Top 15 # Video Học Tiếng Anh Cho Bé Mẫu Giáo / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | Lienminhchienthan.com

Dạy Tiếng Anh Cho Bé Ở Tuổi Mẫu Giáo! / 2023

Hiện nay, tiếng Anh đã và đang trở thành thứ ngôn ngữ của toàn cầu. Nhiều bậc phụ huynh đã tính đến việc cho con mình học tiếng Anh ngay từ mẫu giáo. Tuy nhiên, họ cũng lo lắng liệu việc này có ảnh hưởng gì đến tiếng mẹ đẻ của bé không? Trái với suy nghĩ này của nhiều người, việc cho bé yêu học tiếng Anh ngay từ khi còn rất nhỏ lại mang đến những hiệu quả bất ngờ.

Vì sao nên cho con học tiếng Anh từ sớm?

Trẻ nhỏ tiếp thu ngôn ngữ một cách rất tự nhiên. Khác với những người lớn, các em tiếp nhận ngôn ngữ mà không nhận thức được rằng mình đang học ngôn ngữ đó. Các em có khả năng bắt chước cách phát âm và tự mình tìm ra các quy tắc. Chỉ có những người học tiếng Anh một cách bài bản thông qua những quyển sách ngữ pháp khi đã nhiều tuổi mới cảm thấy việc học nói tiếng Anh thật là khó, chứ với trẻ thì không như vậy.

– Trẻ nhỏ vẫn đang vận dụng những chiến lược học ngôn ngữ có tính bẩm sinh của riêng các em vào việc tiếp nhận tiếng mẹ đẻ và sẽ sớm nhận thấy rằng, các em cũng có thể áp dụng những chiến lược này vào việc học tiếng Anh.

– Trẻ nhỏ có thời gian học ngôn ngữ thông qua những hoạt động giống như trò chơi. Các em học ngôn ngữ thông qua việc tham gia vào hoạt động có sự tham gia của người lớn. Trước tiên, các em sẽ tìm thấy ý nghĩa của hoạt động đó, rồi tìm ra ý nghĩa của ngôn ngữ mà người lớn sử dụng.

– Dường như những trẻ học tiếp thu ngôn ngữ một cách tự nhiên thay vì học một cách có ý thức như cách mà những đứa trẻ lớn hơn và người lớn vẫn làm sẽ có khả năng phát âm và cảm thụ ngôn ngữ văn hoá tốt hơn. Khi những đứa trẻ đến tuổi dậy mới chỉ biết nói một thứ tiếng thì có khả năng tự ý thức hơn về bản thân, khả năng tiếp nhận ngôn ngữ một cách tự nhiên của các em biến mất và các em cảm thấy không có cách nào khác là phải học tiếng Anh một cách có ý thức thông qua những chương trình học ngữ pháp. Độ tuổi diễn ra sự thay đổi này tuỳ thuộc rất nhiều vào mức độ phát triển của từng trẻ cũng như kỳ vọng của xã hội nơi các em sống.

1. Đặt tên nước ngoài theo cách gọi thân thiết ở nhà cho mỗi bé. Ví dụ như Tom, Bill,… để bé làm quen với tiếng Anh. Có thể dạy bé xưng hô với bố mẹ, người lớn trong gia đình theo cách xưng hô nước ngoài. Ví dụ: Daddy, mummy, …

2. Tập cho bé thói quen và vận dụng thành thạo các từ ngữ chào hỏi một cách nhẹ nhàng. Ví dụ: chúc ngủ ngon: good night, chào tạm biệt: good bye…

3. Dạy bé các bộ phận trên cơ thể con người như: đầu, tóc, mắt, mũi, tay, chân… và kèm theo việc dạy bé bằng tiếng Anh. Thỉnh thoảng, hai mẹ con lại chơi trò đố xem ai nhớ từ nhanh hơn. Ví dụ: mẹ nói là mắt, bé sẽ nói là eyes và ngược lại.

