Top #10 ❤️ Tự Học Tiếng Hàn Như Thế Nào Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top Trend | Lienminhchienthan.com

Tự Học Tiếng Hàn Như Thế Nào

Nên Học Nghe Và Đọc Tiếng Hàn Như Thế Nào

Nên Học Tiếng Hàn Cơ Bản Như Thế Nào Để Đạt Hiệu Quả Cao

Người Việt Thuận Lợi Khi Học Tiếng Hàn Như Thế Nào?

Tôi Đã Học Tiếng Hàn Và Thi Chứng Chỉ Topik Như Thế Nào P1

Người Hàn Quốc Học Tập Như Thế Nào?

Thứ sáu – 07/08/2015 09:30

Thay vì theo học tại các trường đại học hay các trung tâm đào tạo tiếng Hàn chuyên nghiệp, nhiều người đã lựa chọn cách tự học tiếng Hàn và đã hoàn thành xuất sắc việc học với chứng chỉ năng lực tiếng Hàn cấp cao. Theo bạn, đâu là nguyên nhân giúp họ đạt thành tích tốt như vậy?

Trước khi theo học tiếng Hàn, đa số người học đều có dự định cho riêng mình, có thể là học cho yêu mến đất nước Hàn Quốc hay học để có cơ hội xin học bổng du học, học để dễ xin việc trong các công tác Hàn Quốc ở Việt Nam. Tuy vậy, nhiều người do không có điều kiện đến lớp đã tự mày mò tự học và đã thành công. Thực tế cho thấy, với bất kì môn học nào, tự học là một kỹ năng vô cùng quan trọng. Chính thái độ tự giác tích cực trong việc học có tác động không hề nhỏ đến kết quả của bạn. Người tự học tiếng Hàn thành công chủ yếu là nhờ tinh thần tự giác, thái độ học tập chăm chỉ và kiên trì theo đuổi bởi vốn dĩ tiếng Hàn Quốc, nếu tự học sẽ gặp rất nhiều khó khăn dẫn đến nản chí và quyết định từ bỏ.

Vậy tự học tiếng Hàn như thế nào sẽ hiệu quả? Trung tâm tiếng Hàn SOFL bật mí với bạn đọc một số cách tự học tiếng Hàn thành công từ kinh nghiệm của những đi trước. Dù bạn có tự học hay không, những phương pháp này cũng góp phần củng cố và nâng cao vốn tiếng Hàn của bạn lên một mức cao hơn.

Học trên mạng qua các bài học online với giáo viên hướng dẫn và dạy bài bản từ cấp độ nhập môn đến sơ cấp, trung cấp. Dù có hạn chế về khả năng tương tác thực tế với người dạy, nhưng với ưu điểm tiết kiệm thời gian, chi phí thì người học hoàn toàn có thể tiếp thu kiến thức một cách tương đối đầy đủ

2. Tự học tiếng Hàn qua phim Hàn Quốc

3. Tự học bằng giáo trình

Giáo trình tiếng Hàn cũng rất đa dạng và đặc biệt với người tự học thì giáo trình đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Giáo trình tiếng Hàn bạn nên tìm mua ở các hiệu sách, các trung tâm tiếng Hàn hay sử dụng các Ebook chất lượng.

4. Tự học với người bản ngữ

Thường xuyên giao tiếp với người bản ngữ qua các buổi triễn làm, giao lưu văn hóa, các sự kiện Việt Nam Hàn Quốc, tham gia các chuyến tình nguyện hay làm cộng tác viên trong các chương trình cũng giúp bạn tự học tiếng Hàn một cách tự nhiên mà hiệu quả bất ngờ.

