Top 16 # Ứng Dụng Học Tiếng Nhật App / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Lienminhchienthan.com

10 Ứng Dụng, App Học Tiếng Nhật Trên Điện Thoại Miễn Phí / 2023

Nhu cầu học tiếng Nhật đang ngày càng gia tăng, kéo theo đó chi phí học cũng dần trở nên tốn kém. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp học tiếng Nhật vừa hiệu quả, tiết kiệm chi phí lại có thể chủ động học bất kỳ thời gian và địa điểm nào, thì bài viết sau đây sẽ dành cho bạn đó. Bài viết tổng hợp TOP 10 ứng dụng, app học tiếng Nhật trên điện thoại miễn phí và dễ dàng truy cập được trên mọi thiết bị điện thoại.

10 ứng dụng, app học tiếng Nhật trên điện thoại miễn phí

10 Ứng dụng, app, phần mềm học tiếng Nhật trên điện thoại

1. LingoDeer

Nếu là người yêu thích việc hỏi hỏi, tìm hiểu các ngôn ngữ quốc tế thì chắc hẳn bạn đã từng nghe đến ứng dụng này. LingoDeer là ứng dụng học ngôn ngữ khá phổ biến, được nhiều người tin tưởng áp dụng và tin tưởng.

LingoDeer

Ưu điểm:

Hỗ trợ học hơn 10 ngôn ngữ khác nhau.

Hệ thống các bài học được phân cấp từ cơ bản đến nâng cao.

Phát âm và hướng dẫn đọc theo giọng chuẩn người bản xứ.

Ngoài ra sau mỗi giờ học, mỗi cấp bậc,… hệ thống sẽ cung cấp các bài kiểm tra năng lực giúp bạn đánh giá hiệu quả học tập.

Nhược điểm:

Chưa có quá nhiều từ vựng được giới thiệu trong mỗi bài học.

Phù hợp với những người học tiếng Nhật căn bản chưa có các bài học nâng cao.

2. Learn Japanese Phrases

Learn Japanese Phrases là ứng dụng hữu ích, với các phương pháp khoa học giúp bạn dễ dàng nắm bắt các từ vựng tiếng Nhật nhanh chóng và chuẩn xác nhất. Không chỉ những bài học được lưu trữ theo dạng Flashcard mà Learn Japanese Phrases Free đã khéo léo đưa các bài học dưới dạng những trò chơi tiếng Nhật hấp dẫn hay thường xuyên có đánh giá, xếp hạng khả năng học tập của mình để có thể cải thiện khả năng học tiếng Nhật giúp tăng sự hứng thú, hiệu quả cho quá trình học tập.

Learn Japanese Phrases

Ưu điểm:

Giao diện đẹp mắt, dễ sử dụng.

Sử dụng miễn phí, không cần kết nối mạng.

Phát âm và hướng dẫn đọc theo giọng chuẩn người bản xứ.

Kết hợp các bài học, tính năng thú vị giúp thúc đấy việc học tiếng Nhật của người dùng.

Ghi âm và so sánh phát âm của bạn.

Nhược điểm:

Không có hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt đem lại nhiều khó khăn cho người mới dùng.

Chi phí để mua bản quyền khá đắt để sử dụng tất cả các tính năng thế mạnh của ứng dụng.

Link tải Learn Japanese Phrases.

3. Học tiếng Nhật Minna NoNihongo

Đây sẽ là ứng dụng, là người bạn và là công cụ hữu ích giúp bạn đạt được trình độ tiếng Nhật mà bản thân mình mong muốn và cố gắng hướng tới. Là một trong những được ứng dụng phát triển từ cuốn giáo trình kinh điển Minna NoNihongo đem lại kết quả ấn tượng nhất, bao gồm tất cả các bài học trong giáo trình sơ cấp Minna no Nihongo. Các từ vựng, ngữ pháp, Kanji đều được sắp theo trình độ N5, N4, giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm và bám sát chương trình học.

Học tiếng Nhật Minna NoNihongo

Ưu điểm:

Link tải app Minna NoNihongo cho Android.

4. Japanese Listening Practice

Đúng như tên gọi của nó Japanese Listening Practice là ứng dụng rất hữu ích giúp bạn rèn luyện và nâng cao khả năng nghe tiếng Nhật của mình. Các bài luyện nghe được ứng tổng hợp bao gồm các bài có nội dung phổ biến, nhiều khía cạnh được áp dụng trong cuộc sống hàng ngày với độ khó tăng dần theo từng bài.

Japanese Listening Practice

Ưu điểm: Nhược điểm:

Giao diện trong quá trình học chưa thật sự nổi bật bắt mắt.

Nền tảng: hệ điều hành Android.

Link tải Japanese Listening Practice cho Android..

