Top 9 # Video Dạy Tiếng Việt Lớp 4 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Lienminhchienthan.com

Video Giới Thiệu Phần Mềm Học Dạy Tiếng Việt Lớp 3

– Mỗi chủ điểm tuần đều được mô phỏng đầy đủ và chính xác trên máy tính với các bài học Tập đọc; Kể chuyện; Chính tả; Tập viết; Luyện từ và câu; Tập làm văn.

– Toàn bộ 48 bài Tập đọc, 32 bài luyện Chính tả, 16 bài Tập làm văn, 16 bài Kể chuyện, 16 bài Tập viết đã được mô phỏng trên máy tính với đầy đủ hệ thống dữ liệu âm thanh, hình ảnh chính xác.

– Trong phần mềm có sẵn phần mềm trò chơi Việt Games sẽ mang lại nhưng giây phút thư giãn giải trí lành mạnh trong hoặc giữa các giờ học.

– Mô hình bài giảng môn Tiếng Việt: Mỗi chủ điểm tuần tương ứng với một tệp bài giảng môn Tiếng Việt (*.viet) được thiết kế mở. Giáo viên được quyền thay đổi các thông số, dữ liệu, tham số của các bài học này theo ý muốn của mình.

Bộ phần mềm này sẽ được phát hành thành 4 phần mềm độc lập, mỗi phần mềm trên 01 CDROM như sau:

1. Học Tiếng Việt 3, phần I. Bản dành cho HS học tập, ôn luyện môn Tiếng Việt ở lớp cũng như ở nhà.

2. Dạy Tiếng Việt 3, phần I. Bản dành cho GV hướng dẫn giảng dạy môn Tiếng Việt trong nhà trường.

3. Học Tiếng Việt 3, phần II. Bản dành cho HS học tập, ôn luyện môn Tiếng Việt ở lớp cũng như ở nhà.

4. Dạy Tiếng Việt 3, phần II. Bản dành cho GV hướng dẫn giảng dạy môn Tiếng Việt trong nhà trường.

Các phần mềm HỌC sẽ dành cho học sinh tự học, ôn luyện làm bài tập ở nhà, các phần mềm DẠY sẽ dành cho giáo viên hỗ trợ giảng dạy trên lớp học. Theo thiết kế của chúng tôi GV sẽ sử dụng phần mềm này trực tiếp trên lớp và có thể coi phần mềm như các bài giảng điện tử hoàn chỉnh và có thể sử dụng ngay. Trong phiên bản dành cho giáo viên, GV sẽ được quyền thay đổi, sửa đổi các thông tin đầu vào của các bài học một dễ dàng. Như vậy GV sẽ chủ động hoàn toàn trong quá trình sử dụng phần mềm như một giáo án điện tử để giảng dạy.

School@net

Gia Sư Lớp 4 Giỏi Dạy Kèm Môn Toán, Tiếng Việt 4 Tại Hà Nội

Năm học lớp 4 gây ra không ít khó khăn, vất vả cho học sinh Tiểu Học. Các em làm quen với nhiều kiến thức mới và quan trọng ở cả hai môn Toán, Tiếng Việt. Vậy nên, chúng tôi nhận được phần lớn đề nghị hướng dẫn bài vở cho con từ phụ huynh. Trong đó chủ yếu là sự lo lắng khi bé tiếp thu chậm, không hoàn thành bài tập về nhà. Cha mẹ thì lúng túng khi chưa biết hướng dẫn con học hiệu quả. Gia Sư Việt xin phân tích chi tiết về nội dung chương trình học tập cũng như kinh nghiệm thuê gia sư lớp 4 giỏi kèm riêng tại nhà.

Phân số, Hỗn số, Số thập phân, bài toán về Vận tốc, cách đổi các đơn vị trong hệ SI về chiều dài, Diện tích, Thể tích… Hình học về đường thẳng, Hình hộp, Tứ giác, Đa giác… chủ yếu bài tập có lời giải và lập luận logic từ dữ liệu đề bài. Để làm được các dạng toán đó các con cần phải học từ cách trình bày, tóm tắt và cuối cùng mới giải bài Toán… Điều này gây nên trở ngại nhất định cho việc tiếp thu kiến thức trên lớp.

