Top 18 # Ứng Dụng Học Tiếng Trung Cơ Bản / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | Lienminhchienthan.com

Ứng Dụng Hellochinese: Học Tiếng Trung Cơ Bản Cho Người Mới / 2023

HelloChinese – Ứng dụng học tiếng Trung cơ bản cho người mới bắt đầu

Điểm nổi bật

Các bài học phát âm thiết kế đặc biệt cho người mới bắt đầu.

Hệ thống phát âm tiếng Trung chuẩn.

Dễ dàng học kỹ năng nghe, nói, đọc, viết một cách có hệ thống

Lựa chọn hiển thị pinyin (phiên âm) hay chữ Hán.

Chế độ học Offline tiện lợi, không cần kết nối mạng.

HelloChineselà ứng dụng học tiếng Trung cơ bản cho người mới bắt đầu từ sơ cấp đến nâng cao. HelloChinese mang đến người dùng sự trải nghiệm thú vị khi vừa học vừa chơi. Với đa dạng bài học giao tiếp thông dụng, phát âm chuẩn giúp người dùng dễ dàng học tập một cách tốt nhất.

I. Thông tin ứng dụng HelloChinese

II. 6 tính năng chính ứng dụng HelloChinese

HelloChinese cung cấp cho người dùng nhiều bài học giao tiếp thông dụng và đa dạng trong cuộc sống hằng ngày như: Chào hỏi, mua sắm, trường học,… Giúp người dùng dễ dàng lựa chọn và học tập được tiếng Trung giao tiếp từ những câu văn đơn giản nhất.

2. Các bài học phát âm thiết kế đặc biệt cho người mới bắt đầu

Với các bài học phát âm: âm tiết, thanh tiết,… giải thích dễ hiểu, chi tiết phù hợp cho mọi người dùng, đặc biệt đối với người mới bắt đầu làm quen với ngôn ngữ tiếng Trung.

3. Hệ thống phát âm tiếng Trung chuẩn

HelloChinese có hệ thống phát âm chuẩn từ người bản địa, giúp người dùng dễ dàng đọc phát âm đúng, chính xác hơn.

4. Dễ dàng học kỹ năng nghe, nói, đọc, viết một cách có hệ thống

Các bài học được thiết kế phù hợp, đa dạng, giúp mọi người học tập được cả 4 kỹ năng quan trọng: Nghe, nói, đọc, viết tiếng Trung chỉ trên một ứng dụng.

5. Lựa chọn hiển thị Pinyin (phiên âm) hay chữ Hán.

Pinyin hay còn gọi là hệ thống phiên âm hoặc bính âm. Sử dụng chữ cái Latinh để biểu thị cách phát âm các chữ Hán trong tiếng Hán phổ thông. Người dùng hoàn toàn có thể sử dụng tính năng hiển thị chữ Hán hay phiên âm để thuận tiện nhất cho quá trình học tập của mình.

6. Chế độ học Offline tiện lợi, không cần kết nối mạng

Với đa số ứng dụng ngày nay cần có mạng internet mới sử dụng được thì với HelloChinese, bạn có thể thoải mái học tập mọi lúc, mọi nơi mà không cần kết nối mạng vẫn có thể học tập.

HelloChinese là ứng dụng rất hữu ích dành cho các bạn đang có nhu cầu học tiếng Trung từ sơ cấp tới cao cấp. Ứng dụng sẽ đồng hành cùng bạn, giúp bạn học tập tốt hơn. Cùng tải ngay ứng dụng về điện thoại và học tâp ngay thôi nào!

Hướng Dẫn Học Tiếng Latin Cơ Bản Qua Ứng Dụng Duolingo Phiên Bản Tiếng Anh / 2023

Lời giới thiệu

Tiếng Latin là một trong những ngôn ngữ tạo ra những thách thức khá lớn với người học bởi hệ thống âm vị, cách viết, ngữ pháp và từ vựng vô cùng phong phú, đa dạng. Không chỉ vậy, ngôn ngữ Latin còn được chia thành nhiều nhóm riêng biệt, dựa trên sự phát triển của các giai đoạn lịch sử, như tiếng Latin bình dân hay tiếng Latin hiện đại. Ở mỗi nhóm tiếng Latin này, con người qua từng thời kì lịch sử lại có thêm những điều chỉnh về nhiều mặt, bao gồm từ vựng, ngữ pháp và cả cách viết.

Trước khi bắt đầu sử dụng phần mềm Duolingo để học tiếng Latin, người dùng có thể lựa chọn cài đặt ngôn ngữ ban đầu bất kì, ví dụ tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Trung hoặc tiếng Nhật. Tuy nhiên, việc cài đặt ngôn ngữ ban đầu là tiếng Anh, sẽ phần nào giúp người học nắm được nghĩa của một từ hoặc hiểu được trật tự sắp xếp của một câu nhanh chóng hơn do tiếng Anh là ngôn ngữ được xây dựng trên nền tảng tiếng Latin và Hy Lạp cổ đại.

