Top #10 ❤️ Ứng Dụng Học Tiếng Nhật Qua Anime Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 ❣️ Top Trend | Lienminhchienthan.com

Cách Học Tiếng Nhật Qua Anime

Dạy Tiếng Nhật Cho Người Mới Học Ở Thị Xã Dĩ An, Bình Dương

Tại Sao Chọn Lớp Học Tiếng Nhật Dĩ An, Bình Dương?

Lớp Học Tiếng Nhật Siêu Hiệu Quả Tại T.x Dĩ An

Lớp Học Tiếng Nhật Tại Thị Xã Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

Học Tiếng Nhật Ở Bình Dương

Học tiếng Nhật qua anime là phương pháp tự học tiếng Nhật lý tưởng dành cho những bạn muốn học tiếng Nhật giao tiếp. Các bạn vừa có thể giải trí sau những giờ học, giờ làm việc vất vả vừa giúp bạn trau dồi kiến thức cũ, bổ sung những kiến thức mới.

Tại sao nên học tiếng Nhật qua Anime?

Anime là từ để chỉ một các bộ phim hoạt hình sản xuất tại Nhật Bản hay theo phong cách Nhật Bản. Từ này bắt nguồn từ một từ mượn tiếng Anh là Aanimation có nghĩa là phim hoạt hình. Hiện nay, anime chiếm khoảng 60% số lượng phim hoạt hình sản xuất trên thế giới với đa dạng các thể loại như phim truyền hình. Học tiếng Nhật qua Anime mang lại nhiều lợi ích mà bạn có thể chưa biết, cụ thể:

Rèn luyện kỹ năng nghe hiệu quả: Khi học bất kỳ một ngôn ngữ nào, bạn cần rèn luyện tổng hợp 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Học tiếng Nhật qua Anime là cách luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả mà bạn có thể áp dụng. Khi xem anime, bạn có thể nắm bắt được giọng điệu của người bản xứ, cách nói chuyện trong mọi tình huống như bạn bè, gia đình, xưng hô với người lớn tuổi… Dần dần, bạn quen dần với ngữ điệu, các phát âm của người Nhật.

Hiểu biết văn hóa Nhật Bản: Đây là điều bạn có hoàn toàn có thể trải nghiệm thông qua các bộ phim. Đó có thể là văn hóa ăn uống, văn hóa ăn mặc, văn hóa thời trang…

Xây dựng vốn từ vựng: Để có thể học tiếng Nhật qua anime, bạn sẽ phải có khả năng lắm bắt những từ, cụm từ xuất hiện trong anime. Khi xem anime, bạn sẽ tiếp tục tiếp nhận thêm những từ vựng mới, trau dồi trí nhớ bằng các hình ảnh các từ vựng đã từng học. Dần dần, bạn xây dựng được một khối từ vựng lớn và có thể tự tin học tốt, nói tiếng Nhật thành thạo.

2. Cách học tiếng Nhật qua anime

Bước 1: Không sử dụng phụ đề tiếng Anh, tiếng Việt hay thuyết minh

Khi xem anime, đa phần các bạn đều sử dụng thuyết minh, phụ đề tiếng Việt hoặc tiếng Anh. Nếu để giải trí thì việc này là bình thường nhưng nếu để học tập thì khiến việc học của bạn thất bại. Vì thế, khi tìm kiếm phim, bạn hãy chọn những tập phim không có phụ đề tiếng Việt hay thuyết minh. Cùng với đó, bạn tải một bản có phần phụ đề tiếng Anh hoặc tiếng Việt để đối chiếu, kiểm tra độ chính xác.

Đây là thời điểm học mà việc tiếng Nhật qua anime khá gian nan. Đầu tiên, bạn xem hết một tập phim anime với phụ đề tiếng Nhật để cơ bản nắm được trình tự phim và một số từ vựng mà bạn đã học. Sau đó, bạn xem lại phim và bắt đầu “soi” những từ vựng mới, viết từ vựng đó ra một cuốn sổ tay nhỏ để học, sử dụng khi cần thiết. Hơn nữa, bạn cũng cần chú ý nhớ những phân cảnh các từ vựng đó được sử dụng. Cách là này giúp bạn ghi nhớ từ vựng, ý nghĩa, cách đọc của từ và hoàn cảnh sử dụng thực tế.

Bước 3: Xem lại phim có phụ đề để kiểm tra

Sau khi hoàn thành các bước trên, biết được hết nghĩa của từ vựng mới, bạn cần xem toàn bộ tập phim với tất cả các câu phụ đề.Sau khi bạn đã hoàn thành việc tra từ vựng thì giờ là lúc đọc tất cả các câu phụ đề. Ban đầu, bạn khó có lòng bắt trước được tốc độ nói trong phim, tuy nhiên, bạn nên giữ tốc độ nói trung bình, không nên để quá chậm. Khi nào đã đọc được hết các câu trong bộ phim là lúc bạn bắt đầu học một cách vô cùng thú vị. Đó chính là tập nhạt lại lời thoại của nhân vật trong phim. Bạn sẽ dần ghi nhớ từ vựng, cách sử dụng, ngữ điệu và hoàn cảnh sử dụng từ vựng một cách chính xác.

Việc quan trọng nhất trong việc học tiếng Nhật qua anime là phải kiên trì rèn luyện. Sau khi có được những kiến thức từ các bộ phim anime, bạn cần phải chăm chỉ học để ghi nhớ và xây dựng nền tảng kiến thức thực sự cho mình. Ngoài ra, khi có được trình độ kiến thức N5 trở lên, bạn nên du học Nhật Bản tại một số trường Nhật ngữ để có thể làm chủ ngoại ngữ này và tìm kiếm các cơ hội tốt cho tương lai.

Bạn đang theo dõi bài viết:

[contact-form-7 404 “Not Found”]

Cách Học Tiếng Nhật Qua Anime Và Phim Nhật Hiệu Quả

Học Tiếng Nhật Qua Phim Hoạt Hình Anime (Phần 1)

Tự Học Tiếng Nhật Qua Anime, Đơn Giản Hiệu Quả Khó Tin

Bật Mí Phương Pháp Học Tiếng Nhật Qua Anime Hiệu Quả

Học Tiếng Nhật Qua Phim (Anime) Thế Nào Mới Hiệu Quả?

Cách Học Tiếng Nhật Qua Anime Và Những Từ Lóng Anime

Cách Học Tiếng Nhật Hiệu Quả Qua Các Bộ Anime Nổi Tiếng

Top 5 Anime Giúp Bạn Học Tiếng Nhật Qua Phim Hoạt Hình Hiệu Quả Nhất

Học Những Câu Giao Tiếp Tiếng Nhật Qua Anime Như Thế Nào Cho Hiệu Quả?

Bắt Đầu Học Tiếng Nhật Không Thể Bỏ Qua 5 Ứng Dụng Miễn Phí Này

5 Bộ Anime Cho Người Mới Học Tiếng Nhật

Tại sao học tiếng Nhật qua Anime lại hiệu quả?

DỄ NHỚ – DỄ THUỘC – DỄ ÁP DỤNG

Não bộ sẽ ghi nhớ tốt hơn khi chúng ta lặp đi lặp lại các thông tin, kiến thức. Mà khi xem 1 cuốn anime hay xem 1 bộ phim anime, đặc biệt mà đúng lại là thể loại anime bạn yêu thích thì bạn sẽ xem đến cả chục đến trăm lần ấy chứ. Vậy nên kết hợp học tiếng Nhật qua Anime là một cách học vừa nhẹ nhàng, vừa thông minh, và vừa mang lại hiệu quả thực sự!

Học tiếng Nhật qua anime giúp luyện khả năng nghe hiểu

Bất kì ngôn ngữ nào học được cũng sẽ chỉ là ” ngôn ngữ chết ” nếu người học không thể ứng dụng nó trong giao tiếp. Bởi vậy, rất nhiều người học tiếng Nhật chia sẻ, một trong những khó khăn của họ trong giao tiếp là nghe mà không hiểu đối phương nói gì.

Học tiếng Nhật qua anime có thể là giải pháp hiệu quả trong trường hợp này. Học tiếng Nhật qua anime, người học có thể nắm bắt được ngữ điệu, giọng điệu của người Nhật bản xứ, để luyện tập sao cho giọng điệu của mình cũng thật tự nhiên nhất.

Hơn nữa. văn cảnh trong tiếng Nhật là điều rất được coi trọng. Học tiếng Nhật qua anime bạn có thể bắt gặp rất nhiều cuộc hội thoại ở những trường hợp cụ thể khác nhau, rút ra những chú ý cho bản thân: văn cảnh khi nói chuyện trong gia đình, nói chuyện với bạn bè, nói chuyện với người lớn tuổi….

Trong lịch sử hình thành và phát triển trải dài cả thế kỉ của mình, những bộ phim anime mang nhiều nội dung phong phú, có thể được coi như một kho tàng văn hóa đồ sộ của Nhật Bản. Tùy thuộc vào bộ phim bạn lựa chọn, tuy nhiên ở hầu hết các bộ anime, người xem có thể bắt gặp rất nhiều các yếu tố văn hóa Nhật lồng ghép trong đó. Bên cạnh việc học tập kiến thức từ vựng, luyện nghe.. anime được coi như một kênh tiếp cận văn hóa Nhật trực quan, thú vị.

Học tiếng Nhật qua anime giúp bổ sung từ vựng và còn hơn thế nữa

Bên cạnh việc học được ngữ âm, gọng điệu chuẩn nhật, xem anime là một cách giúp người học tiếp thu từ vựng rất chủ động, mà không hề nhàm chán. Nhiều bạn bè cùng học của mình chia sẻ, xem anime giúp các bạn học được thêm rất nhiều từ ngữ mà không hề khô khan, hay phải học thuộc vất vả.

