Top 20 # Youtube Học Tiếng Anh Cho Người Mới Bắt Đầu / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | Lienminhchienthan.com

Cách Học Tiếng Anh Qua Kênh Youtube Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu / 2023

Cùng với Google, Youtube thực sự là nguồn bài giảng tiếng Anh phong phú cho người mới bắt đầu. Thông qua Youtube, bạn có thể học được vô vàn kỹ năng và bài học hữu ích như: nghe, nói, ngữ pháp, từ vựng,… Tuy nhiên, bạn đã biết cách học tiếng Anh hiệu quả qua kênh Youtube hay chưa?

1. Xác định rõ mục đích học tiếng Anh

Sẽ rất khó để đạt được thành công nếu như bạn không định nghĩa được “thành công” của bạn là gì.

Việc đặt mục tiêu học tiếng Anh sẽ giúp bạn xác định rõ những gì bạn muốn đạt được để bạn có thể bắt tay vào thực hiện, hướng tới việc hoàn thành nó.

Đặt mục tiêu học tiếng Anh giúp bạn xác định lý do cuối cùng cho việc học tập, giúp bạn dễ dàng định rõ các kỹ năng và kiến thức quan trọng cần học trước tiên, tránh lãng phí thời gian học dàn trải quá nhiều thứ.

2. Lựa chọn nội dung video phù hợp

Hiện nay có rất nhiều video học tiếng Anh, tương ứng với mỗi mục đích học khác nhau. Vì thế, sau khi xác định được mục tiêu học tiếng Anh. Bạn hãy lựa chọn những video có nội dung phù hợp để tránh việc lãng phí thời gian học cho những nội dung không cần thiết cho bản thân. Ví dụ như nghe để nắm bắt thông tin và luyện tập phát âm thì có VOA, BBC,… Phục vụ giao tiếp sẽ các video với thời lượng từ 5-30 phút, các đoạn phim được cắt ra trong bộ,…để bạn hiểu được cách sử dụng từ ngữ hằng ngày. Hay các video về kinh tế, chính trị, giải trí, cuộc sống,…

3. Gắn bó với một kênh/một playlist nhất định là tốt nhất

Hãy lựa chọn 1-2 kênh/playlist phù hợp và tập trung học chúng. Việc bạn học nhiều kênh không giúp bạn có thêm nhiều kiến thức mà còn khiến kiến thức của bạn không đồng nhất và hệ thống chặt chẽ. Hãy liên tưởng đến việc bạn học ở trung tâm tiếng Anh cũng vậy. Bạn khó có thể cùng học 2 trung tâm một lúc, đúng không?

4. Sử dụng phụ đề hỗ trợ và ghi chép lại bằng sổ tay

Với những người mới bắt đầu, việc tự học tiếng Anh qua video vẫn còn khó bởi kỹ năng nghe vẫn chưa được tốt. Đừng lo lắng. Youtube hiện nay đã hỗ trợ tính năng phụ đề và điều chỉnh tốc độ trên hầu hết các video của họ, do đó hãy tận dụng chúng để tiện cho việc theo dõi. Ngoài ra, bạn cũng nên ghi chú lại những kiến thức mới vào sổ tay để tra cứu thêm sau khi đã xem video.

Học từ vựng chính là cách tốt nhất để bạn có thể hiểu các video một cách nhanh nhất. Đây chỉ là một bước để hỗ trợ cho việc học tiếng Anh qua video, ấy vậy mà có một số người lại mất nhiều thời gian để học từ vựng hơn là học video.

10 Kênh Youtube Học Tiếng Nhật Cho Người Mới Bắt Đầu Miễn Phí / 2023

YouTube là nền tảng vô cùng tiện lợi đối với những bạn muốn học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu miễn phí. Để giúp quá trình học tập của bạn thêm phần dễ dàng và hiệu quả, Edu2Review sẽ giới thiệu ngay 10 kênh YouTube phù hợp cho người bắt đầu từ con số 0 tròn trĩnh trên chặng đường học tiếng Nhật.

