Xem Nhiều 3/2023 #️ Tp Hcm Tuyển Sinh Chương Trình Tiếng Pháp Song Ngữ # Top 6 Trend | Lienminhchienthan.com

Xem Nhiều 3/2023 # Tp Hcm Tuyển Sinh Chương Trình Tiếng Pháp Song Ngữ # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tp Hcm Tuyển Sinh Chương Trình Tiếng Pháp Song Ngữ mới nhất trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Sở Giáo dục TP HCM vừa có văn bản hướng dẫn các trường tuyển sinh chương trình tiếng Pháp song ngữ ở cả 3 cấp học năm 2014-2015.

Theo đó, học sinh muốn vào lớp 1 chương trình tiếng Pháp song ngữ sẽ phải trải qua cuộc kiểm tra trắc nghiệm được các trường có chương trình này tổ chức, đợt 1 vào ngày 28/6 và đợt 2 ngày 2/8 .

 

 

 

Học sinh vào lớp 6 song ngữ sẽ gồm những học sinh đã hoàn thành chương trình tiểu học, có học lực lớp 5 (môn Tiếng Việt và Toán) đạt loại khá trở lên, có điểm trung bình học lực tiếng Pháp từ 6 điểm trở lên, sẽ được tuyển thẳng.

Học sinh đủ điều kiện vào THCS và điểm trung bình học lực tiếng Pháp dưới 6 điểm có thể học theo chương trình tiếng Pháp tăng cường (không học các môn khoa học bằng tiếng Pháp).

 

Với chương trình song ngữ lớp 10, học sinh phải qua kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và kỳ thi tốt nghiệp THCS trong khuôn khổ Chương trình tiếng Pháp song ngữ theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

 

Sau khi có kết quả vào 10 và tốt nghiệp THCS, những học sinh này sẽ được ưu tiên vào một trong ba trường theo thứ tự điểm tuyển là THPT chuyên Lê Hồng Phong, THPT Nguyễn Thị Minh Khai và THPT Marie Curie.

 

Nếu không trúng tuyển vào 10 chương trình tiếng Pháp song ngữ, học sinh vẫn được dự tuyển vào trường khác theo ba nguyện vọng đã đăng ký.

 

Cách tính điểm tuyển

 

Điểm tuyển = (Điểm trung bình tuyển sinh 10 x 2) + Điểm trung bình các bài thi môn tiếng Pháp và bài thi môn Toán bằng tiếng Pháp trong kỳ thi tốt nghiệp THCS.

* Điểm trung bình tuyển sinh 10 có tính đến chế độ ưu tiên, khuyến khích.

* Điểm trung bình cộng các bài thi môn tiếng Pháp và bài thi môn Toán bằng tiếng Pháp trong kỳ thi tốt nghiệp THCS phải từ 6 trở lên.

 

Tuyển Sinh Vào Lớp 6 Chương Trình Tiếng Tiếng Pháp Song Ngữ Năm Học 2022

VÀ THÔNG BÁO TUYỂN SINH VÀO LỚP 6 – NĂM HỌC 2015-2016

Trường THCS Đoàn Thị Điểm thành lập từ năm học 2005-2006, trong 10 năm học qua, nhà trường đã có chất lượng đào tạo tốt, được xếp trong tốp 20/640 trưòng đưng đầu của thành phố Hà Nội. Khôi lớp Pháp của nhà trường được tuyển sinh liên tục và đã được triển khai có chất lượng tốt, hiệu quả cao, là địa chỉ tin cậy của đông đảo học sinh và các bậc phụ huynh trên địa bàn Hà Nội.

Nhà trường xin giới thiệu về chương trình đào tạo và thông báo kế hoạch tuyển sinh khối lớp tiếng Pháp năm h ọc 2015-2016 như sau :

I/ Giới thiệu về chương trình học song ngữ các lớp tiếng Pháp tại trưTHCS Đoàn Thị Điểm :

– HS học giáo trình “Ici et ailleurs” theo quy định của Bộ GD. Tuy nhiên, điểm mới trong chương trình đào tạo của trường là sự lồng ghép và tích hợp giảng dạy tăng cường các kỹ năng giao tiếp (nghe- nói -đọc -viết) theo đúng chuẩn Khung tham chiếu châu Âu hiện nay. Mục tiêu đào tạo bộ môn tiếng Pháp của trường là giúp HS không những nắm chắc kiến thức ngôn ngữ để thi vào chuyên cấp 3 mà còn thông thạo các kỹ năng giao tiếp. Các bài kiểm tra định kỳ được xây dựng dựa trên các bài kiểm tra theo chuẩn Delf A2 và B1 hiện hành. Trình độ quy định là hết lớp 7 HS đạt trình độ A2 và hết lớp 9 HS đạt trình độ B1.

