Top 11 # Trò Chơi Học Tiếng Anh Cho Bé Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Lienminhchienthan.com

Tổng Hợp Các Trò Chơi Dạy Tiếng Anh Cho Bé

Tổng hợp các Trò chơi dạy tiếng Anh cho bé

Xin đừng nghiêm chỉnh quá mà bắt con ngồi vào bạn và dạy “It’s an apple”. Hãy chơi đi, rồi sẽ thấy, ngày nào bé cũng tự giác đòi: “Mẹ ơi cho con học Anh Văn”.

– Trò này chắc ai cũng chơi rồi nè. Mẹ cắt tạo các cặp thẻ như hình bên dưới.

– Cách chơi: Mẹ lật mở 2 thẻ rồi đọc to từ. Xong up lại. Đến lượt bé mở 2 thẻ bất kỳ xong up lại. Chỉ khi nào lật được 2 cặp thẻ giống nhau, thì 2 cặp thẻ đó thuộc về người mở được. Cuối trò chơi sẽ đếm thẻ coi ai được nhiều hơn.

– Mẹ cũng tạo thẻ chơi hình ảnh, màu sắc, chữ… tùy ý. Yêu cầu bé “Close your eyes”. Mẹ dấu hình xung quanh phòng và yêu cầu bé đi tìm. Bạn có thể làm mẫu cho con trước và nói “Find me a blue card”. Khi bé tìm được thì quy định bé hô to lên từ đó. Hay hô lên: “I found the blue card” (ko cần phải giải thích thì quá khứ, cứ bé nói đúng trước là tốt). Nếu bé nhỏ thì chỉ đơn giản mẹ nói từ đó và bé đi tìm thôi, ko nhất thiết bé phải nói).

– Bé học được kha khá từ thì mẹ giấu khó hơn và hỏi bé có cần trợ giúp ko: near the window, hoặc next to the desk…

– Áp dụng khác:

1a. Mẹ trốn lòng vòng trong nhà, bé đi tìm và ngược lại.

1b. Mẹ và bé ngồi xung quanh khoang 10 tấm thẻ (nhiều ít tùy lượng từ của bé, độ tuổi của bé). Mẹ hoặc bé đọc to 1 từ, và cả 2 mẹ con bắt đầu lật từng tấm hình lên tìm, không đúng cái cần tìm thì up lại liền. Đến khi nào tìm được thì hô to từ đó lên, ai tìm trước là thắng. Có thể tăng vận động và vui nhộn bằng cách 2 mẹ con chuẩn bị xuất phát từ 1 điểm nào đó trong nhà: Ready, Go… và chạy đến chỗ để thẻ bắt đầu tìm.

1c. Run to color (Chạy tìm màu) Trò chơi vận động này tạo hứng thú cho bé hơn các trò chơi ngồi tại chỗ. Mẹ có thể in các thẻ màu (hoặc thẻ hình) và dán trên sàn theo thứ tự lẫn lộn và mỗi màu cách nhau khoảng 1m. Trước khi chơi, bạn sẽ dạy con động từ “Run”. Bạn chạy và nói “Run”, sau đó làm mẫu cho con. “Run to red”. Khi bạn nói “Run to red”, con sẽ chạy đến màu đỏ. Bạn cũng có thể thay con làm học sinh để tạo sự hứng thú cho con hơn.

1d. Khi bé có đủ lượng từ vựng thì 2 mẹ con học bài sau, cùng hát và cùng làm:

” Run around the classroom (vừa đọc vừa làm theo)

Run around the classroom

Find the Ruler

Are you ready?

Touch the Ruler” (2 mẹ con chạy đến Ruler, ai đụng trước là thắng)

Chữ Run có thể thay bằng Walk, Hop, Jump… để dạy động từ

Classroom có thể thay bằng Bedroom… tùy hoàn cảnh

Ruler lần lượt thay bằng nhiều món khác. Cho bé đưa ra thứ cần tìm, rồi đến lượt mẹ.

– Cách chơi rất đơn giản, bé sẽ đoán những con vật qua những hành động bắt chước loài vật đó của mẹ. Ví dụ như khi bố bắt chước tiếng hổ gầm, bé sẽ reo lên: “It is tiger”. Nếu bé trả lời đúng, cha mẹ đừng quên nói “Yeah, great”. Phụ huynh có thể đổi vai cho con, để bé là người diễn tả, còn mình sẽ là người đoán, sẽ có rất nhiều pha thú vị đấy.

