Top 8 # Xin Visa Học Tiếng Anh Ở Mỹ Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Lienminhchienthan.com

Phỏng Vấn Xin Visa Du Học Mỹ Dễ Hay Khó?

Tin tức du học Mỹ

Theo số liệu báo cáo mới đây nhất của lãnh sự sứ quán Mỹ tại chúng tôi có khoảng 35,1% số người xin cấp VISA bị từ chối, nghĩa là cứ có 3 người xin VISA thì có 1 người rớt.

Phải công nhận rằng nước Mỹ là một trong những nước khó xin VISA nhất từ Việt Nam. Đặc biệt là từ sau vụ khủng bố 11/9, cùng với đó là sự gia tăng nhanh chóng về dân số nhập cư vào nước Mỹ và tình hình kinh tế khủng hoảng của đất nước này. Chính vì vậy đã có không ít bạn bị từ chối cấp VISA du học Mỹ. Nguyên nhân chính là do đã không chứng minh được việc mình sẽ quay trở về nước sau khi hoàn tất thời gian du học Mỹ.

Phỏng vấn xin visa du học Mỹ dễ hay khó?

Một yếu tố nữa khiến cho việc xin VISA trở nên khó khăn đó chính là khâu chuẩn bị hồ sơ. Thay vì nộp các giấy tờ chứng minh những ràng buộc với gia đình, công việc tại Việt Nam nhằm thuyết phục viên chức lãnh sự mình sẽ quay về khi hết hạn visa, không ít bạn nghĩ rằng những lá thư mời, thư bảo lãnh của người thân từ Mỹ gửi về mới chính là “chìa khóa” giúp họ mở cánh cửa nhập cảnh du học Mỹ. Tuy nhiên điều đó lại hoàn toàn không tốt cho cuộc phỏng vấn của bạn.

Cũng có nhiều trường hợp bị từ chối cấp visa chỉ vì sơ suất trả lời không khớp với hồ sơ hoặc trả lời sai khi nghe không rõ câu hỏi. Bạn sẽ không được chấp nhận cấp visa. Trong trường hợp này, bạn có thể yêu cầu viên chức lãnh sự nhắc lại câu hỏi hoặc im lặng chứ không nên vội vàng trả lời ngay.

Bản thân thiếu kiến thức và kỹ năng sống dẫn đến thể hiện cuộc phỏng vấn không tốt: Nếu bạn tự tin nghĩ rằng mình sẽ được cấp VISA vì bản thân là người có thành tích học tập xuất sắc, khả năng tài chính mạnh thì bạn đã nhầm. Bạn hoàn toàn có thể bị đánh trượt phỏng vấn nếu không thể hiện được các kỹ năng sống, kỹ năng trả lời phỏng vấn, marketing bản thân cho người phỏng vấn hiểu bạn

Xin visa du học Mỹ vì sao dễ?

Mặc dù là đất nước nghiêm ngặt trong thủ tục cấp VISA nhưng so với một số đất nước khác, thủ tục xin cấp VISA du học tại Mỹ khá là thuận tiện và nhanh chóng

Mỹ không bắt buộc bạn có chứng chỉ tiếng Anh khi nộp hồ sơ hay phỏng vấn xin visa. Trong khi Hà Lan yêu cầu bạn có 5.0, Thụy Sỹ yêu cầu bạn có 4.5, UK yêu cầu bạn có 4.5 hoặc 5.5 IELTS…Điều này tránh cho bạn những phiền phức, tốn kém không cần thiết khi phải thi lấy chứng chỉ tiếng Anh.

Hồ sơ xin visa Mỹ không cần dịch, rất tiện lợi, bạn chỉ cần mang những gì mình có để đi phỏng vấn.

Có thể dùng tiếng Việt khi tham gia phỏng vấn xin visa, các nhân viên phỏng vấn visa Mỹ thành thạo tiếng Việt. Điều này, tất nhiên rất tiện lợi cho bạn.

Những bí quyết để phỏng vấn xin visa du học Mỹ thành công

Để buổi phỏng vấn du học Mỹ diễn ra một các suôn sẻ, bạn cần phải ghi nhớ 3 điều cốt lõi nhất:

Một là bạn thực sự muốn đi du học để học hỏi thêm kiến thức và kinh nghiệm cho bản thân (không phải vì một mục đích khác)

Hai là Bạn có đủ khả năng tài chính để chi trả cho học phí cũng như sinh hoạt phí khi được đặt chân lên nước Mỹ

Ba là bạn có nguyện vọng trở về Việt Nam phục vụ cho đất nước sau khi đã học xong.

