Top 8 # Trẻ Em Học Tiếng Anh Sớm Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Lienminhchienthan.com

Vì Sao Trẻ Em Nên Học Tiếng Anh Sớm

VÌ SAO TRẺ EM NÊN HỌC TIẾNG ANH SỚM ?

“Trước 6 tuổi, đại não gần như đã tương đối phát triển, nếu để lỡ khoảng thời gian này thì về sau, trí não, tính cách và tâm hồn con người vĩnh viễn không bao giờ có được cơ hội tốt như thế để xây dựng nền tảng cơ sở cho sự phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần” – Gesell.

1. Trẻ em học tiếng anh sớm sẽ có khả năng tiếp thu ngôn ngữ một cách tự nhiên

Trong quá trình các em tiếp xúc với một ngôn ngữ thứ hai, chúng sẽ không nhận thức được rằng mình đang phải học ngôn ngữ đó. Cũng giống như tiếng mẹ đẻ, khi còn nhỏ, các bé thường hay bắt chước người lớn cách phát âm cho đến giọng điệu. Và điều đó đối với trẻ là chuyện rất bình thường, nó không hình thành suy nghĩ trong đầu trẻ là mình đang học cái gì đó. Chỉ là các bé thích và muốn làm theo. Như vậy đó là một lợi thế rất lớn, và nó được tiếp diễn hàng ngày tạo thành thói quen rất tốt. Chỉ có người lớn chúng ta khi cầm những quyển sách tiếng Anh với rất nhiều từ vựng, ngữ pháp, cấu trúc bên trong, và cảm thấy học tiếng Anh là điều bắt buộc thì mới thấy khó, còn trẻ em thì không như vậy.

Bên cạnh đó, vì còn bé nên các em có nhiều thời gian hơn để học ngôn ngữ: tham gia hoạt động, xem phim, chương trình ca nhạc tiếng Anh giành cho trẻ em. Những kiến thức từ tất cả những hoạt động như thế đến với các bé hoàn toàn tự nhiên. Và đến khi các bé phải học những kiến thức về từ vựng, ngữ pháp, cấu trúc ở trên lớp sẽ không còn cảm thấy bị áp lực vì trước đó bé đã làm quen rồi.

2. Trẻ em học tiếng Anh sớm sẽ phát âm chuẩn ngay từ đầu.

3. Trẻ em học ngoại ngữ sớm sẽ thông minh hơn.

Các chuyên gia về ngôn ngữ trên thế giới cho rằng, việc học sớm ngôn ngữ thứ hai không những không ảnh hưởng đến sự phát triển trí tuệ của trẻ, mà còn giúp trẻ phát triển khả năng tập trung trong khi học so với những bé chỉ biết tiếng mẹ đẻ. Bên cạnh đó, ngoại ngữ hỗ trợ tiếng mẹ đẻ hình thành và phát triển tốt nếu được giới thiệu sớm và bằng phương pháp phù hợp. Việc học ngoại ngữ giúp trẻ hình thành lối tư duy logic từ tiếng Việt sang tiếng Anh.

4. Học tiếng Anh sớm sẽ giúp trẻ dễ giao tiếp và giao tiếp tự tin hơn.

Bambi là lớp học tiếng Anh giúp mọi gia đình (không chỉ có người giàu) đều có thể cho bé tiếp cận dịch vụ đào tạo tiếng Anh tốt nhất, với chi phí phù hợp, hướng đến mục tiêu quan trọng nhất là để các bé thích học tiếng Anh, thích nói tiếng Anh, tự tin vào bản thân mình; đồng thời phát huy tính tự lập, chủ động, sáng tạo.

Bambi là mô hình lớp học tiếng Anh quy mô nhỏ gọn, “bám” vào các khu dân cư và các trường mầm non, tiểu học, hướng tới việc không để khách hàng phải đưa con đi học quá xa, thậm chí “cô giúp việc cũng có thể dắt cháu bé đi học được”.

