Top 13 # Visa Du Học Mỹ Tiếng Anh Là Gì / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Lienminhchienthan.com

Visa Du Học Là Gì? Điều Kiện Cần Biết Khi Xin Visa Du Học / 2023

Nhiều bạn khi quyết định du học hoặc đi du lịch nước ngoài vẫn đang phân vân về vấn đề visa, và chưa có được những thông tin cụ thể về từng loại visa cũng như công dụng của loại giấy tờ này. Để trả lời cho câu hỏi visa là gì? Hôm nay Duhoc.online sẽ giải đáp cho bạn về định nghĩa visa, visa du học và những điều bạn cần biết khi xin visa.

Theo định nghĩa cơ bản, visa hay còn gọi là thị thực xuất nhập cảnh hoặc chiếu khán (tên gọi cũ) là một loại chứng nhận được Chính phủ của một nước, cung cấp cho người nước ngoài muốn nhập cảnh vào nước họ. Những loại visa du lịch thông thường, sẽ được đóng dấu vào một cuốn sổ nhỏ gọi là hộ chiếu (Passport) khi xin thành công, giúp các cá nhân nước khác có thể bước qua bộ phận hải quan.

Đối với công dân Việt Nam, tùy theo quốc gia mà bạn cần phải xin visa hoặc không cần để nhập cảnh vào nước họ. Các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á thường không đòi hỏi bạn xin visa, ngoại trừ Singapore. Tuy vậy đây chỉ là điều kiện khi bạn đi du lịch, hoặc nhập cảnh ở nước bạn trong thời gian ngắn.

Đối với thời gian ở lâu dài và mục đích ở lại nước bạn là học tập, thì loại visa (thị thực) bạn cần xin gọi là visa du học. Đây là loại visa giúp bạn nhập cảnh vào nước bạn, cũng như là điều kiện để nhà trường công nhận bạn là sinh viên chính thức.

Visa du học cho phép bạn ở lại nước bạn đủ lâu, tương ứng với thời gian bạn học tập. Ví dụ như bạn du học theo hệ Đại học, thì thời hạn tối thiểu của visa sẽ rơi vào khoảng 3-4 năm. Sau khi visa hết hạn bạn bắt buộc phải trở về Việt Nam, và khi muốn quay lại học tập bạn cần chuẩn bị lại từ đầu những hồ sơ cần thiết để xin visa du học.

Tùy theo mỗi quốc gia, mà yêu cầu về visa du học và cách thức yêu cầu hồ sơ xin visa du học cũng sẽ khác nhau. Và tùy theo loại visa du học vào mỗi nước mà cũng sẽ có những tên gọi khác nhau. Chẳng hạn như visa du học Mỹ sẽ được gọi là loại visa F1, visa du học tại các nước vùng Schengen (Ba Lan, Cộng hòa Séc, Hungary, Slovakia, Slovenia, Estonia, Latvia, Litva….) sẽ được gọi là visa Schengen.

2. Điều kiện để xin visa du học

Như đã đề cập, tùy theo quy định của mỗi quốc gia mà các yêu cầu về thủ tục nộp xin visa du học cũng sẽ thay đổi. Chẳng hạn như Mỹ thường yêu cầu mẫu đơn I-20 về đơn đăng ký học tập tại trường, hay Pháp cần có tờ khai OFII…

Nhìn chung, những loại giấy tờ sau được xem là luôn phải có trong bất kì bộ hồ sơ xin visa du học:

Hộ chiếu (còn thời hạn ít nhất 3 tháng). Hãy đảm bảo hộ chiếu bạn xin cấp visa còn thời hạn đủ cho thời gian học tập, để tránh các vấn đề phát sinh.

1 ảnh chân dung, kích thước hộ chiếu là 4x6cm.

Hộ khẩu, giấy khai sinh, sơ yếu lí lịch có bản dịch thuật sang Tiếng Anh (một số nước yêu cầu dịch thuật sang tiếng của quốc gia họ như Hàn Quốc, Nhật…).

Thư mời nhập học tại Trường Cao đẳng, Đại học bên nước bạn.

Học bạ, bảng điểm trong thời gian gần nhất.

Các chứng chỉ về học lực, bằng tốt nghiệp THPT, Đại học (nếu có), IELTS hoặc TOEFL với điểm số đủ điều kiện du học.

Đơn xin cấp visa du học.

– Chuẩn bị những giấy tờ bên Cơ quân cấp thị thực du học yêu cầu, đảm bảo các loại giấy tờ hành chính đã được công chứng bản sao và dịch thuật nếu cần.

