Top 3 # Tự Học Tiếng Hàn Quốc Trên Mạng Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Lienminhchienthan.com

Các Khóa Học Tiếng Hàn Quốc Trên Mạng Tốt Nhất

Đây là tất cả các mục tiêu tuyệt vời, nhưng bạn vẫn đang làm việc để cho mục tiêu có thể xảy ra. Bạn cần một khóa học vững chắc để đưa bạn đến cấp độ tiếp theo.

Chúng tôi đã tổng hợp một loạt các khóa học tiếng Hàn hiệu quả cao để giúp bạn thúc đẩy việc học cũng như nói tiếng Hàn như người bản xứ.

Trang web học trực tuyến Kosnet

Coursera

MOOC đã hợp tác với Đại học Yonsei, nơi đã phát triển một chương trình học ngôn ngữ Hàn nổi tiếng khác để giúp bạn có được những kiến ​​thức cơ bản về tiếng Hàn. Được tạo ra bởi Seung Hae Kang, Phó giáo sư tại Yonsei, khóa học Bước 1 là một khóa học tiếng phổ thông phổ biến ở cấp độ cơ bản của người Hàn Quốc bao gồm 5 bài học với 4 bài cân bằng các video có đọc và các câu đố.

Nó bao gồm 4 kỹ năng thông qua đối thoại, giao tiếp, từ vựng và ngữ pháp. Đó là một cách thức tuyệt vời để học Hàn Quốc được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày, bao gồm giới thiệu bản thân, hoặc nói về gia đình của bạn. Bài học được giải thích rõ ràng và vui tươi, làm cho nó dễ hiểu cách Hàn Quốc hoạt động và để có được một nền tảng vững chắc để tiến lên phía trước.

Để bắt đầu, đăng ký một tài khoản miễn phí trên Coursera và đăng ký tham gia khóa học. Bạn sẽ được thông báo khi nào khóa học bắt đầu và mỗi tuần có thêm những bài học mới.

Khóa học với Memrise

FluentU

Các khóa học của FluentU hiện đang được thiết kế và sẽ được phát hành sớm, do đó bạn có thể mong đợi tìm thấy tất cả các công cụ bạn cần để học tiếng Hàn ở đây trong tương lai gần. Đây là một chương trình học ngôn ngữ tiên tiến dựa trên việc bạn đắm chìm trong ngôn ngữ và văn hoá thông qua các video đích thực.

FluentU có những video âm nhạc tuyệt vời, video trong thế giới thực, đoạn giới thiệu phim, tin tức và những cuộc nói chuyện truyền cảm hứng – và biến chúng thành các bài học học ngôn ngữ cá nhân.

Mỗi video có phụ đề song ngữ tương tác để bạn có thể thực sự tập trung vào ngôn ngữ và xác minh ý nghĩa của từ và cấu trúc khó khăn trong khi di chuyển với tốc độ nhanh.

Để bắt đầu, chỉ cần đăng ký một tài khoản miễn phí 15 ngày và bắt đầu thưởng thức các tính năng cơ bản của FluentU-không giới hạn xem và nghe. Nếu bạn đang tìm kiếm nhiều tính năng hơn, bạn luôn có thể chuyển sang phiên bản Plus và truy cập các khóa học không giới hạn, các lớp Flashcards, các trò chơi học tập đa phương tiện và nhiều hơn nữa!

Chương trình Hàn Quốc Sogang

Nếu bạn đã tìm kiếm trên Web một phương pháp pháp toàn diện để học tiếng Hàn, bạn sẽ thích trang này. Được phát triển bởi Đại học Sogang, một trong những trường đại học nổi tiếng nhất của Hàn Quốc dành cho người nước ngoài muốn tìm hiểu tiếng Hàn, nó cho phép bạn truy cập vào nhiều khóa học chất lượng cao miễn phí và không cần đăng ký.

Các khóa học được tổ chức theo trình độ thông thạo, từ người mới bắt đầu đến trình độ trung cấp cao. Đối với người mới bắt đầu, trang web cũng bao gồm các khóa học văn hóa và giới thiệu về tiếng Hàn, bao gồm bảng chữ cái, phát âm cơ bản và tổng quan ngữ pháp nói chung.

