Tự Học Tiếng Nhật Cơ Bản Tại Nhà Có Khó Không?

--- Bài mới hơn ---

 • Người Việt Học Tiếng Nhật Gặp Những Thách Thức Nào
 • Học Tiếng Nhật Có Khó Không? Học Như Thế Nào Cho Đúng Cách?
 • Tiếng Nhật Có Khó Khăn Như Bạn Nghĩ?
 • Tự Học Tiếng Nhật Như Thế Nào?
 • Học Tiếng Nhật Cùng Kohi Cho Android
 • Lập kế hoạch và mục tiêu cụ thể

  Một trong những nhược điểm của việc học tại nhà chính là bạn sẽ khá mất thời gian khi phải tự tìm ra phương pháp, tài liệu học và không có sự hướng dẫn của thầy cô. Để hạn chế điều này, tốt nhất trước khi học bạn nên lên sẵn một kế hoạch, càng chi tiết càng tốt và nó phải hướng đến mục tiêu cuối cùng của bạn.

  Nếu bạn đã biết tiếng Nhật trước đây thì có thể làm một vài bài test để đánh giá trình độ và chọn cách học phù hợp. Trường hợp, bạn chỉ mới bắt đầu học tiếng Nhật thì nên đặt mục tiêu thật đơn giản, cụ thể như: học thuộc bảng chữ cái, học bao nhiêu từ vựng mỗi ngày, học ngữ pháp đơn giản… Đối với các bạn tự học tại nhà, mục tiêu đạt N5 (trình độ sơ cấp tiếng Nhật) sau 6 tháng là điều hoàn toàn có thể.

  Để tự học tiếng Nhật, bạn cần phải kiên trì với mục tiêu và có phương pháp hiệu quả (Nguồn: Akira Education)

  Tham khảo sách học tiếng Nhật uy tín

  Trong thời đại hiện nay, việc tìm kiếm một cuốn sách dạy tiếng Nhật không hề khó, bạn có thể mua trực tiếp tại các hiệu sách hoặc tải các giáo trình có sẵn trên mạng, lưu ý là giáo trình trên mạng có thể chưa được cập nhật nếu có thay đổi từ tác giả. Đơn giản hơn, bạn có thể “sắm” ngay cho mình sách học tiếng Nhật cơ bản nổi tiếng, được nhiều người sử dụng, đó là giáo trình Minna no Nihongo.

  Giáo trình này được biên soạn tại Đại học Tokyo với gần như đầy đủ các kiến thức ngữ pháp tổng quan và từ vựng phong phú. Với giáo trình này, bạn chỉ cần học đến bài số 3 là có thể bắt đầu luyện thi N5 và khi học hết 50 bài thì nên chuyển sang giáo trình Minna nihongo chuukyu để luyện thi các trình độ cao hơn. Bạn cũng có thể chọn vài loại sách khác từ đó kết hợp bổ sung qua lại, đồng thời thường xuyên làm thêm bài tập.

  Giáo trình Minna no Nihongo là kim chỉ nam cho nhiều bạn tự học tiếng Nhật (Nguồn: japan.net)

  Luyện nghe nói thông qua các website, kênh YouTube

  Nếu bạn đã chọn cách học tại nhà mà không tận dụng nguồn kiến thức khổng lồ từ internet thì thật uổng phí. Hiện nay có rất nhiều website học trực tuyến hay mà bạn có thể tham khảo như: Akira Online, NHK News, E-japanese… đây là công cụ giúp bạn học tiếng Nhật hiệu quả, có cả hướng dẫn từ các giáo viên dạy online để bạn không phải tự “bơi” khi học tại nhà.

  Đối với những bạn muốn tập trung luyện nghe nói thì có thể thường xuyên nghe Mp3 các cuộc hội thoại của người Nhật hoặc các tin tức của báo đài Nhật. Điều này sẽ giúp bạn quen với giọng bản địa và bắt chước được cách phát âm đúng trong từng câu chữ. Tuy nhiên, bạn chỉ nên áp dụng cách này khi đã có một trình độ tiếng Nhật cơ bản để tránh tình trạng “vịt nghe sấm”.

  Tham gia các sự kiện, hội nhóm, câu lạc bộ tiếng Nhật

  Có lẽ nhiều bạn vẫn đinh ninh rằng tự học chính là hoàn toàn dựa vào bản thân mình, chẳng có ai để chia sẻ hay giúp đỡ. Đừng quên rằng không chỉ bạn mà có rất nhiều người khác vẫn đang chọn cách tự học, tại sao các bạn không thể cùng nhau san sẻ những thắc mắc, trao đổi các bí quyết để giúp nhau học tập tốt hơn?

  Trên các website về tiếng Nhật hoặc trên Facebook, có rất nhiều các nhóm chung để các thành viên tự do đặt câu hỏi và được các anh chị có kinh nghiệm giải đáp. Bên cạnh đó, các trung tâm Nhật ngữ hay trung tâm văn hóa cũng thường tổ chức những buổi giao lưu dành cho những bạn yêu thích tiếng Nhật, nếu bạn tham gia thì có thể tìm được vài người bạn “hợp cạ” để cùng nhau học tiếng Nhật đấy.

  Những ngày hội văn hóa Nhật Bản là cơ hội để bạn giao lưu và tìm thấy những người bạn có cùng sở thích với mình (Nguồn: baodulich)

  Một vài lưu ý khi học tiếng Nhật tại nhà: Bạn nên luyện viết thật nhiều và có một quyển sổ ghi chép riêng vì nhiều bạn có thói quen gạch chân những điều mình cần ghi nhớ nhưng không bao giờ xem lại. Bạn cũng nên học theo cụm từ, không nên tách riêng lẻ từng từ, vì học như vậy sẽ giúp bạn nhớ nhiều từ và biết cách vận dụng tốt hơn.

  Quang Vinh (Tổng hợp)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Liệu Tiếng Nhật Có Phải Là Ngôn Ngữ Khó Học Nhất Thế Giới?
 • Vì Sao Học Tiếng Nhật Lại Khó?
 • Học Tiếng Nhật Cơ Bản Khi Trưởng Thành Có Quá Khó?
 • Quy Tắc Chuyển Từ Ngoại Lai Sang Katakana
 • Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Katakana, Cách Đọc, Cách Viết, Phát Âm
 • Học Tiếng Nhật Cơ Bản Tại Nhà

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Nhật Giao Tiếp Cơ Bản Qua Cách Chào Hỏi Và Xưng Hô
 • Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Cơ Bản Và Đầy Đủ
 • Cơ Bản Về Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Cho Người Mới Học
 • Học Tiếng Nhật Cơ Bản Nên Bắt Đầu Từ Đâu?
 • Bật Mí Cách Học Tiếng Nhật Cơ Bản Từ A
 • 1. Học tiếng Nhật cơ bản tại nhà qua video

  Những năm gần đây, ở nước ta, tiếng Nhật đã trở nên khá phổ biến do nguồn vốn nước ngoài chảy từ Nhật Bản vào ngày càng nhiều, các công ty Nhật trong nước cũng ngày càng nhiều cả về số lượng và quy mô. Vì vậy lượng học viên học tiếng Nhật cũng ngày càng gia tăng. Mạng internet trở thành kho tài liệu khổng lồ giúp các bạn có thể tự học tiếng Nhật tại nhà.

  Chỉ cần gõ từ khóa “tự học tiếng Nhật” hay “tiếng Nhật cho người mới bắt đầu”, “tự học tiếng Nhật tại nhà” là trang youtube sẽ ngay lập tức hiện ra hàng trăm, thậm chí hàng nghìn video dạy tiếng Nhật cả về giao tiếp, văn hóa cũng như ngữ pháp, từ vựng,… Tuy nhiên cách tự học tiếng Nhật tại nhà này thường chỉ phù hợp với người có độ tự giác cao, học nghe là chính, thường kiến thức sẽ không được hệ thống mà mang tính ngẫu hứng. Bạn chỉ nên sử dụng công cụ này để hỗ trợ cho việc học chứ không nên chọn nó làm phương pháp học chính.

  2. Học qua giáo trình tiếng Nhật

  Tiếng Nhật nằm trong top những ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới, nên tài liệu giấy truyền thống để học tiếng Nhật cũng khá là phong phú và cũng chẳng khó khăn gì để bạn có thể download ebook học tập ngay trên internet. Bộ giáo trình nổi tiếng và phổ biến nhất tại nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam sử dụng là giáo trình Minna no Nihongo. Giáo trình này thì khá đầy đủ và chi tiết về từ vựng cũng như ngữ pháp.

  Có một lời khuyên là nên kết hợp học nhiều giáo trình cùng lúc vì các giáo trình đều có cùng hệ thống từ vựng và ngữ pháp. Học theo đa dạng giáo trình, gặp lại nhiều lần một hiện tượng ngữ pháp tiếng Nhật hay một từ vựng sẽ giúp bạn ghi nhớ được nó một cách tự nhiên và lâu hơn, cũng giúp cho các bạn đỡ bị nhàm chán trong quá trình học tiếng Nhật. Cách học này chỉ dành cho những bạn nào thực sự có quyết tâm cao khi học tiếng Nhật tại nhà vì nó đòi hỏi tính tự giác khá cao, và lượng kiến thức trong sách cũng khá là nặng mà hoàn toàn bạn phải tự đọc tự nghiên cứu nên cũng cần đầu tư thời gian kha khá cho việc học. Học theo giáo trình không thể giúp bạn phát triển kỹ năng nghe và phản xạ với kiến thức, đây là nhược điểm lớn nhất của cách học này. Không có người theo sát và hướng dẫn, bạn có thể dễ dàng bỏ cuộc từ những bài đầu tiên.