Ví dụ: Học tiếng Nhật qua anime cung cấp cho bạn một loạt từ vựng khá lạ. Như “Tham lam” nếu tra trong từ điển, bạn sẽ thấy từ khá khó nhớ, ít gặp: がめつい,(どんよく, nhưng trong anime lại được diễn đạt

rất đơn giản là: 欲がある

Một số những từ ngữ hay ho, thú vi khác mà bạn cũng có thể gặp rất nhiều qua anime ví dụ như là:” Bị lừa rồi!”- ” だまされた !”, hay “mít ướt” -“なきむし”, “keo kiệt- けち”…

Học tiếng Nhật qua anime rèn khả năng phản xạ nhanh cho người học

Xem anime bạn nhận thấy có rất nhiều các sử dụng từ/ cách nói thông dụng được lặp đi lặp lại trong rất nhiều bộ anime. Việc ghi nhớ những từ ngữ này không hề khó, và bạn có thể hình thành phản xạ của bản thân, sử dụng những từ ngữ học được trong các tình huống ngoài đời.

Ngoài những lí do trên, học tiếng Nhật qua anime thực sự là một phương pháp học tập hiệu quả, thú vị mà không hề căng thẳng. So với việc ngồi hàng giờ liền ghi nhớ một danh sách từ vựng dài lê thê, có lẽ học qua anime thoải mái hơn nhiều, việc ghi nhớ từ ngữ vì đó cũng dễ dàng hơn.

Dù mỗi người học cũng những quan điểm học tập khác nhau, nhưng chúng mình nghĩ anime bên cạnh việc giải trí cũng có thể coi như một phương pháp học tiếng Nhật có nhiều ưu điểm, luyện khả năng nghe, phản xạ, bổ sung từ mới….mà người học nên thử qua.

Những từ Lóng thường gặp trong anime

2. 馬鹿もの / ばかもの / Đồ ngu

3. 間抜け / まぬけ / Dở hơi, đồ dở hơi

4. 黙る / だまる / Im lặng, câm lặng

5.だまれ / Câm mồm!, Câm đi!

( Thể mệnh lệnh)

6. 殺す / ころす/ Giết

殺された / ころされた / bị giết

殺せ / ころせ / giết đi!

8. 逃げる / にげる / Bỏ chạy, chạy trốn

逃げて / にげて / Chạy đi (Thể lịch sự)

逃げろ / にげろ / Chạy đi! (Thể mệnh lệnh)

9. さすが / Quả là…

10. 死ぬ/ しぬ / Chết

死んだ / しんだ / đã chết

11. 助けてくれ / たすけてくれ /

Cứu tôi với

12. やめろ / Dừng lại đi!

14. あい / 愛 / Tình yêu(nói chung)

れんあい /恋愛 / Tình yêu nam nữ

15. 化け物 /ばけもの / Quái vật

16.だめ / Không được

17. 美人 / びじん / Mỹ nhân, người đẹp

18. 違う / ちがう / Không phải

20. 相手 / あいて / Đối thủ

21. ふざける / Giỡn mặt

ふざけるな! / Đừng giỡn mặt tao

22. ガキ / Oắt con

くそがき / Thằng ranh chết tiệt

23. 地獄 / じごく / Địa ngục

24. 神 / かみ / Thần, Vị thần

1 khoá học tiếng Nhật mất bao nhiêu tiền?

Đừng lo lắng điều đó nữa, GOJAPAN sẽ giúp bạn đến gần hơn với ngôn ngữ này.

Cũng giống như Duolingo và NHK bằng đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, Gojapan cũng có hệ thống trang web và ứng dụng để cho các bạn tiếp cận với tiếng Nhật tốt hơn.

Mời bạn tải về cho thiết bị iOS và cho thiết bị Android.

#gojapan_vn #hoctiengnhat #hoctiengnhatonline #hoctiengnhattheochude #hoctiengnhatquaanime #tulonganime

Một Số App Hay Giúp Học Tiếng Nhật Phần 2

Một Số App Hay Giúp Học Tiếng Nhật

5 Phần Mềm Học Tiếng Nhật Sơ Cấp Hiệu Quả

Học Tiếng Nhật Qua Ứng Dụng Trên Điện Thoại

Tự Học Tiếng Nhật N1, Sách Tài Liệu Ôn Thi Jlpt N1 (Kèm Đề Thi Jlpt N1, Apps Học)

Học Tiếng Nhật Qua Ứng Dụng Trên Điện Thoại

5 Phần Mềm Học Tiếng Nhật Sơ Cấp Hiệu Quả

Một Số App Hay Giúp Học Tiếng Nhật

Một Số App Hay Giúp Học Tiếng Nhật Phần 2

Cách Học Tiếng Nhật Qua Anime Và Những Từ Lóng Anime

Cách Học Tiếng Nhật Hiệu Quả Qua Các Bộ Anime Nổi Tiếng

Đây là một ứng dụng khá mới, nhưng lại mang hiệu quả rất cao cho người dùng. Không cần cuốn từ điển dày cộp, bạn có thể tra ngữ pháp, video học tiếng Nhật, giáo trình tiếng Nhật; tất cả đã có trên JPNET. Ứng dụng này được thiết kế như một trang mạng xã hội; nhằm cung cấp các thông tin cần thiết và chính xác cho những ai quan tâm đến Nhật Bản. Ngoài ra, JPNET được đánh giá là một trong những ứng dụng học tiếng Nhật tốt nhất từ N5-N1.

JPNET có các tính năng như:

Học tốt theo từng chuyên mục.

Học theo Giáo trình.

Học theo cấp độ N1,N2,N3,N4,N5.

Học bảng chữ cái qua video, ngữ pháp qua video.

Cùng nhiều tính năng hữu ích khác….

Japanese Listening Practice – Luyện nghe tiếng Nhật

Japanese Listening Practice có hơn 50 bài nghe chất lượng từ sơ cấp đến cao cấp. Ngoài ra, ứng dụng này còn cung cấp các bản tin hằng ngày bằng tiếng Nhật nhằm giúp các bạn nâng cao trình độ luyện nghe của mình hơn và bạn cũng có thể dowload phần mềm này về chiếc Smartphone của mình

Mazzi được đánh giá là phần mềm có hệ thống từ vựng chính xác và phong phú nhất. Bộ từ điển của Mazii bao gồm từ điển Nhật – Việt, Việt Nhật, Hán tự, Ngữ pháp. Với đầy đủ các tính năng tra cứu bằng Kanji, Hiragana, Romanji, Tiếng Việt và bảng vẽ Kanji.

Tính năng của Mazii:

Tra cứu từ vựng tiếng Nhật, tiếng Việt.

Tra cứu ngữ pháp tiếng Nhật.

Học viết kanji, trình bày cách viết một chữ Kanji.

Tổng hợp JLPT kanji và Ngữ pháp….

Với hơn 250.000 từ vựng từ điển Nhật – Việt; Hơn 75.000 từ vựng từ điển Việt – Nhật; Hơn 8000 chữ kanjii từ điển Hán – Việt với giải nghĩa theo từ điển Hán Việt. Và hơn 500 cấu trúc ngữ pháp được giải thích rõ ràng và có ví dụ cụ thể.

Học tiếng Nhật qua ứng dụng trên điện thoại là một cách để học tiếng Nhật hiệu quả. Bên cạnh đó, để có thêm những kiến thức thực tế và được sửa ngay khi sai; bạn có thể tham gia khóa học tiếng Nhật tại Ngoại ngữ YOU CAN.

Với mục tiêu đem lại trải nghiệm và hiệu quả tốt nhất cho học viên, Ngoại ngữ YOU CAN đã rất cẩn thận trong khâu chọn lựa giảng viên. Tất cả các thầy cô đều có bằng cấp hạng ưu cùng với nhiều năm kinh nghiệm sinh sống, học và làm việc tại Nhật Bản. Vì thế, tất cả thầy cô đều đủ khả năng mang lại cho học viên kiến thức vững chắc nhất. Nhằm hỗ trợ học viên tự tin khi giao tiếp và làm việc với người bản xứ, giảng viên thường cung cấp cho học viên kinh nghiệm làm việc của mình.

Nội dung của khóa học tiếng Nhật dựa trên bô gióa tình đạt chuẩn quốc tế Minano Nihongo. Đây là bộ giáo trình được sử dụng rất rộng rãi trên thế giới. Và cũng được đánh giá rất cao về hiệu quả mà nó mang lại. Tùy theo từng chương trình học mà học viên sẽ được cung cấp miễn phí bộ giáo tình phù hợp.

Tự Học Tiếng Nhật N1, Sách Tài Liệu Ôn Thi Jlpt N1 (Kèm Đề Thi Jlpt N1, Apps Học)

Những Phần Mềm Học Tiếng Nhật Tốt Trên Máy Tính Năm 2022

Bạn Đã Biết Cách Đăng Ký Mochimochi Tại Việt Nam Chưa?

Mua Mochimochi Tại Nhật, Làm Thế Nào Để Vừa Rẻ Vừa Tiện Lại Vừa Nhanh?

Mochimochi Giúp Bạn Học Từ Vựng Tiếng Nhật Như Thế Nào?

Cách Học Tiếng Nhật Qua Anime Hiệu Quả

Phải Cày 5 Bộ Phim Nhật Này Để Luyện Nghe Tiếng Nhật Nhanh Chóng!

Top 5 Bộ Phim Anime Mà Người Học Tiếng Nhật Nhất Định Phải Xem

Mẹo Học Tiếng Nhật Nhanh Bằng Top 4 Bộ Anime Siêu Dễ Hiểu

5 Trang Web Xem Phim

Giải Mã Câu Hỏi Học Tiếng Nhật Bao Lâu Thì Nói Được?

Quy trình học tiếng Nhật qua phim hiệu quả thì có các bước như sau:

BƯỚC 1. Thay sub (phụ đề) tiếng Việt/ tiếng Anh → tiếng Nhật

Đa phần mọi người khi xem anime thì luôn dùng thuyết minh/ phụ đề bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt. Tuy nhiên, mục đích chính của chúng ta là học tiếng Nhật chứ không phải là xem anime, vì thế sau khi download 1 tập phim (hoặc 1 bộ anime) thì bạn hãy bỏ phần subtitles (phụ đề) tiếng Việt hoặc tiếng Anh đi, tiếp đó bạn hãy down subtitles tiếng Nhật và chúng ta sẽ sẵn sàng chuyển sang bước 2.