Bạn sẽ đánh giá cao sự đa dạng của các định dạng, bao gồm hình ảnh động video, podcast âm thanh ngắn, trích đoạn trích dẫn và hơn thế nữa…

Bạn có thể thấy mình bị thách thức với các khóa học này, vì vậy hãy chắc chắn ghi chép lại nhiều và tập trung trong khi học. Nó sẽ trả hết!

KBS

Phải nói rằng đây là một web rất hay, dành cho các bạn đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Trang web có hỗ trợ tiếng Anh, Pháp, Trung,… như vậy chúng ta vừa có thể học tiêng Hàn qua treang web ấy, vừa có thể làm quen với các ngôn ngữ khác, thật tiện lợi.

Đến với KBS bạn được học các đoạn hội thoại khá dễ hiểu, đến từ nhiều tình huống thực tế trong cuộc sống. Trang web cung cấp cho người học 3 chuyên mục chính:

Tìm hiểu tiếng hàn Quốc: tìm hiểu cách phát âm, luyện nói, các thì, cầu tạo từ…

Đến Hàn Quốc: gồm các đoạn hội thoại cơ bản tại sân bay, thuê phòng, hỏi đường,.. rất hữu ích cho những người đi du lịch đến hàn Quốc.

Tự Học Tiếng Đức Qua Video Trên Mạng

Tự học tiếng Đức qua video trên mạng Deutschlernen mit Videos im Internet

– Trang web có video kèm bài tập (Webseiten mit didaktisierten Videos):

Đây là trang web của viện ngôn ngữ mang tên nhà đại văn hào Gớt của Đức. Với quy mô gồm 160 viện trải rộng trên 94 quốc gia, trang web tập hợp một kho tài liệu giảng dạy phong phú với các loại hình bài tập đa dạng. Đặc biệt, bộ phim dài 18 tập Ticket nach Berlin (Tấm vé đến Berlin) miêu tả hành trình của 6 chàng trai cô gái trên mọi ngả đường của nước Đức và Kubus-Kultur-Video aus Deutschland (Video về văn hóa Đức) với 49 bộ phim ngắn về các sự kiện văn hoá, chính trị, xã hội Đức với độ dài 15 phút mỗi tập là những video rất đặc sắc có thể giúp người học tiếng Đức ở trình độ B1-B2 tự học nhờ tài liệu hướng dẫn cụ thể.

(Làn sóng Đức) được biết đến là một kênh truyền hình của Đức phát ra khắp thế giới với nội dung quảng bá nước Đức nói riêng và Châu Âu nói chung bằng 30 thứ tiếng. Trong chuyên mục học tiếng Đức, trang web cung cấp khá nhiều video phóng sự, bản tin có nội dung chủ yếu về nước Đức với các bài tập cụ thể. Đặc biệt, trang web có chuyên mục học tiếng Đức qua âm nhạc với 53 tập phim miêu tả nhật ký hành trình của ban nhạc Deutsche Welle Hip-Hop EINSHOCH6 và bộ phim truyền hình Jojo sucht das Glück (Jojo đi tìm hạnh phúc) dài 66 tập miêu tả một cô gái Braxin trên con đường tìm may mắn và hạnh phúc của mình ở Đức. Các bộ phim này đều có phiên lời và hướng dẫn giảng dạy với bài tập cụ thể.

(Trường học không gian) là sản phẩm của 2 kênh truyền hình SWR và WDR của Đức dành cho giáo viên và học sinh Đức cũng như học sinh nước ngoài học tiếng Đức là ngoại ngữ. Kho dữ liệu video phong phú của trang web bao gồm các phóng sự, bản tin truyền hình và đặc biệt là 10 tập phim ngắn có nội dung cho thiếu nhi như Planet Schule Mumbro & Zinell (Mumbro và Zinell) với các nhân vật ngộ nghĩnh và các chuyến phiêu lưu kỳ thú và chương trình Zu Hause in Deutschland (Ở nhà tại Đức) kể về cuộc sống của các gia đình nhập cư tại Đức. Đặc biệt, trang web còn cung cấp bài tập và bản phiên lời của 13 tập phim truyền hình trong chương trình Extra Deutsch (Tiếng Đức bổ sung) xoay quanh câu chuyện thú vị về 5 nhân vật, trong đó có Sam, một chàng trai người Mỹ với vốn tiếng Đức ít ỏi tạo nên các tình huống hài hước.

