Top 21 # Voa Tiếng Việt Học Tiếng Anh Online Hay Nhất / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Lienminhchienthan.com

Học Tiếng Anh Online Hay Nhất / 2023

Trên mạng có rất nhiều địa chỉ dạy học tiếng anh nhưng đa phần đều được viết bằng tiếng Anh vì vậy người học ít nhất phải có những kỹ năng ngôn ngữ nhất định. Tuy nhiên vẫn còn một số địa chỉ dạy ngôn ngữ này dành riêng cho người biết tiếng Việt hay như các trung tâm anh ngữ.

Trước hết phải kể đến trang Với việc phát hành các chương trình này – một vài trong số đã có “tuổi”, có thể nói các hãng tin nước ngoài rất quan tâm đến việc phổ biến học tiếng anh của hãng truyền thông BBC (British Broadcasting Corporation) với các bản tin ngắn tiếng Anh , Đài tiếng nói Hoa Kỳ (VOA: Voice of America) với các bài học , và , Đài phát thanh Úc châu (ABC Radio Australia) với các chương trình , , tiếng Úc đương đại và đã lên lịch. học tiếng Anh cho cộng đồng người Việt tại xứ sở của họ cũng như tại Việt Nam. Cũng xin nhắc, nếu bạn là khách hàng của VNPT sử dụng dịch vụ internet MegaVNN bạn không thể truy cập được website VOA.

Ở Việt Nam uy tín nhất có thể kể đến trang của thầy Nguyễn Quốc Hùng giảng viên tiếng Anh trên VTV: (BEA: Business English Academy). Ngoài các bài học tiếngn anh phải trả phí, bạn có thể tham khảo nhiều nội dung miễn phí khác sau khi đăng ký tài khoản. Tương tự trang chúng tôi của Công ty Global Education cũng cung cấp các bài học miễn phí thông qua phần mềm Home4English đã được giới thiệu bên cạnh các khóa học có phí khác ( luyen thi ielts , tieng anh giao tiep , tieng anh tre em ).

Bên cạnh có thể kể đến các diễn đàn học tiếng Anh như chúng tôi , chúng tôi , chúng tôi …

Ngoài ra còn nhiều trang web học tiếng Anh khác nhưng đa phần nội dung lấy từ các trang nước ngoài.

Ngoài ra bạn có thể học tiếng anh bằng phần mềm English Study Pro 2012 là phiên bản mới nhất của phần mềm giúp tự học tiếng Anh dành riêng cho người Việt Nam của tác giả Phạm Thùy Nhân, chính thức được Nhà xuất bản Đồng Nai phát hành vào ngày 22.6. Với lượng kiến thức rộng lớn và bao quát các kỹ năng khác nhau cùng với những công cụ tra cứu hữu ích, English Study là một phần mềm học tiếng anh dành cho rất nhiều đối tượng có nhu cầu sử dụng tiếng Anh. So với những phiên bản trước, English Study Pro 2012 có nhiều điểm khác biệt, như cho phép cài đặt hoàn toàn vào đĩa cứng; dùng phông chữ đặc biệt giúp thể hiện nội dung rõ ràng, đẹp mắt, dễ đọc và học tiếng anh.

Chương trình có tổng cộng 8 từ điển, trong đó cung cấp thêm từ điển Anh – Anh với khoảng 200.000 mục từ tra cứu; phần ABC Grammar (văn phạm vỡ lòng) dành cho người mới bắt đầu học tiếng Anh. Phần luyện đọc được cải tiến giúp bạn đọc sách trên máy tính cũng như đọc một quyển sách cầm trên tay. Trong quá trình đọc có thể đánh dấu những chỗ cần lưu ý, hay ghi chú thêm vào những đoạn nào đó. Những quyển sách luyện đọc và audio book sẽ được cung cấp hoàn toàn miễn phí qua website chúng tôi Tính năng luyện nghe của English Study Pro 2012 được thiết kế giúp khai thác trọn vẹn các giáo trình luyện nghe mà bạn học. Từng phần trong các giáo trình được biên tập lại giúp dễ truy cập đồng thời được trình bày đẹp mắt, rõ ràng… Chương trình tự động cập nhật khi có bản nâng cấp mới và máy tính kết nối internet

Tuyệt Kỹ Luyện Nghe Tiếng Anh Hiệu Quả Trên Voa Tiếng Việt / 2023

ĐỌC THÊM Có nên sử dụng phụ đề khi nghe nhạc, xem phim tiếng Anh

VOA là từ viết tắt của Voice of America và được phát hành chính thức từ chính phủ Hoa Kỳ với toàn bộ chi phí hoạt động. Cho đến nay VOA đã được dịch và phát hành lên đến 41 ngôn ngữ với sự đa dạng về nội dung từ văn hóa, chính trị, kinh tế…thông qua các nền tảng công nghệ trong đó có VOA tiếng Việt.