BƯỚC 2. Xem 1 lần toàn bộ nội dung phim:

Sau khi thay sub sang tiếng Nhật, chúng ta sẽ đọc giới thiệu nội dung chính của phim và dành 1 khoảng thời gian để xem tua nhanh bộ phim để nắm được những ý chính.

BƯỚC 3. Xem lại & tra từ vựng ở từng phân cảnh:

Đây là lúc chúng ta bắt đầu xem lại tập phim đó sau khi đã nắm bắt được nội dung chính của phim. Lần này chúng ta sẽ phải soi kỹ các từ vựng mà mình không biết và tra từ điển những từ vựng mới ở từng phân cảnh của phim. 

Với mỗi từ vựng mới bạn nên viết nó ra 1 cuốn sổ ghi chép. Bạn hãy cố gắng tìm ra hết tất cả các từ vựng ở mỗi phân cảnh của phim.

Mỗi từ sẽ có nghĩa khác khi vào một trường hợp khác

Ví dụ: Với phân đoạn Anime ở trên (Anime: Vua đầu bếp Souma). Các bạn có thể ghi lại các từ mới như: 

― 料理(りょうり): Món ăn

ー 地元(じもと): Địa phương, quê quán

Tuy ở giai đoạn đầu thì bước này sẽ rất dễ gây nản nhưng làm càng nhiều thì bạn càng quen với việc này hơn. Và khi nhìn thành quả là sổ ghi chép ngày một dày hơn và lượng từ vựng bạn học được ngày một nhiều hơn thì mình tin là bạn sẽ có động lực cố gắng hơn nhiều!

Việc ghi nhớ những từ ngữ này và cách sử dụng chúng không hề khó, và từ đó bạn có thể hình thành phản xạ bản thân khi giao tiếp và bắt gặp những tình huống tương tự như trong anime. 

Chẳng hạn:

BƯỚC 4: Đọc phụ đề và lặp lại thật chính xác:

Sau khi hoàn thành việc tra từ vựng thì giờ là lúc bạn đọc tất cả các câu phụ đề. Bạn không nhất thiết phải đọc nhanh như trong phim ngay từ đầu, tuy nhiên hãy cố gắng giữ tốc độ đọc vừa phải chứ đừng để chậm quá, và quan trọng là phải đọc chính xác nữa.

Đọc phụ đề và lặp lại thật chính xác khi xem phim

Có thể mới đầu bạn chưa theo kịp thì cứ đọc từ từ và nâng dần tốc độ sau mỗi lần đọc.

Sau khi bạn có thể đọc hết tất cả phụ đề thì đó là lúc chuyển sang bước cuối cùng. Đó là bạn cần lặp lại sao cho giống cách phát âm, ngắt âm và giọng điệu bản ngữ nhất. Phương pháp này chính là phương pháp “shadowing” rất nổi tiếng và hiệu quả!

BƯỚC 5. Kiểm tra, ôn tập lại những gì ghi chép được:

Kiểm tra, ôn tập lại những gì ghi chép được

Sau khi bạn hoàn thành tất cả các bước này thì bạn sẽ nhận được thành quả rất lớn cho nỗ lực bản thân. Hãy cố gắng luyện tập thường xuyên và kết hợp với việc học tiếng Nhật thông qua các phương tiện khác, đảm bảo kỹ năng tiếng Nhật của bạn sẽ tăng lên đáng kể.

Chỉ với 5 bước đơn giản trên, bạn có thể trở nên giỏi tiếng Nhật nếu như luyện tập thường xuyên. Dù cho có mất thời gian như nếu cố gắng sẽ tận hưởng được nhiều quả ngọt.

Theo sachtiengnhat100

Japan IT Works

Top 3 Ứng Dụng Học Tiếng Nhật Nihongo Tốt Nhất

Học Tiếng Nhật Qua Bài Hát Sayonara Daisuki Na Hito

Học Tiếng Nhật Qua Bài Hát Sayonara No Natsu (さよならの夏) Của Aoi Teshima

Học Tiếng Nhật Qua Bài Hát Nhật Ký Của Mẹ

Học Tiếng Nhật Qua Bài Hát Best Friend – Kana Nishino

Ứng Dụng Animal 4D+ Và Animal Life 4D: Demo Và Link Tải 4D Cards Miễn Phí

Tải Free Từ Điển Tiếng Anh Bằng Hình Ảnh Song Ngữ Anh

Học Tiếng Anh Thông Qua Hình Ảnh

Thi Tiếng Anh B1 Châu Âu Ở Đâu Và Có Khó Không ? – Tổ Chức Giáo Dục Đào Tạo Citi Việt Nam

Bí Quyết Học Chứng Chỉ Tiếng Anh B1, B2

Bằng Tiếng Anh B1 Có Thời Hạn Bao Lâu? Bằng Tiếng Anh B1 Thi Ở Đâu?

 1. Animal 4D+

Download: iOs Android

Nếu bạn chưa kịp in/cắt thẻ thì có thể dùng một thiết bị di dộng khác (máy A), google search dùng từ khóa “Animal 4D+ cards”, tải hình ảnh lên máy A, mở app Animal 4D+ đã tải về trên máy B, đặt hình ảnh đã tải về trên máy A dưới camera đã mở ra của máy B, các bạn động vật sẽ có hiệu ứng hình ảnh âm thanh tương tự như khi dùng thẻ.

Ngoài ra, người lớn có thể giúp các bé tìm hiểu thêm dữ kiện về từng bạn động vật một bằng cách vào kho dữ liệu về các bạn động vật từ A đến Z trên app. Ở đây, bạn có thể bấm chọn một loài vật mà bạn thích; ngay lập tức, các bạn có thể được nghe một bài nói ngắn cung cấp các dữ kiện về con vật đó (nguồn gốc, tập quán, thói quen, phân bố, v.v.). Bé có thể đồng thời vừa học nghe vừa học đọc tiếng Anh vừa có thêm kiến thức khoa học về các bạn động vật. Tốc độ đọc khá nhanh, tương đương với trình độ A2-B1 trở lên.

2. Animal Life 4D

Download: iOS Android

Ứng dụng này dùng một bộ thẻ riêng, có thể được download từ link này: https://okokgames.com/animallife4d/flashcards Một lưu ý nhỏ là: thẻ của app này không dùng được cho app kia và ngược lại.

Cách sử dụng app với thẻ và với một thiết bị di động khác về nguyên lí là giống như ứng dụng Animal 4D+. Khi dùng với thẻ hoặc một hình ảnh trên một thiết bị di động khác, các bạn bấm vào nút 4D. Trong khi “chiếu” hình ảnh động vật, các bạn bấm vào Interactive để các bạn động vật chạy nhảy, bơi, kêu, bắt mồi, v.v. như thể chúng đang tương tác trong môi trường tự nhiên.

Bấm vào nút Information (có hình bạn cá sấu), sẽ xuất hiện bảng dữ liệu ngắn gọn về bạn động vật đang được trình chiếu như chiều cao, cân nặng, tuổi thọ trung bình, tên thường gọi, tên khoa học, v.v. Nếu muốn xem luôn bạn động vật hoạt động trực tuyến, bấm vào All animals rồi chọn con vật bạn muốn tìm hiểu thêm.

3. Năm lí do vì sao nên dùng hai ứng dụng animal 4D này

Lí do 1: Thực tế ảo (Augmented Reality) 4 chiều sống động tạo một hiệu ứng như thật, lôi cuốn tạo hứng thú học và tìm hiểu cho trẻ nhỏ. Bạn bé 6 tuổi rưỡi nhà mình cười khoái chí thành tiếng khi chơi với các bạn 4D. Sau đó tự động cầm thẻ đọc tên từng bạn một. Học say mê và phát âm theo chuẩn luôn.

Lí do 2: Có thể tạo rất nhiều hoạt động học tiếng Anh khác nhau, từ dễ đến khó, sử dụng 2 ứng dụng này. Đơn giản nhất là nhận biết các bạn động vật + nhắc lại cách phát âm từng bạn (dành cho các bạn nhỏ xíu chưa tập nói đến bắt đầu học tiếng Anh – Các bạn chưa tập nói bố mẹ có thể nhắc lại giúp con hoặc để con tự nghe và ngấm). Độ khó cao hơn có thể là tạo một câu chuyện với nhân vật chính là các bạn 4D. Bạn lớn nhà mình (10 tuổi, tiếng Anh trình độ A2-B1) đã vẽ một cái hồ giữa 1 khu rừng nhỏ lên một khổ giấy A3 rồi đặt các thẻ 4D vào các vị trí khác nhau, để các bạn tự hoạt động hoặc tương tác với nhau, rồi kể lại một câu chuyện về tình đoàn kết và yêu thương giữa các bạn động vật nhỏ bằng tiếng Anh.

Lí do 4: Animal 4D+ cho phép người dùng chụp ảnh hoặc quay phim lại các hình ảnh động 4 chiều (Animal Life 4D chỉ cung cấp tính năng chụp hình, không/chưa có tính năng quay video clips). Hình ảnh và clip được lưu lại trên thiết bị di động của người dùng. Điều này gợi ý rằng nếu không có đầy đủ iPad cho tất cả học sinh trong lớp, giáo viên có thể quay lại clip hoặc chụp lại các hình ảnh rồi tự tạo clips dùng các phần mềm ứng dụng chỉnh sửa video clips để trình chiếu cho cả lớp xem, tạo các hoạt động thú vị khác nhau cho các bạn dựa vào clip đó.

Lí do 5: Miễn phí. Ứng dụng vừa tốt vừa miễn phí. Các thẻ 4D dùng kèm, cách này hay cách khác, cũng miễn phí luôn. Người dùng nếu muốn có thể trả phí để dùng thêm một số tính năng hay khác như Interactive quizzes trong ứng dụng.