Được sự hỗ trợ của gần 20 hiệp hội tiếng Đức, các nhà xuất bản sách và các trường Đại học, trang web này tập hợp khá nhiều tài liệu giảng dạy cho tất cả các kỹ năng thực hành tiếng. Đây cũng là nơi trao đổi chuyên môn giữa các giáo viên và kết nối sinh viên học tiếng Đức với nhau. Các video chủ yếu lấy nguồn từ kênh truyền hình Đức DW và kèm theo các bài tập cụ thể.

Đây là một trang web cá nhân do Andreas Neustein ở Tây Ban Nha tạo nên nhằm mục đích hỗ trợ việc dạy và học tiếng Đức. Với việc phân chia cụ thể các bài tập theo kỹ năng và theo trình độ, các video kèm theo bài tập và đáp án tập trung chủ yếu ở chuyên mục nghe nhìn với số lượng còn hạn chế.

– Trang web có video không kèm bài tập (Webseiten mit undidaktisierten Videos):

được biết đến với kho dữ liệu phong phú hoàn toàn miễn phí với các thể loại video từ video cá nhân mang tính chất riêng tư đến những chương trình đặc sắc mà khó có thể tải về ở các trang web chính thức của đài truyền hình. Trong khi youtube mang tính toàn cầu thì chúng tôi lại là trang web của Đức với bộ sưu tập các video mới nhất đủ thể loại từ âm nhạc, phim ảnh, các chương trình trò chơi trên truyền hình Đức.

Trang web này là món quà đặc biệt dành cho những ai thích các chương trình hài hước, vui nhộn của các kênh chương trình phải trả phí như rtl hoặc sat1 hay pro7. Với sự tập hợp có thứ tự ngày tháng các chương trình phát sóng, người xem có thể theo dõi được toàn bộ chương trình mình yêu thích mà không cần bật đầu thu tại nhà. Điểm đặc biệt trong các chương trình này là tốc độ nói rất nhanh và độ hài hước mà người học tiêngs Đức cần phải nắm vững kiến thức đất nước học mới có thể hiểu được.

Đây là trang web phải trả phí dành riêng cho việc học tập các môn học từ lớp 1 đến lớp 13 ở Đức cũng như các chuyên ngành ở bậc đại học. Với giọng phát âm chuẩn, các video được thiết kế theo hình thức giải thích các hiện tượng, các khái niệm chuyên ngành theo cách dễ hiểu nhất. Đối với chuyên ngành tiếng Đức, có thể sử dụng một số video miễn phí ở môn tiếng Đức về các hiện tượng ngữ pháp hoặc phần tóm tắt tác phẩm trong bộ môn văn học làm tài liệu tự học. Tuy nhiên, những video này không có bản phiên lời nên có thể gây khó khăn cho người học.

http://www1.wdr.de, http://www.zdf.de/, http://www.ard.de/, http://www.rtl.de/

Với chất lượng, hình ảnh đẹp và độ cập nhật cao, các video trên truyền hình luôn là sự lựa chọn tối ưu cho người học ở trình độ cao. Hiện nay, hầu hết các trang web của các kênh này đều co một số lượng video có kèm bản phiên lời dành cho những người khiếm thính. Đây là sự hỗ trợ không nhỏ dành cho người tự học tiếng Đức.

Phần hướng dẫn học từng trang cụ thể sẽ được cập nhật trong các bài viết sau.

Bùi Thị Thanh Hiền M.A.

Giảng viên khoa tiếng Đức ĐH Hà Nội – Thanh Xuân – Hà Nội – Vietnam

Cách Học Tiếng Hàn Quốc Hiệu Quả Qua Mạng

Điều đầu tiên khi bắt đầu có lẽ bạn nên đi từ căn bản, chỉ khi có những kiến thức nền tảng, gốc rễ được chuẩn thì bạn mới có thể từ từ học tiếp những điều nâng cao hơn. Căn bản nhất trong tiếng Hàn chính là bảng chữ cái. Khi học tiếng Hàn qua mạng có rất nhiều trang web sẽ cung cấp cho bạn những bảng chữ cái tiếng Hàn hoàn chỉnh và các clip đọc bảng chữ cái tiếng Hàn sao cho đúng nhất. Sau khi có những tài liệu đấy thì điều bạn cần làm là:

– Tập viết toàn bộ bảng chữ cái tiếng Hàn.