Bambi là lớp học dành riêng cho trẻ em. Các phương tiện và phương pháp đều hướng về trẻ em, tạo ra một môi trường học tập chuyên biệt và thú vị của trẻ em.

Cho Trẻ Em Học Tiếng Anh Sớm Lợi Như Thế Nào?

SSDH – Dạy trẻ ngoại ngữ sẽ mang lại cho bé những kỹ năng thành công trong cuộc đời, và quá trình này có thể là một dự án thú vị cho cả gia đình. Ngay cả nếu bé đã quá 10 tuổi, học ngoại ngữ vẫn luôn có giá trị, vì thế, hãy bắt đầu càng sớm càng tốt.

Lợi ích khi cho trẻ học ngoại ngữ sớm

Một đứa trẻ học ngôn ngữ thứ hai sau 10 tuổi sẽ không bao giờ nói được như tiếng mẹ đẻ. Báo Newsweek từng có nghiên cứu chứng minh rằng, trẻ em nếu học một ngôn ngữ thứ hai từ rất sớm sẽ nắm vững cả 2 ngôn ngữ.

Một số chuyên gia cho biết thuộc tính này do sự thay đổi sinh lý xảy ra trong bộ não, giống như sự trưởng thành ở trẻ vào độ tuổi dậy thì.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nếu người có bản ngữ là tiếng Anh học một ngôn ngữ thứ hai rất sớm thì nó sẽ không kém gì ngôn ngữ mẹ đẻ của họ. Trên thực tế, trẻ em học ngoại ngữ sớm thường được thống kê có điểm số cao trong các bài kiểm tra. Một số báo cáo chứng minh, điểm số môn ngoại ngữ thứ hai cao hơn môn tiếng Anh đặc biệt là phần thi nói.

Có rất nhiều lợi ích nhận được từ việc học ngoại ngữ. Ngoại ngữ sẽ mở ra một thế giới văn hóa hoàn toàn mới cho trẻ. Trẻ có thể thể hiện bản thân trong các phương pháp mới và sâu sắc. Ngoại ngữ còn giúp cho trẻ những lợi thế khi tham gia vào lực lượng lao động, để đi du lịch và trao đổi thông tin với những người ở nước khác. Biết nhiều hơn một ngôn ngữ sẽ tăng thêm nhiều cơ hội trong kinh doanh, chăm sóc sức khỏe, thực thi pháp luật, công nghệ, truyền thông, dịch vụ xã hội và tiếp thị. Người sử dụng lao động nhìn thấy ở người biết ngoại ngữ thứ 2 là một cầu nối với khách hàng.

Chìa khóa dành cho phụ huynh

Chìa khóa để giúp con bạn học ngoại ngữ là chính bạn phải chủ động tích cực tham gia. Hãy đưa con đến các sự kiện văn hóa như âm nhạc, nhảy hoặc ẩm thực từ quốc gia có ngôn ngữ mà bé đang học. Bản thân bạn cũng hãy học ngoại ngữ. Nâng đỡ trẻ bằng cách luôn ở bên cạnh bé, cùng làm bài tập ngoại ngữ với bé. Nếu có thể, hãy để trẻ sống trong môi trường có các cuốn sách, video, chương trình tivi… đều sử dụng ngoại ngữ này để bé tăng cường khả năng tiếp thu.

Dạy trẻ ngoại ngữ sẽ mang lại cho bé những kỹ năng thành công trong cuộc đời, và quá trình này có thể là một dự án thú vị cho cả gia đình. Ngay cả nếu bé đã quá 10 tuổi, học ngoại ngữ vẫn luôn có giá trị, vì thế, hãy bắt đầu càng sớm càng tốt.

Đông Đức – Theo Kenhtuyensinh

Có Nên Dạy Ngữ Pháp Tiếng Anh Cho Trẻ Em Từ Sớm?