  7. Tìm gia sư dạy kèm tiếng Nhật tại nhà

  Việc cần có một gia sư dạy kèm tiếng Nhật tại nhà sẽ giúp bạn khắc phục được nhiều hạn chế mà bạn không mong muốn. Bạn có thể yêu cầu gia sư dạy kiến thức mà bạn đang cần để khắc phục những khó khăn đang gặp phải trong việc học tiếng Nhật. Một gia sư dạy tiếng Nhật tại nhà giỏi kiến thức, có khả năng truyền đạt có thể giúp bạn tiến bộ nhanh chóng.

  Các bạn học viên đang muốn học tiếng Nhật tại nhà hãy đến với chúng tôi Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ – Địa chỉ gia sư tiếng Nhật chuyên dạy kèm tại nhà uy tín được rất nhiều quý phụ huynh và học viên tin tưởng lựa chọn.

  Là một trong những trung tâm được thành lập bởi những thành viên tâm huyết với nền giáo dục tại Việt Nam, Trung tâm gia sư Tài Năng Trẻ sẽ mang đến những chương trình dạy kèm tiếng Nhật tại nhà chất lượng và chắt lọc từ kinh nghiệm giảng dạy lâu năm, linh hoạt thay đổi theo từng khả năng học tập của học viên.

  Đội ngũ gia sư tiếng Nhật tại Gia sư Tài Năng Trẻ đều là Giáo viên dạy giỏi tại các trường ĐH ngôn ngữ nổi tiếng như ĐH KHXH&NV, ĐH Ngoại Thương, ĐH Sư Phạm,… hoặc các du học sinh Nhật Bản, những người Nhật bản địa yêu quý Việt Nam. Với tinh thần trẻ đầy nhiệt huyết, Gia sư Tiếng Nhật chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ dễ dàng truyền đạt được đam mê và cái hồn của ngôn ngữ tới cho học viên, giúp học viên xây dựng hứng thú và tiếp thu bài học dễ dàng hơn.

  Mỗi buổi học sẽ kéo dài từ 1 tiếng 30 phút đến 2 tiếng hoặc tùy theo nhu cầu học tập và ôn luyện của học viên và gia đình với mức học phí cực kỳ hợp lý, đảm bảo phù hợp với điều kiện đại bộ phận gia đình.

  Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ là dự án giáo dục hướng đến mô hình học tập tại nhà, chuyên cung ứng gia sư, giáo viên dạy kèm tại nhà chất lượng cao đến các quý phụ huynh có nhu cầu. Với sự hỗ trợ của công nghệ, Daykemtainha.vn là app đăng ký làm gia sư uy tín của Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ và chúng tôi hiện đang là ứng dụng tìm kiếm gia sư nhanh nhất uy tín tại Việt Nam. Chúng tôi hi vọng sẽ đáp ứng được nhu cầu tìm gia sư dạy tiếng Nhật tại nhà qua ứng dụng chúng tôi .

  Để lựa chọn gia sư tại ứng dụng chúng tôi , phụ huynh và học viên thực hiện các bước sau:

  Sau khi cài đặt thành công ứng dụng phụ huynh, học viên khởi động ứng dụng và sử dụng.

  Sau khi đăng ký thành công, ứng dụng sẽ hiện thông tin người dùng và có thể cập nhật hình đại diện.

  Riêng website của Trung tâm: http://www.daykemtainha.vn/ đã có hơn 3.000 gia sư đăng ký công việc dạy kèm tại nhà cho hơn 700 lớp mới mỗi ngày, đi cùng tỷ lệ nhận lớp thành công lên đến 90% và có hơn 1.200 phụ huynh đã tin tưởng, hài lòng với những tiện ích mà Trung tâm đem lại.

  Trung tâm gia sư dạy kèm tại nhà Tài Năng Trẻ luôn lắng nghe ý kiến và sự phản hồi từ phía phụ huynh và các bạn học viên,trung tâm chúng tôi luôn chắc lọc lại những gia sư chất lượng giảng dạy tốt nhất và được sự hài lòng từ phía các phụ huynh đã cho con em học với gia sư chúng tôi. Mọi chi tiết cần tìm gia sư tiếng Nhật tại nhà xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bạn Đã Từng Nghe Qua Trung Tâm Tiếng Nhật Vjcc?
 • Lớp Học Tiếng Nhật Ở Bà Rịa Vũng Tàu
 • Trung Tâm Tiếng Nhật Saigon Vina Vũng Tàu
 • Khóa Học Tiếng Nhật Tại Vũng Tàu
 • Học Tiếng Nhật Giáo Viên Người Nhật: Bạn Đã Biết Các Địa Chỉ Nào Ở Tphcm?
 • Bí Quyết Tự Học Tiếng Nhật Cơ Bản Tại Nhà Bạn Đã Biết?

  --- Bài mới hơn ---

 • 4 Điều Cần Thiết Khi Bạn Tự Học Tiếng Nhật Cơ Bản Tại Nhà
 • Kinh Nghiệm Học Tiếng Anh Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao
 • Từ Vựng Tiếng Anh Cơ Bản (Trọn Bộ Bí Kíp)
 • Cùng Con Vừa Chơi Vừa Học Từ Vựng Tiếng Anh Về Bộ Phận Cơ Thể Người
 • Trọn Bộ Từ Vựng Tiếng Anh Về Bộ Phận Cơ Thể Người Đầy Đủ Nhất
 • 1. Xác định mục tiêu và lộ trình học tiếng Nhật cơ bản của bản thân

  Nghe thì thực ra đã quá quen thuộc nhưng SOFL vẫn muốn nhắc lại việc xác định mục tiêu và lộ trình học thực sự rất quan trọng khi làm bất cứ một công việc gì đặc biệt là học tiếng Nhật – ngôn ngữ được đánh giá là khó nhất trên thế giới. Để việc học có hiệu quả bạn cần phải đưa ra mục tiêu học rõ ràng và có thể đo lường được .Ví dụ mục tiêu của bạn là vượt qua trình độ tiếng Nhật sơ cấp trong vòng 6 tháng, bạn sẽ phải tìm mọi cách thức học để có thể đạt được mục tiêu này. Đừng đưa ra một mục tiêu chung chung nào đó như học trong thời gian nhanh nhất, thời gian ngắn nhất bởi thời gian học còn phụ thuộc vào từng người, từng giai đoạn, mục tiêu không rõ ràng sẽ dễ khiến bạn lười biếng mỗi khi gặp khó khăn.

  Tìm lộ trình học tiếng Nhật cơ bản phù hợp trình độ bản thân

  Có mục tiêu rồi bạn sẽ cần lộ trình

  học tiếng Nhật cơ bản hợp lý vì mục tiêu chỉ có thể đạt được khi bạn có kế hoạch và thực sự bắt tay vào hành động. Nói một cách đơn giản thì để có kế hoạch cụ thể ta sẽ chia nhỏ mục tiêu dài hạn đã đặt ra thành các mục tiêu nhỏ để dễ dàng thực hiện, theo dõi và quan sát tốt hơn, từ đó sẽ là tiền đề để tiến tới mục tiêu dài hạn về lâu dài.

  Học tiếng Nhật sơ cấp qua video

  Chỉ cần lên Youtube gõ các từ khóa tìm kiếm như “tài liệu tự học tiếng Nhật”, “video dạy tiếng Nhật”,… ngay lập tức bạn sẽ nhận được kết quả trả về lên tới hàng trăm hàng nghìn video với các nội dung phong phú từtiếng Nhật giao tiếp, ngữ pháp, từ vựng, hội thoại,… Tuy nhiên điểm hạn chế của hình thức tự học qua video này là kiến thức sẽ không được hệ thống một cách cẩn thận mà sẽ mang tính ngẫu hứng. Bạn sẽ phải tự mình chọn lọc những video hay và phù hợp nhất với mình.

  Tự học tiếng Nhật qua giáo trình

  Là một trong 10 ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới, chính vì vậy mà khối lượng tài liệu sách giáo trình, bài tập tiếng Nhật cũng vô cùng phong phú. Một số giáo trình còn có bản PDF vì vậy người học có thể dễ dàng tải về từ trên mạng. Nếu bạn mới làm quen với tiếng Nhật thì nhất định phải học bộ giáo trình Minna no Nihongo, đây được coi là bộ giáo trình nổi tiếng và phổ biến nhất đối với người học tiếng Nhật sơ cấp.

  Học tiếng Nhật trực tuyến

  Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ, các bạn có thể dễ dàng học tiếng Nhật online trên các trang web tiếng Nhật hoặc thông qua các ứng dụng điện thoại một cách dễ dàng. Các bạn có thể đăng ký khóa học tiếng Nhật trực tuyến tại Nhật ngữ SOFL để tự học tại nhà. Học phí tiếng Nhật của các khóa này thường khá hợp lý, vừa túi tiền với tất cả mọi người và thời gian học lại linh động tùy theo người học. Với lộ trình học tập rõ ràng, thiết kế bài giảng khoa học, phương pháp giảng dạy sinh động chắc chắn sẽ giúp các bạn có thể học tiếng Nhật tại nhà một cách dễ dàng nhất.

