Học Tiếng Anh Hiệu Quả Cho Người Mất Gốc

--- Bài mới hơn ---

 • Lộ Trình Tự Học Tiếng Anh Online Từ Mất Gốc Lên 8
 • Review Các Trung Tâm Tiếng Anh Tốt Nhất Ở Hà Nội
 • Trung Tâm Học Tiếng Anh Giao Tiếp Tốt Nhất Đà Nẵng
 • Ngữ Pháp Tiếng Anh Cho Người Mới Bắt Đầu – Người Mất Gốc – Tải File Pdf
 • {Kiến Thức} Một Số Kinh Nghiệm Học Tiếng Anh Của Mình
 • Học tiếng anh hiệu quả cho người mất gốc

  Học tiếng anh hiệu quả cho người mất căn bản.

  Bạn đã từng học tiếng anh nhưng nhiều lí do bạn chưa thật sự giỏi, trải qua thời gian chưa thể nghe nói sử dụng tốt tiếng anh cho việc học, làm việc, du lịch cũng như hòa mình vào môi thế giới tiếng anh…Bạn đang băn khoăn lo lắng đặt câu hỏi: Học tiếng anh như thế nào hiệu quả, học tiếng anh ở đâu, học bắt đầu từ đâu….các bạn đừng lo lắng chỉ cần đặt mục tiêu và cố gắng chăm chỉ áp dụng phương pháp học phù hơp thì sẽ học tốt thôi.

  Để học tốt và vững nền tảng tiếng anh chúng ta học tốt tất cả các kỹ năng nghe-nói-đọc-viết

 • Học nghe:

  • Học từ vựng và ngữ pháp:

  • Học đọc:

  • Học viết:

  • Học nói:

  Một người muốn thoát khỏi cảnh mất gốc tiếng Anh thì cần chăm chỉ học 5 buổi/tuần, mỗi ngày dành 2 giờ để học thì sẽ mất 4 – 6 tháng là có thể nắm vững kiến thức tiếng Anh cơ bản.

  Do đó, nếu bạn không có thời gian hoặc sự kiên trì, bạn có thể tìm hiểu về các khóa học tiếng Anh tại Trung Tâm Anh Ngữ ILI. Trung tâm iLi được 100% giáo viên nước ngoài giảng dạy tất cả các kỹ năng từ thấp đến cao. Bạn có thể sử dụng toàn bộ kiến thức tiếng Anh cơ bản, tự tin vận dụng tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày nhờ đội ngũ giáo viên tâm huyết và phương pháp giảng dạy của đội ngũ giáo viên iLi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tiếng Anh Cho Người Mất Căn Bản I Trung Tâm Tiếng Anh Tomato Hải Phòng
 • Bí Kíp Từ Mất Gốc Lên 9 Điểm Môn Anh – Onluyen
 • Những Cuốn Sách Học Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc Hiệu Quả
 • Học Tiếng Anh Ở Đâu Tốt Tại Tphcm?
 • Bài Học 01
 • Sách Học Tiếng Anh Hiệu Quả : Sách Tự Học Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 6 Sách Ngữ Pháp Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc Hiệu Quả Nhất
 • Bỏ Túi Tại Nhà 6 Ứng Dụng Học Tiếng Anh Hiệu Quả Được Hàng Triệu Người Tin Dùng
 • Top 7 Ứng Dụng Học Tiếng Anh Miễn Phí Hiệu Quả Nhất
 • Bật Mí Những Ứng Dụng Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hiệu Quả Nhất
 • Những Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất Bạn Nên Áp Dụng
 • Hiện nay, để học Tiếng Anh chúng ta có rất nhiều phương thức. Bạn có thể học online với giáo viên, học trên website, qua các phần mềm trên điện thoại,… Tuy nhiên một phương thức không bao giờ có thể thay thế được chính là học qua sách. Hôm nay Hack não Tiếng Anh sẽ giới thiệu cho các bạn những cuốn sách học Tiếng Anh hiệu quả và sách tự học dành cho những người mất gốc.

  Sách học Tiếng Anh hiệu quả

  1. Vừa lười vừa bận vẫn giỏi Tiếng Anh

  Nếu bạn là một người bận rộn, với cuốn sách học Tiếng Anh hiệu quả này thì bạn vẫn có thể học tốt. Dù bận rộn đến mức nào thì trong một ngày bạn vẫn sẽ có thời gian để đầu óc thảnh thơi. Bạn có thể tận dụng thời gian này để học. Những lúc đầu óc nhàn rỗi như làm việc nhà, tập thể dục,… bạn có thể tận dụng để học Tiếng Anh. Cuốn sách sử dụng phương pháp học qua âm thanh, được tối ưu để ai cũng có thể học được. Với cuốn sách này, bạn học để giao tiếp hay phục vụ công việc cũng đều có thể sử dụng được.

  Hiện nay nhiều người học Tiếng Anh trong trạng thái áp lực, chán nản. Cuốn sách này truyền tải một cách đơn giản cách thức mà người Do thái học một ngôn ngữ mới đầy thú vị thế nào. Với mong muốn truyền được sức mạnh tư duy và năng lượng tới gần hơn với người đọc. Cuốn sách giúp bạn tìm ra bí quyết học ngoại ngữ của dân tộc thông minh nhất thế giới. Tuy nhiên phương pháp học của họ khá đơn giản. Họ trộn tiếng mẹ đẻ với ngô ngữ cần học. Cách học này khiến ngôn ngữ mới đó không còn xa lạ nữa. Thêm vào đó họ cảm thấy hứng thú, tò mò muốn tìm hiểu thêm về nó. Cách học này rất đơn giản mà bất cứ ai cũng áp dụng được.

  Trong chuyên mục sách học Tiếng Anh hiệu quả hôm nay là cuốn sách về 5000 từ vựng. Cuốn sách được sắp xếp khoa học, các phiên âm quốc tế được đặt trong trang trí bắt mắt. Giúp người học hứng thú hơn và ghi nhớ tốt hơn. Sự khác biệt này giúp cuốn sách của the Windy tạo được sự khác biệt với các ấn phẩm khác.

  4. English Grammar In Use

  Hiện nay có rất nhiều cuốn sách học Tiếng Anh hiệu quả, Hack não Tiếng Anh chỉ giới thiệu một số cuốn sách thông dụng. Các bạn có thể tự tìm hiểu kỹ hơn trước khi mua. Tiếp theo, Hack não Tiếng Anh sẽ giới thiệu một số cuốn sách tự học Tiếng Anh cho người mất gốc.

  Sách tự học Tiếng Anh cho người mất gốc

  1. Tiếng Anh cơ bản

  Cuốn sách này gồm có workbook, student’sbook và file audio. Sách có cả phần đáp án để cho người đọc dễ dàng tra cứu. Phần bài tập khá đa dạng và phong phú. Bên cạnh đó cuốn sách còn đưa ra các bài luận mẫu ở phần Writting và Speaking. Cuốn sách này bên cạnh giúp cải thiện ngữ pháp người đọc còn hỗ trợ nâng cao khả năng nghe. Rất phù hợp cho những người bắt đầu học, những người mất gốc Tiếng Anh. Đây cũng là một cuốn sách học Tiếng Anh hiệu quả được đánh giá tốt

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả Cao
 • 6 Bước Học Tiếng Anh Hiệu Quả Cao Bạn Cần Biết Ngay
 • Bí Kíp Tự Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hiệu Quả Chỉ Sau 2 Tháng
 • Bí Kíp Giúp Bạn Học Tiếng Anh Hiệu Quả Tại Nhà
 • Bỏ Túi Bí Kíp Học Tiếng Anh Hiệu Quả
 • Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả Cho Người Mất Gốc

  --- Bài mới hơn ---

 • 5 Mobile Apps Học Tiếng Anh Hay + Miễn Phí Hoàn Toàn
 • Hướng Dẫn Học Sách Hack Não 1500 Từ Tiếng Anh Đầy Đủ Và Chi Tiết Nhất
 • Học Tiếng Anh Hack Não: English Efficient
 • Đánh Giá Và Link Tải Sách “hack” Não 1500 Từ Vựng Tiếng Anh
 • Học Tiếng Anh Hack Não: English Efficient For Android
 • Tiếng Anh được rất nhiều người xem là rào cản, ngăn chặn cơ hội phát triển sự nghiệp và ước mơ của họ. Họ đã rất cố gắng và nỗ lực để học tiếng Anh, chăm chỉ rèn luyện hàng ngày nhưng cảm thấy không hiệu quả. Chúng tôi nghĩ rằng, có lẽ bạn đã tìm hiểu về phương pháp học tiếng anh hiệu quả nhưng cách tiếp cận các phương pháp và ứng dụng các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết bị sai sót hoặc có vấn đề.

