Top 4 # Video Học Tiếng Anh Hoa Quả Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Lienminhchienthan.com

Cách Học Tiếng Anh Qua Video Hiệu Quả

Bí quyết cuối cùng: Nắm ý chính

– Bí quyết cuối cùng, hiểu được ý chính của bài nghe. Ý tôi là: Tôi muốn giúp các bạn hiểu được tầm quan trọng của các cấu trúc tiếng Anh và cách mà bạn vận dụng nó khi nói chuyện. Các cấu trúc mô phỏng là gì? Nếu chúng ta có thể bắt đầu để xác định mô hình của tiếng Anh, sau đó khi bạn muốn hiểu một đoạn hội thoại cụ thể, một cụm từ cụ thể, bạn sẽ có thể phải đặt mà trong khuôn khổ hoặc cấu trúc của tiếng Anh. Và bạn sẽ có thể tiếp thu những kiến thức mới một cách dễ dàng hơn. Bạn sẽ có một kho tàng để lưu giữ tất cả những ý tưởng mới, những từ mới và các cụm từ mới. Vì vậy, việc đầu tiên mà tôi muốn bạn nghĩ tới là tạo một cái nhìn tổng quát và các khuôn khổ trong tiếng Anh. Tôi sẽ nói chi tiết hơn trong các video khác của tôi. Ý của tôi là chúng ta phải làm quen với nhịp điệu của tiếng Anh, làm thế nào chúng ta ghép cụm từ với nhau. Và đôi bạn phải biết lúc nào không cần phải sử dụng các dấu câu như dấu ngắt đoạn hoặc dấu phẩy, nhưng đôi khi bạn lại thật sự cần đến chúng. Chúng ta phải đặt trọng âm vào một phần nào đó của các cụm từ. Đôi khi chúng ta đặt trọng âm vào âm tiết nhất định trong một từ. Chúng ta phải biết đâu là từ khóa của cả đoạn văn và đâu là từ không cần thiết trong đoạn văn. Tôi sẽ giải thích tất cả điều này trong toàn bộ khóa học của tôi. Chúng ta phải làm quen với những âm thanh cũng là chúng ta sẽ được nghe mặc dù có lẽ bạn những âm thanh đó không có trong ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn. Giống như âm “TH” hay “R” hoặc “L” hoặc có thể là “P” hoặc âm “B”. Tôi biết trong một số ngôn ngữ khác thì chúng có thể không tồn tại. Vì vậy, đó là tất cả những gì tôi muốn bạn biết về toàn cảnh củ tiếng Anh và bạn cần phải hiểu nó để có thể nghe được nó. Đặc biệt bạn cần phải biết khuân khổ chung của tiếng Anh. Và khi bạn tìm nghe được những ý tưởng mới hoặc các từ mới, bạn có thể sắp xếp tất cả những điều này trong não bạn và khi nó được tập hợp lại nó giúp chúng ta ghi nhớ tốt hơn.

Vì vậy đây là cách học tiếng anh qua video gồm 5 bí quyết để giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe của bản thân. Tôi sẽ rất vui bạn có thể tiếp tục theo dõi toàn bộ khóa học này với toàn bộ “17 bí quyết để cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh”. Hãy vào wedsite của tôi tại chúng tôi để tìm hiểu về chúng.

Phương Pháp Học Tiếng Anh Hiệu Quả Qua Video

Đặc biệt, đối với những người thiếu tự tin trong giao tiếp, thì hình thức học tiếng Anh tương tác qua video sẽ tạo môi trường giao tiếp, giúp người học trở nên mạnh dạn tự tin hơn khi nói chuyện với mọi người xung quanh.

Những người đang có nhu cầu đi du lịch, công tác ở nước ngoài; làm việc với đối tác nước ngoài nên tham gia vào học tiếng Anh qua video.

Khi học tiếng Anh qua video, bạn có thể nghe, nói và nhìn thấy tất cả các nội dung trong cùng một lần. Kết hợp giữa việc nghe và nhìn sẽ giúp cho não bộ hoạt động tốt, dễ dàng ghi nhớ các kiến thức hơn so với cách học truyền thống chỉ trên sách vở.

