Top 8 # Trò Chơi Học Tiếng Anh Cho Trẻ Lớp 1 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 5/2023 # Top Trend | Lienminhchienthan.com

Trò Chơi Tiếng Anh Cho Trẻ Em Lớp 1

Ở giai đoạn trẻ đang trong độ tuổi lớp 1, cha mẹ và các thầy cô cần chú trọng lựa chọn phương pháp đúng trong việc học tiếng Anh tiểu học, tránh phương pháp khiến bé căng thẳng và ám ảnh sợ tiếng Anh. Do đó, những trò chơi tiếng Anh cho trẻ lớp 1 là vô cùng quan trọng và hữu ích

Trò chơi tiếng Anh thực tế tại lớp học cho trẻ em lớp 1

Đối với tiếng Anh cho trẻ em lớp 1, các bé chủ yếu làm quen và tiếp xúc dần với ngôn ngữ mới. Do đó, phương pháp giảng dạy phù hợp nhất trong giai đoạn này chính là áp dụng các trò chơi tiếng Anh thực tế tại lớp học để giúp các bé học từ vựng đơn giản, cơ bản và hiệu quả nhất.

Trò chơi ghép từ vào tranh

Để tăng độ khó cho trò chơi, giáo viên có thể sử dụng những bức tranh lớn có nhiều chi tiết hơn nhưng vẫn vô cùng quen thuộc với bé như ngôi nhà, cây cối, mặt trời,…sau đó yêu cầu bé sử dụng từ tiếng Anh tương ứng để dán lên bức tranh.

Trò chơi ném bóng

Giáo viên chuẩn bị những từ vựng mà bé đã được học và dán lên bảng. Các bé sử dụng những quả bóng dính nam châm để ném vào những từ đó sau khi giáo viên đọc từ.

Trò chơi này vừa giúp bé vận động thể chất vừa rèn luyện sự linh hoạt, phản xạ nhanh với từ vựng.

Trò chơi đố vui

Trò chơi đố vui có thể được áp dụng ở mọi môi trường khác nhau, từ lớp học đến khi ở nhà, ngoài đường,…mọi nơi trẻ đi đến. Thầy cô và cha mẹ có thể đố các bé về những đồ vật, con vật xung quanh cuộc sống hàng ngày có tên tiếng Anh là gì hoặc hỏi ngược lại từ tiếng Anh bất kỳ này có nghĩa là gì và chỉ cho bé vào đồ vật, con vật đó.

Trò chơi này có thể cho các bé tham gia tập thể bằng cách một bạn đố và các bạn trong lớp trả lời. Ai trả lời đúng sẽ có thưởng để tăng thêm hứng thú cho trò chơi.

Lưu ý khi áp dụng trò chơi tiếng Anh cho trẻ em lớp 1

Ngoài ra, thầy cô và cha mẹ luôn cần động viên, khuyến khích bé nhiều hơn nữa. Trẻ ở độ tuổi này thường rất tò mò, ham học hỏi và hay bắt chước theo người lớn xung quanh. Do đó, phương pháp giảng dạy truyền thông trở nên không phù hợp và đánh mất khả năng sáng tạo, tiếp thu của trẻ. Mặt khác, thầy cô và cha mẹ có thể giúp trẻ bắt chước cách phát âm những từ vựng đơn giản theo giọng người bản xứ trong giao tiếp và ứng xử bằng tiếng Anh. Trẻ sẽ rất thích thú học theo và ghi nhớ hiệu quả.

Thầy cô và cha mẹ có thể sáng tạo nhiều trò chơi đơn giản, vui nhộn lồng ghép từ vựng mới cho bé rèn luyện kỹ năng nghe và nói, giúp bé tự tin trong quá trình sử dụng tiếng Anh. Mặt khác, các trò chơi tiếng Anh hiệu quả sẽ giúp bé dần dần rèn cách phát âm chuẩn – yếu tố quan trọng trong giao tiếp và dạy tiếng Anh cho trẻ.

Trò Chơi Tiếng Anh Cho Trẻ Lớp 2

Trong quá trình giảng dạy Trong bài viết hôm nay, Tomokid sẽ giới thiệu với thầy cô và các bậc phụ huynh một số trò chơi tiếng Anh phù hợp với học sinh tiểu học lớp 2. tiếng Anh cho trẻ lớp 2, tổ chức các trò chơi tiếng Anh là một trong những phương pháp dạy học vô cùng hiệu quả để tạo không khí học tập vui nhộn đồng thời lôi cuốn trẻ vào bài học. Qua các hoạt động vui nhộn trong trò chơi, trẻ được rèn luyện các kỹ năng tiếng Anh cơ bản, đồng thời mở rộng được vốn kiến thức và năng lực ngôn ngữ của mình.

