Top 6 # Top Trường Đại Học Tại Canada Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Lienminhchienthan.com

Top 5 Các Trường Đại Học Tại Canada 2022

Canada là 1 nước đầu tư rất nhiều vào hệ thống giáo dục, bên cạnh đó chi phí học tập ở đây cũng không cao, thủ tục nhập học nhanh gọn, cơ hội định cư sau khi du học cũng dễ dàng hơn. Theo kinh nghiệm thực tế, chúng tôi đã khảo sát những sinh viên lựa chọn du học đại học tại Canada, phản hồi lại rằng họ rất hài lòng khi được học tập tại Canada và sẽ giới thiệu cho bạn bè anh em nên lựa chọn Canada để đi du học.

Trường đại học University of Toronto

University of Toronto là một trường đại học có hệ thống đào tạo được so sánh với trường đại học danh tiếng ở Anh, là 1 trường có hơn 60.000 sinh viên đang theo học, là trường đầu tiên sở hữu nhà xuất bản học thuật và thành lập khoa Khoa học lâm nghiệp.

Là trường có những chương trình đào tạo cử nhân và sau cử nhân, các ngành nổi bật và được nhiều sinh viên lựa chọn đó là công nghệ, nghệ thuật, khoa học…

Là trường đào tạo những cựu sinh viên trở thành các thủ tướng Canada

Trường đại học University of British Columbia

Là trường được đánh giá cao về các chương trình, để vào được trường này bạn phải thực sự giỏi vì tỷ lệ đầu vào của trường rất cạnh tranh

Là trường lâu đời nhất, có khu xá nằm cạnh bãi biển tuyệt đẹp và có góc nhìn lên dãy núi North Shore. Hiện tại có khoảng 50.000 sinh viên đang theo học tại ngôi trường này

Là trường đạo tạo thành công những cựu sinh viên trong đó có 7 nhà khoa đạt giải Nobel, 65 vận động viên được trao huân chương Olympic và 69 học giả Rhodes

Trường đại học McGill University

Là 1 ngôi trường đặc trưng bởi các tòa nhà được xây bằng đá vôi xám tuyệt đẹp, nằm trong top 17 trường đại học đẹp nhất trên Thế Giới

Là trường đạt kết quả cao trong ngành lâm sàng

Có hơn 300 chương trình đào tạo, hiện có 40.000 sinh viên đang theo học tại trường này

Trường đại học McMaster University

Hiện đang có 23.000 sinh viên đang theo học tại trường

Là 1 trong những trường đào tạo về nghiên cứu hạt nhân ở những thế kỷ 20

Trường đại học University of Montreal

Hiện là trường đứng thứ 2 trên cả nước cso 50.000 sinh viên đang theo học, là ngôi trường Pháp lọt vào top 5 trường đại học tại Canada nổi tiếng.

Là 1 trong những trường đại học đào tạo ra các lãnh đạo của những công ty lớn, trong đó có cựu sinh viên đang là CEO của United Technologies Corporation. Cùng với nhiều các cựu sinh viên nổi bật khác, đóng góp nhiều trong các lĩnh vực khoa học.

Mọi thông tin xin liên hệ:Công ty TNHH phát triển nhân lực và giáo dục AnB Việt NamMr.Việt: 0982.603.202 / 0888.515.111 Email: ceoanbvietnam@gmail.comWebsite: chúng tôi

Dalhousie University: Top 10 Trường Đại Học Tại Canada

Dalhousie được thành bởi Phó Thống đốc Nova Scotia, George Ramsay, Bá tước thứ 9 của Dalhousie. Trường chính thức đổi tên thành “Đại học Dalhousie” năm 1997 thông qua việc sát nhập với Đại học Kỹ thuật Nova Scotia. Trường Dalhousie còn được biết đến là trung tâm nghiên cứu biển, và là trụ sở chính của Mạng lưới theo dõi đại dương (Ocean Tracking Network).

