Top 8 # Xem Học Tiếng Anh Lớp 4 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Lienminhchienthan.com

4 Lưu Ý Khi Học Tiếng Anh Qua Xem Phim

Hiện nay, có rất nhiều công cụ để học tiếng Anh, phim truyền hình là một trong những kênh như vậy. Nhưng vấn đề là làm thế nào để xem phim để học tiếng Anh tốt nhất.

1. Che Phụ đề

Tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai với người Việt Nam. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi cả tiếng mẹ đẻ và một ngôn ngữ thứ hai cùng một lúc xuất hiện, các giác quan của chúng ta sẽ tập trung để hiểu được ngôn ngữ mẹ đẻ. Ví dụ, khi bạn tập nghe tiếng Anh, bên cạnh một ai đó thì thầm một câu tiếng Việt, thường mọi sự chú ý sẽ được chuyển giao sang câu tiếng Việt. Và mặc dù không có sự chú ý, làm bạn vẫn biết người ta nói tiếng nói tiếng Việt.

Nếu xem phim với mục đích của việc học tiếng Anh, điều đầu tiên bạn nên xem xét được bao phủ phụ đề ra. Qua thời gian, thính giác của bạn sẽ tiến bộ đáng kể.

2. Chọn loại phim

Phim có nhiều thể loại: hành động, tình cảm, kinh dị … Nếu bạn muốn tăng khả năng nghe tiếng Anh, trong 3 loại, lãng mạn là thích hợp nhất, tiếp theo bộ phim kinh dị. Lãng mạn nhiều cuộc hội thoại, thông thường nếu không hiểu chuyện này không thể hiểu được nội dung của bộ phim.

Phim kinh dị là đối thoại quan trọng hơn (ví dụ như mô tả kẻ giết người, người gốc ma, hoặc ngôi nhà lịch sử), nhưng ít nói chuyện hơn lãng mạn. Và trong một số bộ phim, với những xúc động nói thêm, người ta có thể sử dụng một ngôn ngữ rỗng e e, nó là khó khăn cho người mới bắt đầu nghe tiếng Anh.

Phim hành động hay phim hoạt hình hành động nhiều hơn, ít trò chuyện. Về cơ bản, thể loại này là không thích hợp cho việc học tiếng Anh.

Thông thường, các tập phim dài sẽ nhìn thấy rất nhiều hữu ích hơn một bộ phim. Bạn sẽ học được nhiều cách để thể hiện, về lâu dài, và có nhiều trong cuộc sống hơn bình thường.

4. Phương pháp xem phim

Tùy thuộc vào nhu cầu học tiếng Anh, bạn cần phải có những “chiến lược”. Nếu mục tiêu là lắng nghe, và bạn cố gắng để bắt một vài lời trò chuyện và dự đoán. Sau đó tiếp tục khởi động và đoán …

Nếu mục tiêu là để luyện tập phát âm, thường dành cho những bạn có khả năng nghe thấy rất tốt. Bạn cố gắng lắng nghe cách phát âm của các từ khóa trong các cuộc trò chuyện, chú ý bất kỳ sự khác biệt giữa cách bạn phát âm và người Mỹ phát âm. Ghi nhớ những khác biệt và kiểm tra lại bằng từ điển sau khi xem.

Cuối cùng, khi xem phim bằng tiếng Anh, cố gắng tách khỏi môi trường Việt. Nếu bạn có cha mẹ, vợ chồng, anh em, con cái, không biết tiếng Anh, lịch sự mời họ đi (vì bạn đang học đó) hoặc để có những bộ phim một thời gian khác nhau.

4 Lưu Ý Khi Học Tiếng Anh Bằng Cách Xem Phim

Với người Việt Nam, tiếng Anh chính là ngôn ngữ thứ hai. Theo một nghiên cứu, khi cả tiếng mẹ đẻ và ngôn ngữ thứ hai xuất hiện cùng lúc, giác quan của con người sẽ tập trung để hiểu tiếng mẹ đẻ hơn. Ví dụ: khi đang tập trung nghe tiếng Anh, nhưng bên cạnh có người thì thầm một câu tiếng Việt, thông thường bạn sẽ chuyển sự tập trung sang câu tiếng Việt đó. Mặc dù đó chỉ là hành động vô thức, nhưng các bạn vẫn biết là người nói câu tiếng Việt đó đã nói gì.

Những lưu ý khi học tiếng Anh bằng cách xem phim (Ảnh: superenglish).