– Trò chơi này không chỉ giúp con nhận biết màu sắc mà còn giúp con luyện các cử động cơ tay và độ khéo léo của trẻ. Đồ vật cần chuẩn bị: Một giỏ các cúc loại to và nhiều sợi dây. Dạy con động từ “string”. Lấy cúc xâu vào dây và nói “string”. Nói với con “String all the red buttons together.” Con sẽ lần lượt xâu các cúc màu đỏ lại với nhau.

– Trò chơi này tận dụng nhà bóng nếu như nhà bạn đã có sẵn. Nếu không bạn có thể mua một giỏ bóng nhiều màu sắc. Chuẩn bị một thùng carton nhỏ để cho con ném bóng. Dạy động từ “throw” cho con bằng cách bạn ném bóng và nói “throw”. Sau đó làm mẫu cho con “Throw the red ball.” Con sẽ cố gắng ném quả bóng đỏ vào thùng carton. Mỗi một quả bóng trúng thùng sẽ được tính một điểm.

– Bingo luôn là một trong các hoạt động mà trẻ hào hứng. Sau khi dạy các số cơ bản, các bố mẹ có thể chơi Bingo số với trẻ. In thẻ bài tập này ra, giải thích cho trẻ cách chơi. Mỗi khi bạn đọc tên số, bé sẽ tìm số đó trên trang của mình. Nếu có số đó, trẻ sẽ gạch chéo số đó. Nếu trẻ gạch được 3 gạch chéo, thẳng hoặc ngang liên tiếp, trẻ sẽ nói: “Bingo”. Bạn có thể quyết định, mỗi một Bingo con sẽ được một điểm, hoặc một vật gì đó. Cuối buổi, yêu cầu con tính điểm của mình. Lưu ý: Khi đọc số, bạn cố gắng nói cả những số không có trong bảng để thử con. “Number One”, “Number Six”…..

Các mẹ có thể google “Number Bingo for kids” để download các phiếu Bingo

Tip:

Những Trò Chơi Tiếng Anh Lớp 3 Cho Bé Ở Lớp Và Nhà

1. Trò chơi tiếng Anh lớp 3 thực hành tại lớp học

Trò chơi: Hangman (người treo cổ)

– Thực hiện như sau: Giáo viên sẽ đưa ra gợi ý số chữ của từ cần giải bằng số gạch ngang trên bảng.

– Yêu cầu học sinh đoán bằng các chữ xuất hiện trong từ. Nếu học sinh đoán sai, giáo viên sẽ gạch 1 gạch ngang . Học sinh đoán sai đến lần thứ 8 thì sẽ tính thua cuộc, giáo viên sẽ giải đáp từ.

– Và nếu cứ theo như các bước thực hiện trên thì trò này chưa đem lại sự đua tranh giữa 2 đội. Vậy nên trong quá trình chơi, các giáo viên có thể thay đổi cơ cấu luật đôi chút nhằm tăng tính đua tranh cho trò chơi. Ví dụ giáo viên sẽ chia lớp thành 2 đội và chuẩn bị hai nhóm từ khác nhau dành cho 2 đội, đội nào đưa ra nhiều đáp án hơn thì đội đó sẽ thắng cuộc. Ngoài ra, giáo viên cũng có thể chia lớp thành 4 đội, các đội tự chọn từ và đố với nhau theo kiểu vòng tròn nối tiếp 1-2-3-4.

Trò chơi Lucky number( con số may mắn)

Mục đích: Là một dạng trò chơi ô chữ tiếng Anh lớp 3 giúp tạo không khí hào hứng sôi nổi và luyện tập khả năng tập trung cao độ trong giờ học.

Chuẩn bị: Giáo viên chuẩn bị sẵn danh sách các câu hỏi, câu trả lời sao cho bám sát nội dung bài học và không phải chuẩn bị bất cứ dụng cụ nào.

– Giáo viên sẽ chia một bảng gồm 15 ô vuông và điền vào đó 15 số bất kỳ, trong đó gồm 12 ô chứa câu hỏi để học sinh trả lời và ba ô là ba con số may mắn gọi là Lucky number.

– Mỗi con số may mắn là được luôn 10 điểm và không cần trả lời câu hỏi.