Làm sao để tăng khả năng thành công khi xin visa du học Mỹ 2015?

Trang phục gọn gàng, chỉnh tề: Trang phục lịch sự để tạo ấn tượng tốt. Bạn biết rõ là ấn tượng đầu tiên là rất quan trọng. họ chỉ có vài phút tiếp xúc với bạn nhưng sẽ quyết định hoàn toàn buổi phỏng vấn du học Mỹ của bạn. Vậy nên hãy để họ có cái nhìn thiện cảm về bề ngoài chín chắn và đỉnh đạt của bạn.

Có kế hoạch học tập rõ ràng:bạn cần phải lên cho mình một kế hoạch học tập và công việc trong tương lai (bạn học ở đâu, chuyên ngành gì, mục đích theo học và cơ hội việc làm tại quê hương…). Hãy chuẩn bị để giải thích rõ ràng lý do trường đại học mà bạn chọn, ngành học mà bạn yêu thích và vì sao lại muốn đi du học mà không học tại Việt Nam. Tìm hiểu thật kỹ ngành học mà bạn sẽ theo đuổi trong suốt quá trình đi du học, những cái lợi mà bạn sẽ có được khi học ở Mỹ, dự định sau khi học xong, mục tiêu phát triển nghề nghiệp của bạn tại Việt Nam… để thuyết phục viên chức trong buổi phỏng vấn du học Mỹ.

Bạn có thể tham khảo Khóa học lập kế hoạch du học Mỹ tại cổng đào tạo trực tuyến chúng tôi để lập cho mình kế hoạch học tập cũng như sinh sống khi đi du học tốt hơn.

Video giới thiệu khóa học Lập kế hoạch du học hiệu quả – chúng tôi

Chuẩn bị những lý do vững chắc và cụ thể nhất: Tại sao bạn lại chọn Mỹ để đi du học chứ không phải là một quốc gia nào khác…dự định về chỗ ở trong khi học, đi lại, tài chính cho du học như thế nào, đã chuẩn bị gì cho cuộc sống xa nhà… Nên chủ động trong câu trả lời, ví dụ người ta hỏi bạn “Bạn qua Mỹ làm gì?”, thì người ta không hề muốn nghe câu trả lời của bạn chỉ đơn giản là “Tôi qua Mỹ để du học”, mà một câu trả lời sẽ ăn điểm sẽ là “Tôi qua Mỹ để học ngành ABC, vì tôi có một niềm đam mê từ ngành ABC ở VN, tôi đã tìm hiểu và học về ngành này, nay qua Mỹ tôi muốn tiếp tục được học ngành ABC”.

Thời Gian Xin Visa Du Học Mỹ Mất Bao Lâu ?

Là quốc gia dẫn đầu về số lượng sinh viên quốc tế, Mỹ vừa xác lập kỷ lục mới với tổng số 1,08 triệu du học sinh trong niên khóa 2017/17 (theo Open Door Date 2017). Đây cũng chính một trong những lý do buộc chính phủ Mỹ phải quản lý chặt chẽ về vấn đề thị thực du học. Vậy xin visa du học Mỹ mất bao lâu và gồm những bước nào? Mời quý phụ huynh và học sinh cùng tìm hiểu với những thông tin sau:

HSSV phải chờ bao lâu cho visa du học Mỹ?

Trong các loại thị thực, visa du học Mỹ được mệnh danh là loại khó xin nhất, nhưng không phải là loại thị thực có thời gian xét duyệt hồ sơ lâu nhất. Cụ thể, Lãnh sự quán sẽ tiếp nhận và xử lý hồ sơ của HSSV trong thời gian trung bình là khoảng 2 ngày làm việc. Kết quả sẽ được báo vào cuối buổi phỏng vấn. Và nếu đậu, visa sẽ được gửi đến địa chỉ đã đăng ký theo đường bưu điện trong vòng 1-3 đối với các thành phố lớn và từ 3-5 ngày cho các tỉnh.

Thời gian trung bình để hoàn thành một hồ sơ du học Mỹ?

Thông thường một bộ hồ sơ sẽ mất từ 4 – 10 tuần để hoàn tất các thủ tục cần thiết, bao gồm các bước như sau:

+ Xin thư mời nhập học từ trường: Từ 2 – 6 tuần.