  Tóm lại việc học tiếng Nhật cơ bản tại nhà có hiệu quả hay không phụ thuộc rất nhiều vào sự nỗ lực của bản thân. Có mục tiêu lộ trình rõ ràng, kết hợp các phương pháp được giới thiệu trong bài viết này, SOFL tin chắc bạn sẽ thành công.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Thái Cơ Bản Để Đi Du Lịch
 • Sách Học Tiếng Trung Giao Tiếp Cơ Bản Hay Nhất
 • Giáo Trình Và Sách Tự Học Tiếng Anh Giao Tiếp Cơ Bản
 • Tự Học Nghe Nói Tiếng Anh Căn Bản
 • Tự Học Tiếng Trung Quốc Từ Đầu
 • Chi Tiết Cách Tự Học Tiếng Nhật Giao Tiếp Cơ Bản Tại Nhà

  --- Bài mới hơn ---

 • Dạy Học Tiếng Nhật Cơ Bản Dễ Hiểu Dành Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Jiko Shoukai Là Gì? Mẫu Giới Thiệu Bản Thân Bằng Tiếng Nhật Ngắn Gọn Và Hay Nhất!
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Giới Thiệu Bản Thân Bằng Tiếng Nhật Cho Người Mới Bắt Đầu
 • 4 Nguyên Tắc Giúp Bạn Tự Học Tiếng Nhật Giao Tiếp Cơ Bản
 • Phương Pháp Học Tiếng Nhật Giao Tiếp Cơ Bản
 • Mỗi một lần sử dụng là một lần ghi nhớ. Nhưng khác với việc lặp đi lặp lại một hành động, một động tác dễ gây sự chán nản và mệt mỏi, mà rất nhiều người đang thực hiện như tập viết, tập nghe, thì giao tiếp chính là một cách luyện tập tự nhiên và hiệu quả, nhất là đối với ngoại ngữ tiếng Nhật khó nhằn.

  Khi bạn sử dụng tiếng Nhật trong giao tiếp là cùng lúc ôn tập và ghi nhớ được rất nhiều kiến thức như cách đọc, ý nghĩa và đặc biệt là cách dùng phù hợp với từng hoàn cảnh giao tiếp.

  Ông cha ta thường có câu “học đi đôi với hành”. Nếu bạn muốn có được sự tiến bộ cũng như lâu dài thì không thể thiếu được bước thực hành. Có khi nếu so với việc học lý thuyết thì thực hành quan trọng hơn nhiều. Đối với việc học ngoại ngữ nói chung hay học tiếng Nhật nói riêng, thì trường hợp này hoàn toàn đúng.

  Ngôn ngữ là công cụ để con người trình bày suy nghĩ của mình thông qua hành động nói. Nói càng nhiều sẽ tạo thói quen sử dụng và ghi nhớ mà không tốn quá nhiều thời gian, dễ dàng hơn so với việc viết hay đọc.

  Bạn có biết rằng, tiếng Nhật không phải chỉ là “một” mà nó được thể hiện bằng rất nhiều sử dụng khác nhau. Đó được gọi là phương ngữ- là ngôn ngữ được sử dụng ở từng vùng hoặc ở địa phương, rất khác biệt so với tiếng Nhật phổ thông. Phương ngữ đặc trưng đến mắc chỉ cần nghe thấy tiếng thôi là đã có thể nhận ngay ra đây là phương ngữ vùng nào. Nhưng để cảm nhận được sâu sắc về sự khác biệt cũng như điểm thú vị của phương ngữ đó thì chỉ đến khi chính bạn sử dụng mới thấy được điều này.

  Nói chung kỹ năng “giao tiếp” sẽ giúp bạn cảm nhận tiếng Nhật một cách chi tiết và rõ ràng hơn rất nhiều mà không phải lúc nào cũng học được trong sách vở. Và tất nhiên là khi đã được thực hành, có những trải nghiệm thú vị thì việc học tiếng Nhật sẽ trở lên dễ dàng hơn rất nhiều rồi đó!

  Chính bản thân việc học giao tiếp chính là học cách sử dụng tiếng Nhật trong thực tiễn. Những kiến thức, lý thuyết cơ bản được học từ trong sách vở sẽ là nguồn “nguyên liệu” để bạn sử dụng trong giao tiếp. Chính vì thế, giao tiếp là một cách thức để mang tiếng Nhật đã học được sử dụng trong cuộc sống giao tiếp hằng ngày.

  Có rất nhiều những trường hợp đặc biệt mà chỉ khi giao tiếp bạn mới vỡ lẽ ra được nhiều điều mà trong sách vở không có. Cụ thể như trong tiếng Nhật với một câu nhưng lại có rất nhiều ý nghĩa dễ gây nhầm lẫn cho người nghe. Ví dụ “いいですよ”, nếu theo đúng những gì mình đã học trong sách thì câu này có nghĩa là “Được”. Thế nhưng, trong nhiều trường học giao tiếp cụ thể hay chỉ cần thay đổi ngữ điệu một chút thôi thì câu “いいですよ” có nghĩa là “Chưa/ Không”. Nghe có kỳ không chứ?? Nhưng trong thực thế hội thoại này đều rất thông dụng. Nếu bạn muốn nắm bắt được điều này thì không còn gì khách là phải bắt tay và học giao tiếp ngay và luôn thôi.

  Như vậy mới nói, không phải cứ có “nguyên liệu” là có thể nói, có thể sử dụng thành thạo ngay được. Mà cần phải có sự luyện tập thường xuyên, tích cực nói chuyện, giao tiếp với mọi người. Đơn giản chỉ là nói chuyện phiếm thôi. Nhưng nếu bạn có thể sử dụng tiếng Nhật để nói được chuyện phiếm thì chắc phải nỗ lực rất nhiều rồi.

  Tiếng Nhật là một trong những ngôn ngữ khó trên thế giới. Khó ngay từ bước đầu tiên với 3 bảng chữ cái cộng thêm Kanji nữa. Nên khi có thể học tập tốt, lại còn thể sử dụng dụng tiếng Nhật trong cuộc sống đã là một thành công rất được hoan nghênh và chúc mừng rồi. Bởi khó thế mà mình cũng đã bước lên được 1 bậc thang, tiến gần hơn trong công cuộc chinh phục tiếng Nhật rồi, phải không?

  Khi đã có được bước khởi đầu tốt, được người khác công nhận trong việc tự tin giao tiếp tiếng Nhật cơ bản, thì tinh thần càng phấn chấn và niềm hi vọng càng lớn dần lên, trở thành động lực để có thể học tiếp lên cao.

  Mọi thứ luôn luôn có sự thay đổi và ngôn ngữ cũng như vậy. Nhìn lại từ xưa đến nay, cũng có thể thấy được sự khác biệt giữa tiếng Nhật hiện đại và tiếng Nhật cổ xưa. Ngoài ra, còn có sự xuất hiện của rất nhiều từ vựng cũng như cách sử dụng từ ngữ càng trở lên phong phú và đa dạng hơn. Và giao tiếp chính là cách nhìn nhận sự khác biệt đó nhanh nhất.

  Bộ sách giáo trình tiếng nhật Minna no Nihongo, cuốn giáo trình cơ bản mà bất cứ những người học tập tiếng Nhật cũng phải bắt đầu từ đây, đã được xuất bản từ rất nhiều năm rồi. Có nhiều kiến thức trong cuốn sách đã không còn đúng. Vì vậy, ngoài việc trong trong sách, bạn nên có những nguồn học khác nhau nữa và giao tiếp là một trong số đó. Giao tiếp sẽ cho người học thấy được sự đa dạng và phong phú của tiếng Nhật thay đổi dần dần trong cách phát âm, cách sử dụng và kết quả là cả chữ viết nữa.

  Ngôn ngữ là cầu nối xóa tan khoảng cách. Điều này là hoàn toàn đúng đắn.

  Mọi người cùng trò chuyện với nhau, có thể hiểu nhau qua ngôn ngữ, và cụ thể ở đây là tiếng Nhật. Với tiếng Nhật giao tiếp cơ bản, bạn cũng đã có thể kết bạn được với rất nhiều người chung sở thích, những người bạn Nhật giúp bạn luyện tập cách phát âm đúng, ngữ điệu chuẩn và chắc chắn trình độ tiếng Nhật của bạn sẽ tăng lên khá nhiều.

  Có giao tiếp, mọi người càng gần nhau hơn.

  Học tiếng Nhật giao tiếp cơ bản thật sự rất quan trọng đối với mỗi người học ngoại ngữ nói chung, đặc biệt là tiếng Nhật nói riêng. Khi vừa học vừa có thể sử dụng ngay sẽ giúp người học dễ dàng ghi nhớ kiến thức khô khan trong sách vở. Bên cạnh đó giao tiếp giúp người học linh hoạt trong cách sử dụng ngôn từ và nắm bắt được ngay sự đổi mới trong ngôn ngữ.

  II. Các phương pháp tự học giao tiếp tiếng Nhật?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Học Tiếng Nhật Căn Bản Hiệu Quả
 • Tiêu Chí Chọn Khóa Học Tiếng Nhật Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu
 • App Học Tiếng Nhật Mondly Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao
 • Bật Mí Cách Học Tiếng Nhật Cơ Bản Từ A
 • Học Tiếng Nhật Cơ Bản Nên Bắt Đầu Từ Đâu?
 • Tự Học Tiếng Anh Giao Tiếp Cơ Bản Tại Nhà

  --- Bài mới hơn ---

 • Phương Pháp Tự Học Tiếng Anh Giao Tiếp Cơ Bản Cùng Bé Tại Nhà
 • Những Cuốn Sách Học Tiếng Anh “chất Như Nước Cất” Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao
 • Top 10 Cuốn Sách Tiếng Anh Hay Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao
 • Top 5 Quyền Sách Học Tiếng Anh Giúp Bạn Học Siêu Giỏi Từ Con Số 0
 • Top 9 Cuốn Sách Ngữ Pháp Tiếng Anh Cơ Bản Hay Nhất Hiện Nay
 • Bạn muốn phát triển kỹ năng học ngoại ngữ nhưng lại de è vì không có thời gian, không có tiền bạc để ra ngoài học ở các trung tâm? Chúc mừng bạn vì sau đây sẽ là hướng dẫn chi tiết cho các bạn về các cách học tiếng Anh giao tiếp cơ bản tại nhà. Tiêu chí được đặt ra ở đây phải luôn hiệu quả, ít tốn kém và tiết kiệm thời gian quý báu của bạn.