Thông tin được cung cấp bởi:

Cơ sở 1 Số 365 – Phố vọng – Đồng tâm -Hai Bà Trưng – Hà Nội

Cơ sở 2: Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) – Mai Dịch – Cầu Giấy – Hà Nội

Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum – Thanh Xuân – Hà Nội

Email: trungtamtienghansofl@gmail.com

Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88

Website : http://hoctienghanquoc.org/

6 Bước Tự Học Tiếng Hàn Nhập Môn Dành Cho Người Việt

Khóa Học Tiếng Hàn Tốt Nhất Cho Sinh Viên

Phương Pháp Học Tiếng Hàn Nhanh Nhất Chỉ Có Tại Đông Đô

Phương Pháp Học Tiếng Hàn Nhanh Nhất P1

Mẹo Học Tiếng Hàn Nhanh Nhất Mà Bạn Có Thể Tham Khảo

Tự Học Tiếng Hàn Như Thế Nào Nhỉ?

Mình Đã Tự Học Tiếng Hàn Tại Nhà Như Thế Nào?

Học Tiếng Hàn Như Thế Nào Và Trong Bao Lâu?

Người Việt Học Tiếng Hàn Như Thế Nào

Học Tiếng Hàn Như Thế Nào Để Lấy Topik Cấp 3?

Bắt Đầu Học Tiếng Hàn Như Thế Nào Để Mang Lại Hiệu Quả Cao Nhất

Bạn yêu thích và muốn tìm hiểu văn hóa của đất nước Hàn Quốc, bạn muốn đi du học hay do công việc của bạn đòi hỏi bạn phải học tiếng Hàn,… Tất cả những lý do đó đều là động lực thúc đẩy bạn đến với tiếng Hàn Quốc. Và điều bạn cần làm ngay bây giờ là đi tìm cho mình phương pháp học thật hay để chinh phục lộ trình học tiếng Hàn.

Tự học tiếng Hàn như thế nào là tốt nhất?

Thay vì theo học chuyên ngành tiếng Hàn tại các trường đại học hay các trung tâm học tiếng Hàn chuyên nghiệp, nhiều người đã lựa chọn cách tự học tiếng Hàn và sau khoảng thời gian cố gắng không ngừng nghỉ, họ đã hoàn thành xuất sắc việc học cùng với chứng chỉ năng lực tiếng Hàn cấp cao. Vậy bạn nghĩ đâu là nguyên nhân giúp họ chinh phục tiếng Hàn thành công?

Trước khi thật sự quyết định theo đuổi một môn ngoại ngữ như tiếng Hàn, đa số người học đều có những mục đích học của riêng mình, có thể theo học là vì quá yêu mến đất nước Hàn Quốc hay học để có cơ hội xin học bổng du học Hàn Quốc, học để dễ xin việc trong các công tác Hàn Quốc ở Việt Nam. Tuy vậy, không phải ai cũng có đầy đủ điều kiện đến lớp học dưới sự hướng dẫn cặn kẽ của giáo viên, nhiều người mày mò tự học và áp dụng những phương pháp học cực kỳ hiệu quả để nhanh chóng đạt được thành công. Thực tế cho thấy, khi bạn học bất cứ môn học nào hay học bất cứ kỹ năng gì thì tự học luôn là một kỹ năng vô cùng quan trọng. Bởi vì không ai có thể giúp bạn học tốt hơn ngoài chính bạn, thái độ tự giác tích cực trong việc học có tác động không hề nhỏ đến kết quả học tập của bạn. Người tự học tiếng Hàn thành công chủ yếu là nhờ tinh thần tự giác cao, thái độ học tập chăm chỉ và kiên trì theo đuổi.

Dù bạn chọn theo học tại các trung tâm hoặc tự học thì những phương pháp sau đây cũng góp phần giúp củng cố và nâng cao vốn tiếng Hàn của bạn lên một mức cao hơn.

Học tiếng Hàn online hay học trực tuyến đang trở thành xu hướng học tiếng Hàn mới của nhiều người. Khi tham gia vào các khóa học online, học viên sẽ được học các bài học với giáo viên hướng dẫn và dạy bài bản từ cấp độ nhập môn đến sơ cấp, rồi trung cấp. Mặc dù với cách học này thì bạn bị hạn chế về khả năng tương tác thực tế với người dạy, nhưng với ưu điểm lớn nhất là tiết kiệm thời gian, chi phí học tập và đi lại nên nó trở thành phương pháp được nhiều người lựa chọn. Người học hoàn toàn có thể tiếp thu kiến thức một cách tương đối đầy đủ với cách học này.

