Top 11 # Ý Tưởng Học Tiếng Anh Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Lienminhchienthan.com

20 Ý Tưởng Đột Phá Tiếng Anh

Những ý tưởng này đều là sự kết tinh của tôi trong hơn 20 năm Học Tiếng Anh, dạy tiếng Anh, mỗi chữ, mỗi câu đều là sự cân nhắc cẩn thận qua bao nhiêu năm, tận dụng để có được những chữ quý như ngọc, những câu tinh tế. Mong các bạn nhất thiết phải đọc những câu văn ý nghĩa, những câu văn thiết thực, hơn nữa đưa ra suy nghĩ hoàn thiện của mình!

Một, học tiếng Anh là sự “lao động thể lực” vĩ đại nhất, mà không chỉ là “lao động trí não”! Học tiếng Anh, chơi dương cầm, đá bóng, bơi lội đều giống nhau, đều là lao động thể lực! Người ngồi trong phòng học cả ngày lẫn đêm vĩnh viễn cũng không thể giỏi tiếng Anh!

Hai, Học Tiếng Anh chính là biến “cơ bắp Việt Nam” tôi luyện thành “cơ bắp quốc tế”! Chỉ có “cơ bắp quốc tế” mới có thể nói tiếng Anh chuẩn một cách lưu loát, dễ dàng!

Ba, “buột miệng nói” chính là “chuẩn mực duy nhất” của việc chinh phục tiếng Anh! Chỉ có những gì buột miệng nói mới là “những gì thực sự thuộc về mình”

Bốn, điều thích hợp nhất đối với tiếng Anh là sử dụng “phân bổ thời gian” học tập và rèn luyện! “phân bổ thời gian của một năm” đủ để chinh phục tiếng Anh! Thiên tài chính là người biết cách phân bổ thời gian!

Năm, đau đầu, đau mắt đều không lo, đau tai, đau miệng mới lo! Mỗi ngày đều phải khổ luyện “tính linh hoạt” và “tính quốc tế” của cái miệng!

Sáu, tiếng Anh giống phiên âm của tiếng Việt, tiếng Việt giỏi tiếng Anh sẽ giỏi!

Bất cứ người Việt nào cũng đều có thể học giỏi tiếng Anh!

Tiếng Việt mới là ngôn ngữ mỹ lệ, phức tạp nhất trên thế giới!

Học Tiếng Anh theo phương pháp Crazy English

Bảy, chỉ cần mở miệng, tiếng Anh có thể bị chinh phục nhanh chóng! “khép miệng học tiếng Anh” sẽ thất bại hoàn toàn!

Tám, chỉ cần nói to, cuồng nhiệt đọc to, mới có thể bồi dưỡng tạo ra loại “ngữ cảm” hàng đầu! Ngữ cảm chính là khả năng trong nháy mắt có thể nhìn ra đáp án chính xác, học thuộc lòng từ vựng, học ngữ pháp rất nhanh sau đó có thể bị quên, chỉ có “ngữ cảm” mới có thể đồng hành cùng bạn suốt đời!

Chín, hét to tiếng Anh là phương pháp tạo dựng tự tin, chinh phục tiếng Anh đơn giản nhất, nhanh nhất! Một ngày tối thiểu phải “cuồng nhiệt hét to” ít nhất 10 phút! Nếu như mỗi ngày hét to 3 lần “10 phút”, bạn sẽ có thể trở thành “thần tiếng Anh”!

Mười, “đọc chuẩn từ vựng” so với “thuộc từ vựng” càng quan trọng! Dùng tai để học từ vựng là hiệu quả cao nhất! Chỉ cần kiên trì nghe trong 3 tháng, sẽ có thể nhẹ nhàng nắm chắc tất cả các từ vựng trong đó, hơn nữa phát âm cũng sẽ gần bằng với phát ngôn viên người Mỹ! Đây là phương pháp Crazy English mà giúp bạn học thuộc lòng từ vựng nhanh nhất, chắc nhất, hiệu quả nhất trên thế giới hiện nay! Bạn nhất định phải nắm vững!