  Cách học từ vựng tiếng Anh siêu dễ nhớ

  Không chỉ những người đi làm và những người lớn tuổi, việc học và ghi nhớ từ vựng đối với các bạn học sinh, sinh viên cũng trở thành một vấn đề nan giải. Vì thường ngày họ phải tiếp nhận quá nhiều thông tin, làm việc căng thẳng, khiến bộ não bão hòa và không còn tâm trí cho việc học. Vì vậy, cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả chính là:

  Ví dụ: Chủ đề khách sạn sẽ bao gồm các nội dung như: các vật dụng trong khách sạn, bộ phận nhân viên, các loại phòng,…

  Học từ vựng kết hợp hình ảnh

  Bộ não con người được cấu tạo khá phức tạp, có khả năng tiếp nhận hình ảnh gấp 60.000 lần so với chữ viết và ghi nhớ được 65% những gì nhìn thấy. Chúng ta có thể tận dụng lợi thế này để học tiếng Anh. Đây là cách học tiếng anh hiệu quả tại nhà mà bạn cần nắm bắt.

  Học từ vựng theo phương pháp truyện chêm

  Đây là một trong những phương pháp nổi bật của người Do Thái được ứng dụng khá phổ biến hiện nay. Phương pháp này là việc chèn các từ vựng tiếng Anh vào trong một đoạn văn mô tả bằng tiếng Việt. Bạn sẽ dễ dàng nhận ra nghĩa của từ vựng bằng cách đọc đoạn văn mô tả viễn cảnh có sẵn đó.

  Ví dụ: Tôi đã từng come nhà bạn.

  Học từ vựng kết hợp gia tăng vốn từ

  Học theo cụm từ: Be careful, Be careful driving, to get the jump on, jump up with/together,…

  Kết hợp các thể của từ: take – took – taken, mistake – mistook – mistaken,…

  Học liên kết với tiền tố – hậu tố: unhappy, indirect, slow ly, biggg est,…

  Từ đồng nghĩa – trái nghĩa: big – small, increase – decrease,…

  Hướng dẫn cách nói giờ trong tiếng Anh siêu dễ nhớ

  Chắc hẳn chúng ta đều quen thuộc với câu hỏi “What time is it?”. Tuy nhiên, để trả lời cho câu hỏi này thì có quá nhiều cách. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách nói giờ trong tiếng Anh siêu dễ nhớ và dễ sử dụng.

  Để câu trả lời thể hiện được mức độ chính xác cũng như phong phú, bạn nên đính kèm trước thời gian một số mẫu câu như:

  It’s…: Bây giờ là…

  Almost…: Gần…giờ

  Exactly…: Chính xác là…

  About…: Khoảng…giờ

  Just gone…: hơn…giờ

  Có 3 cách nói giờ phổ biến hiện nay

  Cách 1: Số phút + past + Số giờ (Cách nói giờ hơn)

  Ví dụ: 4h15: a quarter past for

  9h30: a half past nine

  12h12: twelve past twelve

  Cách 2: Số phút + to + Số giờ (Cách nói giờ kém)

  Ví dụ: 9h45: a quarter to ten

  3h55: five to for

  7h35: twenty five to eight

  Lưu ý: Khi sử dụng cách nói giờ kém trong tiếng Anh

  Số phút (trong tiếng Anh) = 60 phút – Số phút (hiện có)

  Số giờ (trong tiếng Anh) = Số giờ (hiện có) + 1

  Cách nói giờ thông thường

  Cách nói giờ thông thường là chỉ cần lấy số giờ + số phút

  Ví dụ: 12h58: twelve fifty-eight

  9h25: nine twenty-five

  Cách học tiếng anh bằng phương pháp luyện nghe

  Kỹ năng nghe không phải tự nhiên mà được hình thành, phải được tôi luyện hàng ngày, với thời lượng đầy đủ và hợp lý, trong một khoảng thời gian dài. Bên cạnh đó, việc lựa chọn tài liệu luyện nghe cần phải phù hợp với trình độ, nếu không bạn sẽ dễ bị chán và bỏ cuộc. Việc nghe cũng phải song hành với việc hiểu, rất nhiều người chỉ mãi mê luyện nghe mà không tìm hiểu ý nghĩa. Chính vì thế, kỹ năng nghe tiếng Anh không tăng lên được điểm nào. Bây giờ, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách luyện nghe tiếng Anh đơn giản mà hiệu quả vô cùng.

  Chọn tài liệu luyện nghe

  Nếu là một người mới bắt đầu luyện nghe, bạn nên nghe những mẩu truyện ngắn, sau khi đã thành thạo thì hãy bắt đầu nghe trên tivi, postcard.

  Nếu bạn là một người đã có khả năng nghe tốt, thì bạn nên luyện nghe về những tài liệu khó hơn, chẳng hạn: những đoạn hội thoại có tốc độ nghe nhanh hơn bình thường, đoạn hội thoại có những từ và cụm từ mà bạn chưa biết nhưng bạn vẫn hiểu được, nghe những đoạn hội thoại mà trong đó bạn nghe được 80-90% các câu.

  Phương pháp luyện nghe chi tiết

  Đầu tiên, bạn nên làm quen với bài nghe tiếng Anh bằng cách nghe từ 3-5 lần. Lúc này chưa cần hiểu, chỉ cần nghe và không được xem phần transcript (phần mô tả bằng tiếng Anh).

  Tiếp theo, bạn nên tìm hiểu nghĩa của bài nghe. Không nên đưa tất cả vào phần mềm dịch nghĩa, vì bạn sẽ rất dễ quên. Bạn nên đọc và dịch sơ qua, gạch dưới những từ chưa hiểu nghĩa. Dùng phần mềm hoặc từ điển để tra từ không biết. Cách tự học tiếng anh này sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn những từ ngữ này.

  Cuối cùng, bạn mở lại đoạn hội thoại, nghe dần đến khi nào không cần dùng transcript nữa là ổn. Phương pháp này chính là luyện kỹ năng nghe ngấm, bạn có thể vừa nghe, vừa liên tưởng và cảm nhận đến toàn bộ câu chuyện cũng như cảm xúc của nhân vật. Thêm vào đó, hãy chuẩn bị một cây bút và một quyển sổ, ghi tất cả những gì nghe được, sau đó dò lại transcript. Cứ lặp đi, lặp lại đến khi nào nhuần nhuyễn rồi mới được qua bài mới.

  Ngoài ra, muốn tăng khả năng phản xạ và nói giỏi, thì bạn nên vừa nghe, vừa đọc và lặp lại. Bảo đảm, sau một thời gian kỹ năng nghe của bạn sẽ được cải thiện một cách nhanh chóng.

  Cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả

  Cố gắng tập suy nghĩ mọi thứ bằng tiếng Anh sẽ làm gia tăng khả năng phản xạ của bạn trong thực tế

  Phương pháp này nghe có vẻ rất đơn giản phải không nào? Việc bạn chuyển đổi các hoạt động và vật dụng hàng ngày thành tiếng Anh sẽ lập trình cho não bộ một thói quen tư duy về ngôn ngữ. Bạn có thể bắt đầu bằng những từ ngữ đơn giản về các vật dụng, sau đó nâng cấp lên thành các từ nối, và cuối cùng là một câu hoàn chỉnh.

  Đừng tỏ ra quá căng thẳng, chúng không quá khó đâu. Bạn sẽ nhớ được nhiều từ vựng và khả năng phản xạ sẽ tăng dần.

  Để luyện được sự tự tin trong giao tiếp, bạn có thể độc thoại một mình hoặc đứng trước gương để luyện tập

  Sau khi đã hình thành được tư duy trong ngôn ngữ, bước tiếp theo bạn cần làm đó là tự độc thoại hoặc đứng trước gương để rèn luyện sự tự tin và tự nhiên trong giao tiếp.

  Độc thoại là kỹ năng giúp bạn biến tư duy ngôn ngữ thành lời nói. Còn luyện tập trước gương giúp bạn quan sát được khẩu hình miệng và biểu cảm gương mặt khi giao tiếp. Phương pháp này ngoài việc chỉnh sửa miệng và lưỡi khi phát âm, nó còn giúp bạn trở nên tự tin hơn trong việc giao tiếp với đối phương.

  Luyện kỹ thuật nói đuổi để nói tiếng Anh như gió

  Kỹ năng này khá khó, bởi nếu là một người có khả năng nghe tốt, bạn chỉ cần nghe, lặp lại, nói đuổi theo người nước ngoài. Nhưng những người hơi yếu, thì nên luyện tập với tốc độ chậm hơn.

  Đầu tiên, bạn nên làm quen bài nghe từ 1-3 lần, sau đó tập nói đuổi theo từ 2-3 lần, có thể sử dụng transcript. Luyện tập nhuần nhuyễn đến khi không dùng transcript và đã đuổi kịp tốc độ của người nói thì có thể chuyển sang bài mới.