Chương trình học

Phần giới thiệu (Intro)

Khi học bất kì một ngôn ngữ nào, ứng dụng Duolingo đều thiết kế một phần intro nhỏ để người học có thể làm quen với các từ vựng và câu cơ bản nhất của ngôn ngữ đó. Tương tự, phần Intro của tiếng Latin sẽ bao gồm 5 bài học lớn, mỗi bài học lớn sẽ bao gồm 4 bài học nhỏ. Tổng cộng là 20 bài học cho phần Intro. Tác giả sẽ phân tích bài học cơ bản đầu tiên trong phần Intro để người dùng có thể nắm rõ các dạng câu hỏi luyện tập mà ứng dụng Duolingo thiết kế.

Sau khi đã học qua bốn từ vựng về người phía trên, người học bắt đầu làm quen với các câu cơ bản như ” I am a man” hay “I am a boy” trong tiếng Latin.

Thông qua dạng bài tập đầu tiên này trong phần luyện tập câu, người học có thể vừa thực hành phần dịch, vừa nhấp vào biểu tượng loa như hình trên để học được cách phát âm. Bên cạnh đó, người học cũng có thể nhấp vào từng từ trong câu mẫu để xem nghĩa của mỗi từ.

⇒ “Puer sum.” có nghĩa là , tức trong tiếng Anh.

Từ đó, có thể rút ra một ghi chú nhỏ như sau:

Thứ nhất: Trật tự câu này đảo ngược so với tiếng Anh. Đối với câu giới thiệu về bản thân này, sum (I am) sẽ nằm ở cuối câu và phần bổ ngữ cho là puer (boy) sẽ nằm ở đầu câu.

Duolingo cũng ghi chú trên màn hình hiển thị rằng “There is no article in Latin language”. Dịch: Không có mạo từ như a/an/the trong ngôn ngữ Latin mà phần mềm Duolingo đang giảng dạy.

Sau khi đã dịch qua các câu trong phần Translate this sentence, người học sẽ chuyển sang thực hành dạng bài tập Tap what you hear (Nghe và sắp xếp). Dạng bài tập này được thiết kế để hỗ trợ người học ôn lại cách sắp xếp các thành phần trong câu cũng như nắm kĩ hơn về cách phát âm của ngôn ngữ Latin.

Đối với hai câu trên, ta có thể thấy các thành phần trong hai câu đơn này được sắp xếp tương tự như tiếng Anh với 3 thành phần Subject + Verb(to be) + Complement (Chủ ngữ + động từ to be + bổ ngữ), trong đó:

Select the correct translation

Chủ ngữ là Livia (tên riêng) và Ego (I = tôi)

Động từ to be: est cho chủ ngữ Livia, (tương tự như “is” trong tiếng Anh), “sum” cho chủ ngữ Ego (tương tự như “am” trong tiếng Anh)

Tuy nhiên, nếu người học lựa chọn đáp án sai ở bất kì câu nào, đáp án đúng sẽ được hiển thị phía cuối màn hình. Sau đó, các câu trả lời sai sẽ được tổng hợp lại ở cuối bài giúp người đọc làm lại một lượt các câu trả lời sai cho tới khi nào người dùng trả lời đúng toàn bộ, bài học sẽ kết thúc.

Các cấp độ (Level)

Level 1 bao gồm : Greetings, Where, Plurals, School và Parents.

Level 2 bao gồm Market, Travels, Plurals 2, Work, Routines, Emotions, Food và Time.

Level 3 bao gồm Language, Home, Gods, Shop, Activities, Hobbies, Nature và Feast

Các tính năng khác của ứng dụng

Các tính năng trên thanh công cụ trên cùng

B. Crowns: Số vương miệng tăng lên khi người học dần thăng cấp trong quá trình học.

C. Streak: Khi bắt đầu sử dụng phần mềm Duolingo, người dùng được yêu cầu cài đặt một khoảng thời gian cố định như 5 phút hay 10 phút mỗi ngày để luyện tập. Chức năng Streak sẽ ghi nhận xem người dùng có luyện tập hằng ngày hay không, đồng thời nhắc nhở bằng cách gửi thông báo hằng ngày tới thiết bị điện tử hay mail cá nhân của người dùng để nhắc nhở việc học ngoại ngữ.

D. Heart: Số lượng tim của người học sẽ bị trừ khi chọn đáp án sai. Bên cạnh đó, khi hoàn tất một số nhiệm vụ ứng dụng đưa ra như ‘hoàn tất bài học mà không có lỗi sai’ hoặc ‘luyện tập đủ 7 ngày liên tiếp’, người học sẽ có cơ hội nhận được “unlimited heart” (tim không giới hạn).

