Top 5 # Video Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ 5 Tuổi Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Lienminhchienthan.com

Cách Học Tiếng Anh Qua Video Cho Người Trẻ Tuổi

Bài viết “Cách học tiếng Anh giao tiếp qua video cho người trẻ tuổi – Phần 2” sẽ tập trung giới thiệu các hoạt động diễn ra trong lớp học khi sử dụng video là một phương pháp học tập. Cách thức video được sử dụng hay các tài liệu được chuẩn bị kèm theo khi sử dụng sẽ phụ thuộc phần lớn vào vai trò của video trong buổi học.

Giai đoạn trước khi xem

học viên tóm tắt lại video theo thứ tự

sử dụng câu chuyện: Sử dụng các thẻ flashcard về câu chuyện, yêu cầu học viên đoán những gì sẽ xảy ra trong câu chuyện đó. Các thẻ flashcard có thể được tạo bằng bìa cứng hoặc giấy A4, và được minh họa bằng các hình vẽ đơn giản

sử dụng câu chuyện: Học viên dự đoán câu chuyện bằng cách đánh số các hình ảnh từ câu chuyện lên bảng tính. Tạo bảng tính bằng cách vẽ các hình ảnh cơ bản minh họa các ý chính của câu chuyện lên giấy. Chú ý để các ý chính có thứ tự khác với thứ tự chúng xuất hiện trong mẩu chuyện.

Giai đoạn trong khi xem

Các hoạt động có thể áp dụng:

phát triển kỹ năng nghe

học viên xem video để kiểm chứng những dự đoán trong giai đoạn trước khi xem

học viên trả lời những câu hỏi tổng quát

giáo viên dừng video và yêu cầu học viên dự đoán những gì xảy ra tiếp theo

cung cấp thông tin

học viên ghi chú những nội dung sẽ được sử dụng trong hoạt động sau khi xem. Đó có thể là những thông tin họ nghe hoặc thấy được

học viên nghe các từ vựng vừa được dạy (6-8 từ là đủ). Khi nghe được một từ nào đó, học viên sẽ nói “dừng”, có thể nghe lại một vài lần hoặc nghe tiếp các từ còn lại

học viên nghe ví dụ về các cấu trúc ngữ pháp và ghi lại

học viên tham gia kể chuyện cùng với video. Có thể thực hiện hoạt động này khi đã xem được một vài lần. Học viên được giao “đóng giả” một nhân vật trong câu chuyện, khi đoạn thoại của nhân vật đó sẽ bị tắt bất ngờ vào bất kỳ lúc nào, học viên phải nói được những câu thoại của nhân vật đó.

Giai đoạn sau khi xem

Các hoạt động:

Sử dụng ngôn ngữ:

đọc tường thuật về câu chuyện/tin tức và so sánh với video

diễn/ghi lại video theo cách của riêng họ

viết các đoạn hội thoại tương tự như đoạn họ nghe trên video

Hoạt động dự án:

tạo áp phích hoặc các bảng hiển thị trên tường

Hoạt động thủ công:

vẽ các nhân vật trong câu chuyện

viết sách dựa trên câu chuyện

Các hoạt động mang tính khơi gợi cảm hứng:

mô tả người trong video

đoán số tuổi của người trong video

bầu chọn người xấu và đẹp nhất

5 Giáo Trình Hay Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ 4 Tuổi

1. Dạy tiếng Anh cho bé 4 tuổi như thế nào?

2. Giáo trình tiếng Anh cho trẻ 4 tuổi

2.1. Dạy tiếng Anh cho trẻ 4 tuổi với My Little Island level 1, 2, 3

2.2. Sách dạy tiếng Anh Hook on phonics cho trẻ em

2.3. Family and Friends Level 1, 2, 3, 4, 5

2.4. Amazing Science 1, 2, 3

2.5. Get it up 1, 2, 3

Tiếng Anh cho trẻ 4 tuổi nên lựa chọn những quyển sách nào phù hợp? Đó là câu hỏi của rất nhiều phụ huynh hiện nay. Bài viết này mình sẽ giới thiệu bố mẹ 5 bộ sách dạy tiếng Anh cho bé 4 tuổi đang được yêu thích nhất hiện nay.

1. Dạy tiếng Anh cho bé 4 tuổi như thế nào?

Ví thế, bố mẹ phải cần tạo ra một môi trường học tập năng động để tạo cho bé hứng thú và phải kiên nhẫn khi bé chưa nói tiếng Anh ngay được trong giai đoạn này.