Mười một, phát âm là “nền tảng quan trọng nhất” của vương quốc Anh văn! Phải “sẵn sàng bằng mọi giá” phá vỡ rào cản phát âm! Có phát âm, sẽ có sự tự tin vô hạn, có phát âm, sẽ có thể ghi nhớ tiếng Anh một cách dễ dàng, có phát âm, sẽ có thể được cả thế giới tôn trọng!

Phát âm là nền tảng quan trọng nhất trong vương quốc tiếng Anh của bạn!

Mười hai, chỉ cần mô phỏng một trang văn như phát ngôn viên người Mỹ, thì cả đời sẽ có thể phát âm như phát ngôn viên! Đây là phương pháp giải quyết vấn đề phát âm tốt nhất!

Chúng tôi có thể giúp bạn nói tiếng Anh trôi trảy chỉ trong có 10 ngày!

Chinh phục Tiếng Anh bằng phương pháp Crazy English

Mười ba, không có ngữ pháp, sẽ không có tiếng Anh! Mỗi “kết cấu ngữ pháp” trong câu đều phải làm rõ một cách triệt để! Thầy Lý Dương đã chuẩn bị cho bạn 400 câu ngữ pháp trọng tâm! Trong 3 tháng, đưa bạn trở thành bậc thầy về ngữ pháp!

Không có tiếng Anh nếu thiếu ngữ pháp!

Mười bốn, chỉ cần phân tích rõ ràng một trang văn, bạn sẽ nắm vững “ngữ pháp trọng tâm” trong đề thi THPT và đại học một cách cơ bản! Bạn sẽ là bậc thầy về ngữ pháp!

Mười năm, dịch là “cảnh giới cao nhất” của việc học ngoại ngữ! “Chuyển đổi một cách tự do Việt – Anh” là mục tiêu cuối cùng của chúng tôi! Tổ quốc vĩ đại của chúng ta đang rất cần nhân tài phiên dịch hàng đầu!

Mười sáu, “đề thi” so với bài học đặc sắc gấp trăm lần! Đề thi là tài liệu đọc to tốt nhất trên thế giới!

Mười bẩy, “có bột mới gột nên hồ”! Chỉ cần học thuộc thật kỹ 10 bài văn kinh điển, bạn sẽ có thể nhẹ nhàng viết ra bất cứ bài văn nào! Bài làm văn trong các kỳ thi THPT, đại học để có thể biến thành “mẩu bánh”!

Mười tám, học tiếng Anh giống như học “bất kỳ một kỹ năng nào”! Thiên tài chính là người vượt qua được vô số người! Chỉ cần đọc lại 100 lần một câu dài hoặc khó, bạn sẽ có thể yêu tiếng Anh điên cuồng!

Học Tiếng Anh hiệu quả với phương pháp Crazy English

Mười chín, mục tiêu của phát âm chính là: phát âm vượt qua phát ngôn viên người Mỹ, diễn thuyết hay như Tổng thống Mỹ!

Hai mươi, tiếng Anh giỏi, tương lai nhất định tốt đẹp! Nói lưu loát tiếng Anh sẽ thay đổi vận mệnh của gia đình và quốc gia! Hãy bắt đầu cuồng nhiệt học tiếng Anh, cuồng nhiệt hét tiếng Anh! Làm cho chúng ta cùng nhau trở thành người kế nhiệm của thầy Lý Dương, cùng thực hiện mục tiêu vĩ đại là phổ biến tiếng Việt ra toàn thế giới!

Ở Việt Nam các ý tưởng học Tiếng Anh Crazy English đã và đang được phát triển mạnh mẽ, đặc biệt tại trung tâm iCrazy đã có các chuyên gia như: Triệu Chuẩn và Hà Chinh đang phát triển những ý tưởng Học Tiếng Anh độc đáo này nhằm mục đích giúp các bạn cải thiện Tiếng Anh một cách hiệu quả nhất.