5. Từ điển Nhật Việt Mazii

Đây cũng là ứng dụng học tiếng Nhật hữu ích cho bạn, tuy chỉ mới ra mắt nhưng đã chứng tỏ được lợi ích lớn lao mà mình mang lại cho người dùng. Thực chất ứng dụng là cuốn từ điển tiếng Nhật phổ biến nhất ở Việt Nam với khối lượng nội dung, từ ngữ đồ sộ.

Từ điển Nhật Việt Mazii

Ngoài chức năng chính là tra từ, Mazii còn có thêm chức năng tra ngữ pháp, hệ thống chữ Hán và các mẫu ngữ pháp cho kì thi JLPT tiện lợi giúp bạn dễ dàng kiểm tra, tìm hiểu các từ vựng và ôn lại ngữ pháp chính xác, chuẩn bị kĩ lưỡng cho các kì thi quan trọng.

Ưu điểm:

Link tải app Mazii cho Android.

Link tải app Mazii cho iOS.

6. Hiragana – Learn Japanese

Đây là phần mềm giúp bạn tập luyện và cải thiện kĩ năng viết của mình. Với hàng trăm nghìn người tin tưởng sử dụng, Hiragana – Learn Japanese mang đến cho bạn 3 dạng bài tập để bạn luyện viết hiệu quả gồm: vẽ Hiragana với ngón tay đơn giản, viết các âm tiết chính xác cho Hiragana và chọn Hiragana cho mỗi âm tiết. Chỉ cần bạn dành ra vài phút mỗi ngày để luyện tập bạn sẽ nhận nhận thấy kĩ năng, trình độ của mình tăng lên trông thấy.

Hiragana – Learn Japanese

Ưu điểm:

Link tải app Hiragana – Learn Japanese cho Android.

7. Học từ vựng Minder

Từ vựng luôn là cốt lõi, yếu tố nền móng quan trọn của mọi ngôn ngữ. Để nắm vững và trau dồi thêm vốn từ vừng tiếng Nhật của bạn thì Minder là ứng dụng không thể thiếu trong chiếc điện thoại của bạn. Hiện tại ứng dụng đang hỗ trợ cho ngườ dùng 4 loại ngôn ngữ chính là Trung, Nhật, Hàn, Anh với hơn 800 bài học cung cấp hơn 30.000 từ vựng.

Học từ vựng Minder

Ưu điểm:

Link tải Minder cho Android.

8. JA Sensei – học tiếng Nhật

JA Sensei – học tiếng Nhật

Link tải JA Sensei cho Android.

9. NHK Easy Japanese News Reader – Simple & Useful

Nếu bạn là người đang theo học tiếng Nhật và yêu thích nền văn hóa, đất nước Nhật bản thì NHK Easy Japanese News Reader – Simple & Useful sẽ là người bạn thân thiết đem đến các thông tin bổ ích dành cho bạn. Ứng dụng hữu ích này cho phép bạn đọc và nghe tin tức hàng ngày bằng tiếng Nhật vừa cập nhật các thông tin mới nhất, tiếp thu được nhiều kiến thức bổ ích lại vừa trau dồi kĩ năng của bản thân quả là ứng dụng tuyệt vời phải không nào.

NHK Easy Japanese News Reader – Simple & Useful

Ưu điểm:

Nền tảng: hệ điều hành Android, iOS.

Link tải NHK Easy Japanese News Reader – Simple & Usefulcho Android.

10. Japanese Dictionary Takoboto

Japanese Dictionary Takoboto là cuốn từ điển tiện lợi giúp người dùng có thể dễ dàng tra cứu từ vựng thông qua bảng chữ cái Kanji, Kana, Romaji hoặc La tinh nhanh chóng và cực kì chính xác. Không chỉ bao gồm các từ vựng ứng dụng còn đem đến các câu hoàn chỉnh và mẫu câu cùng các từ gốc cho động từ, tính từ để người dùng hiểu và có thể áp dụng vào những cuộc giao tiếp, hội thoại của mình.

Japanese Dictionary Takoboto

Ưu điểm:

Link tải app Japanese Dictionary Takoboto cho Android.

5 App Luyện Nghe Đỉnh Trong Rừng Ứng Dụng Hiện Nay / 2023

Với các bài nghe đa dạng và khá đơn giản , nhìn chung Spotlight rất thích hợp dành cho các bạn đang học nghe tiếng Anh từ trình độ bắt đầu cho đến trung bình khá để làm quen với việc luyện nghe và từng bước cải thiện kỹ năng nghe cho mình.