2. Giáo trình tiếng Anh cho trẻ 4 tuổi

Sau khi bố mẹ đã có cho mình một cách dạy tiếng Anh cho bé, thì giáo trình là thứ không thể thiếu cho việc học của bé. Mình sẽ giới thiệu với các mẹ một vài giáo trình sau đây:

2.1. Dạy tiếng Anh cho trẻ 4 tuổi với My Little Island level 1, 2, 3

Chương trình thiết kế giảng dạy của sách rất dễ dàng cho bố mẹ chỉ dẫn cho bé từ 3-5 tuổi để có rèn luyện những kỹ năng tiếng Anh cơ bản:

Mỗi bài được giảng trong sách được xây dựng với sự đa dạng từ ngữ dễ hiểu cho bé và lồng ghép những hoạt động khác nhau cho bé có thể áp dụng được vốn từ trong mỗi ngữ cảnh.

Mua sách truy cập tại

2.2. Sách dạy tiếng Anh Hook on phonics cho trẻ em

Đây là bộ sách được nhiều phụ huynh sử dụng nhất cho việc dạy tiếng Anh cho trẻ 4 tuổi.

Bộ sách gồm những dụng cụ dạy học rất hữu ích như:

Và sách cũng được biên soạn theo chuẩn tiếng Anh-Mỹ giúp trẻ dễ nghe hơn, cũng như tạo động lực phấn đấu nâng cao trình độ tiếng Anh của mình.

Nội dung học tập tiếng Anh của các bé được thiết kế rất phù hợp với các bé như:

Dạy tiếng Anh cho trẻ qua truyện ngắn

Lồng ghép những trò chơi ghép chữ thú vị

2.3. Family and Friends Level 1, 2, 3, 4, 5

Mỗi bài giảng trẻ sẽ học được những kỹ năng như:

Và luôn kết hợp 4 kỹ năng cho bé phát triển toàn diện:

Hình ảnh của sách cũng được thiết kế với các nhân vật hoạt hình vui nhộn giúp bé thích thú hơn khi học, theo nhận định của mình trẻ có nền tảng tiếng Anh tốt khi học từ bộ sách này.

Mua sách truy cập tại:

2.4. Amazing Science 1, 2, 3

Tại một số trung tâm tiếng Anh vẫn đang áp dụng giảng dạy từ nội dung bộ sách này, vì sách có những nội dung khoa học bằng tiếng Anh rất hay cho trẻ học hỏi. Thêm vào đó, sách cũng chuẩn bị những hình dáng vui nhộn giúp trẻ yêu thích hơn khi học tiếng Anh.

Chương trình giảng dạy của bộ sách nhằm khơi dậy cho trẻ những kỹ năng như:

Tư duy

Sáng tạo

Kỹ năng giúp bé thích thú với tiếng Anh hơn

Kỹ năng giải quyết vấn đề xoay quanh cuộc sống của trẻ

Mua sách truy cập tại:

2.5. Get it up 1, 2, 3

Bộ sách được biên tập cho các bé phát triển những kỹ năng trong tiếng Anh như:

Thêm vào đó, bài tập trong sách cũng được thiết kế theo chuẩn của bộ giáo dục, và có thể dùng cho bé học luyện thi các chứng chỉ:

Lưu ý một điều khi sử dụng bộ giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ 4 tuổi là bố mẹ phải dạy song song tiếng Việt cho bé, và từ đó mới khai thác khả năng ngoại ngữ giúp bé thành thạo hơn.

Mua sách truy cập tại:

5 Hoạt Động Thú Vị Khi Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ 4 Tuổi

Tiếng Anh cho trẻ 4 tuổi ngày nay đang được rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm, nhất là trong thời kỳ công nghệ 4.0. Vậy làm thế nào để tận dụng tối đa nhằm giúp trẻ tiếp cận sớm với tiếng Anh một cách hiệu quả? Bài viết này StepUp sẽ giúp phụ huynh và các bé biết thêm về những phương pháp học tiếng Anh cho trẻ 4 tuổi 1 cách hiệu quả cùng với đó là phần mềm hữu ích giúp trẻ học ngoại ngữ một cách thích thú, vui vẻ.

