Top 9 # Top Anime Học Tiếng Nhật Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Lienminhchienthan.com

Cách Học Tiếng Nhật Qua Anime Và Những Từ Lóng Anime

Tại sao học tiếng Nhật qua Anime lại hiệu quả?

DỄ NHỚ – DỄ THUỘC – DỄ ÁP DỤNG

Não bộ sẽ ghi nhớ tốt hơn khi chúng ta lặp đi lặp lại các thông tin, kiến thức. Mà khi xem 1 cuốn anime hay xem 1 bộ phim anime, đặc biệt mà đúng lại là thể loại anime bạn yêu thích thì bạn sẽ xem đến cả chục đến trăm lần ấy chứ. Vậy nên kết hợp học tiếng Nhật qua Anime là một cách học vừa nhẹ nhàng, vừa thông minh, và vừa mang lại hiệu quả thực sự!

Học tiếng Nhật qua anime giúp luyện khả năng nghe hiểu

Bất kì ngôn ngữ nào học được cũng sẽ chỉ là ” ngôn ngữ chết ” nếu người học không thể ứng dụng nó trong giao tiếp. Bởi vậy, rất nhiều người học tiếng Nhật chia sẻ, một trong những khó khăn của họ trong giao tiếp là nghe mà không hiểu đối phương nói gì.

Học tiếng Nhật qua anime có thể là giải pháp hiệu quả trong trường hợp này. Học tiếng Nhật qua anime, người học có thể nắm bắt được ngữ điệu, giọng điệu của người Nhật bản xứ, để luyện tập sao cho giọng điệu của mình cũng thật tự nhiên nhất.

Hơn nữa. văn cảnh trong tiếng Nhật là điều rất được coi trọng. Học tiếng Nhật qua anime bạn có thể bắt gặp rất nhiều cuộc hội thoại ở những trường hợp cụ thể khác nhau, rút ra những chú ý cho bản thân: văn cảnh khi nói chuyện trong gia đình, nói chuyện với bạn bè, nói chuyện với người lớn tuổi….

Trong lịch sử hình thành và phát triển trải dài cả thế kỉ của mình, những bộ phim anime mang nhiều nội dung phong phú, có thể được coi như một kho tàng văn hóa đồ sộ của Nhật Bản. Tùy thuộc vào bộ phim bạn lựa chọn, tuy nhiên ở hầu hết các bộ anime, người xem có thể bắt gặp rất nhiều các yếu tố văn hóa Nhật lồng ghép trong đó. Bên cạnh việc học tập kiến thức từ vựng, luyện nghe.. anime được coi như một kênh tiếp cận văn hóa Nhật trực quan, thú vị.

Học tiếng Nhật qua anime giúp bổ sung từ vựng và còn hơn thế nữa

Bên cạnh việc học được ngữ âm, gọng điệu chuẩn nhật, xem anime là một cách giúp người học tiếp thu từ vựng rất chủ động, mà không hề nhàm chán. Nhiều bạn bè cùng học của mình chia sẻ, xem anime giúp các bạn học được thêm rất nhiều từ ngữ mà không hề khô khan, hay phải học thuộc vất vả.

Ví dụ: Học tiếng Nhật qua anime cung cấp cho bạn một loạt từ vựng khá lạ. Như “Tham lam” nếu tra trong từ điển, bạn sẽ thấy từ khá khó nhớ, ít gặp: がめつい,(どんよく, nhưng trong anime lại được diễn đạt rất đơn giản là: 欲がある

Một số những từ ngữ hay ho, thú vi khác mà bạn cũng có thể gặp rất nhiều qua anime ví dụ như là:” Bị lừa rồi!”- ” だまされた !”, hay “mít ướt” -“なきむし”, “keo kiệt- けち”…

Học tiếng Nhật qua anime rèn khả năng phản xạ nhanh cho người học

Xem anime bạn nhận thấy có rất nhiều các sử dụng từ/ cách nói thông dụng được lặp đi lặp lại trong rất nhiều bộ anime. Việc ghi nhớ những từ ngữ này không hề khó, và bạn có thể hình thành phản xạ của bản thân, sử dụng những từ ngữ học được trong các tình huống ngoài đời.