– Chờ đợi cuộc hẹn từ bên Đại sứ, Lãnh sự quán để không phải để lỡ các yêu cầu, cuộc hẹn từ bên cấp thị thực.

– Nếu được yêu cầu phỏng vấn, hãy chuẩn bị tốt kỹ năng trả lời phỏng vấn của bản thân, rèn luyện khả năng nghe, nói ngoại ngữ để tạo ấn tượng nơi người phỏng vấn. Việc biết sử dụng ít nhất 1 ngoại ngữ, thường là Tiếng Anh sẽ là điều kiện giúp bạn xin visa du học thành công.

– Ăn mặc gọn gàng, lịch sự, tác phong hòa nhã, thân thiện và có chừng mực để nhận được đánh giá cao từ người phỏng vấn.

Theo duhoc.online tổng hợp

Tìm Hiểu Visa Du Học Mỹ / 2023

Thông tin du học – Tìm hiểu các loại visa du học Mỹ & điều kiện được cấp visa du học Mỹ đối với mỗi loại. Đối với các bạn học sinh, sinh viên đang chuẩn bị đi du học, thì thị thực (visa) được coi như là chiếc chìa khóa quan trọng hàng đầu. Trong đó, Visa đi Mỹ luôn là một trong những visa khó xin nhất với những điều kiện rất khắt khe.

Ở đây chúng tôi xin được chỉ đề cập đến các loại visa du học, bao gồm visa F1 – F2, M1 – M2, J1 – J2.

– Visa F1, hoặc M1 là visa dành cho du học sinh học các khóa học toàn thời và dài hạn. Để được cấp visa loại này, học sinh cần được cấp I-20- là thư mời học khóa học toàn thời từ trường- có thể là khóa tiếng Anh để chuẩn bị học lên phổ thông hay cao đẳng, đại học, hoặc thư mời học khóa học phổ thông, cao đẳng, đại học…

– Visa J1 là visa dành cho du học sinh theo các chương trình trao đổi, giao lưu, tư vấn, đào tạo, nghiên cứu, giảng dạy, hoặc được làm việc với hình thức Au Pair và được phê chuẩn hoặc làm việc tạm thời. Để đươc cấp visa loại này, đối tác, trường học tại Mỹ cần cấp cho bạn mẫu DS-2019 – là thư mời/ xác nhận về việc bạn sẽ học/ làm tại đơn vị/ tổ chức của họ.

– Visa F2 hoặc M2 là visa dành cho vợ/ chồng/ con của học sinh mang visa F1 hoặc M1.

Điều kiện để được cấp visa F1: Để đủ điều kiện được xét visa F1 thì người nộp đơn phải đăng ký một chương trình học thuật hoặc khóa học tiếng Anh toàn thời gian (tối thiểu 18 giờ/tuần) tại một trong những trường được Chính phủ Mỹ cho phép tiếp nhận du học sinh quốc tế. Người nộp hồ sơ phải chứng minh có đủ ngân sách để trang trải trong suốt thời gian học và dự định trở về nước sau khi hoàn tất chương trình. Ngoài ra, bạn cũng có thể được yêu cầu khám sức khỏe và có tính cách phù hợp.

Cần chuẩn bị thật kĩ các thông tin khi xin Visa

Học Sinh Trần Ngọc Hân đậu Visa Du Học Mỹ tại Công Ty Du Học Á Âu

Đây là lần đầu tiên em làm Visa Du học Mỹ và đã phỏng vấn đậu Visa. Gia đình và em rất bất ngờ. Em cảm ơn các chị nhân viên đã hỗ trợ em hết mình, đã hướng dẫn những điều tốt nhất, thuận tiện nhất cho em.

ĐC: Duy Tân, Phường 15, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh – Số điện thoại : 0905049291

Hướng Dẫn Cách Gia Hạn Visa Du Học Mỹ / 2023

Tại sao phải gia hạn visa du học Mỹ?

Hiện tại visa của bạn đã hết hạn hoặc hết hạn trước ngày dự định quay lại Mỹ để tiếp tục học tập. Hoặc sinh viên bị mất tình trạng du học sinh.

Cần chuẩn bị những gì khi muốn gia hạn visa?

– Hồ sơ gồm có:

Hộ chiếu của bạn phải còn thời hạn ít nhất sáu tháng kể từ ngày dự tính nhập cảnh vào Mỹ.

Hộ chiếu cũ trước đây

Tờ xác nhận đơn DS – 160, đặc biệt mã vạch phải rõ ràng.

Ảnh thẻ được chụp trong vòng 6 tháng với kích cỡ 5 x 5 cm. Yêu cầu ảnh thẻ phải có nền trắng, chụp rõ 2 tai và không dùng các phần mềm chỉnh sửa.