– HS được tham gia học 2 tiết tăng cường/tuần với GV bản ngữ chuyên về kỹ năng nói. GV bản ngữ đều có trình độ và chuyên môn sư phạm tốt. Nhờ đó, HS tự tin và tích cực hơn trong giao tiếp

– HS có cơ hội được tham gia thi thử Delf các trình độ hàng năm do nhà trường tổ chức

– Sau khi học hết lớp 9, HS được cấp học bạ Song ngữ và có nhiều cơ hội vào các trường chuyên hoặc hệ song ngữ của các trường cấp 3 có uy tín trên địa bàn HN như: THPT Chuyên Amsterdam, Chuyên Ngữ- ĐHNN ĐHQG Hà Nội, Chuyên Nguyễn Huệ, THPT Chu Văn An…

– Nhiều HS của Đoàn Thị Điểm thi đỗ bằng DELF A2 từ lớp 6 và lấy bằng DELF B1 ngay khi còn học lớp 8. Tỷ lệ HS đỗ chuyên cấp 3 của trường luôn nằm trong tốp đầu, chiếm 80%

Giáo viên dạy chương trình tiếng Pháp song ngữ của nhà trường đều là những giáo viên có nhiều kinh nghiệm và phương pháp giảng dạy tốt, được nhà trường tổ chức thi tuyển gắt gao, có bằng thạc sĩ đúng chuyên ngành, tốt nghiệp ĐH loại Khá và Giỏi. Ngoài ra, để nâng cao chất lượng đào tạo, nhà trường còn mời thỉnh giảng những giảng viên đại học có chuyên môn cũng như giáo viên dạy giỏi ở các trường chuyên về tham gia giảng dạy và luyện đội tuyển HSG.

3/.Chương trình hợp tác và các hoạt động ngoại khóa

– Từ tháng 11 năm 2014, trường THCS Đoàn Thị Điểm chính thức kết nghĩa với Trường THCS Marguerite Duras tại Bordeaux Pháp, trở thành trường THCS đầu tiên tại Hà Nội tham gia hoạt động kết nghĩa thông qua tổ chức Liên-Việt, nhằm tăng cường các hoạt động học tập, giao lưu, tìm hiểu và chia sẻ về văn hóa cũng như giảng dạy cho khối tiếng Pháp

– Theo kế họach, hàng năm, HS khối song ngữ tiếng Pháp được tham gia rất nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích và lý thú, giúp phát huy trí sáng tạo, tính tích cực. Bên cạnh hàng loạt các chương trình ngoại khóa chung cùng toàn trường, HS tiếng Pháp còn có các hoạt động riêng như: Thi Dịch giả nhí tài ba, thi sáng tác truyện bằng tiếng Pháp, Thi Olympic, Ngày hội Pháp ngữ 20/3, du học hè …

Trong 10 năm qua, hệ song ngữ tiếng Pháp của THCS Đoàn Thị Điểm đã có 4 khóa tốt nghiệp, tỷ lệ thi học sinh giỏi lớp 9 cấp thành phố, tỉ lệ đỗ tốt nghiệp các môn Tiếng Pháp và thi vào các trường chuyên rất cao.

1/Đối tượng và điều kiện dự tuyển:

– Học sinh đã hoàn thành chương trình tiểu học hệ song ngữ môn tiếng Pháp theo qui định của BGD&ĐT. Việt Nam.

– Có hồ sơ hợp lệ theo quy định của SGD&ĐT Hà Nội.

– Đúng độ tuổi quy định : 11 tuổi (sinh năm 2004).

– Có đơn dự tuyển theo mẫu của trường.

– Chấp nhận các quy định nhập học của nhà trường.

2/ Chỉ tiêu và phương thức tuyển sinh

– Xét tuyển theo điều kiện, tiêu chuẩn qui định tuyển sinh của Bộ GD & ĐT.

– HS đã hoàn thành chương trình tiểu học hệ song ngữ môn tiếng Pháp

– Số lượng: 1 lớp – tối đa 32 học sinh.