Cùng Con Vừa Học Vừa Chơi Với Mô Hình Tiếng Anh Thực Tế Ảo Chỉ 99K

Mobile App Học Tiếng Anh Trên Màn Hình Khóa

8 App Học Tiếng Anh Hay Nhất Và Cực Kì Dễ Sử Dụng

Top 5 Ứng Dụng Chất Lừ Cho Bạn Học Từ Vựng

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Effortless English

Ứng Dụng Học Tiếng Nhật Miễn Phí Không Thể Bỏ Qua

Du Học Nhật Bản Yoko Giới Thiệu 5 Phần Mềm Học Tiếng Nhật

Top 5 Game Học Tiếng Nhật Vừa Chơi Vừa Học Hay Nhất Cho Smartphone

“bỏ Túi” 11 Cách Học Tiếng Nhật Online Hiệu Quả Nhất Hiện Nay * Gojapan

Tải Game Học Tiếng Nhật Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản

Chia Sẻ 3 App Học Tiếng Nhật Hay Nhất Không Thể Bỏ Qua

Khi mới bắt đầu học tiếng Nhật, chắc hẳn các bạn sẽ muốn tìm đến các ứng dụng học tiếng Nhật miễn phí để giảm thiểu chi phí học trong khi mới chỉ bắt đầu nhập môn tiếng Nhật. Trong bài viết này, Gojapan sẽ giới thiệu với các bạn top các ứng dụng học tiếng Nhật miễn phí tốt nhất hiện nay.

Duolingo: App học tiếng Nhật miễn phí hay nhất hiện nay

Duolingo là một app học ngoại ngữ rất nổi tiếng trên thế giới với rất nhiều ngôn ngữ khác nhau trong đó có tiếng Nhật. Khi học cùng Duolingo, người học sẽ thấy cuốn hút và được khích lệ. Cách thức của Duolingo là học qua việc chơi các game bài tập khác nhau. Việc nâng hạng người học/người chơi được đánh giá giựa trên số lượng câu trả lời đúng và thời gian trả lời.

Duolingo có những ưu điểm nổi bật sau:

Cá nhân hoá bài học: Những bài học của Duolingo phù hợp với cách học tập của riêng bạn. Các bài tập được tùy chỉnh để giúp bạn học và ôn luyện từ vựng thật hiệu quả.

Được chấm điểm ngay lập tức: Ngay lập tức biết được câu trả lời nào bạn làm đúng. Khi bạn bỏ lỡ một thử thách, chúng tôi sẽ nhanh chóng chỉ cho bạn cách cải thiện.

Nhận phần thưởng ảo khích lệ việc học: Mỗi khi bạn học được kỹ năng mới hoặc lên cấp, bạn sẽ nhận được tiền tệ ảo dùng để mua vật phẩm.

Cải thiện trình độ một cách nhanh chóng: Một nghiên cứu đã cho thấy 34 giờ học trên Duolingo tương đương với một học kỳ tại bậc đại học.

https://vi.duolingo.com/

Học trên Duolingo cũng có những bất tiện sau:

Không có hệ thống video bài giảng mà chỉ có game bài tập tương tác.

Gojapan: App học tiếng Nhật miễn phí tốt cho người đi XKLĐ Nhật

https://gojapan.vn

Gojapan có những ưu thế vượt trội sau:

Giáo trình được xây dựng bởi các Tiến sỹ ngôn ngữ tiếng Nhật hàng đầu của Đại học Hà Nội và Đại học Ngoại Thương.

Giáo trình dễ học và có tính ứng dụng cao (tiếp cận theo hương Cando): Hạn chế sự nặng nề về học thuật của giáo trình Mina no Nihongo.

Phát huy được tính ứng dụng của giáo trình Marugoto.

Giáo trình có tính ứng dung cao mà vẫn đảm bảo đầy đủ hàm lượng học thuật, từ vựng để giúp người học vượt qua được các kỳ thi JLPT N5, N4, N3.

Hệ thống video bài giảng, tình huống được xây dựng rất thú vị và rất dễ học, dễ hiểu.

Hệ thống bài tập được thể hiện dưới dạng các trò chơi (game hóa) có tính tương tác cao, rất thú vị và dễ hấp thụ kiến thức.

Gojapan có cả Web (https://gojapan.vn) và mobile App (cho thiết bị iOS và cho thiết bị Android) nên bạn có thể học được từ máy tính, máy tính bảng, điện thoại.

Ứng dụng công nghệ thông minh trong việc luyện nói, luyện viết.

Gojapan rất phù hợp với các bạn có mong muốn học tiếng Nhật để ứng dụng trong công việc giao tiếp hằng ngày, các bạn có mong muốn sáng Nhật du học, làm việc, xuất khẩu lao động.

Anki/Ankidroid: Flashcard game miễn phí rất hữu ích cho việc học tiếng Nhật

Một trong những phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả là học qua flashcard. Học tiếng Nhật bằng Flashcard có thể áp dụng cho việc ghi nhớ bảng chữ cái, ghi nhớ từ vựng và ghi nhớ chữ Hán (Kanji) vì não người có khả năng ghi nhớ hình ảnh rất tốt. Bạn có thể mua các Flashcard bảng chữ cái, từ vựng, chữ Hán tiếng Nhật ở các hiệu sách và có thể tự luyện tập ở Nhà.

Anki/Andkidroid là một ứng dụng flashcard rất phổ biến và hoàn toàn miễn phí. Ứng dụng này cho phép bạn nhập vào các từ vựng, mẫu câu, chữ hán và chuyển thành các flashcard.

Mazii: ứng dụng từ điển miễn phí hay cho người học tiếng Nhật

Đây là ứng dụng từ điển phổ biến nhất ở Việt Nam với khối lượng nội dung đồ sộ:

~250.000 từ Nhật Việt

~75.000 từ Việt Nhật

~8.000 Hán từ

Và hơn 600 mẫu Ngữ pháp

Nhìn chung, Mazii chỉ mạnh ở phần từ điển phục vụ tra cứu trong quá trình học. Còn các phần khác như bài học, luyện thi JLPT,… thì nội dung vẫn còn nhiều hạn chế.

https://mazii.net/

NHK Cùng nhau học tiếng Nhật: ứng dụng học tiếng Nhật miễn phí hay của truyền hình NHK

Tuy nhiên Ứng dụng “NHK cùng nhau học tiếng Nhât” cũng còn nhiều hạn chế về bài giảng, bài tập luyện tập, số lượng bài học vẫn còn ít.

Japanese Vocabulary Free cho iPhone sẽ là ứng dụng thú vị thứ 2 giúp có được một cách học tiếng Nhật hiệu quả trên thiết bị iOS của mình đặc biệt với những ai đang muốn làm quen với việc học tiếng Nhật trên iPhone, với các từ vực mới lạ thông qua các thẻ Flashcard chúng ta có thể dễ dàng ghi nhớ được cách đọc, viết của từ mới này, bên cạnh đó các bạn cũng có thể sử dụng tính năng chia sẻ để share các từ mới mà bạn học được lên các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter của mình để xem lại bất cứ lúc nào.

Learn Japanese Phrases cho iPhone

Ưu điểm : Giao diện đẹp mắt hấp dẫn người sử dụng, với nhiều tính năng thú vị để thúc đấy việc học tiếng Nhật trên iPhone của người dùng, làm quá trình học không trở nên nhàm chán.

Nhược điểm : Không có hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt để chúng ta làm quen, sử dụng tốt hơn trong quá trình học tiếng Nhật, bên cạnh đó chi phí để mua bản quyền khá đắt để sử dụng tất cả các tính năng thế mạnh của ứng dụng này.

Kanji Sensei Learn tốt cho iPhone

Ưu điểm : Gọn, nhẹ chi tiết giúp chúng ta có thể dễ dàng tiếp cận tới các bài học cũng như tự mình có thể tạo ra các cách kiểm tra vô cùng thú vị.

Nhược điểm : Ứng dụng Kanji Sensei Learn Japanese cho iPhone hiện nay chưa hỗ trợ phiên bản miễn phí để người dùng sử dụng, trải nhiệm, bạn cần phải trả 6.99$ để mua mới sử dụng được ứng dụng hữu ích này.

Japanese Learning cho iPhone

Học tiếng Nhật trên điện thoại iPhone với ứng dụng Japanese Learning cho iPhone sẽ là cái tên tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn trong bài viết này, với ứng dụng này chúng ta có thể nhanh chóng làm quen với các từ vực, ngữ pháp trong ngôn ngữ Nhật hay có thể khải thiện khả năng nghe nói tiếng Nhật của mình ngay trên thiết bị iPhone.

Ưu điểm : Gọn nhẹ dễ sử dụng với giao diện trực quan, hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Việt để người dùng có thể lựa chọn sử dụng.

JLPT Kanji N1~N5

Ưu điểm : Giao diện thuần viện đơn giản, dễ sử dụng để làm quen học tiếng Nhật trên iPhone của mình, có hỗ trợ bộ từ điển ngôn ngữ giúp bạn có thể tra cứu và học tập, các trò chơi thú vị để nâng cao khả năng học chữ Kanji.

Learn Japanese Phrases through anime cho iPhone

Ưu điểm : Hỗ trợ các hình ảnh video theo phong cách anime chất lượng cao giúp quá trình học trở nên trực quan hơn, dễ tiếp thu hơn kèm theo đó là giọng phát âm chuẩn trong từng hội thoại giúp chúng ta cải thiện khả năng nghe, nói ngay trên thiết bị của mình.

Nhược điểm : Ứng dụng này hiện nay chưa hỗ trợ người dùng miễn phí mà cần phải tiến hành mua bản quyền ứng dụng mới có thể thực hiện tải và cài ứng dụng này về thiết bị iPhone 7, 7 Plus, 6s, 6s Plus, 6, 5s, 5, 4s của mình.

Học tiếng nhật Online có khả thi không?

Đến với GOJAPAN việc học tiếng nhật online thì việc đó trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết:

GoJapan là ứng dụng học tiếng Nhật online được ra đời với mục đích giúp đỡ người học tiếp cận dễ dàng hơn với tiếng Nhật.

