Top 9 # Tôi Muốn Học Tiếng Anh Lớp 1 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Lienminhchienthan.com

Tôi Muốn Học Nói Tiếng Pháp Ở Tp.hcm. Tôi Nên Học Ở Đâu?

Bạn đang phân vân trong việc lựa chọn trung tâm học tiếng Pháp. Đúng vậy nắm bắt nhu cầu hiện tại của các bạn nay mình sẽ giới thiệu các bạn những địa điểm học giao tiếp tiếng Pháp tại TPHCM

Top 5 địa điểm học nói tiếng Pháp tại TPHCM

Trung tâm học Tiếng Pháp La Petite Maison

Trung tâm La Petite Maison được thành lập cách đây 5 năm, tuy mới được thành lập nhưng La Petite Maison là trung tâm được nhiều bạn trẻ tin tưởng và lựa chọn. Trung tâm Tiếng Pháp La Petite Maison chuyên về giao tiếp, dạy kèm Tiếng Pháp cho học sinh trường Pháp, học sinh THPT học song ngữ Việt Pháp. Do đó mà đội ngũ giáo viên có nhiều kinh nghiệm trong việc giảng dạy tại các trường quốc tế và hầu hết là hội đồng giám khảo trong các kỳ thi Tiếng Pháp.

Trung tâm hoạt động với mong muốn và mục tiêu truyền đạt chương trình dạy Tiếng Pháp nguyên bản. Với phương pháp dạy học theo quy tắc ngữ pháp dựa trên trí nhớ thị giác giúp học viên tiếp xúc với Tiếng Pháp một cách dễ dàng và gần gũi hơn.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 43A/108A/4 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 10, Tp.HCM

Điện thoại: 01212089294

Website: http://lapetite-maison.over-blog.com/

Trung tâm học Tiếng Pháp- Phương Nam Education (PNE)

Để giảng viên đạt được chất lượng giảng dạy tốt nhất cũng như kết quả học của học viên tốt nhất thì số lượng học viên mỗi lớp được giới hạn từ 8-9 học viên. Do đó mà giảng viên có thể theo sát quá trình học của học viên nhiều hơn, nhận ra được các điểm yếu và giúp học viên sửa chữa tốt hơn.

Những khóa học tại PNE được điều chỉnh sao cho phù hợp và linh hoạt với trình độ, nhu cầu của người học. Giáo trình được sử dụng sát với thực tế và đúng chuẩn Châu Âu bên cạnh đó tài liệu tham khảo phong phú, giúp học viên tiếp thu kiến thức chính và kiến thức ngoài lề hiệu quả và đầy đủ nhất.

Học viên có thể lựa chọn cho mình những hình thức học phù hợp như online qua ứng dụng Skype hoặc học trực tiếp tại trung tâm. Đối với khóa học Skype học viên sẽ được học giáo trình Nouveau Taxi được xây dựng theo chuẩn Châu Âu CEFR. Các bài học ngắn gọn giúp học viên dễ học và nhớ lâu.

Bên cạnh chất lượng giảng dạy và đào tạo, PNE luôn muốn học viên mình mở rộng hơn về kiến thức văn hóa cũng như cuộc sống con người tại Pháp nên thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa giao lưu văn hóa các nước. Điều này sẽ giúp các kỹ năng giao tiếp và các kỹ năng mềm khác của sinh viên phát triển một cách hiệu quả.

Viện trao đổi văn hóa với học tiếng Pháp IDECAF

Kinh Nghiệm Của Tôi: Muốn Giỏi Tiếng Anh, Hãy Tự Học Lấy.

“Vốn tiếng Anh ít ỏi, mất căn bản từ khá lâu vì không sử dụng đến, anh luôn cảm thấy tự ti và xấu hổ khi giao tiếp, nhất là lúc gặp các đối tác nước ngoài. Anh đã từng đến rất nhiều trung tâm tiếng Anh nhưng vẫn không cải thiện được.”

Chào các em, anh là Đăng, hiện đang việc tại một công ty tư nhân vốn đầu tư nước ngoài nhưng vì tiếng Anh kém nên gần 5 năm, anh vẫn dừng lại ở cấp trưởng nhóm trong phòng kinh doanh, chưa từng được giao nhiệm vụ đi công tác gặp gỡ, xây dựng mối quan hệ với các đối ở nước ngoài.