Trong thời kỳ đầu khi internet vừa phát triển, VOA đã mở ra kỷ nguyên luyện nghe tiếng Anh với chuyên mục special English và sau này đổi tên thành Learning English Broadcast. Hiện nay cùng với những biến đổi của xã hội và văn hóa cũng như nhu cầu học và luyện nghe tiếng Anh nói chung, VOA vẫn luôn được xem như người bạn đồng hành không thể thiếu trên con đường chinh phục tiếng Anh của nhiều bạn.

Khoá học trực tuyến ELIGHT ONLINE được xây dựng dựa trên lộ trình dành cho người mất gốc. Bạn có thể học mọi lúc mọi nơi hơn 200 bài học, cung cấp kiến thức toàn diện, dễ dàng tiếp thu với phương pháp Gamification.

Khoá học trực tuyến dành cho:

☀ Các bạn mất gốc Tiếng Anh hoặc mới bắt đầu học Tiếng Anh nhưng chưa có lộ trình phù hợp.

☀ Các bạn có quỹ thời gian eo hẹp nhưng vẫn mong muốn giỏi Tiếng Anh.

☀ Các bạn muốn tiết kiệm chi phí học Tiếng Anh nhưng vẫn đạt hiệu quả cao

2 – Sức hút của VOA tiếng Việt

Sức hút đầu tiên phải nói tới đó là sự phong phú về nội dung của VOA từ văn hóa, lịch sử đến kinh tế, chính trị. Tuy nhiên có một điều vô cùng đặc biệt từ VOA đó là dù có sự đa dạng về nội dung như vậy nhưng vốn từ vựng được dùng chính thức chỉ có 1500 từ.

Một sức hút vô nữa đến từ VOA đó là bạn sẽ có cơ hội được học và tìm hiểu tiếng Anh qua từng cấp độ phù hợp với năng lực của bản thân mình. Các cấp độ trong VOA được phân thành ba cấp độ chính là Beginning level (trình độ sơ cấp), Intermediate Level (trình độ trung cấp), Advanced level (trình độ nâng cao)

2.1 Trình độ tiếng Anh sơ cấp (A1 – A2)

Ở trình độ tiếng Anh sơ cấp này, nội dung các chương trình sẽ có những đặc điểm sau đây:

Giọng đọc chậm, dễ nghe và thường có nội dung ngắn không quá 5 phút.

Sử dụng những từ vựng đơn giản, dễ hiểu..

ĐỌC THÊM 4 Bước luyện nghe thần kỳ dành cho người mới học Tiếng Anh

Các chương trình dành riêng cho cấp độ này bao gồm:

Word and their story: Chuyên mục tìm hiểu về từ vựng.

Với chuyên mục này bạn sẽ có cơ hội được tìm hiểu về các từ và nghĩa của các từ theo kiểu Mỹ.

Nội dung chủ yếu của chuyên mục này là Kinh tế theo dạng các video ngắn với giọng đọc chậm, rõ ràng và có phụ đề ngay bên dưới (bao gồm cả phụ đề Việt ngữ ở VOA tiếng Việt.) giúp cho việc hiểu ngữ nghĩa và nội dung trong video trở nên dễ dàng hơn.

Chỉ một phút ngắn ngủi nhưng bạn sẽ được tìm hiểu và nghe giải thích về những cụm từ, thành ngữ được sử dụng phổ biến trong tiếng Anh tại Mỹ.

ĐỌC THÊM Học phát âm chuẩn IPA từ A đến Z dành cho người mới học

2.2 Trình độ tiếng Anh trung cấp (B1 – B2)

Với trình độ này nội dung của các chương trình sẽ có những đặc trưng sau đây:

Vốn từ vựng mở rộng và tập trung vào các chuyên đề.

