Top 13 # Trẻ Em Bắt Đầu Học Tiếng Anh Từ Khi Nào Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Lienminhchienthan.com

Trẻ Em Nên Bắt Đầu Học Tiếng Đức Từ Độ Tuổi Nào?

Trong 5 năm trở lại đây, du học Đức ngày càng được các bậc phụ huynh và học sinh quan tâm hơn bởi các chương trình học tập đa dạng, chất lượng đào tạo vượt trội, chi phí tối ưu và cơ hội phát triển tương lai cũng như cơ hội định cư mở rộng. Để bắt kịp làn sóng này, chương trình đào tạo tiếng Đức nói chung và chương trình đào tạo tiếng Đức cho trẻ em tại Việt Nam ngày càng phát triển. Đặc biệt nhu cầu học tiếng Đức từ độ tuổi sớm từ cấp 1, cấp 2 cũng tăng cao.

Trước hết chúng ta cùng tìm hiểu về chương trình đào tạo ngoại ngữ cho trẻ em tại Đức diễn ra như thế nào:

Chương trình đào tạo ngoại ngữ tại Đức như thế nào?

Tại Đức, tiếng Đức là tiếng mẹ đẻ, tiếng Anh là bắt buộc và từ 4 tuổi trẻ sẽ bắt đầu có giờ tiếng Anh tại trường mầm non. Khi đi học, ngoài giờ học tiếng Đức và tiếng Anh tại trường, trẻ sẽ bắt buộc phải đăng ký thêm 1 ngoại ngữ nữa như ngoại ngữ thứ 2 tại. Một số ngoại ngữ thứ 2 thường được học sinh Đức lựa chọn như tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha… Vì thế trừ thế hệ người cao tuổi trước đây thì một người trẻ tại Đức có thể nói tốt tiếng Anh, Đức và có khả năng sử dụng căn bản một ngôn ngữ nữa.

Việc học và sử dụng được nhiều ngôn ngữ không chỉ là những “bài tập thể thao” tuyệt vời cho não bộ của trẻ, rèn luyện tính kiên trì mà còn mang lại những lợi thế rất lớn về giao tiếp, trải nghiệm đa văn hóa, bổ sung kiến thức, tăng sự tự tin – là những nền tảng căn bản cho sự phát triển trong tương lai của một con người – đặc biệt là 1 công dân toàn cầu trong thế giới phẳng ngày nay.

Độ tuổi nào sẽ là lý tưởng để trẻ em bắt đầu học tiếng Đức?

Thực ra câu hỏi trên tương tự với câu hỏi Trẻ em nên học ngoại ngữ từ độ tuổi nào.

Có một khái niệm rất thú vị trong y học đó là “Cửa sổ phát triển” Là giai đoạn các kết nối mới giữa các tế bào não bùng nổ và giúp hoàn thiện giao tiếp giữa các tế bào não. Khi chúng ta đưa các kích thích đúng vào đúng giai đoạn cửa sổ phát triển sẽ tối ưu hoạt động của não của và thu được kết quả vượt trội.

Các thời kỳ cửa sổ cơ bản như ngôn ngữ, nghệ thuật, vận động, cảm xúc….của mỗi đứa trẻ cần được sự tác động đúng cách, đúng thời điểm để trẻ có thể học hỏi và phát triển tối đa.  Và đây chính là chìa khóa của những đứa trẻ tài năng và là chìa khóa cho chương trình đào tạo thành công mà phụ huynh và công tác đào tạo cần nhắm tới.

Cửa sổ phát triển của Ngôn ngữ là từ 0-10 tuổi. Nghĩa là thời điểm hoàn hảo cho trẻ học ngoại ngữ để có thể sử dụng ngoại ngữ đó như tiếng mẹ đẻ sẽ là từ 0 – 10 tuổi. Trong đó, từ 0-3 tuổi giai đoạn cấu trúc cú pháp tự động, trẻ sẽ tự động nghe, nắm bắt, bắt chước lặp lại ngôn ngữ.