  Tìm người bản xứ trò chuyện

  Tìm người nước ngoài trò chuyện sẽ giúp bạn luyện tập khả năng phản xạ, ghi nhớ từ vựng và điều chỉnh phát âm. Bạn có thể ra các công viên lớn, trung tâm thương mại hoặc tham gia một câu lạc bộ nào đó có người nước ngoài để làm quen. Họ sẽ không từ chối và giúp bạn ngay.

  Luyện nói tiếng Anh theo kỹ thuật đa chiều

  Với phương pháp này, ban đầu bạn chỉ cần nghe thật kỹ bài nói, sau đó luyện tập trả lời ngắn gọn. Khi đã thuần thục, bạn tiếp tục đọc câu hỏi và trả lời theo phần transcript từ 2-3 lần (nhớ là nếu không hiểu nghĩa thì phải dịch). Cuối cùng, nghe lại và trả lời thật nhanh. Lặp đi lặp lại đến khi nào trả lời được tất cả các câu hỏi thì có thể chuyển sang bài khác.

  Hướng dẫn cách học tiếng Anh cho người mất gốc

  Mất gốc tiếng Anh là một tình trạng khá phổ biến tại Việt Nam và nguyên nhân chính là do sử dụng sai phương pháp học. Chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách học tiếng Anh cho người mất gốc được chúng tôi nghiên cứu và ứng dụng khá thành công.

  Nên bắt đầu từ học phát âm

  Phát âm rất quan trọng, bởi phát âm đúng thì người khác mới hiểu và nhanh chóng truyền đạt được ý tưởng đến người đối diện. Ngày nay có rất nhiều các phần mềm được nghiên cứu nhằm giúp bạn có thể luyện khả năng phát âm trên điện thoại smartphone.

  Bổ sung từ vựng để tăng khả năng nghe và nói

  Các phương pháp học từ vựng bạn có thể tham khảo ở trên. Tuy nhiên, học tới đâu bạn cần vận dụng tới đó, chẳng hạn giao tiếp, viết mai, hay đơn giản là viết nhật ký bằng tiếng Anh, điều này sẽ giúp bạn gia tăng khả năng sử dụng ngôn ngữ.

  Luyện nghe dành cho người mất gốc

  Luyện khả năng nói

  Nên hình thành kỹ năng đọc hiểu

  Bạn có thể tăng khả năng đọc hiểu bằng việc đọc sách, các bài báo nước ngoài, đọc blog chia sẻ của người nước ngoài,… để có thể tóm tắt và nắm bắt nội dung chính. Từ đó gia tăng vốn từ và ngữ pháp.

  Luyện khả năng viết thành thạo

  Cách phát âm tiếng Anh chuẩn không cần chỉnh

  Không phải ai cũng phát âm tiếng Anh hay và chuẩn như người bản xứ. Nhưng phát âm thế nào để người nghe có thể hiểu được mới thực sự là vấn đề. Bây giờ chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách phát âm tiếng Anh chuẩn để thuận tiện cho bạn trong vấn đề tập luyện.

  Lựa chọn ngôn ngữ vùng miền

  Bạn nên chọn chất giọng chính trong việc học tiếng Anh của mình: Anh -Anh hoặc Anh – Mỹ. Vì đây là hai chất giọng chuẩn được sử dụng khá phổ biến trên thế giới.

  Nhận dạng được tất cả các phát âm

  Nhận dạng được phát âm giúp bạn gia tăng được khả năng nghe và nói của mình. Khi nhận dạng được, bạn có thể biết được người đối diện đang nói gì và trả lời một cách chính xác. Vì vậy, bạn cần lưu ý và ghi nhớ về bảng phiên âm tiếng Anh (IPA).

  Lưu ý trọng âm

  Việc học tiếng Anh cần lưu ý hai vấn đề chính, đó là biết được vị trí của trọng âm nằm ở đâu và biết cách nhấn trọng âm để phát âm cho đúng.

  Giai điệu trong phát âm rất quan trọng

  Học phát âm giống như học hát, giai điệu giúp cho người nói tạo được bản sắc riêng của mình. Có người nói nhanh, có người nói chậm, có người thánh thót, có người trầm lắng.

  Ngữ điệu trong phát âm thể hiện cảm xúc người nói

  Ngữ điệu giúp cho người nghe nhận diện được cảm xúc của người nói. Thông qua ngữ điệu, người nghe có thể biết được người nói đang vui, buồn, hạnh phúc…

  Sử dụng điện thoại để kiểm tra mức độ chính xác

  Hiện nay, trên hầu hết các điện thoại smartphone có rất nhiều app luyện phát âm, giúp bạn luyện tập, điều chỉnh và phát âm chuẩn xác. Chỉ cần kiên trì luyện tập, nhất định bạn sẽ phát âm hay như người bản xứ.

  Phương pháp luyện phát âm này cũng được xem như là một cách tự học tiếng anh giao tiếp hiệu quả nếu như sau khi áp dụng, khả năng phát âm của bạn được cải thiện. Đừng lo lắng, chỉ cần bạn siêng năng luyện tập hàng ngày, kết quả sẽ hơn những gì bạn mong đợi.

  Cách học tiếng Anh qua phim hiệu quả vô cùng

  Cách học tiếng anh qua phim tương đương với trình độ tiếng anh của bạn

  Sở thích của rất nhiều người là được xem phim đúng theo thể loại mình thích. Chính vì thế bạn nên lựa chọn những bộ phim theo sở thích của bạn: hoạt hình, tình cảm lãng mạn, trinh thám,…nó sẽ không gây cảm giác nhàm chán và buồn ngủ khi bạn vừa học vừa xem.

  Bên cạnh đó, cách học tiếng anh qua phim hiệu quả nhất đó là bạn nên lựa chọn những bộ phim có phụ đề, cả tiếng Việt lẫn tiếng Anh, càng ít diễn viên càng tốt, phát âm rõ ràng, giọng chuẩn, phim nên có độ dài ngắn tầm 20-25 phút. Nếu như sau khi xem mà bạn không hiểu gì hết thì nên chủ động đổi sang một bộ phim khác.

  Xem Trailer trước khi xem phim

  Xem trailer sẽ giúp bạn nắm bắt được nội dung của cả bộ phim cũng như các nhân vật có trong phim. Từ đó, khi xem vào bộ phim chính, bạn sẽ nhanh chóng hiểu ra cốt truyện và cách diễn đạt của nhân vật.

  Xem phim bằng phụ đề tiếng Việt

  Xem phim lần nữa bằng phụ đề tiếng Anh

  Sau khi xem bằng phụ tiếng Việt, bạn nên lặp lại và xem bằng phụ đề tiếng Anh. Lúc này, bạn nên tập trung lắng nghe và làm quen với mặt chữ, đoán nghĩa khi nghe nhân vật nói. Chỗ nào không hiểu, bạn có thể nhấn nút dừng, tua lại nghe đến khi nghe rõ thì chuyển tiếp.

  Cố gắng nói theo lời nhân vật và viết ra giấy. Phương pháp này sẽ giúp bạn tăng phản xạ và là một trong những cách học tiếng anh giao tiếp hiệu quả. Bạn cũng có thể chỉnh tốc độ nghe phù hợp với trình độ của mình.

  Xem phim không có phụ đề

  Bạn hãy thử xem phim mà không có phụ đề đi nào. Bảo đảm sẽ rất thú vị, vì lúc này bạn có thể cảm nhận được ngữ điệu cũng như cách biểu cảm của các nhân vật một cách rõ nhất. Điều này là một cách học tiếng anh hiệu quả qua khả năng nghe.

  Tự đọc và ghi âm lại đoạn hội thoại

  Bạn có thể đọc theo và bắt chước cách đọc của các nhân vật, ghi âm lại để biết được mình phát âm có đúng không, giọng điệu của mình như thế nào, từ đó điều chỉnh cho đúng.