– Thời gian: Từ 14/3/2015 đến ngày 27/5/2015.

+ Đơn (theo mẫu của trường).

+ Các giấy chứng nhận đạt giải trong các kỳ thi (Nếu có – Nộp bản gốc).

+ Các khoản thu đầu năm theo qui định của nhà trường

(Xem TB tuyển sinh chung của nhà trường)

Hồ sơ gồm: Học bạ tiểu học từ lớp 1 đến lớp 4, và hồ sơ học bạ lớp 5 (Đánh giá theo TT 30/BGD&ĐT).

Học bạ song ngữ tiếng Pháp bậc tiểu học..

Giấy khai sinh (1 bản sao công chứng)

+ Thời gian nộp hồ sơ: Từ 29/5 đến 4/6/2015.

Cơ sở 1-Khu Đô thị- Phường Cầu Diễn – Quận NamTừ Liêm – HN.

Kế Hoạch Tuyển Sinh Quận 11, Tp.hcm

Kế hoạch tuyển sinh các lớp đầu cấp quận Bình Thạnh, chúng tôi

Tin tức giáo dục đặc biệt đáng quan tâm trên báo in Thanh Niên ngày mai 29.12.2020 nêu quan điểm của Bộ GD-ĐT về việc thiếu giáo viên tiếng Anh và mong muốn của các địa phương nhằm giải quyết tình trạng này.

Ngay ở chúng tôi nơi việc dạy và học tiếng Anh được xem là thuận lợi nhất cả nước, vẫn có tình trạng thiếu giáo viên tiếng Anh. Trong đợt tuyển vừa qua, có quận chỉ tuyển được 1 giáo viên trong khi nhu cầu hơn 30.

Vẽ tranh, làm đẹp cảnh quan nhà trường, viết thư pháp, làm bánh, truyền thông về chống xâm hại… là những hoạt động 3.000 học sinh thực hiện vì cộng đồng

Với chị Nguyễn Thị Nhung, nguyên Giám đốc Trung tâm hỗ trợ sinh viên chúng tôi Báo không chỉ đã để lại những kỷ niệm sâu đậm, mà được nhớ ghi mãi về một thời gắn bó với thế hệ trẻ của mình.

Ngày 28.12, tại Đà Nẵng, Hội đồng quốc gia Phát triển bền vững và Nâng cao năng lực cạnh tranh (Ủy ban về Giáo dục và phát triển nhân lực) tổ chức hội thảo Đổi mới GD-ĐT vì mục tiêu phát triển bền vững.

‘Là thí sinh đạt điểm văn cao nhất nước thời điểm đó, em vẫn không dám nghĩ bản thân sẽ bước vào giảng đường đại học bởi hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, nhưng nhờ Thanh Niên cuộc đời đã mỉm cười với em’.

Tin tức giáo dục đặc biệt đáng quan tâm trên báo in Thanh Niên ngày mai 28.12.2020 phản ảnh thực trạng thiếu giáo viên tiếng Anh tiểu học trầm trọng, kể cả ở những thành phố lớn như TP.HCM.

Nhiều ý kiến tranh luận về những khái niệm đề cập đến trong đề thi môn ngữ văn kỳ thi học sinh giỏi quốc gia như có vượt tầm, đánh đố học sinh hay không và có hạn chế sự sáng tạo?

Đề thi học sinh giỏi quốc gia môn văn năm nay rằng hay thì thật là hay nhưng xem ra vẫn là thử thách với không ít học trò, và oái oăm là những thử thách có thể nằm ngoài văn chương!

Nỗi buồn là trạng thái tâm lý, là cảm xúc nền sâu thẳm bên trong, một trạng thái mà chúng ta nên đón nhận với sự hân hoan nhiều hơn thay vì tránh nó.

Thông Báo Kế Hoạch Tuyển Sinh Lớp 1 Song Ngữ Tiếng Pháp Năm Học 2022

KẾ HOẠCH TUYỂN SINH LỚP 1 SONG NGỮ TIẾNG PHÁP

NĂM HỌC 2017 – 2018

Theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trường Tiểu học Trưng Trắc tuyển sinh Lớp 1 song ngữ tiếng Pháp năm học 2017 – 2018 như sau:

1. Thời gian đăng ký dự tuyển:

– Từ ngày 1/6/2017 đến ngày 18/6/2017 (vào các ngày thứ 2 đến thứ 6)

– Buổi sáng: từ 8h đến 11h

– Thông báo danh sách học sinh dự tuyển: Ngày 20/06/2017

Trường Tiểu học Trưng Trắc – Số 1 ngõ 28, phố Hương Viên, phường Đồng Nhân, Quận Hai Bà Trưng- Hà Nội

3. Đối tượng và hồ sơ dự tuyển:

– Trẻ sinh năm 2011, có hộ khẩu thường trú trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

– Đơn xin học (theo mẫu của nhà trường)

– Giấy khai sinh có công chứng và hộ khẩu phô tô.