– Học thuộc toàn bộ cả cách đọc, cách viết thật nhuần nhuyễn.

Với bảng chữ cái tiếng Hàn thì không còn cách nào khác là bạn phải học thuộc, học thuộc cách đọc và học thuộc cách viết. Đừng chủ quan với những điều căn bản này, đây là một điều cần thiết mà mang tính quyết định để bạn có thể tiếp tục học nâng cao tiếng Hàn hay không.

Bước 1: Học tiếng Hàn nhập môn

– Các bạn sẽ bắt đầu học bảng chữ cái tiếng Hàn

– Khi học bảng chữ cái, các bạn học theo quy tắc nguyên âm đơn, nguyên âm kép, phụ âm cơ bản, phụ âm bật hơi, phụ âm căng (40 âm tiết tất cả).

+ Cách thứ nhất: chỉ có nguyên âm + phụ âm câm (“ㅇ” là phụ âm câm). Ví dụ: 아,오,어,에………..

Có nhiều điều cần lưu ý khi học tiếng Hàn qua mạng

+ Cách thứ hai: phụ âm với nguyên âm. Ví dụ: 비,가,나………

+ Cách thứ ba: phụ âm + nguyên âm + phụ âm. Ví dụ: 말,난,총……

Từ có nguyên âm đứng (ㅏ, ㅑ, ㅓ, ㅕ,ㅣ). Ví dụ: ㄱ + ㅏ = 가 , ㄴ + ㅕ = 녀 ,

Từ có nguyên âm ngang (ㅗ, ㅛ, ㅠ, ㅜ, ㅡ). Ví dụ: ㅁ + ㅜ = 무 , ㅎ + ㅛ = 효

Từ có nguyên âm đứng (ㅏ, ㅑ, ㅓ, ㅕ, ㅣ) (có 2 trường hợp). Ví dụ: ㅁ + ㅏ + ㄹ = 말 , ㅈ + ㅣ + ㅂ = 집. Ví dụ: ㅇ + ㅓ + ㅂ + ㅅ = 없 , ㅂ + ㅏ + ㄹ + ㄱ = 밝

Tags: học tiếng Hàn qua mạng, học tiếng Hàn không hề khó, học tiếng Hàn, học tiếng Hàn trực tuyến, học tiếng Hàn online, khóa học tiếng Hàn trên mạng, tự học tiếng Hàn trên mạng.

Từ có nguyên âm ngang (ㅗ, ㅛ, ㅠ, ㅜ, ㅡ) (có 2 trường hợp). Ví dụ: ㅂ + ㅜ + ㄴ = 분 , ㄱ + ㅗ + ㅅ = 곳. Ví dụ: ㄲ + ㅡ + ㄴ + ㅎ = 끊 , ㅂ + ㅜ + ㄹ + ㄱ = 붉

Trong tiếng Hàn Quốc hiện đại, cách phát âm ㅐ, ㅔ và các nguyên âm ㅙ, ㅚ, ㅞ hầu như không có sự khác biệt. Vì vậy không cần thiết phải chú ý nhiều đến sự khác biệt trong cách phát âm của các nguyên âm này.

Các đoạn hội thoại giúp bạn học tiếng Hàn cơ bản không quá khó tìm. Bạn có thể học các đoạn hội thoại đơn giản qua các bộ phim Hàn Quốc rất quen thuộc. Vừa kết hợp với giải trí, vừa kết hợp với việc học của mình. Khi học các đoạn hội thoại cố gắng hãy chú ý đến cách phát âm và ngữ điệu của người bản ngữ, sau đó hãy bắt chước theo, dần dần tiếng Hàn của bạn sẽ tiến bộ lên rất nhiều.