Vẫn là những bài tập quen thuộc về Tập đọc, Chính tả, Kể chuyện, Miêu tả, Tập làm văn… nhưng độ khó đã tăng lên đáng kể so với lớp 3 như: Yêu cầu viết bài đầy đủ cấu trúc câu, đúng chính tả, lời văn hay, kể chuyện to, rõ ràng, nhấn mạnh đến bài học kinh nghiệm. Để học tốt, các em cần kĩ năng học thuộc, ghi chép, trình bày nội dung một cách cẩn thận mới có thể đáp ứng yêu cầu môn học.

2. Giải pháp hỗ trợ con học tập được phụ huynh áp dụng phổ biến hiện nay

3. Thuê gia sư lớp 4 dạy kèm Toán, Tiếng Việt ở đâu đảm bảo chất lượng?

Chỉ cần nhấc máy gọi cuộc điện thoại dễ dàng mời được gia sư cho con. Biết là vậy, nhưng giáo viên hay sinh viên đó đủ kiến thức chuyên môn, phương pháp sư phạm giúp con tiến bộ lại là chuyện khác. Nhiều phụ huynh cứ nghĩ, chỉ cần bỏ tiền sau đó kết nối với trung tâm gia sư Hà Nội là xong. Tuy nhiên, mọi thứ không đơn giản như thế, chúng ta vẫn chưa thể yên tâm giao phó việc học của bé.

Tham khảo ý kiến người thân, bạn bè, đồng nghiệp là một giải pháp tốt nhằm giảm thiểu các mối lo trên.

Cảnh giác mỗi khi nhận được Telephone chào mời dịch vụ gia sư, đây thường là những trung tâm ít tên tuổi, họ biết số điện thoại phụ huynh qua việc mua bán trái phép thông tin cá nhân.

Chọn gia sư từ doanh nghiệp có tư cách pháp nhân đầy đủ gồm: Trụ sở, mã số thuế, con dấu, điện thoại bàn… để chắc chắn là một tổ chức chuyên nghiệp.

Truy vấn kết quả từ Google: ‘ Trung tâm gia sư nào uy tín ở Hà Nội, tìm gia sư giỏi dạy lớp 4, cần thuê gia sư tại nhà cho con,…’ đọc và phân tích rồi mới lựa chọn.

4. Gia Sư Việt cung cấp gia sư lớp 4 uy tín, chuyên nghiệp tại Hà Nội

Mọi nhu cầu về gia sư môn Toán, Tiếng Việt lớp 4 cho con, phụ huynh có thể kết nối với chúng tôi để được tư vấn tận tình, chu đáo. Gia Sư Việt luôn sao sát việc tuyển chọn đội ngũ của mình bao gồm: Giáo viên giàu kinh nghiệm, sinh viên giỏi ở các trường đại học danh tiếng trên địa bàn Hà Nội. Trung tâm đã giúp nhiều thế hệ học trò tiến bộ vượt bậc trong thời gian ngắn.

Tư vấn, sắp xếp gia sư phù hợp với đặc điểm tính cách, năng lực của từng học sinh hoàn toàn miễn phí.

Cung cấp thông tin, hồ sơ chi tiết của gia sư như: Lý lịch, trình độ chuyên môn, kinh nghiệm giảng dạy…

Giới thiệu giáo viên, sinh viên giỏi dạy kèm tại nhà nhanh nhất sau 1 – 3 ngày từ khi tiếp nhận thông tin của phụ huynh.

Luôn lắng nghe ý kiến phản hồi từ gia đình, sau đó phối hợp với gia sư nhằm đảm bảo việc dạy và học đạt kết quả cao.

Gia Sư Việt có đầy đủ tư cách pháp nhân trong lĩnh vực gia sư, lịch sử hoạt động hơn chục năm và khẳng định uy tín rộng rãi trên thị trường. Chúng tôi đang hợp tác hiệu quả với đội ngũ gia sư lớp 4 chất lượng cao ở tất cả quận, huyện trên địa bàn Hà Nội. Vì vậy, trung tâm cam kết đáp ứng mọi yêu cầu của phụ huynh, giúp học sinh tiến bộ nhanh, tự tin đạt điểm cao trong các kì thi.

Phụ huynh cần thuê gia sư lớp 4 tại Hà Nội cho con vui lòng liên hệ

Văn Phòng: 024.6263.8868 ( 8h đến 18h )

Hotline: 096.446.0088 / 090.462.8800

Email: giasuviet2002@gmail.com

Địa chỉ: Số 5 ngõ 149 Dương Quảng Hàm – Cầu Giấy – Hà Nội

Tổ Chức Dạy Học Môn Tiếng Việt Lớp 4 Theo Mô Hình Vnen

Trong tổ chức dạy học, giáo viên cần hiểu cơ sở khoa học và thực tiễn, ý đồ soạn thảo và nội dung của tài liệu Hướng dẫn Tiếng Việt lớp 4.