Cơ sở vật chất của Đại học Dalhousie

Ngoài ra, sinh viên có thể vừa học tập vừa tham gia các hoạt động của trường. Các đội thể thao của trường được gọi là The Tigers, bao gồm các đội bóng đá, bóng rổ, khúc côn cầu, bơi lội, điền kkinh,… Các Tigers đã giành được 63 chức vô địch AUS và 2 giải vô địch CIS.

Tóm tắt thành tựu của trường Dalhousie

Cựu sinh viên có tiếng của trường gồm một người giành giải Nobel Prize, 3 Thủ tướng Canada, 3 người thắng giải Herzberg Prize, một phi hành gia NASA-phụ nữ Mỹ đầu tiên bước vào vũ trụ, 91 Học giả Rhodes (Rhodes Scholars), nhiều quan chức chính phủ, các nhà khoa học hàng đầu và lãnh đạo doanh nghiệp.

Trường là một thành viên của nhóm 15 trường đại học nghiên cứu chuyên sâu ở Canada

Hạng 279 trong bảng xếp hạng trường đại học thế giới QS 2018

Hạng 251-300 trong xếp hạng đại học thế giới (Times Higher Education 2018)

Hạng 301-400 trong xếp hạng học thuật đại học thế giới 2017 (Academic Ranking of World Universities)

Hạng 356 trong xếp hạng đại học của U.S. News and World Report 2017

Hạng 7 trong xếp hạng đại học Y khoa 2014 (Medical Doctoral university rankings).

Chương trình đào tạo của Đại học Dalhousie

Các lĩnh vực đào tạo

Trong phạm vi các tỉnh của khu vực Atlantic Canada, có những chương trình học chỉ Đại học Dalhousie mới có, bao gồm:

Chương trình, yêu cầu và học phí

Nhanh tay liên hệ VinEdu để đăng kí nhận thêm thông tin chi tiết về lộ trình du học Canada tại trường Đại học Dalhousie bằng cách truy cập tại website chúng tôi hoặc gọi đến hotline 0972 131 212 để được tư vấn tuyển sinh miễn phí. VinEdu hân hạnh giúp bạn chinh phục mọi ước mơ.

Top 5 Trường Đại Học Ở Canada

Nền giáo dục của Canada được xem là hàng đầu thế giới. Trên thực tế, ngoài top 5 trường đại học ở Canada thì nước này còn sở hữu hơn 30 cơ sở giáo dục được xếp vào danh sách những trường tốt nhất trên thế giới, theo Xếp hạng Đại học Thế giới năm 2021 của Times Higher Education.

Đại học ở Canada – Nền giáo dục hàng đầu thế giới

Có thể bạn chưa nghe nói về tất cả, nhưng với 8 trường đại học ở Canada có mặt trong top 200 sẽ mang đến rất nhiều cơ hội cho một nền giáo dục đẳng cấp thế giới.

So với Hoa Kỳ, các trường đại học ở Canada cũng có thể cung cấp các lựa chọn học tập rẻ hơn, quy trình nộp đơn đơn giản hơn và nhiều cơ hội để thường trú nhân hơn.

Hai trường đại học hàng đầu của Canada – Đại học Toronto và Đại học British Columbia – đạt điểm đặc biệt cao về tác động nghiên cứu, có nghĩa là những trường này tạo ra công việc học tập chất lượng cao và được đánh giá cao.

Nhiều trường đại học ở Canada nổi tiếng với việc thúc đẩy triển vọng toàn cầu bằng cách tuyển dụng sinh viên và nhân viên quốc tế và khuyến khích hợp tác quốc tế, vì vậy bạn có thể mong đợi một bầu không khí quốc tế trong khuôn viên trường.

Theo Khảo sát Sinh viên Quốc tế của Cục Giáo dục Quốc tế Canada, hơn 90% sinh viên được hỏi hài lòng hoặc rất hài lòng với việc học của họ tại Canada, và 95% sẽ giới thiệu Canada là điểm đến học tập.