2. Ted Edu – nghe diễn thuyết truyền cảm hứng

Nếu bạn không quá có hứng thú với kiểu tin tức thời sự thì tại sao chúng ta không thử nghe những bài diễn thuyết truyền cảm hứng hay đề cập đến vấn đề tâm lý, xã hội cực kỳ thực tế từ các diễn giả, người nổi tiếng hàng đầu? Có lẽ nhiều người đã biết đến TED – nơi cung cấp những bài nói cực kỳ hấp dẫn từ mọi lĩnh vực, từ mọi người khắp năm châu lục. Rất nhiều người đã lựa chọn vừa nghe các bài diễn thuyết để nạp kiến thức, vừa luyện nghe tiếng Anh. Đây chính là một app luyện nghe tiếng Anh không “chính thống” nhưng lại rất hiệu quả. Hơn nữa, TED cung cấp rất nhiều những bài diễn thuyết, những câu chuyện ý nghĩa xoay quanh cuộc sống cho người xem vừa học hỏi vừa ngẫm nghĩ, chiêm nghiệm mà không mang quá nhiều hơi hướng về học thuật.

Đặc biệt, trên app Ted Edu cũng có các chức năng chỉnh tốc độ video hoặc lặp lại, tua lại từng câu để việc học nghe của chúng ta dễ dàng hơn. Các bài nói của TED có thể là bất kỳ đề tài gì, thường sẽ khá chuyên sâu nên hợp với các bạn có trình độ từ trung bình trở lên.

3. Two min English – nâng cao trình độ với 2 phút nghe

Đây cũng là gợi ý tốt dành cho người bận rộn học tiếng Anh vì bạn có thể tranh thủ nghe những video siêu ngắn này ở mọi lúc mọi nơi hằng ngày.

4. LearnEnglish Kids – app luyện nghe tiếng Anh cho người mất gốc

Là một phần mềm luyện nghe tiếng Anh miễn phí của tổ chức British Council uy tín, LearnEnglish Kids có các video dễ thương, sinh động với giọng đọc chậm, rõ ràng cùng cả phụ đề xoay quanh các đề tài cực kỳ đơn giản, dễ hiểu. Tuy đây là ứng dụng được lập ra dành cho đối tượng sử dụng là trẻ em nhưng thực tế thì những bạn đang bắt đầu học tiếng Anh cũng thích hợp để dùng học.

App luyện nghe tiếng Anh miễn phí cuối cùng trong danh sách là 6 minutes English. Là một người học tiếng Anh, chắc chúng ta đều biết đến BBC – kênh tin tức báo chí rất nổi tiếng trên toàn thế giới. 6 minutes English chính là kênh tổng hợp các bài nghe trên BBC, bao gồm cả các tin tức và hội thoại học tiếng Anh đa dạng. BBC học tiếng Anh 6 phút đã trở thành lựa chọn phổ biến của những người luyện nghe tiếng Anh bởi nó không tốn nhiều thời gian cũng như những tiện ích mà app đem lại cho người dùng.

Với độ dài trung bình chỉ 6 phút, chúng ta có thể dùng ứng dụng này để luyện nghe hằng ngày. Bạn không nhất định phải tải ứng dụng về máy mà có thể nghe trực tiếp trên kênh Youtube hoặc trang web của BBC. Thế nhưng nghe 6 minutes English có thể sẽ hơi nhanh và hơi khó đối với các bạn trình độ chưa vững vàng.

Bên cạnh các phần mềm luyện nghe tiếng Anh kể trên, bạn hoàn toàn có thể luyện nghe thông qua những bài hát, bộ phim tiếng Anh có phụ đề. Đây vừa là một hình thức giải trí vừa tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên, thoải mái. Bạn có thể học được cách sử dụng từ ngữ thông dụng trong giao tiếp, cách phát âm của người bản ngữ và hình thành cho mình phản xạ tự nhiên trong giao tiếp. Việc học không có chủ ý này đôi khi còn mang lại nhiều hiệu quả hơn những giờ phút học tập căng thẳng.

Tìm kiếm các app học tiếng Anh tốt nói chung và app luyện nghe tiếng Anh online miễn phí nói riêng hiện nay không hề khó. Không có app luyện nghe tiếng Anh tốt nhất mà bạn cần chọn ứng dụng phù hợp với mục đích học và trình độ hiện tại của mình. Có trong tay nguồn tài liệu nghe tốt là một chuyện, có được phương pháp học nghe hiệu quả mới quan trọng. Để nghe tiếng Anh được thành thạo, chúng ta cần kiên trì trong khoảng thời gian dài và không ngừng học hỏi ngay cả khi đã giỏi.

Để có môi trường học tốt nhất, tìm đến các trung tâm như là gợi ý tuyệt vời hơn cả để bạn được học tiếng Anh một cách bài bản và có hệ thống. English Town áp dụng cùng cách dạy thiết thực, cập nhật, thiên về thực hành nhiều để chúng ta sử dụng được ngôn ngữ quốc tế này một cách ứng dụng nhất sau mỗi khóa học.