  Học ở nhà có lợi ích gì?

  Đó là lợi ích đầu tiên phải nhắc đến khi tự học ở nhà. Tiết kiệm ở đây không chỉ về tiền bạc mà còn tiết kiệm cả về thời gian quý báu của bạn.

  Nếu kinh tế của bạn chỉ đủ để nuôi được bản thân sống qua tháng thì làm sao có thể có chi phí mà đi học ở các trung tâm, nhưng bạn rất muốn đi học để phát triển. Vậy chỉ có việc học tiếng Anh giao tiếp cơ bản tại nhà là lựa chọn phù hợp nhất với bạn mà thôi. Trang mạng xã hội, các nhóm trên facebook, các ứng dụng,… sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc tự học ở nhà. Giúp như thế nào, phần sau sẽ rõ.

  Không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn tiết kiệm cả về thời gian. Ở nhà bạn sẽ lấy sách vở ra học liền mà không còn tốn thời gian phát sinh thêm chẳng hạn: Trước khi đi học bạn phải chuẩn bị sách vở, bạn thay đồ, bạn xuống dắt xe/ đợi xe bus, thời gian di chuyển cả đi lẫn về,… Những thời gian phát sinh đó sẽ không còn nếu bạn chủ động trong việc học tiếng Anh giao tiếp cơ bản tại nhà.

  Bạn có thể hoàn toàn tự chủ được thời gian học của bản thân mình. Ngày hôm nay bạn có thể học từ 13h đến 15h, ngày hôm sau thay đổi học từ 21h đến 22h vì hôm đấy bạn chỉ rảnh vào giờ đó. Không sao vì bạn có thể quyết định được lịch học tiếng Anh giao tiếp cơ bản của mình một cách linh hoạt. Những lo lắng về việc không có giờ rảnh trùng hợp với lịch giảng dạy ở trung tâm sẽ không còn nữa.

  Không cần phải tốn thời gian học lại những gì mình đã biết rất rõ khi học tiếng Anh giao tiếp cơ bản ở bên ngoài. Tại nhà, bạn có thể tự luyện những kỹ năng trong giao tiếp mà mình còn thiếu, tự chủ được trong lộ trình học của mình. Từ đó có thể đạt được những điều mà mình mong muốn cải thiện từ lâu. Chẳng hạn Listening của bạn đã thuần thục thì ở nhà bạn sẽ đa số dành thời gian cho việc Speaking – cái mà bạn đang thiếu sót trầm trọng.

  Cách tự học, tự thực hành

  Bắt đầu học giao tiếp thì có nhiều bạn rất cuống cuồng lên vì tại sao người ta nói hay đến vậy còn mình lại cứ bị vấp mà còn ậm ừng quá nhiều? Xin bạn đừng nóng lòng như thế vì chúng ta chỉ mới là ”tân binh” mà thôi. Cái gì cũng có thời gian để hoàn thiện, đúng không?

  Khi nói, bạn hãy giảm tốc độ nói lại vì nói chậm để chúng ta phát âm chuẩn xác hơn. Ngoài ra còn để giúp người khác dễ hiểu những gì mình đang nói. Khi nói chậm, bạn sẽ biết được mình đang mắc lỗi sai chỗ nào từ đó sửa dần dần. Nếu bạn đã kém về việc Speaking mà còn nói nhanh thì dễ làm bạn vấp và nói rất khó nghe.

  Đây có lẽ là cách mà thực sự hữu dụng để cải thiện trình độ Speaking của bạn. Bởi cái gì va chạm với thực tế đa số đều làm mình phát triển toàn diện hơn, phải không? Bạn có thể tìm người bản xứ để thực hành thông qua việc tìm những app nói trực tiếp với người bản xứ để trao đổi những câu chuyện về văn hóa, thức ăn, thức uống,… như app How do you do, Wespeke, Speaky,…

  10 cách tự học tiếng Anh cơ bản hiệu quả với bất kỳ ai

  Đa số các bạn đều nghĩ chỉ cần học từ vựng, học các phát âm mỗi từ vựng đó rồi ”tùy cơ ứng biến” khi giao tiếp tiếng Anh? Bỏ ngay suy nghĩ đó vì nó chẳng giúp ích cho việc giao tiếp của bạn trở nên khá hơn khi không kết hợp cùng với học theo câu.

  Bạn có thể học theo câu theo cách sau:

  • Mở một cuộc hội thoại ngắn hoặc dài tùy theo khả năng của bạn.
  • Nghe được một câu hoàn chỉnh thì bấm dừng để bạn có thể nói theo.

  Học thì phải đi đôi với hành, có như thế thì trình độ của chúng ta mới được nâng lên. Hãy tận dụng những thời gian rảnh rỗi khi ở nhà để có thể tự tập luyện giao tiếp tiếng Anh.

  Giữ tinh thần học tiếng Anh

  Có nhiều người nghĩ việc đó hoàn toàn đơn giản. Nhưng không, điều đó có lẽ còn khó rất nhiều trong quá trình học tập. Tinh thần học tiếng Anh rất quan trọng vì có tinh thần thì con người mới bắt đầu hành động được.

  Nếu bạn học tiếng Anh giao tiếp cơ bản không thường xuyên thì kiến thức và kĩ năng sẽ bị mài mòn theo năm tháng. Vì thế luôn lên lịch trình dành ít nhất 2 tiếng đồng hồ để ngồi vào bàn học. Có giữ được thói quen ấy thì việc học mới tiến bộ lên từng ngày.

  Mới bắt đầu sẽ gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên đừng nản lòng bởi vì vượt qua cửa ải khó khăn đấy thì mới gặt hái được thành công. Hãy luôn động viên bản thân, luôn cố gắng và giữ cho tinh thần không chán nản nếu chưa đạt được trình độ giao tiếp không như mong muốn.

  Tạo động lực cho chính bản thân mình trong việc học tiếng Anh giao tiếp cơ bản. Nếu bạn yêu thích trà sữa, tạo động lực bằng cách hoàn thành việc học giao tiếp 3 ngày liên tiếp thì sẽ thưởng cho bạn một ly trà sữa. Nếu bạn đang thích một món đồ nào đó thì bạn sẽ được mua chúng với điều kiện hoàn thành việc học,…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Web Học Từ Vựng Tiếng Anh Cơ Bản
 • Lộ Trình Học Effortless English Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao
 • Tải Học Tiếng Anh Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
 • Học Tiếng Anh Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao Cho Android
 • Học Tiếng Anh Căn Bản Online Miễn Phí
 • 4 Điều Cần Thiết Khi Bạn Tự Học Tiếng Nhật Cơ Bản Tại Nhà

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Học Tiếng Anh Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao
 • Từ Vựng Tiếng Anh Cơ Bản (Trọn Bộ Bí Kíp)
 • Cùng Con Vừa Chơi Vừa Học Từ Vựng Tiếng Anh Về Bộ Phận Cơ Thể Người
 • Trọn Bộ Từ Vựng Tiếng Anh Về Bộ Phận Cơ Thể Người Đầy Đủ Nhất
 • Từ Vựng Tiếng Anh Về Bộ Phận Cơ Thể Người
 • 4 điều cần thiết khi bạn tự học tiếng nhật cơ bản tại nhà

  Học tiếng Nhật cơ bản tại nhà không mất phí mà lại tự sắp xếp được thời gian học tập đạt được hiệu quả cao thì:

  Thứ 1: Tìm cho mình một giáo trình học tập phù hợp nhất với bạn và lên kế hoạch học tập cụ thể

  Ngoài ra, bạn hãy thêm cả phần mục tiêu từng ngày, từng tuần hoặc từng tháng sẽ đạt được kiến thức tiếng Nhật thế nào. Có mục tiêu thì lên trình cũng nhanh mà, phải không?

  Thứ 2: Tìm kiếm nhiều hình thức học tập khác nhau tạo sự thú vị khi học tiếng Nhật cơ bản tại nhà

  • Các trang web cung cấp kiến thức tiếng Nhật hiệu quả như: , blog.hanasaki.academy, chúng tôi tiengnhatdongian.com…
  • Trên youtube cũng khá nhiều các video dạy tiếng Nhật cơ bản vừa vui vẻ lại còn dễ nhớ nữa chứ

  Ngoài ra còn một số video giới thiệu tiếng Nhật của người nhật khá thú vị như okaji_Tiếng Nhật, hay mẹo học tiếng Nhật được bạn THẢO TOKYO chia sẻ…. Còn khá nhiều kệnh youtube thú vị nữa nên bạn cứ từ từ khám phá.