Top 5 trường Đại học ở Canada

Đại học Toronto

Trường Đại học Toronto có nhiều thành tựu tiên phong mang dấu ấn của mình, trong đó dấu ấn đầu tiên là trở thành trường đại học ở Canada có học viện xuất bản, các giảng viên khoa học lâm nghiệp đầu tiên trong cả nước, và trở thành trường đại học đầu tiên ở Canada đạt đến $1 tỷ đô Canada (586 triệu £) trong các khoản hiến tặng.

Các phong trào học thuật có ảnh hưởng bắt đầu tại trường đại học, bao gồm Trường Toronto về lý thuyết truyền thông và phê bình văn học, lý thuyết NP-đầy đủ trong khoa học máy tính và nghiên cứu về điều trị tế bào gốc.

Khuôn viên trung tâm thành phố của Đại học Toronto có một số tòa nhà và sân trong lịch sử sánh ngang với khu vực tốt nhất Châu Âu.

Hơn 700 bằng đại học và 200 bằng sau đại học được cung cấp và trường là một trong những trường tốt nhất trên thế giới về y học.

Các cựu sinh viên đáng chú ý bao gồm năm thủ tướng Canada và các nhà văn Michael Ondaatje và Margaret Atwood. Tổng cộng, 10 người đoạt giải Nobel có liên kết với trường đại học.

Đại học British Columbia

Là trường đại học lâu đời nhất trong tỉnh, Đại học British Columbia là một trong những trường có tính cạnh tranh nhất trong số các trường đại học ở Canada.

Có hai cơ sở: một ở Vancouver và một ở Kelowna. Cơ sở chính ở Vancouver gần một số bãi biển và tự hào có tầm nhìn ra dãy núi North Shore. Trong khuôn viên trường có một số khu vườn thực vật và khu tưởng niệm cũng như một trung tâm nghệ thuật biểu diễn nổi tiếng.

Trường cung cấp một số học bổng, bao gồm Giải thưởng Sinh viên Quốc tế Donald A. Wehrung cho các ứng viên đến từ các quốc gia bị chiến tranh tàn phá.

Cyclotron lớn nhất thế giới – một loại máy gia tốc hạt – được đặt tại trường đại học, trong TRIUMF, phòng thí nghiệm quốc gia về vật lý hạt nhân và hạt của đất nước.

Trường đại học được tổ chức thành 12 khoa trong khuôn viên Vancouver và thêm bảy khoa trong khuôn viên Kelowna. Trường đại học cung cấp một chương trình đại học liên kết đặc biệt với Sciences Po ở Paris.

Ba thủ tướng Canada đã từng học tại UBC, trong đó có thủ tướng đương nhiệm Justin Trudeau, người đã tốt nghiệp cử nhân giáo dục.

Đại học McGill

Trường đại học được thành lập vào năm 1821 và cơ sở chính ở cơ sở của Mount Royal ở trung tâm thành phố Montreal. Nhiều sinh viên năm nhất cũng sống trong khuôn viên giống như công viên.

Tất cả các tòa nhà ban đầu được xây dựng bằng đá vôi địa phương màu xám, tạo cho khuôn viên một vẻ đẹp thẩm mỹ nổi bật.

Năm 1829, McGill thành lập khoa y học đầu tiên của quốc gia, và cho đến ngày nay trường đại học này đạt điểm đặc biệt cao trong bảng xếp hạng thế giới về các môn học lâm sàng.

Trường cung cấp hơn 300 chuyên đề cấp bằng cho hơn 31.000 sinh viên đến từ 150 quốc gia. Nó được coi là một trong những tổ chức quốc tế đa dạng bậc nhất trong số các trường đại học ở Canada.

Ca sĩ-nhạc sĩ Leonard Cohen và nam diễn viên William Shatner là sinh viên tốt nghiệp của McGill. Trường đại học cũng đào tạo nhiều học giả Rhodes hơn bất kỳ cơ sở giáo dục nào khác của Canada.