Phim thường có rất nhiều thể loại như: tình cảm, hành động, kinh dị, … Trong 3 loại này, phim tình cảm là phù hợp nhất để các bạn tăng khả năng nghe tiếng Anh. Bởi vì phim tình cảm có nhiều đoạn đối thoại, vậy nên thường là không hiểu được các đoạn đối thoại trong đó thì sẽ không hiểu được nội dung. Tiếp đến là phim kinh dị.

Phim kinh dị thường có nhiều đoạn hội thoại quan trọng – như là tả về kẻ sát nhân, gốc gác con ma hay lịch sử ngôi nhà,… Nhưng nó có ít hội thoại hơn so với phim tình cảm, lãng mạn. Và trong phim kinh dị, một số sẽ sử dụng loại ngôn ngữ ồm ồm, è è để tăng tính rung rợn, nhưng nó rất khó nghe cho người mớihọc tiếng Anh. Còn phim hành động thì có nhiều hành động, hội thoại ít. Về cơ bản thì thể loại này không thích hợp cho việc luyện nghe tiếng Anh.

Thông thường thì xem những dài tập sẽ hữu ích cho việc luyện tiếng Anh hơn nhiều so với phim một tập. Các bạn sẽ học được nhiều cách diễn đạt trong thời gian dài, cùng với nhiều tình tiết giao tiếp hằng ngày trong cuộc sống hơn.

Các bạn cần phải có những chiến lược xem phim để học tiếng Anh hiệu quả tùy thuộc vào nhu cầu học. Nếu mục đích là luyện khả năng nghe, thì bạn nên có bắt kịp một số từ trong đoạn hội thoại và đoán. Sau đó tiếp tục bắt và đoán…

Nếu mục đích là luyện cách phát âm dành cho những ai có khả năng rất tốt. Các bạn nên cố gắng nghe cách phát âm của những từ khóa trong đoạn đối thoại, nên để ý bất kỳ sự khác biệt giữa cách bạn phát âm và người Mỹ phát âm. Ghi nhờ những khác biệt đó và kiểm tra bằng từ điển sau khi xem phim xong.

Nếu mục tiêu là học giai điệu nói (rhythm), bạn có thể lẩm nhẩm theo người nói. Nếu bắt được cả câu, bạn có thể bắt chước nói đi nói lại cả câu theo đúng ngữ điệu của diễn viên. Còn nếu không, thì bạn cứ “ư ừ ư ứ ứ…” theo giai điệu của người nói. Như thế, các bạn sẽ quen dần với cách nói trong tiếng Anh.

Điều cuối cùng là, bạn nên cố tách ra khỏi môi trường tiếng Việt khi xem phim tiếng Anh. Nếu đang ở cùng chỗ xem phim với ba mẹ, anh chị em, vợ/chồng,… không biết tiếng Anh, thì nên lịch sự mời họ ra chỗ khác (vì bạn đang học mà) hoặc để dành thời gianphim tiếng Anh vào một thời điểm khác thích hợp hơn.

Học Tốt Tiếng Anh Lớp 4

Học Tốt Tiếng Anh Lớp 4 Unit 3: What day is it today? giúp bạn giải các bài tập trong sách bài tập tiếng anh, học tốt tiếng anh 4 tập trung vào việc sử dụng ngôn ngữ (phát âm, từ vựng và ngữ pháp) để phát triển bốn kỹ năng (nghe, nói, đọc và viết):

1. Complete and say the words aloud (Hoàn thành và đọc to những từ sau)

1. Thursday

2. birthday

3. third

4. her bag

2. Circle, complete and say… (Khoanh tròn, hoàn thành và đọc to những từ sau)

Hướng dẫn dịch:

1. Mai: Hôm nay là ngày gì hả Nam?

Nam: Hôm nay là thứ năm

2. Quân: Hôm nay là ngày thứ 3 của tháng 10. Hôm nay là sinh nhật tớ

Nam: Chúc mừng sinh nhật cậu

3. Hoa: Linda đang làm gì vậy?

Mai: Cô ấy đang chơi với chó của cô ấy

B. Vocabulary (trang 12-13 SBT Tiếng Anh 4)

1. Complete the days in Hoa’s timetable. (Hoàn thành những ngày trong thời gian biểu của Hoa)

2. Complete Quan’s diary (Hoàn thành nhật ký của Quân)

1. Wednesday

2. third

3. Octorber

Hướng dẫn dịch:

Hôm nay là thứ Tư, ngày 3 tháng 10. Đó là sinh nhật của tôi! Hôm nay là một ngày tuyệt vời với tôi. Bạn tôi và tôi đang có một bữa tiệc lớn tại nhà tôi.