Như vậy tùy theo nguyện vọng và điều kiện về tài chính các phụ huynh hoàn toàn có thể cân nhắc cho trẻ học tiếng Đức sớm ngay từ khi vào cấp một. Đây là thời điểm trẻ đã có nền tảng tiếng mẹ đẻ tương đối vững chắc và có thể bắt đầu cho việc học một ngôn ngữ mới.

Một số thông tin phụ huynh cần tham khảo khi có nhu cầu cho con học tiếng Đức 

Trung tâm dạy tiếng đức tốt cho trẻ em

Tại HN cũng không có nhiều trung tâm dạy tiếng Đức dành riêng cho đối tượng trẻ em. Các khóa học hiện nay thường là ghép học chung nhiều độ tuổi khác nhau, ko có giáo trình riêng cho trẻ em. 

Sách dạy tiếng đức cho trẻ em và thanh thiếu niên:

Sẽ luôn có rất nhiều giáo trình học tiếng Đức trên thị trường để lựa chọn. Hiện nay CMMB Việt Nam đang sử dụng 02 giáo trình sau đây trong chương trình giảng dạy các khóa học cho trẻ em tại trung tâm và trong chương trình giảng dạy ngôn ngữ thứ 2 là tiếng Đức tại hệ thống trường liên cấp Đoàn Thị Điểm:

Cả hai giáo trình đều có đĩa CD đi kèm đề cung cấp các bài tập nghe.

Một điều quan trọng cần chú ý trong công tác đào tạo tiếng Đức hay bất kỳ ngôn ngữ nào khác đó là: giáo trình chỉ là một cái khung để giáo viên và học sinh bám theo chứ không quyết định thành công của chương trình đào tạo. Quan trọng nhất là giáo viên cần có một kế hoạch giảng dạy riêng mang tính hệ thống cao, với mục tiêu học tập và đầu ra được điều chỉnh cụ thể và phù hợp cho từng nhóm đối tượng. Điều này cần giáo viên không chỉ có chuyên môn tốt mà cần năng lực sư phạm tốt cũng như kinh nghiệm đào tạo.

Phần mềm tự học tiếng đức hay:

Kể cả khi trẻ chưa hề học tiếng Đức, phụ huynh cũng có thể cài một số phần mềm học tiếng Đức để trẻ vừa vui chơi vừa tìm hiểu thêm về ngôn ngữ này. Ưu điểm của các phần mềm này là thường ở dạng song ngữ Anh Đức nên trẻ có thể suy luận nghĩa của từ cũng như có thể cải thiện cả vốn tiếng Anh của trẻ. Một số phần mềm học tiếng Đức cho trẻ em phụ huynh có thể tham khảo như:

Duolingo: Link download https://bitly.com.vn/fvtyo8 

Babbel: Link download https://bitly.com.vn/yfasc2 

Mondly: Link download https://bitly.com.vn/vrm8w3 

Bravolol: Link download https://bitly.com.vn/q4wrqn 

5

/

5

(

19

bình chọn

)

Khi Nào Nên Cho Trẻ Bắt Đầu Học Tiếng Anh?

Theo các giáo sư ngôn ngữ và não bộ từ các trường đại học của Anh và Mỹ, ngưỡng tối ưu của việc thực hành nói song ngữ là từ 9 tháng đến 6 tuổi. Các ghi chép do đại học Harvard thực hiện chứng minh rằng nhóm trẻ đa ngôn ngữ có khả năng ghi nhớ vượt trội và xử lý thông tin tốt hơn.

Vẫn biết rằng nên cho trẻ tiếp xúc tiếng Anh càng sớm càng tốt, nhưng nhiều bậc phụ huynh lo ngại việc cho con đi học tiếng Anh sớm sẽ làm hệ thống hệ thống ngôn ngữ của con bị đảo lộn do phải học tiếng mẹ đẻ và ngoại ngữ cùng một lúc.