Bạn muốn con mình học giỏi tiếng Anh, trước hết hãy cho bé làm quen ngoại ngữ khi còn trong độ tuổi phù hợp. Tuy nhiên, nỗi băn khoăn mà phụ huynh thường quan tâm đến chính là “Nên cho con tôi học ngữ pháp tiếng Anh trước hay không?”

Nhiều người cho rằng nên học ngữ pháp trước, vì học được các cấu trúc bài bản thì bé sẽ học theo một hệ thống chính xác ngay từ đầu. Cái gốc có chắc thì mới học lên cao được. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn không đúng, cho dù bạn học bất kì ngoại ngữ nào.

Một ví dụ thực tế như khi dạy bé học tiếng Việt – tiếng mẹ đẻ. Thời điểm 2 – 3 tuổi là lúc trẻ học nói. Khi ấy, các bé hoàn toàn nghe được, rồi bập bẹ bắt chước theo những gì mà bố mẹ và người thân xung quanh giao tiếp.

Bố mẹ dạy dỗ, uốn nắn dần dần rồi các bé sẽ quen với các từ vựng và những mẫu câu đơn giản. Sau này khi đến tuổi cắp sách đến trường học, bé mới được học ngữ pháp một cách hệ thống.

Vì vậy, ở ngoại ngữ cũng thế. Lựa chọn học nói tiếng Anh trước sẽ giúp trẻ làm quen với ngôn ngữ đó một cách nhanh hơn và dễ dàng cho việc học tiếng Anh trong tương lai.

Nếu trẻ học ngữ pháp trước thì sao?

Nếu bạn thuộc nhóm phụ huynh lựa chọn cách học ngữ pháp tiếng Anh cho bé trước thì vẫn có bí quyết đấy! Ngữ pháp tiếng Anh vô cùng đa dạng nhưng phức tạp, ngay cả người lớn khi học vẫn đau đầu vì chúng. Tuy vậy, nhiều nhà khoa học đã chứng minh rằng nên dạy bé dựa theo sở thích. Nếu trẻ của bạn có thể tiếp thu và yêu thích việc ghép và cấu tạo câu, cha mẹ vẫn có thể dạy cho con cơ đấy!

Để việc dạy ngữ pháp cho trẻ vừa đơn giản và thú vị, cha mẹ có thể cùng con chơi các trò chơi ghép vần và câu đơn giản. Bằng cách lặp đi lặp lại các câu đơn giản “This is an apple” hoặc “My name is…” dần dần trẻ sẽ ghi nhớ những từ đã học.

Đối với trẻ ở cấp độ mẫu giáo, phụ huynh nên dạy cho trẻ ngữ pháp của những câu chào hỏi đơn giản qua các bài hát tiếng Anh, nếu bé biết đọc và viết, cha mẹ có thể cho trẻ điền vào chỗ trống, ghép thành câu đơn giản.

Ngoài ra, độ tuổi thích hợp cho việc học ngữ pháp tiếng Anh từ 6 đến 14 tuổi. Ở độ tuổi này, khả năng tiếp thu sẽ cao hơn nếu như cho trẻ học từ nhỏ.

Bên cạnh đó, nhiều cuốn sách ngữ pháp cho trẻ em ra đời nhằm mục đích giúp trẻ có thêm kiến thức vững chắc về ngữ pháp. Ba mẹ có thể tham khảo bộ sách tiếng Anh Picture Grammar for Children để các con nâng cao kiến thức ngữ pháp hiệu quả.

Học ngữ pháp tiếng Anh không khó cho trẻ (Nguồn: baomoi)

Vậy ngữ pháp trước hay giao tiếp trước?

Câu hỏi “Ngữ pháp trước hay giao tiếp trước?” suy cho cùng cũng đã có câu trả lời. Ở độ tuổi của trẻ thì nên học giao tiếp tiếng Anh trước. Vì sao? Vì ở thời điểm này, khả năng tiếp thu nhạy bén ở trẻ là qua nghe, nói, và quan sát.