Ngoài những lí do trên, học tiếng Nhật qua anime thực sự là một phương pháp học tập hiệu quả, thú vị mà không hề căng thẳng. So với việc ngồi hàng giờ liền ghi nhớ một danh sách từ vựng dài lê thê, có lẽ học qua anime thoải mái hơn nhiều, việc ghi nhớ từ ngữ vì đó cũng dễ dàng hơn.

Dù mỗi người học cũng những quan điểm học tập khác nhau, nhưng chúng mình nghĩ anime bên cạnh việc giải trí cũng có thể coi như một phương pháp học tiếng Nhật có nhiều ưu điểm, luyện khả năng nghe, phản xạ, bổ sung từ mới….mà người học nên thử qua.

Những từ Lóng thường gặp trong anime

2. 馬鹿もの / ばかもの / Đồ ngu

3. 間抜け / まぬけ / Dở hơi, đồ dở hơi

4. 黙る / だまる / Im lặng, câm lặng

5.だまれ / Câm mồm!, Câm đi! ( Thể mệnh lệnh)

6. 殺す / ころす/ Giết 殺された / ころされた / bị giết 殺せ / ころせ / giết đi!

8. 逃げる / にげる / Bỏ chạy, chạy trốn 逃げて / にげて / Chạy đi (Thể lịch sự) 逃げろ / にげろ / Chạy đi! (Thể mệnh lệnh)

9. さすが / Quả là…

10. 死ぬ/ しぬ / Chết 死んだ / しんだ / đã chết

11. 助けてくれ / たすけてくれ / Cứu tôi với

12. やめろ / Dừng lại đi!

14. あい / 愛 / Tình yêu(nói chung) れんあい /恋愛 / Tình yêu nam nữ

15. 化け物 /ばけもの / Quái vật

16.だめ / Không được

17. 美人 / びじん / Mỹ nhân, người đẹp

18. 違う / ちがう / Không phải

20. 相手 / あいて / Đối thủ

21. ふざける / Giỡn mặt ふざけるな! / Đừng giỡn mặt tao

22. ガキ / Oắt con くそがき / Thằng ranh chết tiệt

23. 地獄 / じごく / Địa ngục

24. 神 / かみ / Thần, Vị thần

1 khoá học tiếng Nhật mất bao nhiêu tiền?

Đừng lo lắng điều đó nữa, GOJAPAN sẽ giúp bạn đến gần hơn với ngôn ngữ này.

Cũng giống như Duolingo và NHK bằng đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, Gojapan cũng có hệ thống trang web và ứng dụng để cho các bạn tiếp cận với tiếng Nhật tốt hơn.

Mời bạn tải về cho thiết bị iOS và cho thiết bị Android.

#gojapan_vn #hoctiengnhat #hoctiengnhatonline #hoctiengnhattheochude #hoctiengnhatquaanime #tulonganime

Cách Học Tiếng Nhật Qua Anime

Học tiếng Nhật qua anime là phương pháp tự học tiếng Nhật lý tưởng dành cho những bạn muốn học tiếng Nhật giao tiếp. Các bạn vừa có thể giải trí sau những giờ học, giờ làm việc vất vả vừa giúp bạn trau dồi kiến thức cũ, bổ sung những kiến thức mới.

Tại sao nên học tiếng Nhật qua Anime?

Anime là từ để chỉ một các bộ phim hoạt hình sản xuất tại Nhật Bản hay theo phong cách Nhật Bản. Từ này bắt nguồn từ một từ mượn tiếng Anh là Aanimation có nghĩa là phim hoạt hình. Hiện nay, anime chiếm khoảng 60% số lượng phim hoạt hình sản xuất trên thế giới với đa dạng các thể loại như phim truyền hình. Học tiếng Nhật qua Anime mang lại nhiều lợi ích mà bạn có thể chưa biết, cụ thể:

Rèn luyện kỹ năng nghe hiệu quả: Khi học bất kỳ một ngôn ngữ nào, bạn cần rèn luyện tổng hợp 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Học tiếng Nhật qua Anime là cách luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả mà bạn có thể áp dụng. Khi xem anime, bạn có thể nắm bắt được giọng điệu của người bản xứ, cách nói chuyện trong mọi tình huống như bạn bè, gia đình, xưng hô với người lớn tuổi… Dần dần, bạn quen dần với ngữ điệu, các phát âm của người Nhật.

