Top 6 # Trang Web Học Tiếng Hàn Cho Người Việt Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Lienminhchienthan.com

Cô Gái Triệu View Của Trang Tiếng Hàn Cho Người Việt

Cheri Hyeri đang ký sách tặng bạn đọc

Cheri Hyeri cho biết, lý do cô chọn tiếng Việt rất tình cờ. “Tôi được qua du lịch tại Việt Nam và sau chuyến đi, đất nước các bạn đã để lại ấn tượng rất đẹp trong tôi. Việt Nam là một đất nước đang phát triển, mang màu sắc của cầu vồng với con người luôn mang niềm hạnh phúc và tràn đầy năng lượng sống. Cách đây nhiều năm, khi đất nước Hàn Quốc phát triển thì người Hàn Quốc cũng giống như Việt Nam bây giờ, hạnh phúc và tràn đầy. Nhưng khi đã phát triển, sự cạnh tranh ngày càng lớn chúng tôi mất dần đi hạnh phúc và năng lượng. Đến Việt Nam, tôi tìm được hạnh phúc mà tôi đã mất dần đi tại Hàn Quốc. Có lẽ đó là lý do tôi yêu Việt Nam và chọn khoa tiếng Việt tại Đại học Ngoại ngữ Hàn Quốc để học” – Cô nói.

Điểm giống nhau giữa tiếng Hàn và tiếng Việt là tiếng Hàn cũng có phụ âm và nguyên âm, nên khi học 2 ngôn ngữ này ta chỉ cần học cách phát âm rồi ghép chữ với nhau, chỉ cần học thời gian ngắn là có thể phát âm được tiếng Hàn. Tiếng Hàn cũng có một số từ được phát âm gần giống tiếng Việt nên rất dễ nhớ. Ngoài ra 2 quốc gia cùng là nước Đông Á có nhiều nét sinh hoạt văn hoá tương tự như nhau nêu rất thuận lợi khi học ngôn ngữ của nhau.

Cheri đã mở kênh Youtube để dạy miễn phí tiếng Hàn cho người Việt. Từ ngày học tiếng Việt, cô đã qua Việt Nam rất nhiều lần và thấy người Việt- nhất là những bạn trẻ rất yêu và ham muốn tìm hiểu về đất nước Hàn Quốc. “Vì thế tôi nghĩ đó là cơ hội để tôi có thể giới thiệu đất nước tôi thông qua ngôn ngữ. Nhiều bạn trẻ muốn học tiếng Hàn nhưng nếu học theo cách thông thường thì sẽ gặp nhiều trở ngại. Tôi muốn giới thiệu cách học theo kiểu riêng của tôi, thông qua sự đam mê yêu thích tìm hiểu văn hóa của người trẻ, và tôi chọn kênh Youtube”.

Theo Cheri Hyeri, các bạn trẻ Việt Nam rất thích âm nhạc, phim ảnh, trang điểm Hàn Quốc… “Tôi có lợi thế vì đó cũng là sự yêu thích của tôi. Tôi truyền cảm hứng học tiếng Hàn cho các bạn qua các video giới thiệu về văn hóa Hàn Quốc ” – Cô nói.

Dự định của Cheri Hyeri là muốn đến Việt Nam mở lớp dạy tiếng Hàn cũng như hoàn thiện hơn tiếng Việt của mình, để xây dựng trang Youtobe được tốt hơn.

Cheri Hyeri sinh năm 1994, tốt nghiệp khoa tiếng Việt tại Hàn Quốc năm 2017. Tham gia Youtube từ năm 2016 với các trang dạy tiếng Hàn cho người Việt hiện tích luỹ hơn 100 triệu lượt truy cập.

Trọng Thịnh

Top 10 Trang Web Học Tiếng Anh Online Cho Người Đi Làm

Top 10 trang web học tiếng Anh trực tuyến cho người đi làm

Video nào cũng có phần phụ đề bên dưới, thuận tiện cho việc học tiếng Anh của các bạn hơn. Ngoài ra còn nhiều bài hát, video clips tiếng Anh vui nhộn và thú vị khác, giúp bạn vừa học vừa giải trí.

Đây là trang web học tiếng Anh trực tuyến của Hội đồng Anh thuộc Ban văn hóa quan hệ quốc tế Anh. Trang web này cung cấp tất cả các thông tin về dạy và học tiếng Anh cho sinh viên, giáo viên và cả trẻ nhỏ, bằng cách cung cấp kiến thức dưới dạng các bài kiểm tra, âm nhạc hoặc các trò chơi bằng tiếng Anh.