– Giáo viên sẽ chia lớp thành hai đội và đặt tên cho từng đội, mỗi đội cử ra một bạn nhóm trưởng để oản tù tì xem đội nào được quyền chọn trước.

– Lượt tiếp theo đến đội còn lại chọn ô, nếu đội còn lại chọn đúng ô may mắn thì sẽ không phải trả lời câu hỏi đồng nghĩa với việc nhận được 10 điểm may mắn.

– Chơi tựa như kiểu cờ ca rô.

– Giáo viên sẽ kẻ trên bảng 20 ô vuông, gồm 4 hàng dọc và 5 hàng ngang. Và giáo viên điền vào đó 20 số bất kỳ, trong 20 số đó sẽ tương ứng 20 câu hỏi đã định sẵn theo nội dung của bài học.

– Giáo viên chia lớp thành 2 đội và đưa ra quy định đội A đánh dấu O còn đội B đánh dấu X.

– Đầu tiên từng đội sẽ cử ra một bạn làm trưởng nhóm đại diện chọn ô số, giáo viên sẽ điền bằng ký hiệu của đội đó vào ô đấy, đồng thời thông báo câu hỏi có sẵn trong mỗi ô cho đội còn lại trả lời.

– Cuối cùng, đội nào chọn ô mà xếp đủ 3 ký hiệu của đội mình thẳng hàng thì hô lên là Bingo.

2. Trò chơi tiếng Anh lớp 3 trực tuyến

Học tiếng Anh qua các trò chơi online là phương pháp kết hợp giữa học tập và các trò chơi tiếng Anh lớp 3 đem lại giải pháp vô cùng thú vị và hiệu quả dành cho trẻ nhỏ. Chúng là những game online, phần mềm học tiếng Anh lớp 3 đơn giản, chúng cùng tạo thái độ tích cực, vui vẻ với việc học, tăng cường động lực học cho các bé, giúp Tiếp thu tiếng Anh một cách tự nhiên, và đặc biệt chẳng bao giờ sợ sai

10 Trò Chơi Tìm Chữ Tiếng Anh Trên Giấy Đơn Giản Cho Bé

Trò chơi Sentence Arranging (sắp xếp từ thành câu)

Trò chơi xếp chữ tiếng anh giúp trẻ ôn lại và sử dụng nhuần nhuyễn một số cấu trúc ngữ pháp. Các mẹ chuẩn bị vài tấm bìa giấy hoặc các tấm thẻ bằng plastic (cắt từ bảng phụ plastic có bán nhiều ở hiệu sách để dùng được nhiều lần). Kế đến, chuẩn bị sẵn một số câu và viết mỗi từ của các câu câu này lên một tấm bìa hoặc tấm thẻ (tùy theo trình độ của bé mà chuẩn bị câu dài hay ngắn, khó hay dễ). Mẹ hãy xáo trộn vị trí các từ trong câu và trẻ phải tự sắp xếp để có được một câu hoàn chỉnh và đúng.

Mẹ có thể quy định thời gian và đừng quên những phần thưởng nho nhỏ cho bé khi kết thúc trò chơi. Đối với các bé nhỏ tuổi, ba mẹ có thể đơn giản hóa bằng việc xáo trộn các ký tự trong 1 từ để các bé sắp xếp.

Để chơi được trò này mẹ cần chuẩn bị 1 tờ giấy như khổ giấy A4, sau đó kẻ một bảng có rất nhiều ô, trong mỗi 1 ô là 1 chữ cái để các con tìm ra các từ vựng có nghĩa. Các từ có thể được giấu theo chiều dọc, chiều ngang và đường chéo. Khi bé tìm ra những từ đó, bố mẹ hướng dẫn bé đọc to, đọc đúng và khoanh từ đó lại. Trò chơi khoanh chữ tiếng Anh rèn luyện cho bé sự tinh mắt, nhanh tay và giúp tăng vốn từ trong tích tắc.

2. Tổng hợp 10 trò chơi ô chữ tiếng Anh cho bé

2.1 5 trò chơi giúp học tiếng Anh qua xếp chữ

Cuối cùng, trước khi kết thúc chơi, hãy ôn lại bằng cách hỏi những từ đã học, sẵn tiện kiểm tra trí nhớ và sửa lỗi sai cho bé.