Chị Thanh Mai (Ba Đình, Hà Nội) chia sẻ, “Con 2 tuổi nói tiếng Việt chưa sõi, nếu học song song cả tiếng Anh sợ cháu sẽ bị lẫn giữa hai ngôn ngữ, cuối cùng lại chẳng giỏi tiếng nào. Hơn nữa, con quá bé sẽ khó kiểm soát hành vi, dễ tò mò và tiếp xúc những vật dụng nguy hiểm trong lớp.”

Để giải quyết vấn đề này, cha mẹ nên cho trẻ học tiếng Anh ở lớp từ khi lên 4. Khi ấy, trẻ đã có đủ nhận thức về hành vi và tiếng mẹ đẻ, đồng thời vẫn dễ dàng tiếp thu một ngôn ngữ mới.

Lựa chọn phương pháp học phù hợp với tâm sinh lý của trẻ mẫu giáo

Tâm lý chung của trẻ mẫu giáo là hiếu động, thích được chơi và sức tập trung ngắn. Các nhà khoa học trên thế giới đã nghiên cứu và tìm ra phương pháp học ngôn ngữ thích hợp nhất cho lứa tuổi đặc biệt này.

– Học theo phương pháp ghép vần (Phonic):

Trẻ học ghép vần cùng giáo viên nước ngoài tại Language Link Academic.

Tiếng Anh cũng có thể đánh vần như tiếng Việt. Phương pháp ghép vần giới thiệu các âm tiết, và cách ghép các âm đó để tạo nên từ. Khi đã thành thạo, trẻ có thể dựa vào các âm tiết đã học để đọc và phát âm những từ hoàn toàn mới.

– Học qua các hoạt động thể chất (TPR – Total Physical Response):

Trẻ thực hành tiếng Anh qua cách nhảy theo nhạc.

Giáo sư tâm lý James Asher nhận ra rằng trẻ học nói bằng cách nghe và bắt chước theo lời của cha mẹ. Kết hợp ngôn ngữ và hành động làm tăng sự tập trung, giúp trẻ nhớ sâu và nhớ lâu hơn.

Trẻ tích lũy tiếng Anh vô thức qua các hành động lặp đi lặp lại. Phương pháp này cũng làm trẻ nhạy cảm hơn với tiếng Anh, tăng tốc độ phản xạ ngôn ngữ, bởi trẻ thực hành các hành động ngay khi nghe được hiệu lệnh.

Do đó, cần tạo ra nhiều hoạt động đa dạng trong lớp, để bất cứ đứa trẻ nào cũng tiếp cận được với phương pháp hiệu quả nhất với mình.

Học thử miễn phí lớp Tiếng Anh Mẫu Giáo tại Language Link Academic để trải nghiệm các phương pháp giúp trẻ học tiếng Anh như cách trẻ bản ngữ học tiếng mẹ đẻ.

Đăng ký ngay hoặc qua hotline: 1900 633 683.

Trẻ Em Nên Bắt Đầu Học Tiếng Anh Từ Năm 3 Tuổi

Nên cho trẻ học tiếng Anh từ khi nào? Đó là câu hỏi của rất nhiều bậc phụ huynh mong muốn con mình có thể tiếp thu tốt nhất và làm quen với tiếng anh ngay từ khi thuở nhỏ.

Có một thực tế là việc học tiếng Anh hay bất kỳ một ngôn ngữ nào cho trẻ em chưa bao giờ là quá sớm. Càng cho trẻ học tiếp xúc và làm quen với tiếng Anh càng sớm thì khả năng bé sẽ nhân được những kết quả tốt hơn trong tương lại. Và bạn sẽ ngạc nhiên khi biết trẻ có thể học ngoại ngữ từ năm 3 tuổi!