Lang-8 là website tập trung giúp bạn cải thiện kỹ năng viết. Bài viết của bạn sẽ được chính người bản ngữ nhận xét và chỉnh sửa. Điểm đặc biệt của trang web này chính là bạn cũng có thể là người dạy người khác về ngôn ngữ của nước mình và chỉnh sửa cách đọc, cách viết cho họ.

Trang web Busuu cung cấp nhiều khóa học về kĩ năng viết, nâng cao vốn từ vựng, kĩ năng đọc hiểu,…Bên cạnh đó, website còn cung cấp phương pháp học tiếng Anh thú vị bằng cách tham gia vào diễn đàn và nói chuyện cùng nhiều thành viên từ các quốc gia trên khắp thế giới.

Livemocha là trang web chủ yếu dạy tiếng Anh qua các khóa học trực tuyến về giao tiếp thông qua việc nói chuyện trực tuyến với các thành viên đến từ những nước nói tiếng Anh.

VocabSushi là trang web giúp bạn bổ sung vốn từ vựng hiệu quả nhất. Phương pháp dạy của website này là hiểu nghĩa từ vựng, xem ví dụ, nghe người bản địa đọc sau đó làm bài kiểm tra để ghi nhớ từ vựng đó.

BBC Learning English là một website dạy tổng hợp về ngữ pháp, từ vựng, phát âm, có cả những bí quyết học tiếng Anh. Bạn có thể tự kiểm tra trình độ của mình thông qua những bài thi trực tuyến được cung cấp. “6 Minute English” – phần thú vị nhất của trang web này cung cấp cho bạn một đoạn video ngắn có phụ đề, và bạn hoàn toàn có thể tải về máy tính dưới dạng mp3 và pdf để học ngoại tuyến.

9. Learn English Free Online

Exam English là trang web cung cấp nhiều dạng bài kiểm tra bao gồm TOEFL, CPE, KET,… Hầu như tất cả các bài thi dành cho người học tiếng Anh đều có trên trang web này. Hơn thế, bạn còn có thể tự kiểm tra trình độ của mình ở từng kĩ năng cụ thể như đọc hiểu, nghe, ngữ pháp, vốn từ vựng, viết luận,… bằng những bài kiểm tra nhỏ.

Các Trang Web Dành Cho Người Tự Học Tiếng Tây Ban Nha

Các trang web tự học tiếng Tây Ban Nha online miễn phí, rất thú vị và bổ ích

Mi Vida Loca đưa bạn vào cuộc phiêu lưu mạo hiểm bí ẩn đến Madrid và xa hơn nữa trong 22 tập, mỗi tập 10 phút, bao gồm các điểm học tập cơ bản cho người mới bắt đầu tự học tiếng Tây Ban Nha. Mỗi tập phim là một phần học. Học từ vựng và ngữ pháp chi tiết hơn và tùy theo tốc độ của bạn, sau đó hoàn thành các hoạt động thực hành.

Một trang web tuyệt vời cho người tự học Tiếng Tây Ban Nha . Website cung cấp đầy đủ về các bài tập về từ vựng, ngữ pháp, chia động từ; các bài thực hành nghe và đọc. Tronng mỗi phần sẽ có video đi kèm để minh họa cho bài học. Cuối bài sẽ có câu hỏi bài tập để kiểm tra lại bài học. Trang web hỗ trợ từ điển để tra từ trực tiếp trên website. Các bài học có chia thành nhiều trình độ từ thấp đến cao.

Học tiếng Tây Ban Nha với bạn bè

Thuộc Instituto Cervantes, trang web này cung cấp các video nói tiếng Tây Ban Nha của một số nước có sử dụng ngôn ngữ này. Một số nước có video minh họa giọng bản ngữ trên web gồm có: Valencia, Argentina, Bolivia, Chile, Mexico, các nước Nam Mỹ khác,… Ngoài các video minh họa giọng nói, website còn cung cấp hướng dẫn phát âm giọng bản ngữ cùng với các điểm ngữ pháp riếng biệt.

Trang từ điển cung cấp việc tra cứu rất nhiều ngôn ngữ khác nhau, trong đó có tiếng Tây Ban Nha, ngoài tra cứu website này còn cung cấp cách sử dụng những cụm từ này bằng những mẫu câu ví dụ thông qua một bộ phận gọi là bộ lọc dịch.