  • Chơi game tiếng Nhật (bucha game) hoặc các app học tiếng nhật cũng có game kiểm tra nữa đó, xem phim có sub (trình cao thì không sub cũng cân được ^^). Chép lời bài hát tiếng Nhật cũng là cách giúp bạn dễ nhớ từ vựng và cách dùng từ tự nhiên nhất. Với các bạn mới học tiếng Nhật thì chép lời bài hát là dễ nhớ bảng chữ cái lắm luôn (Kinh nghiệm chép 4 lần – thuộc 2 bảng chữ cái)

  Trên mạng xã hội có rất nhiều các trang hội nhóm tiếng Nhật, hay có các câu lạc bộ tiếng Nhật mà mỗi tuần hay tháng lại hội nhọp mấy lần chia sẻ, trao đổi, giao lưu tiếng nhật với nhau. Đối với các bạn mới học tiếng Nhật thì đây sẽ là bước đệm nho nhỏ giúp bạn tự tin học và sử dụng tiếng Nhật. Vừa được học, vừa được giao lưu, vừa kết được bạn nữa chứ.

  Để dễ dàng hơn đôi chút thì bạn hãy tìm cho mình một động lực để học tiếng Nhật. Ví dụ như muốn nói chuyện với idol mà không cần dùng anh Googe dịch chẳng hạn. Đọc manga, anime không cần chờ sub. Hay muốn được sang Nhật du lịch, làm việc. Hay chỉ đơn giản là thích tiếng Nhật thôi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết Tự Học Tiếng Nhật Cơ Bản Tại Nhà Bạn Đã Biết?
 • Học Tiếng Thái Cơ Bản Để Đi Du Lịch
 • Sách Học Tiếng Trung Giao Tiếp Cơ Bản Hay Nhất
 • Giáo Trình Và Sách Tự Học Tiếng Anh Giao Tiếp Cơ Bản
 • Tự Học Nghe Nói Tiếng Anh Căn Bản
 • Tự Học Tiếng Nhật Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu Tại Nhà Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Nga: 5 Khó Khăn Của Người Việt
 • Học Tiếng Nga Có Dễ Không?
 • Học Tiếng Nga Không Quá Khó Nhưng Cũng Không Dễ Dàng
 • Tiếng Nga Có Thực Sự Khó Như Bạn Nghĩ
 • Những Điều Bạn Chưa Biết Về Học Tiếng Nga Thú Vị Thế Nào?
 • Mục tiêu học tiếng Nhật của bạn là gì ?

  Để học tiếng Nhật trước tiên bạn cần xác định rõ mục tiêu tiếng Nhật của bạn Là gì ?

  • Du học sinh Nhật Bản?
  • Làm tại công ty Nhật Bản với mức lương trên 2000$?
  • Tu nghiệp sinh – thực tập sinh Nhật?
  • Hay kỹ sư Nhật Bản?
  • ………

  Những mục tiêu rõ ràng sẽ giúp bạn có động lực hơn và bạn cũng nên vạch ra lộ trình, kế hoạch học tiếng Nhật cho mình một cách cụ thể, rõ ràng để nhanh chóng đạt được trình độ mà mình mong muốn nhất.

  Lợi ích của việc Học tiếng Nhật ?

  Hiện tại, Nhật Bản đã có trên 3,400 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài tại Việt Nam với tổng vốn đăng kí gần 44 tỉ $, là đối tác đầu tư lớn thứ 2 của Việt Nam, đã triển khai trên 19 ngành ngành như công nghiệp chế biến chế tác với 1.568 dự án; kinh doanh bất động sản 58 dự án; sản xuất, cung cấp, điện, khí , nước.. 14 công trình. Số lượng những doanh nghiệp đầu tư vào Việt Nam càng ngày càng tăng cao, kéo theo khách hàng là người Nhật cũng vì thế mà tăng theo. lúc này, nhu cầu tuyển dụng nhân sự biết tiếng Nhật trong nhiều lĩnh vực với mức lương hấp dẫn.

  Ngoài ra còn những điều lợi ích khi bạn theo đuổi việc học tiếng Nhật như:

  • Tăng thêm nhiều cơ hội lựa chọn công việc
  • Cơ hội đi xuất khẩu lao động, đi du học
  • Dễ dàng hiểu người Nhật nói gì, tiếp nhận đúng công việc được giao
  • Tạo dựng nhiều mối quan hệ mới, giúp bạn tự tín hơn
  • Tự chủ khi giao tiếp nếu như đi đàm phán công tác
  • Sử dụng tiếng Nhật để tự mở buôn bán và cộng tác với người Nhật

  Học tiếng Nhật có khó không?

  Ồ, tất nhiên là KHÓ chứ. Học một ngôn ngữ mới không bao giờ là dễ dàng cả.

  Điểm Khó

  Là ngôn ngữ không giống tiếng mẹ đẻ, nên cũng sẽ có cái khó khi học tiếng Nhật. Nhất là khi học viết, bảng chữ cái trong tiếng Nhật là chữ viết biểu ý. Đại loại là chữ viết biểu thị ý nghĩa của một thứ gì đấy. Cái này cũng lâu lắm rồi, hệ thống chữ Hán được tạo nên từ các hình vẽ phác vật.

  Ví dụ:

  Ở Việt Nam, chúng ta đang sử dụng hệ thống kỹ tự Alphabet (abcde…). Nên việc phải làm quen từ đầu với các nét vẽ thì quả thực khó khăn. Nhưng không sao, cách viết chữ Hán cũng có quy luật của nó. Chúng ta cùng đi phân tích ở phần sau.

  Chung quy lại, tiếng Nhật vừa khó học lại vừa dễ học. Chỉ cần sự phấn đấu, siêng năng thì sắt cũng mài lên kim.

  Nên học tiếng Nhật tại nhà hay tới Trung tâm ?

  Đây là thắc mắc mà có thể rất nhiều bạn quan tâm. Để giải đáp vấn đề này, bạn cần trả lời 2 câu hỏi sau:

  • Bạn có cần học tiếng Nhật gấp không?
  • Điều kiện tài chính của bạn ra sao?

  Còn theo mình, tiếng Nhật KHÔNG nhất thiết phải học ở trung tâm. nếu như điều kiện kinh tế hạn hẹp và bạn có thời gian, thì hãy tự học tiếng nhật tại nhà bằng cách mua các giáo trình hoặc qua App học tiếng Nhật. Còn nếu bạn có điều kiện và muốn học cấp tốc. Mình khuyên bạn nên tới các trung tâm để học.

  Ngoài ra, với một vài địa phương không có trung tâm tiếng Nhật. Bạn có thể theo học các khóa học tiếng Nhật Online Miễn phí hoặc trả phí.

  Khi đã xác định được mục tiêu của mình những vần đề cần biết về tiếng Nhật tiếp theo chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu phương pháp học tiếng Nhật như nào hiệu quả nhất. HKC luôn đồng hành cùng bạn trên chặng đường học tiếng Nhật đầy cam go này. Ganbatte 頑 張 っ て (gan-bat-te)

  Tự học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

  Sơ lược về các cấp độ kiến thức

  Năng lực tiếng Nhật của người học được xác định qua một thước đo chung là chứng chỉ JLPT, được chia ra thành các cấp độ N, tương đương với trình độ hiện tại của người học, cụ thể như sau:

  • Trình độ N5, N4: Trình độ ở mức cơ bản, sơ cấp
  • Trình độ N3: Trình độ trung cấp
  • Trình độ N2, N1: Trình độ cao cấp

  Lộ trình tự học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

  Lộ trình 1: học bảng chữ cái tiếng nhật Hiragana và Katakana

  Tiếng Nhật có 2 bảng chữ cái là HiraganaKatakana. Mỗi bảng có 46 chữ cái. Đây là các thành phần cấu tạo nên từ trong tiếng Nhật. Học 2 bảng chữ Hiragana và Katakana là điều vô cùng quan trọng khi tiếng Nhật cho người mới bắt đầu cần có. thông thường, mọi người sẽ mất khoảng 1 tuần để thuộc 2 bảng này. Bạn hãy siêng năng VIẾT – ĐỌC để ghi nhớ chữ cái.

  Điều quan trọng nhất khi học bảng chữ cái tiếng Nhật đó là: PHÁT ÂM CHUẨN – VIẾT CHUẨN.

  Lời khuyên của HKC: Với phần phát âm, tốt nhất bạn nên tập chung phát âm chuẩn hoá ngay từ đầu, đừng bỏ qua vì nó khó hay nghĩ nó không quan trọng. Càng để lâu hay học lên cao bạn CỰC KÌ khó sửa đổi.

  Sau khi đã thuộc bảng chữ cái Hiragana và Katakana, bạn sẽ tiếp tục với phần khó hơn trong tiếng Nhật là Kanji. Kanji (hán tự) là nhóm từ quan trọng và được sử dụng phổ biến ở Nhật Bản. Tuy nhiên, rất khó để học được Kanji bởi nó được cấu tạo từ nhiều thành phần khác nhau, có rất nhiều nét, và xuyên suốt trải dài từ N5 lên đến N1. Trong quá trình học Kanji, bạn phải rất TẬP TRUNG và chăm chỉ ÔN TẬP thường xuyên hơn nếu như muốn là người giỏi nhất phần này.

  Lộ trình 2: Chinh phục trình độ N5, N4 cơ bản

  Sau khi học thuộc bảng chữ cái và “làm quen” với Kanji, bạn sẽ khởi đầu hành trình tìm hiểu sâu hơn ngữ pháp và từ vựng. Trình độ N5 yêu cầu học khoảng 700 từ vựng và 80-100 Kanji tương ứng. Để chinh phục được trình độ N5, bạn cần học khoảng 150 giờ.

