Xem Nhiều 5/2023 #️ Vì Sao Người Hàn Quốc Rủ Nhau Đi Du Học Tiếng Anh Ở Philippines # Top 6 Trend | Lienminhchienthan.com

Xem Nhiều 5/2023 # Vì Sao Người Hàn Quốc Rủ Nhau Đi Du Học Tiếng Anh Ở Philippines # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Vì Sao Người Hàn Quốc Rủ Nhau Đi Du Học Tiếng Anh Ở Philippines mới nhất trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Dựa vào lịch sử chính thống, Philippines là thuộc địa của Mỹ trên 50 năm. Khoảng thời gian là thuộc địa của Mỹ thì đương nhiên: Văn hóa, cách sống, giáo dục… bị ảnh hưởng nhiều từ Mỹ. Tiếng Anh chuẩn Mỹ, được chính quyền Mỹ tại Philippines chọn dùng làm ngôn ngữ chính thống […]

Dựa vào lịch sử chính thống, Philippines là thuộc địa của Mỹ trên 50 năm. Khoảng thời gian là thuộc địa của Mỹ thì đương nhiên: Văn hóa, cách sống, giáo dục… bị ảnh hưởng nhiều từ Mỹ. Tiếng Anh chuẩn Mỹ, được chính quyền Mỹ tại Philippines chọn dùng làm ngôn ngữ chính thống ở Philippines trong khoảng 50 năm này.

Năm 1946 Philippines chính thức đập lập, nhưng sau đó chính phủ Philippines vẫn dùng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2. Khi tiếng Anh đã thấm vào cuộc sống của người dân Philippines, thì hiện nay chính phủ Philippines đã coi tiếng Anh gần như tiếng “mẹ đẻ”.

Philippines có những quyết sách quan trọng với tiếng Anh như sau:

+ Hiến pháp Philippines 1987, tiếng Filipino và tiếng Anh là những ngôn ngữ chính thức.

+ Tiếng Anh và tiếng Filipino đều được sử dụng trong các văn bản của chính quyền.

+ Học sinh từ THPT đến đại học được đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Từ những quyết sách trên cho ra kết quả:

+ 85% dân số Philippines thành thạo tiếng Anh

+ Philippines là quốc gia có mức độ phổ thông tiếng Anh đứng thứ 3 Châu Á.

+ Giao dịch thương mại ở Philippines có thể dùng hoàn toàn bằng tiếng Anh.

+ Giao tiếp hàng ngày ở Philippines có thể dùng 100% tiếng Anh như ở Mỹ, ở Anh hay ở Australia..

Vì sao người Hàn đổ xo đến Philippines học tiếng Anh

Cách đây hơn 10 năm trước khi chính phủ Hàn Quốc yêu cầu, yêu tiên những người thành thạo tiếng Anh trong chính quyền. Chính phủ Hàn Quốc khuyến khích toàn dân học tiếng Anh để kinh tế Hàn Quốc phát triển quốc tế hơn, dẫn tới phong trào học tiếng Anh được đẩy nên, nhưng nếu chỉ học tiếng Anh ở Hàn Quốc thì cũng không phát triển khá được. Vì vậy đã có nhiều cuộc thăm dò, tìm hiểu của cả chính quyền lẫn cá nhân, cuối cùng họ đã tìm ra được đất nước Philippines.

+ Vì nếu đi du học tiếng Anh ở Philippines thì có chi phí rẻ.

+ Ở Châu Á tiếng Anh ở Philippines chuẩn tiếng Anh Mỹ nhất.

+ Trong đời sống sinh hoat hằng ngày du học sinh quốc tế có thể dùng 100% tiếng Anh với người dân bản địa.

+ Văn hóa Philippines cũng là văn hóa Á Đông và cũng phù hợp với nên văn hóa của Hàn Quốc.

+ Chính phủ Philippines khuyến khách các doanh nghiệp của Hàn Quốc đến mở các trường, các học viện chuyên đào tạo tiếng Anh.

Với những lý do trên dẫn đến …

Số liệu thống kê từ phía Philippines: Năm 2004 chỉ có 5.400 du học sinh Hàn Quốc theo học tiếng Anh ở Philippines, thì con số này đến năm 2005 đã lên đến trên 12.000 người và đến năm 2012 là 24.000, năm 2015 trên 30.000 người Hàn đã sang Philippines du học tiếng Anh… và con số này dự kiến tiếp tục tăng.