+ Hoàn thiện hồ sơ visa và luyện phỏng vấn: Từ 2 – 4 tuần.

Thời gian lý tưởng để nộp hồ sơ du học Mỹ

Thông thường, sinh viên nên nộp hồ sơ xin visa Mỹ là trước 3 tháng so với kỳ nhập học. Tuy nhiên, với một số trường danh tiếng ở Mỹ yêu cầu sinh viên quốc tế phải nộp hồ sơ trước 6 tháng, tức là phải ghi danh cho kỳ tháng 9 ngày từ tháng 3. Điều này có nghĩa là không phải lúc nào nộp hồ sơ trước 3 tháng đều được đảm bảo cho mọi trường hợp. Bên cạnh đó, đương đơn cũng có thể đến Mỹ trước trong vòng 1 tháng so với ngày nhập học chính thức.

Bước 1: Điền thông tin vào những mục bắt buộc trong mẫu đơn xin visa du học Mỹ hiện hành (DS-160) và đóng lệ phí xin thị thực 160 USD.

Bước 2: Đóng phí SEVIS, được hiểu là phí cập nhật thông tin cho các trao đổi sinh và sinh viên . Thông tin của bạn sẽ được các trường theo học tại Mỹ cung cấp một cách thường xuyên và chính xác cho cơ quan SEVIS của chính phủ nước sở tại.

Bước 3: Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết cho một bộ hồ sơ du học Mỹ, bao gồm:

Hộ chiếu còn hiệu lực trong vòng 6 tháng

Ảnh thẻ 5×5 cm

Mẫu đơn DS-160

Thư mời nhập học của trường I -20

Bằng cấp và bảng điểm của bậc học cao nhất tại Việt Nam

Điểm của các kỳ thi tiêu chuẩn do trường Mỹ yêu cầu

Hồ sơ chứng minh tài chính

Hóa đơn đóng lệ phí visa

Biên lai đóng phí SEVIS

Bước 4: Đặt lịch hẹn phỏng vấn trực tuyến với Lãnh sự quán

Đương đơn cần truy cập website của Lãnh sự quán sau đó dùng mã số đơn DS-160 để đăng ký lịch hẹn phỏng vấn. Lưu ý là mỗi người chỉ được đặt một lịch hẹn cố định. Thêm vào đó, quý vị cũng phải in giấy xác nhận lịch hẹn và mang theo khi đến buổi phỏng vấn.

Bước 5: Tham gia phỏng vấn trực tiếp cùng các viên chức Lãnh sự quán

Trong bước này, đương đơn nên đến Lãnh sự quán sớm hơn ít nhất 30 phút so với thời gian đặt hẹn để phòng các sự cố đột xuất có thể xảy ra. Tiếp đến, bạn sẽ vào ghi danh tại quầy đăng ký của Lãnh sự quán trước khoảng 15 phút và đợi đến lượt của mình.

Cơ quan Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam có trang web riêng, nơi cung cấp các thông tin cơ bản nhất về vấn đề thị thực cho người nước ngoài. Các đương đơn cần xin visa Mỹ có thể truy cập vào địa chỉ: chúng tôi để biết thêm chi tiết. Đặc biệt hơn, khi có nhu cầu được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất cho hồ sơ của mình, quý vị cũng có thể liên hệ với các công ty tư vấn du học Mỹ uy tín tại Việt Nam.

5 Lưu Ý Quan Trọng Trước Khi Xin Visa Du Học Mỹ

1. Tổng quan xin visa du học Mỹ

Bên cạnh những lưu ý về sự thành công cho quá trình hình thành form visa du học Mỹ quá phổ biến hiện nay, tốt nhất, bạn cần biết thêm về việc xin visa du học để có được sự chuẩn bị tốt nhất.

– Visa Du học F: dành cho sinh viên học tại một trường đại học hoặc cao đẳng được công nhận tại Mỹ hoặc để học tiếng Anh tại một viện ngôn ngữ tiếng Anh.

– Visa Du học M: dành cho các chương trình học tập hoặc đào tạo không mang tính học thuật hoặc dạy nghề ở Mỹ.