Học tiếng Hàn không hề khó, nhưng có đôi lúc trong quá trình học bạn sẽ gặp phải những vấn đề không thể tự tìm câu giải đáp, nó khiến bạn cảm thấy nản lòng và bỏ cuộc, h ọc tiếng Hàn qua mạng lại càng hay gặp phải vấn đề đấy. Không phải thắc mắc nào của bạn cũng có sẵn câu trả lời trên mạng. Tuy nhiên bạn đừng nên nản lòng, bạn có thể học một lớp học về tiếng Hàn sơ cấp sau khi đã tìm hiểu những điều căn bản trong tiếng Hàn, tại lớp học bạn nhờ giảng viên của mình để giải thích cho bạn những thắc mắc đó, hoặc bạn cũng có thể tìm sự trợ giúp từ những nhóm học tiếng Hàn qua mạng xã hội.

Kinh Nghiệm Học Tiếng Hoa Trên Mạng

Tiếng Hoa hay còn gọi là tiếng Trung Quốc hiện đang dần trở thành một ngôn ngữ toàn cầu. Không chỉ là ngôn ngữ của quốc gia có dân số đông nhất trên thế giới, tiếng Hoa ngày nay còn được đưa vào chương trình giảng dạy ngoại ngữ hệ chính quy từ cấp tiểu học đến đại học của nhiều quốc gia khác. Học tiếng Hoa đem lại cho người học rất nhiều cơ hội tốt về học tập, du học, công việc. Với sự bành trướng của Trung Quốc trên nhiều lĩnh vực thì học tiếng Hoa đang là xu hướng của hầu hết các bậc phụ huynh, học sinh sinh viên và người đi làm.

Tại Việt Nam có tương đối nhiều trung tâm dạy tiếng Trung, tiếng hoa uy tín và chất lượng như trung tâm tiếng Trung SOFL. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thời gian, điều kiện phù hợp để tham gia các lớp học offline này. Dù vấp phải một số hạn chế và khó khăn nhưng nhiều người vẫn quyết tâm theo đuổi ngôn ngữ này bằng cách tự học. Và một trong số cách tự học tiếng Hoa được nhiều người lựa chọn nhất là học tiếng Trung trên mạng.

Nhờ sự tiến bộ của công nghệ, nhất là lĩnh vực công nghệ thông tin mà hình thức học online, học trực tuyến E-learning hiện đang là hình thức học thú vị và thuận tiện cho nhiều người. Hình thức đào tạo trực tuyến còn được áp dụng trong các trường cao đẳng, đại học, ở các trung tâm ngoại ngữ và đem lại hiệu quả không ngờ tới. Với người học tiếng Hoa, các bạn hoàn toàn có thể tự học giỏi tiếng Trung bằng các khóa học trên mạng, các bài giảng trực tuyến trên các trang web dạy tiếng Hoa uy tín.

Với lợi thế là công cụ mạng, người học có thể dễ dàng tiếp cận với nhiều nguồn tài liệu học rất đa dạng. Nhưng chính sự đa dạng này mà bạn có thể gặp phải rất nhiều tài liệu không chính xác cũng như sai theo bản chất của tiếng Hoa. Việc mà người học tiếng Hoa nên chú ý đầu tiên là độ chính xác cũng như độ tin cậy của kênh học, video, nguồn cấp bài học. Nếu như bạn chưa có kinh nghiệm, hãy nhờ bạn bè, thầy cô – người đã có kinh nghiệm học tiếng Trung chia sẻ; hoặc tìm hiểu các kênh học tiếng Hoa mà trung tâm tiếng Trung SOFL đã gợi ý.

Một trong những sai lầm hàng đầu của người tự học tiếng Hoa qua mạng là việc không xác định đúng hướng đi, học không có quy trình, học nhảy cóc. Với tiếng Trung, bước đầu bạn cần phải nhập môn với chữ cái, cách đọc, cách viết sau đó theo các bài học từ sơ cấp lên trung cấp và cao cấp. Thông thường các video chương trình học cũng được thiết kế từ cơ bản đến nâng cao, bạn nên tuân thủ quy trình đó, cố gắng học đến đâu chắc đến đó thay vì học lung tung lộn xộn giữa các cấp.

Người học tiếng hoa trên mạng thường bị hạn chế về kỹ năng giao tiếp do thiếu môi trường môi trường thực hành thực tế. Để khắc phục hạn chế này, bạn có thể luyện nghe nhạc, xem phimm Trung Quốc. Tham gia vào câu lạc bộ tiếng Hoa offline để giao lưu cùng với người bản xứ hay nói chuyện với người Hoa qua mạng cũng là các cách giúp bạn luyện thực hành tiếng Hoa.