4. Với những từ ngữ mẹ dạy bé bằng tiếng Việt, nên kèm thêm dạy bé từ này trong tiếng nước ngoài đọc như thế nào. Vốn từ ngữ đó đặc biệt phải gắn với sinh hoạt hàng ngày của bé ở trường mẫu giáo, trường học và ở nhà. Cách này sẽ giúp bé ghi nhớ rất nhanh và làm giàu vốn từ tiếng Anh của bé. Ví dụ: quả táo – an apple, con mèo – a cat, đi chơi: to go, vườn bách thú: a zoo.

5. Khuyến khích bé đặt câu hỏi để tìm từ trong tiếng Anh. Ví dụ: trời mưa, mẹ có thể hỏi: “Bill ơi, đố con biết mưa trong tiếng Anh nói thế nào?” và mẹ giải thích cho bé hiểu. Mẹ cứ đặt thật nhiều câu hỏi và đố bé hoặc động viên để bé đặt câu hỏi ngược lại với mẹ.

Khi bé đặt câu hỏi, nếu như chưa nhớ ra từ tiếng Anh, mẹ có thể tra từ điển và giải thích cho bé hiểu ngay trước mặt bé. Điều này làm tăng độ tin cậy của bé với mẹ trong việc học ngoại ngữ.

7. Rèn cho bé học ngoại ngữ thông qua những mẫu câu ngắn, dễ nhớ.Ví dụ: Con tên là gì? Con bao nhiêu tuổi? Bố con tên là gì? Con học ở trường nào? Trong nhà con có những ai?

8. Gắn liền những kiến thức bé học được với thực tế: Tạo cơ hội cho bé giao tiếp bằng vốn từ mà bé học được, thông qua đó vừa rèn luyện, nâng cao được khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh của bé, vừa cho bé thấy được ý nghĩa của việc học tiếng Anh và thêm hứng thú với việc học. Ví dụ, gặp một người nước ngoài cha mẹ có thể chào hỏi và hướng dẫn trẻ chào bằng tiếng Anh: Good morning…

Để đạt được hiệu quả tốt, bố mẹ cố gắng tạo ra các hoạt động hấp dẫn, lôi cuốn bé và duy trì chúng thường xuyên.

Học Tiếng Anh Cho Bé Mẫu Giáo Tại Đà Nẵng / 2023

Học tiếng Anh cho bé mẫu giáo tại Đà Nẵng Iris với cơ sở vật chất thân thiện, an toàn với trẻ em, quy mô lớp học tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo tối đa 12 bé/lớp. Phương pháp dạy tiếng Anh mẫu giáo sinh động và môi trường học tập tương tác cao được các tổ chức quốc tế chứng nhận, mức học phí phù hợp với thu nhập của phần lớn phụ huynh.

1. Cách dạy tiếng Anh dành cho trẻ em mẫu giáo

Học với âm nhạc và giai điệu

Khoa học đã chứng minh sự liên kết chặt chẽ giữa âm nhạc và ngôn ngữ tron não bộ nên việc học tiếng Anh cho bé mẫu giáo thông qua âm nhạc giúp các em ghi nhớ từng vựng, cấu trúc câu,… hiệu quả hơn.

Học thông qua tranh, truyện

Giúp trẻ làm giàu vốn từ vựng, tăng khả năng nghe, đọc, hiểu bằng tiếng Anh.

Học thông qua các trò chơi tương tác

Giúp trẻ phát triển kỹ năng giao tiếp, ngôn ngữ, tạo sự húng khởi đối với việc học.

Học thông qua nếm thử những món ăn

Học với những chuyển động – sử dụng cơ thể và trí óc cùng lúc

Học thông qua các hoạt động nhóm

Khơi gợi nhu cầu giao tiếp của trẻ, tăng cường kỹ năng xã hội, sự tự tin bày tỏ ý kiến của riêng mình.