  Để đạt được cấp độ N4 Bạn cần khoảng 300 giờ trong tiếng Nhật, và phải học được 1500 từ vựng và 350 Kanji. N5 và N4 là 2 cấp độ thấp nhất để đo lường trình độ tiếng Nhật của người học. Bạn có thể tham gia một khóa học Online miễn phí để có thể chinh phục 2 cấp độ này.

  Lộ trình 4: Sẵn sàng tiến đến đỉnh cao tiếng Nhật (N2, N1)

  Để đạt được tới trình độ N2 bạn cần khoảng 600 giờ. N2 yêu cầu khoảng nắm rõ 1000 Kanji và 6000 từ vựng cùng với kỹ năng nghe hiểu tốt. N2 có thể nói tương đương với trình độ để bạn có thể học chương trình THPT ở Nhật.

  N1 là cấp trình độ cao nhất trong quá trình học tiếng Nhật. Người học được yêu cầu phải thông thạo tiếng Nhật như tiếng mẹ đẻ và có thể đọc những bài luận văn, các bài nghiên cứu khoa học với trình độ này. N1 sẽ mất khoảng 900 giờ để học 2000 Kanji và 10.000 từ vựng

  Giáo trình học tiếng Nhật

  Để hoàn thiện hơn kỹ năng cũng như trình độ để đạt chứng chỉ tiếng Nhật qua lộ trình trên bạn cần tìm thêm cho mình những giáo trình phù hợp nhất. Những giáo trình cần thiết cho người mời bắt đầu có thể kể đến như:

  • Giáo trình tiếng Nhật sơ cấp
  • Sách tập viết HIRAGANA
  • Giáo trình Minna no nihongo
  • Sách bài tập minna no nihongo (mondaishuu)
  • Sách tiếng Nhật Đọc Topic 25 bài Minna no nihongo
  • Sách nghe Choukai taisuku minna I
  • Kanji Look and Learn và bài tâp kanji Look and learn
  • Tanki Master Drill N5
  • JLPT Koushiki Mondaishuu N5

  Học tiếng nhật Kanji hiệu quả

  Học Kanji rất khó bởi vì các chữ Kanji thường có nhiều nét và có rất nhiều cách đọc khác nhau. Chúng ta có thế ứng dụng 1 vài mẹo để ghi nhớ tốc độ hơn, nhưng vẫn cần đến sự siêng năng.

  Bí quyết học có rất nhiều cách, cách này có thể hợp với người này nhưng lại không phù hợp với người kia.

  Tuy nhiên, học Hán tự theo bộ thủ tiếng Nhật vẫn là cách được hầu hết mọi người áp dụng. phân tích hán tự ra thành các bộ nhỏ, từ đó tưởng tượng, nghĩ ra những câu chuyện hay, thú vị kết nối từ ý nghĩa của mỗi bộ đã có.

  Ví dụ: Chữ 忍 NHẪN: Có bộ Đao phía trên, bộ Tâm 心 phía dưới. Ta có thể nghĩ ra là: Bị Đao khứa vào Tim mà vẫn nhẫn được, đấy mới là cái Nhẫn thật sự.

  Mỗi chữ Hán tự thường có cả âm On và âm Kun. Các bạn nên chú tới âm Hán Việt và học âm On theo quy tắc chuyển âm từ âm Hán Việt sang âm on

  Mẹo ghi nhớ Kanji bằng câu chuyện và hình ảnh

  Bộ não của chúng ta có khả năng ghi nhớ tốt hơn nếu gán nội dung cần nhớ theo một câu chuyện hoặc hình ảnh sáng tạo nào đấy.

  Ví dụ: Để học chữ 木 (mộc – cây cối) và 日(nhật – ngày, mặt trời), chúng ta có thể nhớ cách viết 2 từ này bằng cách nhớ những đường nét minh họa như ở hình ảnh dưới.

  Mẹo ghi nhớ qua Flashcard

  Flashcard ở đây là những tấm bìa cứng có chứa những chữ Kanji kèm theo phiên âm và dịch nghĩa được đóng thành quyển. ưu điểm của flashcard là hơi nhỏ gọn và tiện lợi để mang theo người, do vậy bạn có thể học ở bất cử đâu.

  Và đương nhiên, để nhớ từ thì ngoài việc học theo các cách thức trên thì việc luyện tập thông qua làm bài tập, đọc sách, báo, tin tức…vẫn là điều không thể thiếu.

  Học kanji qua phần mềm Memrise

  Memrise là một trang web rất thú vị được tạo nên để hỗ trợ cho việc ghi nhớ nhiều tiếng nói như tiếng Hàn, tiếng Nhật hoặc Trung Quốc….

  Đối với những ai đang bắt đầu học chữ kanji N5 và cao hơn, Memrise sẽ là vận dụng tốt nhất giúp bạn rút ngắn thời gian học rất nhiều so với cách học cũ.

  Bí Quyết Học từ vựng tiếng Nhật

  Chinh phục trình độ tiếng nhật N5 cần ghi nhớ từ 500 ~ 700 từ vựng. Nghe thì có vẻ nhiều nhưng thực ra ở trình độ N5 đều là những từ vựng chúng ta thường hay dùng hằng ngày.

  Cách học ngữ pháp tiếng Nhật hiệu quả nhất

  Mẹo học ngữ pháp cực đỉnh HKC bật mí cho bạn, đó là:

  “VIẾT NHẬT KÍ”

  Thật vậy, mỗi ngày bạn có thể viết một số dòng đơn giản về các điều trong ngày của mình, nỗ lực áp dụng những mẫu ngữ pháp và cả từ vựng bằng Hiragana, Katakana mà mình đã học.

  Đây là một phần mà cũng không ít những bạn mới học tiếng Nhật coi là khó. tuy vậy mình không nghĩ vây!

  Trái lại đây là một trong các phần mình vô cùng thích học nhất. bí mật là bạn có thể học qua các đoạn hội thoại, xem video, nghe nhạc hoặc giao tiếp với bạn cùng học tiếng Nhật với nhau để trao đổi vốn từ vựng.

  Những phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả nhất

  Học tiếng nhật qua bài hát

  Học tiếng nhật qua truyện cổ tích

  Học tiếng nhật qua anime và manga

  Học tiếng nhật trên youtube, Video, phim

  Không thể phủ nhận việc xem video, phim ảnh trên youtube bằng tiếng Nhật giúp bạn tắm trong ngôn ngữ đó một cách hoàn hảo nhất. Việc Học tiếng nhật trên youtube hiện nay rất đơn giản bởi vì có rất nhiều kênh được xây dựng lên nhằm mục đích chia sẻ kiến thức và trên youtube là một kho kiến thức khổng lồ trực quan nhất. Cùng tìm hiểu ngay Top 10 channel Học tiếng nhật trên youtube hiệu quả nhất.

  Học tiếng nhật qua hình ảnh

  Những hình ảnh trực quan giúp bạn nhớ tiếng nhật lâu hơn nhất là đối với những bạn đang học Kanji thì việc nhớ chữ hán qua phương pháp này vô cùng hữu ích bởi vì đa số hán tự đều được mô phỏng theo những hình ảnh quen thuộc trong cuộc sống thường ngày.

  Những câu hỏi thường gặp

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ngữ Pháp Tiếng Nhật Cơ Bản
 • Sách Học Tiếng Nhật Cơ Bản
 • Gợi Ý 6 Cuốn Sách Học Tiếng Nhật Cơ Bản Hay Cho Người Mới Học.
 • Sách Học Tiếng Nhật Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Từng Bước Học Tiếng Nhật Cơ Bản Nhanh Nhất Cho Người Mới Học
 • Tự Học Tiếng Đức Cơ Bản Tại Nhà Cho Người Mới Bắt Đầu

  --- Bài mới hơn ---

 • Phương Pháp Tự Học Tiếng Đức
 • Tiếng Đài Loan (Tiếng Phúc Kiến): Lịch Sử, Văn Hóa, Cách Học
 • Tiếng Đài Loan Khác Tiếng Trung Quốc Như Thế Nào?
 • Làm Sao Để Học Tiếng Đức Online Hiệu Quả
 • Học Tiếng Đức Trình Độ A1 Online Như Thế Nào?
 • Có lẽ bất kỳ ai khi có ý định học tiếng Đức cũng đều băn khoăn với câu hỏi này. Học tiếng Đức cũng như học tiếng Việt không hề đơn giản. Nếu như tiếng Việt “làm khó” cho người nước ngoài với các đại từ nhân xưng đa dạng như anh, chị, cô, chú, dì, bác … Thì tiếng Đức lại khiến bạn “ung thủ” bởi những động từ bất quy tắc, bởi các giống của danh từ …

  Với những người mới học tiếng Đức trong thời gian ngắn chỉ một vài tháng thì tiếng Đức quả là “khó nhằn”. Nhưng khi được luyện tập nhiều, học sâu hơn, chắc chắn bạn sẽ yêu tiếng Đức lúc nào không hay.

  Thay vì ngồi thắc mắc học tiếng Đức nên bắt đầu từ đâu? Học tiếng Đức có khó không? Cầm sách bút lên và cùng học nào! Nước Đức đang đợi bạn đấy!

  Việc xác định mục tiêu rõ ràng ngay từ đầu sẽ giúp bạn kiên trì trong quá trình thực hiện. Nước Đức được mệnh danh là “trái tim của châu Âu” không chỉ bởi vị trí địa lý. Mà còn vì vai trò quan trọng của Đức trong nền kinh tế châu Âu.

  Đến lập nghiệp tại một đất nước văn minh và phát triển như nước Đức là mong muốn của nhiều bạn trẻ. Được làm việc trong các công ty của Đức, làm việc với người Đức tại Đức hay tại Việt Nam đều là cơ hội giúp bạn có thu nhập cao, môi trường làm việc thăng tiến.

