Top 8 # Trẻ 6 Tuổi Học Tiếng Anh Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Lienminhchienthan.com

Học Tiếng Anh Cho Trẻ 6 Tuổi

Trong quá trình học tiếng Anh, sách là nguồn tài liệu tham khảo vô cùng hữu ích, không chỉ với đối tượng là học sinh, sinh viên hay người đi làm mà còn hiệu quả ngay cả với lứa tuổi trẻ em. Tuy nhiên, lựa chọn được các tài liệu sách thật sự phù hợp không phải là điều dễ dàng. Ở giai đoạn 6 tuổi, trẻ chuẩn bị bắt đầu chương trình học phổ thông chính quy và bước đầu thích nghi với lượng kiến thức chuẩn chỉnh trên sách giáo khoa, từ các thầy cô trên trường, lớp. Bài viết này sẽ cung cấp cho các bậc cha mẹ những cuốn sách học tiếng Anh cho trẻ 6 tuổi hiệu quả nhất.

I. Alphabet Learning Workbook – Cuốn sách nền tảng trong quá trình học tiếng Anh cho trẻ 6 tuổi

Bảng chữ cái là kiến thức nền tảng khi bắt đầu học mọi ngôn ngữ. Trẻ có thể được tiếp cận với hệ thống bảng chữ cái tiếng Anh thông qua rất nhiều hình thức như qua các video âm nhạc, các bài hát hay hình ảnh. Tuy nhiên, chỉ học thuộc hoặc ghi nhớ cách phát âm thôi thì chưa đủ. Với trẻ em ở giai đoạn 6 tuổi, việc học chữ cái, học đọc và học viết trên nhà trường cũng bước đầu được thực hiện. Do đó, với cuốn sách này, trẻ sẽ hiểu cặn kẽ hơn từng con chữ cũng như cách viết, cách đánh vần và ghép vào từng từ ngữ cụ thể.

Alphabet Learning Workbook được thiết kế đơn giản để phù hợp với đối tượng trẻ em. Mỗi trang sách là bài học về một chữ cái, trong đó trẻ sẽ được tập viết khoảng 2 dòng (bao gồm cả chữ thường và chữ in hoa). Sau đó, trẻ sẽ được yêu cầu điền chữ cái vừa tập viết vào các từ vựng tiếng Anh có chứa chữ cái đó. Cách học này sẽ giúp tăng vốn từ vựng của trẻ lên đáng kể.

Link tải sách

2. Sách học tiếng Anh cho trẻ 6 tuổi – Hook on phonics

Ưu điểm khác của cuốn sách là thiết kế vô cùng bắt mắt với các hình vẽ sinh động cùng màu sắc và trang trí vui tươi, chắc chắc sẽ thu hút được sự chú ý của con trẻ. Đây là lựa chọn mà phụ huynh rất nên tham khảo trong quá trình học tiếng Anh cho trẻ 6 tuổi.

Link tải sách

3. Family and friends – Bộ sách học tiếng Anh cho trẻ em “kinh điển”

Với trẻ em ở giai đoạn 6 tuổi, bắt đầu chương trình học lớp 1, phụ huynh có thể cho bé tham khảo cuốn Family and friends 1.

Link tải bộ sách

4. Amazing Science 1 – Sách học tiếng Anh cho trẻ tại nhà hiệu quả

Amazing Science 1 là cuốn sách rất phù hợp để cha mẹ có thể cho bé học tại nhà. Nội dung tiếng Anh được kết hợp với các kiến thức khoa học chắc chắn sẽ thu hút được sự chú ý của trẻ và khiến trẻ thấy hào hứng khi học tập.

Cấu trúc của cuốn sách bao gồm các phần:

Cuốn sách chú trọng vào việc khơi dậy tính tò mò và sự sáng tạo của trẻ. Tài liệu này không chỉ hữu ích trong việc phát triển khả năng tiếng Anh của trẻ mà còn giúp trẻ tiếp cận và đặt nền tảng cho việc học tập những môn khoa học tự nhiên sau này. Sách còn cung cấp các sticker (hình dán) phụ vụ bài học, chắc chắn trẻ sẽ cực kỳ thích.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc & nhận những phần quà hấp dẫn!

Đón xem series phim hoạt hình học tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo và tiểu học, tham gia trả lời các câu hỏi đơn giản, giành ngay những phần quà giá trị!

Các Khóa Học Tiếng Anh Cho Trẻ 6 Tuổi

Trẻ nên được học tiếng anh trước 6 tuổi

Đặc biệt, khi bạn cho con học ngoại ngữ ở độ tuổi này thì tỷ lệ trẻ bị rối loạn ngôn ngữ thấp hơn. Tuy nhiên để bé có thể có giọng đọc bản ngữ khi bắt đầu học tiếng anh ở độ tuổi này sẽ khó hơn. Bé cần nhiều thời gian để rèn luyện hơn so với những bé bắt đầu học tiếng anh từ sớm hơn.