– Chỉ tiêu: 02 lớp

4. Quyền lợi của trẻ khi học song ngữ tiếng Pháp:

Chương trình song ngữ tiếng Pháp do Đại sứ quán Pháp và Bộ GD&ĐT Việt Nam ký kết được đưa vào giảng dạy tại trường Tiểu học Trưng Trắc từ năm học 1993 – 1994 đến nay.

– Học sinh được học Tiếng Pháp theo phương pháp tiên tiến, hiện đại nhất, 10 tiết/tuần

– Nội dung bài học phong phú đa dạng, lồng ghép với những hoạt động ngoại khoá bổ ích gây niềm say mê hứng thú cho học sinh Tiểu học, giúp các em năng động, sáng tạo, tự tin mạnh dạn tiếp cận với những nền văn hoá của các nước trong khu vực, để có những hiểu biết và cách nhìn sâu rộng đa dạng văn hoá trong thời kỳ hội nhập.

– Giáo trình tiếng Pháp đồng bộ và liên thông 3 cấp học.

– Sau khi học xong Tiểu học, học sinh được tiếp tục theo học các lớp Tiếng Pháp của các trường có uy tín.

+ Bậc Trung học cơ sở: HS lớp Pháp Trường TH Trưng Trắc được chuyển tiếp lên THCS Trưng Nhị như học sinh đúng tuyến. Hoặc các em có thể xin vào các trường THCS Giảng Võ, Chu Văn An, Amsterdam, …

+ Theo Công văn hướng dẫn của Sở GD&ĐT HN, năm học 2016 – 2017, Nhà trường có 59 học sinh của lớp Song ngữ Tiếng Pháp của trường TH Trưng Trắc sẽ phân tuyến tuyển sinh năm học 2017 – 2018: 13 HS học lớp 6, Song ngữ trường THCS Trưng Vương và 46 HS học lớp 6, Song ngữ trường THCS Trưng Nhị.

+ Bậc Trung học phổ thông: Trần Nhân Tông, Chu Văn An, Amxterdam…

– Tốt nghiệp bậc THPT, các em sẽ được nhận chứng chỉ Tiếng Pháp (có giá trị Quốc tế). Đây là điều kiện thuận lợi cho các em thi vào các trường Đại học trong nước, du học tại Pháp hoặc các nước trong Cộng đồng Pháp ngữ.

– Trong thời gian học tại trường TH Trưng Trắc các em có điều kiện được học tập với GV bản ngữ, thực tập sinh người Pháp thực hiện chương trình tiếng Pháp tăng cường.

5 . Phương thức: Xét tuyển

6. Thời gian xét tuyển:

– Học sinh nộp đơn dự tuyển tại trường từ ngày 01/6 đến 18/6/2017.

– Ngày 20/6/2017 xem danh sách học sinh dự tuyển và kế hoạch khảo sát.

7 . Thông báo kết quả xét tuyển:

– Sở GD&ĐT thông báo kết quả khảo sát: 30/6/2017.

– Nhà trường làm thủ tục nhập học cho học sinh trúng tuyển từ ngày 03/7/2017 đến ngày 07/07/2017.

– Nhà trường không thu bất cứ 1 khoản tiền nào trong khi tuyển sinh.

– Hồ sơ nhập học gồm: Đơn xin học theo mẫu của nhà trường, Hộ khẩu và giấy khai sinh bản gốc để nhà trường đối chiếu.

– 8h00′ ngày 02/8/2017 học sinh lớp 1 song ngữ Tiếng Pháp tập trung.

– Mọi thông tin liên hệ: Hội đồng tuyển sinh trường TH Trưng Trắc

ĐT: 04.39718989

Xin trân trọng cảm ơn!

Tin tức khác :

Bạn đang xem bài viết Tp Hcm Tuyển Sinh Chương Trình Tiếng Pháp Song Ngữ trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!