Top 3 # Tự Học Tiếng Hàn Khó Không Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Lienminhchienthan.com

Tự Học Tiếng Hàn Hoàn Toàn Không Khó

Việc quan trọng đầu tiên trước khi học tiếng Hàn cơ bản là bạn cần kiếm cho mình được phương pháp học tập thật đúng đắn để định hướng cho việc học của mình. Tự học tiếng Hàn tại nhà cũng là một phương pháp học hiệu quả, bạn không cần lo sợ khi tự học tiếng Hàn vì những lý do như: “học tại nhà không hiệu quả”,”học tại nhà không biết bắt đầu từ đâu” hay những lời khuyên như “không nên tự học tiếng Hàn”. Chúng tôi sẽ loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực đó ra khỏi đầu bạn khi bạn đọc hết bài viết này.

Phương pháp giúp bạn tự học tiếng Hàn cơ bản hiệu quả

Có rất nhiều cách học tiếng Hàn đã được áp dụng khá phổ biến hiện nay như:

Có người thì chọn cách là tự học tại nhà, tự tìm tòi và nghiên cứu tiếng Hàn thông qua các cuốn giáo trình cơ bản, tìm cách học thành thạo bảng chữ cái của tiếng Hàn rồi sau đó lao vào những đoạn hội thoại ở trên phim và cố gắng nghe thật nhiều những đoạn tin tức, chương trình truyền hình hay học tiếng Hàn qua bài hát để giúp khả năng giao tiếp tiếng Hàn được nâng cao.

Có người thì chọn cách đến các trung tâm và tham gia một lớp học mà họ xem là uy tín, chất lượng. Với cách này tất nhiên bạn sẽ được hướng dẫn các kiến thức cụ thể và có khung học sẽ giúp bạn tiếp cận với tiếng Hàn cơ bản một cách nhanh nhất. Khi gặp bất cứ vấn đề khó khăn về nghe, nói, đọc, ngữ pháp, cấu trúc hay từ vựng bạn đều sẽ được giải đáp nhanh chóng bởi các giảng viên. Đây là cách học thuận lợi nhất nhưng không phải ai cũng có thời gian học theo cách này.

Có người lại chọn việc tự học tiếng Hàn tại nhà và học thông qua trực tuyến để hiểu cơ bản về tiếng Hàn và sau đó nếu cảm thấy không hiệu quae thì sẽ đến các trung tâm để học nâng cao nhằm hiểu rõ hơn về tiếng Hàn.

Có phải bạn đang thắc mắc rằng cách nào tốt? Cách nào đem lại hiệu quả cho việc học tiếng Hàn của bạn một cách nhanh nhất?

Thực ra, thực tế cho thấy rằng dù có bao nhiêu cách học thì tự học vẫn là yếu tố quyết định bạn có thành công trong việc học tiếng Hàn hay không? Dù là có giảng viên hướng dẫn tận tình hay là có đầy đủ các loại giáo trình,tài liệu bày ra trước mắt nếu như bạn không có tinh thần tự học và niềm đam mê học tiếng Hàn cơ bản thì chắc chắn bạn sẽ chẳng thể nào nói được một đoạn hội thoại tiếng Hàn hoàn chỉnh được.

Bạn nghĩ rằng tự học là điều rất khó và không thể nào thực hiện được? Thực ra nó chỉ khó ở sự kiên trì và chăm chỉ của bạn. Nếu tự bản thân bạn không cố gắng thì sẽ không có một bí quyết nào giúp bạn học tốt lên được cả. Vậy làm sao tự học một cách hiệu quả nhất?