“Mình không thể cứ thua kém đồng nghiệp thế này được! Mình nhất định phải học tiếng Anh bằng được!..” , anh tự nhủ với lòng.

Tiếp tục đi tìm cách tiếp cận mới thì qua bạn bè biết đến 1 phương pháp học tiếng Anh có tên là Effortless English, mà như họ nói là có thể thành thạo tiếng anh chỉ sau 1 năm, rất phù hợp với người đi làm và muốn tự học. Như người chết đuối vớ được cọc, anh lên mạng mày mò tìm hiểu thông tin phương pháp này, cuối cùng đã quyết định theo học nó. Thật ra lúc ấy anh có nghĩ, thôi có mấy trăm ngàn đến 1 triệu chẳng bằng chi phí của 1 tháng học tại trung tâm mà có thể học đi học lại bất cứ lúc nào tùy thích, đáp ứng ưu điểm về mặt thời gian nên cứ thử cũng chả sao.

Sau 2 tháng anh tự tin hơn rất nhiều, anh tự cảm thấy khả năng đọc hiểu và vốn kiến thức cơ bản được cải thiện rõ. Vậy là anh chuyển lên học phương pháp Effortless English theo đúng lộ trình, tuy nhiên mọi thứ không dễ như anh nghĩ, lúc học Voca của các em có khó khăn gì là anh có thể hỏi ngay, nhưng học Effortless English thì anh phải tự mày mò hoàn toàn và không có nhiều chỉ dẫn nên cảm thấy rất khó khăn, có những lúc tưởng chừng như muốn bỏ cuộc vì cảm thấy bản thân không thể theo nổi phương pháp. Khó khăn lắm anh mới hoàn thành được cấp độ 1, nhưng qua đến cấp độ 2 thì anh ‘tuyệt vọng’ luôn, thật sự là quá khó, hoàn toàn bằng tiếng Anh và nội dung bài học không tương khớp với nhau gì cả. Anh đã rất cố gắng rồi nhưng chẳng lẽ lại phải bỏ cuộc thêm 1 lần này nữa… Rồi may mắn cách đây 2 tháng anh nhận được mail từ các em giới thiệu về phương pháp (Phương pháp học tiếng Anh theo cách tiếp cận tự nhiên).

Anh bị hấp dẫn ngay bài học đầu tiên bởi 3 bước học tiếng Anh với Natural English vì nó hoàn toàn khác với những phương pháp anh đã biết: Không phải học ngữ pháp, không cần ghi chép mà chỉ tập trung vào luyện nghe, nói và giao tiếp.

Mà cái anh thích nhất là anh được luyện phát âm một mình, nói thoải mái, sai thoải mái, chả ai đánh giá, chả ai cười cợt mà lại được hệ thống chỉ ra cho mình những lỗi phát âm trong câu nữa. Thế là cứ luyện đi luyện lại đến khi nghe giống giống với giọng chuẩn thì thôi. Trong 3 bước học của Natural English, anh hài lòng nhất phần luyện phát âm đó, lúc phát âm tốt và được khen: ” Chúc mừng! phát âm của bạn rất giống người bản ngữ” là cảm thấy thần kỳ lắm! ^_^

Nhờ các em giải thích nên anh mới hiểu ra rằng đó là phần quan trọng nhất của Natural English giúp mình luyện kỹ năng nghe, nói phản xạ khi giao tiếp thực tế. Việc lặp đi lặp lại có dụng ý cả. Sau khi luyện đi luyện lại, chỉ cần có người đặt câu hỏi là anh “bật” ra được câu trả lời luôn, không còn nghĩ chán chê tiếng Việt rồi dịch từng từ sang tiếng Anh như trước.

Tôi Đã Học Tiếng Anh Từ 1 Thằng Ngu Như Thế Nào

UPDATE

https://vozforums.com/showthread.php?t=6129889

http://vozforums.com/showthread.php?t=3250456

Mình có up lên Fshare, do chia nhỏ ra nên file bị lỗi một số phần. Một số bạn down không dc pm mình nhiều quá nên mạo muội up lại toàn bộ file không chia nhỏ ra. Link Fshare down rất nhanh, các bạn chịu khó cắm một hai ngày là xong hết