Các tính năng trên thanh công cụ dưới cùng

A1: Biểu tượng 3 dấu tròn góc trái dưới cùng là màn hình chính của giao diện, nơi hiển thị các cấp độ và tiến trình luyện tập ngôn ngữ của người học.

C1: Khiêng giải thưởng: Thông tin về thứ hạng của người học so với các người dùng khác đang cùng học ngôn ngữ Latin sẽ hiện ra khi nhấp vào biểu tượng này.

D1: Shop (Cửa hàng): Khi hoàn thành 1 bài học, người dùng sẽ được thưởng một điểm thưởng nhất định. Số điểm thưởng này tạo điều kiện cho người học mua những vật phẩm trong cửa hàng hay các chức năng khác như mua trang phục cho nhân vật, nhân đôi số điểm, …

Nhờ vào các tính năng nói trên của Duolingo, quá trình học tiếng Latin giống như một trò chơi giải trí, mà ở đó người học được nhận thưởng mỗi khi hoàn thành nhiệm vụ, được cập nhật bảng xếp hạng so với các “đối thủ” cũng như mua vật phẩm để cải thiện tiến độ luyện tập. Chính vì thế, việc học một ngôn ngữ được xem là thách thức như tiếng Latin phần nào trở nên thú vị và hiệu quả hơn.

Tiếng Latin là một ngôn ngữ ra đời từ rất lâu và là nền tảng cho nhiều ngôn ngữ khác nhau trên thế giới. Do vậy, việc trau dồi ngôn ngữ Latin cũng giúp người học hiểu sâu hơn về đặc tính các ngôn ngữ bắt nguồn từ tiếng Latin, đặc biệt là tiếng Anh. Với ứng dụng Duolingo, người học sẽ làm quen được với hầu hết các từ vựng và cấu trúc ngữ pháp cơ bản thông qua gần 400 bài học. Điều này sẽ mang lại những kiến thức cơ bản nhất định tiếng Latin, là tiền đề vững chắc để tiến hành tìm hiểu và nghiên cứu chuyên sâu hơn.

(*) Ứng dụng Duolingo được người viết tải xuống từ kho cửa hàng ứng dụng của Apple. Các hình ảnh sử dụng xuyên suốt bài viết được chụp và chỉnh sửa từ chính thiết bị di dộng cá nhân của chính tác giả. Trâm Trần – Giảng viên tại ZIM

Kinh nghiệm phòng thi rất quan trọng và thi thử là cách rất tốt để tích lũy kinh nghiệm. Đề thi IELTS tại ZIM rất sát đề thi thật, đánh giá trình độ chính xác, nhận kết quả ngay sau khi thi, và phần thưởng 1.000.000đ cho giải nhất ….

Ứng Dụng Học Tiếng Trung / 2023

Trước khi Sandla giới thiệu cho bạn các app học tiếng Trung, đầu tiên bạn cần hiểu nên lựa chọn các app học tiếng Trung thế nào trong hàng vạn app trên app store và đâu là một app tốt để học. Đây là các tính năng của một ứng dụng tốt để học tiếng Trung:

Khả năng học chủ động: Điều này có nghĩa là ứng dụng sẽ hỏi bạn câu hỏi và bạn cần phải đáp lại câu trả lời đúng. Việc động não liên tục để tìm ra câu trả lời sẽ giúp bạn ghi nhớ tốt hơn.

Có điều chỉnh trình độ: Một ứng dụng tốt sẽ cho phép bạn linh hoạt chọn các cài đặt theo nhu cầu của mình. Chẳng hạn, bạn nên có cơ hội lựa chọn học các bài học hoặc từ vựng phù hợp với sở thích và trình độ thành thạo của bạn. Cách tốt nhất để giữ động lực của bạn là chỉ nghiên cứu những thứ bạn quan tâm và bạn có thể sử dụng vào cuộc sống hàng ngày.

Học hỏi từ những sai lầm của bạn: Một ứng dụng tốt sẽ giúp học hỏi từ những sai lầm của bạn – bằng cách ghi lại chúng – và buộc bạn phải xem lại những gì bạn đã quên trong khi bỏ qua những phần bạn đã biết. Tôi khuyên bạn nên tìm một ứng dụng có khả năng lập lại những phần bài mới theo khoảng cách 1 ngày, 3 ngày, 1 tuần để bạn khỏi quên bài đã học

Tham khảo kinh nghiệm tự học tiếng Trung

Các app học tiếng Trung tốt nhất

Khi bạn đang đối phó với năm mươi hoặc một trăm ký tự, điều này có vẻ là một lợi thế nhỏ. Nhưng khi các ký tự tổng hợp lại, nó sẽ thu được rất nhiều thời gian.