Bằng cách kết hợp kinh nghiệm giảng dạy lâu năm của các chuyên gia đầu ngành Tiếng Nhật từ Đại học Hà Nội và Đại học Ngoại Thương cùng với công nghệ tiên tiến, GoJapan đưa đến cho bạn các video bài giảng dễ hiểu đi kèm với hệ thống bài tập phong phú luyện tập cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết.

GoJapan giúp bạn đạt được những tiến bộ vững chắc trên con đường chinh phục tiếng Nhật.

Hơn thế, GOJAPAN có hệ thống game bài tập, video bài giảng, hệ thống từ vựng đồ sộ nhưng được phân bổ một cách khoa học nhất. Đối với những ai đang bắt đầu học tiếng Nhật N4 – N5, Gojapan sẽ là ứng dụng tốt nhất giúp bạn rút ngắn thời gian học rất nhiều so với cách học cũ.

Khóa Học Tiếng Nhật Trung Cấp 2

Giới Thiệu App Học Tiếng Nhật: Lingodeer

9 Phần Mềm Học Tiếng Nhật Trên Máy Tính Miễn Phí Tốt Nhất

Top 15 App Học Tiếng Nhật Hiệu Quả Nhất Hiện Nay Bạn Không Thể Không Biết

Các App Học Tiếng Nhật Hiệu Quả

Cách Học Tiếng Nhật Qua Anime Và Phim Nhật Hiệu Quả

Cách Học Tiếng Nhật Qua Anime

Dạy Tiếng Nhật Cho Người Mới Học Ở Thị Xã Dĩ An, Bình Dương

Tại Sao Chọn Lớp Học Tiếng Nhật Dĩ An, Bình Dương?

Lớp Học Tiếng Nhật Siêu Hiệu Quả Tại T.x Dĩ An

Lớp Học Tiếng Nhật Tại Thị Xã Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

Chắc hẳn bạn cũng biết, học ngoại ngữ nói chung và học tiếng Nhật nói riêng có thể thông qua nhiều cách chứ không nhất thiết là chỉ học qua sách vở, học trên lớp học tiếng Nhật rồi về nhà làm bài tập. Ngoài cách học truyền thống, chúng ta có thể học thông qua manga (truyện tranh), anime (phim hoạt hình), nhạc, show,… Nhưng liệu bạn đã biết cách khai thác một bộ anime thành công cụ đắc lực cho việc học tiếng Nhật chưa?

Hôm nay Sách tiếng Nhật 100 sẽ chia sẻ cho các bạn PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG NHẬT QUA ANIME ĐƠN GIẢN VÀ HIỆU QUẢ!

I/NHỮNG ĐIỀU CẦN CHÚ Ý KHI HỌC TIẾNG NHẬT QUA ANIME, DRAMA:

⚠️#1. Cần lựa chọn những Anime, Drama phù hợp với việc học tiếng Nhật:

Có thể nói kho phim anime của Nhật vô cùng khổng lồ và cực kì đa dạng với hàng trăm nghìn bộ khác nhau. Người học tiếng Nhật nên lựa chọn những anime phù hợp với mục đích và trình độ của mình.

Những bộ Anime, Drama rất dễ nghe và có những tình huống hay xuất hiện trong thực tế đời sống thường ngày như:

Doraemon, Nhóc Maruko, Sazae-san, những bộ Drama người đóng của Nhật Bản…

Những bộ Anime, Drama dễ nghe, có những tình huống hay xuất hiện trong thực tế đời sống thường ngày

Bạn sẽ học được vô vàn những từ mới, cách dùng từ hay ho “chuẩn Nhật” mà khi nói ra, người Nhật chắc chắn sẽ ngạc nhiên vì khả năng tiếng Nhật “như người bản ngữ” của bạn!

⚠️#2. Tránh bị hút vào việc xem Anime, Drama hơn là tập trung học tiếng Nhật:

Điều này xem chừng hơi “buồn cười” nhưng mà đây lại là thứ mà bạn cũng nên chú ý. Anime được coi là một hình thức giải trí, xả stress cực kì hiệu quả vì chúng có hình ảnh sinh động và nội dung hài hước, thú vị.

Ban đầu bạn có thể xem 1 bộ anime với lý do là học tiếng Nhật, song càng xem bạn càng thấy nó hấp dẫn và bạn sẽ mải mê xem mà quên khuấy mất mục đích chính của mình khi xem anime là để học.

Vì vậy bạn cần nghiêm túc, có ý thức với việc học, không nên đắm chìm trong chúng mà lơ là mục đích quan trọng: học từ vựng, luyện nghe-hiểu, luyện phản xạ nghe,…

⚠️#3. Anime KHÔNG cung cấp cho bạn nhiều thông tin về ngữ pháp:

Ngữ pháp tiếng Nhật khác hẳn so với tiếng Việt hay tiếng Anh. Khi xem anime, bạn sẽ rất khó để nắm được cả 1 câu ngữ pháp, đặc biệt là khi trong anime, Drama sử dụng rất nhiều câu rút gọn.

Thành thử ra đây cũng là 1 trong những lý do chính vì sao bạn không thể học tiếng Nhật hoàn toàn thông qua anime được mà sẽ chủ yếu học được từ vựng, nghe hiểu, phản xạ nói…

Trong anime, Drama sử dụng rất nhiều câu rút gọn

⚠️#4. Bạn sẽ khó có thể học tiếng Nhật thể lịch sự với Anime:

Trong Anime thì thường họ sử dụng rất nhiều câu rút gọn và độ lịch sự trong câu văn sẽ được giảm đi nhằm giúp cho khán giả dễ xem hơn (kể cả đối với người Nhật).

II/CÁCH HỌC TIẾNG NHẬT QUA ANIME HIỆU QUẢ NHẤT:

✔️BƯỚC 1. Thay sub (phụ đề) tiếng Việt/ tiếng Anh → tiếng Nhật

Đa phần mọi người khi xem anime thì luôn dùng thuyết minh/ phụ đề bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt.

Tuy nhiên, mục đích chính của chúng ta là học tiếng Nhật chứ không phải là xem anime, vì thế sau khi download 1 tập phim (hoặc 1 bộ anime) thì bạn hãy bỏ phần subtitles (phụ đề) tiếng Việt hoặc tiếng Anh đi, tiếp đó bạn hãy down subtitles tiếng Nhật và chúng ta sẽ sẵn sàng chuyển sang bước 2.

✔️BƯỚC 2. Xem 1 lần toàn bộ nội dung phim:

Sau khi thay sub sang tiếng Nhật, chúng ta sẽ đọc giới thiệu nội dung chính của phim và dành 1 khoảng thời gian để xem tua nhanh bộ phim để nắm được những ý chính.

✔️BƯỚC 3. Xem lại & tra từ vựng ở từng phân cảnh:

Đây là lúc chúng ta bắt đầu xem lại tập phim đó sau khi đã nắm bắt được nội dung chính của phim. Lần này chúng ta sẽ phải soi kỹ các từ vựng mà mình không biết và tra từ điển những từ vựng mới ở từng phân cảnh của phim.

Với mỗi từ vựng mới bạn nên viết nó ra 1 cuốn sổ ghi chép. Bạn hãy cố gắng tìm ra hết tất cả các từ vựng ở mỗi phân cảnh của phim.

Ví dụ: Với phân đoạn Anime ở trên (Anime: Vua đầu bếp Souma). Các bạn có thể ghi lại các từ mới như:

― 料理(りょうり): Món ăn

ー 地元(じもと): Địa phương, quê quán

Tuy ở giai đoạn đầu thì bước này sẽ rất dễ gây nản nhưng làm càng nhiều thì bạn càng quen với việc này hơn. Và khi nhìn thành quả là sổ ghi chép ngày một dày hơn và lượng từ vựng bạn học được ngày một nhiều hơn thì mình tin là bạn sẽ có động lực cố gắng hơn nhiều!

Việc ghi nhớ những từ ngữ này và cách sử dụng chúng không hề khó, và từ đó bạn có thể hình thành phản xạ bản thân khi giao tiếp và bắt gặp những tình huống tương tự như trong anime.

✔️BƯỚC 4: Đọc phụ đề và lặp lại thật chính xác:

Sau khi hoàn thành việc tra từ vựng thì giờ là lúc bạn đọc tất cả các câu phụ đề. Bạn không nhất thiết phải đọc nhanh như trong phim ngay từ đầu, tuy nhiên hãy cố gắng giữ tốc độ đọc vừa phải chứ đừng để chậm quá, và quan trọng là phải đọc chính xác nữa.

Có thể mới đầu bạn chưa theo kịp thì cứ đọc từ từ và nâng dần tốc độ sau mỗi lần đọc.

Sau khi bạn có thể đọc hết tất cả phụ đề thì đó là lúc chuyển sang bước cuối cùng. Đó là bạn cần lặp lại sao cho giống cách phát âm, ngắt âm và giọng điệu bản ngữ nhất. Phương pháp này chính là phương pháp “shadowing” rất nổi tiếng và hiệu quả!

✔️ BƯỚC 5. Kiểm tra, ôn tập lại những gì ghi chép được:

Sau khi bạn hoàn thành tất cả các bước này thì bạn sẽ nhận được thành quả rất lớn cho nỗ lực bản thân. Hãy cố gắng luyện tập thường xuyên và kết hợp với việc học tiếng Nhật thông qua các phương tiện khác, đảm bảo kĩ năng tiếng Nhật của bạn sẽ tăng lên đáng kể.

🔶 Thanh toán linh hoạt (Ship COD, chuyển khoản…)

Học Tiếng Nhật Qua Phim Hoạt Hình Anime (Phần 1)

Tự Học Tiếng Nhật Qua Anime, Đơn Giản Hiệu Quả Khó Tin

Bật Mí Phương Pháp Học Tiếng Nhật Qua Anime Hiệu Quả

Học Tiếng Nhật Qua Phim (Anime) Thế Nào Mới Hiệu Quả?

Top 10 Ứng Dụng Học Tiếng Nhật Trên Điện Thoại Miễn Phí, Chất Lượng 5 Sao

Học Tiếng Nhật Qua Phim (Anime) Thế Nào Mới Hiệu Quả?