Hiểu biết văn hóa Nhật Bản: Đây là điều bạn có hoàn toàn có thể trải nghiệm thông qua các bộ phim. Đó có thể là văn hóa ăn uống, văn hóa ăn mặc, văn hóa thời trang…

Xây dựng vốn từ vựng: Để có thể học tiếng Nhật qua anime, bạn sẽ phải có khả năng lắm bắt những từ, cụm từ xuất hiện trong anime. Khi xem anime, bạn sẽ tiếp tục tiếp nhận thêm những từ vựng mới, trau dồi trí nhớ bằng các hình ảnh các từ vựng đã từng học. Dần dần, bạn xây dựng được một khối từ vựng lớn và có thể tự tin học tốt, nói tiếng Nhật thành thạo.

2. Cách học tiếng Nhật qua anime

Bước 1: Không sử dụng phụ đề tiếng Anh, tiếng Việt hay thuyết minh

Khi xem anime, đa phần các bạn đều sử dụng thuyết minh, phụ đề tiếng Việt hoặc tiếng Anh. Nếu để giải trí thì việc này là bình thường nhưng nếu để học tập thì khiến việc học của bạn thất bại. Vì thế, khi tìm kiếm phim, bạn hãy chọn những tập phim không có phụ đề tiếng Việt hay thuyết minh. Cùng với đó, bạn tải một bản có phần phụ đề tiếng Anh hoặc tiếng Việt để đối chiếu, kiểm tra độ chính xác.

Đây là thời điểm học mà việc tiếng Nhật qua anime khá gian nan. Đầu tiên, bạn xem hết một tập phim anime với phụ đề tiếng Nhật để cơ bản nắm được trình tự phim và một số từ vựng mà bạn đã học. Sau đó, bạn xem lại phim và bắt đầu “soi” những từ vựng mới, viết từ vựng đó ra một cuốn sổ tay nhỏ để học, sử dụng khi cần thiết. Hơn nữa, bạn cũng cần chú ý nhớ những phân cảnh các từ vựng đó được sử dụng. Cách là này giúp bạn ghi nhớ từ vựng, ý nghĩa, cách đọc của từ và hoàn cảnh sử dụng thực tế.

Bước 3: Xem lại phim có phụ đề để kiểm tra

Sau khi hoàn thành các bước trên, biết được hết nghĩa của từ vựng mới, bạn cần xem toàn bộ tập phim với tất cả các câu phụ đề.Sau khi bạn đã hoàn thành việc tra từ vựng thì giờ là lúc đọc tất cả các câu phụ đề. Ban đầu, bạn khó có lòng bắt trước được tốc độ nói trong phim, tuy nhiên, bạn nên giữ tốc độ nói trung bình, không nên để quá chậm. Khi nào đã đọc được hết các câu trong bộ phim là lúc bạn bắt đầu học một cách vô cùng thú vị. Đó chính là tập nhạt lại lời thoại của nhân vật trong phim. Bạn sẽ dần ghi nhớ từ vựng, cách sử dụng, ngữ điệu và hoàn cảnh sử dụng từ vựng một cách chính xác.

Việc quan trọng nhất trong việc học tiếng Nhật qua anime là phải kiên trì rèn luyện. Sau khi có được những kiến thức từ các bộ phim anime, bạn cần phải chăm chỉ học để ghi nhớ và xây dựng nền tảng kiến thức thực sự cho mình. Ngoài ra, khi có được trình độ kiến thức N5 trở lên, bạn nên du học Nhật Bản tại một số trường Nhật ngữ để có thể làm chủ ngoại ngữ này và tìm kiếm các cơ hội tốt cho tương lai.