Nhận thức được những công việc mình cần làm và những khó khăn khi sử dụng tài liệu học, giáo viên mới có thể tổ chức dạy học một cách hiệu quả.

Nắm vững các hoạt động cơ bản và cách tổ chức dạy học

Tài liệu hướng dẫn học môn Tiếng Việt 4 theo Mô hình VNEN được xây dựng 3 trong 1, rất tiện cho giáo viên, học sinh và phụ huynh trong dạy và học.

Tài liệu được thiết kế khoa học, kênh hình và kênh chữ rõ ràng, dễ hiểu giúp học sinh tiếp cận bài học một cách dễ dàng. Môn Tiếng Việt 4, mỗi bài Tập đọc, chính tả, Luyện từ và câu, Tập làm văn có hệ thống câu hỏi trắc nghiệm hay gợi ý giúp học sinh dễ dàng tìm hiểu nội dung của bài học.

Mặc dù vậy, chưa phải giáo viên nào cũng có thể sử dụng hợp lý tài liệu này trong việc hướng dẫn học sinh học một cách hiệu quả.

Hoạt động thực hành với hình thức đa dạng như giải bài tập trên phiếu, trò chơi, thi đố, đóng vai… nhằm củng cố kiến thức đã có là những từ, câu, đoạn, bài văn khác; tiếp tục phát triển kĩ năng đọc, viết, nghe, nói.

Hoạt động ứng dụng là tiếp nối của hoạt động cơ bản và hoạt động thực hành đã đạt được trên lớp, có chức năng hướng dẫn học sinh áp dụng những kiến thức, kĩ năng vào cuộc sống gia đình, của cộng đồng.

Hoạt động ứng dụng thường thực hiện bằng quan sát, tìm hiểu môi trường và con người sống xung quanh, phỏng vấn người thân, cộng đồng, tiếp tục thực hành dựa trên những kiến thức, kĩ năng đã học trong môi trường gia đình, địa phương.

Giáo viên cũng cần nắm vững cách tổ chức dạy học theo các logo hướng dẫn trong tài liệu, bao gồm học cá nhân, tương tác theo cặp, theo nhóm và tương tác cả lớp.

Khi học cá nhân, học sinh làm tự nghiên cứu tài liệu học hoặc cùng với chỉ dẫn của giáo viên, độc lập, suy nghĩ, đọc thầm, viết, độc lập chọn giải pháp (chọn câu trả lời, nêu ý kiến nhận xét, nêu ý tưởng cá nhân, nêu cách làm của mình…).

Chẳng hạn khi đọc thành tiếng đoạn văn ngắn, trả lời câu hỏi tìm hiểu bài do giáo viên dẫn dắt, gợi ý. Sau khi học sinh làm bài Luyện từ và câu hoặc Tập làm văn điền từ còn thiếu vào bức thư ngắn, giáo viên cần tạo điều kiện cho học sinh nêu kết quả để nhận xét, đánh giá, kết hợp hướng dẫn học sinh đối chiếu với bài đã chữa trên lớp để học sinh tự tìm ra kết quả, nếu em cho là sai.

Khi tương tác trong cặp, học sinh được giáo viên chỉ dẫn thực hiện nhiệm vụ, đổi nhiệm vụ với bạn, đánh giá kết quả của bạn, báo cáo kết quả học tập của từng cặp.

Khi học tương tác trong nhóm từ 3 đến 5 HS, các em hoạt động theo phân công của nhóm trưởng, tất cả các học sinh hoàn thành nhiệm vụ nghĩa là cả nhóm hoàn thành nhiệm vụ, giúp các em học được kĩ năng hợp tác, từ đó hình thành được năng lực hợp tác.

Hình thức tổ chức dạy học toàn lớp được thực hiện khi giáo viên cần thông báo, giải thích, tổng kết các ý kiến của học sinh; Hướng dẫn chung cho cả lớp thực hiện nhiệm vụ học tập; Tổ chức cả lớp cùng trao đổi hoặc nghe đại diện các nhóm báo cáo kết quả làm việc ở nhóm, cùng quan sát một vài học sinh chữa bài sau khi làm việc cá nhân hoặc cùng tham gia trò chơi học tập do giáo viên tổ chức.