Bật Mí Phương Pháp Học Tiếng Nhật Qua Anime Hiệu Quả

Tự Học Tiếng Nhật Qua Anime, Đơn Giản Hiệu Quả Khó Tin

Học Tiếng Nhật Qua Phim Hoạt Hình Anime (Phần 1)

Cách Học Tiếng Nhật Qua Anime Và Phim Nhật Hiệu Quả

Cách Học Tiếng Nhật Qua Anime

Morning Japan không phủ nhận rằng học tiếng Nhật qua phim vừa là một cách giải trí tốt, vừa giúp bạn học tiếng Nhật một cách trực quan với những câu nói áp dụng hàng ngày. Nhưng liệu bạn đã biết cách khai thác một bộ phim để biến nó thành công cụ đắc lực cho việc học tiếng Nhật chưa?

4 kiểu học tiếng Nhật qua phim không hiệu quả

Xem phim một lần rồi thôi

Đó là khi bạn xem phim đúng kiểu phần lớn là vì mục đích giải trí. Bạn xem phim vì có diễn viên đẹp, giọng nói hay, khung cảnh thơ mộng hoặc cốt truyện, tình tiết thú vị. Bạn tặc lưỡi cho rằng xem 90 phút một bộ phim thì cũng như là luyện nghe 90 phút rồi. Xem phim xong thì coi như bạn cũng vừa hoàn thành bài tập luyện nghe 90 phút.

Như vậy, bạn xem lần lượt hết phim này tới phim khác nhưng đều chỉ xem một lần xong rồi thôi. Bởi, khi bạn đã biết câu truyện tiến triển thế nào, ai là thủ phạm, kết phim ai với ai là một cặp… Hoặc đơn giản là kết cục phim không như bạn mong muốn, bạn thấy nó không thú vị để xem lại lần hai.

Để Morning Japan nhắc bạn: số lượng phim bạn xem không nói nên được số lượng bạn học được từ những phim đó. Bạn không cần xem hết một núi phim Nhật để giỏi tiếng Nhật. Điều quan trọng ở đây là sự lặp lại + sức tập trung khi xem MỘT bộ phim.

Xem một hơi hết cả phim

Một bộ phim dài 90 phút là quá lâu để bạn có thể ngấm được hết ngôn ngữ được nói trong phim. Đặc biệt là đối với những bạn học tiếng Nhật chưa lâu và chưa giỏi. Cách học tiếng Nhật qua phim như vậy sẽ khiến bạn rất nhanh nản.

Ngoài ngôn ngữ, trong bộ phim bạn xem còn có các yếu tố khác cần quan tâm như chi tiết trong sinh hoạt, trang phục, cử chỉ, hành vi, phong tục tập quán, địa danh,… được nhắc tới. Nếu chỉ quan tâm đến ngôn từ thì bạn lại bỏ lỡ kha khá những điều hay ho trong phim. Mà nếu để ý tới tất cả, thì 90 phút chẳng phải là quá sức chịu đựng?

Vì thế, nếu đã muốn học tiếng Nhật hay văn hóa Nhật trong phim, bạn sẽ cần ấn nút Dừng hoặc tua lại đoạn phim.

Sử dụng phụ đề sai mục đích

Bạn xem “nhầm” những phim dịch ẩu, dịch sơ sài hay tệ hơn là dịch sai. Hãy follow và xem phim từ những người làm sub có tâm.

Xem phim không phụ đề khi bạn còn quá non. Xem phim không cần sub là rất tốt để bạn rèn luyện kĩ năng nghe của mình. Tuy nhiên, nếu còn ở mức sơ cấp hoặc trung cấp nhưng yếu phần nghe, thì không nên bỏ qua phụ đề khi xem phim. Nếu không bạn sẽ chẳng hiểu gì cả để mà học được từ phim.

Quá phụ thuộc vào phụ đề. Đây lại là trường hợp khi bạn đã nghe tiếng Nhật khá tốt rồi nhưng vẫn lưu luyến xem phụ đề. Hãy dũng cảm tắt nó đi và xem phim. Chỗ nào nghe mãi không ra hãy mở phụ đề sau. Như vậy, bạn sẽ không bị thói quen xấu đó là auto dịch trong đầu từ Nhật sang Việt. Điều này làm giảm phản xạ của bạn khi nghe tiếng Nhật đó.

Để phim nói…quá nhanh

Nếu nói quá nhanh thì tất nhiên là bạn chẳng hiểu gì để có thể học tiếng Nhật qua phim rồi, đúng không? Trong phim, người Nhật nói chậm so với tốc độ nói ngày thường của họ. Nhưng vẫn là quá nhanh cho rất nhiều người học tiếng Nhật.

Vậy, làm thế nào để học tiếng Nhật qua phim tốt hơn, hiệu quả hơn?

Phân đoạn phim là một cảnh trong rất nhiều cảnh khác diễn ra trong bộ phim. Ví dụ, bạn xem phim 5cm/s sẽ có phân đoạn hai nhân vật chính gặp lại nhau và ngồi nói chuyện sau một chuyến đi dài của nam chính tới nơi nữ chính ở. Hoặc nếu là phim Khu vườn ngôn từ, có phân đoạn những lần nam chính gặp nữ chính tại công viên vào những ngày mưa chẳng hạn.

Bạn có thể hình dung ra chứ? Phân đoạn phim là những cảnh ngắn vài phút, cùng lắm là 10 phút trong một bộ phim dài 90 phút hoặc hơn.

Nếu chỉ học theo từng phân đoạn phim như vậy, bạn sẽ thấy có rất nhiều lợi ích.

Ưu điểm của việc xem phim theo các phân đoạn

Đầu tiên, nó giúp bạn xem lại phim dễ dàng hơn.

Ai mà có thời gian xem đi xem lại cả một phim dài 90 hay 120 phút cơ chứ? Vả lại, không phải đoạn phim nào cũng có lời thoại. Bạn sẽ không cần xem lại những đoạn hồi tưởng kí ức, hay những đoạn đánh nhau đua moto, thi triển võ thuật…không cần thiết.

Mỗi đoạn phim ngắn 5-10 phút còn giúp bạn dễ dàng hoàn thành “bài học” của mình và có động lực học hơn. Số lượng câu từ cần chú ý ít hơn, ít yếu tố ngoài ngôn từ phải để tâm hơn…

Tiếp theo, học theo phân cảnh giúp bạn có “ngữ cảnh” (background) rõ ràng. Khi nào thì nên nói câu gì, vì sao câu này lại được nói ra trong hoàn cảnh này… Nếu chỉ đơn giản là chia nhỏ phim thành từng phần 5-10 phút thì bạn sẽ không có được các ngữ cảnh tự nhiên trong phim. Hãy chia phim ra thành từng phân cảnh một thay vì chia theo phút. Ví dụ ở anime Kimi ni Todoke, sẽ là cảnh Sawako đứng nói chuyện với bạn về Kazehaya. Hay cảnh Sawako tỏ tình với Kazehaya…

Học theo phân đoạn phân cảnh còn giúp bộ phim trôi qua chậm hơn. Bạn sẽ dễ dàng tiếp thu một đoạn hội thoại nhỏ thay vì vô số đoạn thoại trong suốt cả phim.

Bước 1

Xem toàn bộ phim. Với lần xem đầu tiên, hãy cứ xem bộ phim đó theo cách thông thường. Xem và thực sự giải trí với nó. Vừa xem vừa ăn bỏng ngô uống coca cũng được luôn.

Xem phim một lượt từ đầu đến cuối giúp bạn dễ phân cảnh phim để học ở bước tiếp theo.

Bước 2

Nào, đến lúc nghiêm túc rồi. Hãy lôi cuốn số ghi chép của bạn ra. Sau đó chọn phân cảnh phim bạn muốn học. Xem đi xem lại phân cảnh đó.

“Đầu ra” sau khi xem đi xem lại là gì? Hãy ghi lại “ngữ cảnh” của đoạn phim đó. Ví dụ đó là cảnh nhân vật chính đi mua thức ăn trong siêu thị. Bạn thấy có bao nhiêu nhân vật? Họ là ai? Người quản lý cửa hàng? Người thu ngân? Nhân vật chính gặp bạn ở đây? Họ nói gì? Chào nhau thế nào? Khi trả tiền họ làm thế nào, thoại đi kèm là gì…

Bước này, ta sẽ có những lần xem phim dưới dạng khác nhau. Xem phân cảnh đó trong phụ đề tiếng Việt. Rồi thử xem bằng phụ đề tiếng Nhật (để bạn check xem mình nghe có đúng câu không). Sau đó là tắt béng phụ đề đi, xem chay.

Để xem nào, bạn đã hiểu được bao nhiêu % khi không có phụ đề? Bạn nhắc lại câu nói của nhân vật được chưa?

Bước 4

Kết

Top 10 Ứng Dụng Học Tiếng Nhật Trên Điện Thoại Miễn Phí, Chất Lượng 5 Sao

10 Ứng Dụng Học Tiếng Nhật Tốt Nhất

Top 11 Phần Mềm Học Tiếng Nhật Miễn Phí Tốt Nhất Hiện Nay

Học Tiếng Nhật Cùng Akira 1.0 Apk

Học Tiếng Nhật Cùng Akira For Android

Học Tiếng Nhật Thông Qua Loạt Phim Anime Của Netflix

Học Tiếng Nhật Qua Phim Hoạt Hình Kinh Điển

Học Tiếng Nhật Cơ Bản Qua Phim Hoạt Hình Nhật Bản

Cách Học Tiếng Nhật Qua Phim Hoạt Hình Có Phụ Đề Hiệu Quả Nhất

Học Tiếng Nhật Giao Tiếp Ở Bình Dương

Khóa Học Tiếng Nhật Tại Bình Dương Tốt Nhất

Bạn đang cảm thấy chán nản với việc phải học một đống từ mới mỗi ngày, một loạt cấu trúc khô khan cùng những ví dụ không thể nhàm chán hơn. Vậy tại sao chúng ta không thử tìm đén một cách khác vừa có thể giải trí vừa có thể rèn luyện tiếng Nhật mà không bao giờ thấy chán cùng với những bộ anime của Nhật Bản

Đã có những quan điểm cho rằng học tiếng Nhật qua anime là không thể, hoặc ít nhất thì đây là một ý tưởng tồi. Ở bài viết này, tôi sẽ không cố thuyết phục bạn học theo anime, nhưng có lẽ ngay cả người bi quan nhất cũng có thể đồng ý với tôi rằng tiếp xúc với dòng chảy ngôn ngữ và lối giao tiếp tự nhiên không thể ảnh hưởng xấu đến việc học tiếng Nhật của bạn, thậm chí nó còn có thể giúp bạn cải thiện trình độ tiếng Nhật của mình!