Bạn đang theo dõi bài viết:

[contact-form-7 404 “Not Found”]

Top 5 Anime Giúp Bạn Học Tiếng Nhật Qua Phim Hoạt Hình Hiệu Quả Nhất

Nhóc Maruko

Anime giúp bạn học tiếng Nhật qua phim hoạt hình phải nhắc đến là “nhóc Maruko”. Bộ phim kể về cô bé Maruko và những tình huống phát sinh xoay quanh cô bé 9 tuổi đáng yêu này. Bộ phim được chuyển thể từ tập truyện tranh Chibi Maruko-chan của nữ tác giả Momoko Sakura. Nội dung phim thể hiện sự hài hước, trong sáng và có cả những cảm động khi mô tả một cuộc sống chân thực của con người Nhật Bản.

Ngoài ra, cách phát âm của các nhân vật đều khá chậm nên bộ phim này rất tốt để luyện nghe tiếng Nhật và học từ vựng cho người mới bắt đầu.

Nhóc Maruko mô tả cuộc sống chân thực của con người Nhật Bản

Thám tử lừng danh Conan

Là một trong những bộ truyện tranh nổi tiếng và được nhiều độc giả yêu mến, Thám Tử Lừng Danh Conan đến nay đã kéo dài gần được 100 tập. Tuy nhiên, để chờ đợi được gần 100 tập đó, độc giả đã phải trải qua 24 năm và tới nay, cái kết vẫn chưa có. Thanh xuân của nhiều người đã trôi đi hết, nhiều người xem Conan từ những ngày đầu cho đến nay đã cưới vợ gả chồng, thậm chí có con mà Conan vẫn chỉ mới học lớp 1.

Trong thời gian chờ tập mới, các bạn có thể xem đi xem lại những tập cũ, cũng là cách rất hay để học tiếng Nhật nhỉ!

Có lẽ thanh xuân của nhiều người gắn liền với Conan

Mèo máy Doraemon

Cũng giống như “Thám tử lừng danh Conan”, khán giả Việt Nam đã rất quen thuộc với cậu bạn mèo máy béo ú Doraemon. Doraemon đến từ thế kỷ 22, lên máy thời gian để trở lại thế kỷ 21 và sống với người bạn hậu đậu nhưng cũng vô cùng tốt bụng Nobita. Anime Doraemon cũng có hai loại là truyền hình và điện ảnh mà người học tiếng Nhật không nên bỏ qua.

Anime Doraemon là bộ hoạt hình người học tiếng Nhật không nên bỏ qua.

Sazae-san (サザエさん)

Bộ phim anime Sazae-san nói về những thử thách và khó khăn hàng hàng mà một bà nội trợ người Nhật cùng gia đình phải đối mặt. Bạn có thể xem phim Sazae-san để điều chỉnh kĩ năng thực hành tiếng Nhật của mình theo những tình huống thực tế hàng ngày.

Dragon Ball (ドラゴンボール) – 7 Viên Ngọc Rồng

Loạt phim hài hành động nổi tiếng thế giới chuyên dành cho các cậu bé dẫn dắt người xem vào những cuộc phiêu lưu vô cùng hồi hộp, vui vẻ.

Dragon Ball là bộ anime nổi tiếng và phổ biến rộng rãi bậc nhất thế giới, một trong những bộ manga được tiêu thụ nhiều nhất mọi thời đại. Trên hết, với cách phát âm tiếng Nhật chậm rãi, rõ ràng đã giúp Dragon Balls trở thành một công cụ hỗ trợ học tiếng Nhật tuyệt vời.

5 Bộ Anime Cho Người Mới Học Tiếng Nhật

Ước mơ của rất nhiều người học tiếng Nhật là xem Anime không cần phụ đề, đúng không nào?

Thật ra nói là ước mơ có vẻ hơi xa vời, mà là mục tiêu thì đúng hơn. Vì bạn thật sự có thể làm được điều này ở trình độ cơ bản với những Anime siêu dễ hiểu sau.