Tự học tiếng Hàn qua phim ảnh

Giáo trình học tiếng Hàn rất đa dạng và đặc biệt với người tự học thì giáo trình đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Giáo trình tiếng Hàn bạn có thể tìm và mua ở các hiệu sách, các trung tâm tiếng Hàn, tuy nhiên nên lựa chọn những nguồn sách chất lượng và có uy tín. Ngoài ra, với sự phát triển của internet như hiện nay, bạn hoàn toàn dễ dàng trong việc tìm kiếm các tài liệu tự học tiếng Hàn như từ vựng, ngữ pháp, giao tiếp, kỹ năng nghe, nói,… Và bạn nên sử dụng các Ebook chất lượng, cũng như cài đặt các ứng dụng hỗ trợ học kỹ năng trong tiếng Hàn.

Thường xuyên tạo cơ hội giao tiếp với người bản ngữ khi tham gia các buổi triễn lãm, các sự kiện giao lưu văn hóa Việt Nam – Hàn Quốc, tham gia các chuyến tình nguyện hay làm cộng tác viên trong các chương trình dẫn tour du khách Hàn Quốc cũng giúp bạn tự học tiếng Hàn một cách tự nhiên mà lại có hiệu quả cao. Tạo môi trường tiếp xúc giao tiếp với người bản ngữ là phương pháp giúp tăng tính phản xạ với ngôn ngữ mới trong bạn. Càng tiếp xúc nhiều với nó bạn càng trở nên quen thuộc.

Chung quy lại, dù là bạn áp dụng phương pháp học tập nào đi chăng nữa, muốn tự học tiếng Hàn thành công thì bạn đều kiện cần và đủ thiết yếu phụ thuộc vào sự chăm chỉ và chịu khó trau dồi kiến thức của chính bản thân bạn. Không điều gì bạn không thể chinh phục được nếu có quyết tâm và nỗ lực thực hiện.

tags: Tự học tiếng Hàn hiệu quả, học tiếng Hàn qua phim ảnh, học tiếng Hàn giao tiếp, học tiếng Hàn uy tín TP HCM

Học Tiếng Hàn Nhập Môn Như Thế Nào Để Hiệu Quả

Bật Mí Cách Học Tiếng Hàn Nhanh Nhất

Tự Học Tiếng Hàn Nhanh Nhất Và Hiệu Quả Nhất

Bật Mí Bí Quyết Học Tiếng Hàn Trong 1 Tháng Vô Cùng Hữu Ích

Cách Học Tiếng Hàn Nhanh Nhất

Tự Học Tiếng Trung Như Thế Nào?

Học Nhanh Cao Đẳng Tiếng Trung Ở Bắc Ninh

Học Nhanh Chứng Chỉ Tiếng Trung Ở Bắc Ninh

Luyện Nghe Tiếng Trung Qua Những Mẩu Truyện Ngắn Ý Nghĩa

Những Câu Chuyện Thành Ngữ Tiếng Trung Bổ Ích (P1)

Những Điều Cần Biết Về Học Văn Bằng 2 Tiếng Trung

Nếu bạn không tự học được theo sách (vì bất kì lý do bất khả kháng nào đó), bạn cũng cần học phát âm đầu tiên. Nhiều bạn học để thi HSK, nên cho rằng học nói k quan trọng. Nhưng phát âm chuẩn chính là tiền đề để bạn nghe chuẩn. Nên dù thế nào cũng vẫn phải học phát âm đầu tiên (đừng học tiếng bồi vì bất kì lý do gì trừ việc bạn chỉ cần đi XKLĐ và thực sự k có thời gian để học cho bài bản).