Giáo viên cần lựa chọn nội dung cần thiết, thu hút sự chú ý của học sinh, không thuyết trình quá dài mà nên minh họa bằng đồ dùng trực quan và gợi ý, tổ chức, hướng dẫn học sinh cùng tham gia giải quyết những vấn đề chung. Ngôn ngữ trình bày, câu văn cần ngắn gọn, trong sáng và súc tích; Cố gắng sử dụng những từ ngữ, hình ảnh, cách nói gần gũi với học sinh.

Ngoài ra, với việc học tương tác ở gia đình và cộng đồng, học sinh vận dụng kiến thức được học trên lớp để giải quyết một nhiệm vụ trong cuộc sống của các em ở gia đình, cộng đồng.

– Hỏi – đáp giữa giáo viên – học sinh, giữa học sinh – học sinh

– Cùng bạn làm việc trên cơ sở các chỉ dẫn, gợi ý của tài liệu

– Cùng trao đổi về kết quả

– Cùng chơi các trò chơi học tập

Tài liệu hướng dẫn học Tiếng Việt 4 rất phát huy óc phê phán, khả năng sáng tạo của học sinh phải lựa chọn giải pháp, tự đưa ra ý kiến riêng để nhận xét. Tài liệu còn giúp học sinh mở rộng không gian học tập, các em không chỉ học trong trường mà còn học ở gia đình, công đồng xã hội.

Chủ động điều chỉnh tài liệu hướng dẫn học phù hợp với hoàn cảnh dạy học và đặc điểm học sinh

1. Tăng hoặc giảm thời lượng cho mỗi hoạt động học tập

Thời gian đầu khả năng đọc hiểu các em còn hạn chế, các em chưa quen cách học mới nên thời gian thực tế cho 1 tiết học cần được tăng cường từ 1 lên thành 1,3 hoặc 1,5 tiết.

Tổ trưởng chuyên môn cùng giáo viên có đề xuất với Ban giám hiệu quyết định tăng thời lượng dạy học cho từng bài học, môn học đảm bảo chuẩn kiến thức, kĩ năng đã quy định cho từng giai đoạn học tập. Thời gian tăng thêm được lấy vào buổi thứ hai trong ngày để học sinh học tập.

2. Điều chỉnh hình thức tổ chức học tập

2.1. Điều chỉnh thành viên nhóm, phiên chế lại nhóm

Các thành viên trong nhóm không phải được tạo ra một lần và không thay đổi. Tùy thuộc vào trình độ học sinh, những thuận lợi và khó khăn của mỗi em trong học tập, giáo viên sẽ điều chỉnh thành viên nhóm, phiên chế lại nhóm.

2.2. Thay đổi tương tác thầy – trò, trò – trò

Có hoạt động trong tài liệu học làm việc cá nhân nhưng giáo viên tự thấy học sinh lớp mình còn yếu về kĩ năng này, làm việc cá nhân sẽ khó kiểm soát và chưa hiệu quả thì có thể thay đổi bằng cặp đôi hoặc nhóm lớn. Giáo viên có thể làm việc với từng nhóm, từng học sinh nếu thấy cần thiết.

2.3. Thay đổi vai của từng thành viên trong nhóm

Nhiệm vụ giao cho mỗi thành viên cần được luân phiên thay đổi để mỗi học sinh có cơ hội trải nghiệm.

3. Điều chỉnh nội dung, phương pháp dạy học

– Điều chỉnh yêu cầu (lệnh) của hoạt động

– Thay đổi, điều chỉnh ngữ liệu

– Thêm mẫu thực hiện, thêm gợi ý

– Thêm nội dung phân tích mẫu

– Thay đổi đồ dùng dạy học

– Điều chỉnh hình thức lưu giữ kết quả hoạt động

– Điều chỉnh hoạt động để thực hiện phân hóa cao hơn.

Giảm độ khó bằng cách:

– Bổ sung phần lệnh để có điều kiện chỉ dẫn thêm cách làm bài

– Bổ sung vào phần dẫn để giúp học sinh dễ dàng tìm ý, trau chuốt phần lời của đề bài để tạo mẫu viết văn đối với giờ tập làm văn.

– Thay phần ngữ liệu cho gần gũi với học sinh.