  Nếu như bạn nghe nhiều lần một câu hội thoại, sau đó ghi chép và tra từ mới, nghe lại, luyện nói nhiều lần, sẽ giúp bạn tăng được vốn từ vựng, tăng khả năng phản xạ, điều chỉnh ngữ điệu cho tự nhiên nhất,…

  Thông qua những chia sẻ về cách học tiếng Anh hiệu quả, chúng tôi hy vọng sẽ giúp ích được cho quá trình học tiếng Anh của bạn. Chỉ cần kiên trì, nỗ lực và quyết tâm, tiếng Anh sẽ không còn là rào cản của bạn. Quá trình tập luyện tuy vất vả và khó khăn, sẽ có lúc nản lòng, muốn từ bỏ, nhưng chỉ cần bạn nghĩ đến mục tiêu thì nhất định sẽ có động lực để hoàn thành.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xếp Hạng 5 App Học Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất
 • Top 5 App Học Tiếng Anh Hiệu Quả
 • 4 Phần Mềm Chat Tiếng Anh Với Người Nước Ngoài Hay Nhất Hiện Nay
 • Top 3 Ứng Dụng Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hiệu Quả Nhất
 • Top 5 App Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hiệu Quả Nhất Hiện Nay!
 • Cách Học Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc Hiệu Quả Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Học Tốt Tiếng Anh Khi Đã Mất Gốc?
 • Top 4 Cuốn Sách Học Tiếng Anh Hiệu Quả Dành Cho Người Mất Gốc
 • Tổng Hợp Các Cuốn Sách Học Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc Hiệu Quả
 • Top Những Cuốn Sách Trị Mất Gốc Tiếng Anh Hoàn Hảo Nhất
 • Lộ Trình Học Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc Thật Hiệu Quả, Bạn Đã Biết?
 • Cách học tiếng Anh cấp tốc cho người mất gốc như thế nào? Làm thế nào để học tiếng Anh khi đã mất gốc? Đây là những câu hỏi của nhiều người mất căn bản tiếng Anh muốn học tiếng Anh nhanh. Để học tiếng Anh cấp tốc cho người mất gốc không khó những để thực hiện được những bí quyết học tiếng Anh hiệu quả để từ mất gốc thành thạo tiếng Anh thì người học cần chuẩn bị cho mình một tinh thần học tiếng Anh tốt cũng như sự cần cù, chăm chỉ nhất. 1. Học phát âm chuẩn tiếng Anh:

  Đây là việc đầu tiên mà người học tiếng Anh nào cũng phải thực hiện. Học phát âm tiếng Anh chuẩn mang đến cho các bạn rất nhiều những lợi ích cũng như giúp các bạn học tiếng Anh hiệu quả hơn. Khi phát âm tiếng Anh chuẩn các bạn sẽ biết cách phát âm của tất cả những từ mà các bạn thấy mà không cần biết nghĩa, nghe tốt hơn và tất nhiên là sẽ nói tốt hơn.

  3. Học kết hợp nghe và nói:

  Học nghe là một trong những phần học quan trọng của người học tiếng Anh. Các bạn mất gốc hãy lựa chọn những bài nghe phù hợp với khả năng của mình. Những bài học đấy được nhiều đơn vị giảng dạy tiếng Anh gửi đến với những bài nghe từ đơn giản đến phức tạp. Ngoài ra các bạn cũng có thể học nghe qua các bài báo, những bộ phim, bài hát. Và điều quan trọng khi học đó là hãy cố gắng nhắc lại những gì mà mình nghe được. Hãy thực hiện nghe nhiều lần một bài hơn là nghe nhiều bài một lần. Hãy nghe thật kỹ và ghi nhớ những gì mình nghe được, nói ra và hãy cố gắng nói đúng ngữ âm và ngữ điệu.

  4. Học tiếng Anh theo các nhóm:

  Đây là cách để các bạn có thể thực hành giao tiếp tiếng Anh cũng như học từ mới nhanh nhất. Học tiếng Anh theo nhóm là cách để các bạn học tiếng Anh cấp tốc đạt được kết quả cao nhất. Học theo nhóm bạn sẽ được nghe, nói và trao đổi những điều chưa biết, chưa hiểu để tiến bộ hơn trong khi học tiếng Anh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Một Số Cách Học Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc Hiệu Quả
 • Lộ Trình Và Phương Pháp Học Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc
 • 3 Tiêu Chí Chọn Sách Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc Và Mới Học
 • Những Thắc Mắc Phương Pháp Học Tiếng Anh Dành Cho Người Mất Gốc
 • 12 Phương Pháp Học Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc Bạn Nên Biết
 • Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả Dành Cho Người Mất Gốc

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả Dành Cho Người Mất Gốc 2022
 • Cách Học Tiếng Anh Cấp Tốc Dành Cho Người Mất Gốc Hiệu Quả
 • Tìm Hiểu Về Cách Học Tiếng Anh Dành Cho Người Mất Gốc
 • Khóa Học Tiếng Anh Chuẩn Cambridge Dành Cho Người Mất Gốc
 • Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Dành Cho Người Mất Gốc
 • Tuy nhiên, nếu bạn chưa có một nền tảng kiến thức vững chắc về tiếng Anh, thì đôi khi việc bắt đầu học nó có thể rất khó khăn. Theo thống kê trên Google, có gần 30 triệu kết quả cho từ khóa tìm kiếm “mất gốc tiếng Anh”, điều này phần nào cho thấy có rất nhiều người muốn cải thiện vốn ngôn ngữ này từ con số 0. Vậy cách học tiếng Anh hiệu quả dành cho người mất gốc là gì?

  Chọn phương pháp học tập

  Điều quan trọng nhất trong để bắt đầu học tiếng Anh cơ bản, trước tiên bạn phải chọn đúng cho mình một phương pháp phù hợp để không bị chán trong quá trình học.

  Bạn nên kiểm tra và nhận định rõ trình độ của mình hiện tại đang ở mức độ nào, từ đó mới có thể chọn ra phương pháp học tiếng Anh hiệu quả dành cho người mất gốc. Việc này nhằm giúp bạn không phải bỡ ngỡ, chán nản khi vừa mới bắt đầu chương trình.

  Học từ vựng

  Xem các bộ phim, các chương trình của nước ngoài trên những kênh truyền hình quen thuộc tại nhà là một cách học tiếng anh hiệu quả. Vừa được giải trí lại có thể học tiếng Anh, còn gì thú vị hơn! Ngoài ra, bạn cũng có thể nghe nhạc tiếng Anh để cải thiện kỹ năng của mình.

  Học nói

  Mục tiêu cần được xác định: Sẽ phát âm chính xác, tự tin giao tiếp, đúng ngữ điệu, phản xạ nhanh.

  Bắt đầu bằng việc đứng trước gương tự nói với bản thân, sau đó là luyện cùng bạn bè và tiếp đến là tự tin giao tiếp với người bản xứ. Đây là bước mà hầu hết những người học tiếng Anh đều có chút e ngại, nhưng thật sự cần thiết. Bởi có tự tin giao tiếp thì khả năng nói của bạn mới được cải thiện. Ban đầu có thể sai sót ngữ pháp, phát âm… nhưng lâu dần chắc chắn bạn sẽ mau chóng thành thục và tự tin hơn.

  Học đọc

  Bạn có thể đọc báo, đọc sách hay cả truyện bằng tiếng Anh; chọn những thể loại mình yêu thích để tránh gây nhàm chán. Có thể nắm bắt ý chính câu chuyện, nhận biết được cấu trúc câu, hiểu nghĩa từ vựng là đã coi như thành công bước đầu trong quá trình học tiếng Anh dành cho người mất gốc rồi.

  Học viết

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 9 Ứng Dụng Học Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc Trên Mobile Tốt Nhất
 • Một Số Ứng Dụng Học Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc
 • Cách Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc Hiểu Sâu Nhớ Lâu
 • Cách Học Lại Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc Với 90 Cấu Trúc Ngữ Pháp
 • Cách Tự Học Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc
 • Phương Pháp Học Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • Giúp Bé Học Tiếng Anh Mầm Non Qua Bài Hát Hiệu Quả Trung Tâm Anh Ngữ Quốc Tế Happy School
 • Sáng Kiến Kinh Nghiệm Mầm Non Nâng Cao Chất Lượng Dạy Và Học Trong Trường Mầm Non (Phần 1)
 • Phương Pháp Học Tiếng Anh Hiệu Quả Cho Trẻ Tại Mầm Non Sakura Montessori
 • Khóa Học Tiếng Anh Mầm Non
 • Có Nên Cho Trẻ Học Tiếng Anh Trong Độ Tuổi Mầm Non?
 • Học tiếng anh cho người mất gốc nên bắt đầu từ đâu?

  Phương pháp học tiếng anh cơ bản cho người mất gốc

  Hiện nay cuộc sống ngày càng trở nên bận rộn. Nhiều người không có thời gian đến các trung tâm để làm các bài test. Đây là một vấn đề khá bất cập dành cho nhiều người.

  Khắc phục vấn đề trên bạn có thể tìm tới các trung tâm học tiếng anh trực tuyến để làm bài test xem trình độ của mình tới đâu. Từ đó chọn lộ trình học tiếng anh phù hợp cho mình để không bắt gặp phải tình trạng chán nản và phương pháp học sai.