Với 20 ý tưởng Học Tiếng Anh theo phương pháp Crazy English này bạn sẽ nhanh chóng chinh phục Tiếng Anh một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất!

Các Ý Tưởng Học Tiếng Anh Thú Vị

SSDH – Để học tiếng Anh có hiệu quả, bạn hãy tìm thật nhiều ý tưởng mà có thể vừa học vừa chơi, gần gũi với thực tế đời sống hàng ngày. Tinh thần càng thoải mái, hứng thú thì việc tiếp thu và áp dụng kiến thức càng đạt hiệu quả cao!

Dành riêng mỗi tuần một buổi tối chỉ dùng tiếng Anh để giao tiếp. Trong lúc nấu ăn cũng dùng tiếng Anh ( ví dụ như bạn có thể tự viết lại các công thức món ăn bằng tiếng Anh, trao đổi với bạn bè hoặc người thân trong gia đình cách nấu các món ăn,…), sau khi ăn xong có thể cùng nhau xem một bộ phim bằng tiếng Anh không có phụ đề.

Viết một bức thư tình bằng tiếng Anh. (Người yêu bạn mà không biết tiếng Anh thì càng tốt ^^!)

Tự sáng tác một bài thơ ngắn (khoảng 5 câu) bằng tiếng Anh. (Nó sẽ giúp bạn cải thiện kĩ năng viết và phát âm)

Đọc hiểu các câu chuyện cổ tích, chuyện cười hoặc một đoạn văn bản bằng tiếng Anh, sau đó tự viết lại theo cách hiểu của mình.

Thỉnh thoảng lúc đi ra ngoài, hãy giả vờ không hiểu tiếng Việt và cố gắng chỉ giao tiếp với mọi người bằng tiếng Anh.

Lên mạng tìm lời các bài hát tiếng Anh mà bạn yêu thích, bật nhạc và hát theo.

Học lời của các bài hát quốc ca của các nước nói tiếng Anh và hát theo mỗi khi bạn nghe nó trên các chương trình TV (ví dụ như các chương trình thể thao, bóng đá,…)

Tự nghĩ ra cho mình một vai nhân vật nào đó trong truyện tiếng Anh và viết tiểu sử, lý lịch của nhân vật đó bằng tiếng Anh.

Mua bộ trò chơi tiếng Anh như xếp chữ,…

Chơi bài bằng tiếng Anh

Tham gia vào các câu lạc bộ nói tiếng Anh

Tự nói với mình bằng tiếng Anh trong lúc tắm, rửa bát hay lau dọn,…

Đi quanh nhà và cố gắng đọc tên tất cả các đồ vật trong nhà bằng tiếng Anh, nếu có từ nào không biết thì tra từ điến.

Hoàng Hiền (SSDH) – Theo chúng tôi

5 Ý Tưởng Hay Để Dạy Tiếng Anh Một Cách Sáng Tạo

Chơi mà học giúp học viên yêu thích Tiếng Anh hơn. Nó tạo cơ hội cho học sinh tiếp cận Tiếng Anh một cách thoải mái và tích cực. Điều này giúp học sinh đưa ra những ý tưởng, câu hỏi một cách cởi mở. 

Trò chơi là một ý tưởng hay để khuyến khích học sinh tham gia bài học. Có rất nhiều trò chơi cho lớp học Tiếng Anh và bạn hoàn toàn có thể áp dụng và chỉnh sửa cho phù hợp với lớp học của mình.

Đóng vai cũng là một ý tưởng tuyệt vời, bạn cũng có thể kết hợp hóa trang. Khi học sinh đóng vai, họ có cơ hội đóng vai một người khác. Đây cũng là cơ hội mà học sinh bộc lộ những tính cách mà thường ngày bạn không biết. Trò chơi này khiến học viên hứng thú và thoải mái khi nói Tiếng Anh.