Bao gồm 37.000 cụm từ phổ biến và thành ngữ thông dụng trong mỗi ngôn ngữ, The Ultimate Spanish Phrase Finder cung cấp cho bạn hướng dẫn vô giá về xây dựng cụm từ, cùng với một loạt các từ đồng nghĩa để lựa chọn. Ví dụ – bao gồm các câu tục ngữ phổ biến và tên sách và phim – cung cấp cho bạn minh hoạ sống động về cách kết hợp từ cụ thể được sử dụng trong ngữ cảnh hàng ngày ở Tây Ban Nha và Mỹ La tinh.

Nơi tra cứu các từ tiếng Tây Ban Nha và giải nghĩa theo chuẩn Oxford

Nơi cung cấp các ebook, tài liệu, phần mềm hữu ích. Tài liệu được chia sẻ miễn phí, đa dạng đầy đủ từ ngữ pháp đến từ vựng, ngoài ra còn có ebook các đoạn hội thoại đơn giản để bạn học cấp tốc khi có việc cần di chuyển đến các khu vực nói tiếng Tây Ban Nha. Blog này còn cung cấp thêm danh sách các phim học tiếng Tây Ban Nha , có phụ đề cả tiếng Anh và Tây Ban Nha.

Thường xuyên chia sẻ các bài viết thú vị, các trải nghiệm du lịch ở các quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha cùng như là các lời khuyên từ kinh nghiệm của chính bản thân về việc học thứ tiếng này.

Là một trang thông tin về tình hình Châu Âu và thế giới với các chuyên mục như kinh doanh, thể thao, văn hóa bằng Tiếng Tây Ban Nha. Thông tin được đưa dưới dang video có kèm theo lời dẫn để luyện tập phần nghe hiểu và đọc hiểu.

Học tiếng Tây Ban Nha qua mục tin tức

Các kênh radio online có tiếng Tây Ban Nha như: Euronews Radio, Radio 5 RNE: radio online (Tây Ban Nha) Noticias 24: radio online (Venezuela) 88.9 Noticias: radio online (Mexico) BBC, CNN.

Cung cấp 159 đầu sách truyện thiếu nhi bằng Tiếng Tây Ban Nha. Các truyện sách đều có thể đọc online và miễn phí. Thông tin về sách được cung cấp đầy đủ trên website, nhấn chọn đọc trực tiếp. Vì là sách thiếu nhi nên ngôn ngữ sử dụng đơn giản, dễ hiều, phù hợp cho người mới bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha.

Sách văn học tiếng Tây Ban Nha với rất nhiều tựa đề và tác giả khác nhau, còn cung cấp thêm các audio cho các bản sách. Tài liệu được cung cấp online và miễn phí.

Website hỗ trợ chia động từ online, giải thích, cung cấp các trường hợp dạng không đều, từ ngoại lệ, các từ không dùng hiện nay, chính tả sử dụng ở khu vực Trung Mỹ.

Cung cấp từ điển, dịch thuật, chia động từ, hướng dẫn học tiếng Tây Ban Nha, chuyên mục hỏi đáp. Chia động từ và tra cứu từ trực tiếp online không tốn phí.

Tương tự các website trên với chức năng chính là hỗ trợ chia động từ. Website rất hữu ích trong việc tra cứu, chia động từ online

Các bài nói chuyện TED bằng tiếng Tây Ban Nha, có phụ đề. Nội dung đa dạng, phong phú trải đều khắp mọi lĩnh vực. Ngoài rèn luyện tiếng Tây Ban Nha cho những người tự học, bạn cũng có thể có thêm kiến thức về các lĩnh vực khác hoặc phát triển kĩ năng bản thân. Các bài nói chuyện trên TED được đánh giá rất cao về chất lượng nội dung cũng như người thuyết trình.

Tài liệu của Liên Hiệp Quốc về mọi vấn đề khắp nơi trên thế giới: tin tức, chiến dịch hỗ trợ, các lĩnh vực chuyện môn từ khắp các quốc gia trên thế giới. Mỗi tài liệu sẽ có video thể hiện nội dung và phần minh họa giới thiệu bằng tiếng Tây Ban Nha.

Tags: từ vựng tiếng tây ban nha, tự học tiếng tây ban nha tại nhà, bảng chữ cái tiếng tây ban nha, học tiếng tây ban nha cơ bản online, tiếng tây ban nha có khó không, tiếng tây ban nha giao tiếp, học tiếng tây ban nha ở tphcm, day hoc tieng tay ban nha

6 Trang Web Học Ngoại Ngữ Phổ Biến Cho Người Bận Rộn

Không vấn đề gì. Hiện nay có những trang web giúp học ngoại ngữ rất hữu ích mà lại tiết kiệm thời gian, cho phép bạn học hiệu quả một ngôn ngữ mới trong quỹ thời gian rảnh ít ỏi. Bằng các cách học này, bạn có thể tiếp tục làm việc, đồng thời mở rộng kiến thức văn hóa và ngôn ngữ của mình.