  Nên đặt cho mình mục tiêu rõ ràng. Học tiếng anh để làm gì? Nhiều người học tiếng anh để đi du lịch, học tiếng anhd để nói chuyện được với người bản xứ, học tiếng anh để phục vụ cho công việc tốt hơn…

  Tiếp theo là thời gian đạt được mục tiêu. Bạn nên đặt ra một thời gian mục tiêu học trong thời gian bao lâu thì đạt được tới trình độ nào ( 1 tuần, 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng… Không nên đặt thời gian quá lâu sẽ làm giảm động lực học của bạn mỗi ngày ). Không nên đặt mục tiêu vượt quá sức của bản thân vì nó sẽ làm bạn nhanh chán

  Lập khóa biểu rõ ràng

  Hãy lập cho mình một khóa biểu học tiếng anh rõ ràng để đạt được hiệu quả tốt nhất. Mỗi ngày bạn chỉ cần bỏ ra một giờ đồng hồ học tiếng anh nghiêm chỉnh, rõ ràng là chắc chắn bạn sẽ có kết quả.

  Dù học tiếng anh cơ bản cho người mới bắt đầu hay học tiếng anh cho người mất gốc bạn cũng phải rèn luyện được đầy đủ những kỹ năng như nghe – nói – đọc – viết

  Lộ trình học tiếng anh chi tiết cho người mới bắt đầu như thế nào đây nhỉ ?

  *Học ngữ pháp tiếng anh

  Học ngữ pháp để nắm được các tình huống sử dụng tiếng anh phù hợp, nắm được cấu trúc câu. Chỉ cần học các cấu trúc thường được sử dụng trong tiếng anh như thì hiện tại , thì quá khứ, hoàn thành, hoàn thành tiếp diễn, câu bị động, cách đặt câu hỏi, câu khẳng định…

  Phát âm đúng là một bước đệm tốt giúp bạn giao tiếp nói chuyện với người khác bằng tiếng anh dễ hiểu, dễ nghe.

  Bí quyết học phát âm chuẩn cho người học tiếng anh là thường xuyên nghe nhạc, xem phim hay đọc tin tức trên báo BBC… bắt trước theo nhân vật. Bạn cứ làm vậy khả năng phát âm tiếng anh của bạn sẽ dần đạt chuẩn

  Ngoài ra để nâng cao trình độ phát âm tiếng anh bạn có thể tham gia một số câu lạc bộ tiếng anh để giao lưu, kết bạn và có cơ hội được trao đổi tiếng anh, như vậy không những phát âm của bạn được cải thiện mà vốn từ của bạn cũng được nâng cao.

  Dù bạn không hiểu nghĩa nhưng hãy nghe thật nhiều, nghe đi nghe lại nhiều lần bằng cách xem các video trên youtube, nghe nhạc, nghe đài, nghe chúng tôi xem những bộ phim không có phụ đề bằng tiếng việt, như vậy bạn sẽ chau dồi kiến thức tiếng anh nhanh hơn đấy.

  Nếu bạn là dân công sở, không có nhiều thời gian để nghe tiếng anh hãy tranh thủ thời gian nghỉ trưa để xem những bộ phim, đoạn clip ngắn hay đơn giản đọc tin tức. Hãy sắp xếp thời gian một cách hợp lý nhất.

  Hãy bắt đầu nói tiếng anh bằng những câu đơn giản và những câu nói thường ngày trong cuộc sống. Nó sẽ giúp bạn nhớ lâu, nhớ nhanh và giúp được khả năng phản xạ tốt nhất. Bạn có thể chọn phương pháp tự nói trước gương, thu âm lại, nghe lại và tự chỉnh sửa lỗi sai. Hãy tham gia các hoạt động câu lạc bộ tiếng anh để có nhiều cơ hội tiếp xúc và trải nghiệm ngôn ngữ này.

  Rèn luyện kỹ năng đọc tiếng anh là một trong những yếu tố giúp bạn học tốt tiếng anh, hãy thường xuyên đọc tài liệu viết bằng tiếng anh, như truyện tranh, tin tức, tạp chí, tài liệu tiếng anh chuyên ngành…Đa dạng về các lĩnh vực sẽ không tạo cho bạn cảm giác nhàm chán mà ngược lại còn tăng thêm hứng thú khi học.

  Nếu bạn đã mất gốc tiếng anh thì cần kiên trì và chăm chỉ học tiếng anh để có thể nắm vững được hết các kiến thức.

  Nếu bạn không có đủ kiên trì để tự học tiếng anh thì hãy đăng ký các khóa học tiếng anh online tại chúng tôi để được trải nghiệm học tiếng anh cùng giáo viên bản ngữ. Bạn có thể lấy lại được toàn bộ kiến thức tiếng anh và tự tin giao tiếp như người bản ngữ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lựa Chọn Các Trung Tâm Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc Tốt Nhất
 • Mất Căn Bản Tiếng Anh Học Như Thế Nào Để Lấy Lại Phong Độ
 • Tủ Ngay Bí Kíp Học Tiếng Anh Cho Người Mất Căn Bản
 • Học Tiếng Anh Cơ Bản Cho Người Mất Căn Bản
 • Phương Pháp Học Tiếng Anh Cho Người Mất Căn Bản
 • Phương Pháp Học Tiếng Anh Hiệu Quả Cho Người Mất Gốc

  --- Bài mới hơn ---

 • Chia Sẻ Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả Cho Người Đi Làm Mất Gốc
 • Hướng Dẫn Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả Cho Người Mất Gốc
 • Học Tiếng Anh Qua Phim Hoạt Hình
 • Học Tiếng Anh Qua 13 Bộ Phim Hoạt Hình Hay Nhất
 • 10 Bộ Phim Hoạt Hình Hay Nhất Cho Trẻ Học Tiếng Anh
 • Cùng là học tiếng Anh, nhưng mỗi người lại có một mục đích khác nhau, từ đi xin việc, du học đến du lịch, kết nối với những người ngoại quốc. Mỗi mục đích sẽ quyết định đến cách thức học khác nhau.

  Một số ngành nghề chú trọng đến các kỹ năng đọc, viết nhiều hơn; số khác lại chỉ cần nghe nói và giao tiếp được là đủ. Hãy xác định cho mình 1 mục đích học tiếng Anh theo tiêu chí CỤ THỂ và DÀI HẠN. Từ đó, hãy xây dựng được một kế hoạch xuyên suốt cho mình, chỉ tập trung vào nó và đạt được hiệu quả cao nhất có thể.

  Xác định đúng mục đích giúp bạn sớm có được phương pháp học tiếng anh hiệu quả

  – Đầu vào gồm Nghe và Đọc

  – Đầu ra gồm Nói và Viết

  Hãy hoàn thành tốt phần đầu vào rồi sau đó xử lý tiếp đầu ra. Khi mới bắt đầu học lại tiếng Anh, hãy chú trọng vào 2 phần là phát âm và từ vựng. Chỉ có nắm vững chúng thì mới có thể nhận rõ mặt từ, nghe được và nói được. Đây là một lưu ý không thể bỏ qua nếu muốn xây dựng được phương pháp học tiếng Anh hiệu quả cho mình.

  Vậy thì học theo cách nào đây?

  Thứ nhất, để học phát âm, các bạn cần đi theo lộ trình từ các âm tiết đơn đến âm tiết đôi, học phát âm theo cặp. Sau đó tập trung vào các yếu tố cao hơn là Ngữ điệu, Giản âm, Nối âm, bật âm đuôi để phát âm giống với người bản ngữ. Khi học phát âm, hãy kết hợp nó với ngôn ngữ cơ thể để nhớ lâu hơn và phản xạ nhạy bén hơn khi gặp lại chúng sau này.

  Tham gia các lớp học ở trung tâm cũng giúp bạn dễ dàng xây dựng được cách học tiếng anh hiệu quả cho mình

  3. Học Đọc – Viết sau

  Để Đọc – Viết cần học ngữ pháp tiếng Anh nhưng không nên quá quan trọng và áp lực vì nó. Học ngữ pháp có thể thực hiện qua nhiều cách. Truyền thống nhất là học thuộc công thức, áp dụng làm bài tập để nhớ. Cách khác là tăng cường đọc báo, xem tin tức hàng ngày trên các website tiếng Anh. Điều này không chỉ giúp nâng cao vốn từ, dễ tiếp thu cấu trúc một cách tự nhiên mà còn nhận được nhiều tri thức, thông tin của nhân loại.

  Sau đó kết hợp bằng việc viết, tóm tắt và nêu quan điểm/ ý kiến cá nhân về những thông tin vừa tiếp nhận. Việc này vừa giúp ôn lại từ mới, lại còn kích thích phát triển tư duy tiếng Anh và nâng cao khả năng phản biện trong những đề tài luận sau này.

  Ngoài ra cũng rất khuyến khích các bạn viết email, nhật ký, trò chuyện… thường xuyên và đều đặn bằng tiếng Anh. Bởi những yếu tố tưởng chừng rất nhỏ nhặt này lại rất quan trọng để có thể tự xây dựng phương pháp học tiếng anh hiệu quả tại nhà.