Cách trẻ tiếp thu ngôn ngữ qua các giai đoạn

Nhiều nghiên cứu tài liệu đã chỉ ra rằng, trẻ tiếp thu ngôn ngữ qua 3 giai đoạn chính:

Giai đoạn im lặng

Khi trẻ mới sinh ra, trẻ cần thời gian im lặng khoảng từ 1-2 năm. Rồi bỗng nhiên 1 ngày, bạn sẽ nghe thấy bé gọi mẹ hoặc bố. Đó là bởi vì trong khoảng 1-2 năm, mọi người xung quanh bé đã tao cơ hội cho bé nghe nhiều lần 2 từ bố và mẹ cũng như chỉ tay vào người mình để bé hiểu đâu là mẹ, đâu là bố. Khi bé tiếp xúc nhiều với từ trên, đến 1 thời điểm thích hợp bé sẽ bắt đầu nói được.

Bé học tiếng anh cũng tương tự như vậy. Giai đoạn đầu tiên, bé sẽ cần im lặng. Vì đây là thời điểm bé đang lắng nghe, quan sát và tiếp nhận mọi thông tin về ngôn ngữ này. Trong giai đoạn này, bạn không nên cố ép con mình nói hoặc đọc. Hãy để mọi thứ diễn ra “một chiều”. Cha mẹ có thể mở truyện, bài hát hoặc phim hoạt hình cho trẻ. Tóm lại, hãy tạo điều kiện nhiều nhất có thể để bé được nghe, nhìn thấy tiếng anh thường xuyên.

Giai đoạn bắt đầu nói

Sau một khoảng thời gian tiếp xúc với tiếng anh, trẻ sẽ bắt đầu nói được những từ đơn lẻ hoặc những cụm từ ngắn. Con bạn sẽ tự ghi nhớ từ, bắt chước các phát âm của từ 1 cách chính xác. Trong suốt giai đoạn này, bé sẽ chắt lọc từ vựng trong những câu mà bé nghe được để có thể nói bằng những cụm từ riêng của mình.

Giai đoạn tăng vốn từ vựng

Sau khi bé đã có thể nói những từ vựng và mẫu câu đơn giản, cuối cùng sẽ là giai đoạn bé tăng cường vốn từ vựng mỗi ngày. Tuỳ vào tần suất tiếp xúc với tiếng anh cũng như chất lượng của mỗi lần trải nghiệm với tiếng anh mà trẻ có thể nói được những câu trọn vẹn với vốn từ phong phú.

Khóa học tiếng anh cho trẻ 6 tuổi tại ILA

Đối với trẻ 6 tuổi có thể tham gia khoá học Super Junior tại trung tâm anh ngữ ILA. Chương trình Super Juniors tập trung vào phát triển khả năng Anh ngữ của học viên ở cả bốn kỹ năng với sự hỗ trợ từ giáo trình học tiêu chuẩn quốc tế. Phương pháp học tư duy, thực hiện dự án sẽ giúp con bạn có trải nghiệm học tập thú vị bên cạnh việc biết sử dụng tiếng Anh ở nhiều ngữ cảnh khác nhau. Những dự án cũng giúp các bé học được cách hợp tác hơn, thể hiện sự sáng tạo bằng nhiều cách khác nhau. Quan trọng nhất là vừa vui vẻ và sản xuất ra được những thành phẩm mà các em sẽ cảm thấy tự hào về chúng!

Chương trình giảng dạy trang bị cho các bé 6 tuổi đều đầy đủ về cả 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc và Viết. Trong đó trung tâm ILA chú trọng hơn về kỹ năng Nghe và Nói. Tất cả các lớp đều được giảng dạy bằng tiếng Anh, giáo viên sử dụng phương pháp tương tác nhằm khuyến khích học viên tham gia vào quá trình học tập thông qua các hoạt động vui chơi & các bài tập thú vị.

Khóa học tiếng anh cho trẻ 6 tuổi tại Apollo English

Mỗi bài học trong khoá học đều là 1 câu chuyện thực tế. Các phương pháp giảng dạy của trung tâm ứng dụng phương pháp học tiếng anh qua môn học LETS. Qua khoá học tiếng anh này, bé sẽ xây dựng được kỹ năng đọc, viết, kỹ năng làm bài thi quốc tế.