Hóa đơn phí xét gia hạn visa nộp tại Citibank. Nên đính kèm cả 2 liên màu hồng và vàng.

– Tuy nhiên, đối với đương đơn sử dụng hộ chiếu ngoại giao, công vụ cần nộp bổ sung các giấy tờ sau:

Công hàm của Bộ Ngoại giao Việt Nam (bản gốc)

Quyết định cứ đi công tác của cơ quan (bản sao)

Lịch trình (bản sao)

– Trường hợp là sinh viên xin gia hạn visa, để tránh bị đánh rớt nên bổ sung:

Kết quả học tập tại nơi đào tạo

Mẫu I-20 hoặc DS-2019

– Nếu xin gia hạn visa làm việc:

Mẫu đơn I-797 (bản sao hoặc bản gốc)

Mẫu đơn I-129

– Điều kiện để gia hạn visa du học Mỹ:

Bạn không cần sử dụng hộ chiếu trong vòng 8 – 10 ngày tới

Visa không bị từ chối trong thời gian gần đây nhất

Đơn đương qua Hoa Kỳ với mục đích trao đổi văn hóa, học tập

Là công dân Việt Nam và hiện đang ở Việt Nam

Visa gần đây nhất còn có hiệu lực (12 tháng)

Có thể nộp hộ chiếu có visa trước

Đương đơn không trả lời “CÓ” cho bất cứ câu hỏi nào trong phần An ninh và Lý lịch của đơn DS-160.

Hướng dẫn cách gia hạn visa du học Mỹ

Có 2 cách gia hạn visa du học Mỹ, cụ thể như:

1. Gia hạn visa du học Mỹ bằng cách nộp đơn trực tiếp

Bạn nộp đơn trực tiếp tại phòng Thông tin – cạnh cổng vào Lãnh sự quán trên đường Lê Duẫn vào các ngày thứ ba, thứ tư hoặc thứ 5 từ 8h00 đến 11h30 sáng. Thủ tục visa sẽ được xem xét và thông báo trong 5 ngày làm việc. Thời gian này Lãnh sự quán có thể yêu cầu bạn đến phỏng vấn trong trường hợp cần thông tin bổ sung.

2. Gia hạn visa du học Mỹ qua đường bưu điện

Gia hạn visa du học Mỹ qua đường bưu điện là cách bạn không cần phải đến tận nơi để phỏng vấn mà chỉ cần gửi hồ sơ qua bưu điện.

– Các đặc điểm gia hạn visa qua đường bưu điện

Để xác nhận đương đơn có đủ điều kiện có visa Mỹ hay không, Lãnh sự quán có quyền yêu cầu đương đơn đến phỏng vấn.

Phí xin visa bao gồm phí dịch vụ chuyển phát an toàn, cho phép hộ chiếu của bạn được gửi tới Phòng lãnh sự và gửi trả lại bạn.

Thông thường, trong vòng 10 ngày tính từ ngày nộp hồ sơ, bạn sẽ nhận được kết quả từ cơ quan Đại sứ quán. Nhưng vào các thời gian cao điểm từ tháng 5-8, thời gian có thể lên tới 15 ngày

– Cách gia hạn visa du học Mỹ qua đường bưu điện

Nếu muốn gia hạn visa du học Mỹ qua bưu điện bạn cần thực hiện 7 bước sau:

Bước 1: Bạn phải hoàn tất mẫu đơn điện tử DS-160

Bước 3: Sau khi trả lời câu hỏi trong drop-box, bạn sẽ nhìn thấy chi phí xin visa và yêu cầu thanh toán. Nếu đáp ứng đủ các điều kiện gia hạn visa không cần phỏng vận, bạn sẽ nhận được hướng dẫn và cách giao nhận các loại giấy tờ. Cần chuẩn bị những thông tin sau khi đăng ký trực tuyến như số hộ chiếu, số biên nhận của hóa đơn thanh toán, số mã vạch xác nhận gồm 10 số khi hoàn thành mẫu đơn DS-160.

Bước 4: Chuẩn bị hồ sơ gia hạn visa gồm biên nhận phí MRV, hộ chiếu hiện tại và trước đây, hình ảnh không quá 6 tháng, thư giải thích mục đích xin visa của bạn. Tùy vào từng loại visa, bạn có thể bổ sung thêm các loại giấy tờ và lệ phí.

Bước 5: Mang phong bì đựng giấy tờ đến Bưu điện và làm theo hướng dẫn của nhân viên.