Có đến trên 68% trường cao đẳng, đại học, học viện đào tạo chuyên ngành tiếng Anh là của người Hàn Quốc lập nên ở Philippines.

Qua trên chắc các bạn đã có câu trả lời, vì sao người dân ở một đất nước phát triển như Hàn Quốc lại rủ nhau sang một nước kém phát triển hơn là Philippines để du học tiếng Anh.

điều kiện du học Hàn Quốc

korea.net.vn – Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Rủ Nhau Đi Học Tiếng Hàn

Đa dạng hình thức học

Không khó để tìm ra các cơ sở, lớp dạy tiếng Hàn Quốc tại TP. Nha Trang thông qua các công cụ tìm kiếm trên trang web, mạng xã hội. “Lớp tiếng Hàn cô Hương” là một tài khoản facebook, được mở tại một căn hộ chung cư ở Khu đô thị VCN Phước Hải. Lớp học thường chỉ có từ 2 – 4 học viên. Cô giáo Hương cho biết, trước đây, chị học ngành Hàn Quốc học tại Đại học Khoa học – Xã hội nhân văn TP. Hồ Chí Minh. Sau một thời gian đi phiên dịch, chị về Nha Trang mở lớp dạy tiếng Hàn. Những năm trước, học viên đa phần là phụ nữ kết hôn với người Hàn Quốc và một số người làm việc tại các doanh nghiệp liên doanh với Hàn Quốc. Tuy nhiên, thời gian gần đây, người học chủ yếu là các bạn trẻ làm việc trong lĩnh vực du lịch.

Lớp học tiếng Hàn tại một trung tâm trên đường Đoàn Trần Nghiệp.

Hiện nay, ngoài các trung tâm dạy tiếng Hàn, còn có nhiều lớp học theo dạng dạy kèm với số lượng ít học viên. Tuy vậy, chất lượng đội ngũ giáo viên này có sự khác nhau. “Để giao tiếp tối thiểu tiếng Hàn phải cần hơn 1 năm để học nếu tiếp thu nhanh, còn không thì có thể kéo dài hơn. Cũng có nhiều người đang dạy và học theo kiểu cấp tốc nhằm “chữa cháy” trong giao tiếp. Tuy vậy, người Hàn Quốc họ rất bài bản, nề nếp, nên việc giao tiếp theo kiểu tiếng bồi, sắp xếp từ ngữ hội thoại không đúng ngữ pháp thì họ sẽ không hiểu đúng nghĩa. Đặc biệt, họ sẽ đánh giá người giao tiếp không tôn trọng họ”, cô Hương nói.

Anh Nguyễn Ngọc Quang đang theo học một lớp tiếng Hàn tại phường Phước Tiến cho biết, anh đang làm lễ tân cho một khách sạn 3 sao. Vì lo học ở trung tâm có đông học sinh không hiệu quả, anh đã rủ thêm một bạn cùng làm ngành Du lịch thuê hẳn một giáo viên kèm. “Tôi đã học được 6 tháng. Tiếng Hàn hơi khó vì cấu tạo ngữ pháp khác với tiếng Việt, chữ cũng rất khó viết. Tuy nhiên, sau một thời gian nỗ lực, đến nay tôi có thể tạm giao tiếp cơ bản. Hiện nay, lượng khách Hàn Quốc đang đến lưu trú nhiều, chúng tôi vừa học vừa giao tiếp nên cũng tiếp thu nhanh hơn”, Quang nói.

Chị Thái Thanh Nhàn, đang làm bộ phận tiền sảnh của một khách sạn 5 sao trên đường Phạm Văn Đồng cho hay: “Tôi từng học tiếng Trung Quốc để giao tiếp với người Hoa. Gần đây khách Hàn đến lưu trú đông nên tôi đã chuyển sang học tiếng Hàn để hỗ trợ cho công việc. Ban ngày tôi đi làm, đến tối tan ca thì ghé trung tâm học luôn. Người Hàn lớn tuổi ít nói được tiếng Anh. Vì vậy, tôi phải giao tiếp bằng tiếng Hàn để hỗ trợ khi họ gặp khó khăn”.

Cung không đủ cầu!

Cô giáo Nguyễn Thị Bích Hạnh đang dạy tiếng Hàn tại trung tâm ngoại ngữ trên đường Đoàn Trần Nghiệp cho hay, từ đầu năm đến nay, số lượng học viên đến trung tâm đăng ký học tiếng Hàn ngày càng tăng. Trong khi đó, giáo viên dạy tiếng Hàn rất ít, không đáp ứng được nhu cầu của học viên. Vì vậy, học viên sau khi đăng ký phải chờ một thời gian mới được xếp lớp. So với năm ngoái, nhu cầu học viên năm nay tăng gấp 2, 3 lần. Số lượng học viên mỗi lớp cũng tăng lên trên 10 người/lớp. Trung tâm có dạy cả tiếng Trung nhưng học viên tiếng Trung trước đây học nhiều nhưng đến nay giảm dần.

Ông Nguyễn Chí Cường – Giám đốc Siêu thị Lotte Mart Nha Trang cho biết, từ đầu năm nay, lượng khách Hàn Quốc đến siêu thị tăng đột biến, nếu mỗi ngày siêu thị đón khoảng 4.000 khách đến mua sắm thì có đến 50% là khách Hàn Quốc. Trong khi đó, siêu thị đang có khoảng 200 người lao động nhưng chỉ có 3 nhân viên giao tiếp tốt bằng tiếng Hàn. Hiện nay, siêu thị đang có khoảng 20 nhân viên đi học tiếng Hàn cấp tốc để giao tiếp. Do nhu cầu cao, lại thiếu nguồn cung nên tiếng Hàn là ưu tiên hàng đầu khi siêu thị tuyển dụng nhân lực. Đặc biệt, để thu hút nhân lực, siêu thị có chính sách khuyến khích nhằm thu hút nhân lực biết tiếng Hàn: có phụ cấp tiếng Hàn với mức từ 500.000 đồng đến 3 triệu đồng, tùy theo trình độ giao tiếp.

Năm 2018, toàn tỉnh đón khoảng 80.000 lượt khách Hàn Quốc. Dự kiến, năm 2019 lượng khách Hàn Quốc tăng khoảng 30%. Theo bà Nguyễn Thị Lệ Thanh – Phó Giám đốc Sở Du lịch, hiện nay các cơ sở kinh doanh, doanh nghiệp đã nhanh nhạy nắm bắt thông tin về dòng khách mới này, nhanh chóng bổ túc tiếng Hàn cho người lao động, nhân viên để đón khách. Tuy vậy, tình trạng khan hiếm tiếng Hàn đang xảy ra.

Minh Thiết  

Tại Sao Nên Đi Học Tiếng Anh Ở Philippin

Trong thời đại hội nhập như hiện nay, việc bạn có thể thông thạo ngôn ngữ quốc tế mang lại rất nhiều lợi ích cho công việc cũng như cuộc sống hằng ngày. Việc bạn có thể sử dụng tốt ngôn ngữ quốc tế cụ thể là Tiếng Anh giúp bạn có thêm nhiều cơ hội tìm cho mình một công việc tốt, có thể được nhận làm ở những công ty nước ngoài với mức lương hấp dẫn, có cơ hội thăng tiến trong công việc, tiếp cận được nhưng cơ hội mới khi làm việc với người nước ngoài…

Vậy nên trong những năm gần đây, việc học tiếng Anh gần như đang là một điều không thể thiếu đối với các bạn trẻ khi muốn tìm cho mình một cơ hội tốt cho công việc sau này. Cũng vì thế lựa chọn cho minh một môi trường học tập tiếng anh tốt là điều cũng quan trọng không kém, ở đây bạn có thể học tập, rèn luyện với những thương thức học tập tiến tiến. Và học tiếng Anh ở Philippin là một trong những lựa chọn hàng đầu được rất nhiều bạn trẻ biết đến hiện nay.

Tại sao lại không phải nơi khác mà lại là Philippin?

Đây là một quốc gia được biết đến trong những năm gần đây thu hút rất nhiều du học sinh lựa chọn làm điểm đến để học tập cho mình, đặc biệt là những quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á. Bởi chính phủ Philipin đã đẩy mạnh về mảng giáo dục để thu hút du học sinh với chất lượng giảng dạy tiên tiến, hiện đại không thua kém gì những quốc gia có thế mạnh về giáo dục trong khu vực như New Zealand, Australia…

Khi du học tới bất cứ quốc gia nào, điều đầu tiên đó là ý chí quyết tâm của bạn. Tuy nhiên, để đạt được kết quả tốt trong quá trình học tập cần đến những yếu tố tác động như khóa học,trình độ giáo viên, môi trường học tập, trường đào tạo, cơ sở vật chất bổ trợ..để bạn có thể thu lại được kết quả tốt nhất khi tham gia những khóa học. Và Philippin là một quốc gia có thể đảm bảo được tất cả nhu cầu của bạn.

Với mức học phí ưu đãi, phù hợp với thu nhập chung khu vực Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng bạn có thể tiết kiệm được một mức chi phí đáng kể nếu như đăng ký khóa học ở những quốc gia khác như Singapore, Mỹ, Anh,…mà chất lượng vẫn được đảm bảo.

Tại đây bạn có thể rèn luyện khả năng nghe nói của mình cực kỳ tốt mà không thua kém bất cứ đất nước nào bởi Philippin là một quốc gia sử dụng tiếng anh rất phổ biến và bạn hoàn toàn có thể ứng dụng vào cuộc sống thường ngày tại bất cứ đâu trên đất nước này.

Vì Sao Người Philippines Có Thể Nói Tiếng Anh Tốt Như Vậy

Do người Mỹ để lại

Chắc bạn cũng biết rằng, Philippines trước đây là thuộc địa của Mỹ. Và di sản người Mỹ để lại đối với Philippines chính là tiếng Anh. Tiếng Anh dần đã trở thành thứ tiếng không thể thiếu với người Philippines.

Có một số người còn nói rằng, nhiều người Philippines đã ra sức học tiếng Anh với hi vọng rằng một ngày nào đó Philippines sẽ trở thành bang thứ 51 của Mỹ.

Học tiếng Anh từ trong nhà trường

Giáo dục của Philippines rất quan tâm đến việc học tiếng Anh. Ngay từ lớp 1, học sinh tại Philippines đã được học tiếng Anh. Nên nhiều người chỉ mới tốt nghiệp cấp 2 thì tiếng Anh cũng khá tốt, đủ giao tiếp, đọc hiểu cơ bản.

Còn với sinh viên, tất cả các sách vở, tài liệu đều được giảng dạy bằng tiếng Anh. Vì vậy, ai đã tốt nghiệp đại học thì tiếng Anh của họ là cực tốt.

Tiếng Anh ở khắp mọi nơi

Có thể nói rằng, tiếng Anh đã ăn sâu vào đời sống của người Philippines. Mặc dù một số người không được học hành chỉ giao tiếp được một vài câu cơ bản, nhưng họ chẳng ngạc nhiên hay sợ hãi khi nói bằng tiếng Anh với khách nước ngoài.

Đây là điểm thật sự khác biệt khi so sánh với sự học tiếng Anh tại Việt Nam. Viết hay nói một mình thì rất tốt nhưng gặp người nước ngoài là ngại, xấu hổ hay không thể thốt lên lời.

Không sợ ngại, không sợ chê cười

Nếu như ở Việt Nam, nói tiếng Việt lẫn tiếng Anh, hát vu vơ vài câu tiếng Anh rất có thể sẽ bị chê cười thì tại Philippines không có như vậy. Bạn có thể tự do đang nói tiếng Philippines và chuyển qua tiếng Anh hay ngược lại. Bạn sẽ rất ngạc nhiên khi thấy trong cuộc sống, họ thường giao tiếp với nhau bằng cả tiếng Anh và tiếng Philippines lẫn lộn. Chính vì vậy, tiếng Anh đến với họ rất tự nhiên, không có một sự gượng ép nào.

Tại Philippines cũng có rất nhiều ban nhạc hát tiếng Anh tại nơi công cộng, các quán bar, quán bia đường phố. Những người này chưa hẳn tiếng Anh đã giỏi, đôi lúc có phát âm chưa rõ nhưng tuyệt đối không ai chê cười họ.

Thậm chí, chỉ với một chiếc điện thoại và một bản nhạc, người Philippines cũng có thể nhảy và hát theo rất tự nhiên. Không có sự ngại ngùng nào cả.

Tóm lại, người Philippines có thể nói tốt tiếng Anh đến như vậy là do giáo dục chuẩn từ nhà trường, dạy và thực hành hàng ngày, kết hợp với sự tự nhiên, thoải mái trong tính cách của họ.

5

/

5

(

2

bình chọn

)

Bạn đang xem bài viết Vì Sao Người Hàn Quốc Rủ Nhau Đi Du Học Tiếng Anh Ở Philippines trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!