I. Grammar in useII. English Graded Readers Mega Collection (15.2.2012) III. Extra English BBC video ESL course plus eng rus sub IV. Friends Complete Seasons 1-10 V. Bonus “Effortless English”Lưu ý: Phần IV. Friends Complete Seasons 1-10 các bạn down về bỏ trong một thư mục giải nén ra sẽ dc một bộ hoàn chỉnh, phần này mình nén theo folder từng tập một chứ không nén một lượt rồi chia nhỏ ra

Đối với quyển Effortless English trong folder các bạn có thể học như sau:

HƯỚNG DẪN HỌC CHUNG:

Bạn mở bài học bằng máy mp3 hoặc máy điện thoại có hỗ trợ chức năng nghe mp3, gặp từ nào nghe không hiểu thì bạn mở text file ra xem. Những bài đầu rất dễ, bạn sẽ không cần phải mở text file xem nhiều, từ từ sẽ bài học khó dần lên thì khả năng nghe của bạn cũng tăng và ít phải mở text file hơn. Bạn nên in các file text trong máy tính ra giấy để việc học được thuận lợi, khi từ nào nghe không hiểu thì mở sách xem được ngay, nhiều bạn đã học tài liệu này không thành công vì ngại mở ebook trên máy tính, sau một vài lần như vậy thì đã trở nên ngại học và dừng lại không học nữa. Một ngày bạn nghe khoảng 1h – 3h và chia làm 3 lần(thời lượng không hạn chế, nghe càng nhiều càng tốt), mỗi lần 30 phút vào những lúc rảnh như sáng, trưa và trước lúc đi ngủ tối , bạn có thể học vào những giờ bạn rảnh rỗi vì phuơng pháp học chính là nghe mà không cần sách. Tôi khuyến cáo bạn không được học nhanh, ít nhất 1 tuần một bài , có thể lên 1 tháng 1 bài học cũng tốt. Tôi đã kiểm chứng lại qua thực tế, một số bạn học tốc độ quá nhanh đã cho một kết quả không khả quan, trong khi những học viên khác học 1 tuần 1 bài thì chỉ 6 tháng đã có khả năng giao tiếp tốt và rất tự nhiên.

NẾU BẠN KHÔNG LÀM ĐƯỢC NHỮNG ĐIỀU SAU THÌ NÊN BỎ CUỘC NGAY TỪ ĐẦU:

1. Lòng tin: bạn phải tin rằng bạn làm được và sẽ làm tốt, luôn suy nghĩ tích cực. 2. Kiên trì: tuân theo phương pháp học và học cho đến khi bạn nắm được bài học cho dù ban đầu không hiểu gì. Nếu bạn học nhanh qua loa thì sẽ chẳng thu được kết quả gì hết. 3. Quyết tâm: học cho bằng được, học theo hướng dẫn.

Nghe Thầy Thuyết Nói Về Sách Tiếng Việt Lớp 1 Mới, Giáo Viên Chúng Tôi Lo Quá

Giáo sư Nguyễn Minh Thuyết khi nói về Sách giáo khoa Tiếng Việt 1 của bộ sách giáo khoa “Cánh Diều” do ông làm: ” Sách Tiếng Việt 1 mới, dạy được ngay, không cần tập huấn”.

Thầy Thuyết đã đưa ra những điểm kế thừa của sách giáo khoa Tiếng Việt hiện hành và những điểm khác biệt của sách giáo khoa mới.

Những điểm kế thừa sách giáo khoa hiện hành

Thầy Thuyết cũng cho biết, cuốn sách giáo khoa Tiếng Việt 1 có 3 phần: dạy chữ, dạy vần và tổ hợp.

Theo đúng quy trình dạy từ khoá, phân tích đánh vần từ khoá, dạy chữ và ứng dụng, mỗi bài dạy từ 1, 2 chữ. Đó là những điểm kế thừa.

Những điểm mới của sách Tiếng Việt lớp 1

Đó là, điểm đặc biệt có sự khác biệt phần luyện đọc tổng hợp, mỗi lần dành 2 tiết tự đọc sách. Việc này giúp hình thành năng lực tự học của các em. Ở trong luyện tập tổng hợp dành 1 tiết để vận dụng sáng tạo.

Ở phần luyện tập tổng hợp, sách có thêm các bài hướng dẫn học sinh tự đọc sách tạo lập các văn bản đa phương thức, tổ chức trưng bày, giới thiệu sản phẩm học tập thậm chí học sinh có thể viết bưu thiếp, viết lời giới thiệu bản thân, sưu tầm hình ảnh thiên nhiên, nói vài lời về hình ảnh đó để giúp học sinh đưa bài học vào cuộc sống.