  Để đạt được những mục tiêu này, điều kiện tiên quyết là bạn phải sử dụng thành thạo tiếng Đức. Vì vậy hãy xác định mục tiêu, tuân thủ kỷ luật học tập để đạt hiệu quả như mong muốn.

  Phương pháp tự học tiếng Đức tại nhà hiệu quả

  Học tiếng Đức nên bắt đầu từ đâu? Phương pháp tự học tiếng Đức cho người mới bắt đầu hiệu quả nhất chính là học và tuân thủ theo 3 kỹ năng: Nghe – nói – viết. Bất kể ai khi bắt đầu với một loại ngôn ngữ mới đều như một đứa trẻ tập nói.

  Vì vậy đầu tiên chúng ta sẽ phải chú trọng nhiều vào việc luyên nghe để. Sau khi đã nghe và quen dần với cách phát âm, hiểu được các từ ngữ bạn sẽ dần hiểu được toàn bộ nội dung bạn nghe.

  Nghe hiểu được rồi, bạn có thể bắt chước lặp lại các nội dung mình vừa nghe được. Quá trình này sẽ giúp bạn luyện tập cả ngữ âm. Nói đúng theo âm điệu của người bản ngữ. Khi đã định hình được về nghe – nói tiếng Đức, bước cuối cùng sẽ là học viết. Quy trình học tiếng Đức này không đơn giản và cần phải tuân thủ nghiêm ngặt.

  Có hai phương pháp được sử dụng để luyện nghe tiếng Đức đó là:

  Sau quá trình luyện nghe giúp nắm vững được ngữ điệu và những cách phát âm của tiếng Đức bạn sẽ quen được với việc nói tiếng Đức. Hãy tận dụng cơ hội luyện nói tiếng Đức thường xuyên trong những thời gian đi học, đi làm hay trong sinh hoạt hằng ngày.

  Tự học tiếng Đức tại nhà bằng cách soi gương và nói chuyện với chính mình. Nghe có vẻ vô lý, nhưng hãy thử nghiêm túc và kiên trì nói chuyện với chính mình bằng tiếng Đức trong 1 tháng, bạn sẽ thấy thay đổi.

  Nếu bạn có những người bạn giỏi tiếng Đức hoặc quen những người bạn Đức thì nên tận dụng cơ hội này bỏ qua tâm lý ngại ngần vì giao tiếp của mình chưa tốt. Chưa tốt nên càng cần luyện tập đúng không nào?

  Hoặc bạn cũng có thể tham gia các group Facebook tự học tiếng Đức cơ bản. Trong các group này bạn có thể tìm được những “người bạn cùng tiến” – cùng trao đổi, luyện tập tiếng Đức.

  Ngoài ra bạn cũng có thể nghe những bài hát nổi tiếng bằng tiếng Đức. Ngân nga theo giai điệu rồi hát lại những bài hát đó. Học theo bài hát giúp bạn thuộc từ nhanh hơn. Đây là cách hữu hiệu để bạn có thể tự học tiếng Đức khi mới bắt đầu.

  Luyện viết tiếng Đức cho những người mới bắt đầu là phương pháp rèn luyện quan trọng. Để có thể luyện viết tiếng Đức thì bạn cần phải luyện nghe thành thạo và luyện nói tốt hơn. Tiếng Đức là loại tiếng có chung bảng chữ cái La Tinh nên rất dễ dàng để nắm bắt được mặt chữ. Trong quá trình luyện viết bạn phải là người thực sự chăm chỉ rèn luyện.

  Hoặc để lại thông tin theo form Đăng ký học sau:

  Trung tâm hợp tác Việt – Đức Trabi cam kết chuẩn đầu ra tiếng Đức!

  Địa chỉ: 36/36 Đào Tấn, Ba Đình, Hà Nội Hotline: Facebook: https://www.facebook.com/TapDoanGiaoDucTRABI/ Twitter: https://twitter.com/trabivietnam 0979568448 – 0912 628 448, Tel: 024 37 60 65 65

  --- Bài cũ hơn ---

 • 6 Tháng Tự Học Tiếng Đức Và Thi Đỗ B1
 • Học Tiếng Trung Thông Qua Phim Ảnh Trung Quốc
 • Youtube: Học Tiếng Trung Cùng Nguyễn Hữu Dương
 • Học Từ Vựng Tiếng Trung Qua Hình Ảnh
 • Học Tiếng Trung Qua Phim Ảnh Hiệu Quả Nhất
 • Bí Kíp Tự Học Tiếng Trung Tại Nhà Cơ Bản Mà Hiệu Quả Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • 4 Cách Học Tiếng Trung Giao Tiếp Cấp Tốc Tại Nhà
 • Học Tiếng Trung Dễ Như Ăn Kẹo
 • Khóa Học Miễn Phí Học Tiếng Trung Dễ Như Ăn Kẹo
 • Học Tiếng Trung Dễ Như Ăn Kẹo? Đừng Đùa!!!
 • Tiếng Trung Và Tiếng Anh
 • Tiếng Trung – “ngôn ngữ tỉ dân” mà người ta vẫn thường rỉ tai nhau những năm trở lại đây có xu hướng phát triển lớn mạnh. Dễ thấy rằng, Việt Nam đang trở thành một quốc gia tiềm năng, thu hút được lượng lớn vốn đầu tư nước ngoài. Đặc biệt là các doanh nghiệp Trung Quốc, Đài Loan,… Nhận ra điều này, không chỉ giới học sinh sinh viên mà các công chức đã đi làm cũng nhanh chóng “kết thân” với ngôn ngữ này!

  HƯỚNG DẪN TỰ HỌC TIẾNG TRUNG QUỐC TẠI NHÀ

  1. CHỌN GIÁO TRÌNH PHÙ HỢP

  Hiện nay, các giáo trình phổ biến được sử dụng trong các trường THPT và Đại học vẫn là giáo trình Hán ngữ 6 quyển (Đại học NN Bắc Kinh) , giáo trình BOYA (đã có bản tiếng việt). Tuy nhiên các bộ sách này đã khá cũ, nội dung chưa mang tính cập nhật. Phương pháp học tập còn mang nhiều lý thuyết, chưa hướng người học tới sự thực hành.

  Bạn có thể tham khảo bộ Giáo trình Hán ngữ MSUTONG mới nhất của Đại học Ngôn Ngữ và Văn hóa Bắc Kinh biên soạn, phát hành độc quyền tại THANHMAIHSK.

  2. TỰ HỌC PHÁT ÂM THANH MẪU VÀ VẬN MẪU TIẾNG TRUNG CHUẨN

  Khó khăn lớn nhất của việc tự học tiếng Trung Quốc là TỰ HỌC, là không có thầy cô hướng dẫn. Chính vì vậy chúng ta phải mày mò để học. Việc này đôi khi khiến bạn cảm thấy không thể tìm được một hướng đi đúng đắn?

  Phần học phát âm vô cùng quan trọng. Nó quyết định việc bạn có thể nói chuẩn hay không chưa nói đến nói đúng ngữ pháp!

  3. TỰ HỌC TIẾNG TRUNG CẦN CHUẨN BỊ GÌ

  4. HỌC CÁC BỘ THỦ PHỔ BIẾN VÀ Ý NGHĨA

  Đa số chữ Hán đều cấu tạo từ nhiều bộ thủ. Một phần biểu nghĩa, một phần biểu âm. Vì thế có thể dựa vào bộ thủ để phán đoán nghĩa và âm đọc. Tiếng Trung có 214 bộ thủ, mỗi bộ thủ đều mang một ý nghĩa riêng. Việc nắm vững được các bộ thủ sẽ giúp ích rất nhiều cho việc học và ghi nhớ chữ Hán.

  5. LUÔN TẬP VIẾT VÀ HỌC TỪ MỚI MỖI NGÀY

  6. TỰ LÀM FLASHCARD HỌC TỪ MỚI

  Với cách này chúng ta có thể dễ dàng ôn tập lại các từ mới đã học. Ngoài ra các bài trước sẽ được ôn một cách hệ thống và dễ hiểu hơn! Việc học tiếng Trung tại nhà chưa bao giờ dễ dàng hơn nếu bạn đủ quyết tâm chinh phục!

  7. XEM PHIM, NGHE NHẠC TRUNG QUỐC

  Vừa giải trí, vừa học được kiến thức, đã không ít các bạn sinh viên học phát âm qua cách này! Hãy chọn một bộ phim có nội dung gần gũi đời sống và các từ ngữ đơn giản nhất. Từ đó học theo và BẮT CHƯỚC. Học ngôn ngữ, điều quan trọng là biết BẮT CHƯỚC sao cho hiệu quả.

  Chỉ cần chọn một bộ phim phù hợp với các câu từ đơn giản. Bạn hãy bắt chước theo diễn viên từng câu, từ phát âm, thanh điệu. Thậm chí có thể diễn theo biểu cảm của họ để càng có hứng học!

  Tìm một người bạn cũng có đam mê tiếng Trung qua mạng Xã hội. Hoặc có thể tự mình tìm một người bạn ngoại quốc có thể giúp mình vừa học tập vừa luyện khẩu ngữ! Hãy cứ tự tin nói ra bất cứ từ nào bạn biết. Dù không hoàn toàn đúng nhưng bạn sẽ biết mình còn thiếu sót ở đâu. Từ đó mới có thể sửa và không lặp lại lỗi sai đó nữa!