Nắm chắc từ những thứ cơ bản nhất khi tự học tiếng Hàn

Nắm chắc các kiến thức giúp bạn học tiếng Hàn cơ bản hiệu quả hơn

Luyện tập các kiến thức cũ thường xuyên khi tự học tiếng Hàn

Ngoài ra trong tiếng Hàn, trình độ của bạn sẽ tăng dần theo từng cấp độ đó là: Sơ cấp, Trung cấp và Cao cấp. Mỗi trình độ lại có một cách học và các bài học riêng. Vì vậy không thể bỏ qua sơ cấp mà học Trung cấp hay Cao cấp luôn được. Đừng nóng vội mà hãy kiên trì tiến từng bước để kiến thức về tiếng Hàn của bạn mới vững chắc được.

Ngay sau khi học đừng chần chừ chờ đợi mà hãy áp dụng toàn bộ những kiến thức đó vào thực tế. Để làm được điều ấy hãy tự mình tạo ra một đoạn hội thoại ngắn có chưa những từ và cấu trúc bạn vừa học để luyện tập phối hợp chúng cùng với các kỹ năng. Khi kết hợp như vậy sẽ giúp bạn nhớ ngữ cảnh và từ đó cũng như nhớ luôn cách sử dụng chúng trong những tình huống giao tiếp bao gồm cả từ vựng và cấu trúc bạn đã học. Ngoài ra, để tự học tiếng Hàn được thành công, các bạn đừng ngại ngần gì mà không nhanh chóng tìm cho mình những người bạn Hàn, hãy làm quen và viết thư, mail trao đổi để có thể nâng cao kỹ năng và phản xạ hơn trong việc sử dụng tiếng Hàn của mình.

Tags: học tiếng hàn bài 1, học tiếng hàn tại nhà, học tiếng hàn sơ cấp, học tiếng hàn quốc online, học tiếng Hàn cơ bản, học tiếng Hàn, học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu​

Tự Học Tiếng Hàn Tại Nhà Có Khó Không?

Học từ cơ bản đến nâng cao, không vượt rào

Thường xuyên ôn lại các kiến thức cũ đã học

Các kiến thức sau khi đã học, đã nhớ thì đừng nên chủ quan mà không hề nhớ đến nó. Hãy liên tục ôn lại bài và các kiến thức cũ bạn đã học, có như vậy mới nhớ lâu được. Khi ôn bài, hãy cố gắng kết hợp toàn bộ các kĩ năng của bạn lại. Ví dụ khi ôn bài về từ vựng, hãy kết hợp cả viết, nghe người bản xứ phát âm, tập phát âm lại… chỉ khi liên tục thực hành và sử dụng các kiến thức đã học thường xuyên thì bạn mới sở hữu các kiến thức mình đã học lâu dài được. Dù có là người có trí nhớ tốt đến đâu thì bạn cũng vẫn cần ôn lại bài cũ, đừng chủ quan.

Luyện tập thường xuyên

Ngay sau khi học đừng chần chừ mà hãy áp dụng toàn bộ những kiến thức đã học được vào thực tế. Để làm được điều ấy hãy tự mình tạo ra một đoạn hội thoại ngắn có chứa những từ vựng và cấu trúc bạn vừa học. Khi kết hợp như vậy sẽ giúp bạn nhớ ngữ cảnh và từ đó nhớ luôn cả từ vựng và cấu trúc bạn đã học.

Ngoài ra, để Tự học tiếng Hàn tại nhà được thành công, một số bạn còn không ngại ngần đã nhanh chóng tìm cho mình những người bạn Hàn và viết mail trao đổi để có thể nâng cao khả năng và phản xạ sử dụng tiếng Hàn của mình.

Tự học tiếng Hàn tại nhà thật ra không phải là điều khó như bạn vẫn nghĩ. Có thể nó đòi hỏi ở bạn nhiều yếu tố như: kiên trì, chăm chỉ, biết vận dụng đúng cách….Nhưng nhìn chúng không phải là điều quá khó nếu như bạn thực sự có niềm đam mê với ngôn ngoại ngữ mới này. Cách học tiếng Hàn thì luôn có, có rất nhiều nhưng điều quan trọng vẫn là tinh thần tự học của bạn, có được điều ấy thì bạn sẽ chẳng sợ là không thể tiến bộ nữa.