C. Sentence patterns (trang 13 SBT Tiếng Anh 4)

1. Read and match. (Đọc và nối)

Hướng dẫn dịch:

1. – Hôm nay là ngày gì?

– Hôm nay là thứ 6

2. – Hôm nay là ngày đầu tiên của tháng năm phải không?

– Không hôm nay là ngày thứ 2 của tháng 5

3. – Bạn làm gì vào nhũng ngày chủ nhật?

– Tớ chơi đá bóng vào buổi sáng và thăm ông bà vào buổi chiều

4. – Bạn có đi học vào cuối tuần không?

– Tớ không.

2. Read and complete. Then read aloud. (Đọc và hoàn thành. Sau đó đọc to.)

1. Thursday

2. English

3. what

4. afternoon

5. weekend

Hướng dẫn dịch:

Nam: Hôm nay là ngày gì hả Mai?

Mai: Hôm nay là thứ Tư.

Nam: Vậy hôm nay chúng ta học Tiếng Anh trên lớp tiết đầu đúng không?

Mai: Đúng rồi.

Quân: cậu làm gì vào những ngày thứ 6 hả Nam?

Nam: Vào buổi sáng tớ đi học. vào buổi chiều tớ chơi bóng đá với bạn.

Quân: Tớ cũng thích bóng đá.

Hakim: Cậu có đi học vào cuối tuần không Mai?

Mai: Tớ không.

Hakim: Cậu làm gì?

Mai: Vào thứ 7 tớ giúp bố mẹ ở nhà. Vào chủ nhật tớ thăm ông bà

D. Speaking (trang 14 SBT Tiếng Anh 4)

1. Read and reply. (Đọc và đáp lại)

a. It’s Tuesday.

b. Yes, I do.

c. I have English on Monday, Tuesday and Thursday.

d. No, it isn’t.

2. Ask and answer the questions above (Hỏi và trả lời những câu hỏi trên)

E. Reading (trang 14 SBT Tiếng Anh 4)

1. Read and complete (Đọc và hoàn thành)

Hướng dẫn dịch:

Xin chào. Tớ là Mai. Tớ đi đến trường các buổi sáng từ thứ 2 đến thứ 6. Vào các chiều thứ 2,4 và 6 tớ đến câu lạc bộ Tiếng Anh. Vào chiều thứ 3,5 tớ đi bơi. Tớ không đi học vào cuối tuần. Vào các thứ 7, tớ giúp bố mẹ ở nhà. vào chủ nhật, tớ thăm ông bà với bố mẹ.

2. Report what Mai does every day. (Báo cáo những gì Mai làm mỗi ngày)

Mai goes to school every morning from Monday to Friday. In Monday, Wednesday and Friday afternoons, she goes to the English club. In Tuesday and Thursday afternoons, she goes swimming. On Saturday, she helps her parents at home. On Sunday, she visits her grandparents.

F. Writing (trang 15 SBT Tiếng Anh 4)

1. Look and write…(Nhìn và viết. sử dụng những thông tin từ hoạt động E1)

1.It’s Monday today. I go to school in the morning. I go to the English Club in the afternoon.

2. It’s Tuesday today. I go to school in the morning. I go swimming in the afternoon.

3. It’s Saturday today, I help my parents at home.

4. It’s Sunday today, I visit my grandparents with my parents.

Hướng dẫn dịch:

1. Hôm nay là thứ Hai. tôi đi học vào buổi sáng. Tôi đi đến câu lạc bộ Tiếng Anh vào buổi chiều.

2. Hôm nay là thứ Ba. Tôi đi học vào buổi sáng. Tôi đi bơi vào buổi chiều.

3. Hôm nay là thứ Bảy. Tôi giúp bố mẹ ở nhà.

4. Hôm nay là Chủ nhật. Tôi đi thăm ông bà với bố mẹ.

2. Interview two friends…(Phỏng vấn 2 bạn hỏi về họ làm gì vào cuối tuần. Hoàn thành bảng sau)

Hướng dẫn dịch:

3. Write the results of your interviews. (Viết kết quả của cuộc phỏng vấn)

On Saturday, Mai goes to the piano class. On Sunday, she helps her parents at home.