Lưu ý

Hiện tại, phiên bản cuối cùng của phần mềm chỉ có sẵn cho các thiết bị Android hoặc thiết bị Apple có hệ thống hoạt động iOS7 trở lên. Nếu bạn sở hữu điện thoại thông minh Android hoặc thiết bị iOS7 / iOS8 (ví dụ: iPhone 5 hoặc iPhone 6), thì bạn có thể dùng thử Skritter miễn phí ngay bây giờ.

Phí: 14.99 USD/month. Bạn có 1 tuần thử miễn phí. Phí trả theo tháng và khi bạn ngưng đóng tiền thì vẫn có thể tiếp tục dùng miễn phí phần mềm để học lại các từ cũ đã học.

Discount 33% trong 6 tháng đầu khi làm theo hướng dẫn tại trang saporedicina.com

FluentU chắc chắn là một trong những khóa học tiếng Trung tốt nhất trên thị trường. Mục tiêu chính của FluentU là cải thiện trình độ ngôn ngữ của bạn thông qua việc hòa nhập vào ngôn ngữ. Để làm điều này, họ đã thiết kế một hệ thống học tập với tài liệu học tập chính là tuyển chọn các video có phụ đề phù hợp với tất cả các cấp độ năng lực ngôn ngữLưu ý

Bất cứ lúc nào, bạn có thể di chuột qua bất kỳ từ nào trong phụ đề bằng chuột và clip sẽ tạm dừng ngay lập tức. Sau đó, bạn có thể nhấp vào một từ và định nghĩa của nó, cùng với ba câu ví dụ, sẽ xuất hiện. Tại thời điểm này, nếu bạn muốn, bạn có thể thêm từ vào danh sách từ vựng tùy chỉnh để xem lại sau.

FluentU được miễn phí trong 15 ngày và có giá 15 USD mỗi tháng cho Gói cơ bản (10 USD mỗi tháng nếu bạn nhận được đăng ký hàng năm) và 30 USD mỗi tháng cho Gói Plus (20 USD mỗi tháng nếu bạn nhận được đăng ký hàng năm).

ChinesePod là một trong những ứng dụng học tiếng trung uy tín và lâu đời nhất để học tiếng Trung, và gần đây đã phát triển một ứng dụng tuyệt vời cho phép bạn theo dõi kế hoạch học tập của họ bất kể bạn ở đâu. Hệ thống của nó dựa trên các podcast chất lượng cao mặc dù nền tảng không chỉ có thế.

Ứng dụng này cung cấp tất cả các dịch vụ của nền tảng, bao gồm video và podcast được sắp xếp theo cấp độ cũng như các tài liệu hỗ trợ như bài tập ôn tập cho các bài học và thẻ ghi chú với danh sách từ vựng được cá nhân hóa. Ưu điểm lớn của ứng dụng là bạn có thể tải xuống tất cả nội dung để bạn có thể sử dụng ứng dụng ngay cả khi không có kết nối Internet.

Lưu ý Một account Chinese Pod có giá 14 USD mỗi tháng cho gói cơ bản và 29 USD mỗi tháng cho gói cao cấp.

Nguồn: chúng tôi – Phương Thanh (sưu tầm)

Học Tiếng Trung Cơ Bản Từ A / 2023

Cùng với sự phát triển của xã hội, ngày nay bên cạnh tiếng Anh, học tiếng Trung đã và đang là xu hướng của không những giới trẻ mà còn có rất nhiều người thuộc những ngành nghề khác nhau. Các nhà kinh tế đã dự báo, đất nước Trung Quốc sẽ ngày càng phát triển lớn mạnh về các mặt kinh tế, giáo dục, y tế, chúng tôi , chính vì vậy nhu cầu học tiếng Trung hiện nay ở Việt Nam đang trên đà nở rộ và tiếng Trung thực sự là một ngôn ngữ có sức hút vô cùng to lớn.

Vậy thì, làm cách nào để học tiếng Trung dễ dàng, hiệu quả nhất, trước tiên chúng ta cần tìm hiểu về những câu hỏi mà bất kỳ bạn nào khi mới bắt đầu học tiếng Trung cũng cần được giải đáp.

Với xu hướng của giới trẻ hiện nay, những trang thương mại điện tử của Trung Quốc như Taobao, 1688, Tmall hầu như rất phổ biến và được ưa chuộng do độ phong phú của mặt hàng, giá thành rẻ, cách sử dụng đơn giản với chỉ những chiếc App trên điện thoại là bạn có thể mang về vô số những bộ quần áo, đồ gia dụng, đồ ăn giá cực rẻ mà chất lượng lại vô cùng tốt.