Các bạn nên dành ít nhất 2 -3 tuần đầu để học hết tất cả thanh mẫu và vận mẫu trong tiếng Trung, đọc chuẩn các ghép vần và dấu. Chỉ cần những ngày đầu kiên trì, bạn có thể yên tâm đọc đc bất kì chữ Hán nào mà bạn biết phiên âm về sau.

Tự học tiếng Trung như thế nào để luyện khẩu ngữ hiệu quả?

Học xong phát âm, bạn có thể luyện nghe và học nói những mẫu câu cơ bản trước. Nên có 1 quyển vở và hãy luyện cả viết chữ – nếu bạn có thể, lúc đầu bạn sẽ thấy viết chữ vừa khó vừa k để làm gì, nhưng luyện viết nhiều, đọc nhiều sẽ giúp ích nhiều cho bạn về việc học cả việc xin việc sau này.

Có nhất thiết phải học bộ thủ không?

Để nhớ chữ nhanh, chỉ có cách là bạn phải viết nhiều và đọc nhiều. Khi học chữ, bạn có thể học theo bộ thủ, nhưng k nhất thiết phải học thuộc lòng cả 214 bộ. Bạn chỉ cần học theo từng chữ.

VD: chữ 你 có bộ chính là bộ nhân đứng, chữ 好 là bộ nữ. Bạn cũng nên học theo âm Hán Việt, đây cũng là cách phát triển từ vựng rất tốt. Tuy nhiên, cần để cách dùng của từ, tránh trường hợp cách dùng của người TQ k giống với mình. VD từ ‘vô duyên’ trong tiếng Trung k dùng để chỉ cách nói, cử chỉ của 1 ng với nghĩa xấu, mà chỉ để nói về vc k có duyên phận.

Học theo những cách vui vẻ khác

Tự học tiếng Trung như thế nào để học ngữ pháp và tự vựng hiệu quả?. Từ vựng không chỉ học được từ trong sách, mà còn có thể từ rất nhiều nguồn khác. Hai trong số đó là: nghe nhạc và xem phim.

– Nghe nhạc: Mới học, bạn đương nhiên nghe sẽ không hiểu ngta hát gì, vì bạn k thể tự dưng hiểu đc lời ngta hát. Bạn cần tìm lyric của nó, tìm cả phần pinyin và đọc cả dịch tiếng Việt nữa. Sau đấy hãy tra từng từ, ghi lại, học thuộc bài hát và hát mỗi khi bạn rảnh. Bạn sẽ nhớ chữ rất nhanh. 1 điều đặc biệt nữa là sau này bạn học cao lên rồi, bạn sẽ phát hiện ra bài hát năm xưa bạn k hiểu j h đã dễ dàng với bạn hơn rất nhiều rồi (đó chính là cảm xúc của mình bh đấy ^^ )

– Nếu bạn thích đọc sách, tham gia mạng xã hội, bạn cũng có thể dùng cách này để học. Tuy nhiên, đừng ép buộc mình học quá nhiều thứ một lúc, nó chỉ khiến bạn thêm căng thẳng và cảm thấy việc học sao mà đáng sợ đến thế mà thôi ^^

Học Tiếng Trung Như Thế Nào Hiệu Quả?

Giới Thiệu Bản Thân Bằng Tiếng Trung

Tự Giới Thiệu Bản Thân Bằng Tiếng Trung

Học Tiếng Trung Chủ Đề Giới Thiệu Bản Thân Bài 1

Học Tiếng Trung Để Làm Gì? Có Nên Học Văn Bằng 2 Tiếng Trung Không?

Tự Học Nghe Tiếng Anh Như Thế Nào?

Bạn Học Từ Vựng Tiếng Anh Như Thế Nào?

Bác Hồ Đã Học Ngoại Ngữ Hiệu Quả Bằng Những Phương Pháp Nào?

Bí Quyết Học Giỏi Tiếng Anh Của Bác Hồ Kính Yêu.

Bác Hồ Học Ngoại Ngữ Như Thế Nào

Bác Hồ Đã Học Ngoại Ngữ Như Thế Nào?