On Saturday, Nam goes swimming. On Sunday, he visits his grandparents.

Học Trực Tuyến Lớp 4 Học Online Toán, Tiếng Việt , Tiếng Anh Lớp 4

Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh là những môn học chính và bắt buộc trong chương trình của bậc tiểu học, trong đó, chương trình lớp 4 được xem là chương trình khó với lượng kiến thức tăng cả về số lượng và đòi hỏi mức độ tư duy.

Chương trình học trực tuyến lớp 4 là khóa học được VinaStudy đầu tư kĩ lưỡng về mặt nội dung và hình thức với hệ thống video bài giảng chú trọng truyền đạt kiến thức trọng tâm một cách ngắn gọn và cụ thể nhất của 3 môn học: Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh, giúp các em học sinh không ngừng củng cố, ôn tập và mở rộng thêm kiến thức.

Đối tượng của Khóa học

Đối tượng khóa học trực tuyến 4 hướng tới không chỉ là những học sinh hiện đang theo học khối lớp 4 mà ngày càng mở rộng và phong phú về thành phần và số lượng, từ học sinh mọi khối lớp cho tới thầy cô giáo và phụ huynh học sinh:

Học sinh lớp 4: chiếm tỉ trọng lớn nhất trong số thành viên của khóa học online, các bạn học sinh lớp 4 tham gia khóa học với mong muốn tìm được nguồn tài liệu tham khảo phù hợp, giúp soạn bài và chuẩn bị bài trước khi lên lớp cũng như nắm vững những kiến thức căn bản được giảng dạy trong chương trình sách giáo khoa. Đồng thời, với các bạn học sinh có lực học tốt đến rất tốt, khóa học trực tuyến lớp 4 sẽ cung cấp nguồn kiến thức phong phú và chất lượng nhằm hướng tới rèn luyện tư duy toán học và bồi dưỡng năng lực ngôn ngữ, ngoại ngữ ngay từ nhữn năm cuối bậc Tiểu học, ôn luyện đề thi cấp quốc gia. Bên cạnh đó là những khóa học hỗ trợ ôn tập kiến thức thi học kì và luyện thi chuyển cấp được nhiều học sinh yêu thích.

Học sinh lớp 5: với đối tượng học sinh lớp 5, các bạn có thể dựa vào những video bài giảng ngắn gọn, đúng trọng tâm của khóa học để giúp ôn tập lại kiến thức căn bản lớp 4 trong thời gian ngắn – những kiến thức nền tảng và tiền đề của chương trình cuối cấp. Ngoài ra, với video trong khóa học luyện đề thi ViOlympic, học sinh khối lớp 5 cũng coi đó là cẩm nang ôn luyện, ôn tập và mở rộng kiến thức toán nâng cao trong chính chương trình học của mình.

Học sinh lớp 3: với những học sinh lớp 3 có lực học khá – giỏi, các bạn lựa chọn khóa học cơ bản của chương trình học trực tuyến lớp 4 và coi khóa học này là tài liệu trực quan sinh động để tìm hiểu trước chương trình học với đầy đủ kiến thức, dạng bài và hệ thống bài tập trong năm học mới dưới sự hướng dẫn của thầy cô, cha mẹ. Thông qua đó sẽ có sự chuẩn bị hành trang học tốt hơn cho năm học cuối cấp sắp tới.

Phụ huynh học sinh: ngoài việc nắm bắt nhanh chóng khung chương trình lớp 4 cũng như nội dung học theo từng tuần của con, phụ huynh cũng đồng hành với con trong việc tìm hiểu chương trình, học bài, làm bài nói chung, rèn luyện, mở rộng tư duy nói riêng thông qua video bài giảng của khóa học.

Giáo viên: ngoài đối tượng học sinh và phụ huynh học sinh thì thầy cô giáo cũng hoàn toàn có thể tham gia khóa học trực tuyến với mục đích tham khảo hệ thống video lí thuyết bài giảng cũng như hệ thống bài tập phong phú của khóa học online nhằm phục vụ việc giảng dạy kiến thức cơ bản cũng như nâng cao, mở rộng kiến thức cho nhóm học sinh khá – giỏi trên lớp với các chuyên đề bồi dưỡng học sinh giỏi và luyện thi ViOlympic Toán 4, IOE Tiếng Anh 4, Ôn luyện Tiếng Việt 4. Đồng thời, các thầy cô giáo cũng sử dụng các bài tập trong hệ thống bài tập và bài kiểm tra của khóa học để đánh giá năng lực của học sinh trên lớp học.