Đối với hình thức học tương tác qua video, như học tiếng Anh qua Skype, sẽ giúp cho người học luyện tập cách phát âm chuẩn. Giáo viên sẽ lắng nghe và giúp bạn sửa các lỗi phát âm sai. Không chỉ phát âm, ngữ điệu nói, cách nhấn câu, lên xuống giọng là những điều mà giáo viên có thể dạy và hoàn thiện cho bạn trong suốt buổi học.

Hơn nữa, những khóa học tiếng Anh qua video sẽ tạo một môi trường giao tiếp tương tác, không chỉ dừng lại ở việc học trên sách vở mà còn giúp người học tự tin hơn khi giao tiếp bằng tiếng Anh.

Bạn có thể chọn được nhiều hình thức để bắt đầu học tiếng Anh qua video. Học tiếng Anh qua bài hát là cách dễ dàng nhất để học tiếng Anh. Bạn có thể vừa nghe nhạc thư giãn vừa học tiếng Anh. Có rất nhiều từ vựng, cụm từ giao tiếp thường ngày xuất hiện trong lời bài hát, bạn có thể ghi chú lại để tăng vốn từ vựng của mình. Hơn thế, trong lúc nghe nhạc bạn còn học được thêm cách làm sao để có thể phát âm chuẩn.

Ngoài các bài hát, bạn còn có thể học tiếng Anh qua phim ảnh, tin tức. Ngữ điệu nói, ngôn từ trong các bộ phim rất giống với cách nói chuyện, giao tiếp bình thường của người bản xứ. Khi xem phim, bạn hãy chú ý lắng nghe cách phát âm, ngữ điệu nói của các nhân vật, sau đó cố gắng bắt chước sao cho giống nhất có thể.

Cuối cùng là hình thức học tiếng Anh tương tác qua Skype. Hiện nay, có rất nhiều trung tâm áp dụng hình thức này để dạy học tiếng Anh. Học qua Skype mang lại rất nhiều thuận lợi cho cả người học và người dạy.

Học tiếng Anh qua Skype là một hình thức học Online. Ở đây, người học có thể tùy chọn thời gian và địa điểm cho mỗi buổi học của mình. Bạn có thể học bất cứ khi nào rảnh rỗi và bất cứ nơi đâu, học tại nhà hay quán café miễn là ở đó có kết nối với wifi.

Không chỉ tiện lợi, học qua Skype còn giúp tạo một môi trường giao tiếp tương tác thông qua video, kết nối giữa giáo viên và học viên. Giáo viên sẽ giúp bạn sửa những lỗi sai trong cách phát âm, hình thành ngữ điệu nói chuẩn như người bản xứ. Sau một thời gian luyện tập bạn sẽ trở nên tự tin và dạn dĩ hơn trong khi giao tiếp.

Năm Cách Sử Dụng Video Tiếng Anh Hiệu Quả

Ngày nay, chúng ta dễ dàng tiếp cận với ngoại ngữ trên nhiều phương tiện chứ không chỉ dừng lại ở việc giao tiếp trực tiếp. Ví dụ như học viên có thể học tiếng Anh online trên điện thoại, Ipad, học qua các kênh truyền thông xã hội, tiếp xúc với tiếng Anh qua podcast hay thậm chí là các video trực tuyến,… Mục đích của sự phát triển các hình thức học ngoại ngữ này là nhằm thu hút sự chú ý và tạo ra động lực học cho các học viên.

Để giúp người học ngoại ngữ nắm vững một trong những phương pháp học tiếng Anh hiệu quả, Lewis Lanslord – nhà lập trình ngôn ngữ Anh sẽ đưa ra năm mẹo hướng dẫn học tiếng Anh bằng video sao cho hiệu quả. Mời các bạn cùng đọc.