Khóa học tiếng anh cho trẻ 6 tuổi tại VUS

VUS là trung tâm anh ngữ dành cho trẻ em khá uy tín và chất lượng. Khi con bạn lên 6 tuổi, bạn có thể cho con theo học khoá học Smartkids tại VUS. Đây là chương trình anh ngữ dành riêng cho trẻ từ 4-6 tuổi nhằm tạo nền tảng anh ngữ vững chắc cho trẻ, giúp trẻ phát âm chuẩn, hình thành sự tự tin và dạn dĩ hơn khi tiếp xúc với tiếng anh.

Khóa Học Tiếng Anh Cho Trẻ 6 Tuổi Ở Đâu Tốt?

Những kiến thức mà trẻ được học trong khóa Vậy bạn đã biết nên cho con tham gia vào lớp học tiếng Anh nào chưa? học tiếng Anh cho trẻ 6 tuổi là một trong điểm then chốt trong quá trình phát triển năng khiếu ngoại ngữ của trẻ.

Tầm quan trọng của tiếng Anh đối với trẻ

Học tiếng Anh không đơn thuần chỉ là học cách nói chuyện, học cách giao tiếp mà hơn hết nó còn cho bé tiếp xúc với một nền văn hóa mới, các tư tưởng mới và những cách nhìn nhận vấn đề khác. Nhờ đó các bé sẽ trở nên thông minh và được mở mang đầu óc một cách tốt hơn.

Nhiều ông bố, bà mẹ lo ngại cho con học tiếng Anh từ sớm là một điều gì đó khổ sở, là ép buộc trẻ. Nhưng thực tế, nếu được học trong một môi trường giáo dục khoa học với những phương pháp giảng dạy phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của bé, thì học tập sẽ trở thành niềm vui cho con.

Điều quan trọng khi cho trẻ học tiếng Anh không phải là kết quả các con đạt được như thế nào mà quan trọng nhất chính là quá trình học tập, vui chơi và mở mang kiến thức ( academia.edu)

Tại sao bé 6 tuổi nên học tiếng Anh tại Tomokid?

Chất lượng dạy và học ở Tomokid không chỉ đơn thuần đến từ nội dung kiến thức trẻ được học mà còn xuất phát từ rất nhiều yếu tố khác.

Khi học tập tại lớp Super, các con sẽ tiếp tục được học tập và tăng cường những mẫu câu tiếng Anh đa dạng hơn để có thể giao tiếp một cách thành thục và trôi chảy nhất. Không những thế, các con còn được học cách đặt câu hỏi, trả lời câu hỏi và cách phản xạ tiếng Anh linh hoạt hơn.

Hầu hết các bé 6 tuổi đều đã bước vào lớp 1, lúc này, yêu cầu kiến thức đối với trẻ không còn đơn thuần là nghe nói nữa. Các bé cần có thêm kiến thức về đọc và viết tiếng Anh để có thể tham gia vào các kỳ thi tại trường tiểu học.

Do đó, việc giảng dạy tiếng Anh cho trẻ em ở độ tuổi này sẽ được chú trọng hơn vào vấn đề học mặt chữ, học cách đọc sách và cầm bút.

Học tiếng Anh qua bài hát, phim hoạt hình

Học tiếng Anh qua trò chơi tiếng anh cho trẻ em lớp 1

Rèn luyện kỹ năng phát âm qua các buổi thuyết trình,…

Thông qua các hoạt động trò chơi vui nhộn, các câu hội thoại trên phim, thầy cô sẽ ngầm dạy con hiểu và thực hành các bài tập ngữ pháp tiếng Anh một cách nhẹ nhàng, loại bỏ sự khô cứng trong phương pháp dạy ngữ pháp thông thường.

Mặc dù trẻ 6 tuổi đã được đi học chương trình phổ thông tại trường tiểu học. Nhưng xét đến cùng độ tuổi của các bé cũng còn rất nhỏ, chính vì thế, phương pháp dạy và học tiếng Anh tại Tomokid vẫn tập trung vào việc xây dựng môi trường học tập thoải mái nhất như:

Đội ngũ giáo viên của Tomokid được tuyển chọn và đạo tạo hết sức bài bản. Tất cả thầy cô đều có chuyên môn tốt, đồng thời vô cùng yêu trẻ con.

Cùng với đó, trong quá trình làm việc tại Tomokid, các cô còn được tìm hiểu thêm rất nhiều kiến thức về tâm sinh lý trẻ nhỏ, để từ đó hiểu các bé cần gì và muốn gì.

Tất cả những điều này, tạo nên một đội ngũ giáo viên thực sự có “Tâm” có “Tầm”, mang đến lợi ích tốt nhất cho học viên.