Đại học McMaster

Đại học McMaster tọa lạc tại Hamilton, Ontario với khuôn viên chính nằm trên khu đất rộng 121 ha gần Vườn Bách thảo Hoàng gia Hamilton.

Trường đại học được đặt theo tên của William McMaster, một thượng nghị sĩ Canada và chủ ngân hàng nổi tiếng, người đã quyên góp 900.000 đô la Canada để thành lập trường.

Trường y của McMaster nổi tiếng thế giới và còn có các khoa kỹ thuật, kinh doanh, nhân văn, khoa học xã hội và khoa học. Trường đại học đặt trọng tâm vào hoạt động nghiên cứu nhằm hướng tới một số nhu cầu cấp thiết nhất của xã hội, đặc biệt là trong lĩnh vực khoa học sức khỏe. Điều này bao gồm nghiên cứu của Viện Nghiên cứu Tế bào gốc và Ung thư, đã biến các phần da người thành tế bào máu, có thể giúp giảm bớt tình trạng thiếu người hiến máu.

Sinh viên và giảng viên đến từ hơn 90 quốc gia và trường có khoảng 70 thỏa thuận trao đổi quốc tế với các tổ chức trên khắp thế giới.

Phương châm của trường đại học, được chọn từ Cô-lô-se 1:17, là: “Mọi sự đều kết hợp trong Đấng Christ” và khác thường ở chỗ nó được viết bằng tiếng Hy Lạp thay vì tiếng Latin hoặc tiếng Anh truyền thống.

Đại học Montreal

Cơ sở chính của Đại học Montreal nằm trên sườn núi Mount Royal. Tòa nhà trung tâm đặc biệt được xây dựng theo phong cách Art Deco.

Bảy mươi bốn phần trăm sinh viên đăng ký theo học bằng đại học. Liên hiệp sinh viên đại diện cho sinh viên đại học và sau đại học và nó có ba hội huynh đệ và hội đoàn thể trực thuộc.

Môn thể thao đại học là phổ biến – các đội được gọi là Carabins và thi đấu cầu lông, bóng đá Canada và khúc côn cầu, trong số các môn thể thao khác.

Nhiều nhà lãnh đạo doanh nghiệp nổi tiếng là sinh viên tốt nghiệp của trường, trong đó có Louis R. Chêodast, giám đốc điều hành của United Technologies Corporation. Những sinh viên tốt nghiệp khác được ghi nhận vì những đóng góp của họ trong nghiên cứu khoa học, bao gồm những đổi mới trong năng lượng hạt nhân, nhận thức trực quan và mật mã lượng tử.

Trường cũng có cựu thủ tướng Pierre Trudeau và 10 thủ tướng của Quebec trong số các cựu sinh viên của trường.

Top 10 các trường đại học ở Canada 2021

Nhấp vào từng tổ chức để xem toàn bộ Bảng xếp hạng Đại học Thế giới năm 2021

Theo Timeshighereducation

Top 5 Trường Đại Học Tốt Nhất Canada

Nếu so với Hoa Kỳ, Canada là một lựa chọn có chi phí rẻ và quy trình đăng ký nhập học cũng đơn giản hơn, chưa kể cơ hội định cư sau khi tốt nghiệp cũng nhiều hơn. Theo kết quả khảo sát sinh viên quốc tế của CBIE, hơn 90% sinh viên tham gia khảo sát bày tỏ sự hài lòng hoặc rất hài lòng với trải nghiệm học tập tại Canada và 95% xác nhận sẽ giới thiệu điểm đến học tập này với những người khác. Bảng xếp hạng các trường Đại học thế giới Times Higher Education vừa gọi tên 25 đại diện xuất sắc nhất Canada có mặt trong top 800 các trường toàn cầu, trong đó có 7 trường lọt top 200 danh giá. Trong đó Top 5 trường đại học tốt nhất Canada là:

1. University of Toronto

Có hơn 700 chương trình đào tạo bậc cử nhân và 200 chương trình sau cử nhân được đào tạo tại trường, trong đó nổi bật nhất là các ngành học thuộc lĩnh vực nghệ thuật và nhân văn, khoa học và công nghệ.