Nội dung có sự đầu tư đa dạng và mở rộng về các chuyên đề như khoa học, đời sống, công nghệ, xã hội, sức khỏe, Thế giới, Giải trí…

Các video, clip sẽ tăng độ dài từ 5 phút lên 10 phút.

Nội dung chính trong cấp độ này cũng sẽ có sự đầu tư hơn về ngữ nghĩa và 4 kỹ năng chính:

English Grammar: với chuyên mục này bạn sẽ được học những phần ngữ pháp hay ho và thú vị thông qua việc giải thích cặn kẽ, ví dụ rõ ràng và giọng đọc truyền cảm, tinh tế giúp bạn nhớ lâu hơn đấy.

Tìm hiểu về 6 chuyên mục hấp dẫn:

History – Lịch sử.

Science & Technology – Khoa học và công nghệ.

Health & Lifestyle – Sức khỏe và lối sống.

Business & Economics – Kinh doanh và kinh tế.

World – Thế giới

Entertainment – Giải trí

New word: Với mỗi bản tin trong chuyên mục này bạn sẽ được nghe lặp đi lặp lại một từ vựng cho đến khi ghi nhớ hẳn.

2.3 Trình độ tiếng Anh nâng cao (B1 – B2)

Nội dung đặc trưng của các chương trình ở đây sẽ là:

Giọng đọc chuẩn, rõ ràng và sẽ nhanh hơn so với 2 cấp độ trên

Nội dung của các chương trình sẽ kéo dài hơn 10 phút

Chủ đề sẽ bao gồm nhiều bài luận, phân tích chuyên sâu với rất nhiều thông tin.

American Story: chuyên mục này bao gồm những mẫu truyện ngắn của các tác giả người Mỹ cùng từ ngữ trau chuốt, nội dung sâu sắc.

Talk us: Đây là một chuyên mục rất hay của VOA khi các phóng viên của kênh sẽ trò chuyện với các bạn trẻ trên khắp thế giới thông qua Skype.

Sách Tiếng Anh Cơ Bản là bộ học liệu độc quyền do Elight xây dựng, cung cấp đầy đủ kiến thức nền tảng tiếng Anh bao gồm Phát Âm, Từ Vựng, Ngữ Pháp và lộ trình ôn luyện bài bản 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc Viết.

Bộ sách này dành cho:

☀ Học viên cần học vững chắc nền tảng tiếng Anh, phù hợp với mọi lứa tuổi.

☀ Học sinh, sinh viên cần tài liệu, lộ trình tỉ mỉ để ôn thi cuối kỳ, các kì thi quốc gia, TOEIC, B1…

☀ Học viên cần khắc phục điểm yếu về nghe nói, từ vựng, phản xạ giao tiếp Tiếng Anh.

3 – Cách luyện nghe tiếng Anh trên VOA tiếng Việt

Thay vì chỉ nghe khi bạn muốn tìm hiểu thông tin hay học hỏi vấn đề nào đó trên VOA tiếng Việt thì bạn có thể nghe thụ động nhiều hơn mà không cần biết nội dung của bài nghe là gì. Bạn hãy nghe trong lúc làm việc riêng, dọn nhà…

ĐỌC THÊM Tìm hiểu về cấu trúc need, cấu trúc demand, cấu trúc want trong tiếng Anh

3.3 Tìm hiểu về bản dịch trong các video

3.4 Nghe lại cùng bản phụ đề và đọc theo

Ở bước này bạn có thể chia nhỏ các bản dịch và phần nghe cho đến khi nghe được và hiểu hết nội dung của cả bài. Sau đó bạn cố gắng không nhìn đến phần dịch và lặp lại phần mình nghe được.