  Với mỗi học viên của IDP LANGUAGE, việc học tiếng Anh nói chung và tiếng anh giao tiếp nói riêng không còn là áp lực mà trở nên rất thú vị và hấp dẫn. Chúng tôi có các khóa học tiếng anh trực tuyến giúp bạn xây dựng kĩ năng tiếng anh cần thiết từ căn bản tới nâng cao vừa hiệu quả và tiết kiệm chi phí cũng như thời gian.

  TRUNG TÂM ĐÀO TẠO NGOẠI NGỮ TRỰC TUYẾN IDP LANGUAGE

  • Thời gian làm việc 24/7
  • Address: 128 Phan Đăng Lưu, P.3, Q. Phú Nhuận, Tp. HCM
  • Tel: (08) 38455957 – Hotline: 0987746045 – 0909746045
  • Email: [email protected]
  • Website: www.idplanguage.com

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bàn Học Đôi Hello Kitty Dễ Thương Bhgs
 • Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả Tại Nhà
 • 10 Bí Quyết Tự Học Tiếng Anh Tại Nhà Hiệu Quả
 • Bật Mí 5 Cách Tự Học Tiếng Anh Tại Nhà Hiệu Quả Bạn Biết Chưa?
 • 8 Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả Tại Nhà
 • Cách Tự Học Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Học Lại Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc Với 90 Cấu Trúc Ngữ Pháp
 • Cách Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc Hiểu Sâu Nhớ Lâu
 • Một Số Ứng Dụng Học Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc
 • Top 9 Ứng Dụng Học Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc Trên Mobile Tốt Nhất
 • Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả Dành Cho Người Mất Gốc
 • 15 Tháng 10, 2022

  Không phải ai cũng tìm được cách tự học tiếng Anh cho người mất gốc hiệu quả. Đa phần các bạn thường chưa có định hướng, không biết nên bắt đầu đâu. Chính vì vậy nên trong quá trình học thường mắc phải những sai lầm sau:

  #1: Chỉ tập trung vào học ngữ pháp tiếng Anh

  Học tiếng Anh chỉ chú tâm vào học ngữ pháp là một sai lầm phổ biến nhất. Theo nghiên cứu, nếu bạn học ngữ pháp quá kỹ sẽ làm ảnh hưởng đến kỹ năng nói. Vì sao lại như vậy? Bởi vì cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh rất phức tạp để nhớ được toàn bộ. Trong khi đó một cuộc trò chuyện thường diễn ra nhanh chóng. Bạn sẽ không có thời gian để nói đúng quy tắc ngữ pháp.

  Muốn học ngữ pháp tiếng Anh một cách tốt nhất, bạn nên nghe thật nhiều câu có sử dụng quy tắc ngữ pháp đúng. Học bằng trực giác giống như một đứa trẻ. Càng nghe nhiều, não bộ của bạn sẽ tự nạp được cách sử dụng ngữ pháp sao cho chuẩn xác nhất.

  #2. Ép học nói khi chưa sẵn sàng

  Đây là sai lầm thứ 2 trong cách tự học tiếng Anh cho người mất gốc mà nhiều người mắc phải. Rèn nói tiếng Anh nhiều là một điều tốt. Nhưng nếu ép bản thân phải nói trong khi chưa sẵn sàng chỉ khiến tốc độ nói bị chậm lại, không được lưu loát.

  Ban đầu, các bạn nên tập trung luyện nghe, nghe thật nhiều. Trong quá trình nghe hãy chú ý đến cách nối âm, giọng điệu tự nhiên của người bản địa. Bạn cũng có thể tự học tiếng Anh cho người mất gốc qua phim ảnh. Đây là cách học rất hiệu quả được nhiều người áp dụng. Chúng ta sẽ rèn được kĩ năng nói tiếng Anh một cách tự nhiên, không bị gò bó.

  #3. Chỉ học tiếng Anh qua các giáo trình chính quy

  #4. Luôn cố gắng tránh các lỗi sai để trở nên hoàn hảo

  Khi học tiếng Anh căn bản cho người mất gốc, các bạn thường quá chú ý vào lỗi sai, luôn lo lắng về chúng. Khi gặp lỗi sai đều cố gắng sửa ngay lập tức. Nhưng bạn nên nghĩ rằng, trong thức tế không có ai hoàn hảo cả. Người bản ngữ họ cũng thường xuyên nói hay viết sai. Cũng như chúng ta khi dùng tiếng Việt vẫn bị nhầm lẫn về chính tả hoặc phát âm.

  Vì thế không nên gây áp lực cho bản thân. Hãy giữ cho mình một tinh thần lạc quan. Cố gắng vận dụng tiếng Anh vào trong thực tế đời sống thông qua giao tiếp. Các lỗi sai ban đầu bạn mắt phải sẽ được khắc phục theo thời gian.

  #5: Dựa vào trường học hay trung tâm quá nhiều

  Nhiều người cho rằng việc học giỏi tiếng Anh hay không phụ thuộc vào trường học hay trung tâm mà họ tham gia.

  Đây là một suy nghĩ hoàn toàn tệ hại. Bởi vì không có ai có thể giúp bạn ngoài chính bạn. Khi không còn ý nghĩ dựa dẫm vào điều gì đó, bạn sẽ tự tìm được ý thực tự học. Tự giác trong việc luyện nghe, luyện nói, luyện viết giúp cải thiện các kĩ năng sử dụng tiếng Anh nhanh chóng.

  Tài liệu “vàng” hướng dẫn cách tự học tiếng Anh cho người mất gốc hiệu quả

  Muốn có cách tự học tiếng Anh cho người mất gốc hiệu quả, các bạn cần tìm được tài liệu phù hợp. Tài liệu học cần đúng với mục tiêu học tiếng Anh của bản thân.

  Đối với các em đang học cuối cấp, các em chắc chắn sẽ cần tài liệu luyện thi THPT Quốc gia chuẩn. Hơn nữa thời gian từ giờ đến kì thi THPT QG không còn nhiều. Những bạn đang mất gốc tiếng Anh sẽ cần một lộ trình học tiếng Anh cấp tốc. Lộ trình vạch ra nội dung cần học chi tiết theo từng giai đoạn để em lấp đầy lỗ hổng kiến thức, đạt kết quả tốt trong kì thi.

  CCBook xin giới thiệu cuốn sách học tiếng Anh cho người mất gốc có tên EASY 5. Sách giúp các em có cách học tiếng Anh cấp tốc, chỉ trong 7 tuần tự tin đạt 5 điểm tiếng Anh thi THPT QG.

  Điểm nổi bật của EASY 5 so với các tài liệu học tiếng Anh cho người mất gốc khác.

  + Sách EASY 5 giúp học sinh đang bị mất gốc tiếng Anh có lộ trình học chi tiết cho từng ngày.

  + Lấy lại cảm hứng học tiếng Anh qua cách trình bày kiến thức bằng sơ đồ, hình ảnh.

  + Không trình bày kiến thức ngữ pháp theo chủ điểm mà bẻ nhỏ ra, lồng ghép với kiến thức khác. Mức độ khó của bài học sẽ tăng dần. Các em sẽ không cảm thấy bị quá tải khi học.

  + 100% ví dụ minh họa, bài tập có dịch nghĩa, đáp án và giải thích cặn kẽ.

  + Sau mỗi tuần sẽ có bài test để em kiểm tra sự tiến bộ của bản thân.

  Để tìm hiểu chi tiết hơn về cuốn sách, các em có thể để lại SDT dưới bài viết hoặc nhắn tin theo http://m.me/ccbook.vn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Học Tốt Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc
 • Cách Học Tốt Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc Theo Phương Pháp 90S
 • “nạp Siêu Tốc” Các Bước Học Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc
 • Cách Học Ngữ Pháp Hiệu Quả Cho Người Đi Làm Bị Mất Gốc Tiếng Anh
 • Hướng Dẫn Học Tiếng Anh Cơ Bản Cho Những Người Bị Mất Gốc
 • Những Cuốn Sách Học Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Kíp Từ Mất Gốc Lên 9 Điểm Môn Anh – Onluyen
 • Tiếng Anh Cho Người Mất Căn Bản I Trung Tâm Tiếng Anh Tomato Hải Phòng
 • Học Tiếng Anh Hiệu Quả Cho Người Mất Gốc
 • Lộ Trình Tự Học Tiếng Anh Online Từ Mất Gốc Lên 8
 • Review Các Trung Tâm Tiếng Anh Tốt Nhất Ở Hà Nội
 • Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến trên toàn cầu. Nhiều bạn muốn học tiếng Anh nhưng lại chưa lựa chọn được sách học tiếng Anh cho người mất gốc phù hợp. Vậy thì hãy tham khảo ngay những cuốn sách dưới đây nhé.