Đặc điểm nổi bật của khóa học trực tuyến lớp 4 tại vinastudy?

Những đặc điểm nổi bật mà quý phụ huynh, thầy cô cũng như toàn thể học sinh chỉ thấy được ở khóa học trực tuyến lớp 4 nói riêng, khóa học của VinaStudy nói chung:

Hệ thống video được sắp xếp khoa học theo từng 3 môn toán lớp 4, tiếng Việt lớp 4, tiếng Anh lớp 4 từ cơ bản tới nâng cao, được xây dựng dựa trên lộ trình chi tiết, phương pháp sáng tạo với nội dung bài giảng không chỉ bám sát, ôn tập chương trình sách giáo khoa, mà còn tập trung nâng cao và bồi dưỡng học sinh giỏi, giúp học sinh tự tin tới trường.

Trước khi bắt đầu mỗi khóa học, học sinh sẽ trải qua quá trình phân loại chất lượng đầu vào để đảm bảo khóa học phù hợp với nhu cầu và năng lực học tập của từng bạn.

Trong quá trình học và làm bài, thầy cô sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ trực tuyến giúp học sinh giải đáp thắc mắc và đưa ra lời giải thích chi tiết với những phần nội dung kiến thức con chưa hoàn thiện của các môn toán lớp 4, tiếng Việt lớp 4, tiếng Anh lớp 4 thông qua việc để lại câu hỏi tại phần giải đáp sau khi đăng nhập khóa học.

Sau khi kết thúc video mỗi chuyên đề học, học sinh sẽ được làm 1 bài kiểm tra chất lượng online nhằm hệ thống lại kiến thức quan trọng của từng dạng bài.

Sau khi hoàn thành bài kiểm tra, kết quả sẽ được gửi về qua email hoặc tin nhắn sms tới phụ huynh. Các email và số điện thoại này chính là những email và số điện thoại phụ huynh đã dùng để đăng kí tài khoản học tai trung tâm. Ngoài kết quả là điểm số, học sinh sẽ biết mình đã là chưa chính xác những câu nào, thầy cô của trung tâm sẽ gửi về đáp án đúng cũng như lời giải chi tiết của từng câu. Hoặc nếu chưa sẵn sàng với bài kiểm tra, bạn học sinh nên in đề bài, câu hỏi để thử sức sau khi ôn tập lại nội dung bài học và thực sự tự tin. Tuy nhiên, với hình thức in đề bài này, phụ huynh sẽ cần tự xem và kiểm tra đáp án trong từng bài của con và so sánh với kết quả trên hệ thống khóa học. Việc này đòi hỏi sự tỉ mỉ và chính xác cao từ phía phụ huynh.

Ngoài ra một trong những lợi ích khi học qua video bài giảng khóa học lớp 4 là việc người dùng được chủ động về thời gian học và số lần truy cập. Chỉ cần dùng sắp xếp thời gian hợp lí, người dùng sẽ tham gia các môn học của khóa học online vào bất kì thời điểm nào trong ngày và hoàn toàn không bị giới hạn lượt truy cập mỗi video.

Nếu gặp phải những bài tập khó trong môn Toán, tiếng Việt, tiếng Anh, nằm ngoài sách giáo khoa, chưa biết hướng giải quyết sao cho phù hợp, học sinh hoàn toàn có thể gửi những bài tập đó về trung tâm để nhận được sự hướng dẫn chi tiết cho từng môn học. Thầy cô sẽ sẵn sàng hỗ trợ nhiệt tình và nhanh chóng giúp đỡ dù cho những bài tập này không nằm trong ngân hàng bài tập toán, tiếng Việt, tiếng Anh của khóa học.

Hỗ trợ khi học ra sao?

Trong quá trình tham gia học trực tuyến cùng khóa học online, nếu người học gặp bất kì sự cố nào với các khóa học online môn toán 4, tiếng Việt 4, tiếng Anh 4, có thể liên hệ với trung tâm qua website học online của trung tâm chúng tôi hoặc liên hệ trực tiếp qua số điện thoại và email phù hợp với sự cố đang gặp phải:

– Hỗ trợ kỹ thuật: 0936-456-113

-Gửi câu hỏi hỏi đáp học tập tại: https://vinastudy.vn/gui-cau-hoi.html

– Email: [email protected]