Cũng như chữ cái, số đếm là kiến thức “vỡ lòng” mà đứa trẻ nào cũng phải học vào những ngày đầu đến trường. Trong trò chơi xếp từ, bố mẹ chỉ con nhìn và đếm xem có bao nhiêu ô trống, khi giải được vài ô thì còn lại bao nhiêu ô trống nữa cần điền. Thông qua trò chơi, con vừa được học tiếng Anh, vừa dần làm quen với kiến thức Toán học. Thật tuyệt vời khi các con có thể làm các bài toán cơ bản bằng tiếng Anh. Trò này cũng không kém phần quan trọng trong việc tạo nền tảng vững chắc cho các bé chuẩn bị vào lớp 1.

Còn gì thú vị và bổ ích hơn việc vừa giúp bé hiểu được những từ vựng tiếng Anh về gia đình, lại vừa giúp bé biết thêm về các thành viên trong gia đình. Ba mẹ có thể bắt đầu bằng những hình ảnh người thân gần gũi trong gia đình với bé như ba mẹ, ông bà. Hãy dùng hình ảnh lưu giữ những kỉ niệm của gia đình để bé có thể ghi nhớ tốt hơn.

Một khi bé đã nhớ các từ vựng ấy thì ba mẹ tiếp tục với những người họ hàng như cô, chú, anh/chị em họ của bé. Tạo cho bé một thói quen bằng cách gọi mọi người trong gia đình bằng tiếng Anh.

Thay vì việc để bé xem những đoạn phim hoạt hình có thể gây hại mắt và khiến bé không muốn làm việc gì khác ngoài xem TV mỗi khi rảnh rỗi.

Chuẩn bị sẵn một tờ giấy và trên đó có những món đồ chơi yêu thích của bé. Đó có thể là những chiếc máy bay, xe hơi, robot, động vật hay những màu sắc mà bé yêu thích,… ba mẹ hãy để ô trống kế bên và để các bé điền vào sau khi đã giúp các bé biết cách đọc và viết từ vựng tiếng Anh về đồ chơi đó. Trò chơi này vừa giúp các bé có được hứng thú khi tìm hiểu về các món đồ mà bé yêu thích lại vừa hạn chế được thời gian bé xem phim hay chơi trò chơi điện tử.

2.3 Danh sách 3 trò chơi khoanh chữ theo tiếng Anh

Bé chắc hẳn sẽ có những món ăn khoái khẩu và thường xuyên đòi ba mẹ dẫn đi ăn hay nấu trong bữa ăn mỗi ngày phải không nào? Vậy ba mẹ hãy nhân cơ hội này dạy cho bé những từ vựng về đồ ăn và thưởng cho bé một bữa ăn yêu thích mỗi khi bé tìm được từ vựng trong bảng ô chữ và đọc chính xác.

Một trò chơi lý thú về khoanh ô chữ tiếng Anh thú vị khác mà ba mẹ có thể chơi cùng bé bao gồm những từ vựng về quần áo. Dùng những hình ảnh về quần áo mà bé mặc hằng ngày tạo cho bé cảm giác quen thuộc và dễ ghi nhớ hơn. Ba mẹ hãy kết hợp việc hỏi về màu sắc của quần áo giúp bé dần quen với việc nói một câu hoàn chỉnh.

Dùng một bảng ô chữ ngẫu nhiên có các hình ảnh về quần áo kèm từ vựng được ghi sẵn để các bé dễ dàng tìm kiếm hơn. Trước đó ba mẹ hãy tạo cho bé một thói quen với việc giúp bé phát âm và ghi nhớ từ vựng của những bộ quần áo bé mặc mỗi ngày.

Các sở thích đa phần là từ ghép như: read book, play games, listen to music,… do đó ba mẹ nên cho bé tập viết để có thể ghi nhớ mặt chữ tốt hơn. Ngoài ra ba mẹ tập cho bé cách gọi tên các sở thích của mình để bé hình thành nên thói quen khi giao tiếp tiếng Anh, từ đó giúp bé thực hành tiếng Anh chủ động và tự nhiên.

Trò Chơi Tiếng Anh Cho Trẻ Em Lớp 4

Trò chơi tiếng Anh tiểu học lớp 4 là một hoạt động vô cùng dễ chơi, dễ học đồng thời giúp trẻ phát triển khả năng ngôn ngữ tự nhiên và hiệu quả nhất. Các trò chơi này rất đa dạng, có thể chơi online hoặc offline trên các thiết bị điện tử và các trò chơi thực tế trong mỗi buổi học.