Đặc biệt, ngoài được truyền dạy những bài học, phương pháp và kinh nghiệm luyện nghe tiếng Anh hiệu quả nhất, học viên còn được tham gia vào những hoạt động ngoại khóa sôi nổi và bổ ích của trung tâm. Từ đó, bên cạnh trình độ tiếng Anh được nâng cao mà bạn còn tích lũy được cho mình những kỹ năng thuyết trình, phản biện và giao tiếp cần thiết trong cuộc sống.

Hướng Dẫn Học Tiếng Anh Qua Ứng Dụng (App) Điện Thoại Di Động / 2023

Việc ứng dụng công nghệ vào giáo dục đã mang đến cho người học những cách tiếp cận hoàn toàn mới với tri thức nói chung và kiến thức tiếng Anh nói riêng. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu tới các bạn một cách học Tiếng Anh đang ngày càng trở nên phổ biến – Học Tiếng Anh qua ứng dụng trên Điện thoại di động.

Trò chơi: Candy Crush Saga, Temple Run, Angry Birds,…

Mạng Xã hội: Facebook, Instagram, Twitter, TikTok,….

Kinh doanh: Trình quản lý trang Facebook, Kinh doanh online,…

Giáo dục: Duolingo – học tiếng Anh, Học tốt – giải Bài Tập Sách giáo khoa,….

Có thể nói, các Ứng dụng (App) trên điện thoại di động ngày càng trở nên phong phú, đa dạng và đáp ứng được nhiều nhu cầu của người dùng (nhu cầu giải trí, tăng hiệu suất công việc, nâng cao kiến thức, v…v…).

Lợi ích của việc học Tiếng Anh qua ứng dụng

Việc học tiếng Anh qua Ứng dụng có rất nhiều lợi ích, trong đó có thể kể đến như tiết kiệm chi phí, không bị giới hạn về mặt thời gian, không gian và tăng khả năng tự học ngôn ngữ, tự khám phá của người học. So sánh việc học tiếng Anh qua Ứng dụng và việc học tiếng Anh truyền thống (học sinh tới lớp học và được giáo viên trực tiếp hướng dẫn):

Không bị giới hạn. Người học có thể học mọi lúc, mọi nơi.

Không mất thời gian di chuyển đến lớp học.

Người học học theo giờ cố định.

Người học cần di chuyển đến lớp học.

Không bị giới hạn. Có thể học được ở bất cứ đâu.

Bị giới hạn trong phạm vi không gian 4 bức tường của lớp học.

Chủ động.

Yêu cầu người học kiên trì, chủ động dành thời gian tìm tòi, khám phá những kiến thức mới, có kế hoạch luyện tập rõ ràng và cụ thể.

Bị động.

Không yêu cầu người học chủ động dành thời gian tìm tòi, khám phá kiến thức mới vì hầu hết các kiến thức mới đều được giáo viên cung cấp, người học tiếp thu kiến thức một cách thụ động.

Tương tác giữa người dạy và người học

Không có sự tương tác giữa người dạy và người học.

Giữa người dạy và người học có sự tương tác, vấn đề của người học có thể được xử lý nhanh và dễ dàng hơn.

Ví dụ: Trong các buổi học, giáo viên có thể trực tiếp sửa các lỗi về phát âm cho học sinh.

Phù hợp với những người:

+ Có khả năng tự học tốt.

+ Có tính kiên trì và kỉ luật cao.

+ Có thể dành nhiều thời gian cho việc tìm tòi, khám phá kiến thức mới.

Phù hợp với những người:

+ Cần sự hỗ trợ, hướng dẫn sát sao của giáo viên trong quá trình học.

+Không thể dành nhiều thời gian cho việc tìm tòi, khám phá kiến thức mới, ví dụ như người đi làm.

Kết luận: Như vậy, việc học tiếng Anh qua Ứng dụng và việc học tiếng Anh truyền thống đều có những điểm mạnh và hạn chế riêng. Song, hai cách học này có thể bổ trợ và hoàn thiện lẫn nhau. Người học nên kết hợp cả hai cách học này để đạt được hiệu quả học tập tốt nhất.

Giới thiệu Ứng dụng học Tiếng Anh: 4English – Tự học tiếng Anh:

Sáng lập: 4English Team.

Kích cỡ: 98.4 MB (App Store), 24 MB (CH Play)

Đánh giá: 4,8 ” (9.2 nghìn lượt đánh giá) trên App Store Việt Nam. (*)

4,8 ” (10.2 nghìn lượt đánh giá) trên CH Play Việt Nam. (*)

Đối tượng: Phù hợp với mọi đối tượng như: học sinh, sinh viên, người ôn thi TOEIC, IELTS, TOEFL, người đang đi làm và cả giáo viên tiếng Anh.