Học Tiếng Hàn Khó Hay Không ?

Tiếng Hàn, ngôn ngữ của xứ sở kim chi sớm đã gây ra nhiều ấn tượng cho nhiều bạn trẻ trên thế giới bởi phong cách ngôn ngữ giản dị, mộc mạc, thu hút. Ngôn ngữ phổ biến đã mang lại không ít những thuận lợi cho người sử dụng về việc làm, học vấn, giao lưu, giải trí,…Vì những lẻ đó tiếng Hàn đã không ngừng gia nhập thêm nhiều thành viên tìm đến để học. Và “Học tiếng Hàn có khó không?” vẫn là câu hỏi luôn được đặt ra đầu tiên của nhiều bạn trong số đó. Hôm nay gia sư Tài Năng sẽ giúp bạn làm rõ mọi thắc mắc về câu hỏi này.

Đây là một câu hỏi còn mơ hồ đối những bạn chưa tìm đến tiếng Hàn. Không ai chắc chắn rằng tiếng Hàn dễ và cũng không phải là khó hoàn toàn. Quan trọng là ở bản thân của mỗi người có thật sự muốn học hay không, phải biết tự tạo ra sự hứng thú đối với ngôn ngữ mà mình hướng tới. Bất cứ ngôn ngữ nào cũng đều có cái hay của riêng nó và tiếng Hàn cũng vậy, vì vậy không thể khẳng định cái nào khó hay dễ cả. Mỗi người đều có cách học khác nhau người thì thấy tiếng Hàn đơn giản còn một số khác thì cho rằng tiếng Hàn quá khó. Muốn biết tiếng Hàn hay không chỉ có một cách là tự mình trải nghiệm nó.

Bạn sẽ không còn thấy tiếng Hàn khó khi mang trong mình một ấn đẹp nào đó từ đất nước Hàn Quốc như con người Hàn quốc, các Idol KPOP, những món ăn cay đẹp mắt, trang phục truyền thống,…đây sẽ là nguồn động lực giúp bạn chinh phục tiếng Hàn nhanh chóng.

Tiếng Hàn được biết đến là một ngôn ngữ rất thân thiện đối với người Việt chúng ta. Tuy các nét viết có khác nhưng đơn giản hơn chữ Trung, cách phát âm dường như sát với tiếng Việt nên phần này bạn sẽ không gặp khó khăn, với lợi thế này bạn sẽ sớm sở hữu trong mình một vốn từ vựng kha khá. Nhưng không phải từ nào cũng phát âm như tiếng Việt được vì trong một số trường có những từ nó sẽ không tuân theo qui tắc này. Vì vậy bạn cũng nên kiểm tra phát âm trước vẫn hay hơn.

Chữ Hàn chỉ gồm ba nét chính: ㅡ ㅣ ㅇ nhìn rất dễ viết đúng không, không phải là bạn sắp xếp ba nét nay là sẽ ra một chữ. Nhưng thực tế nó tuân theo một số qui tắc nhất nếu không sẽ viết sai và trông rất khó nhìn.

Khi viết thứ tự các chữ phải sắp xếp từ trên xuống dưới, từ trái sang phải.

Tiếng Hàn là chữ tượng hình nên khi học phải học thật kỹ khắc sâu vào trí nhớ ngay lần đầu tiên để nhớ được mặt chữ. Nếu đạt được bước này bạn sẽ có nhiều cơ hội trong việc tiếp cận được tiếng Hàn một cách thành thạo.

Học Tiếng Hàn Có Khó Lắm Không?

Yếu tố lịch sử tác động rất lớn đến tiếng Hàn. Trong quá trình học, bạn sẽ nhìn thấy rất nhiều từ “nước ngoài” trong Hàn ngữ như tiếng Trung, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức… đây vừa là thử thách vừa là cơ hội. Nếu bạn từng học qua những ngôn ngữ trên thì sẽ tìm thấy sự quen thuộc trong tiếng Hàn, từ đó dễ dàng ghi nhớ từ vựng hơn.