Công việc sẽ đơn giản hơn nhiều khi bạn biết tiếng Trung ở mức độ cơ bản là đã có thể tay tìm các mặt hàng, trao đổi trực tiếp với chủ shop để nhận được nhiều ưu đãi, hay theo dõi quá trình vận chuyển của mặt hàng đó.

Đi buôn hàng Quảng Châu về kinh doanh đã đang là một trào lưu kinh doanh rất phổ biến tại Việt Nam. Có rất nhiều kinh nghiệm đi đánh hàng Quảng Châu giá rẻ. Để thuận tiện cho nhu cầu mua hàng Quảng Châu, không ít bạn học đã tìm đến tiếng trung giao tiếp cơ bản để phục vụ cho công việc này. Với vốn tiếng trung giao tiếp cơ bản bạn sẽ không cần phải thuê TAI ( phiên dịch viên ) mỗi khi đi đánh hàng, như vậy bạn có thể tự trao đổi về chất lượng, số lượng và giá cả mặt hàng với các chủ shop.

Khi đi xuất khẩu lao động mà tiếng trung của bạn đã có sẵn thì bạn sẽ rất có lợi để thích nghi với môi trường mới, những đồng nghiệp mới và cả những kĩ năng sinh sống ở một nơi mà ai ai cũng sử dụng tiếng trung.

Làm việc trong văn phòng công xưởng

Ngày nay, rất nhiều công ty Trung Quốc đang đầu tư vào thị trường Việt Nam, có không ít khu công nghiệp ở một số tỉnh, thành phố: Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Bắc Giang, v..vv.. Chính vì vậy những công việc yêu cầu tiếng Trung rất nhiều, giao tiếp cơ bản bằng tiếng trung với đồng nghiệp và sếp của mình sẽ làm cơ hội thăng tiến trong công việc ngày càng cao hơn.

Tìm hiểu văn hoá Trung Quốc

Ngày nay văn hoá Trung Quốc rất phong phú và đa dạng, lịch sử, những bộ phim, những bài hát, gameshow hay trang mạng xã hội Trung Quốc như tiktok, weibo, wechat, youku,..vv rất được ưa chuộng. Biết tiếng Trung chắc hẳn bạn sẽ khám phá được những hot trend, nói chuyện được với bạn bè Trung Quốc, cày những bộ phim hoa ngữ thịnh hành nhất mà không cần vietsub.

Cửu Trại Câu, Phượng Hoàng Cổ Trấn, Cáp Nhĩ Tân, Vạn Lý Trường Thành, Lệ Giang là những cụm từ du lịch Trung Quốc mà mọi người vô cùng quen thuộc. Du lịch Trung Quốc có thể nói là một trong những điều không thể bỏ qua trong cuộc sống ngày nay. Tại sao ?

Phong cảnh hữu tình y như phim cổ trang, cung điện hùng vĩ to lớn, vùng cao nguyên với cảnh sắc thiên nhiên vô cùng thơ mộng hay thành phố tuyết rơi lãng mạn mà chúng ta hay nhìn thấy trên màn ảnh nhỏ, bây giờ không còn là ước mơ của mỗi người mà chỉ với những khoá học tiếng Trung giao tiếp cơ bản, các bạn có thể sẵn sàng đi du lịch những địa điểm đó, chứng kiến tận mắt những phong cảnh tuyệt đẹp và được thưởng thức những món ăn tinh tuý của ẩm thực Trung Quốc.

Chất lượng giáo dục của Trung Quốc đã được công nhận bởi các đối tác quốc tế, Trung Quốc gần đây đã vượt qua Nhật Bản để trở thành nền kinh tế lớn thứ hai toàn cầu, thị trường Trung Quốc tạo ra rất nhiều cơ hội học tập, việc làm do đó số lượng sinh viên quốc tế du học tại Trung Quốc ngày một đông đảo.

Đi du học Trung Quốc không những được mở mang tầm nhìn về văn hoá, kinh tế, chất lượng cuộc sống của đất nước họ mà còn đem cho bản thân mình về rất nhiều cơ hội việc làm, tương lai rộng mở. Để học tập được tại Trung Quốc, bạn cần phải học tiếng Trung thành thạo các kĩ năng nghe-nói-đọc-viết ở các mức độ khác nhau tuỳ vào ngành học khác nhau. Có một số trường học yêu cầu trình độ HSK4, HSK5 và thậm chí cả HSK6 hay HSKK, YCT, BCT, MCT.