Hiện nay có nhiều website hay dịch vụ cho phép bạn xem anime. Nhưng theo tôi, nếu bạn là người bận rộn, không có thời gian ra rạp hay đơn giản chỉ là muốn xả stress trong thời gian rảnh rỗi, tôi nghĩ website tốt nhất cho bạn là Netflix. Nhưng trong kho anime đồ sộ của Netflix với hơn 300 bộ anime, bạn nên bắt đầu từ đâu?

Với cả tùy chọn tiếng Anh lẫn tiếng Nhật trong phụ đề, đây là một bộ phim tuyệt vời cho những ai mới bắt đầu và muốn mở rộng thêm vốn từ vựng của mình. Hãy thử theo dõi và khám phá những điều thú vị trong bộ phim này nào!

Người chơi sẽ đội một chiếc mũ, sau khi họ nói “リ ン ク ス タ ー ト!” ( Rinku sutāto!, “Liên kết khởi động!”) thì họ sẽ được đưa vào thế giới SAO. Nhân vật chính của series phim hoạt hình này, Kirito Kirigaya, là người thử nghiệm phiên bản beta của trò chơi. Và vào ngày trò chơi được phát hành chính thức, anh ấy đã thốt lên: “Tự tin vào cuộc đời này!” ( Modottekita kono sekai!) mà hoàn toàn không ý thức được điều kinh hoàng gì sắp xảy đến với mình. Bộ phim này có cả phụ đề tiếng Nhật lẫn tiếng Anh, do đó nó cũng phù hợp với những ai mới bắt đầu học tiếng Nhật.

Câu chuyện xoay quanh một nhóm bạn học cao đẳng nghệ thuật và những vấp ngã, thành công của họ trong 愛 ( ai, tình yêu). Phong cách đối thoại trong bộ phim này khá sướt mướt, nhưng chúng ta ai cũng cần có những phút giây yếu lòng, phải không nào? Bộ phim này có phụ đề tiếng Nhật, và tôi nghĩ là nó phù hợp cho những ai từng trải qua sự đau đớn trong tình yêu, vì chỉ có họ mới có thể đồng cảm với câu chuyện như thế này.

Mở đầu bộ phim là câu hỏi đầy trăn trở: “あ の 時 僕 が 試 し 何 か っ た ん だ ろ う” ( Ano toki boku ga tameshitakatta no wa ittai nan-dattan-darō, có nghĩa là “Tôi có muốn làm lại điều gì trên Trái Đất này không?”). Câu chuyện diễn ra sau câu hỏi có lẽ là câu trả lời!

Câu chuyện kể về ba cô gái trung học, cũng chính là những kẻ xâm nhập bất thường vào trong cuộc sống hằng ngày của nhau. Ngôn ngữ sử dụng ở đây có lẽ không phù hợp với những người lịch sự, nhưng sau bộ phim này, có lẽ bạn sẽ học được một số nét văn hóa hữu ích cho mình.

Tóm lại, với những ai muốn được nghỉ ngơi sau buổi học nhàm chán, nặng về ngữ pháp, cách học này đơn giản là rất tuyệt vời. Bạn có thể có được niềm vui, cảm giác mới lạ khi xem những bộ phim khác nhau trong khi vẫn tiếp thu kiến thức một cách thụ động và dễ nhớ.

Cyborg 009 VS Devilman (also Korean, Portuguese and simplified Chinese subs)

Cyborg 009: Call of Justice

Fullmetal Alchemist (also Portugese, Simple Chinese and Traditional Chinese subs)

Tokyo Ghoul

Có lồng tiếng bằng tiếng Anh và tiếng Nhật

Fullmetal Alchemist Brotherhood (no subs)

Yuki Yuna is a Hero (English subs only)

Có cả phụ đề tiếng Anh lẫn tiếng Nhật

Gunslinger Girl

Little Witch Academia (also Portuguese, Korean, Simple Chinese and Traditional Chinese)

Peeping Life – The Perfect Edition

Peeping Life – The Perfect Emotion

Peeping Life – The Perfect Explosion

Peeping Life – The Perfect Extension

Peeping Life 5.0ch

Peeping Life: World History

She and Her Cat: Everything Flows

Sword Art Online

Lồng tiếng tiếng Nhật và phụ đề tiếng Anh

Durarara!!

Durarara!! X2

The Irregular at Magic High School

Mushi-shi

Sword Art Online II

Chỉ có phụ đề tiếng Nhật

Actually, I Am …

AJIN: Demi-Human

Amanchu!

Anne Happy

Anohana: The Flower we Saw That Day

Aqua Marin

Arpeggio of Blue Steel

Attack on Titan

Chaos;Child

Chiko, Heiress of the Phantom Thief

Code Geass: Akito the Exiled

Code Geass: Lelouch of the Rebellion

Crayon Shin-chan

Cross Ange: Rondo of Angel and Dragon

Cutie Honey

Eden of the East

Elfen Lied

Erased

The Files of Young Kindaichi

Kono Suba 2

Kuroko’s Basketball

The Laughing Salesman

Lupin The Third Part 4

Masamune-kun’s Revenge

The Mightiest Disciple Kenichi Ova

Minami Kamakura High School Girls Cycling Club

Mobile Suit Gundam

Mobile Suit Gundam 00

Mobile Suit Gundam Seed

Mobile Suit Gundam Wing

Mobile Suit Zeta Gundam

Mononoke

Nobunaga Concerto

Nodame Cantabile Finale

Nodame Cantabile The Animation

Patalliro!

Ping Pong The Animation

Planetarian: The Reverie of a Little Planet

Pocket Monsters

Prince Mackaroo: The 20th Anniversary Selection

Princess Jellyfish

Psycho Pass

Psycho Pass 2

Ristorante Paradiso

Saekano: How to Raise a Boring Girlfriend

Sagrada Reset

Sanrio Characters Pon Pon Jump

The Seven Deadly Sins

Sketchbook Full Color’s

Skip Beat!

The Snack World

Star Knight Tekkaman Blade

Sugarbunnies

Sugarbunnies Chocolat!

Tales of the Abyss

The Tatami Galaxy

Tenchi Muyo! War on Geminar

Terror in Resonance

Tiger & Bunny

Tokyo Magnitude 8.0

Toradora!

Trickster

Tsugumomo

Usagi Drop

Ushio and Tora

When They Cry

Wolf Girl and Black Prince

Working!!!

Không có phụ đề

Accel World / The Adventures of Tom Sawyer / Aikatsu / chúng tôi / And You Thought There is Never A Girl Online / Angel Beats / Anne of Green Gables / AntiMagic Academy 35th Test Platoon / Ao no Kanata no Forizumu / Aria / Aria the Scarlet Ammo / Aria the Scarlet Ammo AA / Armored Trooper Votoms / Armored Trooper Votoms: Shining Heresy / Ashita no Jo 2

Baby Steps / Baccano! / Bakemonogatari / Bakuman / Bakuman 2 / Bakuman 3 / Basilisk / Beck: Mongolian Chop Squad / Before Green Gables / Berserk / Berusaiyu no Bara (Rose of Versailles) / Black Butler (2008) (Kuro Shitsuji) / Black Butler (2010) / Black Butler: Book of Circus / Black Lagoon / Blast of Tempest / Blood-C / Bokurano / Bottom Biting Bug / Bungo

Stray Dogs / Campione! / Cardcaptor Sakura / Cat’s Eye / A Certain Magical Index / A Certain Magical Index II / Charlotte / Chibi Maruko-chan 2 / City Hunter / Conan, the Boy in Future / A Corpse is Buried Under Sakurako’s Feet / Cowboy BeBop / Cross Game

D.Gray-man / Daddy-Long-Legs / Dagashikashi / Daily Lives of High School Boys / Danganronpa 3: The End of Hope’s Peak Academy / Danganronpa: The Animation / Darker Than Black / Darker Than Black: The Gemini of the Meteor / The Devil is a Part-Timer! / Devil May Cry / Dog of Flanders / Downtown Story / Dragon Ball / Dragon Ball Z

Fairy Tale / Fate/stay night / Fist of The North Star / Flone on the Marvelous Island / Flood Wars! Shokugeki no Soma / From the Apennines to the Andes / Frozen Dessert / Fullmetal Panic? Fumoffu / Fullmetal Panic / Fusen Inu Tinii / Future Diary / Fuuka

Gabriel Dropout / Gakkatsu! / Ganbare! Lulu & Lolo – The Tiny Twin Bears / Gantz / Gate / Gin Tama / Grimgar of Fantasy and Ash / Gurasu no Hanmen / Gurren Lagann

Haganai / Haganai NEXT / Haikyu!! / Haikyu 2 / Hell Girl / Hello Kitty: The Apple Forrest and the Parallel Town / Hello Kitty: The Fantasy of the Apple Forest / Hello Kitty: The Mystery of the Apple Forest / The Heroic Legend of Arslan / High School DxD / High School DxD NEW / High School DxD BorN /

ID-0 / Ikkyu-san / Infinite Stratos / Inuyasha: The Final Act / Inuyasha / Invaders of the Rokujyoma!? / Is the Order a Rabbit? Season 1 / Is the Order a Rabbit? Season 2 / Izetta: The Last Witch