Những băn khoăn, lo ngại

Là giáo viên hiện đang giảng dạy lớp 1 bậc tiểu học, chúng tôi thấy rằng sách Tiếng Việt lớp 1 hiện hành khá nặng với học sinh, những đứa trẻ mới hơn 5 tuổi và tròn 6 tuổi.

Vì sao nói kiến thức nặng? Bởi mỗi ngày học sinh phải học 2 âm vần mới với khá nhiều từ khóa mở rộng.

Buổi sáng học 2 tiết Tiếng Việt, 1 tiết ôn tập, buổi chiều tiếp tục ôn lại bài của buổi sáng.

Thế nhưng nhiều em vẫn chưa đọc thông. Xót con, cha mẹ phải gửi các em cho thầy cô dạy kèm thêm buổi tối.

Những tưởng khi thay sách, các nhà biên soạn sẽ nắm vững điều này để giảm tải cho học sinh trong bộ sách mới.

Nhưng theo thầy Thuyết, sách Tiếng Việt mới sẽ kế thừa sách hiện hành đúng phần nội dung kiến thức nặng nhất. Đó là quy trình dạy từ khoá, phân tích đánh vần từ khoá, dạy chữ và ứng dụng, mỗi bài dạy từ 1, 2 chữ.

Chúng tôi lại thấy vô cùng lo lắng như khi các em học chương trình cũ

Điểm đặc biệt của sách mới là có sự khác biệt phần luyện đọc tổng hợp, mỗi lần dành 2 tiết tự đọc sách.

Vì chưa có bộ Tiếng Việt 1 mới trong tay nên chúng tôi không biết 2 tiết tự đọc sách cho học sinh lớp 1 được bắt đầu từ tuần học nào?

Học sinh lớp 1 đọc thông viết thạo cũng phải tới tuần 35 (kết thúc chương trình) đương nhiên trừ những học sinh đi học trước.

2 tiết tự đọc sách với mục tiêu giúp hình thành năng lực tự học của các em. Liệu các em có thể đọc được khi âm vần chưa được học xong và chưa nhớ hết?

Nói chuyện này, chúng tôi nhớ lại chuyện một trường học hưởng ứng ngày đọc sách nên huy động học sinh trường mình từ lớp 1 đến lớ 5 ra sân đọc và giới thiệu về sách.

Nhiều học sinh lớp 1 cầm cuốn sách ngược mà không biết. Khi nghe người hướng dẫn đọc câu hỏi: “Em thích đọc sách nào nhất? Em có thể phát biểu cảm tưởng khi đọc xong cuốn sách ấy”.

Có em hỏi: “Cô ơi con không biết đọc sao có thể trả lời câu hỏi được ạ?”

Nay chương trình mới có thêm 2 tiết tự đọc sách, chẳng biết các em sẽ đọc thế nào?

Bên cạnh đó, những điểm mới của sách Tiếng Việt 1 còn có nội dung: tổ chức trưng bày, giới thiệu sản phẩm học tập thậm chí học sinh có thể viết bưu thiếp, viết lời giới thiệu bản thân, sưu tầm hình ảnh thiên nhiên, nói vài lời về hình ảnh đó để giúp học sinh đưa bài học vào cuộc sống. …

Đây chính là nội dung trong cuốn sách Tiếng Việt lớp 2 hiện hành. Tự giới thiệu bản thân được dạy vào tuần 1 lớp 2.

Viết bưu thiếp được dạy vào tuần 10 của lớp 2. Khi dạy lớp 2 đến phần này, học sinh còn chưa tự mình viết được bưu thiếp, chưa thể viết lời giới thiệu bản thân…

Để các em hoàn thành bài, thầy cô giáo đã phải nỗ lực hết mình thậm chí phải viết mẫu trên bảng, lúc đó các em nới có thể viết theo.

Được biết, sách giáo khoa mới sẽ giảm tải cho học sinh những kiến thức quá tải, nhưng tại sao những kiến thức dạy ở lớp 2 lại được đưa xuống dạy ở lớp 1 như thế này liệu có phải là giảm tải?

Sách giáo khoa Tiếng Việt 1 có thể dạy được ngay và không cần tập huấn. Liệu căn cứ vào đâu để thầy Thuyết đưa ra nhận định chủ quan này?