– Thay thế ngữ liệu gố bằng ngữ liệu tường minh đơn giản hơn.

Tăng độ thú vị bằng cách:

– Tác động vào phần lệnh tạo ra để mở có nhiều lựa chọn, thay đổi vai nói, vai tiếp nhận tạo điều kiện cho học sinh sáng tạo.

– Xây dựng ngữ liệu tạo điều kiện cho học sinh phát huy trí tưởng tượng và sáng tạo. Thêm yêu cầu của phần lênh hoặc điều chỉnh yêu cẩu của phần lệnh thú vị hơn. Đó là những yêu cầu chỉ ra nghĩa, cách sử dụng, chỉ ra sự tương hợp giữa nội dung và hình thức ngữ pháp.

Muốn tổ chức thành công tổ chức dạy học Tiếng Việt 4 theo mô hình Trường học mới Việt Nam, ngoài việc tuân thủ các yêu cầu chung của dạy học theo mô hình này, giáo viên cần tìm hiểu kỹ tài liệu hướng dẫn học và các hoạt động cơ bản.

Đề Kiểm Tra Tiếng Việt Lớp 4

MA TRẬN NỘI DUNGKIỂM TRA MÔN TIẾNG VIỆT LỚP 4 – CUỐI KÌ II (Đề số 2)Năm học: 2016 – 2017

Kiến thức tiếng Việt: – Hiểu nghĩa và sử dụng được một số từ ngữ thuộc các chủ điểm đã học.– Nhận biết và xác định định được chủ ngữ, vị ngữ của các câu kể Ai là gì ?, Ai làm gì ?, Ai thế nào ?, câu khiến. Biết đặt câu với các kiểu câu trên. Sử dụng được dấu gạch ngang.– Nhận biết và bước đầu cảm nhận được cái hay của những câu văn có sử dụng biện pháp so sánh, nhân hóa; biết dùng biện pháp so sánh, nhân hóa để viết được câu văn hay.

Số câu

01

02

04

Số điểm

0,5

03

Đọc hiểu văn bản:– Xác định được hình ảnh, nhân vật, chi tiết có ý nghĩa trong bài đọc.– Hiểu nội dung của đoạn, bài đã đọc, hiểu ý nghĩa của bài.– Giải thích được chi tiết trong bài bằng suy luận trực tiếp hoặc rút ra thông tin từ bài đọc.– Nhận xét được hình ảnh, nhân vật hoặc chi tiết trong bài đọc; biết liên hệ những điều đọc được với bản thân và thực tế.

Số câu

01

01

01

06

Số điểm

0,5

01

01

04

MA TRẬN CÂU HỎI (Đề số 2)KIỂM TRA MÔN TIẾNG VIỆT LỚP 4 – CUỐI KÌ IINăm học: 2016 – 2017

01

4

5

02

9-10

02

CÂU HỎI KIỂM TRA MÔN TIẾNG VIỆT LỚP 4 – CUỐI KÌ II (Đề số 2)Năm học: 2016 – 2017

2- Kiểm tra đọc hiểu kết hợp kiểm tra kiến thức tiếng Việt: (7 điểm) Đọc bài sau và trả lời câu hỏi:SAU TRẬN MƯA RÀO Một giờ sau cơn dông, người ta hầu như không nhận thấy trời hè vừa ủ dột. Mùa hè, mặt đất cũng chóng khô như đôi má em bé. Không gì đẹp bằng cây lá vừa tắm mưa xong, đang được mặt trời lau ráo, lúc ấy trông nó vừa tươi mát, vừa ấm áp…Khóm cây, luống cảnh trao đổi hương thơm và tia sáng. Trong tán lá, mấy cây sung và chích chòe huyên náo, chim sẻ tung hoành, gõ kiến leo dọc thân cây dẻ, mổ lách cách trên vỏ. Hoa cẩm chướng có mùi thơm nồng nồng. Ánh sáng mạ vàng những đóa hoa kim cương, vô số bướm chập chờn trông như những tia sáng lập lòe của đóa đèn hoa ấy. Cây cỏ vừa tắm gội xong, trăm thức nhung gấm, bạc, vàng bày lên trên cánh hoa không một tí bụi. Thật là giàu sang mà cũng thật là trinh bạch. Cảnh vườn là cảnh vắng lặng dung hòa với nghìn thứ âm nhạc, có chim gù, có ong vo ve, có gió hồi hộp dưới lá.Vích-to Huy