Top 9 # Web Học Tiếng Anh Nghe Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 4/2023 # Top Trend | Lienminhchienthan.com

Trang Web Luyện Nghe Tiếng Anh

​Nghe là một trong những kỹ năng cần thiết nhất trong giao tiếp tiếng Anh. Hiện nay có rất nhiều nguồn tài liệu hỗ trợ người học luyện nghe mọi lúc mọi nơi.

​Top 7 Trang Web Luyện Nghe Tiếng Anh

​Các Trang Web Luyện Nghe Tiếng Anh Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu

​1. VOA learning English

​Đây là trang web luyện nghe tiếng Anh qua tin tức cực kỳ thích hợp cho người mới bắt đầu.

​2. chúng tôi

​Nếu bạn muốn khơi gợi cảm hứng học tiếng Anh mới mẻ qua những câu chuyện cổ tích, thần thoại,…để thay đổi không khí thì đây chính là website học nghe dành cho bạn.

​Chuyên trang này cung cấp rất nhiều những câu chuyện, bài thơ, bài hát,..với giọng đọc Anh-Anh chậm rãi, truyền cảm, vô cùng dễ nghe dễ nhớ.

​Bạn sẽ cảm thấy như đang hòa mình vào với từng câu chuyện.

​Trang web có thiết kế đẹp mắt, gọn gàng, dễ sử dụng với những hình ảnh tranh vẽ 2D mang lại cảm giác như lạc vào thế giới cổ tích xưa.

​3. chúng tôi

​Đây là website giúp bạn luyện nghe với những bài nghe dài, khoảng hơn 10 phút.

​Mỗi bài nghe đều có từ 3-5 giọng đọc khác nhau, bạn có thể dễ dàng làm quen và luyện theo vì tất cả đều đọc với tốc độ chậm rãi và rất rõ ràng.

​Ngoài ra, trang web còn cung cấp định nghĩa các từ vựng được sử dụng trong phần “word list”, giúp bạn tra cứu dễ dàng và tiện lợi hơn.

​4. chúng tôi

​Trang web này chia sẻ rất nhiều bài nghe với các chất giọng khác nhau từ Anh – Mỹ, Anh – Anh đến Anh – Úc,..

​Những Trang Web Luyện Nghe Tiếng Anh Giao Tiếp Qua Các Đoạn Hội Thoại

​Ello được tạo ra vào năm 2003 bởi một người giáo viên dạy tiếng Anh người Nhật Bản, mang đến hơn 2500 bài học tiếng Anh miễn phí cho các học viên ở 100 quốc gia trên thế giới.

​Hàng ngày có hàng triệu lượt truy cập vào website này để học tiếng Anh.

​Tại đây, bài học được truyền tải dưới 2 hình thức: Audio và Video.

​Bạn có thể học tiếng Anh giao tiếp thực tế qua những đoạn hội thoại dài trung bình khoảng 5 phút.

​Mỗi bài đều có transcript và phần giải nghĩa từ vựng. Hơn nữa, bạn có thể kiểm tra trình độ nghe hiểu bằng cách trả lời các câu hỏi trắc nghiệm ngắn và củng cố từ vựng bằng cách làm bài tập điền từ vào chỗ trống cho sẵn.

​2. chúng tôi

​ESL là kho tài liệu vô cùng phong phú với những bài nghe về mọi lĩnh vực mà bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và sử dụng.

​Website này chia sẻ những audio ở nhiều cấp độ khác nhau dưới dạng bài nói đơn và dạng hội thoại.

​ESLfast sẽ cung cấp cho các bạn vốn từ vựng không nhỏ và các tình huống vô cùng thức tế mà các bạn có thể áp dụng thực hành được ngay.

​3. chúng tôi

​Trang web này là nguồn tài liệu nghe với các bài podcast và video có transcript, phụ đề. Các đoạn hội thoại dài hơn và tốc độ nhanh hơn so với ESL.

​Ngay bên dưới bài nghe là tổng hợp các từ vựng, cấu trúc với những giải thích về cách dùng rất trực quan, dễ hiểu.

​Ngoài ra, website còn có những audio hướng dẫn bạn cách học nghe nói tiếng Anh thế nào cho hiệu quả, và cách vận dụng tiếng Anh giao tiếp khi đàm thoại sao cho trôi chảy, tự nhiên nhất.

​Hi vọng rằng, với 7 trang web luyện nghe tiếng Anh bên trên, các bạn có thể nâng trình luyện nghe của mình một cách nhanh chóng.

