Xem Nhiều 5/2022 # Tư Duy Tuyến Tính Là Gì? Hỗ Trợ Học Ielts Tốt Hơn # Top Trend

Xem 19,008

Cập nhật thông tin chi tiết về Tư Duy Tuyến Tính Là Gì? Hỗ Trợ Học Ielts Tốt Hơn mới nhất ngày 20/05/2022 trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 19,008 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Chú Trọng Phát Triển Năng Lực Giao Tiếp Tiếng Anh Của Học Sinh
 • Giới Thiệu Về Bảng Chữ Cái Tiếng Trung
 • Các Hợp Chất Thiên Nhiên Có Hoạt Tính Sinh Học
 • Giới Thiệu Một Số Phương Pháp Đánh Giá Hoạt Tính Sinh Học Các Hợp Chất Thiên Nhiên
 • Bac: Than Hoạt Tính Sinh Học
 • Thông thường, những người giỏi tiếng Anh đa số là những người học từ bé, có nền tảng tốt, hoặc là những du học sinh nước ngoài có cơ hội tiếp xúc nhiều với ngoại ngữ. Còn đối với các bạn bắt đầu “chân ướt chân ráo” với tiếng Anh và IELTS do có nhu cầu đi du học, định cư hay yêu cầu của công việc thì thường gặp khó khăn để cải thiện trình độ mặc dù bản thân đã chăm chỉ làm bài tập, giải đề liên tục, học từ vựng từ sáng tới chiều. Nguyên nhân không nằm ở việc bạn cố gắng chưa đủ mà do phương pháp học mà bạn đang sử dụng có vấn đề. Thông qua bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu phương pháp giảng dạy mới và cực kỳ hiệu quả của Dol English: Linear Thinking – Tư duy tuyến tính trong việc học tiếng Anh.

  1. Giới thiệu chung

  Sau quá trình học cũng như giảng dạy tiếng Anh, founder của DOL English – anh Lê Đình Lực đã trải qua cũng như hiểu rõ được những khó khăn mà học sinh Việt Nam gặp phải trong quá trình ôn luyện tiếng Anh cũng như IELTS. Với background là học sinh chuyên toán Phổ Thông Năng Khiếu, việc tìm ra được một phương pháp chuyên biệt cho mỗi một vấn đề luôn là ưu tiên hàng đầu của anh.

  Từ trước đến nay, đa số học sinh khi học tiếng Anh đều học theo cách “tích góp”, học nhiều, tích lũy nhiều nhưng vẫn không thể áp dụng được, vì những kiến thức tiếp thu không được hệ thống thành một chỉnh thể. Vì thế, muốn tiến bộ, trước hết cần phải phát triển được một phương pháp học hiệu quả, thay vì học một cách không hệ thống như trước đây. Vì thế, phương pháp tư duy tuyến tính – Linear Thinking đã được ra đời.

  2. Linear thinking – Tư duy tuyến tính là gì?

  Thông thường, việc học tiếng anh theo phương pháp cũ bao gồm 2 cách sau:

  Học tủ thì rất dễ bị “tủ đè”, học tích lũy thì sẽ tốn rất nhiều thời gian và không phải ai cũng có cơ hội hay điều kiện để đầu tư một khoản thời gian lớn cho việc học tiếng Anh. Phương pháp học tư duy tuyến tích có khả năng “thách thức” cả 2 phương pháp học trên.

  Cả hai cách vừa nêu trên đều chủ yếu tập trung vào việc rèn luyện tích lũy kiến thức trước và sau đó mới hình thành tư duy phản xạ. Linear thinking chú trọng vào việc rèn luyện tư duy trước khi rèn luyện kỹ năng

  Về phần tổng quan, phương pháp Tư duy tuyến tính do đội ngũ giáo viên DOL English thiết kế và áp dụng vào việc học tiếng Anh giải quyết được vấn đề nan giải mà nhiều bạn Việt Nam khi học IELTS hay mắc phải đó chính là: bí ý tưởng!

  Linear Thinking “xuất thân” từ môn Toán (trích nguồn nước ngoài), là cách suy nghĩ theo một chiều, giúp các ý liên kết chặt chẽ và logic. Khi ứng dụng Linear Thinking vào việc học IELTS, học sinh không còn mất nhiều thời gian cho việc suy nghĩ không biết nên bắt đầu từ đâu, lựa chọn ý như thế nào và mở rộng ý ra làm sao…

  Như các bạn cũng đã biết, bài thi IELTS bao gồm 4 phần thi chính là Speaking, Writing, Reading và Listening. Phương pháp học mới này sẽ thay đổi hoàn toàn cách tiếp cận với việc học từ vựng, Reading, Speaking và Writing của các bạn.

  1. IELTS Writing – Lên ý tưởng tốt hơn với Tư duy tuyến tính

  Lí do cho việc không tìm được ý hay để mở rộng ý nằm ở phương pháp học hiện tại của bạn. Nếu bạn không có nhiều kiến thức xã hội, không “sỏi đời” thì việc “brainstorming” trước khi viết chỉ mất thời gian khi nó chỉ đưa ra những ý đi vào ngõ cụt hoặc chồng chéo lên nhau. Khi ứng dụng Linear Thinking vào việc học Writing, học sinh không cần sử dụng phương pháp “brainstorming” vừa tốn thời gian mà lại lan man, không có trọng tâm.

  Thay vào đó, người học sẽ học cách “khơi gợi” những ý tưởng bản thân đã có sẵn, và phát triển ý tưởng đó thành một đoạn văn hoàn chỉnh. Vì vậy mà học sinh không cần tủ ý tưởng mẫu, cũng không cần vốn kiến thức xã hội sâu rộng. Cũng sẽ không còn tình trạng “viết đại cho đủ số từ”, hay lúc nào cũng tự hỏi “Câu sau mình viết gì?”

