Top 4 # Xem Học Tiếng Anh Lớp 1 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Lienminhchienthan.com

Mới Học Tiếng Anh Thì Xem Gì Trên Netflix?!? (Kỳ 1: Giọng Mỹ)

Khi được hỏi “Học tiếng Anh sao để giỏi?”, 99.9% những người giỏi tiếng Anh xung quanh mình đều có câu trả lời chung đó là Xem phim nhiều dzô!!! Tại sao việc này lại hiệu quả đến vậy?

1. PHIM ẢNH GIÚP GÌ KHI HỌC NGOẠI NGỮ? 

 Việc học một ngôn ngữ mới đối với người lớn thường khó gấp n lần so với trẻ em. Lý do: trẻ em dễ tiếp thu và bắt chước những âm thanh mới hơn. Ngược lại, người lớn có quá nhiều thứ chạy sẵn trong đầu và nếu không chịu khó tiếp xúc với âm thanh của ngôn ngữ mới hằng ngày (càng nhiều càng tốt), level sẽ không bao giờ lên được…

Chưa kể, phim ảnh là một hình thức nghệ thuật. Nghĩa là khi xem phim, bạn đồng thời cũng được tiếp xúc với văn hóa của đất nước nói ngôn ngữ đó. Ai dám nói giỏi tiếng Anh mà không thích hoặc không quan tâm văn hóa Âu Mỹ đi …  

Và trong tất cả những cách “thụ động” giúp người học tiếng Anh lên trình, có cách nào “lời” hơn xem phim hông? Vừa giải trí, vừa học về văn hóa, vừa làm quen âm thanh của tiếng Anh, vừa học từ mới. 4 trong 1 luôn! 

2. Trên NETFLIX có phim nào GIỌNG MỸ dễ xem?

Lựa chọn 1: THE KISSING BOOTH

Lựa chọn đầu tiên là một phim dễ chịu, dễ coi. Phim tình cảm tuổi teen hài hước. Cách trò chuyện của các nhân vật nặng mùi “Mỹ”. Đặc biệt là có các anh trai sang, xịn, mịn nữa… 

Lựa chọn 2: TO ALL THE BOYS I’VE LOVED BEFORE

Fan ngôn tình mà không coi phim này là một thiếu sót lớn! Phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Jenny Han, xoay quanh việc nữ chính Lara Jean vật vã như thế nào để chọn lựa bạn trai trong một dàn hot boy… Phim có cú xoay chuyển tình thế ở cuối cực gắt nha. 

Xem xong phần 1 xem luôn phần 2 To all the boys I’ve loved before – PS I still love you cũng hay không kém nha. 

Lựa chọn 3: HOME ALONE

Ngán phim tình cảm thì mình chuyển sang phim thiếu nhi nhẹ nhàng vậy. Nói tới phim Mỹ mà không biết Home Alone thì không được đâu… Đây là “A family comedy without the family”. 

Hai tên trộm xui xẻo chọn sai nhà có cậu bé Kevin thông minh ranh mãnh nên kết cục hơi thảm… 

Lựa chọn 4: THE DEVIL WEARS PRADA

Nói nhỏ đây là bộ phim yêu thích của mình, coi được 4, 5 lần luôn rồi :)) Bạn nào mê thời trang xem phim này là chuẩn bài. Thời trang và vẻ đẹp của phụ nữ những năm đầu 2000 tại New York, Mỹ cực kỳ mãn nhãn. 

Phim là một chuỗi các bài học dành cho người mới đi làm: cách làm cho bản thân trở nên nổi bật, sếp kỳ vọng mình như thế nào hay những gì bạn phải đánh đổi để có bước tiến trong sự nghiệp.  

 Lựa chọn 5: THE UMBRELLA ACADEMY  

Đây rồi, bộ phim mới nhất trong danh sách nãy giờ, được ra mắt đầu năm 2020.

Phim thuộc thể loại siêu anh hùng – viễn tưởng, xoay quanh một nhóm bạn thân lạc vào một thế giới kỳ lạ. Cẩn thận, bạn sẽ bị cuốn theo cốt truyện ly kỳ nhưng cũng đầy cảm xúc của phim đấy!