5 Trang Web Nghe Tiếng Anh Miễn Phí Hiệu Quả

Ngoài kiến thức chuyên môn và một số kỹ năng mềm thì tiếng Anh cũng như chiếc balo là hành trang vào đời. Để học tiếng anh tốt, đầu tiên phải luyện nghe “tiếng anh bản xứ”. Thế nhưng, chi phí để theo học 1 trung tâm quốc tế thì không phải ai cũng đáp ứng được. Hiểu được điều đó, chúng tôi xin gửi đến bạn 5 trang web nghe tiếng anh online miễn phí giúp cải thiện kỹ năng nghe chỉ sau 1 tuần.

5 sai lầm cơ bản khi luyện nghe tiếng Anh

Sai lầm 1: Nghe càng nhiều càng tốt

Bạn không nên tập trung nghe một lần mấy tiếng liền. Như thế sẽ rất mệt và dễ mất tập trung. Thay vào đó, hãy chia ra thành nhiều khung giờ để luyện nghe hiệu quả.

Nếu muốn tai nghe và não tư duy đủ cường độ thì bạn phải nghe ít nhất một tiếng mỗi ngày và liên tục trong 3-6 tháng. Thời gian lý tưởng cho việc nghe là 4-6 tiếng mỗi ngày. Chú ý là thời gian này chia đều cho cả ngày, không nghe liền một mạch.

Sai lầm 2: Không biết từ làm sao nghe được?

Chúng ta học từ qua nghe chứ không phải có từ rồi mới nghe. Với những người mới bắt đầu nghe, bạn nên xem phần phụ đề (subtitle) hay phần transcript (phần nội dung) trước để hiểu được nội dung của bài nghe và biết thêm những từ vựng mới. Sau đó, bạn nghe lại mà không xem phụ đề nữa.

Lưu ý: Tuyệt đối không được vừa nghe vừa nhìn từ, như vậy sẽ không hiệu quả.

Sai lầm 3: Đọc hết subtitle và transcript thì chắc chắn sẽ nghe được hết

Đây là một quan niệm sai lầm. Khi bạn nhìn một từ, nội dung của từ đó sẽ qua mắt và lên não của bạn rất nhanh và dễ hiểu. Nhưng khi bạn nghe một từ, tai bạn phải phân tích âm thanh của từ đó qua giọng đọc của người bản ngữ rồi mới vào não. Sau đó, bạn tiếp tục phải phân tích thêm một lần nữa nghĩa của nó trước khi hiểu. Quá trình hiểu này khó hơn nhiều so với việc hiểu bằng mắt (đọc).

Do đó, nếu bạn mới bắt đầu nghe, hãy đọc hiểu nội dung trước và ghi ra những từ vựng mình chưa biết. Sau đó thả lỏng và bắt đầu nghe để luyện tai xem khả năng bắt từ của mình như thế nào.

Sai lầm 4: Nghe nhạc vừa thư giãn lại luyện nghe hiệu quả

Thực tế, các bài hát có quá nhiều từ luyến láy sẽ làm cho bạn khó nghe và không bắt được từ. Bạn nên nghe các bản tin của VOA hoặc BBC, hoặc luyện nghe ở các đề thi sẽ hiệu quả hơn nhiều.

Sai lầm 5: Nghe vô thức và “tắm” ngôn ngữ sẽ nghe tốt hơn

Phương pháp “tắm” ngôn ngữ có thể thích hợp với trẻ em vì tiềm thức của các bé đang rất mạnh. Còn với người trưởng thành, ý thức của chúng ta mạnh hơn rất nhiều nên thu nạp theo cách thụ động là rất khó. Hãy tập trung nghe có ý thức và cố gắng hiểu, động não liên tục sẽ hiệu quả hơn nhiều.

5 trang web nghe nghe tiếng Anh bạn nên biết

TalkEnglish.com

Trang web học phát âm tiếng anh online miễn phí bạn có thể tham khảo đó chính là TalkEnglish. Với ưu điểm toàn bộ bài nghe đều ở dạng MP3. Bạn hoàn toàn có thể tải về máy và học mọi lúc, mọi nơi. Nhờ vậy, khả năng nghe tiếng anh cũng sẽ được cải thiện đáng kể trong thời gian ngắn.

Chưa hết, bạn còn có thể đánh dấu, tìm kiếm hay chia sẻ những bài học yêu thích, thú vị với bạn bè.