Game học tiếng Anh trực tuyến cho trẻ em lớp 4

Với trẻ đang học lớp 4, thầy cô và cha mẹ có thể cho bé chơi các trò chơi tiếng Anh đơn giản, nhẹ nhàng, giúp bé củng cố các kiến thức về từ vựng đã được học trên lớp và mở rộng vốn từ đồng nghĩa, trái nghĩa khác.

Game crossword – Trò chơi ô chữ

Game crossword là một trò chơi ô chữ vô cùng quen thuộc với những người học tiếng Anh, trong đó có trẻ em lớp 4. Với trò chơi này, các bé sẽ trau dồi khả năng nhớ từ, mở rộng vốn từ với những từ đồng nghĩa, trái nghĩa. Do đó, các bé sẽ rèn luyện khả năng sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh một cách tốt nhất.

Word Bingo

Đây là trò chơi được đông đảo trẻ em trên toàn thế giới yêu thích, là trò chơi thách thức sự nhạy bén và ghi nhớ từ nhanh nhất. Trò chơi này đòi hỏi bạn phải nghe đúng từ được phát ra và tìm từ tương ứng đồng nghĩa với từ đó một cách nhanh nhất có thể.

Game hangman – Trò chơi treo cổ

Đây là trò chơi xuất hiện hình ảnh mô phỏng bạn sẽ bị treo cổ nếu như trong khoảng thời gian cho phép, bạn không tìm được đáp án chính xác. Game hangman được thiết kế rất đáng yêu và thú vị, chắc chắn sẽ thu hút nhiều trẻ em đam mê tìm tòi, đam mê luyện tập đoán từ để tăng khả năng học từ vựng mới cho trẻ.

Food Game

Scattergories

Scattergories là game phù hợp với những bạn muốn mở rộng vốn từ vựng tiếng Anh và rèn luyện khả năng tư duy sáng tạo.

Trò chơi tiếng Anh thực tế tại lớp cho học sinh lớp 3

Mặc dù các game online giao diện luôn đẹp, thu hút trẻ và bổ ích nhưng cha mẹ và thầy cô cũng không thể xem nhẹ mà bỏ qua những hoạt động thực tế vui chơi tập thể trên lớp cho những trẻ mầm non, tiểu học, trong đó có trẻ lớp 3. Các trò chơi thực tế này giữa giúp bé học tiếng Anh hiệu quả, vừa khuấy động không khí lớp học và khiến bé cảm thấy hứng thú trong quá trình học tập.

Trò chơi Thi quay kim đồng hồ

Trò chơi này giúp trẻ rèn luyện kỹ năng nghe, nhận biết và tập phản xạ nhanh về thời gian với dụng cụ cần chuẩn bị là 3 mô hình đồng hồ.

Giáo viên sẽ chia lớp thành 3 đội với 3 đại diện lên nhận 3 mô hình đồng hồ cho đội mình. Sau đó, thành viên sẽ tham gia lần lượt, đấu với 2 đội còn lại bằng cách nghe theo hiệu lệnh của giáo viên hô to một giờ nào đó bằng tiếng Anh, 3 em học sinh cần phải ngay lập tức quay đồng hồ theo đúng giờ đó. Em nào quay chậm nhất hoặc sai sẽ bị loại.

Từ những lượt chơi đó, giáo viên sẽ chọn được đội chiến thắng với số lần quay đồng hồ nhanh và đúng nhiều nhất.

Trò chơi Lucky Number – Trò chơi con số may mắn

Đây là một trò chơi có khả năng tạo không khí sôi động, luyện khả năng tập trung cao trong giờ học cho trẻ.

Trò chơi yêu cầu giáo viên chuẩn bị sẵn một số câu hỏi bám sát theo nội dung kiến thức được học trên lớp của trẻ. Giáo viên sẽ kẻ 15 ô vuông trên bản và đánh số bất kỳ vào 15 ô vuông đó, trong đó có 12 ô có câu hỏi và 3 ô may mắn gọi là Lucky Number.

Lần lượt chọn số thi đấu qua lại, đội nào chọn được Lucky Number sẽ không phải trả lời câu hỏi mà vẫn được cộng điểm.

Cuối cùng, đội nào có điểm cao hơn sẽ là đội chiến thắng.