3. LÀM SAO ĐỂ VỪA XEM PHIM VỪA HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ? 

Tip 1: Bật phụ đề (subtitles) lên!

Ưu điểm lớn nhất của những nền tảng xem phim trực tuyến có tính phí như Netflix hay Disney Plus là chất lượng phụ đề cao khỏi bàn cãi. Bạn có thể bắt đầu với sub tiếng Việt và sau đó chuyển sang sub tiếng Anh cho những lần xem sau. 

Tip 2: Replay, replay, replay

Xem để học là phải xem nhiều lần. Mỗi lần bạn sẽ lại phát hiện ra những từ mới hoặc những chi tiết mà coi lần đầu bạn không thấy được đâu!

Tip 3: Áp dụng kỹ thuật shadowing

Một kỹ thuật cực hiệu quả mà mình thường làm khi xem phim là chọn một nhân vật có cách nói mình thích trong phim và shadow (bắt chước, lặp lại) các câu thoại của người đó, khi nào giống y đúc 100% mới thôi. Luyện cả phát âm luôn!

Học Tiếng Anh Lớp 1

By Category: Tags: AnhNguBIS BÍ QUYẾT HỌC TIẾNG ANH học kèm tiếng Anh quảng ngãi, tiếng anh lớp 1 quảng ngãi, tiếng Anh trẻ em Quảng Ngãi

Bắt đầu học tiếng Anh đúng thời điểm và học tiếng Anh đúng phương pháp sẽ có sự ảnh hưởng lớn đến sự phát triển các kỹ năng ngôn ngữ của con sau này. Hiện nay, nhiều ba mẹ đã cho học tiếng Anh từ mầm non. Tuy nhiên vẫn có nhiều ba mẹ bắt đầu cho con học tiếng Anh từ lớp 1. Lên lớp 1, nhiều trẻ sẽ được học tiếng Anh tại trường. Cũng có các bé bắt đầu học tại các trung tâm tiếng Anh. Vậy con cần phải học những kỹ năng nào? Làm sao để con học tốt tiếng Anh lớp 1?

Với trẻ, dù là học ngôn ngữ nào thì việc học luôn diễn ra theo quy trình Nghe – Nói – Đọc – Viết. Chính vì vậy, kỹ năng nghe vô cùng quan trọng. Nghe đúng mới có thể nói đúng, nói đúng thì mới có thể giao tiếp được.

Khi con bắt đầu học tiếng Anh lớp 1, ba mẹ cần chú ý đến việc luyện kỹ năng nghe cho con. Kênh Youtube hay một vài đĩa CD tiếng Anh theo lứa tuổi là một lựa chọn tốt để luyện nghe tiếng Anh tại nhà.

Hiện nay, sách giáo khoa tiếng Anh lớp 1 sẽ có CD bài nghe cho con. Ba mẹ cũng có thể sử dụng nguồn này để con luyện nghe tại nhà.

Chương trình học tiếng Anh lớp 1 khá đơn giản. Với trẻ lớp 1, ba mẹ hãy cho con học phát âm tiếng Anh bằng việc đọc chữ cái hay một số từ cơ bản.

Kỹ năng nghe tiếng Anh sẽ có ảnh hưởng lớn nhất tới khả năng phát âm của con. Ba mẹ nên mở những video dạy phát âm có khẩu hình miệng cho con xem.

Với trẻ lớp 1, việc học đọc tiếng Anh sẽ gồm học đánh vần, đọc chữ cái, đọc số, đọc từ, đọc câu đơn giản.

Ngoài việc dạy con học đọc, ba mẹ có thể dạy con học đếm. Đương nhiên, con phải học đếm bằng tiếng Anh. Học tiếng Anh lớp 1 thì con có thể học số đếm, học đếm đồ vật… Từ việc học đếm con có thể phân biệt số ít và số nhiều, phân biệt số thứ tự và số lượng. Bên cạnh đó, con cũng sẽ trau dồi được từ vựng và được luyện đọc tiếng Anh.