Studynhac.vn

Đến với Study nhạc, bạn vừa được hòa mình vào thế giới âm nhạc đầy màu sắc, vừa có thể nghe tiếng anh online miễn phí.

British Council

Hội đồng Anh là tổ chức quốc tế về hợp tác văn hóa và cơ hội giáo dục của Vương quốc Anh, có mặt tại Việt Nam từ năm 1993. Với hàng trăm trang tài liệu nghe, bài đọc, video và hơn 2000 bài tập tương tác. Mỗi bài học là một câu chuyện dạng audio, các chương trình dạy tiếng Anh. Được sản xuất bởi BBC và các video hướng dẫn cách giao tiếp trong các tình huống thường gặp trong thực tế.

Eslvideo.com

Được ví như một thư viện khổng lồ. Bạn có thể luyện nghe tiếng anh online miễn phí, thông qua các bài tập được xây dựng trên các video, các bài hát, đoạn phim tài liệu, phim ngắn trên Esl video. Từ đó, giúp bạn luyện kỹ năng nghe và tăng vốn từ vựng về các vấn đề học thuật.

Listen and write

Thay vì loay hoay tìm nguồn để học nghe nói tiếng anh online miễn phí , khi đến với Listen and write. Bạn sẽ có một nguồn tài liệu vô cùng lớn với nhiều cấp độ cho người dùng từ cơ bản đến nâng cao. Bên cạnh đó là nhiều dạng bài tập áp dụng, không gây cảm giác nhàm chán khi học. công cụ này cũng có phần theo dõi và đánh giá kết quả của người học, cho thấy được sự tiến bộ của họ.

Nhược điểm của trang web này chính các câu hỏi trong một bài giống nhau. Nên người học chỉ cần nghe một lần là có thể biết được đáp án của các phần sau. Hơn nữa thời gian chờ giữa các lần nghe tương đối ngắn. Đôi khi bạn sẽ không kịp suy nghĩ và điền đáp án vào phần câu hỏi

Mỗi trang web nghe tiếng anh online miễn phí đều có những ưu, nhược điểm riêng và phù hợp với từng nhu cầu khác nhau. Chính vì vậy, quan trọng nhất vẫn là sự cố gắng từng ngày của chính bản thân bạn. Con đường chinh phục tiếng anh không khó, nhưng nó chỉ dành cho những người biết kiên trì, nỗ lực.

Những Trang Web Luyện Kỹ Năng Nghe Tiếng Anh Hàng Đầu

Esl-lab, vừa nghe vừa làm trắc nghiệm

Một trong những ưu điểm lớn nhất của Esl-lab nằm ở việc trang web này phân chia các bài nghe thành 3 nhóm riêng biệt theo từng cấp độ: nhóm Dễ (Easy), nhóm Trung Bình (Intermediate) và nhóm Khó (Difficult). Do đó, dù bạn đang muốn luyện nghe tiếng Anh cơ bản, có nguyện vọng thực hành nghe tiếng Anh giao tiếp, hay khả năng nghe tiếng Anh của bạn đã ở mức khá giỏi và bạn cần những nguồn tham khảo có độ khó phù hợp, Esl-lab sẽ là trang web tuyệt vời để bạn luyện nghe tiếng Anh hoàn toàn miễn phí, vào bất cứ lúc nào, và tại bất kì đâu.

Elllo – thư viện nghe trực tuyến

Có thể xem Elllo là một thư viện điện tử với hơn 1400 bài tập luyện nghe tiếng Anh miễn phí. Các bài nghe có nội dung vô cùng phong phú với nhiều đề tài thú vị về cuộc sống, và người nói của mỗi bài nghe cũng đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới, cho phép bạn làm quen với nhiều chất giọng khác nhau. Chưa kể, Elllo chính là một thư viện khổng lồ với các bài nghe vô cùng đa dạng, từ Sự sống trên Sao Hỏa, Bitcoin, cho đến những cuộc hội thoại về đời sống, giúp bạn luôn tìm được một điều mới đáng để học hỏi trong quá trình luyện kỹ năng IELTS Listening.

IELTS Online Tests – luyện kỹ năng Listening IELTS

Nếu bạn đang luyện kỹ năng nghe tiếng Anh để đối mặt với một bài thi chuẩn hóa quốc tế như IELTS thì trang web IELTS Online Tests chính là nguồn cung cấp cho bạn những đề thi thử IELTS vô cùng lý tưởng mà lại hoàn toàn miễn phí. Độ uy tín của IELTS Online Tests thể hiện rất rõ qua độ phổ biến của website này, với hơn 2,5 triệu người sử dụng tại hơn 120 quốc gia.