Hơn nữa, chính phủ Trung Quốc rất chú trọng trong việc giao lưu quốc tế nên rất khuyến khích học sinh nước ngoài đến Trung Quốc học tập, nghiên cứu. Vì vậy, bộ giáo dục Trung Quốc mỗi năm đều cung cấp cho các trường những suất học bổng từ bán phần đến toàn phần vô cùng hấp dẫn. Những suất học bổng thông thường đều có giá trị rất cao, thậm chí có thể chi trả 70% học phí và 100% phí nhà ở, một số suất học bổng còn cung cấp thêm chi phí sinh hoạt sống cho học sinh, sinh viên, nghiên cứu sinh. Với những điều kiện như vậy khiến cho nhu cầu đi du học Trung Quốc luôn tăng cao hàng năm.

Bên cạnh tiếng Anh, thì nghề phiên dịch tiếng Trung là một nghề cực hot hiện nay. Một phiên dịch viên tiếng Trung có thể làm những việc rất đa dạng với mức lương rất hấp dẫn như trợ lý giám đốc, phiên dịch cho công ty, khu công nghiệp, chuỗi cửa hàng, chuyên viên phát triển thị trường hay đơn giản hơn là làm cho những dịch vụ dịch phim, dịch truyện cũng rất thú vị.

Hướng dẫn viên du lịch là một ngành nghề siêu hot. Bởi vì đây là một nghề có thể khiến bạn vừa làm vừa trải nghiệm mà lại còn được đi chơi mở mang tầm mắt. Bạn vừa có thể nâng cao trình độ tiếng trung của mình, lại vừa có thêm nhiều hiểu biết về những địa điểm du lịch, trải nghiệm những điểm đặc biệt tại khu du lịch đó.

Tiếng Trung muôn hình muôn vẻ lại còn mang nhiều ý nghĩa sâu sắc. Mỗi một từ tiếng Trung chính là một câu chuyện, một biểu tượng khác nhau thế nên có rất nhiều bạn mong muốn học tiếng trung không phải để đạt được một thành tích nhất định nào đó mà đơn giản chỉ là yêu thích, đam mê cái sự kì diệu của chữ hán.

HỌC TIẾNG TRUNG NHƯ THẾ NÀO ? TỰ HỌC HAY ĐẾN TRUNG TÂM HỌC

Giáo trình hán ngữ 6 quyển:

Giáo trình hán ngữ 6 quyển của Đại học ngôn ngư Bắc Kinh đã rất quen thuộc với những ai chuẩn bị làm quen hoặc đang học tiếng Trung. Đây là bộ giáo trình hướng dẫn người học từ cơ bản đến nâng cao với đầy đủ 4 kỹ năng nghe, nói, đọc viết.

Đây chắc chắn là một người bạn đồng hành với bạn từ lúc chưa biết gì về tiếng Trung đến khi có thể đạt được trình độ HSK5. Bộ sách này còn được sử dụng rộng rãi trong tất cả các trường đại học và các trung tâm tiếng trung. Dù mục tiêu của bạn là giao tiếp cơ bản hay thi HSK thì bộ sách này vẫn là sự lựa chọn hoàn hảo.

Giáo trình hán ngữ 6 quyển gồm 3 tập chia thành 6 cuốn, mỗi bài học bao gồm:

Đặc điểm của giáo trình hán ngữ 6 quyển:

Giáo trình được sắp xếp từ dễ đến khó, từ những bài đầu tiên dạy chủ yếu về phát âm, mẫu câu giao tiếp thường gặp có trong các đoạn hội thoại từ ngắn đến dài.

Nội dung được đẩy dần lên học về những ngữ pháp cơ bản, nâng cao, dịch nghĩa, đoạn văn.

Phần từ mới ,bài khoá, ngữ pháp luôn có chủ điểm đồng nhất với nhau.

XEM NGAY Bản PDF và file nghe của bộ giáo trình hán ngữ 6 quyển

Giáo trình hán ngữ phiên bản mới

Hiểu được nhu cầu, mục đích của người Việt học tiếng Trung để làm gì. Tiếng Trung Dương Châu đã dày công nghiên cứu, biên soạn lại Giáo trình Hán ngữ dựa trên khảo sát 500 người đến từ đầy đủ ngành nghề trong xã hội. Từ văn phòng, buôn bán, kinh doanh, du học, xuất khẩu lao động… muốn giao tiếp nhanh trong khoảng thời gian ngắn nhất.

Bộ giáo trình hán ngữ phiên bản mới gồm 2 quyển:

Quyển 1+2 tương đương với HSK2. Đối với mục tiêu giao tiếp cơ bản thì quyển 1+2 là rất thích hợp.

Sau khi học xong giáo trình hán ngữ 3+4 là bạn đã có đủ kiến thức để chinh phục HSK4.

Toàn bộ giáo trình sẽ có kèm theo file nghe miễn phí do đó luyện tập được toàn bộ 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết của các bạn học.