1. Chi’s Sweet Home (チーズスイートホーム ) Mức khó: ☆

Tips

Mỗi tập phim chỉ dài 3 phút, với những mẩu chuyện và hội thoại tiếng Nhật cực kỳ đơn giản. Nếu có đoạn không hiểu, bạn vẫn có thể xem lại từ 2-3 lần mà không sợ tốn thời gian. Cốt truyện đơn giản dễ thương phù hợp với mọi lứa tuổi. Điểm cộng của Anime chính là kể chuyện trên góc nhìn của Chii do đó cô bé cũng giống hệt như bạn, đang cố gắng lắng nghe và thấu hiểu ngôn ngữ thông thường của con người. Điểm trừ là thỉnh thoảng Chii sẽ thêm từ “ニャー” (meo) vào mỗi cấu trúc ngữ pháp.

Thử đi, chỉ tốn có 3 phút mà thôi.

Nội dung đơn giản, sử dụng nhiều từ vựng học đường. Bên cạnh đó, cốt truyện hài hước vui nhộn sẽ không khiến bạn cảm thấy nhàm chán.

3. Vandread (ヴァンドレッド) Mức khó: ☆☆

Trong tương lai xa, công nghệ phát triển cho phép loài người định cư ngoài không gian. Trong đó tại một thiên hà, vì những lí do chưa rõ mà đàn ông và phụ nữ chia tách nhau và sống ở hai hành tinh khác biệt: Taraak và Mejere. Hàng trăm năm sau, họ phát triển hệ tư tưởng riêng và trở nên cực kì căm ghét nhau. Trong một cuộc tấn công của một tàu hải tặc không gian đến từ Mejere, Hibiki Tokai và hai người đàn ông Taraak khác bị bắt giữ. Song chính con tàu này cũng gặp nguy hiểm ngoài vũ trụ, buộc đàn ông và phụ nữ trên tàu phải học cách hợp tác với nhau để chiến đấu và tồn tại.

Tips

Đồ họa siêu đẹp và chuyển động cực kỳ thu hút của nhân vật chính là điểm nhấn của bộ phim này. Ngôn ngữ của các nhân vật cũng không quá khó hiểu. Đây là bộ phim hành động, nghệ thuật, huyền bí phù hợp cho tất cả mọi người.

4. Natsume Book of Friend (夏目友人帳) Mức khó: ☆

Hữu Nhân Sổ là một bảo vật trong thế giới linh hồn, chính vì điều này mà Takashi liên tục bị những hồn ma “ám”. Dù Reiko là người lập khế ước và giam hãm các linh hồn, cháu của bà – Takashi lại là người hủy bỏ khế ước và thả tự do cho các linh hồn đến nhờ anh giúp đỡ. Nhưng có những yêu quái độc ác vẫn muốn giết anh bằng mọi giá để cướp cuốn sổ. Lúc này, Madara (hay còn được Natsume gọi là Nyanko-sensei) xuất hiện, ông trở thành vệ sĩ và là cố vấn của Natsume. Dù ông lúc nào cũng ra vẻ muốn chiếm Hữu Nhân Sổ, nhưng ông dần trở thành người bạn đồng hành thân thiết của Natsume Takashi.

Nội dung nghe có vẻ phức tạp nhưng nhịp điệu phim lại rất chậm và tiến triển tình tiết rõ ràng. Điểm cộng của bộ phim nằm ở sự đa dạng trong tính cách của những con quái vật, do đó bạn sẽ được “kinh” qua rất nhiều mẫu câu trò chuyện tiếng Nhật, từ dung tục, thông thường, đến lịch sự, đến cực kỳ trang trọng, tùy thuộc vào đặc tính của những con quỷ mà Natsume thu phục.

5, Persona 4 the Animation (ペルソナ4) Mức khó: ☆☆

Tips

Để hiểu được Anime, bạn nên chơi Game trước. Tuy nội dung có phần độc đáo, diễn biến câu chuyện lại rất dễ hiểu. Tất cả mọi thứ trong phim đều được liên kết chặt chẽ với nhau, vì thế cho dù không có phụ đề, bạn vẫn có thể đoán được phần nào diễn biến.

Tham khảo japaneselevelup.com