Chỉ cần nhấp chuột vào kho thư viện đề thi ở chuyên mục IELTS Exam Library, bạn đã có trong tay hơn 100 bài thi IELTS mẫu để có thể luyện tập tại nhà, trong đó bao gồm phần thi Nghe (IELTS Listening). Sau khi thực hiện bài thi Nghe và nộp kết quả tại IELTS Online Tests, bạn sẽ được kiểm tra ngay số câu đúng của mình, kèm theo số điểm tương ứng bạn sẽ có trong kì thi IELTS Listening.

Điểm ưu việt nhất của website này nằm ở sự thuận tiện mà IELTS Online Tests mang đến cho người dùng trong quá trình tìm hiểu các lỗi sai mình đã gặp phải. Sau khi làm bài thi IELTS Listening và nhấp chuột vào chuyên mục Xem Lời Giải (View Solution), bạn sẽ được tìm hiểu kỹ càng về từng đáp án trong bài thi mình vừa thực hiện qua phần phụ đề (Transcript) đã được in đậm các lời giải tương ứng. Không chỉ vậy, bạn sẽ không cần nghe lại toàn bộ bài nghe chỉ đề tìm ra câu hỏi mình đã làm sai, bởi vì trang web này cho phép bạn nghe lại đúng vị trí lỗi sai của mình bằng công cụ Nghe Từ Đây (Listen From Here). Đặc biệt hơn, trong từng đáp án, IELTS Online Tests còn cung cấp đến người dùng những phần giải thích (Explanation) kỹ càng để giúp bạn hiểu và ghi nhớ lỗi sai của mình một cách tường tận.

Trong quá trình luyện nghe IELTS, nếu như bạn ngại việc phải làm toàn bộ đề thi IELTS Listening, bạn có thể thực hiện từng phần nhỏ của bài thi tại website Mini IELTS. Website này được liên kết với trang IELTS Online Tests và cũng có những tính năng tương tự với IELTS Online Tests.

Eslfast – vừa luyện nghe vừa góp nhặt kiến thức văn hóa, nhân vật

Trang Eslfast là kênh luyện nghe tiếng Anh với hai cấp độ, dành cho người mới bắt đầu học tiếng Anh và người đã có trình độ tiếng Anh từ khá giỏi trở lên. Trên trang Eslfast, Hotcourses Vietnam xin giới thiệu đến bạn một nội dung bạn nhất định không nên bỏ qua – chuyên mục 100 nhân vật người Mỹ nổi tiếng toàn cầu.

Những bài nghe này có dung lượng không quá dài, được đăng tải kèm theo phụ đề (Transcript) tương ứng, giúp bạn có thể dễ dàng theo dõi nội dung. Ngoài ra, sau mỗi bài nghe, Eslfast còn có các công cụ vô cùng hữu ích để bạn luyện khả năng nghe tiếng Anh của mình. Công cụ Từ Vựng (Vocabulary) giúp bạn thống kê các từ vựng mới trong bài vừa nghe, trong khi công cụ Nghe-Hiểu (Comprehension), Điền Vào Chỗ Trống (Cloze) hoặc Nghe-Chép Chính Tả (Dictation) là những dạng bài tập cho phép bạn ôn lại kiến thức vừa nghe.

Và thế giới Youtube của những bài nghe vô tận

* Bài viết được cập nhật vào ngày 9/12/2020 bởi tác giả Đoàn Mai Khanh.

Đừng Nản Khi Đã Có 3 Trang Web Luyện Nghe Tiếng Anh Theo Trình Độ

Lưu ý trước khi sử dụng các website luyện nghe tiếng anh

CẦN BIẾT TRÌNH ĐỘ TRƯỚC KHI SỬ DỤNG CÁC TRANG WEB LUYỆN NGHE TIẾNG ANH

Tuy nhiên, việc nghe cũng cần phải theo đúng như trình độ hiện tại của bạn. Nếu không, đó sẽ là một sự phí công khi nghe ở trình độ quá thấp, hay là ác mộng nếu phải nghe ở trình độ quá cao.