Khi bắt đầu học tiếng Anh lớp 1, con đã biết viết. Mặc dù kỹ năng viết tiếng Anh không quá quan trọng với trẻ lớp 1. Nhưng nếu trẻ dành thời gian hợp lý để học viết từ lớp 1 thì sẽ rất có ích cho sau này.

Việc học viết tiếng Anh cho trẻ lớp 1 bao gồm viết chữ cái, viết số, viết từ đơn giản. Việc bé luyện viết sẽ giúp con ghi nhớ từ vựng lâu hơn. Ba mẹ nên cho con luyện viết từ vựng trước sau đó luyện viết các câu đơn giản.

Hiện nay, rất nhiều trường đã đưa tiếng Anh thành môn học của lớp 1. Tuy nhiên, nếu chỉ học tiếng Anh ở trường thì con sẽ có ít cơ hội luyện tập; nhất là các kỹ năng nghe, nói và phát âm tiếng Anh.

Chính vì vậy, ba mẹ nên xem xét đến việc cho con tham gia các lớp học tiếng Anh tại trung tâm. Bằng cách này, con sẽ có môi trường để rèn luyện và phát triển đồng đều tất cả các kỹ năng.

TRUNG TÂM DẠY KÈM TIẾNG ANH BIS

Địa chỉ:

*** BIS1: 126 Trương Định, P. Trần Phú, Tp. Quảng Ngãi

*** BIS2: 235 Nguyễn Công Phương, P Nghĩa Lộ, Tp. Quảng Ngãi

Điện thoại:

*** BIS1: 0255 222 55 99

*** BIS2: 0255 222 58 99

Cách Xem Phim Để Học Tiếng Anh Hiệu Quả

1. Lợi ích của việc xem phim tiếng Anh

Luyện nghe tiếng Anh qua các bài nghe trong sách vở giáo trình sẽ rất nhàm chán vì ngôn ngữ dùng trong các bài nghe này thường không tự nhiên và ngắn gọn như những người bản xứ thường nói. Vậy tại sao chúng ta không thử học nghe tiếng Anh qua phim? Khi xem phim bạn sẽ học được những câu nói tự nhiên mà người bản ngữ sử dụng trong các tình huống thực tế. Hơn thế nữa, bạn còn học được từ lóng, cách , giọng điệu, cách thể hiện cảm xúc của họ…

Nếu bạn chỉ nghe không thôi thì sẽ rất khó hiểu và nhàm chán. Nhất là khi bạn nghe yếu, bạn nghe không được vài chữ, bạn không hiểu gì dẫn đến nản và bỏ cuộc. Nhưng xem phim, bạn sẽ xem được cảnh tượng, bối cảnh xung quanh, cảm nhận được cảm xúc của nhân vật. Những điều này kết hợp với những gì bạn nghe được giúp bạn dễ dàng nằm bắt nội dung và ghi nhớ nội dung mình nghe được vì bạn không chỉ ghi nhớ những từ ngữ nghe được mà còn ghi nhớ cả câu chuyện và hình ảnh mà từ ngữ đó diễn đạt.

2. Những trở ngại có thể gặp phải khi xem phim tiếng Anh

– Vốn từ vựng ít. Khi nghe bạn sẽ bắt gặp nhiều từ mới nên không hiểu, sẽ khiến bạn khó nghe. Chúng tôi khuyên bạn nên đọc các phương pháp hiệu quả và nâng cao vốn từ vựng cho bản thân.

– Tốc độ nhân vật nói nhan, bạn nghe không kịp

– Diễn biến phim liên tục: Phim điện ảnh thường kéo dài từ 45p trở lên khiến bạn không theo dõi kịp và khó duy trì được sự tập trung, sự kiên trì.

– Không chú ý nghe mà chỉ đọc phụ đề tiếng Việt

3. Hướng dẫn cách xem phim để học tiếng Anh hiệu quả

Mục đích chúng ta hướng đến không phải là nghe được bao nhiêu từ, bao nhiêu câu mà là hiểu được bao nhiêu nội dung bộ phim truyền tải khi không có phụ đề.