Tại vì phần lớn chúng ta học tiếng Anh theo kiểu ngược đời.

Đáng lẽ phải tập phát âm và tập nghe trước, chúng ta lại ưu tiên học ngữ pháp và tập đọc những bài báo học thuật dài lê thê, tự tin rằng mình như thế là khá tiếng Anh lắm.

Hậu quả: nhìn chữ nào cũng đoán mò cách đọc và lẩm nhẩm trong đầu, đến khi học được cách đọc đúng thì không sao quên nổi cách đọc sai. Ví dụ điển hình: inpidual đọc là in-đi-vi-dùa, trong khi cách đọc đúng là /ɪndɪ’vɪdʒuəl/.

Trung bình một học sinh Việt Nam học tiếng Anh từ nhỏ cho đến hết cấp 3 sẽ có vốn từ khoảng 2000 từ. Các bạn có học qua vài khóa chuẩn bị cho IELTS hay các kỳ thi tương tự, số từ đạt mức 3000-4000.

Và bây giờ bạn hãy tưởng tượng việc tập đọc lại cả 4000 từ, tất cả chỉ vì trước đây đã lỡ đọc ẩu! Nếu mỗi ngày bạn dành thời gian để sửa 50 từ, và với điều kiện trí nhớ tốt (học xong không quên, không tốn thời gian ôn tập) thì bạn sẽ mất tổng cộng 80 ngày, tức là gần 3 tháng, mới sửa cho xong.

Vậy để tránh mất thời gian, ngay từ đầu bạn nên học cách đọc tiếng Anh sao cho đúng. Phương pháp duy nhất là học bảng ký âm IPA. Xong các âm cơ bản rồi thì mới bước qua luyện nghe.

Tại sao không tập nghe ngay từ đầu? Vì tai chúng ta lúc đó nghe chưa nhạy. Ví dụ nghe chữ “play”, bạn có thể nhắc lại ngay là “pờ-lây”. Nhưng đọc như vậy là sai, vì âm /eɪ/ có độ mở miệng khác với chữ “ây” của tiếng Việt. Vậy trước khi tập nghe, điều quan trọng nhất là tập đọc chuẩn các âm tiếng Anh cơ bản.

Phần sau đây giới thiệu phương pháp và tài liệu dành cho việc tự học, tất cả đều free.

Bố trí thời gian

Nên học bao nhiêu phút một ngày?

Lời khuyên về thời gian học tiếng Anh thì vô cùng phong phú. Có người nói mỗi ngày phải học 5 tiếng trở lên, có người lại khẳng định mỗi sáng chỉ cần dành ra 5 phút. Ai cũng có cái lý của mình cả.

Quyết định xem học tiếng Anh bao lâu phải dựa trên mục đích học của bạn là gì.

Phần lớn chúng ta học tiếng Anh vì muốn có thể nói dăm ba câu chuyện với sếp tây hoặc đọc hiểu sơ sơ tài liệu ở chỗ làm mà không cần paste vào Google dịch. Với mục tiêu này, các bạn chỉ cần 30 phút/ngày thôi. Sau một tháng, nếu cảm thấy thích và muốn học nhiều hơn thì lúc đó tăng thời gian cũng chưa muộn.

Phần lớn các kế hoạch học tập đều thất bại vì bạn bắt đầu bằng cách lùng sục các trung tâm nổi tiếng, đăng ký những khóa học đắt tiền và dành ra mỗi ngày 4 giờ ngồi học. Sau hai tuần, phần lớn quên mất là mình từng muốn học tiếng Anh.

Vậy hãy đặt mục tiêu cụ thể, và mục tiêu nhỏ thôi: mỗi ngày tập nghe 30 phút.

Học vào lúc nào?

Chúng ta hay than phiền rằng không có thời gian để học, rằng đi làm mệt quá còn học vào đâu, nhưng thật ra chỉ vì chúng ta lười.