KHÔNG BIẾT TRÌNH ĐỘ NGHE TRƯỚC KHI LUYỆN TẬP 84% 84%

SỬ DỤNG NGUỒN LUYỆN NGHE KHÔNG PHÙ HỢP TRÌNH ĐỘ 91.5% 91.5%

CẢM THẤY BÀI TẬP QUÁ KHÓ 76% 76%

Khá đơn giản thôi, bạn có thể sử dụng các bộ đề IELTS, ví dụ như bộ đề IELTS Cam 13 hay sử dụng bộ đề dự đoán sắp tới cho kĩ năng Listening.

Theo mình tính từ các bạn có thể chia theo trình độ như sau (các bạn ở level band 7.5 trở lên rồi thì có lẽ các trang web luyện nghe ielts theo trình độ này có thể không hợp với các bạn nữa. Hãy tham khảo hướng dẫn nâng cao sau đây)

Level 1

Các bạn có trình độ từ dưới 4 tới 5.5. Ở tầm trình độ này các bạn cần bắt đầu từ các bài học nghe cơ bản. Có thể bạn cũng sẽ cần tới việc chép chính tả (có thể tìm trên trang chúng tôi các bài tập luyện tập chép chính tả)

Level 2

Các bạn có trình độ từ 5.5 tới 6.5. Ở trình độ này các bạn nên tập trung nhiều hơn với việc nghe và ghi lại các từ vựng mà bạn hay nghe sai và nghe không được. Lí do chính cho việc trình độ của các bạn chưa tiến bộ đó là do vấn đề không bắt được các từ cần thiết nhất.

Level 3

Các bạn có trình độ từ 6.5 tới 7.5 Với tầm trình độ này các bạn nên tập trung nghe và takenote đồng thời cũng nên tập trung vào làm các bài tập bổ trợ.

3 Trang web luyện nghe tiếng Anh và IELTS theo trình độ

Mỗi nguồn nghe trong số 3 trang web này đều phải đáp ứng các tiêu chí sau:

Bạn có muốn nhận thêm các bài tập luyện nghe hoặc các guide chia sẻ về cách học IELTS Listening chi tiết từ mất gốc tới 9.0 không nhỉ? Tôi sẽ gửi cho bạn qua email và chỉ dành cho các thành viên của IELTS Duc Thang Bui mà thôi.

Đây là trang web CNN Student News

Mỗi bài nghe có độ dài khoảng 10 phút, đây là độ dài hợp lí nhất mà tôi nghĩ cho việc luyện tập IELTS Listening.

Ngoài ra, trang web này đưa cho các bạn rất nhiều bài nghe phù hợp với nội dung trong các session từ 1 tới session 3, thậm chí một số bài phù hợp session 4. Có cả các bài nghe ngắn, dài cho các bạn thoải mái lựa chọn.

Đây thực sự là một trang web luyện nghe vô cùng hiệu quả, nó luôn nằm trong top 1 danh sách các trang web mình giới thiệu cho các học sinh tại các lớp học ở Hà Nội.

Trang web luyện nghe English Breaking News với cực nhiều trình độ nghe

Trang web Breaking News English này giúp các bạn trải nghiệm đủ 6 trình độ nghe. Mỗi trình độ là độ khó tăng dần theo từ vựng, tốc độ nói và các kĩ thuật làm nhiễu nội dung khiến chúng ta khó nghe hơn.

English Breaking News có hiệu quả không?

Rất nhiều bạn đã hỏi mình câu hỏi câu này rồi, và mình trả lời là English Breaking News là trang web cực kỳ hiệu quả. Nó nằm trong nhóm top 1 các tài liệu mình chuẩn bị cho các học sinh. Và kết quả là điểm Listening của họ thường là band 7, và khá nhiều bạn band 9 IELTS Listening rồi đấy.

Từ khi được giới thiệu bởi thầy Simon (British Council Vietnam) và được recommend bởi một số giám khảo IELTS khác, Breaking News English được tôi giới thiệu tới rất nhiều học sinh.

Duc Thang Bui

Bạn có thể thấy ở ảnh trên, họ có 6 trình độ nghe và mỗi bài trên trang web luyện nghe này sẽ cho bạn biết là họ có bao nhiêu trình độ nghe. Ví dụ có bài thì có cả 6 trình độ, có bài chỉ dành cho 4 trình độ dễ nhất và có bài thì dành cho 3 trình độ khó nhất.

Vocabulary

Mục này họ sẽ có bài tập ngắn để bạn làm nhanh và nắm được ý nghĩa của các từ vựng đó. Thông thường các dạng trong bài tập này đó là ghép các từ vựng trong đoạn với nghĩa.