Như vậy, ngoài việc cung cấp những kiến thức đa dạng về nhiều lĩnh vực, Ứng dụng 4English còn có thể giúp người dùng cải thiện những kĩ năng thiết yếu trong tiếng Anh như Listening (Nghe), Reading (Đọc), Speaking (Nói). Phần tiếp theo của bài viết sẽ hướng dẫn, gợi ý cho người học cách luyện tập những kĩ năng này thông qua việc tối đa hóa các tính năng của App.

Gợi ý cách học qua App 4English

Gợi ý cách học Vocabulary (Từ vựng)

Bước 1: Sử dụng tính năng tra từ nhanh

Bước 2: Tra từ trong từ điển

Người dùng có thể chọn các từ điển trên thanh màu xanh nước biển để tra từ trên nhiều từ điển khác nhau. App hiện cung cấp hơn 30 từ điển thông dụng và uy tín, trong đó có thể kể đến các từ điển nổi bật sau:

Oxford, Cambridge, Longman (Anh – Anh)

Các từ điển trực tuyến lớn nhất và đáng tin cậy nhất cho người học Tiếng Anh và Tiếng Anh Mỹ.

Từ điển collocations, cách kết hợp các từ phổ biến

La bàn (Anh – Việt & Việt – Anh)

Từ điển trực tuyến dành cho người Việt với kho từ đồ sộ cùng hệ thống gợi ý từ thông minh.

Bước 3: Tra từ trong tin tức.

Sau khi tra từ vựng trong từ điển, người dùng có thể tra từ vựng trên tin tức bằng cách chọn biểu tượng kính lúp.

Bước 4: Lưu lại từ bằng cách tạo Flashcards

Sau khi tra từ mới trong từ điển, người dùng có thể lưu lại từ mới bằng cách tạo Flashcards (thẻ từ vựng) với các ví dụ và hình ảnh cụ thể, sinh động, giúp từ dễ nhớ hơn.

Ưu điểm:

Người dùng tạo Flashcard như sau: Ấn vào chữ “LƯU’ ‘ trên cửa số tra từ điển, sau đó người đọc sẽ được chuyển sang cửa sổ tạo Flashcard. Người dùng chỉ cần điền vào phần Ghi chú nghĩa của từ và thêm hình ảnh (nếu muốn), phần ví dụ sẽ được lấy trực tiếp từ câu có chứa từ mà chúng ta chọn ở bước 1. Sau khi hoàn thiện Flashcard, người dùng cần chọn “LƯU “ để lưu trữ Flashcards vào thư mục.

Tiện lợi, dễ sử dụng và tiết kiệm nhiều thời gian so với việc tra từ theo cách thông thường.

Giúp người học hiểu sâu về nghĩa của từ và cách sử dụng từ.

Nhược điểm: Người dùng bản Miễn phí chỉ có thể tra từ điển online (khi thiết bị có kết nối với Internet). Người dùng cần mua bản PRO để có thể tra từ điển offline (không cần kết nối internet).

Gợi ý cách học Listening (Nghe)

Bước 1: Chọn nguồn để Nghe

– Các nguồn để Nghe có thể chọn trên App: Podcast & Radio, Video.

Video: Các video được đội ngũ phát triển biên tập từ những kênh học Tiếng Anh nổi tiếng như TED Talk, TED-Ed, Music, National Geographic, CNBC International, Business Insider,…..Ngoài ra, người cũng có thể xem các video yêu thích ở các Youtube Channel đã đăng kí (trước đó người học cần kết nối tài khoản 4English với tài khoản Youtube)

Lời khuyên: Người học nên chọn nguồn Nghe theo sở thích và theo trình độ phù hợp để hứng thú hơn với việc học.

Bước 2: Chọn lựa & áp dụng cách học phù hợp.

Hướng dẫn

Luyện Nghe – Chép chính tả qua Podcast & Radio

Ưu điểm:

Chọn tốc độ Nghe phù hợp.

Nghe và chép lại nội dung nghe được ra giấy sau đó đối chiếu với transcript.

Note lại các từ mới.

Nhược điểm:

Nâng cao khả năng Nghe và viết đúng chính tả, bổ sung từ vựng.

Mở rộng kiến thức về nhiều lĩnh vực.

Luyện Nghe qua Video:

Chỉ phù hợp với một số trình hợp nhất định (người học có kiến thức ngữ pháp và từ vựng ở mức cơ bản trở lên).

Đòi hỏi nhiều thời gian, yêu cầu sự kiên trì từ người học.

