Tự Học Tiếng Nhật Nghĩa Là Bạn Cần Làm Gì???

Xem 5,940

Cập nhật thông tin chi tiết về Tự Học Tiếng Nhật Nghĩa Là Bạn Cần Làm Gì??? mới nhất ngày 24/07/2021 trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 5,940 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Nhật: Phân Biệt Bộ 3 Từ Gần Nghĩa 一般
 • Chứng Chỉ Tiếng Anh B: Cập Nhật Các
 • Các Loại Chứng Chỉ Tiếng Nhật
 • Lớp Dự Bị Đại Học Là Gì? Thời Gian Học Dự Bị Đại Học Tại Nhật Bản
 • Bekka (Khoa Dự Bị Đại Học) Là Gì?
 • Thường thì việc tự học hay được dùng với nghĩa thứ nhất: Tự nghiên cứu thêm tại nhà để có thêm kiến thức về một môn học hoặc một kĩ năng ngoài những gì được dạy trên lớp. Tuy nhiên, ai nói rằng việc hoàn toàn tự định hướng và nghiên cứu một lĩnh vực mới như ngôn ngữ chẳng hạn là điều không thể?

  Với tiếng Nhật, dù là bạn tự học ở hình thức nào đi chăng nữa, thì bạn cũng cần chú ý những điều sau:

  1. Xác định rõ lý do hay mục đích bạn học tiếng Nhật

  Biết rõ được lý do và mục đích bạn học tiếng Nhật, bạn sẽ có các động lực để học. Dù động lực có thể rất mạnh mẽ hay chỉ yếu ớt, nhưng nhất định bạn vẫn cần xác định cho rõ ràng mục đích của bạn để có thể học mà không thấy nhàm chán và từ bỏ nhanh chóng.

  2. Hãy nhớ rằng, kiên trì là điều vô cùng quan trọng

  Rất nhiều người tự học đều thất bại. Họ bắt đầu học, họ mua sách vở, tài liệu về, họ chăm chỉ hết mình trong tuần đầu tiên… và rồi họ từ bỏ ngay sau đó. Tại sao vậy?

  Có rất nhiều lý do. Họ thấy chán nản. Họ không nhìn thấy sự tiến bộ. Hoặc đơn giản họ bị xao lãng. Bất kể lý do là gì thì đều không quan trọng. Lý do lớn nhất cho thất bại của họ là họ không hiểu được tầm quan trọng của SỰ KIÊN TRÌ.

  Vậy, làm sao để bạn trở nên kiên trì trong việc học? Câu trả lời là: Để trở nên kiên trì, bạn cần phải thực hành việc kiên trì đó. Đơn giản hơn, đó chính là việc tạo lập những THÓI QUEN. Hãy tự tạo ra thói quen học hằng ngày, học 2 – 3 giờ mỗi ngày, học hai buổi tối mỗi tuần, hay học quanh năm.

  3. Thôi đặt câu hỏi “Khi nào mới là thời điểm tốt nhất để bắt đầu việc tự học?”

  Thời điểm nào nhỉ? Ngày hôm qua. Năm ngoái. 3 năm trước. Hay chính là ngày hôm nay…?

  Khi bạn tiếp tục chần chừ, bạn không đạt được điều gì cho quãng thời gian đó cả. Cũng như khi bạn luyện tập thể thao vậy, nếu bạn không luyện tập thường xuyên thì các cơ sẽ yếu đi và chỉ có sự LƯỜI BIẾNG và THIẾU KIÊN TRÌ ngày càng “khỏe” lên thôi.

  Do vậy, đó là lý do ngày hôm nay chính là thời điểm tốt nhất để bạn bắt đầu.

  4. Bạn cần học khối lượng bao nhiêu là đủ mỗi ngày?

  Hãy sắp xếp một khoảng thời gian hợp lý, thời lượng đủ để bạn tiếp thu được kiến thức mà không thấy chán nản, và duy trì nó đều đặn.

  5. Lập ra mục tiêu cho việc học của bạn bằng cách định lượng rõ ràng

  Đừng đặt mục tiêu một cách chung chung kiểu “Mình muốn trở nên thành thạo” hay “Mình muốn nghe nói đọc viết được”. Hãy đặt mục tiêu nhỏ và tăng dần theo thời gian và có định lượng rõ ràng.

  Ví dụ: Học 100 trong 1 tháng, thuộc 100 chữ trong 1 tháng…

  Bằng cách đó, bạn sẽ trở nên kiên trì và cảm thấy có động lực hơn mỗi khi đạt mục tiêu nhỏ mình đề ra. Ngay bây giờ, bạn có thể viết ra mục tiêu trong 2 – 3 tháng tới của mình cho việc học tiếng Nhật dưới post này.

  6. Xây dựng cho mình một lộ trình hay một kế hoạch học tập rõ ràng với đủ kiến thức và thời lượng

  Việc này sẽ là quan trọng nhất! Bạn không thể cứ mãi mông lung không biết mình nên học cái gì và học bao nhiêu là đủ. Tuy nhiên tự xây dựng được một lộ trình lại là điều tương đối khó với bạn, vì bạn đang là người mới, bạn chưa nắm rõ được “luật chơi” và “sức mạnh của đối thủ” để có thể lập kế hoạch “chiến thắng”. Vậy bạn cần làm gì đây?

  Câu trả lời là bạn cần tìm hiểu kĩ và hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước. Nhìn chung, thường thì để trở nên “biết” một ngoại ngữ, bạn đều phải RÈN cả 4 kĩ năng : NGHE-NÓI-ĐỌC-VIẾT.

  4 kĩ năng đó lại sẽ yêu cầu bạn cần nắm vững được những kiến thức gì? Với tiếng Nhật, có thể tóm lại cơ bản như sau:

  NGHE: Từ vựng, ngữ pháp, ngữ âm

  NÓI : Nghe, từ vựng, ngữ pháp

  ĐỌC: Từ vựng, ngữ pháp

  VIẾT: Từ vựng, ngữ pháp

  Hãy xây dựng cho mình một lộ trình học trong thời gian nhất định để đạt được mục tiêu bạn tự đề ra. Hay đơn giản hơn, bạn hoàn toàn có thể tham khảo LỘ TRÌNH HỌC được tính toán chi tiết cả về kiến thức cần tiếp thu và thời lượng hoàn thành cho trình độ bạn đặt mục tiêu ngay tại .

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Nghĩa Của Từ Học Sinh 学生 Tiếng Nhật Là Gì?
 • Nên Bắt Đầu Học Tiếng Nhật Sơ Cấp Từ Đâu Và Học Như Thế Nào?
 • Học Từ Vựng Tiếng Nhật Về Các Đồ Dùng Trong Nhà Bạn Cần Biết
 • Top 5 Loại Đèn Bàn Học Chống Cận Tốt Nhất Dành Cho Học Sinh 2021
 • Phiên Dịch Tiếng Nhật Có Cần Bằng Đại Học Hay Không?
 • Bạn đang xem bài viết Tự Học Tiếng Nhật Nghĩa Là Bạn Cần Làm Gì??? trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Tin tức online tv