Ban đầu bạn nên chọn những bộ phim đơn giản, phù hợp với trình độ của mình. Nếu mới bắt đầu thì nên xem những bộ phim dài tập thường chiếu trên Star World chỉ khoảng 20 – 25 phút một tập để dễ theo dõi. Ngoài ra những phim loại này nhân vật giao tiếp với nhau rất nhiều, có nhiều tình huống đa dạng…rất thích hợp cho việc luyện nghe.

Các bước xem phim để hiệu quả như sau:

4. Một số bộ phim giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả

4.1. Extra English

Với những bạn yếu về phần nghe và ngữ âm có thể thử sức với 30 tập phim Extra English. Bộ phim này nhân vật nói chậm và chính xác. Nội dung phim xoay quanh cuộc sống của Nick, Bridget, Hector và Annie; mỗi tập là một câu chuyện khác nhau qua mỗi câu chuyện người xem có thể học được vô số các từ và câu đặc biệt là . Cách diễn đạt của diễn viên rất trực quan và sinh động nên có thể hiểu ngay nội dung câu chuyện và dễ dàng tiếp thu tiếng Anh.

4.2. Friends

Friends là một trong những phim hài kịch tình huống truyền hình của Mỹ nổi tiếng nhất và kéo dài lâu nhất trong những năm 1990. Bộ phim có bối cảnh xung quanh Greenwich Village thuộc Manhatta, New York, kể về cuộc sống của sáu người bạn khoảng 20 tuổi bao gồm 3 nam và 3 nữ sinh sống tại khu Greenwich Village của thành phố New York.

Sự hài hước và nội dung lối cuốn vs giọng nói chậm, rõ ràng khiến cho phim Friends trở thành một công cụ không thể thiếu cho người học tiếng Anh qua phim trên toàn thế giới.

Bộ phim friends – giúp học tiếng Anh hiệu quả

4.3. How I met your mother

Nhân vật chính trong bộ phim là Ted Mosby. Đây là bộ phim người cha kể lại cho những đứa con về việc ông ta gặp mẹ chúng như thế nào. Đồng hành với người bố là 4 người bạn khác vfa theo mạch câu chuyện 4 người đó trở thành 2 cặp đôi lạ lung và hạnh phúc.

Học Từ Vựng Tiếng Anh Lớp 1 : Phần Mềm Học Tiếng Anh Cho Học Sinh Lớp 1

Nhiều nghiên cứu cho rằng, trẻ em tiếp xúc với ngoại ngữ sớm có khả năng phát triển não bộ, tư duy sáng tạo và linh hoạt hơn. Việc cho con tiếp cận với ngôn ngữ sớm khiến cho quá trình thẩm thấu ngoại ngữ qua các bài hát, các hoạt động thể chất phong phú, vui vẻ, các trò chơi, các câu chuyện hay các cuộc hội thoại trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Lớp 1 chính là bước khởi đầu cho các em học tiếng Anh theo một lộ trình phù hợp nhất và phát triển ngôn ngữ hiệu quả nhất. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ cho các bậc phụ huynh cách dạy trẻ học từ vựng tiếng Anh lớp 1. Đồng thời giới thiệu về một số phần mềm học tiếng Anh cho học sinh lớp 1.

Học từ vựng tiếng Anh lớp 1

Học từ vựng tiếng Anh lớp 1

2. Học từ vựng thông qua hình ảnh

Trẻ con thường rất thích đọc truyện tranh. Nắm bắt được tâm lí này, Step Up khuyên bạn nên cho bé học từ vựng tiếng Anh lớp 1 thông qua hình ảnh. Bạn có thể mua cho bé những cuốn truyện tranh bằng tiếng Anh đơn giản. Bên cạnh việc học từ vựng qua các sách giáo khoa, bạn có thể cho bé đọc truyện tranh song ngữ. Những cuốn truyện dành cho thiếu nhi thường được viết bởi các từ ngữ đơn giản, dễ hiểu. Sẽ không quá khó để các bé có thể tiếp nhận thông tin. Bên cạnh đó bạn có thể mua cho bé những bộ từ điển bằng hình ảnh. Bé sẽ thích thú hơn rất nhiều so với việc học từ vựng bằng từ điển giấy thông thường đấy.