TRUE FALSE

TRUE FALSE: Đây sẽ là dạng yêu cầu các bạn chọn true hay false cho các thông tin mà bạn đọc được so sánh với thông tin trong bài. Dạng bài này là rất phù hợp với các bạn muốn nâng điểm cho bài thi Multiple Choice

SYNONYM MATCH

Đây là dạng bài để các bạn ôn tập các cụm từ hay các từ vựng dưới dạng từ đồng nghĩa. Học theo cách này sẽ giúp bạn nâng vốn từ vựng đồng nghĩa trái nghĩa lên rất nhanh. Bạn NÊN làm các bài tập dạng này NGAY vì các từ đồng nghĩa trái nghĩa là rất cần thiết.

GAP FILL

Đây là dạng bài để các bạn ôn tập các cụm từ hay các từ vựng dưới dạng từ đồng nghĩa. Học theo cách này sẽ giúp bạn nâng vốn từ vựng đồng nghĩa trái nghĩa lên rất nhanh. Bạn NÊN làm các bài tập dạng này NGAY vì các từ đồng nghĩa trái nghĩa là rất cần thiết.

Comprehesion questions

Đây là dạng bài bạn sẽ trả lời câu hỏi mà người ta đặt ra cho bạn. Bạn nên làm dạng này bài này để giúp cho dạng bài Short Answer trong bài thi IELTS Listening.

Multiple Choice

Dạng bài này rất gần gũi với dạng bài Multiple Choice trong bài thi IELTS, mặc dù các câu answer thì cũng không dài và phức tạp bằng.

Một mẹo rất hay để tận dụng trang này đó là:

Các bạn có khả năng nghe tốt rồi, hãy lấy bài nghe ở level 5 sau đó đọc câu hỏi phần True False ở level 6 rồi làm bài. Hoặc ngược lại. Các bạn sẽ thấy trình độ làm bài Multiple Choice ở Session 3,4 lên cực nhanh do các bạn tiếp xúc với việc nghe và hiểu thông tin rất tốt, đồng thời quen với việc bị đánh lừa bởi yếu tố ngôn ngữ.

Lời khuyên cho các bạn là hãy nghe thử một bài, nghe đủ cả 5 trình độ, bạn sẽ thấy bạn phù hợp với trình độ nào để tiếp tục nghe từ đó.

Nếu bạn đang muốn dạy cả Listening và Speaking thì bạn có thể sử dụng một phần bài tập của các bài nghe này.

ĐỌC TIN TỨC THEO PHONG CÁCH NHIỀU TRÌNH ĐỘ

Việc bạn thi IELTS bị thiếu idea khi nói và viết, hay không nghe được thông tin vì thiếu từ vựng đều tới từ việc bạn không chịu đọc tin tức. Và tôi xin giới thiệu tới bạn trang web để luyện nghe tiếng Anh dưới dạng tin tức cực chất lượng, và bạn có thể luyện nghe 3 cấp độ với trang web này.

Đầu tiên khi vào trang web luyện nghe tin tức này thì bạn nên dành thời gian làm bài test của họ.

Đây là một bài test đơn thuần về từ vựng để phân loại trình độ về từ vựng của bạn, từ đó News in LevelS sẽ đưa ra cho bạn các nội dung bài đọc phù hợp hoặc gợi ý cho bạn trình độ mà bạn nên bắt đầu nghe.

Trang này nên được dùng để nghe hàng ngày vì ít hoặc thậm chí gần như không có bài tập. Các bạn nên nghe thường xuyên, mình đảm bảo là tăng trình độ nghe nhanh thần tốc luôn đó. Một ngày hãy cố gắng nghe 3,4 bài. Sau thời gian 1,2 tháng các bạn thử làm bài trong bộ Cam xem, mình đảm bảo tăng điểm kinh khủng lắm đó.

Bên cạnh 3 nguồn luyện này, xin giới thiệu với các bạn các nguồn trang web luyện nghe miễn phí mà rất hiệu quả mà tôi nghe hàng ngày để nâng trình độ tới IELTS Listening 9.0

Chúc học vui!

Bạn có thể đăng ký khóa học tại Hà Nội để nhận được những ưu đãi dành riêng cho học viên tại Bilingo Education. Hoặc bạn có thể đăng ký khóa học Chữa bài IELTS Online để cải thiện điểm Writing.