1. Bắt đầu từ những điều đơn giản nhất

Nếu bạn là người mới tiếp xúc với ngoại ngữ, bạn có thể mở bài chia sẻ này của Bobby McFerrin để tham khảo, nhưng thay vì quá chú trọng vào nội dung bài nghe, thì bạn nên chuyển sang những vấn đề khác như: Trong video có bài hát nào? Giọng hát ấy ra sao? Giọng nói của diễn giả có dễ nghe không? Vì sao khán giả bật cười ở đoạn này? v.v… Đây là cách học tiếng Anh cho người bắt đầu rất hữu ích, giúp người học làm quen với ngoại ngữ và thậm chí phương pháp này cũng dành cho những học viên ở trình độ thấp để họ cảm thấy việc nghe tiếng Anh không chỉ dễ dàng mà còn thú vị, từ đó tạo động lực học tập và cải thiện kết quả.

2. Đừng làm khó bản thân

Đừng cố gượng ép bản thân vào những thách thức quá cao, vượt ra ngoài khả năng ngoại ngữ của bạn. Hãy kiên trì rèn luyện với những bài tập với audio kiểu như thế này, sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn, ngay cả khi vốn tiếng Anh của bạn còn hạn chế. Sự thành công sẽ là câu trả lời cho những nỗ lực hiện giờ của bạn.

3. Hãy thử tắt âm video

Tại sao bạn không thử luyện nghe với một video tiếng Anh không lời? – Bạn đang cảm thấy lạ lẫm với lời đề nghị này phải không? Hãy bình tĩnh và mở một video tiếng Anh, tiếp theo là tắt âm video, chú ý một loạt hình ảnh xuất hiện trên video, chắc chắn bạn vẫn có thể hiểu được phần nào nội dung của video này.

Sau khi đã hoàn thành các bước này, bạn có thể bật âm thành video và theo dõi nội dung kỹ càng hơn. Điều này giúp bạn mở rộng nội dung bài học của mình, trau dồi thêm vốn từ vựng tiếng Anh.

4. Chọn video có hình ảnh khớp với từ vựng

Một video tiếng Anh sẽ có sức ảnh hưởng tới người học hơn những hình thức học khác.

Trong chương trình TED Talk, Janet Echelman đã miêu tả các tác phẩm nghệ thuật của cô ấy với những cụm từ thuộc chuyên ngành nghệ thuật như: permanent (cố định), billowing (gợn sóng), the scale of hard-edged buildings (Những tòa nhà được thiết kế theo trường phái hội họa trừu tượng). Đây là những từ vựng khó đối với người học tiếng Anh không chuyên, nhưng ở giây thứ 00:25 Janet Echelman đã chiếu một loạt hình ảnh miêu tả về những cụm từ này khi chúng được nhắc tới.

Những hình ảnh này tuy không thể mô tả chi tiết công việc của cô ấy nhưng nó cho phép người xem hiểu được những gì cô đang nói đến và đoán được nghĩa của những từ vựng khó. Một điều quan trọng mà chúng ta rút ra được là: nếu không có hình ảnh thì nội dung một bài diễn thuyết sẽ trở nên khó hiểu đối với người nghe, nhất là khi người nói đang đề cập đến những nội dung mang tính chất học thuật chuyên ngành.

5. Video có âm thanh hài hước

Một trong những sức mạnh của những video tiếng Anh trực tuyến là người ta có thể xem để giải trí. Đưa chất liệu giải trí vào việc học tiếng Anh sẽ giúp bạn vừa có thể thư giãn nhưng cũng vừa phát triển kỹ năng ngoại ngữ của mình.

Chọn một video có nhiều hình ảnh và âm thanh vui tai xen lẫn với những nội dung mà bạn không đoán trước được sẽ khiến bạn muốn biết chuyện gì đang xảy ra và giúp bạn tập trung hơn vào thông điệp mà video muốn truyền tải. Điều cũng giúp ích rất nhiều cho người mới học tiếng Anh, họ có thể lĩnh hội nội dung một cách trực quan.

Tổng kết