3. Học từ vựng qua trò chơi, bài hát

Học từ vựng qua trò chơi

Thay vì bắt bé ngồi vào bàn và học một cách nhàm chán, bạn hãy thử những cách học mới. Hãy cho bé học từ vựng tiếng Anh lớp 1 thông qua trò chơi, bài hát. Mỗi buổi học bạn có thể dành ra 15 – 20 phút để dạy bé các bài hát tiếng Anh. Ban đầu bé có thể chưa hiểu hết ý nghĩa bài hát nhưng ngày nào cũng được học bé sẽ dễ dàng ghi nhớ hơn. Bên cạnh đó hãy tổ chức cho bé một số trò chơi trong lúc học. Việc học sẽ khiến bé cảm thấy chán dần nhưng khi lồng ghép các trò chơi vào bé sẽ thấy hứng thú hơn.

4. Học đi đôi với hành

Học đi đôi với hành

Nếu bạn muốn dạy con học từ vựng tiếng Anh lớp 1 hiệu quả nhưng khả năng tiếng Anh của bản thân còn hạn chế thì Step Up gợi ý cho bạn bộ sách giúp nâng cao khả năng từ vựng để có thể tự tin dạy con học. Đó là bộ từ vựng gồm 3 cuốn: Hack não 1500 từ tiếng Anh và Hack não nâng cao tập A, B.

Phần mềm học tiếng Anh cho học sinh lớp 1

Ứng dụng học tiếng Anh cho bé Alokiddy được phát triển bởi Công ty Cổ Phần Công Nghệ và Giáo Dục KSC. Ứng dụng học tiếng Anh trẻ em Alokiddy được phát triển trên điện thoại di động trên 2 nền tảng IOS và Android. App dành cho trẻ em có độ tuổi từ 3 – 14 tuổi. Chương trình học bao gồm các bài học được xây dựng theo một lộ trình chuẩn Young Learners Cambridge giúp bé được học bài bản ngay từ đầu. Là một trong những ứng dụng học tiếng Anh trẻ em chất lượng, tiện ích nên được rất nhiều ba mẹ sử dụng cho các bé mới bắt đầu học tiếng Anh.

Phần mềm Alokiddy

Hệ thống bài học bao gồm các hình ảnh, video sinh động hấp dẫn cho bé

Bé có khả năng tự học trên Video mà không cần có sự hướng dẫn của người lớn

Hệ thống bài học được xây dựng các mẫu câu, từ vựng, luyện tập, trò chơi, bài hát cho bé giúp trẻ tăng hứng thú khi học.

Bé được phát triển toàn diện tất cả các kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết thành thạo khi trải nghiệm hết ứng dụng

2. Phonics Learning Box UK

Phonics Learning Box UK là phần mềm học tiếng Anh dành cho tiếng Anh thiếu nhi nhằm phát triển tư duy, nâng cao nhận thức và tính ham học hỏi của các em, giúp các em học tiếng Anh hiệu quả hơn. Phần mềm Learning Box UK được chia làm nhiều cấp độ khác nhau giúp phân loại trình độ tiếng Anh cho các em và giúp các em học tiếng Anh hiệu quả hơn.

Phần mềm Phonics Learning English Box

3. English by picture

English by Picture phần mềm học tiếng Anh bằng hình ảnh cho trẻ em cung cấp những hình ảnh từ vựng tiếng Anh giúp các em học nhanh, nhớ lâu. Với phần mềm học tiếng Anh bằng hình ảnh này phù hợp với tiếng Anh thiếu nhi với những cấp độ từ tiếng Anh mẫu giáo đến tiếng Anh lớp 1,2,3,4,5 dành cho các em. Đây cũng được đánh giá là phần mềm học tiếng Anh lớp 5 thú vị và hiệu quả cho các em.

Phần mềm English by Picture

Học từ vựng tiếng Anh lớp 1 thực sự rất quan trọng cho cả quá trình học ngoại ngữ của bé sau này. Vì vậy hi vọng các bậc phụ huynh hãy tìm hiểu kỹ lưỡng, chọn ra các phương pháp dạy học đúng đắn để giúp các bé có thể học tiếng Anh một cách thích thú và yêu thích nó.