Cách chơi Bingo là trò chơi tiếng anh vui nhộn tương tự như trò cờ caro với 4 ô hàng dọc, 4 ô hàng ngang.

Củng cố kiến thức tiếng Anh đã được học trong những tiết học trước, thu hút sự say mê học tập của trẻ.

Cô giáo vẽ lên bảng 1 hình vuông với 4 hàng dọc và 4 hàng ngang. Tiếp đó, giáo viên hãy điền vào đó 16 số bất kỳ, mỗi ô tương ứng với 1 câu hỏi tiếng Anh được định sẵn theo nội dung bài học.

Chia lớp thành 2 đội và quy định ký hiệu của từng đội. Chẳng hạn, đội 1- ký hiệu X; đội 2- ký hiệu O.

Mỗi đội cần có một nhóm trưởng để đại diện chọn ô số. Khi chọn ô số, giáo viên sẽ đọc câu hỏi tương ứng với ô đó. Các thành viên trong đội cần bàn bạc với nhau và đưa ra câu trả lời, người nhóm trưởng sẽ là người đại diện đứng lên đưa ra đáp án.

Nếu đáp án câu trả lời là đúng thì cô giáo sẽ đánh dấu ký hiệu của đội đó và ô số.

Cuối cùng, đội nào xếp được 3 ký hiệu của đội mình thẳng hàng trước thì đội đó thắng.

Cô giáo hãy trao phần quà đã chuẩn bị cho đội thắng cuộc như một hình thức thưởng, để kích thích trẻ tích cực tham gia hoạt động tập thể hơn.

Thách đấu là một trong những trò chơi vô cùng thú vị, cho trẻ ôn tập kiến thức tiếng Anh, hoạt động nhóm, đồng thời nâng cao được khả năng tư duy logic thông qua hoạt động thách đấu đội đối thủ.

Chuẩn bị phần quà cho đội thắng cuộc.

Chẳng hạn: Chủ đề “animal” (động vật), “color” (màu sắc), “family members” (các thành viên trong gia đình),…

Nếu nhóm thứ 2 nhận thách đấu với số lượng từ nhiều hơn đồng thời nhóm 1 không tiếp tục nhận thách đấu nữa thì nhóm 2 cần phải nói chính sách số từ đã đặt cược.

Trò chơi Ai là triệu phú tiếng Anh

Ai là triệu phú phiên bản tiếng Anh là trò chơi cho học sinh tiểu học lớp 2 có cách chơi tương tự như trò Ai là triệu phú quen thuộc mà chúng ta vẫn biết. Tuy nhiên, vì trong môi trường giáo dục, thời gian dành cho trò chơi không quá nhiều nên thầy cô có thể có cách chơi nhẹ nhàng, đơn giản hơn.

Kiểm tra kiến thức đã được học, tạo không khí sôi nổi cho lớp học

Lựa chọn người chơi ngồi vào “ghế nóng”

15 câu hỏi tiếng Anh cho mỗi cuộc chơi (câu hỏi từ dễ đến khó) + 1 câu hỏi chung cho cả lớp.

Phần quà dành cho người thắng cuộc; ở mồi mốc câu hỏi 5- 10- 15 sẽ có các phần quà khác nhau. Càng trả lời được nhiều câu hỏi thì học sinh sẽ được nhận phần quà càng giá trị.

Cô giáo chọn người chơi ngồi vào “ghế nóng” bằng cách đặt một câu hỏi tiếng Anh chung cho cả lớp. Bạn nhỏ nào dơ tay và có câu trả lời nhanh hơn thì sẽ được chọn.

Giống như trò chơi “Ai là triệu phú” phiên bản truyền hình, trò chơi được tổ chức tại lớp học cũng sẽ có các sự trợ giúp. Tuy nhiên, vì điều kiện thực tế, trò chơi này sẽ chỉ còn 3 sự trợ giúp có thể thực hiện tại lớp học: 50: 50; hỏi tổ tư vấn; xin ý kiến khán giả.