Xét về mặt ngữ pháp

Tiếng Hàn vẫn có những thách thức riêng đối với người học. Ngữ pháp tiếng Hàn chia ra thành trình độ sơ cấp, trung cấp và cao cấp. Trong đó, ngữ pháp cao cấp thuộc về mức độ rất chuyên sâu (như tiếng Hán Hàn) nên rất khó và ít người có thể theo đuổi. Thường chỉ những ai đi theo hướng nghiên cứu mới cố gắng đạt đến cấp độ này. Thay vì vậy, người Việt học tiếng Anh thường chọn trình độ sơ cấp và thứ cấp.

Ở mức độ sơ cấp, ngữ pháp tương đối đơn giản với các cấu trúc ngắn, dễ nhớ, dễ học. Thử thách lớn nhất của người học là do chưa quen với hình thức câu trong tiếng Hàn. So với tiếng Việt thì câu của Hàn ngữ có cấu trúc hơi ngược là: chủ ngữ – tân ngữ – vị ngữ. Tiếng Hàn còn có các từ dùng để xác định chủ ngữ và xuất hiện hậu giới từ (tiếng Việt không có). Vì thế, người học cần kiên nhẫn để làm quen vì so ra thì, ngữ pháp tiếng Hàn vẫn dễ hơn tiếng Trung hay tiếng Nhật rất nhiều.

Một điều cần nói đến nữa là tiếng Hàn có sử dụng kính ngữ – tác động đến quá trình sử dụng câu và chia động từ. Giống như tiếng Anh, động từ của tiếng Hàn sẽ biến đổi theo thì (quá khứ – hiện tại – tương lai) và cấp độ kính trọng đối với người nghe. Đối với rất nhiều người, sử dụng đúng kính ngữ là một quá trình không hề dễ dàng nhưng lại khá thú vị. Khi dành thời gian tìm hiểu, bạn sẽ khám phá rất nhiều điều và cảm thấy công sức bỏ ra không hề lãng phí.

Học ngữ pháp tiếng Hàn không quá khó nếu bạn chăm chỉ tích lũy vốn ngữ pháp và luyện tập thường xuyên. Tiếng Hàn có khoảng 900 cấu trúc thông dụng nhưng chỉ cần bạn học được từ 200 – 300 là cực kì giỏi rồi. Nếu không, chỉ cần khoảng 100 cấu trúc cũng đã đủ để bạn giao tiếp bằng tiếng Hàn. So ra thì đâu quá khó, phải không nào?

Xét về mặt phát âm

Nếu như bạn xem phim, nghe nhạc bằng tiếng Hàn sẽ thấy cách phát âm của ngôn ngữ này rất khác với tiếng Việt. Một trong những lỗi bị mắc phải nhiều nhất là cho rằng khi phiên âm sang tiếng Latin thì tiếng Hàn sẽ đọc tương tự như tiếng Việt. Khi câu kết thúc bằng phụ âm thì rất khó để nghe được. Tiếng Hàn còn sử dụng ngữ điệu (cao – thấp), nguyên âm đơn – đôi và không có thanh điệu. Đây chính là những thử thách mà người học tiếng Hàn phải đối mặt. May mắn là hiện nay có rất nhiều “tư liệu” để bạn học cách phát âm như phim, nhạc, chương trình thực tế… rất hấp dẫn trên Internet. Bạn có thể vừa thư giãn vừa luyện nghe vừa học cách phát âm. Qua một thời gian, bạn sẽ bắt nhịp được với phát âm trong tiếng Hàn.

Nói tóm lại, học tiếng Hàn sẽ có những thử thách riêng nhưng không khó như tiếng Trung hay tiếng Nhật. Nếu bạn nghiêm túc, đầu tư thời gian, công sức và tìm kiếm được phương pháp học phù hợp thì sẽ chinh phục được ngôn ngữ này!

Trích nguồn: 1s2l.com