Những cái tên nổi bật nhất trong số các cựu sinh viên của trường gồm 5 vị thủ tướng Canada cùng các nhà văn Michael Ondaatje và Margaret Atwood. Đây là ngồi trường đầu tiên được kể đến trong Top 5 trường đại học tốt nhất Canada.

2. University of British Columbia

Trường có hai khu học xá đặt tại Vancouver và Kelowna, với khu học xá ở Vancouver nằm ngay cạnh những bãi biển xinh đẹp với góc nhìn lên những ngọn núi cao của dãy North Shore. Khoảng 50,000 sinh viên và nghiên cứu sinh hiện đang học tập và nghiên cứu tại 12 khoa ở học xá Vancouver và 7 khoa ở học xá Kelowna.

Có 7 nhà khoa học đạt giải Nobel, 69 học giả Rhodes và 65 vận động viên được trao huân chương Olympic học tập và làm việc tại trường.

Máy gia tốc hạt (cyclotron) lớn nhất thế giới được đặt tại TRIUMF, một phòng nghiên cứu quốc gia về vật lý hạt nhân có trụ sở chính ngay trong khuôn viên trường. Ngoài ra, UBC cũng có một chương trình cử nhân đào tạo kép với Sciences Po – một cơ sở đào tạo uy tín hàng đầu nước Pháp.

3. McGill University

Với các tòa nhà được xây bằng đá vôi xám đặc trưng, McGill University đã từng được mệnh danh là trường đại học đẹp thứ 17 trên thế giới.

Vào năm 1829, McGill đã thành lập khoa Y đầu tiên trên cả nước và cho đến ngày nay, đây vẫn là ngôi trường có kết quả xếp hạng cao trong ngành lâm sàng.

Trường có hơn 300 chương trình đào tạo và là ngôi nhà chung của hơn 40,000 sinh viên đến từ 150 đất nước khác nhau.

Ca sĩ kiêm nhà soạn nhà Leonard Cohen đã từng tốt nghiệp tại trường, cũng như diễn viên William Shatner và nhiều tên tuổi khác.

4. McMaster University

Trường có thể xem là một trong những cơ sở đào tạo sở hữu tiện ích nghiên cứu hạt nhân hàng đầu thế kỷ 20 với Lò phản ứng hạt nhân McMaster được đánh giá là lò phản ứng đại học lớn nhất các nước khối Thịnh vượng chung.

Bảo tàng nghệ thuật của McMaster cũng chính là bảo tàng đại học có lượng khách tham quan cao nhất cả nước. Đến đây, bạn có thể thưởng lãm bộ sưu tập trị giá 98 triệu đô la gồm những tác phẩm kinh điển của Van Gogh, Monet và cả những tên tuổi họa sĩ hàng đầu.

5. University of Montreal

Có rất nhiều lãnh đạo các công ty lớn đã từng theo học tại trường, trong đó có CEO của United Technologies Corporation. Nhiều cựu sinh viên nổi bật của trường cũng từng có những đóng góp trong nhiều lĩnh vực nghiên cứu khoa học như năng lượng hạt nhân, kỹ thuật thụ cảm thị giác và mật mã lượng tử.

Vinahure là công ty tư vấn du học hàng đầu với 15 năm kinh nghiệm. Đã dẫn dắt nhiều thế hệ học sinh Việt Nam sang học tập tai Canada. Là đại diện tuyển sinh cho nhiều trường cao đẳng, đại học nổi tiếng tại đó. Mọi thông tin về chương trình quý phụ huynh và các bạn học sinh có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua chuyên viên tư vấn của Công ty tư vấn du học VinaHure. HN: 03.4848.0000. Vinahure luôn sẵn sàng đón tiếp bạn tại 1 trong những văn phòng của chúng tôi theo địa chỉ: