Tuyển Tập Sách Học Kanji Hiệu Quả Nhất Cho Từng Cấp Độ

Xem 6,138

Cập nhật thông tin chi tiết về Tuyển Tập Sách Học Kanji Hiệu Quả Nhất Cho Từng Cấp Độ mới nhất ngày 24/07/2021 trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 6,138 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Giới Thiệu Sách Học Kanji Theo Từng Trình Độ
 • Học Kanji Tốt Hơn Với Giáo Trình Kanji Look And Learn Bản Tiếng Việt
 • Cách Học Kanji Hiệu Quả Giúp Bạn Yêu Thích Kanji !
 • Sách Tự Học Viết Tiếng Nhật 200 Chữ Kanji Căn Bản 2
 • Top 4 Phần Mềm Học Kanji Tiếng Nhật Tốt Nhất
 • Kanji – chữ Hán là một trong những phần khó nhằn và dễ nản nhất khi học tiếng Nhật. Kanji là chữ hán phồn thể, thuộc loại chữ tượng hình, đòi hỏi ở người học khả năng tưởng tượng và ghi nhớ. Hơn nữa, khi học tiếng Nhật, ngoài việc nhớ đó là chữ Hán gì, ta còn phải biết được cách đọc của chữ Hán ấy khi ghép vào từng từ vựng. Vì vậy, khi bắt đầu học tiếng Nhật, mỗi người nên chọn cách học cũng như giáo trình phù hợp nhất với mình để có thể nắm bắt được những kiến thức cơ bản ngay từ đầu.

  I. Sách Kanji cho người mới bắt đầu – trình độ sơ cấp.

  1. Kanji Look and Learn

  Đây là cuốn sách học Kanji sơ cấp rất nổi tiếng ở Việt Nam, được rất nhiều người mới bắt đầu học tiếng Nhật lựa chọn. Cuốn này là sách hướng dẫn học Kanji bằng hình ảnh kèm theo của giáo trình dạy tiếng Nhật Genki rất nổi tiếng.

  Sở dĩ cuốn Kanji look and learn này được nhiều người mới bắt đầu học tiếng Nhật lựa chọn là bởi, 512 chữ kanji trong sách đều được minh họa bằng hình ảnh cùng một câu mô tả hết sức sinh động.

  Với sách Kanji Look and Learn, bạn không chỉ nắm được cách chiết tự, hiểu rõ cấu tạo bằng cách tập viết các nét rất cụ thể, mà còn biết được cách sử dụng chữ Hán vào mỗi từ vựng cụ thể. Điều này giúp bạn có thể ghi nhớ chữ Kanji một cách hiệu quả mà không gặp nhiều khó khăn. Cuối sách sẽ có phần tra cứu theo số nét, theo bộ thủ và theo thứ tự âm Hiragana giúp bạn có được thêm những thông tin hữu ích khi học.

  Đặc biệt cuốn này được dịch tiếng Việt nên các bạn tự học sơ cấp cũng có thể học được.

  Cuốn này dùng cho những bạn mới học tiếng Nhật, chưa có ý định thi JLPT, chỉ học cách để nhớ mặt chữ Hán.

  2. Nihongo challenge N4-5 Kanji

  Cuốn sách này được biên soạn để dành cho các bạn đang chuẩn bị cho kì thi Năng lực tiếng Nhật N4 – N5 và muốn nâng cao kiến thức về Chữ Hán. Các bạn có thể học cuốn này kèm theo giáo trình bạn đang học như Minna no nihongo,…

  Cuối mỗi bài có phần luyện tập gồm 2 bài luyện tập lớn, cuối sách có bài luyện tập tổng hợp theo mẫu thi JLPT.

  II. Sách Kanji trình độ trung cấp.

  1. Kanji master N3

  Các bạn đều biết rằng trong các đề thi năng lực tiếng Nhật bao giờ cũng có phần thi chữ Hán đúng không nào? Phần kiểm tra đó có thể là họ cho hiragana và bảo mình chọn chữ hán phù hợp với cách đọc cho trước, cũng có trường hợp nữa là cho Hán tự và mình sẽ phải chọn cách đọc phù hợp với hán tự cho trước.

  Thường hai phần này sẽ xuất hiện trong mondai 1 và 2 của phần đề thi từ vựng trong đề thi JLPT.

  Để làm đúng hết các câu hỏi có trong đề thi chữ Hán này chúng ta cần có một lượng kiến thức chữ Hán đầy đủ của trình độ đó. Và Kanji Master là một cuốn sách có nội dung chữ Hán phù hợp với cấp độ của đề thi.

  Cuốn Kanji master N3 này biên soạn hơn 300 chữ Hán. Số lượng chữ Hán phù hợp với từng cấp độ của người học lại bám sát đề thi là một điểm cộng của giáo trình này. Vừa không quá sức với người học lại có thể trúng tủ những từ vựng có trong giáo trình nên rất thuận lợi khi người học đi thi.

  Cuốn này còn có rất nhiều ưu điểm:

  – Mỗi chương sẽ có các trang chữ Hán được trình bày từng chữ một, có ô luyện viết và ví dụ ngay bên dưới nên rất thuận tiện cho việc học tập. Ngoài ra thì cách trình bày này rất dễ nhìn và mang tính khái quát, tổng hợp rất cao.

  – Chính vì có các ví dụ đi kèm nên các bạn không cần quá đặt nặng vấn đề học Kanji là phải học âm Hán Việt, âm On và âm Kun. Mà thay vào đó việc bạn nhớ các ví dụ đi kèm là bạn có thể nhớ được các cách đọc của chữ Hán đó một cách tự nhiên vô cùng.

  Mình thấy khi học như vậy thì cách đọc của chữ Hán không còn là vấn đề nan giải nữa.

  – Một điểm cộng nữa của cuốn giáo trình đó là sau mỗi bài học kiến thức mới sẽ luôn có một bài để cho các bạn có thể luyện tập, điều này giúp các bạn ôn lại ngay kiến thức đã học và ứng dụng được luôn phần kiến thức vừa học để làm bài tập.

  Mình khuyến khích các bạn nên học quyển này từ trình độ N3 thì sẽ phù hợp hơn vì trình độ N4 – N5 của cuốn này hơi khó với người mới bắt đầu. Đặc biệt trình độ N2 và N1 của cuốn này thì cực kì đầy đủ và hay nên mình nghĩ rất phù hợp với những bạn nào luyện thi cấp tốc.

  2. Soumatome Kanji N3

  Cuốn này nằm trong bộ Soumatome nổi tiếng bao gồm 5 kĩ năng: Từ vựng, chữ hán, ngữ pháp, đọc hiểu, nghe hiểu.

  Đặc trưng của bộ Soumatome đó là trình bày dễ nhìn, ngắn gọn, dễ học, chia lộ trình rõ ràng là 6 tuần, mỗi tuần 6 bài và một bài tập tỏng hợp ở cuối.

  3. Sách giáo khoa chữ Hán dành cho du học sinh trình độ Trung cấp

  Ryugakusei no tame – kanji no kyoukasho chukyu 700 là cuốn sách giáo khoa về Hán tự dành cho du học sinh đang ở trình độ N2 – N3. Cuốn này sẽ mang đến cho các bạn một phương pháp học tập mới rất hiệu quả và thú vị, đặc biệt thích hợp với những đối tượng là du học sinh vốn có rất ít thời gian tự học.

  Vì được thiết kế phần đa cho đối tượng là du học sinh ở trình độ khá cao N2, N3 nên cuốn sách này có những ưu điểm thực sự vượt trội mà bạn khó có thể tìm thấy trên những cuốn sách học Hán tự khác.

  Cuốn sách cung cấp một lượng kiến thức lớn, đầy đủ nhưng vẫn bám sát nội dung thi của Kỳ thi năng lực Nhật ngữ JLPT. Điều này đồng nghĩa với việc sau khi học xong cuốn sách này, bạn đã có thể tự tin với bài thi Hán tự N3 của mình rồi đó. Thêm nữa, nội dung cuốn sách được sắp xếp khoa học từ cơ bản đến nâng cao, rất thuận tiện cho việc sử dụng hoặc tra cứu.

  III. Sách Kanji trình độ cao cấp

  1. Kanji master

  Như đã nói ở trên, trình độ N2 và N1 của cuốn Kanji master thì cực kì đầy đủ và hay.

  Đặc biệt cuối sách còn có phần kaisetsu tức là giải thích các chữ Hán theo một cách không-thể-cụ-thể-hơn được, vô cùng tiện lợi cho việc tự học.

  Số lượng chữ Hán được đưa ra trong cuốn N2 và N1 cũng nhiều hơn để phù hợp với mức độ và nội dung đề thi trình độ cao cấp. Cuốn N2 gồm hơn 400 chữ và cuốn N1 gồm khoảng 600 chữ Hán. Học hết lượng chữ Hán trong cuốn Kanji master này, tin rằng bạn hoàn toàn có thể trở thành “master” kanji đúng như cái tên của cuốn sách đấy.

  2. 45 Nichikan Nihongo Nouryokushiken Taisaku N1 Kanji – Goi

  Đây là cuốn sách chuyên dùng để luyện đề JLPT cấp độ N1, là công cụ vô cùng hữu ích giúp bạn tiến sát đến trình độ N1 chỉ trong 45 ngày.

  Trong cuốn này, có những ưu điểm như:

  – Kanji cực kỳ đầy đủ. Quyển sách này là quyển tổng hợp cả Kanji và từ mới nên có hai phần chính.

  – Đối với các trình độ cao như N1, N2 thì quyển sách này có liệt kê những từ Kanji khó ngay sau phần Kanji cụ thể.

  – Cuối sách có danh sách Kanji cụ thể nên dễ tra cứu.

  Tuy nhiên, sách có một chút nhược điểm:

  – Phần luyện tập Kanji quá ít, chỉ có các bài nhỏ dưới mỗi bài.

  – Không có đề thi mẫu Kanji.

  Mình cũng đang ôn tập N1 bằng cuốn này và thấy rất hiệu quả đấy các bạn ạ! Chút nhược điểm như mình nói ở trên cũng dễ dàng khắc phục bằng cách dùng thêm các tài liệu luyện đề khác.

  3. Sách giáo khoa chữ Hán dành cho du học sinh trình độ Thượng cấp

  IV. Sổ tay Kanji từ N5 – N1

  Đây là cuốn sổ tay độc quyền do Sách 100 biên soạn. Cuốn sổ tuy nhỏ nhưng có võ, nhờ những ưu điểm sau:

  – Tổng hợp đầy đủ 2154 chữ Kanji từ N5 đến N1

  – Đầy đủ âm Hán, Hán Việt, nghĩa Kanji, âm On, âm Kun, Furigana trong 1 chữ Kanji

  – Kanji được chia theo các cấp độ, trong đó các chữ Kanji lại được chia thành những chữ có cách viết, các bộ thủ giống nhau: Giúp người học dễ dàng ghi nhớ và phân biệt rõ ràng.

  – Cách chuyển âm Kanji: Tổng hợp toàn bộ cách chuyển âm Kanji (Từ âm Hán Việt sang âm Nhật), giúp người học đọc được Kanji 1 cách dễ dàng qua âm Hán Việt.

  – Thiết kế là một cuốn sổ nhỏ gọn, trang trí bìa trang nhã, cuốn sổ tay Kanji từ N5 đến N1 có thể dễ dàng bỏ vào túi sách, cầm theo học bất cứ nơi đâu.

  Qua những chia sẻ bên trên, Sách 100 hi vọng các bạn có thể chọn cho mình cách học và cuốn sách học Kanji phù hợp nhất. Khi đã quen với Kanji, các bạn sẽ thấy Kanji sẽ không còn là đối thủ đáng sợ nữa, ngược lại còn thấy thích và muốn tìm hiểu nhiều hơn về dòng chữ này đó.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 7 Bộ Sách Kanji Hữu Ích Dành Cho Người Học Tiếng Nhật
 • 7 Cách Học Tiếng Nhật Hiệu Quả Để Kanji Không Còn Là Nỗi Lo
 • Chữ Kanji Là Gì ? Tại Sao Phải Học Chữ Kanji Khi Học Tiếng Nhật
 • Phương Pháp Học Kanji Trong Tiếng Nhật
 • Trung Tâm Tiếng Nhật Tại Hải Phòng
 • Bạn đang xem bài viết Tuyển Tập Sách Học Kanji Hiệu Quả Nhất Cho Từng Cấp Độ trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Tin tức online tv