  Phát âm tiếng Anh hoàn hảo

  Cuốn sách này là một món quà dành cho người đọc chưa biết cách phát âm chuẩn.

  Cuốn sách đã chỉ ra điểm yếu khiến người Việt phát âm tiếng Anh không chuẩn, đó chính là khẩu hình. Phần lớn, người Việt sẽ sử dụng khẩu hình phát âm chung cho cả tiếng Việt và tiếng Anh. Điều này khiến chúng ta tốn rất nhiều thời gian để luyện phát âm nhưng vẫn không đạt kết quả cao.

  Tham khảo những thông tin trong quyển sách học tiếng Anh cho người mất gốc này sẽ giúp bạn có cách phát âm chính xác nhất. Đặc biệt, tác giả còn lồng ghép thêm các khái niệm âm cao, thấp trong âm nhạc để tạo hứng thú cho người học.

  Cuốn sách này được chia thành nhiều chủ đề và sắp xếp khoa học, giúp bạn tra cứu từ vựng một cách nhanh chóng. Để hỗ trợ người học ghi nhớ, mỗi từ vựng đều có phiên âm, dịch nghĩa, cách sử dụng và ví dụ minh họa đi kèm.

  Cuốn sách đã lựa chọn ra 2000 từ vựng phổ biến nhất để người học dễ dàng vận dụng trên thực tế. Cuốn sách này được đánh giá là một trong những cuốn sách học tiếng Anh cho người mất gốc hiệu quả nhất hiện nay.

  Listen English Faster – Nghe tiếng Anh hiệu quả ngay hôm nay

  Chắc hẳn không phải chỉ với tiếng Anh mà với bất kỳ ngôn ngữ nào khác, kỹ năng nghe luôn là kỹ năng khiến nhiều người bối rối. Không ít các bạn có thể đọc, giao tiếp tiếng Anh khá tốt nhưng luôn gặp khó khăn trong việc nghe.

  Hiểu được điều đó, cuốn sách “Listen English Faster – Nghe tiếng Anh hiệu quả ngay hôm nay” để hỗ trợ các bạn trong quá trình nghe tiếng Anh. Cuốn sách này có nội dung rất phong phú, từ bản tin, truyện tranh đến truyện cười, bài hát. Điều này giúp người học không bị áp lực, nhàm chán khi nghe tiếng Anh.

  Một điểm đặc biệt ở cuốn sách học tiếng Anh cho người mất gốc này chính là bạn không cần sử dụng máy tính, radio mà chỉ cần một chiếc smartphone là có thể nghe những nội dung có trong cuốn sách. Vì vậy, bạn có thể tranh thủ luyện nghe tiếng Anh mọi lúc mọi nơi.

  Start speaking today – Tự học tiếng giao tiếp Anh mỗi ngày

  Có thể học khá Tiếng Anh chỉ với 10 phút mỗi ngày, bạn có tin không? 10 phút mỗi ngày cùng với “Start speaking today – Tự học tiếng giao tiếp Anh mỗi ngày”, mình tin chắc rằng kỹ năng tiếng Anh của bạn sẽ được trau dồi lên rất nhiều. Đây là cuốn sách học tiếng Anh cho người mất gốc nhưng không có nhiều thời gian học.

  Cuốn sách học tiếng Anh cho người mất gốc có ba phần:

  – Làm quen những mẫu câu cơ bản, thông dụng

  – Luyện nói tiếng Anh

  – Luyện nghe tiếng Anh thông qua những bài hát nổi tiếng

  Việc phân chia nội dung sách như vậy sẽ giúp người học tiếp cận dễ dàng, không bị áp lực ngay khi bắt đầu học.

  Easy English Conversation – Giao tiếp tiếng Anh thật dễ dàng

  Mỗi môn học đều có phương pháp học riêng và tiếng Anh cũng như vậy. Nếu bạn cảm thấy học tiếng Anh quá khó khăn thì có thể do bạn chưa có phương pháp học phù hợp. Và “Easy English Conversation” ra đời để giúp bạn nhận thấy rằng tiếng Anh là một ngôn ngữ rất thú vị.

  Cuốn sác này sẽ giúp bạn rèn luyện phản xạ trong quá trình giao tiếp, tăng cường khả năng ghi nhớ từ vựng. Và đặc biệt, bạn sẽ được tiếp cận tiếng Anh thông qua một phương pháp học đặc biệt – Bản đồ tư duy.

  Bạn có thể tìm mua sách học tiếng Anh qua website của Siêu Mọt Sách hoặc liên hệ qua hotline 0902.118.382 để được hỗ trợ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Anh Ở Đâu Tốt Tại Tphcm?
 • Bài Học 01
 • Học Tiếng Anh Qua Thơ Ca
 • Học Tiếng Anh Theo Sơ Đồ Tư Duy (Kèm Cd) Sách Mà Không Đăng Ký Tại Odf • Thư Viện Sách Hướng Dẫn
 • Học Từ Vựng Tiếng Anh Mỗi Ngày Chỉ Với 10 Phút
 • Lộ Trình Học Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc Hiệu Quả Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Lộ Trình Học Và Cách Học Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc
 • Lộ Trình Chinh Phục Tiếng Anh Toàn Diện Cho Người Mất Gốc
 • Lộ Trình Học Tiếng Anh Giao Tiếp Cho Người Mất Gốc
 • 5 Phương Pháp Để Đối Phó Với Mấy Thằng Chó Đẻ Hay Mất Dại Mà Chọc Bạn Và Hạ Thấp Giá Trị Của Bạn
 • 30 Phút Học Tiếng Anh Cho Trẻ 4 Tuổi: Giới Thiệu Số, Màu Sắc Và Chữ Cái Abc
 • Tìm hiểu thêm:

  Lý do bạn mất gốc tiếng anh

  Không có định hướng đúng đắn

  Mở đầu câu chuyện bạn bị mất gốc tiếng anh chính là việc không có định hướng rõ ràng, học với thái độ hời hợt, không tập trung. Đây chính là lý do tại sao rất nhiều bạn học sinh cấp 2 và cấp 3 đang rơi vào tình trạng mất gốc và không tìm được cho mình lộ trình học tiếng anh hiệu quả.

  Không đủ quyết tâm

  Tiếng anh tích hợp cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết cùng với lượng kiến thức tương đối lớn, nếu muốn học tốt bạn cần kết hợp song song giữa lý thuyết và thực hành. Việc theo đuổi, chinh phục tiếng anh là quá trình thử thách sự kiên trì và quyết tâm của bạn. Nếu cố gắng vượt qua bạn sẽ đạt được thành công, ngược lại nếu bỏ cuộc giữa chừng bạn sẽ thất bại.

  Việc bỏ dở giữa chừng là câu chuyện chung của hầu hết các bạn học sinh, sinh viên. Và một trong những lý do bạn không đủ quyết tâm chính là chưa thể định hướng được mình cần gì và phải làm gì khi học tiếng anh. Nếu không có mục tiêu để cố gắng, thì việc bạn bỏ cuộc giữa chừng sẽ chỉ là điều sớm muộn.

  Không có phương pháp phù hợp

  Bên cạnh việc không có định hướng và quyết tâm, thì không có phương pháp phù hợp hay lộ trình học tiếng anh hiệu quả ngay từ đầu cũng là một trong những nguyên nhân khiến bạn mất gốc tiếng anh.

  Liệu bạn có đang rơi vào trường hợp rất muốn học tiếng anh và ” cày ngày cày đêm” với nó, nhưng hiệu quả đem lại không như mong muốn. Lý do là bạn không có được cho mình phương pháp học hiệu quả và đúng đắn. Việc xây dựng lộ trình tự học tiếng anh đóng vai trò vô cùng quan trọng. Với một chuỗi những kiến thức và kỹ năng nối tiếp nhau, nếu không có phương pháp học đúng đắn thì bạn sẽ chỉ đang lãng phí thời gian một cách vô ích.

  Không dành thời gian

  Tiếp theo câu chuyện tại sao bạn bị mất gốc chính là không dành thời gian hợp lý cho việc học. Ngoài việc học nghe bạn còn phải học nói, đọc, viết…hãy tưởng tượng chuyện gì sẽ xảy ra khi có quá nhiều thứ để học nhưng bạn lại không dành đủ thời gian cho nó.

  Không thực hành

  Kết lại vấn đề chính là việc bạn chỉ dừng lại ở việc học lý thuyết nhưng lại không áp dụng chúng vào thực tế. Khi đã chuẩn bị tốt tất cả những yếu tố trên và thiếu đi công đoạn cuối cùng chắc chắn bạn sẽ không thể đạt kết quả như mong muốn.