Bước 1: Xem video với phụ đề để nắm được nội dung chính của Video.

Bước 2: Chọn lựa & Áp dụng cách học phù hợp: Chọn từ đúng để điền vào chỗ trống: Cách học này phù hợp với những bạn đã thành thạo chính tả (Spelling).

Nhược điểm:

Nâng cao khả năng Nghe và viết đúng chính tả, bổ sung rừ vựng.

Video là một kênh hình nên có thể tạo nhiều hứng thú hơn cho người học hơn so với Sách, Báo hay Podcast.

Mở rộng kiến thức về nhiều lĩnh vực, góp phần thư giãn và giải trí.

Chỉ phù hợp với một số trình hợp nhất định (các bạn có kiến thức ngữ pháp và từ vựng ở mức cơ bản trở lên).

Đòi hỏi nhiều thời gian, yêu cầu sự kiên trì từ người học.

Gợi ý cách học Reading (Đọc)

Các nguồn Đọc có thể chọn trên App: Tin tức, Sách, Báo.

Sách: Thư viện của App bao gồm thể loại sách vô cùng đa dạng và phong phú như Adventure (Phiêu lưu), Children (Trẻ em), Fantasy (Viễn tưởng),… Ngoài ra, người dùng cũng có thể tải sách từ máy tính lên app.

Lời khuyên: Người dùng nên chọn nguồn Đọc theo sở thích và theo trình độ phù hợp để hứng thú hơn với việc

Bước 2: Khi đọc, người học trả lời các câu hỏi sau

Sau khi đọc xong mỗi đoan văn: Nội dung chính (Main Idea) của đoạn văn này là gì?

Sau khi đọc xong mỗi bài báo hay mỗi chương trong sách: Nội dung chính (Main idea) của bài báo/ chương này là gì?

Việc này sẽ giúp người học rèn luyện khả năng Đọc – Hiểu, nắm bắt nội dung chính của đoạn văn – bài văn, có thể hỗ trợ cho việc xử lý các dạng bài IELTS Reading, đặc biệt là dạng bài Matching Headings.

Nhược điểm:

Góp phần tạo thói quen Đọc, nâng cao khả năng Đọc – Hiểu và suy nghĩ bằng tiếng Anh.

Mở rộng kiến thức.

Chỉ phù hợp với những bạn yêu thích việc Đọc và có trình độ ngữ pháp, từ vựng nhất định.

Khi đọc sách, người đọc chỉ có thể sử dụng có tính năng tra từ nhanh còn tính năng dịch đoạn không khả dụng nên đôi khi người đọc sẽ gặp khó khăn trong việc hiểu ý nghĩa của cả đoạn văn.

Đòi hỏi nhiều thời gian và sự kiên trì ở người học.

Chưa có các tính năng hướng dẫn người học phát triển các kĩ năng tư duy và đọc – hiểu.

Gợi ý cách học Speaking (Nói) qua phương pháp Shadowing

Hướng dẫn thực hiện phương pháp luyện nói Shadowing:

Giới thiệu phương pháp Shadowing: Shadowing (Cái bóng) là kĩ thuật do Tiến sĩ Alexander Arguelles giới thiệu. Hiểu một cách đơn giản, kĩ thuật này chính là cố gắng bắt chước, lặp lại giống y hệt và ngay lập tức những gì mà mình nghe được.Việc áp dụng Shadowing vào học nói tiếng Anh không chỉ giúp chúng ta phát âm và nói đúng ngữ điệu mà còn tăng phản xạ nghe nói.

Ưu điểm:

Bước 2: Nghe và đồng thời lặp lại y chang những gì nghe được. Lúc đầu, người học có thể vừa nhìn transcript, vừa nghe và nói theo. Sau khi đã quen với phương pháp này, người học không nên nhìn transcipt nữa mà chỉ nghe rồi nói theo.

Nhược điểm:

Nâng cao phản xạ nghe nói, khả năng phát âm và nói đúng ngữ điệu.

Video là một kênh hình nên có thể tạo nhiều hứng thú hơn cho người học hơn so với Sách, Báo hay Podcast.

Mở rộng kiến thức về nhiều lĩnh vực, góp phần thư giãn và giải trí.

Đôi khi, người học sẽ cảm thấy nhàm chán khi phải lặp đi lặp lại một văn bản.

Đòi hỏi nhiều thời gian và sự kiên trì ở người học.

Nhìn chung, 4English là một app đa tính năng, có thể giúp người dùng cải thiện Tiếng Anh một cách tương đối toàn diện ở các kĩ năng Listening (Nghe), Speaking (Nói), Reading (Đọc). Ngoài ra, phần Vocabulary (Từ vựng) và Social Knowledge (Kiến thức xã hội) của người học cũng có thể được cải thiện đáng kể.