Nếu bạn nằm trong độ tuổi từ 16 đến 30, tôi cá là mỗi tối bạn sẽ lên giường nằm từ 10 giờ và lướt Facebook, Instagram, Zalo, xem quần áo mỹ phẩm, đọc mấy bài tâm sự sến trên Manup hoặc tin giật gân trên chúng tôi các bạn mới sinh con thì xới tung webtretho, lamchame săn sữa, bỉm xách tay và mẹo nuôi con kiểu Nhật.

Các hoạt động này thường không chấm dứt trước 1h sáng. Vậy lời khuyên của tôi rất đơn giản: trong 3 giờ này, thay vì nghe nhạc, hãy nghe radio bằng tiếng Anh.

Một khoảng trống khác trong lịch làm việc bận rộn của bạn là thời gian trong WC. Phần lớn đều cầm theo điện thoại để chơi điện tử hoặc lướt Facebook. Hãy tận dụng khoảng một chục phút quý giá này để học tiếng Anh (không hiểu vì lý do gì, nhưng lúc đó chúng ta thường tập trung cao độ).

(List các đài xin xem phía dưới).

Phương pháp nghe

Nghe tập trung và nhìn transcript (hoặc phụ đề)

Phương pháp này dành cho các bạn mới học hoặc đang sửa lại cách phát âm, vừa nghe vừa nhìn chữ để biết mình đọc sai chỗ nào. Nếu nghe đài CNN hoặc xem phim mà không hiểu được đến 60% nội dung thì các bạn nên tập nghe theo phương pháp này thường xuyên hơn.

Nghe tập trung

Dành cho những người có vốn từ rộng, có thể nghe hiểu thoải mái tiếng Anh đơn giản và muốn tăng khả năng nghe hiểu các bản tin thời sự, phim ảnh lên 80% – 90%. Nếu làm theo cách này, bạn phải vượt qua sự bứt rứt khi lỡ bỏ qua hoặc không nghe được một vài từ. Nên nhớ những từ bị nói quá nhanh là những từ không mang thông tin quan trọng.

Nghe vu vơ

Nhiều người gọi cách này là “nghe vô thức”, nhưng tôi thích gọi như thế kia hơn cho nó bình dân, đỡ đao to búa lớn. Cách này chỉ dành cho các bạn đã khá thạo tiếng Anh, nghe và nói thoải mái, nay muốn tập sao cho tiếng Anh thành thạo như tiếng mẹ đẻ.

Người mới học cũng có thể theo cách này để quen với nhạc điệu của một thứ tiếng mới, nhưng lưu ý: sẽ không có phép màu theo kiểu mỗi ngày vừa lướt Fb vừa nghe vu vơ 30 phút mà sau vài tháng bỗng một hôm tỉnh dậy hiểu được CNN người ta nói cái gì. Xin nhắc lại: không bao giờ có chuyện đó xảy ra.

Tài liệu

Các kênh truyền hình cáp CNN, BBC, Discovery, NAT GEO, etc.

Không khuyến khích tập nghe bằng HBO vì thường mọi người khó cưỡng lại việc liếc xuống phụ đề.

Đặc biệt chú ý khí nghe TV: Luôn bật volume to hơn lúc bình thường. Ví dụ thông thường bạn bật volume 20, khi tập nghe nên để thành 35 hoặc 40. Nhiều bạn than phiền nghe TV hoặc loa ngoài không được nét như tai nghe, thật ra chỉ vì chúng ta luôn có thói quen bật loa ngoài nhỏ hơn so với khi dùng headphone nên nghe không rõ.

Trường Cao Đẳng Kiên Giang

Tớ Đã Học Tiếng Anh Như Thế Nào

Lớp 1 Học Tiếng Anh Như Thế Nào Là Đủ?

Học Sinh Lớp 1 Học Tiếng Anh Thế Nào Là Đủ?

Lớp 1, Học Tiếng Anh Như Thế Nào Cho Đúng Cách?

🌟 Home
🌟 Top