Khi con được học tập tại Tomokid, cha mẹ sẽ được thầy cô chia sẻ về các phương pháp đồng hành cùng con trong việc học tiếng Anh tại nhà một cách hiệu quả cho dù có nói được tiếng Anh hay không.

Từ đó giúp phụ huynh hiểu được các phương pháp, nguyên lý dạy tiếng Anh cho bé một cách tự nhiên; đồng thời hiểu được cách tạo hứng thú, động lực học tập cho bé bằng nhiều cách khác nhau.

Top 5 Đầu Sách Tiếng Anh Cho Trẻ Em Độ Tuổi Từ 0 Đến 6 Tuổi

The Very Hungry Caterpillar – Chú Sâu Háu Ăn là một trong những tác phẩm thiếu nhi nổi tiếng nhất của tác giả Eric Carle. Cuốn sách đã bán được hơn 40 triệu bản trên toàn thế giới và đạt được rất nhiều giải thưởng danh giá. The Very Hungry Caterpillar đã được dịch ra 60 ngôn ngữ trong đó có tiếng Việt và trở thành một người bạn tinh thần thân thiết của các em nhỏ.

Cuốn sách kể vể câu chuyện một chú sâu bướm háu ăn và hành trình biến thành một chú bướm xinh đẹp. Cả chú sâu và các bạn nhỏ sẽ có một bất ngờ thú vị ở đoạn kết.

Phiên bản song ngữ Việt – Anh được in ấn đúng chuẩn bản gốc sẽ giúp các bạn nhỏ có những khám phá giác quan và ngôn ngữ thú vị khi đọc sách cùng bố mẹ.

Phim hoạt hình The Very Hungry Caterpillar (Nguồn: Illuminated Films)

2. Are You My Mother?

Are You My Mother? là một trong những câu truyện thuộc hàng kinh điển nhất trong mảng văn học thiếu nhi trên thế giới. Câu truyện kể về hành trình đi tìm mẹ của một chú chim nhỏ. Trên hành trình đó chú đã gặp một bạn mèo, gà mái, bò,… trước khi gặp được người mẹ thật của mình.

Nhờ sở hữu nhiều thông điệp để lại dấu ấn sâu sắc được thể hiện qua các bài học, con của bạn sẽ không chỉ được học các từ vựng căn bản trong tiếng Anh, mà sẽ hào hứng hơn khi được biết thêm nhiều bài học ý nghĩa trong cuộc sống. Những tình tiết đầy sâu lắng về tình mẫu tử, hay sự hào phóng của những người bạn xa lạ và đặc biệt là sự kiên trì, quyết tâm của chú chim nhỏ dũng cảm chắc chắn sẽ khiến các bạn nhỏ thích thú.

Phim bản sách nói của Are You My Mother? (Nguồn: Storybook Nany)

3. Where Is The Green Sheep?

Where Is The Green Sheep? có tên tiếng Việt là Chú Cừu Xanh Lá Ở Đâu Rồi Nhỉ?. Cuốn sách sẽ cho các bạn nhỏ một cuộc phiêu lưu vô cùng li kì và hấp dẫn. Các bé sẽ gặp được rất nhiều chú cừu trước khi tìm được chú cừu xanh. Đây là cuốn sách nổi tiếng của văn học Úc, ngoài phiên bản sách, Where Is The Green Sheep? có cả phiên bản bài hát để bố mẹ hát và học tiếng Anh cùng con.

Sách Where Is The Green Sheep? (Nguồn: Children’s Book)

4. The Kissing Hand

The Kissing Hand là cuốn sách bán chạy nhất tại Mỹ do tờ New York Times bình chọn. Những câu chuyện về tình yêu thương được kể một cách đơn giản và quá đối ngọt ngào thông qua cuộc sống của gia đình bạn gấu mèo Chester.

Bộ sách The Kissing Hand có bản song ngữ tại Việt Nam với tên gọi Nụ Hôn Trên Bàn Tay có 8 tập, trong đó có 2 tập được in trong khổ nhỏ Trò Chơi Màu Sắc Dành Cho Gầu Mèo Chester và Nụ Hôn Chúc Ngủ Ngon Dành Cho Gấu Mèo Chester. Cuốn sách phù hợp với các bạn nhỏ dưới 3 tuổi.

Đọc sách The Kissing Hand (Nguồn: StoryOnline)

5. If You Give A Mouse A Cookie

Câu chuyện đặt ra câu hỏi, nếu bạn cho chú chuột ăn bánh quy thì sau đó chú chuột có xin thêm gì nữa không, các bạn nhỏ sẽ được uốn đi với các hành động siêu bất ngờ và ngộ nghĩnh của chủ chuột nhỏ.

Nguyễn Ngân tổng hợp