50: 50: sự trợ giúp loại bỏ 2 đáp án sai bất kỳ

Hỏi tổ tư vấn: Khi câu hỏi được đặt ra, người chơi không trả lời được và cần xin đáp án. Bất cứ bạn học nào ngồi dưới lớp có câu trả lời có thể dơ tay xin đưa ra đáp án. Người chơi sẽ chọn 3 người bất kỳ, và có thể lựa chọn đáp án của tổ tư vấn hoặc không.

Xin ý kiến khán giả: Khi không trả lời được, người chơi sẽ hỏi ý kiến số đông của các bạn trong lớp. Có thể trả lời cùng đáp án hoặc không cùng đáp án với các bạn trong lớp.

Người chơi trả lời được càng nhiều câu hỏi càng có lợi. Nếu sai ở câu 6 đến 9, phần quà mà người chơi nhận được sẽ ở mức 5. Từ câu 11 đến câu 14, phần quà sẽ ở mức 10.

Ngoài 3 trò chơi trên, cha mẹ và thầy cô có thể tổ chức thêm nhiều trò chơi tiếng anh tiểu học khác như Nhà lãnh đạo tài ba, Máy bay cất cánh, Tìm kho báu, hoặc có thể sử dụng các phần mềm học tiếng Anh cho trẻ em lớp 2, trò chơi tiếng Anh lớp 4…để bé mở rộng vốn từ vựng của mình và ôn tập các kiến thức đã được học.

4 Trò Chơi Tiếng Anh Cho Trẻ Lớp 3 Hay Nhất!

1. Mục đích: Tạo không khí hào hứng sôi nổi, cũng như luyện khả năng tập trung cao độ trong giờ học.

2. Chuẩn bị: Giáo viên chuẩn bị sẵn một số câu hỏi, câu trả lời sao cho bám sát nội dung bài học và không cần phải chuẩn bị bất cứ đồ dùng nào.

3. Cách chơi: – Giáo viên sẽ kẻ một bảng gồm 15 ô vuông và ghi vào đó 15 số tự nhiên bất kỳ, trong đó sẽ có 12 ô chứa câu hỏi để học sinh trả lời còn 3 câu là 3 con số may mắn gọi là Lucky number. – Mỗi con số may mắn là một điểm 10 và không có câu hỏi.

5. Kết thúc trò chơi: Cộng điểm đội nào nhiều điểm thì đội đó thắng, khi đội nào chọn vào ô Lucky number sẽ được tặng một tràng vỗ tay.

1. Mục đích: Tạo không khí sôi nổi hào hứng và say mê trong học tập giúp học sinh có thể ôn lại và kiểm tra vốn từ của mình.

2. Chuẩn bị: Không cần chuẩn bị bất cứ đồ dùng nào.

4. Luật chơi: Các đội phải tìm đúng từ có đủ số lượng chữ cái theo yêu cầu của giáo viên và viết đúng chính tả, đội nào sai sẽ bị viết một nét lên giá treo cổ của đội mình, nếu đội nào sai trong 8 lần thì sẽ thua cuộc. Hoặc đội thua là đội bị hoàn thành một hình người hoàn thành trên giá treo cổ trước.

5. Kết thúc trò chơi: Tặng một tràng pháo tay chúc mừng cho đội thắng cuộc.

2. Chuẩn bị: Không cần chuẩn bị đồ dùng.

3. Cách chơi: – Chơi tựa như kiểu cờ ca rô. – Giáo viên sẽ kẻ trên bảng 16 hay 20 ô vuông, gồm 4 ô hàng dọc, 5 ô hàng ngang và giáo viên điền vào đó 20 số bất kỳ, trong 20 số đó sẽ có 20 câu hỏi tương ứng được định sẵn theo nội dung của bài học. – Giáo viên chia lớp thành 2 đội và quy định đội A đánh dấu X còn đội B đánh dấu O. – Đầu tiên mỗi đội sẽ cử 1 bạn làm nhóm trưởng đại diện chọn ô số, giáo viên sẽ đánh dấu bằng ký hiệu của đội đó vào ô đấy, đồng thời đọc câu hỏi được định sẵn trong mỗi ô cho đội kia trả lời. – Cuối cùng, đội nào chọn ô mà xếp được 3 ký hiệu của đội mình thẳng hàng thì hô thật to là Bingo.