Bạn nên lưu ý là phần lớn những kênh này thuộc về người bản xứ, hoặc người có nhiều năm sống và làm việc tại Nhật Bản, nên họ sẽ sử dụng tiếng Anh khi giảng dạy. Nhưng cũng không cần phải lo lắng quá, vì tiếng Anh ở đây chỉ dừng lại ở mức cơ bản, bạn vẫn có thể dễ dàng theo dõi và học tập.

Nami Ohara

Một ưu điểm nổi bật của kênh là có nhiều video học tiếng Nhật thông qua bài hát, vui nhộn và dễ tiếp thu. Ngoài ra, kênh còn có những video câu đố và bài kiểm tra để bạn thực hành kỹ năng sau khi học.

Giao diện tối giản, dễ hiểu của kênh YouTube Nami Ohara

NihonGoal

NihonGoal là kênh YouTube học tiếng Nhật online được Rose – một người nước ngoài sống ở Nhật Bản – giảng dạy và hướng dẫn. Vì vậy, cô Rose thường sử dụng song ngữ Anh – Nhật trong các video của mình để đảm bảo người học có thể hiểu và theo kịp phần nội dung.

Benjiro – Beginner Japanese

Như tên kênh đã thể hiện rõ, Benjiro – Beginner Japanese nói về cách sử dụng tiếng Nhật cơ bản và áp dụng từ vựng, ngữ pháp vào cuộc trò chuyện. Khác với những kênh trên, Benjiro – Beginner Japanese chỉ tập trung khai thác kỹ năng giao tiếp và nghe tiếng Nhật.

Michiyo Wojnovich

Kênh học tiếng Nhật online Michiyo Wojnovich khá đặc biệt, vì kênh này không giảng dạy theo giáo trình Minna no Nihongo như thông thường, mà bám sát bộ sách Genki – phân tích cuộc hội thoại theo từ vựng, ngữ pháp, ý nghĩa, cách dùng…

Ngoài các bài giảng chi tiết theo từng bài học trong sách, kênh còn có một số những video cơ bản về bảng chữ cái Hiragana và Katakana, bạn có thể tham khảo để nắm vững nền tảng trước khi bước vào bài học chính thức.

Japonin

Learn Japanese with JapanesePod101.com

Ưu điểm lớn nhất của kênh này là sự đa dạng nội dung giảng dạy, với nhiều video phân tích những khía cạnh hết sức thú vị của tiếng Nhật, như các cụm từ dùng khi gọi điện thoại, nói chuyện về âm nhạc, hay cách xin lỗi, chỉ đường tự nhiên…

Learn Japanese From Zero!

5 phút học ngữ pháp tiếng Nhật với Learn Japanese From Zero! (Nguồn: YouTube – Learn Japanese From Zero!)

Learn Japanese From Zero! trợ giúp những người mới bắt đầu học tiếng Nhật online, như chính cái tên “học tiếng Nhật từ số không” đã cho thấy. Tương tự như Learn Japanese with chúng tôi kênh này được xây dựng với hình thức và nội dung đa dạng, từ giảng dạy ngữ pháp, từ vựng, đến giới thiệu các nét văn hóa, cuộc sống tại Nhật Bản.

Với phong cách truyền đạt hài hước và cô đọng, những bài học đến từ Learn Japanese From Zero! có thể gói gọn trong video kéo dài chỉ 5 phút, thật tiện lợi cho người xem học tập trong những khoảng thời gian “chết” trên xe bus, chờ bạn bè…

Nakamura M. Sensei

Nằm trong danh sách kênh YouTube dành cho người chưa biết gì về tiếng Nhật, Nakamura M. Sensei giới thiệu những vấn đề hết sức cơ bản xoay quanh bảng chữ cái, số đếm, từ vựng… Nội dung tiếng Nhật cơ bản trong kênh này cũng rất đa dạng, bao gồm các bài hát học từ vựng – ngữ pháp, mẹo viết Hiragana – Katakana, đọc chính tả để nghe hiểu – viết… Mỗi video khá ngắn, chỉ kéo dài từ 1 đến 5 phút, thật tiện lợi và nhanh gọn phải không nào!