  Vậy tại sao thực hành lại quan trọng đến như vậy, trong khi bạn đã thuộc lòng hết tất cả từ vựng cũng như ngữ pháp. Bởi việc học tiếng anh không đơn giản chỉ là học từ kiến thức trong sách vở, mục đích của việc học tiếng anh vẫn là có thể giao tiếp được. Và bạn cần thực hành thật nhiều, để làm quen với ngữ điệu, cách phát âm cũng như xây dựng sự tự tin khi giao tiếp.

  Tóm tắt lại, khi bạn bị mất gốc tiếng anh cần chuẩn bị tâm lý sẽ bắt đầu tất cả lại từ con số 0, kết hợp với đó là xây dựng lộ trình học tiếng anh cho người mới bắt đầu, cuối cùng là hãy thực sự yêu thích và dành thời gian cho nó.

  Xây dựng lộ trình học tiếng anh hiệu quả

  Học từ vựng

  Học ngữ pháp

  Bước tiếp theo trong lộ trình học tiếng anh chính là học ngữ pháp. Học từ vựng thôi chưa đủ, ngữ pháp sẽ giúp bạn biết cách sử dụng ngôn ngữ. Bắt đầu từ những ngữ pháp dùng trong văn phong nói như câu điều kiện, các thì, câu bị động, câu so sánh….và tất nhiên là không thể thiếu việc thực hành chúng mỗi ngày để đem lại hiệu quả tốt nhất.

  Học phát âm

  Nói không ai hiểu và không hiểu người khác nói gì, là vấn đề mà rất nhiều bạn gặp phải. Cách phát âm và ngữ điệu của người nước ngoài khác rất nhiều so với tiếng việt, vậy nên việc học phát âm đòi hỏi sự kiên trì ở bạn rất nhiều.

  Cách nhanh nhất và đem lại hiệu quả cao chính là việc nghe nhạc và xem phim bằng tiếng anh. Hãy thử sức với những bài hát tiếng anh yêu thích, những bộ phim hoạt hình với nội dung đơn giản. Ngoài ra, bạn có thể theo học tại tổ chức giáo dục YOLA để có cơ hội tiếp xúc và giao tiếp với giáo viên bản ngữ, làm quen với ngữ điệu và cách phát âm chuẩn. Chắc chắn sau một thời gian ngắn bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt.

  Học nghe

  Nghe ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào và nghe ngay cả khi không hiểu gì, đây là phương pháp mà các học viên tại YOLA đã áp dụng rất thành công. Cố gắng tận dụng mọi cách như nghe qua tivi, radio, xem phim, nghe nhạc….nghe khi đi trên đường, trước khi đi ngủ hay mỗi sáng thức dậy…Lưu ý quan trọng là đừng quên duy trì thói quen này đều đặn mỗi ngày.

  Học nói

  Sau khi đã hoàn thành 3 bước trên, việc tiếp theo cần làm là tập giao tiếp với người xung quanh. Cũng tương tự như việc nghe, bạn hãy cố gắng tận dụng tối đa cơ hội để thực hành, tập nói với thầy cô, bạn bè, gia đình…và tốt hơn hết là giao tiếp với người bản ngữ để học hỏi được cách phát âm, ngữ điệu cũng như văn hóa giao tiếp của họ.

  Học đọc

  Đọc những tài liệu, sách, truyện tiếng anh đơn giản và nâng dần độ khó lên tùy vào khả năng của bạn. Bí quyết để đạt hiệu quả tốt nhất chính là luôn mang theo một cuốn từ điển và số tay, để tra cứu và ghi chép khi cần.

  Học viết

  8 quy tắc khi học tiếng Anh cho người mất gốc

  Quy tắc “học bằng tai, không học bằng mắt”

  Quy tắc này tuy đơn giản nhưng mang lại hiệu quả rất cao cho việc học tiếng Anh. Đây chính là cách mà một đứa trẻ bắt đầu học ngôn ngữ cho mình. Theo quy tắc này, tức là bạn cần phải nghe thật nhiều. Vì vậy, hãy nghe tiếng Anh giao tiếp mọi lúc mọi nơi và bất cứ khi nào bạn rảnh.

  Quy tắc “học sâu, nhớ lâu”

  Khi học tiếng Anh, với mỗi từ vựng hay cấu trúc ngữ pháp, bạn hãy học thật kỹ, thật sâu bằng cách áp dụng chúng vào thực tế và thường xuyên luyện tập để nhớ lâu hơn. Để trở thành một người giao tiếp tiếng Anh thành thạo, bạn cần dành thời gian, sự kiên nhẫn và tỉ mỉ để có thể đạt được kết quả mong muốn.

  Quy tắc “học bằng cả cơ thể”

  Học bằng cả cơ thể tức là không chỉ có bộ não mới cần cho việc học tiếng Anh mà bạn sẽ sử dụng tất cả các giác quan nhìn, chạm, vị giác, nghe,… hay các bộ phận cơ thể chân, tay, vai và ngay cả cảm xúc nữa. Đây là phương pháp học hiệu quả mang lại nhiều niềm vui cho người học.

  Quy tắc “học theo cụm từ, không học đơn lẻ”

  Cách học cũ là học từng từ đơn lẻ khiến bạn không thể nhớ được từ vựng học nhớ được nhưng nhớ không lâu hay không biết cách sử dụng. Phương pháp học theo cụm từ sẽ giúp bạn xóa bỏ được những điều đó. Bạn sẽ có thể nhớ từ lâu hơn, sử dụng được chúng trong đúng văn cảnh và học được cả ngữ pháp và cách phát âm.

  Quy tắc “học qua những mẩu chuyện”

  Học thông qua những câu chuyện nhỏ, đoạn hội thoại ngắn sẽ giúp bạn dễ học và dễ nhớ hơn rất nhiều. Hãy học cách phản ứng nhanh với những câu hỏi tiếng Anh bằng cách đặt ra câu hỏi và câu trả lời thực tế. Cách tốt nhất là bạn nên có một người bạn hoặc tham gia các lớp học, câu lạc bộ để thực hành phương pháp này tốt hơn.

  Quy tắc “học tiếng Anh thực và tích cực”

  Quy tắc “phát âm tiếng Anh chuẩn”

  Phát âm chính là yếu tố đóng vai trò quan trọng trong việc học tiếng Anh. Ngữ âm chuẩn từ lúc bắt đầu sẽ giúp bạn nhàn nhã hơn về sau và bạn sẽ cảm thấy việc học nghe nói tiếng Anh sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

  Quy tắc “học bằng cách nhập vai”

  Ứng dụng phương pháp nhập vai vào bài học giúp bạn học tiếng Anh giao tiếp tốt hơn. Bạn có thể nhớ được bối cảnh của đoạn hội thoại, giọng điệu và cảm xúc của nhân vật, từ đó nói tiếng Anh chuẩn hơn.

  Những cuốn sách tiếng Anh cho người mất gốc

  English Grammar in Use (Tác giả: Raymond Murphy)

  Nằm trong TOP từ điển hay nhất và bán chạy nhất trên thế giới, cuốn sách này phù hợp cho hầu hết mọi người từ trẻ em đến người lớn yêu thích học tiếng Anh. Đây là cuốn từ điển hình ảnh, minh họa cụ thể từng cử chỉ, tình huống hoặc đồ vật rõ ràng.

  Để việc học tiếng Anh trở nên hiệu quả hơn, bạn có thể tham khảo các khóa học tại trung tâm Anh ngữ YOLA. Với chương trình học đa dạng cho mọi lứa tuổi, chương trình học thuật được nghiên cứu kỹ lưỡng, ứng dụng nền tảng truyền thống và trực tuyến cùng với đội ngũ giáo viên đạt trình độ quốc tế. Cùng với đó là bộ tài liệu được thiết kế khoa học dành riêng cho từng cấp độ khác nhau để việc học tiếng Anh đạt được kết quả tối ưu. Đặc biệt, YOLA luôn cam kết giúp bạn đạt hiệu quả mong muốn trong thời gian sớm nhất. Như vậy, trung tâm Anh ngữ YOLA chính là địa chỉ dạy tiếng Anh cho người mất gốc uy tín mà bạn nên lựa chọn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Anh Mầm Non Theo Chủ Đề Phổ Biến Nhất
 • Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả Cho Trẻ Mầm Non, Tiểu Học
 • Trao Đổi Kinh Nghiệm Dạy Học Tiếng Anh Cho Trẻ Mầm Non Theo Tiêu Chuẩn Quốc Tế
 • Tuyển Giáo Viên Tiếng Anh Tiểu Học/mầm Non Làm Việc Tại Công Ty Cổ Phần Phát Triển Giáo Dục Việt Nam Vpbox
 • Trường Mầm Non Sân Lá Cọ
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×