Thứ hai là thủ tục xin visa du học Mỹ gồm có 4 bước, cụ thể:

– Bước 1: Trước tiên, bạn phải nộp đơn và được một trường tại Mỹ chấp nhận, trường này đạt chuẩn , phải được Chương trình Du học và Trao đổi Sinh viên (SEVP) xác nhận. Khi đã được chấp nhận, bạn sẽ nhận được một form visa du học Mỹ Mẫu I-20 từ văn phòng sinh viên quốc tế của trường, mẫu đơn này là văn bản có thông tin của bạn lưu trữ trong một cơ sở dữ liệu được gọi là Hệ thống thông tin du học và Trao đổi Sinh viên (SEVIS). Bạn sẽ đọc và ký vào mẫu này nhưng lưu ý kiểm tra kỹ tên và đánh vần trên hộ chiếu của bạn có chính xác như tên và đánh vần trên đơn xin nhập học với nhà trường hay không và nhà trường đã ghi tên của bạn đúng theo như trong hộ chiếu vào mẫu I-20 hoặc DS-2019.

Hộ chiếu hợp lệ có giá trị ít nhất sáu tháng kể từ thời điểm bạn lưu trú tại Mỹ (trừ khi được miễn trừ theo các thỏa thuận cụ thể của quốc gia).

Thư chấp nhận học tại một trường được SEVP chấp thuận kèm Mẫu I-20 của bạn.

Thanh toán phí nộp hồ sơ cho Hệ thống Thông tin Du học và Trao đổi Sinh viên.

Trang xác nhận Mẫu DS-160 và đơn xin visa du học Mỹ không định cư.

Một hoặc hai bức ảnh theo định dạng yêu cầu

Thanh toán lệ phí phỏng vấn với lãnh sự Mỹ tại Việt Nam

Thanh toán lệ phí an ninh cho Hệ thống thông tin du học & Trao đổi sinh viên (không phải phí nộp hồ sơ).

Đơn Xác nhận cuộc hẹn xin visa du học Mỹ với lãnh sự Mỹ.

Một số hồ sơ bổ sung cũng có thể được yêu cầu phải nộp:

+ Các hồ sơ chuẩn bị học tập như bảng điểm, văn bằng, bằng cấp hoặc chứng chỉ,

+ Bằng chứng rằng bạn có đủ tiền để duy trì các khoản chi phí sinh hoạt trong suốt thời gian lưu trú tại Mỹ. Hồ sơ này có thể bao gồm:

Các bản sao kê ngân hàng

Chương trình học bổng

+ Bằng chứng chứng minh bạn sẽ rời khỏi Mỹ sau khi bạn đã hoàn thành việc học. Những hồ sơ có thể ở hình thức một vé máy bay bay từ Mỹ về nước bạn.

Ngoài ra, bạn cùng cần lưu ý vấn đề gia hạn visa du học Mỹ trong trường hợp đậu phỏng vấn và sẽ du học trong khoảng thời gian dài. Với du học sinh Mỹ, thường thì thời hạn cho lần visa đầu luôn là 1 năm, hết thời gian đó sinh viên sẽ phải tiến hành gia hạn visa để giúp việc học tập tại Mỹ được tiếp tục. Tuy nhiên, nếu bạn không rời khỏi Mỹ trong suốt thời gian học tập trước đó và I-20 của bạn vẫn còn hiệu lực thì thời hạn trên visa du học Mỹ sẽ không ảnh hưởng tới việc ở lại Mỹ của bạn, chỉ cần bạn vẫn đảm bảo theo học chương trình ghi trên I-20 của bạn là được. Về cách thức gia hạn visa du học Mỹ thì có 2 hướng là làm trực tiếp tại Lãnh sự quán Mỹ hoặc qua đường bưu điện.

– Cách 1: gia hạn trực tiếp tại Lãnh sự quán thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và mang đầy đủ những giấy tờ cần thiết sau:

+ Hộ chiếu của du học sinh vẫn còn hiệu lực ít nhất là 6 tháng kể từ ngày dự tính quay trở lại Mỹ học tập.

+ Hộ chiếu cũ có thị thực Mỹ trong trường hợp du học sinh làm lại hộ chiếu dẫn đến hộ chiếu hiện tại không có thị thực Mỹ được cấp trước đó.

+ Đơn xin thị thực DS-160 có mã vạch đã có trang xác nhận.

+ Một cái ảnh thẻ 5×5 cm chụp trên phông nền màu trắng.

– Cách 2: Gia hạn qua đường Bưu điện

+ Du học sinh tải và hoàn thành mẫu đơn điện tử DS-160.

+ Đăng nhập vào hệ thống nộp đơn trực tuyến của Lãnh sự quán và thanh toán cước phí xin gia hạn visa du học Mỹ. Sau đó, tiến hành chọn lịch hẹn. Du học sinh sẽ phải trả lời các câu hỏi của lãnh sự quán để xem xét ứng viên có đủ điều kiện xin gia hạn visa du học Mỹ hay không.