Giáo trình Boya có lượng kiến thức nâng cao nhiêu hơn so với giáo trình hán ngữ. Đối với những bạn chưa biết gì về tiếng trung thì bộ giáo trình này sẽ chưa phải thời điểm thích hợp để học. Vậy giáo trình Boya phù hợp cho những ai học :

* Đã biết sơ qua về tiếng Trung

* Học tại trung tâm, online

* Muốn nghiên cứu sâu hơn về tiếng Trung

* Học chuyên ngành ngôn ngữ Trung

Bộ sách luyện nhớ chữ Hán 3 quyển

Bộ sách học tiếng Trung Luyện nhớ chữ Hán độc quyền của thầy Phạm Dương Châu đã được hoàn thiện để đưa đến tay các bạn yêu thích bộ môn tiếng Trung này. Bộ sách gồm 3 quyển, 2 quyển tập 1 và tập 2 dày 300 trang, quyển tập 3 dày tới 700 trang. Bộ sách này đạt hiệu quả nhất khi học cùng với khóa học tiếng Trung trực tiếp tại trung tâm hoặc khóa tiếng Trung online tại nhà do chính thầy Phạm Dương Châu giảng dạy.

* Ưu điểm của bộ sách luyện nhớ này:

* Vừa có thể tập viết, vừa có cách nhớ chữ hán

* Học kèm với bộ giáo trình hán ngữ

* Tổng hợp từ vựng từ HSK1 đến HSK6

* Rất phù hợp với các bạn tự học tiếng trung tại nhà

Sách tiếng trung cho người đi làm

Khác với những bộ giáo trình trên, nếu bạn cần những kỹ năng giao tiếp ứng xử bằng tiếng trung trong môi trường đi làm văn phòng công xưởng hay các ngành nghề khác thì hãy lựa chọn cuốn sách: “Tiếng trung cho người đi làm” do Tiếng Trung Dương Châu biên soạn.

Cuốn sách bao gồm rất nhiều chủ để thực tế có trong môi trường làm việc của các ngành nghề như phỏng vấn, xin việc, giới thiệu sản phẩm, mẫu hợp đồng, chế độ tiền lương,..v.v..

301 câu đàm thoại tiếng Hoa

Cuốn sách này dành cho các bạn có nhu cầu học tiếng trung cấp tốc , với những câu khẩu ngữ, đàm thoại trong cuộc sống hàng ngày giúp người học dễ học dễ hiểu trong thời gian ngắn. Với những bạn chỉ cần nhu cầu học để giao tiếp thông thường cơ bản thì có thể tìm hiểu về cuốn sách này.

Sách chinh phục HSK 12 gồm: 7 đề thi HSK 1 và 7 đề thi HSK 2. Mỗi đề sẽ có phần nghe, phần đọc hiểu, phần đáp án và phần giải thích cụ thể.

Sách chinh phục HSK 34 tổng hợp 12 đề thi bao gồm 5 đề thi HSK 3 và 7 đề thi HSK4. Tương tự như phần HSK 12 thì với HSK 34 mỗi đề vẫn sẽ có phần nghe, phần đọc hiểu, phần đáp án, phần giải thích đáp án nhưng sẽ có thêm một phần nữa là phần viết.

Chắc hẳn đối với người học tiếng trung ban đầu ai cũng sẽ gặp khó khăn với phương pháp nhớ chữ hán, viết chữ hán. Cuốn sách sơ đồ tư duy 3300 chữ hán sẽ là cuốn sách bí kíp giải quyết hết tất cả những vấn đề đó.

Đặc điểm của sơ đồ tư duy:

+ Mỗi một chữ hán luôn kèm theo một câu chuyện về bộ thủ, vừa nhớ nghĩa mà vừa nhớ cả cách viết.

+ Có phần mở rộng từ vựng theo dạng sơ đồ cây cực kỳ sáng tạo.

Hiện nay tất cả các đầu sách trên đều có thể mua trực tiếp, mua online hoặc tải trên mạng. Mua online: https://tiki.vn/cua-hang/nha-sach-tieng-trung-tiengtrungvn

Vở ô ly – bút nước hoặc bút chì

Phần lớn người học tiếng trung sẽ lựa chọn vở ô ly vì khi viết chữ hán vào từng ô vuông sẽ đều đặn, dễ nhìn và đẹp hơn, rất phù hợp cho việc luyện viết chữ hán.

Bàn phím tiếng trung trên máy tính/ điện thoại

Thời đại công nghệ 4.0 không ngừng phát triển, vì vậy tất cả những phương pháp luyện nhớ chữ hán sẽ giúp cho bạn nhận mặt chữ, từ đó chúng ta sẽ dễ dàng sử dụng chúng trên điện thoại và máy tính rất dễ dàng. Chỉ vài thao tác gõ phiên âm, chiếc điện thoại và máy tính của chúng ta sẽ nhận diện và cho ra chữ hán chính xác.