Japanese Ammo with Misa

Đến với Japanese Ammo with Misa, bạn có thể gắn bó cùng kênh YouTube này từ khi mới bắt đầu đến lúc học nâng cao. Phần lớn các video tập trung giảng dạy từ vựng và ngữ pháp, được chia mức độ từ dễ đến khó theo thang đo JLPT. Người hướng dẫn là cô Misa, người bản xứ Nhật Bản, nên kênh rất đảm bảo về kiến thức và phát âm cho người chưa biết gì về tiếng Nhật.

myjapanese

Được giảng dạy bởi người Nhật bản xứ, myjapanese bao gồm các cấp độ từ cơ bản đến nâng cao, với nội dung xoay quanh Hiragana, Kanji, JLPT, tiếng Nhật thương mại… Điểm cộng lớn của kênh là bài giảng về Kanji khá chi tiết và đầy đủ, chia theo lộ trình từng ngày rõ ràng cho người học dễ theo dõi. Đặc biệt, myjapanese rất được đầu tư về mặt hình ảnh, với phần minh họa và phụ đề rõ ràng trong từng video.

Yến Nhi (Tổng hợp)

Nguồn ảnh cover: loudwallpapers

Nguồn hình ảnh và nội dung: cotoacademy

Tiếng Pháp Cho Người Mới Bắt Đầu / 2023

Bạn mới bắt đầu học tiếng Pháp và bạn không biết bắt đầu từ đâu và học với giáo trình nào ?

Nếu thành phố bạn đang sống có trung tâm dạy tiếng Pháp thì bạn nên đăng kí học tối thiểu 6 tháng để nắm được kiến thức cơ bản. Mỗi trung tâm đều có giáo trình riêng và mỗi giáo trình đều có cái hay riêng nên bạn cứ kiên trì theo đuổi giáo trình đó và đừng bỏ dở. Mình biết có khá nhiều bạn, và ngay cả mình, trong thời gian đầu và ngay cả lúc sau nữa, hay lên mạng tải tài liệu miễn phí. Thấy cái gì cũng tải và nghĩ rằng mình sẽ học được và kết cục là kiến thức cũng chẳng tới đâu 😆 do cứ học đến chừng 1/3 cuốn là nản và lại tiếp tục tải tiếp cuốn khác.

Không có một giáo trình nào hoàn hảo đâu nên bạn đừng cố công tìm kiếm. Hãy cứ trung thành với một cuốn cho mỗi kĩ năng là đã quá đủ rồi vì bạn cũng không thể có thời gian để học hết chúng 😆

Phương pháp học rất quan trọng, và hai kĩ năng bạn phải luôn trau dồi mỗi ngày là nghe và nói. Nghe thì bạn phải luyện mỗi ngày, lúc đầu chưa hiểu thì vẫn cứ nghe chứ đừng bỏ. Còn nói thì nếu có môi trường thì quá tốt, còn không thì cứ luyện nói theo kiểu tự kỉ, nghĩa là học thuộc câu thoại đó và đọc to trước gương chứ đừng thì thầm. Đảm bảo gặp người Pháp vẫn giao tiếp trôi chảy ( như mình) 😉

Nếu chỗ bạn học không có trung tâm dạy tiếng Pháp hoặc bạn muốn tiết kiệm chi phí thì nên mua một khóa học online.

Khóa học này gồm 3 khóa cơ bản :

TIẾNG PHÁP CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU 1

Các danh từ thường gặp nhất: đồ vật, màu sắc, số đếm.

Cách phát âm các chữ cái trong tiếng Pháp.

Những câu chào hỏi thông dụng: hỏi tên tuổi, sức khỏe.

Cách sử dụng và chia động từ être, avoir.

Cách sử dụng mạo từ cơ bản.

TIẾNG PHÁP CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU 2

Các danh từ chỉ nghề nghiệp, phương tiện, loài vật.

Cách nối 2 danh từ trong tiếng Pháp.

Một số mẫu câu thông dụng và thực hành.

Cách chia một số động từ ở thì hiện tại đơn.

Bổ sung kiến thức về mạo từ.

TIẾNG PHÁP CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU 3

Các danh từ thường gặp: Chỉ bữa ăn, món ăn, vật dụng.

Cách nhấn mạnh trong tiếng Pháp với đại từ.

Giới thiệu bản thân và gia đình, những câu nói hữu dụng.

Cách chia 3 động từ bất quy tắc: Prendre, Apprende và Comprendre.