Học tiếng Anh cho trẻ 4 tuổi thông qua các bài hát tiếng anh

Các vui nhộn là một cách thực sự hiệu quả để học từ mới và cải thiện Bài hát với những hành động đáng yêu của các nhân vật hoạt hình đặc biệt tốt cho trẻ nhỏ vì giúp bé có thể tham gia ngay cả khi trẻ chưa thể hát. Các hành động thường thể hiện ý nghĩa của các từ trong bài hát. Có rất nhiều bài hát vui nhộn, dễ thương trên Youtube mà phụ huynh có thể nghe với con mình như bài hát bảng chữ cái tiếng anh, bài hát đếm số…

Dạy tiếng anh cho bé 4 tuổi bằng việc xem chương trình tiếng anh vui nhộn, bổ ích

Magic English: Nếu bé yêu thích các bộ phim hoạt hình Disney thì Magic English là website mà phụ huynh không thể bỏ qua. Với những đoạn phim vui nhộn, thú vị và hài hước. Magic English sẽ giúp bé phát triển toàn diện về 4 kỹ năng nghe- nói- đọc- viết.

My First Words: Đây một ứng dụng tiếng Anh giúp các bé học từ vựng tiếng Anh cơ bản nhanh và hiệu quả hơn thông qua các trò chơi hấp dẫn và dễ chơi và rất vui nhộn. My First Words được đánh giá rất cao vì người lớn có thể lồng tiếng thật của các con vật trong nhà để bé cảm thấy hứng thú và làm quen ngôn ngữ mới dễ dàng hơn.

Dạy tiếng anh thông qua các trò chơi tương tác

Trẻ nhỏ hiếu động thường không thích bố mẹ áp đặt hay bị quản thúc chặt chẽ. Vì vậy, với tiếng anh cho bé 4 tuổi các bậc phụ huynh nên áp dụng các trò chơi tương tác để giúp bé vừa học vừa chơi qua trò chơi tương tác từ tiếng anh. Thông qua cách học đơn giản này các bậc phụ huynh có thể thực hiện tại nhà. Một số cách dạy tiếng anh cho trẻ 4 tuổi như sau:

Dùng thẻ flash giới thiệu bảng chữ cái từ A đến Z. Mẹ có thể đọc to và chỉ cho bé từng chữ trong bảng chữ cái tiếng anh. Tiếp theo, yêu cầu bé đứng lên và tạo hình dạng ABC với cơ thể.

Ghép từ và tranh: Phụ huynh hãy chuẩn bị một số từ vựng cùng với bức tranh mô tả. Ví dụ như hình ngôi nhà sẽ tương ứng với “house”, hình con chó tương ứng với từ “dog”,… Sau đó bố mẹ sẽ đảo vị trí, và yêu cầu bé ghép lại sao cho đúng. Ngoài ra, bố mẹ có thể chỉ vào bức tranh và yêu cầu bé tìm từ vựng tiếng anh tương ứng cho bức tranh đó.

Nghe và đoán: Để có thể giúp bé luyện kỹ năng nghe và phản xạ tiếng anh thì phụ huynh hãy chuẩn bị các hình khác nhau. Sau đó hãy cho bé nghe và phát âm từ tiếng anh. Tiếp theo sẽ yêu cầu bé tìm tương ứng với bức tranh đó. Hơn nữa, các bậc phụ huynh nên sử dụng phần mềm phát âm tiếng anh để bé học được cách phát âm chuẩn nhất.

Với trò chơi siêu sao từ vựng, bé sẽ học bảng chữ cái tiếng Anh một cách dễ dàng hơn thông qua việc ghép chữ thành từ. Trong trò chơi này, phụ huynh cần chuẩn bị những chữ cái đã được cắt rời, mỗi lần chơi thì cho bé khoảng 8- 15 chữ. Trong ba phút, bé phải xếp được càng nhiều từ càng tốt, cũng như phát âm chuẩn xác được những từ đó.

Trò chơi này không những giúp trẻ nắm vững bảng chữ cái, mà còn áp dụng những chữ học được vào việc ghép nên từ vựng. Ngoài ra, bé được rèn luyện trí nhớ, khả năng phản xạ nhạy bén, những yếu tố rất cần thiết giúp học tốt tiếng Anh.

Xem các video nhiều Màu sắc và âm thanh tạo cảm giác thích thú cho bé

Đây là một trong những cách giúp trẻ nhỏ tiếp cận tiếng anh cho bé 4 tuổi một cách dễ dàng nhất. Khi bé bốn tuổi thì khả năng tiếp thu hình ảnh, âm thanh rất nhạy bén. Chính vì vậy phụ huynh nên bật những chương trình âm nhạc, hoạt hình và những chương trình tiếng anh cho trẻ 4 tuổi. Như vậy sẽ tăng khả năng luyện nghe và phát âm cho bé hiệu quả hơn.