Tính tò mò rất mạnh mẽ vì thế ta mới có câu “tò mò hại thân”. Khi bạn đã có hứng thú với môn học, kỹ năng hoặc kết nối mạnh mẽ với điều gì đó ta sẽ có động lực để tìm hiểu thêm về nó. 

Học sinh của bạn tò mò về gì đó, chúng có động lực để biết thêm về nó. Hãy tạo cơ hội cho học viên làm điều đó. 

Tối biết một học sinh rất thích khủng long. Em ấy có thể kể tên tất cả loại khủng long, chính niềm yêu thích đã thúc đẩy em ấy tìm hiểu tất cả mọi thứ về khủng long.

Bạn có thể học thì quá khứ bằng cách hỏi học sinh về những sự kiện nhạc pop

Dạy từ vựng từ những tạp chí hoặc blog mà học sinh thích đọc vào thời gian rảnh

Học sinh có thể rèn luyện kỹ năng nói bằng cách đóng vai những ngôi sao nổi tiếng trên truyền hình 

Khen ngợi là cách vô cùng tuyệt vời để khuyến khích học sinh của mình. Khi học sinh vừa làm được một điều gì đó. Họ sẽ cảm thấy mình đang làm rất tốt và sẽ cố gắng làm tốt hơn. Khi bạn chỉ ra những thành tựu đạt được mà chúng đạt được. Học sinh sẽ nỗ lực để đạt được những mục tiêu tiếp theo.

Bạn có thể khuyến khích học sinh phản tư bằng việc tạo nên những hoạt động nhỏ nhưng hiệu quả. Ví dụ như chọn một bài học gần đây. Sau đó yêu cầu học sinh chọn ra một điều mà họ cảm thấy cần cải thiện. Học sinh có thể làm theo nhóm hoặc cá nhân. 

Cuối cùng thì Tiếng Anh không chỉ có những danh sách dài từ vựng và những cấu trúc khó nhằn. Đó là giúp học sinh giao tiếp Tiếng Anh hiệu quả. Giáo viên có thể tạo nên môi trường lớp học hỗ trợ lẫn nhau với những hoạt động nhóm.

Lược dịch từ Fluentu.com

3 Ý Tưởng Sáng Tạo Giúp Bạn Cải Thiện Kỹ Năng Giao Tiếp Tiếng Anh

4.7

(93.6%)

25

votes

Việc học tiếng Anh cũng giống như một miếng bánh ngọt.

Lần đầu tiên bạn nhìn nó trông thật tuyệt vời. Bánh được phủ bởi một lớp kem rất bắt mắt, mùi hương ngọt ngào của nó lan tỏa khiến bạn phải ứa nước bọt.

Thế nhưng, thời gian trôi đi, cảm giác của bạn đối với miếng bánh cũng thay đổi.

Lớp kem phủ bắt đầu chảy ra, hương vị ngọt ngào thơm nức cũng dần tan biến và miếng bánh cũng bắt đầu khô lại.

Miếng bánh trông chẳng còn gì là hấp dẫn và bạn cũng chẳng còn hứng thú với việc ăn nó nữa.

Giống như miếng bánh, việc học tiếng Anh sẽ dần trở nên nhàm chán. Bạn có thể mất đi sự hào hứng, nhiệt huyết thuở ban đầu thay vào đó là sự chán nản thường trực.

Nếu những điều nói trên giống hệt những gì bạn đã và đang trải qua, đừng lo lắng! Điều này xảy ra với tất cả mọi người và tất nhiên bạn hoàn toàn có thể thay đổi nó.

Khám phá những ý tưởng sáng tạo áp dụng trong việc học kỹ năng giao tiếp tiếng Anh sẽ giúp cho việc học của bạn trở nên thú vị trở lại.

Hôm nay, Step Up sẽ giới thiệu cho bạn 3 kỹ thuật tuyệt vời sẽ giúp bạn học tiếng anh giao tiếp cơ bản hàng ngày một cách dễ dàng. 