  Với phương pháp mới, bạn sẽ nhìn rõ được hướng phát triển của bài luận mình viết. Điều này hạn chế tối đa những lỗi logic, giúp học viên đạt điểm cao nhất phần Task Response và Coherence and Cohesion trong kì thi IELTS.

  2. IELTS Reading – Định hình main idea chuẩn xác

  Phương pháp “kim chỉ nam” mà rất nhiều học sinh áp dụng khi ôn luyện cũng như làm bài thi cho phần IELTS Reading là skimming và scanning. Đây là phương pháp đầy may rủi đòi hỏi nhiều kỹ năng cũng như kiến thức về ngôn ngữ để tránh việc lựa chọn những thông tin gây nhiễu đưa ra trong bài đọc.

  Phương pháp tư duy tuyến tính sẽ giúp bạn định hình được main idea của bài viết bằng cách xác định flow bài viết thông qua việc phân tích cấu trúc câu của từng đoạn. Đọc tới khúc này, nhiều bạn sẽ ngay lập tức thắc mắc việc phân tích cấu trúc câu có mất nhiều thời gian không. Thực tế, việc phân tích cấu trúc câu chỉ đơn giản là tìm chủ ngữ và động từ chính trong câu. Chỉ với 2 yếu tố đó bạn hoàn toàn có thể xác định được ý nghĩa của câu một cách chính xác nhất mà không cần phải đoán mò và rất dễ mắc bẫy thông tin gây nhiễu của.

  Phân tích câu trong đoạn văn giúp bạn xác định được mạch và ý chính của bài viết. Phân tích cấu trúc câu hỏi giúp bạn xác định được rõ yêu cầu cũng như phân loại được thông tin nào đúng thông tin nào để gây nhiễu cho người thi.

  3. IELTS Speaking – Cải thiện khả năng phát âm

  Phần thi IELTS Speaking luôn là một cơn ác mộng đối với các bạn học sinh Việt Nam. Vừa phải phát âm sao cho “chuẩn” vừa phải đảm bảo tìm được ý để nói đúng với câu hỏi mà không bị lạc đề. Với những phương pháp học cũ, bạn sẽ phải dành rất nhiều thời gian để tích lũy các kiến thức xã hội cũng như học cách phát âm ngày đêm không ngừng nghỉ.

  Linear thinking có thể không hỗ trợ được cho bạn cải thiện khả năng phát âm của bản thân nhưng hoàn toàn có thể giúp bạn hệ thống cũng như phát triển ý tưởng của mình một cách logic và mạch lạc-một trong 4 tiêu chí chính khi chấm điểm IELTS Speaking.

  4. Hiệu quả trong việc học Vocabulary

  Việc học từ vựng dựa trên cách học thông thường chỉ xoay quanh việc học mặt nghĩa tiếng việt của từ. Việc học này làm mất nhiều thời gian của bạn nhưng chắc chắn không mang lại nhiều hiệu quả. Ngay cả khi bạn có một vốn từ vựng cực to và đồ sợ nhưng nếu không biết cách áp dụng chúng vào trong bài thi thì cũng không có lợi ích gì cho bản thân cả.

  Với phương pháp Linear thinking in English learning – tư duy tuyến tính, bạn sẽ học từ vựng một cách hiệu quả hơn bằng cách tạo nhiều liên kết với mỗi từ bạn học được. Thay vì chỉ học nghĩa của từ, bạn còn học luôn cách áp dụng từ, hoàn cảnh sử dụng từ và cách hệ thống các từ vựng học được theo một quy tắc dễ nhớ và hợp lý. Như vậy, vốn từ của bạn sẽ được mở rộng không chỉ về số lượng mà còn ở chất lượng khi bạn có thể sử dụng được những từ vừa học được vào trong thực tế cũng như trong bài thi IELTS.

  Mỗi người mỗi kiểu, mỗi bạn học sinh khi bắt đầu quá trình ôn luyện IELTS đều gặp phải những vấn đề riêng biệt. Vì thế, những cách học “đại trà” hiện tại vốn được thiết kế dành cho số đông không thể nào giải quyết được lỗ hổng kiến thức riêng cho từng bạn.

  Tuy nhiên, phương pháp tư duy tuyến tính đã tạo nên sự khác biệt lớn khi tập trung vào rèn luyện, thay đổi tư duy tiếp cận tiếng Anh thay vì luyện kỹ năng hay kiến thức. Ngoài ra, phương pháp Linear Thinking for English Learning luôn được cập nhật và cải thiện bởi đội ngũ giáo viên chất lượng của DOL English để luôn sẵn sàng cho từng bạn học sinh. Để biết rõ hơn về phương pháp cũng như lộ trình luyện thi IELTS phù hợp cho bản thân các bạn có thể nhắn tin cho DOL qua fanpage theo đường dẫn https://m.me/dolenglish/ hoặc đăng ký tư vấn theo mẫu.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lực Là Gì, Lực Tiếng Anh Nghĩa?
 • Hội Nghị Khoa Học Tiếng Anh Là Gì ?
 • Nền Khoa Học Tiếng Anh Là Gì ?
 • Chiêm Tinh Học Nội Môn
 • Nghiệp Là Gì? Nghiệp Quả Từ Góc Nhìn Chiêm Tinh Học
 • Bạn đang xem bài viết Tư Duy Tuyến Tính Là Gì? Hỗ Trợ Học Ielts Tốt Hơn trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100