Trong quá trình trẻ xem những chương trình tiếng anh qua phim, âm nhạc, theo thời gian dài trẻ sẽ có thể tiếp thu thụ động dần nên bố mẹ không cần hối thúc bé học. Hãy cố gắng tạo không gian cho bé được vui chơi thoải mái. Từ đó, trẻ sẽ thích thú hơn và phụ huynh cũng nên tìm những bài hát dành cho bé. Những chương trình đó sẽ đem lại niềm cảm hứng cho bé hơn vì đúng sở thích.

Học Tiếng anh thông qua các phần mềm vui nhộn

Đây là phần mềm học tiếng anh cho bé 4 tuổi rất phù hợp khi các bé mới học tiếng Anh. Với các trò chơi tìm đồ vật giúp trẻ nhận ra hình dạng chữ cái, cách đánh vần trong tiếng Anh kết hợp với âm thanh phát âm từng từ từng chữ dần dần đánh thức khả năng phản xạ nghe ngay từ khi còn nhỏ. Từ đó, não bộ bé sẽ hình thành ngôn ngữ.

Monkey Junior là một phần mềm học tiếng Anh cho bé 4 tuổi với rất nhiều nội dung phong phú, giúp bé học tiếng Anh hiệu quả. Phương pháp học tiếng Anh này đã được kiểm chứng và ghi nhận từ nhiều nhà khoa học trong lĩnh vực giáo dục nổi tiếng như Glenn Doman, Shichida.

English Conversation for Kids- chương trình học tiếng anh qua hội thoại

Tiếng Anh Dành Cho Trẻ Từ 5 Đến 6 Tuổi

Tiếng Anh Mẫu Giáo (Pre CK – Pre CleverKids) là khóa học tiếng Anh được thiết kế riêng cho các bé mẫu giáo từ 5-6 tuổi với chương trình học vui nhộn, lồng ghép giữa học và chơi để các bé phát triển thể chất, năng khiếu ngoại ngữ với những nội dung đặc biệt phù hợp lứa tuổi. Chương trình sẽ tạo nền tảng cơ bản cho các bé phát triển kỹ năng sử dụng tiếng Anh sau này.

Khóa học này giúp bé:

Làm quen với tiếng Anh và hình thành thói quen học tiếng Anh ngay từ khi bắt đầu đến trường.

Phát âm giọng chuẩn của Mỹ và khả năng phản xạ tiếng Anh nhanh ngay từ khi còn nhỏ.

Mạnh dạn, tự tin và năng động hơn khi đứng trước đám đông, nhất là tiếp xúc với người nước ngoài.

Tạo bước đệm vững chắc để bé bước lên những lớp tiếng Anh cấp độ cao hơn.

Nội dung khóa học:

Toàn bộ khóa học được giảng dạy bằng bộ giáo trình của Mỹ theo một hệ thống từ cấp độ nhỏ đến lớn, đặc biệt dành riêng cho lứa tuổi thiếu nhi từ 5 – 6 tuổi, giúp bé làm quen và phát triển tiếng Anh từ một nền tảng vững chắc.

Dạy các bài hát, các câu chuyện thiếu nhi bằng tiếng Anh rồi cho bé biểu diễn trước thầy cô, bè bạn.

Xem phim hoạt hình thiếu nhi bằng tiếng Anh, sau đó cho các bé kể lại tên các nhân vật trong phim để tập cho các bé kỹ năng ghi nhớ.

Dạy cho các bé phát âm và sử dụng một số câu giao tiếp từ đơn giản đến khó hơn để tập và tăng cường kỹ năng phản xạ bằng tiếng Anh cho bé.

Ngoài giáo trình trên lớp, bé còn có sách luyện tập ngữ pháp riêng ở nhà, giúp bé trau dồi khả năng văn phạm tiếng Anh.

Phương pháp đào tạo: Với phương châm Care & Success (Quan tâm đến thành công của bạn), Năng Khiếu Việt luôn áp dụng phương pháp dạy và học thực dụng, giáo trình được cập nhật mới nhất và hiệu quả nhất cho tất cả các chương trình đào tạo.

Giáo viên giảng dạy: 100% giáo viên nước ngoài chuyên môn giỏi, kinh nghiệm giảng dạy trẻ nhỏ tại các trường công lập tại Anh, Mỹ…được tuyển dụng, huấn luyện và kiểm định chất lượng bởi Năng Khiếu Việt.