4. Kết thúc trò chơi: Tặng một tràng pháo tay thật to chúc mừng đội thắng cuộc.

1. Mục đích: Giúp các em học sinh kiểm tra được vốn từ của mình và thay đổi không khí trong những giờ học tập căng thẳng.

2. Chuẩn bị: Không cần chuẩn bị đồ dùng nào cả.

3. Cách chơi: – Giáo viên cho cả lớp ngồi yên tại chỗ, giáo viên sẽ nêu luật chơi. – Giáo viên sẽ gọi bắt đầu từ một em A xung phong nào đó đứng lên nói to một động từ bằng tiếng Anh và chỉ nhanh vào một bạn khác bất kỳ để “Truyền điện”, lúc này em B được chỉ định phải nói tiếp 1 động từ, nếu nói đúng thì lại chỉ nhanh vào một bạn C bất kỳ nào đó để truyền điện tiếp tục. – Cứ làm như thế nếu bạn nào nói sai thì sẽ bị phạt là phải nhảy lò cò vòng quanh lớp.

4. Kết thúc trò chơi: Khen và thưởng một tràng pháo tay chúc mừng cho những bạn đã nói đúng và nhanh.

Chúc các con học tiếng Anh ngày càng tiến bộ!

Khóa học tiếng Anh trẻ em chuẩn Cambridge

Trò Chơi Tiếng Anh Dành Cho Trẻ Lớp 2 Luyện Tư Duy

Matching

Matching là một trong những trò chơi tiếng anh lớp 2 dành cho trẻ có cách chơi đơn giản nhưng rất hữu hiệu trong việc “dụ dỗ” trẻ học tiếng anh. Bố mẹ chỉ cần chuẩn bị một bìa carton khổ lớn, chia làm hai cột, một bên là các từ và một bên là tranh ảnh. Nhiệm vụ của trẻ là phải nối các từ với các hình sao cho trùng khớp với nghĩa. Mức độ trò chơi sẽ khó dần theo vòng chơi hoặc theo bài học.

Noughts and Crosses

Noughts and Crosses sẽ là trò chơi tiếng anh lớp 2 cực bổ ích trong việc giúp trẻ học từ vựng và biết cách đặt câu, hoàn thiện kỹ năng về mặt ngữ pháp.

Challenging (Trò chơi thách đấu)

Jumble words (Từ xáo trộn)

Jumble words cũng là một công cụ “trợ giảng” hữu hiệu tại nhà cho bố mẹ trong việc giúp trẻ nhớ từ. Cách chơi như sau: bạn có thể viết từ vào giấy, sau đó cắt rời thành từng mảnh, trộn lên và yêu cầu trẻ sắp xếp lại để có từ đúng.

Lucky number

Một trò chơi tiếng anh lớp 2 bạn không thể bỏ quên chính là Lucky number. Trò chơi này có vẻ sẽ quen thuộc với trẻ khi đã được chơi nhiều ở lớp. Nhưng bạn hoàn toàn có thể biến tấu để trò chơi được hấp dẫn hơn. Bước 1, bạn cần có các ô giấy ghi các con số ở một mặt, mặt còn lại sẽ ghi từ, hoặc câu kèm theo yêu cầu cần thực hiện và có một đến 2 ô mang số may mắn (mặt còn lại không có từ hay yêu cầu).

Mách nhỏ, để các ô đỡ nhàm chán, bạn có thể cắt các ô số theo nhiều hình dạng vui nhộn như bông hoa, chú bướm, xe ô tô,…Bước 2, bạn sẽ xếp các ô số theo thứ tự. Kế đến, bạn và trẻ lần lượt chọn con số. Nếu trúng ô may mắn, sẽ được hưởng trọn điểm. Với các ô còn lại, trẻ phải đọc từ và làm theo yêu cầu mới được tính điểm. Ví dụ, bạn có 10 số, trong đó số 2 và 8 là số may mắn. Khi trẻ chọn các ô còn lại có ghi từ “chair” kèm yêu cầu “Sit in a chair!” trẻ cần đến ghế và ngồi lên.

Trò chơi như thế sẽ giúp trẻ cùng lúc nhớ nghĩa của từ mà còn luyện khả năng đọc hiểu yêu cầu đề bài.

Những trò chơi tiếng Anh dành cho bé lớp 2 này rất đơn giản mà lại hiệu quả. Do đó, cha mẹ nên kiên trì dành thời gian giúp con yêu vừa chơi vừa học.