Tính từ và vị trí của tính từ

Ngoài ra, dù học online hay offline thì bạn cũng nên mua 4 cuốn sách sau để bổ trợ cho việc học tiếng Pháp đối với người mới bắt đầu:

1.Hướng Dẫn Học Tiếng Pháp Cho Người Mới Bắt Đầu

Sách thích hợp cho bạn nào mới bắt đầu học tiếng Pháp. Nội dung đơn giản, dễ hiểu giúp người học nắm bắt được ngữ pháp, chia động từ và giao tiếp cơ bản

2. Ngữ Pháp Tiếng Pháp Cho Người Mới Bắt Đầu Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao

Quyển sách có 374 trang với cách trình bày đơn giản, dễ hiểu sẽ giúp bạn nắm được những điểm cơ bản của ngữ pháp tiếng Pháp một cách nhanh chóng nhất. Sách được soạn thảo cho người có trình độ mới bắt đầu đến nâng cao.

Bạn có thể chọn giáo trình Ngữ Pháp ở trên hoặc giáo trình này thì đều như nhau. Giáo trình ngữ pháp tiếng Pháp dày 416 trang gồm 15 chương được sắp xếp theo chức năng cấu trúc ngữ pháp. Sách dùng cho những người mới bắt đầu học tiếng Pháp. Cuốn sách bao quát các khái niệm chính cần thiết để phân tích về cú pháp học của tiếng Pháp.

⇒ Tham khảo giá sách 450 Conjugaison tại Tiki

6. Từ điển Pháp việt 3000 từ hoặctừ điển Pháp-Pháp Việt 300.000 từ ( nếu bạn thích dùng từ điển giấy)

Học Tiếng Nhật Cho Người Mới Bắt Đầu / 2023

Trong những năm gần đây, tiếng Nhật được xem là một ngôn ngữ nên học nhất dành cho người Việt Nam. Bởi học tiếng Nhật ngoài việc biết thêm một ngoại ngữ mới, các bạn còn được tiếp cận với nhiều cơ hội việc làm trong các tập đoàn lớn mạnh của Nhật Bản , học bổng và du học Nhật Bản.

Vì vậy hãy bắt đầu học tiếng Nhật ngay ngày hôm nay nào ,

Thường thì khi bạn có ý định học tiếng Nhật thì phải hành động ngay. Không nên chần chừ, đắn đo và rời kế hoạch của mình lại. Nếu bạn đã quyết định học ngôn ngữ này thì hãy bắt đầu càng nhanh , càng sớm càng tốt.

Bỏ ngay cái ý định, suy nghĩ nay không học thì mai học, có sao đâu? Vì nếu để lâu, tinh thần, ý chí, niềm đam mê học của bạn sẽ bị lung lay và có thể xuất hiện nhiền nguyên nhân khiến bạn chằng thể bắt đầu học được.

Cách học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Một trong những hạn chế của người Việt khi học ngoại ngữ chính là sự phụ thuộc quá nhiều vào sách vở, chú trọng vào lý thuyết ngữ pháp mà quên đi phần quan trọng nhất : Thực hành .

Mục tiêu cuối cùng của học ngoại ngữ nói chung và tiếng Nhật nói riêng là gì? Là giao tiếp giỏi như người bản xứ đúng không ? Vậy nên thay vì ôm sách vở, tài liệu học, đọc, viết thì bạn nên dành nhiều thời gian hơn để rèn luyện kỹ năng giao tiếp.

Tạm thời nên đóng quyển giáo trình của bạn lại và đứng lên ra ngoài giao lưu trò chuyện với bạn bè, đặc biệt là người Hàn đi nào.

Ngoài ra, còn 1 cách nữa cũng giúp cho bạn rèn luyện kỹ năng nghe nói đó là tụ tập bạn bè cùng nghe, xem các bản nhạc, bộ film đang hót.

Lựa chọn hình thức học phù hợp cho bản thân

Ví dụ như việc học từ vựng: Thay vì học nhiều từ lan man, không thường xuyên sử dụng chúng ta nên tập trung xem mình cần học cái gì, công việc mình đòi hỏi vốn từ ở những lĩnh vực nào.