Bước 6: Bưu điện Việt Nam sẽ gửi hồ sơ của bạn đến Lạnh sự quán.

Bước 7: Bưu điện Việt Nam sẽ gửi lại giấy tờ và hộ chiếu cho bạn đến địa chỉ ghi trong hồ sơ.

Một số lưu ý khác khi gia hạn visa du học Mỹ

1. Một số lý do khiến visa của bạn bị từ chối gia hạn

Bạn đang gia hạn visa du học Mỹ nhưng bị Đại sứ quán đánh rớt. Vậy nguyên nhân do đâu?

Không có cơ sở để chứng minh sau khi visa hết hạn bạn sẽ trở lại Việt Nam. Vì vậy, khi phỏng vấn, bạn nên chứng minh các mối quan hệ, các ràng buột tại Việt Nam như bố mẹ, vợ/chồng, con; có sở hữu các tài sản có giá trị như nhà cửa, công ty, đất; có công việc tại Việt Nam…

Thông tin thiếu sự tin cậy, không trùng hớp với thông tin được ghi trong đơn.

Không chứng minh được quan hệ nhân thân với người bảo lãnh hoặc khả năng tài chính của họ.

Bạn đã ở lại Mỹ quá hạn visa với mục đích khác với học tập (mục đích visa được cấp trước đó)

Visa đã bị từ chối một hay nhiều lần và khi được phỏng vấn lại vẫn không giải quyết được các lý do tại sao visa lại bị từ chối trước đó.

2. Làm sao để quá trình xử lý hồ sơ xin gia hạn visa nhanh hơn?

Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết

Tải ảnh điện tử chất lượng theo đúng yêu cầu

In trang xác nhận DS – 160 có mã vạch rõ ràng

Nếu bạn có nhiều visa Hoa Kỳ trong nhiều quyển hộ chiếu cũ khác nhau, chỉ cần nộp visa gần đây nhất.

Bắt buột phải nộp tờ xác nhận gia hạn visa.

3. Cần chuẩn bị gì khi visa vẫn còn thời hạn để nhập cảnh Mỹ?

Du học sinh khi rời khỏi Mỹ phải báo cáo với văn phòng quản lý sinh viên quốc tế để kiểm tra tình trạng hợp pháp trong hệ thống SEVIS.

Hạn sử dụng của hộ chiếu còn ít nhất 6 tháng kể từ ngày quay lại Mỹ.

I-20 phải còn giá trị và có chữ ký xác nhận của viên chức của nhà trường ở trang thứ 3 (Mỗi chữ ký có giá trị 12 tháng)

Kết quả học tập của du học sinh. Nếu không có bảng điểm chính thức thì du học sinh có thể dùng bảng điểm in từ hệ thống quản lý điểm của trường. Trường hợp du học sinh chuyển trường thì phải có I-20 của trường cũ và cả trường mới để xuất trình nhập cảnh Mỹ.

Theo duhoc.online tổng hợp

Cách Phỏng Vấn Xin Visa Du Học Mỹ Không Cần Ielts / 2023

Không có IELTS hay tiếng Anh là điều rất nhiều học sinh và phụ huynh lo lắng khi xin Visa Mỹ. Và sự lo lắng đó của bạn là có cơ sở. Bởi đã có gần 80% trường hợp rớt Visa vì không có IELTS hay tiếng Anh kém.

Phương Anh tốt nghiệp THPT tháng 7 năm 2018, bạn và gia đình đến nhờ sự tư vấn của chúng tôi và mong muốn được đi du học Mỹ sớm nhất có thể. Nhưng thời điểm đó, Phương Anh chưa có IELTS, khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh cũng còn chưa tốt . Vì vậy, để chắc chắn khả năng đậu Visa Mỹ của Phương Anh, chị tư vấn viên Thu Hoài đã xây dựng một lộ trình chuẩn bị hồ sơ cực kỳ chỉn chu và thiết kế một khóa luyện phỏng vấn Visa phù hợp dành riêng cho bạn.

Đầu tiên, Phương Anh được chị Thu Hoài khuyên đi Philippines học tiếng Anh 2 tháng. Điều này không những giúp Phương Anh trau dồi khả năng tiếng Anh toàn diện với cường độ cao mà còn cho Lãnh sự thấy được ý thức chuẩn bị cho kế hoạch du học Mỹ của bạn.

Sau khi Phương Anh đi học về, ( bạn vẫn chưa có bằng IELTS) bạn đã đăng kí du học Mỹ khoá học tiếng anh ESL và khoá cử nhân tại Sullivan University ,bang Kentucky. Kỳ nhập học tháng 3/2019. Lúc này, chị Thu Hoài đã hỗ trợ Phương Anh xin một suất học bổng từ trường Sullivan để làm đẹp thêm cho hồ sơ của bạn.