Những lợi ích mà việc học một ngôn ngữ mới mang lại sẽ khiến bạn kinh ngạc!. Việc học một ngôn ngữ khác mang lại lợi ích vô cùng to lớn chứ không chỉ đơn thuần về mặt giao tiếp

Vì sao nên cho trẻ tiếp xúc với tiếng Anh từ thuở nhỏ?

Nên cho trẻ học ngoại ngữ từ nhỏ

Đó là vì não của một đứa bé vô cùng năng động.

Mỗi đứa trẻ sinh ra đều vô cùng đặc biệt và là cá thể duy nhất, nhưng các em đều có một điểm chung đó là sự tò mò tự nhiên và khả năng học tập bẩm sinh.

Bộ não người vô cùng năng động và liên tục hoạt động, và não của bé là bận rộn nhất. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng trẻ bắt đầu hiểu ngôn ngữ nhanh gấp hai lần trước khi các em nói những từ đầu tiên. Theo Tiến sĩ Patricia Kuhl, những gì đang diễn ra trong não của bé vô cùng phức tạp. “Trước 3 tuổi, não của một đứa trẻ thực sự hoạt động gấp đôi như một bộ não người lớn.”

Kuhl nói rằng trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ là có khả năng thiên bẩm trong việc học một ngôn ngữ thứ hai. ‘Trẻ sơ sinh có thể phân biệt tất cả âm thanh của tất cả các ngôn ngữ’ – cô nói

Bằng cách để các em tiếp xúc với tiếng Anh từ khi còn nhỏ, bạn sẽ cho trẻ cơ hội khai thác khả năng tự nhiên của chúng để nghe và phân biệt âm thanh của các ngôn ngữ khác, và khả năng diễn dịch từ những âm thanh mà trẻ nghe được

Môi trường cảm xúc của trẻ em rất quan trọng cho việc học tập

Trong những năm đầu đời của bé, môi trường cảm xúc cũng quan trọng như môi trường vật chất vật Trẻ em học khi cảm thấy an toàn, hạnh phúc, có giá trị và lắng nghe . Đây là những điều vô cùng quan trọng trong quá trình khám phá thế giới của trẻ, bao gồm cả việc khám phá và học một ngôn ngữ mới.

Bé tập làm quen với ngoại ngữ

Những gì con bạn cần là một môi trường yêu thương, có tính kích thích và phong phú, với sự cân bằng của các hoạt động.Các hoạt động tự do như kể chuyện, hát múa, các hoạt động nghệ thuật, cắt dán thủ công và các hoạt động khiêu vũ đều giúp trẻ tiếp xúc với ngôn ngữ. Đặc biệt sự tương tác giữa các em có thể hỗ trợ và phát triển khả năng ngôn ngữ của trẻ, khuyến khích giao tiếp chính xác và có ý nghĩa trong ngữ cảnh. Điều kiện thích hợp giúp trẻ học nhiều hơn.

Sai lầm ư? Đó là một phần quan trọng trong quá trình học tập

Trẻ con học bằng cách thử và mắc lỗi, và phạm sai lầm là một phần quan trọng trong quá trình học tập. Về mặt phát triển ngôn ngữ,trong quá trình tìm hiểu ý nghĩa của các âm thanh xung quanh, trẻ em thử nghiệm ý tưởng và dĩ nhiên, sẽ phạm sai lầm. Khi ba mẹ cho con được tiếp xúc với ngoại ngữ khi còn nhỏ, con trẻ sẽ chẳng ngại mắc sai lầm vì đó một phần tự nhiên của sự phát triển của bé. Sự tiến bộ của bé không bị bóp nghẹt bởi nỗi sợ mắc sai lầm như khi người lớn học ngoại ngữ. Trẻ em đơn giản lắm, chúng cứ làm theo cách của chúng cho đến khi làm được điều đúng mà thôi.

Học Tiếng Nga Khi Nào Là Hợp Lý Và Bắt Đầu Học Từ Đâu.