Sử dụng toàn bộ thế giới như phòng học cho trẻ

Hãy biến mọi thứ ngoài kia thành trải nghiệm học tập. Trẻ em có thể học một ngôn ngữ mới trong khi nghịch đất, trồng cây, ngắm/ngửi một bông hoa,…

2. Học tiếng Anh cho bé mẫu giáo tại Đà Nẵng

Trung tâm dạy tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo Iris với đội ngũ 100% giáo viên bản xứ giàu kinh nghiệm có bằng cấp quốc tế về giảng dạy tiếng Anh mẫu giáo cùng đội ngũ nhân viên thân thiện, chuyên nghiệp. Iris đem đến các chương trình dạy và học tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo hiệu quả. – Cam kết mang đến lộ trình học tập toàn diện, đáp ứng chuẩn mực giáo dục quốc tế cho học viên ngay từ lứa tuổi mẫu giáo.

– Được đảm bảo điểm số đầu ra IELTS 6.5+, TOEFL iBT 87+, TOEIC 700+, SAT 1.850+, FCE B2, Cambridge Starters, Movers, Flyers, KET, PET.

– Luyện phát âm tiếng Anh với 100% giáo viên bản ngữ giúp bé làm quen, thực hành nghe và nói tiếng Anh, học các phát âm chuẩn như người bản xứ.

– Luôn chú trọng vào chất lượng giảng dạy, đội ngũ giáo viên bản ngữ tại Iris đều có bằng cấp quốc tế và nhiều năm kinh nghiệm.

– Thiết kế nội dụng khóa học tiếng Anh dành cho trẻ em mẫu giáo theo tiêu chuẩn quốc tế và phù hợp lứa tuổi. Chương trình tích hợp với lợi ích kép: giao tiếp tiếng Anh chuẩn và học ghép vần (phonics) tạo tiền đề cho kỹ năng đọc và viết từ sớm. – Quý phụ huynh sẽ có cơ hội nhận ngay nhiều ưu đãi hấp dẫn khi đăng ký khóa học tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo tại hệ thống trung tâm Anh ngữ Iris. – Chương trình học tiếng Anh dành cho trẻ em mẫu giáo tốt nhất trong một môi trường học chuẩn quốc tế với mức học phí phù hợp. – Môi trường học tập tốt với chất lượng giảng dạy chuẩn quốc tế được NEAS chứng nhận và hệ thống cơ sở vật chất hiện đại. Đặc biệt, phòng học được bài trí bắt mắt và trang bị các đồ chơi, dụng cụ giúp các em thoải mái và hứng thú với môn ngoại ngữ.

Hotline: 0236 6566 688 – 0981 326 066HỆ THỐNG TRUNG TÂM ANH NGỮ IRIS CS1: 55 Thái Thị Bôi – Thanh Khê CS2: 48 Đặng Dung – Liên Chiểu CS3: 17 Hàm Tử – Ngũ Hành Sơn CS4: 31 Lê Đình Lý – Thanh Khê

Những Tài Liệu Tiếng Anh Cho Bé Mẫu Giáo Cực Hay / 2023

Các chuyên gia cho rằng từ 3 đến 7 tuổi là độ tuổi phù hợp để áp dụng chương trình tiếng Anh cho bé mẫu giáo vì ở lứa tuổi này các bé có khả năng tiếp nhận những cái mới rất nhanh chóng nhưng cũng dễ quên. Một giáo trình chất lượng đóng vai trò quan trọng trong quá trình học ngôn ngữ mới của bé.

Chính vậy mà việc chọn một tài liệu học tập hay giáo trình tiếng Anh phù hợp cho bé có lẽ là vấn đề gây đau đầu cho không ít giáo viên và phụ huynh. Edu2Review gửi đến bạn đọc những tài liệu bổ ích giúp việc học tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo thêm hiệu quả.

Bảng xếp hạngTrung tâm tiếng Anh trẻ em

Giáo trình tiếng Anh

Alphabet Learning Workbook là giáo trình phù hợp cho các bé từ 3 đến 5 tuổi vừa bắt đầu làm quen với tiếng Anh. Với Alphabet Learning Workbook, các bé sẽ được làm quen bảng chữ cái qua các bài tập và trò chơi thú vị. Cuốn sách được thiết kế với màu sắc bắt mắt cùng những nhân vật Disney vô cùng ngộ nghĩnh.