Cam kết thời gian: Thấp

Sự tham gia: Trung bình

Cá nhân hóa: Thấp

Hiệu quả: Trung bình

Michel Thomas cung cấp tất cả bài học từ dành cho người mới bắt đầu đến nâng cao.

Mặc dù người học chỉ được nghe “một chiều” nhưng không chỉ có Michel nói trong các đoạn ghi âm. Michel mang đến các cuộc trò chuyện trong bối cảnh thực tế cuộc sống bằng cách tạo cho người học cơ hội nói chuyện với nhau và giúp họ sửa lỗi trong quá trình đó.

Michel Thomas là một chương trình trả tiền, chi phí từ 100 đến 150 USD.

Cam kết thời gian: Thấp

Sự tham gia: Trung bình

Cá nhân hóa: Thấp

Hiệu quả: Thấp

Với dung lượng hơn 50M và phát triển ngày càng mạnh, Duolingo là ứng dụng di động học ngôn ngữ phổ biến nhất hiện nay.

Game hóa trong ứng dụng giúp bạn vừa học vừa giải trí. Ứng dụng này được đánh giá là thích hợp cho những người chưa biết chút gì về ngoại ngữ và muốn tập trung học từ vựng và ngữ pháp căn bản.

Cam kết thời gian: Trung bình

Sự tham gia: Thấp

Cá nhân hóa: Trung bình

Hiệu quả: Trung bình

Lonely Planet là một trong những trang web trực tuyến về du lịch lớn nhất. Lonely Planet cũng xuất bản sách cho việc học ngôn ngữ, dành cho những người du lịch muốn học những cụm từ trong hội thoại cơ bản trước và trong chuyến đi của mình.

Nếu bạn là khách du lịch muốn học những cụm từ cơ bản trong một ngôn ngữ, đây có thể là một cách đơn giản và dễ dàng để thực hiện mục tiêu của mình.

Cam kết thời gian: Cao

Sự tham gia: Trung bình

Cá nhân hóa: Trung bình

Hiệu quả: Thấp

Conversation Exchange là nơi mà những người yêu thích ngôn ngữ có thể gặp nhau trực tuyến và giúp nhau học ngôn ngữ mẹ đẻ của mình. Ví dụ, một người thông thạo tiếng Đức đang muốn học tiếng Anh có thể ghép đôi với một người Anh bản địa đang muốn học tiếng Đức.

Conversation Exchange có thể được thực hiện theo cá nhân, qua Skype hoặc gửi tin nhắn trò chuyện qua Whatsapp hay các ứng dụng khác. Mặc dù ý tưởng rất hay nhưng việc tìm được đối tác thích hợp là một thách thức vì nó thiếu cá nhân hóa, hệ thống ghép cặp và phối hợp lịch trình.

Hầu hết người học sẽ không chuyên tâm vì thiếu sự cam kết tham gia, và nó có thể tốn một lượng thời gian trước khi bạn tìm ra những đối tác mong muốn.

Nếu bạn đang thiếu ngân sách, có sự kiên nhẫn và thời gian để theo cuộc hành trình này, đây là một cách hữu ích và miễn phí để học các kỹ năng trò chuyện.

Cam kết thời gian: Thấp

Sự tham gia: Thấp

Cá nhân hóa: Thấp

Hiệu quả: Trung bình

Memrise là trang web rất hay để thực hiện một mục đích ghi nhớ. Nếu bạn đã đọc bài viết với tựa đề “Làm cách nào để học bất kỳ một ngôn ngữ trong 90 ngày”, bạn có thể ghi nhớ 30 từ/ngày trong 90 ngày và nhận ra rằng mình đã học 70-80% số từ vựng của một ngôn ngữ.

Bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều trở ngại về vấn đề ghi nhớ khi học, và đến lúc đó, Memrise là một công cụ tuyệt vời để giúp bạn vượt qua những trở ngại này.

Cam kết thời gian: Thấp

Sự tham gia: Trung bình

Cá nhân hóa: Thấp

Hiệu quả: Trung bình

Fluentin3months.com là trang web học ngôn ngữ do Benny Lewis sáng lập. Benny Lewis là người nổi tiếng với khả năng học ngoại ngữ trong 3 tháng và có các khóa học giảng dạy theo phương pháp của mình. Fluentin3months cũng có một cộng đồng đông đảo những người học ngoại ngữ mà bạn có thể gặp. Điều này làm cho trang web nổi bật hơn với những trang khác.