ĐỌC THÊM Lộ trình học tiếng Anh giao tiếp từ cơ bản đến nâng cao dành cho người mất gốc

Học Tiếng Anh Qua Voa: English American Style / 2023

English American Style – American Idioms VOA

Tôi xin bắt đầu với thành ngữ thứ nhất. Đó là A slap on the wrist. Hồi gần đây, nhật báo Wall Street Journal loan tin rằng mặc dầu Trung Quốc đã không cải thiện được tình trạng nhân quyền tại nước họ, song Tổng thống Clinton vẫn triển hạn các ưu đãi mậu dịch cho Trung Quốc và chỉ trừng phạt nhẹ nhàng. Tờ báo đã dùng thành ngữ A slap on the wrist để chỉ sự trừng phạt nhẹ nhàng này. Chữ Wrist, đánh vần là W-R-I-S-T, có nghĩa là cổ tay, và A Slap on the Wrist có nghĩa là đập nhẹ vào cổ tay, tức là không đau đớn gì. Chúng ta hãy nghe một thí dụ khác cũng có dùng thành ngữ này. Đây là câu chuyện một người nói về 4 sinh viên bị phạt vì nghịch ngợm, trong đó có 3 người bị phạt nặng và1 người bị phạt nhẹ:

AMERICAN VOICE: These four students got caught sneaking a cow into the dean’s office. Three got expelled but the fourth only got a slap on the wrist, a week’s suspension. People say his dad is a wealthy man who has given the school the money to build a new gymnasium.

TEXT: (TRANG): Đoạn tiếng Anh mà quý vị vừa nghe có nghĩa như sau: 4 sinh viên này bị bắt gặp mang một con bò vào văn phòng ông viện trưởng. 3 cậu bị đuổi khỏi trường, còn cậu thứ tư chỉ bị phạt nhẹ là cấm đi học trong một tuần. Có người nói rằng cha cậu là người giàu có đã cho trường một số tiền để xây sân tập thể thao.

Xin mời quý vị nghe lại câu chuyện bằng tiếng Anh và chú ý đến thành ngữ A Slap on the Wrist:

AMERICAN VOICE: These four students got caught sneaking a cow into the dean’s office. Three got expelled but the fourth only got a slap on the wrist, a week’s suspension. People say his dad is a wealthy man who has given the school the money to build a new gymnasium.

TEXT: (TRANG): Thành ngữ thứ hai là Eat crow. Chữ Crow đánh vần là C-R-O-W. Tờ báo New York Times viết rằng khi Tổng thống Clinton phải chọn giữa việc ngưng buôn bán với Trung Quốc hay rút lại lời tuyên bố của ông về nhân quyền, ông Clinton đã chọn rút lại lời tuyên bố về nhân quyền.

Tờ báo dùng chữ Eat Crow để tả việc ông Clinton phải rút lại lời tuyên bố của ông. Nhưng tại sao tờ báo lại dùng thành ngữ Eat Crow, mà nghĩa đen là ăn thịt con quạ? Sự tích về Eat Crow như sau: Ngày xưa có người than phiền với một ông chủ quán là thức ăn trong quán ông ta dở quá. Ông ta bèn trả lời rằng tại khách hàng khó tính chứ chính ông ta ăn cái gì cũng thấy ngon cả. Bạn bè ông ta bèn quay một con quạ đen và đưa cho ông ta ăn.

AMERICAN VOICE: Honey, you know how Larry always brags about what a great player he is and how he can beat anybody around. Well, today I beat him 3 straight sets and really made him eat crow.

TEXT: (TRANG): Đoạn này có nghĩa như sau: Em ơi, em biết là anh chàng Larry lúc nào cũng khoe khoang rằng anh ta là một cây vợt đại tài và có thể đánh bại được mọi người. Hôm nay, anh đã thắng được anh ta 3 ván liền và làm cho anh ta phải xấu hổ mà rút lại lời nói khoe khoang của mình.

Bây giờ chúng tôi xin nhắc lại thí dụ này:

AMERICAN VOICE: Honey, you know how Larry always brags about what a great player he is and how he can beat anybody around. Well, today I beat him 3 straight sets and really made him eat crow.

TEXT: (TRANG): Thành ngữ thứ ba là To short circuit. Tờ báo Washington Post viết rằng dân chúng tại Trung Quốc muốn có tự do kinh tế và dân chủ đa nguyên, nhưng giới lãnh đạo Trung Quốc thì nhất quyết ngăn chặn mối hy vọng này. Tờ báo đã dùng thành ngữ To Short Circuit để chỉ hành động ngăn chặn của giới lãnh đạo Trung Quốc. Chữ Circuit đánh vần là C-I-R-C-U-I-T, có nghĩa là một mạch điện. To Short Circuit là cắt đứt một mạch điện, và nghĩa bóng là phá hỏng một điều gì. Mời quý vị nghe một thí dụ khác trong đó có một buổi ăn ngoài trời của một gia đình phải bị hủy bỏ vì trời mưa như sau:

AMERICAN VOICE: My mother stayed up all night cooking for all our relatives and friends. But when the day came, a terrible thunderstorm short cicuited all our plans and we had to eat inside the house.