Song, việc học tiếng Anh qua ứng dụng nói chung và qua 4English nói riêng đều có một nhược điểm: Yêu cầu người học có khả năng tự học tốt, có tính kiên trì và kỉ luật cao và đòi hỏi người học dành nhiều thời gian cho việc tìm tòi, khám phá các kiến thức mới. Một điều khác người học cần lưu ý đó là chi phí để sở hữu bản PRO (tích hợp đầy đủ các tính năng đã giới thiệu ở trên) khá cao (cụ thể: 999.000 VNĐ – sử dụng vĩnh viễn) so với mặt bằng chung các ứng dụng học ngôn ngữ do người Việt sáng tạo.

Kinh nghiệm phòng thi rất quan trọng và thi thử là cách rất tốt để tích lũy kinh nghiệm. Đề thi IELTS tại ZIM rất sát đề thi thật, đánh giá trình độ chính xác, nhận kết quả ngay sau khi thi, và phần thưởng 1.000.000đ cho giải nhất ….

Như vậy, bài viết trên đã giới thiệu tới các bạn một nền tảng học Tiếng Anh hiện đại: học qua ứng dụng trên điện thoại di động, đồng thời cũng gợi ý cho các bạn một ứng dụng nổi bật trong số các ứng dụng học Tiếng Anh dành riêng cho người Việt. Mong rằng qua bài viết này, các bạn sẽ tìm được phương pháp học phù hợp với bản thân để nâng cao trình độ ngôn ngữ của mình.

Lê Hiền Trang

Top 10 Ứng Dụng, App Học Tiếng Hàn Quốc Miễn Phí Trên Điện Thoại / 2023

Top 10 ứng dụng, app học tiếng Hàn Quốc miễn phí trên điện thoại

1. LingoDeer – Học tiếng Anh, Trung, Hàn, Nhật

Ứng dụng LingoDeer – Học tiếng Anh, Trung, Hàn, Nhật

Ưu điểm:

Nền tảng: hệ điều hành Android, iOS.

2. Học ngoại ngữ cùng Memrise: tiếng Anh, Hàn

Với ứng dụng Học ngoại ngữ cùng Memrise, bạn có thể dễ dàng học ngôn ngữ mới bất kể khi nào có thời gian, phát triển toàn diện bao gồm 4 khía cạnh nghe – nói – đọc – viết,…

Ứng dụng Học ngoại ngữ cùng Memrise: tiếng Anh, Hàn

Ưu điểm:

Nền tảng: hệ điều hành Android, iOS.

Link tải app Học ngoại ngữ cùng Memrise.

3. Eggbun: Learn Korean Fun – Học tiếng Hàn Online cùng Eggbun

Đây là ứng dụng học tiếng Hàn với thiết kế giao diện đơn giản, các bài học chất lượng đi kèm với các tính năng hỗ trợ học tập ngôn ngữ hiệu quả. Nếu đủ chăm chỉ, bạn có thể học hỏi và phát triển trình độ tiếng Hàn nhanh chóng trong một thời gian ngắn.

Ứng dụng Eggbun: Learn Korean Fun

Ưu điểm:

Nền tảng: hệ điều hành Android, iOS.

Link tải app Eggbun: Learn Korean Fun.

4. Học tiếng Hàn mỗi ngày – Awabe

Ứng dụng học tiếng Hàn thứ tư mà mình muốn giới thiệu với bạn là app Awabe – Học tiếng Hàn mỗi ngày. Với các bài học được phân chia làm 4 cấp độ từ nhập môn đến trung cấp, bạn có thể dễ dàng học tập ngôn ngữ mới mà không tốn quá nhiều thời gian để làm quen.

Học tiếng Hàn mỗi ngày – Awabe

Ưu điểm:

Nền tảng: hệ điều hành Android, iOS.

Link tải app Học tiếng Hàn mỗi ngày.

5. Học ngôn ngữ miễn phí – Mondly

Học tiếng Hàn với các bài học miễn phí mỗi ngày. Để Mondly dạy bạn tiếng Hàn một cách nhanh và hiệu quả chỉ trong vài phút, bạn sẽ bắt đầu ghi nhớ những từ tiếng Hàn cốt lõi, mẫu câu, học cách nói các cụm từ tiếng Hàn và tham gia vào các cuộc đối thoại. Những bài học tiếng Hàn vui nhộn sẽ cải thiện từ vựng, ngữ pháp và cách phát âm của bạn mà không có phương pháp học ngôn ngữ nào khác làm được. Học viên sơ cấp hay cao cấp, khách du lịch hay doanh nhân với lịch trình dày đặc? Ứng dụng vẫn sẽ hoạt động tốt và tự động điều chỉnh theo nhu cầu của bạn.