+ Sau khi hoàn thành các loại giấy tờ, mang hồ sơ đựng giấy tờ của bạn đến Bưu điện và làm theo hướng dẫn của nhân viên bưu điện để gửi hồ sơ đến Đại sứ quán.

2. Tiếng Anh – hành trang du học vững chắc

+ Khi hồ sơ xin gia hạn visa du học Mỹ của bạn đã được chấp nhận, bưu điện sẽ gửi lại giấy tờ và hộ chiếu cho bạn kèm theo thị thực mới.

Dù nói thế nào đi nữa, muốn chạm đến ước mơ du học thì bạn cần phải có vốn kiến thức cơ bản đủ để tiếp thu và học tốt mọi thứ. Như vậy, bên cạnh tìm hiểu các vấn đề về visa, bạn cần trang bị tiếng Anh thật tốt cho chuyến phiêu lưu tri thức trước mắt. Để làm được điều này, bạn có thể áp dụng các cách học tiếng Anh khác nhau từ luyện nghe – nói qua phim ảnh, tự luyện bài tập tại nhà hay tìm đến một trung tâm tiếng Anh uy tín… Tất cả đều hỗ trợ tốt tiếng Anh cho bạn, chỉ cần bạn chọn cho mình phương án phù hợp nhất là được và có thể là một trung tâm bạn đang tìm kiếm.

Tìm Hiểu Visa Du Học Mỹ

Thông tin du học – Tìm hiểu các loại visa du học Mỹ & điều kiện được cấp visa du học Mỹ đối với mỗi loại. Đối với các bạn học sinh, sinh viên đang chuẩn bị đi du học, thì thị thực (visa) được coi như là chiếc chìa khóa quan trọng hàng đầu. Trong đó, Visa đi Mỹ luôn là một trong những visa khó xin nhất với những điều kiện rất khắt khe.

Ở đây chúng tôi xin được chỉ đề cập đến các loại visa du học, bao gồm visa F1 – F2, M1 – M2, J1 – J2.

– Visa F1, hoặc M1 là visa dành cho du học sinh học các khóa học toàn thời và dài hạn. Để được cấp visa loại này, học sinh cần được cấp I-20- là thư mời học khóa học toàn thời từ trường- có thể là khóa tiếng Anh để chuẩn bị học lên phổ thông hay cao đẳng, đại học, hoặc thư mời học khóa học phổ thông, cao đẳng, đại học…

– Visa J1 là visa dành cho du học sinh theo các chương trình trao đổi, giao lưu, tư vấn, đào tạo, nghiên cứu, giảng dạy, hoặc được làm việc với hình thức Au Pair và được phê chuẩn hoặc làm việc tạm thời. Để đươc cấp visa loại này, đối tác, trường học tại Mỹ cần cấp cho bạn mẫu DS-2019 – là thư mời/ xác nhận về việc bạn sẽ học/ làm tại đơn vị/ tổ chức của họ.

– Visa F2 hoặc M2 là visa dành cho vợ/ chồng/ con của học sinh mang visa F1 hoặc M1.

Điều kiện để được cấp visa F1: Để đủ điều kiện được xét visa F1 thì người nộp đơn phải đăng ký một chương trình học thuật hoặc khóa học tiếng Anh toàn thời gian (tối thiểu 18 giờ/tuần) tại một trong những trường được Chính phủ Mỹ cho phép tiếp nhận du học sinh quốc tế. Người nộp hồ sơ phải chứng minh có đủ ngân sách để trang trải trong suốt thời gian học và dự định trở về nước sau khi hoàn tất chương trình. Ngoài ra, bạn cũng có thể được yêu cầu khám sức khỏe và có tính cách phù hợp.

Cần chuẩn bị thật kĩ các thông tin khi xin Visa

Học Sinh Trần Ngọc Hân đậu Visa Du Học Mỹ tại Công Ty Du Học Á Âu

Đây là lần đầu tiên em làm Visa Du học Mỹ và đã phỏng vấn đậu Visa. Gia đình và em rất bất ngờ. Em cảm ơn các chị nhân viên đã hỗ trợ em hết mình, đã hướng dẫn những điều tốt nhất, thuận tiện nhất cho em.

ĐC: Duy Tân, Phường 15, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh – Số điện thoại : 0905049291