Được áp dụng rộng rãi ở nhiều chương trình giảng dạy, với nội dung bài học đơn giản, các bậc phụ huynh cũng có thể cùng học tiếng Anh với các bé nhà mình qua cuốn Alphabet Learning Workbook ngay tại nhà.

Bộ giáo trình My Little Island gồm 3 quyển, được phát hành bởi nhà xuất bản giáo dục Pearson của Anh.

Nếu Alphabet Learning Workbook thiên về học bảng chữ cái thì bộ sách này giúp các bé mẫu giáo trau dồi vốn từ vựng. Bên cạnh đó, My Little Island còn phát triển kỹ năng nghe và giao tiếp các câu đơn giản cho bé trong những tình huống cụ thể.

Với những hình ảnh ngộ nghĩnh đáng yêu và các trò chơi thú vị lồng vào các bài học, My Little Island sẽ là bộ giáo trình giúp bé vừa chơi vừa học hiệu quả.

Bộ giáo trình My Little Island được thiết kế cho các bé độ tuổi mẫu giáo (Nguồn: Digeedu)

Đây là bộ giáo trình tiếng Anh phù hợp với các bé đang học mẫu giáo, được viết bởi các tác giả nổi tiếng Herbert Puchta và Gunter Gerngross.

“Hooray! Let’s play!” có phương pháp tiếp cận đa giác quan độc đáo, các bé không những bồi dưỡng về mặt kiến thức mà còn được trau dồi các kỹ năng xã hội cần thiết.

Ngoài ra, với những hình ảnh hoạt hình dễ thương và cách thức truyền tải qua nhiều hình thức như trò chơi, bài hát, truyện tiếng Anh cho bé mẫu giáo … sẽ tạo thêm niềm hứng khởi cho các em trong quá trình học ngoại ngữ.

Hooray! Let’s Play! (Nguồn: YouTube – Helbling English)

GECKO On The Wall là một trong những bộ truyện tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo được viết dưới dạng các đoạn thơ nhỏ với vần điệu vô cùng thú vị. Bên cạnh đó, câu chuyện được minh họa bằng những hình ảnh đầy màu sắc, giúp bé thêm hứng thú với tiếng Anh.

Với ngôn từ đơn giản, các bạn nhỏ có thể hiểu được nội dung của từng câu chuyện cũng như cập nhật được nhiều từ vựng bổ ích.

GECKO On The Wall (Nguồn: YouTube – STORIES AND TALES)

Một cuốn sách tiếng Anh cho trẻ em khác khá thú vị giúp bé có thể vừa chơi vừa học, đó là My book of Pasting Jigsaw Puzzples. Bộ giáo trình giúp các bé có thể tiếp xúc với tiếng Anh qua các bài tập cắt dán hình ảnh, tăng cường khả năng tập trung, sự khéo léo, tỉ mỉ và tính kiên nhẫn.

Video giới thiệu về bộ sách (Nguồn: YouTube – Happy Pumpkins !)

Một số lưu ý khi dạy tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo ba mẹ cần biết

Ở độ tuồi này, đa số các bé đều năng động, hoạt bát, thích khám phá và tìm tòi. Vì vậy, để đảm bảo hiệu quả học tập, ba mẹ nên áp dụng nhiều phương pháp dạu học khác nhau. Bên cạnh đó, bé cũng cần tiếp xúc với tiếng Anh nhiều hơn. Không chỉ thông qua sách vở, ba mẹ có thể cho bé xem phim hoạt hình, nghe bài hát thiếu nhi hay kể chuyện cổ tích bằng tiếng Anh cho bé nghe…

Cần lưu ý rằng, sự kiên nhẫn của ba mẹ trong giai đoạn này đóng vai trò quan trọng trong việc bé học hành có tiến bộ hay không. Vì nếu cha mẹ nóng vội không chỉ làm con trẻ vô tình chịu áp lực mà thậm chí còn khiến bé có tâm lý sợ sệt với môn học này. Châm ngôn bất di bất dịch khi dạy con học bất kỳ môn học nào ở độ tuổi này, đó là học là phải vui.