3 ý tưởng sáng tạo giúp cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh

Đã có những lúc bạn cảm thấy vốn từ của mình cạn kiệt, bạn muốn học kỹ năng giao tiếp tiếng Anh tại nhà mà không phải đến bất cứ trung tâm nào, bạn tiếp tục lặp đi lặp lại một vài từ quen thuộc đã biết? 3 kỹ thuật sau đây sẽ giúp bạn phá vỡ rào cản từ vựng và giúp bạn vượt qua sự nhàm chán của những từ tiếng Anh thông dụng vẫn dùng hàng ngày.

Tìm hiểu thêm: Cách học từ vựng hiệu quả không bao giờ quên

1. Ngưng việc nói “Good” và “Nice” mọi lúc, hãy tìm những từ đồng nghĩa của chúng!

Bạn vừa có một ngày làm việc tuyệt vời. Tất cả đồng nghiệp rất thích bài thuyết trình của bạn và sếp thì mới đề nghị tăng lương cho bạn. Nếu được hỏi bạn cảm thấy thế nào, bạn sẽ nói gì đây?

Câu trả lời có thể là “I feel good,” “I feel great,” “I am so happy” hoặc “I am fantastic!”. Đâu là câu trả lời đúng?

Tất cả đều chính xác, mỗi câu trả lời trên đều dùng một từ đồng nghĩa để mô tả về cảm xúc của bạn!

Như vậy có thể thấy rằng, việc học và sử dụng những từ đồng nghĩa có giá trị vô cùng lớn trong việc mở rộng vốn từ vựng của bạn. Chúng cũng giúp bạn diễn tả những điều bạn muốn nói một cách phong phú và thú vị hơn nhiều.

Thế nhưng hãy chú ý rằng những từ đồng nghĩa này không hoàn toàn giống nhau! Trong một số trường hợp, chúng có thể thay thế cho nhau hoàn toàn, một số khác thì không.

Ví dụ, một trong những từ đồng nghĩa của “commute” là “travel”, chúng được hiểu theo nghĩa “di chuyển đi làm”.

I commute to work by bus.

I travel to work by bus.

Tuy nhiên, “commute” chỉ dùng với nghĩa là “đi tới nơi làm việc” thôi, bạn không thể nói là “I commute to the beach for a holiday”. Sai hoàn toàn!

[FREE]

Download Ebook Hack Não Phương Pháp –

Hướng dẫn cách học tiếng Anh thực dụng, dễ dàng cho người không có năng khiếu và mất gốc. Hơn 205.350 học viên đã áp dụng thành công với lộ trình học thông minh này. 

TẢI NGAY

Bạn cũng đừng lo lắng quá nhiều, hãy cứ thử tìm và dùng nhiều từ đồng nghĩa, bạn sẽ tích lũy được thật nhiều kiến thức cho mình.

Bạn có thể thu thập thêm các kiến thức về cụm từ đồng nghĩa, trái nghĩa qua sách Hack Não 1500. Vừa cung cấp cách ghi nhớ từ vựng, vừa ứng dụng thực hành thực tiễn.

Nếu bạn vẫn lo lắng không biết nên dùng  từ đồng nghĩa nào trong ngữ cảnh nào, bạn có thể vào Smart Words. Đây là trang web cung cấp cho bạn những list từ đồng nghĩa được sắp xếp theo một nhóm. Ví dụ những từ diễn tả về cảm xúc, sự tích cực, tiêu cực,… Trang web này cũng cho phép bạn tải về hoặc in ra những list từ mà bạn muốn, thật tiện lợi phải không!

2. Tìm kiếm một từ trái nghĩa thay cho “not”

Bạn có đang lạm dụng từ “not” để diễn tả một điều gì đó trái ngược?

Ví dụ: not good, not nice, not happy,…Tại sao bạn không dùng “bad”, “mean” hoặc “sad” thay cho chúng? Đây chính là những từ trái nghĩa. Sử dụng chúng sẽ giúp bạn diễn đạt được chính xác hơn, và không phải dựa vào từ “not” trong mọi trường hợp.