Cách cài phần mềm gõ tiếng trung trên điện thoại : Cách cài phần mềm gõ tiếng trung trên máy tính:

Flashcard tiếng trung là bộ thẻ học từ vựng tiếng trung. Mỗi mặt bao gồm một từ vựng, phiên âm, dịch nghĩa và câu chuyện giải thích cho từ đó. Bộ Flashcard tiếng trung phổ biến nhất hiện nay là phương pháp nhớ 1500 chữ hán độc quyền của thầy Phạm Dương Châu thông qua những câu chuyện sáng tạo mà thầy muốn phổ biến đến nhằm mục đích tạo ra những cách nhớ chữ hán tối ưu và dễ dàng nhất có thể.

Đặc biệt hơn, bộ Flashcard tiếng trung của tiếng trung Dương Châu được tổng hợp các từ vựng trong giáo trình hán ngữ quyển 1-2-3-4, chính vì vậy khi đã chinh phục được 1500 chữ hán này tức là bạn đã có khả năng ôm trọn HSK4 trong tay rồi đó.

Sách từ điển:

♦ Từ điển Hán – Việt

♦ Từ điển Hán – Việt hiện đại

Trang web từ điển Trung – Việt Google dịch Baidu Fanyi

♦ Pleco:

Kênh Youtube học tiếng trung hoặc chia sẻ về Trung Quốc

Tiengtrung.vn – Trung tâm tiếng Trung Học Tiếng Trung Quốc Tiếng Trung Thanhmaihsk Tiếng Trung Cầm Xu – Dạy phát âm chuẩn nhất Hà Nội

Nhóm Facebook học tiếng trung

Cấu tạo của phiên âm tiếng Trung cũng giống với tiếng Việt:Phiên âm = Phụ âm + Nguyên Âm + Dấu (Phiên âm = Thanh mẫu + Vận mẫu + Thanh điệu)

yī và bù ghép với từ mang thanh 4 thì yī đọc thành yí (thanh 2 ) và bù đọc thành bú ( thanh 2 ).

Khi sau yī là âm mang thanh 1, thanh 2, thanh 3 thì đọc thành yì ( thanh 4 ).

Lỗi phát âm tiếng trung sai

Học chữ Hán giản thể hay phồn thể

8 nét cơ bản trong tiếng trung

Ngang trước sổ sau

XEM TẤT CẢ VỀ Cách học 214 bộ thủ dễ nhớ XEM NGAY Cẩm nang ngữ pháp tiếng trung 1000 câu tiếng trung giao tiếp thông dụng nhất

Nói chuyện với bạn bè trung quốc

Nghe nhạc Trung

Xem phim Trung

Tham gia các mạng xã hội

Viết chữ hán khó

Có thể nói, hầu như mọi người đều gặp khó khăn trong quá trình viết chữ hán, một số vấn đề thường thấy như:

+ Không biết cách viết

+ Khó nhớ chữ viết

+ Viết chưa đẹp

Với trở ngại này, các bạn có thể đặt mua những cuốn sách luyện nhớ,luyện viết , hay , đây là những phương pháp đã được các thầy cô giáo hệ thống lại một cách rất bài bản.

Giao tiếp khó khăn

Học ngoại ngữ quan trọng nhất có thể nói là môi trường, đối với các bạn tự học tại nhà vẫn có thể tham gia các trang mạng xã hội Trung Quốc để tìm và kết bạn giao lưu với những người bạn Trung. Từ đó có thể luyện tập tiếng Trung thông qua việc nói chuyện với bạn bè quốc tế, tăng cho mình kỹ năng giao tiếp, sửa được vấn đề ngại nói, lười nói.

Trung tâm Thanhmaihsk Trung tâm tiếng trung Cầm Xu Trung tâm tiếng Trung Ánh Dương Tiếng Trung Lạc Lạc

Nhất cự ly, nhì tốc độ. Để lựa chọn cho mình một trung tâm tiếng trung hợp lý bạn có thể tìm xem địa điểm nào thuận tiện cho việc học tập của mình nhất.

Mỗi một trung tâm có một ưu điểm nổi bật riêng, có trung tâm đặc trưng về giao tiếp, có nơi lại đặc trưng về luyện thi HSK, hay có cả những trung tâm đề cao vấn đề đi du học. Hãy tìm cho mình một mục đích học tiếng Trung cụ thể, từ đó bạn sẽ lựa chọn được một địa điểm học thích hợp.

Ngày nay, học online đang ngày càng phát triển hơn, với những học viên không có thời gian hoặc vị trí ở quá xa không thuận tiện để đến trung tâm học tập có thể lựa chọn phương pháp học online tại nhà. Hiện nay tiếng trung Dương Châu đang có rất nhiều khoá học online phổ biến phù hợp với mọi trình độ và nhu cầu của các bạn.