Ứng dụng Mondly – Học ngôn ngữ miễn phí

Ưu điểm:

Cung cấp cho người dùng các bài học ngữ pháp chi tiết.

Hỗ trợ tính năng đối thoại giúp người học có thể nâng cao từ vựng, khả năng dùng từ và xử lý tình huống trong quá trình học ngôn ngữ.

Công nghệ nhận dạng giọng nói tiên tiến giúp người học cải thiện phát âm.

Ngoài ra, với ứng dụng, bạn có thể thường xuyên theo dõi quá trình học của mình thông qua các báo cáo, thống kê,…

Link tải ứng dụng Mondly:

6. Tiếng Hàn Giao Tiếp – Ngữ Pháp

Tiếng Hàn Giao Tiếp – Ngữ Pháp

Ưu điểm:

Học mọi lúc mọi nơi, kể cả khi thiết bị không có kết nối Internet.

Hơn 4000 câu giao tiếp cơ bản, đơn giản dành cho những người mới học hoặc các đối tượng chuẩn bị đi du lịch, xuất cảnh sang Hàn.

Hơn 1000 mẫu ngữ pháp phong phú, chi tiết và được trình bày khoa học giúp dễ tiếp thu.

Hỗ trợ chức năng ghi lại âm đọc, hay điều chỉnh tốc độ phát âm của hệ thống.

Link tải app Tiếng Hàn Giao Tiếp – Ngữ Pháp cho hệ điều hành Android.

7. Học tiếng Hàn: Nói, Đọc

Với app Học tiếng Hàn, bạn sẽ được học ngôn ngữ thông qua các trò chơi thú vị thay vì các giảng giải truyền thống, khó tiếp cận và gây nhàm chán.

Ứng dụng Luvlingua – Học tiếng Hàn: Nói, Đọc

Ưu điểm: Link tải ứng dụng Học tiếng Hàn: Nói, Đọc:

8. TenguGo Hangul

TenguGo Hangul cung cấp cho người học về lịch sử hình thành chữ viết tiếng Hàn, cũng như mẹo ghi nhớ và học nhanh thông qua các câu đố, flashcards,… Ngoài ra, ứng dụng còn hướng dẫn bạn cách đọc chuẩn và phát âm giống người Hàn bằng các bản thu giọng có sẵn.

Ứng dụng TenguGo Hangul

Ưu điểm: Nhược điểm:

Ngôn ngữ hiển thị chính là tiếng Anh, gây khó khăn cho nhiều người học.

Link tải ứng dụng TenguGo Hangul:

9. Learn Korean Phrases & Words

Nếu bạn là người mới học hoặc muốn biết thêm để phục vụ sở thích du lịch, vậy thì ứng dụng chính là lựa chọn hàng đầu. Learn Korean Phrases & Words sẽ cung cấp cho bạn các mẫu câu giao tiếp cơ bản nhất đi kèm với phát âm chuẩn, cùng với hơn 800 cụm từ và từ vựng đơn giản, đủ mọi lĩnh vực khác nhau.

Ứng dụng Learn Korean Phrases & Words

Ưu điểm: Link tải ứng dụng Learn Korean Phrases & Words:

10. Dịch tiếng Anh U: Từ điển dịch free đa ngôn ngữ

Không chỉ là một app hỗ trợ dịch tiếng Anh thông thường, ứng dụng còn cung cấp cho người dùng kho từ điển với hơn 40 ngôn ngữ khác nhau, trong đó có tiếng Hàn. Với các tính năng app hỗ trợ, bạn có thể dịch thông qua nhập ký tự văn bản, hoặc giọng nói, hoặc dùng máy ảnh quét qua đoạn văn cần chuyển đổi ngôn ngữ.

Ứng dụng Dịch tiếng Anh U: Từ điển dịch free đa ngôn ngữ

Ưu điểm:

Hỗ trợ kho từ điển, dịch văn bản với hơn 40 ngôn ngữ: tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn…

Hỗ trợ dịch văn bản, dịch giọng nói, dịch đoạn văn từ máy ảnh.

Cung cấp công cụ kiểm tra ngữ pháp, phát âm, chính tả, học ngôn ngữ hiệu quả.

Cung cấp các mini game giúp bạn củng cố kiến thức từ vựng.

Hỗ trợ tính năng học từ vựng nhanh ngoài màn hình khóa điện thoại.

Cho phép tải miễn phí các gói từ điển, dịch câu, ngữ pháp,… giúp bạn học ngoại tuyến dễ dàng.

Nền tảng: hệ điều hành Android, iOS.

Link tải app Dịch tiếng Anh U.