Thông thường, từ trái nghĩa được chia thành hai nhóm.

Nhóm thứ nhất sẽ là những cặp từ trái nghĩa nhau hoàn toàn.

light với dark

hot với cold

moving với still

Nhóm thứ hai sẽ là những từ trái nghĩa không hoàn toàn.

Ví dụ với “overwhelmed” bạn có thể dùng những từ trái nghĩa như “capable” hay “calm” để diễn tả những cảm xúc đối lập nhưng không phải là một cặp đối lập hoàn toàn.

Cũng giống như từ đồng nghĩa, việc học và sử dụng từ trái nghĩa có thể có chút khó khăn khi bạn mới bắt đầu. Bạn có thể tham khảo một số nguồn sau để có thể học cả từ đồng nghĩa và từ trái nghĩa tốt hơn:

Thesauras.com: Trang web này gần giống như một cuốn từ điển, bạn chỉ cần gõ ra từ muốn tìm trên thanh tìm kiếm. Bạn sẽ có kết quả gồm một loạt định nghĩa của từ, từ loại, các từ đồng nghĩa trái nghĩa và đường link dẫn đến định nghĩa cụ thể của từ đó..

AntonymsWords.com: Đây cũng là một dạng từ điển online, nhưng đặc biệt dùng để tra từ đồng nghĩa và trái nghĩa. Chỉ cần gõ từ bạn muốn tìm, bạn sẽ có được cả một list từ đồng nghĩa, trái nghĩa, cụ thể và phong phú hơn rất nhiều so với các từ điển thông thường.

[FREE]

Download Ebook Hack Não Phương Pháp –

Hướng dẫn cách học tiếng Anh thực dụng, dễ dàng cho người không có năng khiếu và mất gốc. Hơn 205.350 học viên đã áp dụng thành công với lộ trình học thông minh này.

3.  Dùng những so sánh, ví von

Bạn đã bao giờ nghe thấy người bản ngữ nói những câu:

“He snores like a chainsaw”: Anh ta ngáy như máy xẻ (ý chỉ anh ta ngáy rất to).

“She eats like a bird”: Cô ta ăn như một con chim (ý chỉ cô ấy ăn rất ít).

Đây chính là những ví dụ của việc dùng phép so sánh. So sánh vậy có thể giúp chúng ta diễn đạt một cách hình ảnh hơn, đồng thời cũng khiến cho lời nói của chúng ta trở nên trôi chảy và uyển chuyển. Có rất nhiều câu so sánh ví von được sử dụng trong ngôn ngữ nói hàng ngày và bạn có thể dễ dàng nhận biết chúng thông qua từ “as” hoặc “like”, ví dụ:

Light as a feather (thin or small; not heavy)

Fits like a glove (an ideal match; fits perfectly)

Eats like a pig (very hungry and messy eater)

Hot as the sun (very hot)

Clear as crystal (obvious ; easy to understand)

100 Similes on EReadingWorksheets: Trang web này cung cấp cho bạn một list gồm 100 câu so sánh ví von với nhiều dạng bài tập mà bạn có thể dễ dàng tải về để học. Danh sách này sẽ được chia ra thành các trình độ khác nhau, bạn có thể dễ dàng lựa chọn một list từ phù hợp với bản thân mình.

Vậy là bạn đã có thêm  3 phương pháp để cải thiện kỹ năng nói tiếng Anh của mình rồi. Tất nhiên, việc học luôn đòi hỏi bạn phải chăm chỉ và luyện tập thường xuyên. Bạn cũng nên kết hợp nhiều phương pháp khác nhau để đạt được hiệu quả tốt nhất. Nếu như đã quen với phương pháp âm thanh tương tự và chuyện chêm của Step Up, bạn có thể kết hợp cùng với 3 phương pháp mới ngày hôm nay, chắc chắn bạn sẽ phải bất ngờ về kết quả mà nó đem lại đấy.

Hung Pham Ngoc

Comments