  Tự học là cả một quá trình dài bởi chỉ có một mình bạn. Nhưng không phải là không có người làm được. Rất nhiều bạn đã thành công bởi sự chăm chỉ và nghiêm túc.

  Hiện THANHMAIHSK triển khai các lớp off tại trung tâm hoặc trực tuyến tại nhà . Lộ trình học và chất lượng hoàn toàn giống nhau và được đảm bảo.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Học Tiếng Trung Cấp Tốc Tại Nhà Có Hiệu Quả Không?
 • Một Số Lợi Ích Mà Bạn Không Ngờ Khi Học Tiếng Trung
 • Học Tiếng Trung Có Tương Lai Không? Tuyển Sinh Tiếng Trung Quốc 2022
 • Học Tiếng Trung Có Tương Lai Không ?
 • Học Tiếng Trung Có Tương Lai Không?
 • Tự Học Tiếng Nhật Tại Nhà

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Học Tiếng Nhật Giao Tiếp Cho Người Mới Bắt Đầu
 • 5 Bước Học Tiếng Nhật Giao Tiếp Cho Người Mới Bắt Đầu Hiệu Quả
 • Học Tiếng Nhật Giao Tiếp Cho Người Mới Bắt Đầu Mất Bao Lâu
 • Tuyệt Chiêu Luyện Tiếng Nhật Giao Tiếp Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Học Tiếng Nhật Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Mỗi năm, qua từng thời gian từng biến động xã hội mà luôn đưa đất nước ta thêm phát triển lên một tầm cao mới. Song hành với nó là sự hội nhập của các nước bạn đã du nhập vào nước ta một cách rất mạnh mẽ. Chưa kể đến các nước Châu Âu mà ta hãy xét đến các nước Châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc… Việc giới trẻ tiếp xúc với thông tin trên mạng , qua tivi qua sách báo là khả năng hoàn toàn nhanh và tích kiệm thời gian. Cùng với đó việc học hỏi nền văn hóa,lịch sử cũng như những kỹ năng sống của nước bạn thông qua những bộ truyện tranh hay những bộ phim , những bài hát là việc mà các bạn trẻ chúng ta thường làm nhất. Doraemon là bộ truyện tranh mà đã quá quen thuộc với các bạn thiếu nhi ở Việt Nam, đất nước Nhật bản thân thiện cùng với một số nhân vật trong câu truyện đã đi vào tiềm thức của chúng ta. Vì vậy ngôn ngữ Nhật Bản dường như cũng không còn xa lạ với các bạn trẻ Việt Nam nữa. Càng ngày tỉ lệ giới trẻ biết tiếng Nhật càng tăng lên. Muốn học một thứ tiếng mới, muốn xem phim hay nghe những bài hát yêu thích mà không cần sub cũng là những lý do tưởng chừng như đơn giản mà lại tạo được nguồn động lực lớn cho các bạn muốn học tiếng Nhật.

   Dành cho những bạn không có thời gian để đi học tiếng Nhật tại trung tâm mà vẫn muốn học .

  Các bạn có thể dành mọi thời gian rảnh rỗi hay bất kể những buổi sáng, trưa, chiều ,tối cho việc học từ mới. Học từ mới để nhanh thuộc nhất đó là tiếp xúc với nó hàng ngày. Tạo phản xạ khi đập vào mắt chúng ta điều gì là ta có thể nhớ ngay từ mới đó sang tiếng Nhật là gì. Một lời khuyên nhỏ là các bạn nên có những mảnh giấy nhớ ghi tất cả những từ mới rồi dán chúng lên những đồ vật tương ứng. Đảm bảo các bạn sẽ nhớ rất nhanh trong thời gian ngắn nhất.

  Đối với phần ngữ pháp các bạn chỉ cần dành ra 2 tiếng buổi tối hoặc thời gian các bạn rảnh nhất. Tự tìm hiểu và đưa ra ví dụ cho mỗi mẫu ngữ pháp là cách nhớ nhanh nhất.

   Giáo trình : Tiếng Nhật là ngôn ngữ nằm trong top các ngôn ngữ khó học ở trên thế giới vậy nên các tài liệu về học tiếng Nhật là vô cùng phong phú đa dạng. Sách hay những video dậy tiếng Nhật được bày bán tràn lan cũng như các bạn có thể download miễn phí trên máy tính hay điện thoại là chuyện cực kỳ đơn giản. Hiện tại có nhiều giáo trình hay để các bạn có thể tham khảo nhưng dành cho các bạn có thể tự học đó chính là giáo trình Minna no Nihongo I và Minna no Nihongo II. Giáo trình này là dạng quyển kiến thức và từ mới được tổng hợp lặp đi lặp lại, các bạn sẽ nhớ một cách tự nhiên và lâu hơn rất nhiều. Đối với giáo trình này đi kèm với nó có cả đĩa nghe và file nghe miễn phí. Các bạn có thể luyện được cả kĩ năng nghe và hội thoại qua giáo trình này. Nhưng thực sự học tiếng Nhật tại nhà các bạn cần có một sự siêng năng và quyết tâm cao, vì chỉ cần lơ là không động đến là kiến thức sẽ trôi đi, học tiếng là chúng ta cần mỗi ngày bồi dưỡng, vun đắp thêm từng chút một. Con đường đi đến thành công sẽ dễ dàng nếu các bạn cố gắng.

  – Từ vựng : các bạn vừa đọc thành tiếng vừa ghi chép ra một quyển vở. trong giáo trình minna no nihongo luôn có phần nghe cho các bạn. các bạn có thể nghe được cách đọc của từ mới đó và đọc theo cho chuẩn xác hơn.

  – Ngữ pháp : các mẫu câu ngữ pháp cùng cách giải thích dễ hiểu được đưa ra cùng các mẫu câu ví dụ rất phong phú. Ngoài ra cùng với từ mới của bài các bạn có thể đặt thêm câu cho ngữ pháp của mình thêm đa dạng hơn.

  – Hội thoại : sách luôn có phần hội thoại tạo tình huống và phần nghe tương ứng cho từng bài. Phần hội thoại này cực kì hữu ích dành cho các bạn muốn giao tiếp tiếng nhật hay và có phản ứng nhanh trong các tình huống.

  – Nghe : có phần nghe riêng biệt cả trong sách giáo khoa cũng như quyển nghe riêng thuộc giáo trình. Tranh và sách rất rõ ràng. Các bạn có thể nghe nhiều lần nghe đến khi nào nghe được mới thôi.

  Đặc biệt trong sách sau mỗi bài đều có bài tập của bài đế các bạn nhớ kiến thức và bài tổng ôn để thống kê kiến thức của mấy bài học. Ngoài ra cuối sách còn thống kê những mẫu ngữ pháp cùng với cách dùng trợ tự rất hữu ích. Thực sự đây là giáo trình rất hay để các bạn học tập.

   Học chữ Hán: dường như phần khó khăn nhất trong tiếng Nhật chính là chữ Hán. Chữ Hán chúng ta dùng trong bộ chữ Nhật là chữ Phồn thể, vì vậy nó nhiều nét và khó học hơn với chữ giản thể. Học chữ hán cũng có nhiều giáo trình và sách rất hay. Nhưng lần này Thanh Giang conincon sẽ đưa ra một tập sách học chữ Hán rất hay đó chính là ” Look and learn“. Trong quyển sách này vừa có âm hán việt. vừa có các cách đọc. đầy đủ ví dụ cung như cách dậy nét viết cho các bạn có thể tự học được thuần thục. Đối với chữ hán các bạn nên tự làm dạng thẻ để dễ nhớ hơn. Một bên là chữ hán và mặt sau là cách đọc . Đó là cách nhớ bằng mắt nhìn vào tiềm thức của các bạn nhất.
   Học tiếng Nhật online : Hiện nay việc giới trẻ tiếp xúc với mạng xa hội càng nhiều nên việc học tiếng Nhật online là quá đơn giản. Thời gian các bạn làm việc nhà các bạn cũng có thể vừa làm vừa nhe các bài giảng là chuyện hoàn toàn có thể. Có rất nhiều trang học tiếng Nhật trên các website trên google các bạn có thể gõ từ khóa như : ” Học tiếng Nhật online”,” Tự học tiếng Nhật tại nhà.”… Hoặc các bài học trên youtube rất sinh động như ” “Học cùng erin.” Hay chỉ đơn giản các bạn ghi cụm từ : ” học cùng …” là sẽ ra rất nhiều trang học hay cho các bạn tham khảo.

  Ngoài mảng giảng dạy thì còn có những video hội thoại hoặc video ngữ pháp, dạy cách phát âm cho các bạn rất tiện theo dõi và sinh động khiến các bạn hứng thú học hơn.

   Học tiếng nhật giao tiếp : Học tiếng Nhật trên sách vở cũng tốt nhưng việc áp dụng nó vào đời sống thì sẽ giúp chúng ta nhớ lâu hơn. Các bạn có thể lên các trang học tiếng Nhật online giao lưu kết bạn và nói chuyện bằng tiếng Nhật cùng các bạn song song cùng trình độ. Học thầy không tày học bạn. phương pháp cũng khá thú vị đấy.

  Hồng Hạnh

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Nhật Online Hiệu Quả Giá Rẻ
 • Review Khóa Học Online: Khóa Học Tiếng Nhật Thật Dễ Online Giá Rẻ
 • Lợi Ích Và Phương Pháp Khi Học Tiếng Nhật Giao Tiếp Online
 • Học Từ Vựng Tiếng Nhật Bài 3
 • Học Minna No Nihongo Chuukyuu Bài 3
 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100