Trẻ em học bằng cách ghi nhớ và bắt chước lại hành động từ người khác. Lựa chọn học giao tiếp trước sẽ rút ngắn thời gian học ở trẻ, thay vì ở thế hệ trước học đến 12 năm nhưng vẫn chưa thể nói được tiếng Anh.

Tuy nhiên, nếu muốn con mình giỏi ngữ pháp trước, nhiều phụ huynh thường lựa chọn cách kết hợp giữa việc nói và học ngữ pháp song song. Thay vì học những ngữ pháp phức tạp, ba mẹ vẫn có thể tìm cho con những câu nói tiếng Anh giao tiếp và tập nói cùng con. Điều này càng gắn kết tình cảm ba mẹ và con cái mà lại có thể cùng vui học tiếng Anh cùng con yêu mỗi ngày.

Trang My (tổng hợp)

Nguồn: YouTube/vnexpress/happygarden

4 Lý Do Nên Cho Con Tham Gia Lớp Học Tiếng Nhật Cho Trẻ Em Từ Sớm

1.Nên cho các bé tham gia lớp học tiếng Nhật cho trẻ em để tận dụng “độ tuổi vàng” học ngoại ngữ

Ở đâu đó chúng ta đã được nghe câu ” hãy học ngôn ngữ như một đứa trẻ” Vì từ 6 tuổi là độ tuổi mà trẻ “phát cảm ngôn ngữ”, lúc bấy giờ, cấu tạo các cơ quan nghe và phát âm ở trẻ nhỏ vô cùng nhạy cảm và thẩm thấu rất nhanh ngôn ngữ khi được tiếp xúc trong cuộc sống hằng ngày, từ đó giúp trẻ dễ bắt chước các cách phát âm khác nhau. Hiện tại có nhiều phụ huynh đã suy nghĩ tới việc đầu tư cho con học ngoại ngữ thứ hai (sau tiếng Anh) để tận dụng được “giai đoạn vàng” này. Và tiếng Nhật được cho là sự lựa chọn đầu tiên, vì một phần xu hướng học tiếng Nhật lên ngôi trong vài năm trở lại đây, còn một phần là vì trẻ có sẵn niềm yêu thích với Nhật Bản qua các bộ phim hoạt hình, truyện tranh, manga…nên rất có hứng thú với tiếng Nhật hơn những ngôn ngữ khác.

2. Cho các bé tham gia lớp học tiếng Nhật cho trẻ em giúp con phát triển tư duy

Một nghiên cứu của ĐH Havard cho thấy trẻ học ngoại ngữ sớm sẽ rèn luyện được tư duy phản biện, nhạy bén và sáng tạo. Đặc biệt, đối với những ngôn ngữ có tính tượng hình (như tiếng Nhật, Hàn, Trung,…), trong quá trình học trẻ còn có thể phát triển tư duy về hình ảnh, có điều kiện khai mở trí tưởng tượng và khả năng liên tưởng.

Giúp trẻ rèn luyện tính kỉ luật, tự giác, lễ phép.

3. Học tiếng Nhật giúp trẻ rèn luyện tính kỉ luật, tự giác, lễ phép

Ngôn ngữ là sự thể hiện của văn hóa. Việc học tiếng Nhật, không chỉ để trẻ dừng lại ở việc biết thêm một ngôn ngữ mới, mà đồng thời giúp cho trẻ tiếp thu những đặc trưng văn hóa và lối sống kỉ luật đáng ngưỡng mộ. Bên cạnh đó khi tham gia các trường dạy tiếng Nhật cho trẻ em các bé sẽ được học tập và rèn luyện theo phong cách của người Nhật, rất tốt cho sự trưởng thành của trẻ trong tương lai. Vì ai cũng biết người Nhật có nếp sống và làm việc văn minh và rất kỉ luật.

4.Tham gia lớp học tiếng Nhật cho trẻ em giúp các bé học và rèn luyện kĩ năng sống