Khi bạn quyết định học cho một vấn đề gì chỉ khi bạn thật sự cần thì đã quá muộn. Bạn cần phải xác định học đê cho tương lai và sau này, học đúng và học thật. Không được học theo phương pháp học đối phó, khi thật sự cần thiết thì đã không kịp. Vì thế ngay bây giờ bạn cần phải học một cách nghiêm túc, nó phục vụ rất nhiều cho sau này của bạn kể cả công việc, cơ hội, du học, đi chơi…

Khi nào học tiếng Nga hợp lý

2. Học hằng ngày và thường xuyên

Dành cho mình ít nhất 30 phút mỗi ngày để rèn luyện bản thân về việc học. Bạn nên dành cho mihf 30 phút mỗi buổi sáng để học, vì thời gian này là khoảng thời gian mà bạn học rất hiệu quả và nhanh. Đây là khoảng thời gian mà bạn chưa thu thập hay lẫn tạp bất cứ một thông tin nào cả. Cứ mỗi buổi sáng bạn hãy cố gắng học thì chúng tôi đảm bảo rằng bạn sẽ thành công.

3. Học khi còn trẻ

Bạn chẳng thể nào để già thi bạn mới học vì lúc đó thật sự mọi thứ rất khó khăn, ngay cả cho việc học và việc tiếp thu. Vậy vậy hãy học khi còn trẻ, khi mọi thứ đang trong thời gian cao điểm. Học để phục và đáp ứng được cho bản thân, giúp cuộc sống của bạn sẽ ổn định hơn. Hãy tin tôi đi, khi bạn đã có một thứ tiếng nhất định thì việc bạn thăng chức và làm việc trong môi trường của nước Nga là chuyện rất bình thường. Thật sự việc học tiếng Nga không hề khó, chỉ khó đối với những ai đang không biết và không xác định được khi nào hoc là hợp lý nhất cho việc học tiếng Nga và học bắt đầu từ đâu.

4. Xác định được cho mình mục tiêu

Khi bạn đã xác định được mục tiêu cho mình là làm gì, học tiếng Nga phục vụ gì cho công việc của bạn. Bạn cần phải vạch ra cho bản thân mình một mục tiêu nhất định và cụ thể để đạt được mục tiêu đó.

2. Tìm hiểu phương pháp học

Bạn cần phải tìm hiểu cho mình một phương pháp học hợp lý và phù hợp cho bản thân mình. Biết đâu là lợi thế và tìm ra cho bản thân một phương pháp để học phù hợp và có kết quả tốt nhất.

Học tiếng Nga bắt đầu từ đâu

3. Trau dồi ngữ pháp

Để trau dồi những kiến thức ngữ pháp căn bản trong tiếng Nga, bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều tài liệu hoặc giáo trình trên Internet. Hiện nay, có rất nhiều websites, diễn đàn tiếng Nga của các trung tâm, các diễn đàn của du học sinh, hay các kênh Youtube,… tạo điều kiện thuận lợi để bạn học tiếng Nga qua Internet.

5. Luyện nghe

Bí quyết là luyện nghe tiếng Nga tốt nhất khi mới bắt đầu là thông qua việc học phát âm tiếng Nga, đối với những bài hội thoại mới, bạn hãy ghi lại đoạn hội thoại đó. Hoặc bạn xem đoạn hội thoại tiếng Nga đáp án trước, rồi nghe và ghi lại. Chăm chỉ luyện như thế, bạn sẽ rất ngạc nhiên với khả năng của mình. Những đứa trẻ khi học nói cũng bắt đầu với việc tập nghe. Chỉ cần bạn có thời gian và cụ thể vấn đề học tiếng Nga thì sẽ rất hiệu quả.

Tags: tự học tiếng nga mỗi ngày, học tiếng nga giao tiếp, học bảng chữ cái tiếng nga, các câu tiếng nga thông dụng, tiếng nga xin chào, tài liệu tự học tiếng nga, cách học từ vựng tiếng nga hiệu quả