Mai Trâm (Tổng hợp)

Nguồn cover: Espiritusanto.cl

Học Tiếng Anh Cho Bé Mẫu Giáo: Những Vấn Đề Nóng Hổi! / 2023

Mong muốn con của mình sau này có được nhiều cơ hội phát triển với khả năng tiếng Anh thật tốt, nhiều bậc phụ huynh đã cho con học tiếng Anh từ sớm. Trẻ ở độ tuổi này vẫn còn thích vui chơi, cần được tiếp xúc với tiếng Anh một cách tự nhiên. Vậy cần lựa chọn cho các em phương pháp học như nào, cách học sẽ đem lại hiệu quả hơn?

4 lý do chỉ ra rõ rằng, việc trẻ học tiếng Anh từ sớm sẽ có nhiều thuận lợi:

Khi còn nhỏ, các em có thể vận dụng cách học bẩm sinh khi học tiếng mẹ đẻ để học tiếng Anh

Những hoạt động giống như trò chơi sẽ là thời gian học ngôn ngữ lý tưởng cho các em nhỏ

Việc sử dụng các cách học bẩm sinh của tiếng mẹ đẻ sẽ là tiền đề để các em có thể áp dụng cách học đó khi học ngôn ngữ thứ ba, thứ tư…

Khi tiếp thu ngôn ngữ tự nhiên các em sẽ hình thành được khả năng phát âm và cảm thụ ngôn ngữ văn hóa tốt hơn

Bé học tiếng Anh sớm sẽ có nhiều lợi thế (Nguồn: Unsplash)

2. Bố mẹ đồng hành cùng bé yêu như thế nào?

Để tạo cho con một môi trường ngoại ngữ, giúp con phản xạ và làm quen với tiếng Anh, bố mẹ có thể tham khảo những cách sau:

Bố mẹ là người bạn đồng hành cùng con trên con đường chinh phục tiếng Anh (Nguồn: Unsplash)

Tên gọi thân thiết ở nhà của mỗi bé hãy đặt bằng tiếng Anh, dạy bé xưng hô với những người thân trong gia đình giống như nước ngoài. Ví dụ: mummy, dady…

Tạo thói quen cho trẻ sử dụng các từ ngữ chào hỏi: good bye, good night…

Các bộ phận trên cơ thể như chân, tay, mũi, tóc, mắt… bố mẹ hãy dạy kèm theo bằng tiếng Anh. Ngoài ra, có thể chơi cùng bé các trò chơi để xem ai nhớ từ nhanh hơn

Phụ huynh hãy khuyến khích các em đặt câu hỏi để tìm hiểu về các từ trong tiếng Anh hoặc cùng tra từ với trẻ để tạo sự sôi nổi, hào hứng

Luyện tập và làm quen với tiếng Anh qua các bài hát dễ nhớ, giai điệu vui, ngắn. Xem băng đĩa, tranh ảnh, sách nước ngoài (truyện tranh) cũng là một cách tiếp cận tiếng Anh tự nhiên. Nhưng lưu ý là các giáo trình dạy học vần phù hợp với độ tuổi, trình độ hiện tại của trẻ

Cùng các con học ngoại ngữ thông qua các mẫu câu dễ nhớ, ngắn

Tạo cơ hội để trẻ rèn luyện, vận dụng các vốn từ đã được học, nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh thông qua các buổi trò chuyện với người nước ngoài…

Bố mẹ luôn là người đồng hành, đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển khả năng học tập ngoại ngữ ở trẻ. Edu2Review chúc các bậc phụ huynh cùng các bé yêu chinh phục tiếng Anh thành công.

Nguyễn Ngân tổng hợp