Và cuối cùng,  Phương Anh có 10 buổi luyện khả năng trả lời phỏng vấn cực kỳ kĩ lưỡng cùng chuyên gia của chúng tôi để chuẩn bị cho buổi phỏng vấn với Lãnh sự quán vào tháng 1/2019. 

Buổi phỏng vấn của Phương Anh diễn ra cực kì trôi chảy và thành công với nội dung như sau:

HS: Good morning

(một nụ cười luôn hé đồng thời đưa cho CO passport và I-20) ?

CO: Good morning (đọc thông tịn hồ sơ trên máy tính) You just graduated from high school in July and have gone to Philippines?

HS: Yes

CO: What is your study plan? (xem I-20 rồi gõ máy tính)

HS: I’ll study in US for about 4 years. First, I’ll study English for about 6 months, and then I will study at University in about 3 years, after I graduate I’ll go back VN and work in my parent’s restaurant (mang ảnh nhà hàng của bố mẹ ra)

CO: Parent’s restaurant?

HS: Yes. I have some pictures about my parent’s restaurant. Do you want to see?

CO: No. Give me your transcript

HS: (đưa transcript và chứng chỉ tốt nghiệp tiếng anh ở Philippines)

CO: (xem transcript rồi xem qua chứng chỉ tiếng anh ở Philippines rồi gõ máy tính)

HS: (thấy CO gõ máy tính lâu quá, liền hỏi CO) Do you want to hear the reason I choose US to study?

CO: No (tiếp tục gõ máy tính)

CO: (gõ máy tính xong quay qua) Give me your pictures (xem ảnh rồi lại xem I-20)

CO: What is your high school name?

HS: My high school name is Mai Hac De. It is a private school

CO: Private school? ( xem lại học bạ)

CO: Do you have brother?

HS: Yes. I have 2 younger brothers

CO: What is your brother’s school?

HS: He studies at Den Lu secondary school

CO: Same school with you?

HS: No No. Secondary school

CO: ( cầm passport) Your visa is approved

HS: Thank you (cười tươi)

Đây là lần xin Visa Mỹ đầu tiên của Phương Anh và bạn đã có được tấm Visa không mấy khó khăn. Vì vậy, nếu bạn đang dự định đi du học Mỹ dù chưa có bằng IELTS, hãy liên hệ Duhoctoancau.com để được xây dựng lộ trình du học Mỹ hoàn hảo dành riêng cho bạn. Đăng ký theo form “ĐĂNG KÝ TƯ VẤN” như bên dưới hoặc gọi tới hotline 098.111.2561 (Hà Nội) – 097.946.1133 (TP. HCM) 

Về chuyên gia tư vấn Hồ Thu Hoài

Chị Hoài nổi tiếng là chuyên gia tư vấn luôn được phụ huynh, học sinh yêu quý vì thái độ tư vấn và chăm sóc nhiệt tình. Ngoài ra, chị còn gây ấn tượng mạnh với đồng nghiệp và khách hàng với profile khủng :

07 năm kinh nghiệm tư vấn du học Mỹ;

Kiến thức hiểu biết sâu rộng về hệ thống giáo dục Mỹ

Siêu chiến binh săn học bổng Mỹ với trị giá lên đến 5,5 tỷ đồng

Phương châm tư vấn của chị Thu Hoài là: “Trò chuyện thật sâu sắc và thân tình với học sinh để giúp họ tìm ra con đường thay đổi tương lai”.

Trưởng phòng tư vấn du học các nước Phương Tây, Duhoctoancau.com

 Đặt lịch hẹn ngay để được nhận tư vấn trực tiếp từ chuyên gia của chúng tôi bằng cách đăng ký theo form “ĐĂNG KÝ TƯ VẤN” như bên dưới hoặc gọi tới hotline 098.111.2561 (Hà Nội) – 097.946.1133 (TP. HCM) 

Tự hào là đơn vị tư vấn du học số 1 Việt Nam, chúng tôi là một sản phẩm của Tư vấn giáo dục chúng tôi với 15 năm kinh nghiệm tư vấn du học tại nhiều nước trên thế giới cùng nhiều chương trình du học khác nhau.

Duhoctoancau.com là tổ chức duy nhất tại Việt Nam tư vấn du học dựa trên nghiên cứu từng cá thể học sinh. Chúng tôi cam kết 100% chuyên gia tư vấn đạt bộ tiêu chuẩn ICC.