JoJo’s Bizarre Adventure / Joker Game / Kamisama Kiss season 1 / Kamisa Kiss season 2 / Kantai collection / Katanagatari / Katri, the Cow Girl / Keijo!!!!!!!! / Kenichi: The Mightiest Disciple / Kero Kero Keroppi: Hasunoue Town / Kids on the Slope / Kill la Kill / Kingdom / Kingdom Series 2 / Kinnikuman / Knights of Sidonia / Kono Suba / Kuromukuro / Kyoukai no Rinne

Last Exile / Life in A Different World From Zero / Le Chevalier D’ Eon / Legends of the Dark King: A Fist of the North Star Story / Les Miserables: Shoujo Cosette / Let’s Learn with Hello Kitty / Linebarrels of Iron / Little Lord Fauntleroy / Little Princess / Little Women 1 / Little Women 2 / Log Horizon / The Lost Village / Lupin the Third Part 1 / Lupin the Third Part 2 /

Lupin the Third Part 3

Magi: Adventure / of Sinbad / Magi: The Labyrinth of Magic / Magical Raising Project / Maison Ikkoku / Major 1 / Major 2 / Manga Nihon Mukashibanashi / Marginal #4 / Mazinger Z / Mcdull, Kung Fu Kindergarten / The Melancholy of Haruhi Suzumiya / Mikosuri Han-Gekijou / Mob Psycho 100 / Mobile Fighter G Gundam / Monthly Girls Nozoki Kun / Moribito: Guardian of the Spirit / Mr. Osomatsu / Mr. Muscleman Second Generation 1 / Mr. Muscleman Second Generation 2 / Mukakunin de Shinkokei / Mushi-shi -Next Passage- / My 3 Daughters / My Bride Is a Mermaid / My Little Monster

Nadia, The Secret of Blue Water / Nagi-Asu: A Lull in the Sea / Nameko: Sekai No Tomodachi / Nekomonogatari -Black- / Nichijou / 91 Days / Ninja Boy Rantarou 17th series / Nisemonogatari / No Game No Life / Nodame Cantabile Paris / Non Non Biyori / Non Non Biyori Repeat / Nontan / Noragami / Noragami Aragoto

Omakase! Mirakurukyattodan / One Week Friends / Overlord

The Perrine Story / Persona4 the Animation / Persona4 the Golden Animation / Peter Pan and Wendy / Phi Brain: Puzzle of God / Planetes / Plastic Memories / Pokemon Sun and Moon / Pollyanna / Prince Mackaroo / Prince Mackaroo: The 20th Anniversary Selection /

Prison School

Ranma ½ / Rascal / Re: Life in a Different World from Zero / Romeo and the Black Brothers /

Ronja, the Robber’s Daughter

Saga of Tanya the Evil / Sailor Moon / Sailor Moon Crystal / Saint Seiya: The Lost Canvas / Saki / Saki: Episode of Side A / Saki: Zenkoku-hen / Samurai 7 / School Rumble / School – Live! / Schoolgirl Strikers / Sgt. Frog / Shimajiro Hesoka / Simajiro no Wao! / Shima Shiam Tora no Shimajiro / Slam Dunk / Sore Ike! Zukkoke Sannin Gumi / Southern Rainbow / Space Sagittarius / Spice and Wolf / Spice and Wolf II / Steins;Gate / Strike the Blood / Sugarbunnies Fleur / Supernatural: The Animation / Sushi and Beyond

Tama and Friends / Tari Tari / Terraformars / Three Leaves, Three Colors / Tico and Friends / Tokyo Ravens / Touken Ranbu: Hanamaru / The Trapp Family Story / Tsubasa: Reservoir Chronicle / The Twelve Kingdoms

Urusai Yatsura

The Vision of Escaflowne

Wasimo / Witchblade / Working!! / Working’!! 2 / World Trigger

Yokai Watch / Yona of the Dawn / Yowamushi Pedal / Yowamushi Pedal Grand Road

Zipang

(Nguồn: http://www.japantimes.co.jp/life/2017/06/05/language/learn-japanese-binge-netflix-anime-series)

Phim Hoạt Hình Anime Có Phụ Đề Cho Người Mới Bắt Đầu Học Tiếng Nhật

3 Bước Tự Học Tiếng Nhật Qua Anime Hiệu Quả Cho Người Mới Học

5 Bộ Anime Cho Người Mới Học Tiếng Nhật

Bắt Đầu Học Tiếng Nhật Không Thể Bỏ Qua 5 Ứng Dụng Miễn Phí Này

Học Những Câu Giao Tiếp Tiếng Nhật Qua Anime Như Thế Nào Cho Hiệu Quả?

Học Tiếng Anh Qua Ứng Dụng Chatbot Messenger

Định Hướng Cách Học Tiếng Anh Qua Hình Ảnh Cho Trẻ Em

Học Tiếng Anh Thiếu Nhi Qua Vẽ Tranh

Tiếng Anh Chuyên Ngành Ô Tô Qua Hình Ảnh

Học Tiếng Anh Chuyên Ngành Oto Qua Hình Ảnh ( Phần 3 )

Dạy Trẻ Học Tiếng Anh Qua Hình Ảnh Hiệu Quả

Tác dụng học tiếng anh qua ứng dụng Chatbot Messenger

Chatbot Messenger không chỉ có tác dụng là ứng dụng trả lời tin nhắn tự động. Nó còn có rất nhiều tác dụng khác nhau để phục vụ cho nhu cầu của mỗi người. Trong đó học tiếng anh qua ứng dụng Chatbot Messenger đang được rất nhiều người quan tâm và chú ý.

Thay vì trò chuyện trực tiếp với Chatbot Messenger thông qua các nút lệnh để hỏi thông tin về sản phẩm hay mua hàng thì nay người dùng sẽ trò chuyện với bot để học tiếng Anh: học từ mới và/hoặc cấu trúc ngữ pháp.

1. Tạo hứng thú cho người học

Với nhiều kịch bản cũng như các phương án lựa chọn khác nhau, Chatbot Messenger mang tới người học hứng thú và tạo động lực để tiếp tục học mà không bị nhàm chán. Bạn vẫn được trò chuyện một cách thoải mái để tăng khả năng sử dụng tiếng Anh nhưng cũng hoàn toàn chủ động trong việc chọn phương án phù hợp với mình. Đó là một trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ dành cho những người học tiếng Anh trên ứng dụng này.

2. Tra từ dễ dàng

Khi học tiếng Anh qua Chatbot Messenger, bạn có thể tra từ điển mọi lúc khi cần và ứng dụng Chatbot sẽ cho bạn những câu trả lời chính xác nhất để phục vụ nhu cầu của bạn. Lúc này bot mà bạn tương tác giống như một cuốn từ điển Anh-Việt, Việt-Anh trực tuyến vô cùng hữu ích.

Nghĩa của những từ trên ứng dụng Chatbot này được cập nhật đúng và đủ nhất. Có các vụ minh họa để giải thích từ vừa cần tra để giúp người học nắm bắt từ một cách dễ dàng nhất.

3. Dịch câu hoàn chỉnh một cách nhanh chóng

Thay vì tra cứu rời rạc các từ ngữ để ghép thành một câu hoàn thì khi học tiếng anh qua ứng dụng Chatbot Messenger bạn có thể viết cả câu hoàn chỉnh để có thể dịch được đúng nghĩa và đúng ý hơn.

Với cách tra này sẽ giúp người học tiết kiệm được thời gian mà không cần quá nhiều công sức khi biết nghĩa của cả câu văn. Cùng với với đó thì ứng dụng Chatbot cũng có khả năng dịch cả đoạn văn hoàn chỉnh đúng nghĩa rất tiện lợi cho người học.

4. Ghi nhớ từ mới thông qua hình ảnh trực quan sinh động

Nhờ có những thiết kế độc đáo với nhiều các nút chọn khác nhau và hình ảnh sinh động, Chatbot Messenger sẽ giúp người học ghi nhớ nhanh chóng các từ mới và có thể vận dụng một cách dễ dàng trong từng tình huống cụ thể. Không chỉ vậy, người học cũng được tiếp cận các thành ngữ thông dụng trong tiếng Anh mà không gặp phải trở ngại ghi nhớ khi học bằng cách ghi chép đơn thuần.

5. Tiện lợi, đơn giản, nhanh chóng, tiết kiệm chi phí

Với ứng dụng này thì người học không cần cài đặt bất cứ một ứng dụng nào khác. Chỉ cần mở Messenger ra và vào phần chat với chatbot là người học có thể bắt đầu vào học. Rất tiện lợi cho người học khi sử dụng. Đồng thời có thể học mọi lúc mọi nơi, miễn là có điện thoại kết nối mạng, giúp giảm thiểu tối đa chi phí.

Ví dụ phương pháp học tiếng anh qua ứng dụng Chatbot Messenger POLI BOT

Poli Bot là một Chatbot Messenger khá phổ biến dạy về các thành ngữ. Thông qua việc tương tác với Poli Bot, người học sẽ tiếp thu được nhiều câu thành ngữ thông dụng và biết cách vận dụng chúng trong cuộc sống.

Vậy sử dụng Poli Bot như thế nào?

Bước 1: Bạn sẽ tìm kiếm “Poli bot” trên thanh công cụ của Facebook hoặc messenger để bắt đầu học.

Bước 4: Bắt đầu học tiếng anh với Chatbot

Một số tùy chọn khác để học tiếng Anh dễ dàng với Poli Bot

Học Từ Vựng Tiếng Anh Qua Hình Ảnh Chủ Đề Xây Dựng

Học Từ Vựng Tiếng Anh Qua Hình Ảnh Theo Chủ Đề Các Phương Tiện Vận Chuyển

“tạo Mô Hình 3D Cực Sống Động Để Vừa Chơi, Vừa Học Tiếng Anh” Là Ứng Dụng Nổi Bật Tuần Qua

Học Tiếng Anh Qua Hình Ảnh Theo Chủ Đề Tình Yêu Lãng Mạn

Sách Truyện Tranh Tiếng Anh Song Ngữ Đơn Giản Cho Người Mới Học