TEXT: (TRANG): Câu này có nghĩa như sau: Mẹ tôi đã thức suốt đêm để nấu nướng cho tất cả bà con và bè bạn trong dịp lễ. Nhưng tới ngày lễ, một trận mưa giông đã phá hỏng dự định của gia đình tôi, và chúng tôi phải ăn uống trong nhà. Mời quý vị nghe lại đoạn văn tiếng Anh một lần nữa và chú ý đến cách dùng thành ngữ To Short Circuit.

AMERICAN VOICE: My mother stayed up all night cooking for all our relatives and friends. But when the day came, a terrible thunderstorm short cicuited all our plans and we had to eat inside the house.

TEXT:(TRANG): Chúng ta vừa học được 3 thành ngữ A slap on the wrist, Eat crow, và To short circuit. Đến đây chấm dứt bài học thứ nhất trong chương trình thành ngữ English American Style. Huyền Trang xin kính chào quý vị và xin hẹn gặp lại quý vị trong bài kế tiếp.

Tổng Hợp 4 Phần Mềm Học Tiếng Anh Online Hay Nhất / 2023

Việc học tiếng Anh giờ đây đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều khi có sự hỗ trợ từ Internet, nếu không có nhiều thời gian cũng như chi phí cho việc học offline thì bạn có thể tìm kiếm các trên mạng để tự học mỗi khi có thời gian rảnh rỗi. Tuy nhiên vì lượng tài liệu khổng lồ trên mạng khiến bạn gặp trở ngại trong việc lựa chọn.

Aroma chia sẻ một số phần mềm học tiếng Anh hữu ích giúp nâng cao toàn diện cả 4 kĩ năng nghe, nói, đọc viết.

1/ Phần mềm học tiếng anh English Grammar

Nếu muốn nắm bắt đầy đủ ngữ pháp cũng như các bài hội thoại đơn giản thông dụng khi giao tiếp thì bạn không thể nào bỏ qua được phần mềm English Grammar. Đây là một trọng những phần mềm hữu hiệu nhất cho người muốn rèn luyện cả 4 kĩ năng nghe, nói, đọc, viết. English Grammar có hệ thống từ vựng phong phú bên cạnh 357 mục ngữ pháp cơ bản và 388 bài học hội thoại tiếng Anh giao tiếp được phân bổ trình độ từ dễ đến khó.

Tải phần mềm tai: https://drive.google.com/file/d/0Bx1puxQdj7RXS2dPRGlGZmtQX2M/view

2/ Phần mềm học tiếng anh miễn phí English study Pro

Tải phần mềm tại: https://drive.google.com/file/d/0B6W0teP0U7t5VElHZTNtVmV3d0U/view

3/ Phần mềm học tiếng anh Oxford Dictionary

Phần mềm thứ 3 aroma muốn giới thiệu đến các bạn là phần mềm dùng để tra từ điển vô cùng nổi tiếng thế giới là Oxford Dictionary dùng để tra cứu từ điển Anh – Anh rất đa dạng phong phú về từ. Sử dụng Oxford Dictionary of English, các bạn sẽ có cho mình các tính năng mở rộng của những từ cần tra cứu bao gồm các thông tin về nghĩa phụ, từ lóng, thành ngữ, nghĩa cổ ..

Oxford Dictionary cung cấp cho người dùng tìm và tra cứu giải thích nghĩa của Tiếng Anh dễ dàng. Oxford Dictionary do những giáo viên của Trường Đại Học Oxford biên soạn với số lượng lên đến 100 triệu từ vựng bởi vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng của bộ từ điển hữu dụng này.

– Giao diện đơn giản, trực quan và dễ dàng sử dụng

Link down load:

https://drive.google.com/file/d/0B6W0teP0U7t5dllIaXBoMjJQajQ/view

4/ Phần mềm học tiếng anh Eye Speak English