Top 21 # Tôi Học Lớp 6 Dịch Tiếng Anh / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Lienminhchienthan.com

6 Tháng, Tôi Dạy Con Nói Hai Thứ Tiếng / 2023

Khi những đứa trẻ khác đang tập bò, con trai tôi đã được kích hoạt 2 thứ tiếng: Việt-Anh.

” Ngay cả trước khi biết nói, não bộ trẻ sơ sinh đã được “dọn đường” để có thể học tới 3 ngôn ngữ cùng một lúc ” – câu nói nổi tiếng của vị CEO một tập đoàn giáo dục lớn của Mỹ khiến tôi rất tâm đắc. Trẻ nhỏ rất kỳ diệu ở chỗ: chúng có thể kích hoạt được cùng lúc nhiều ngoại ngữ một cách đơn giản trước khi tròn 6 tuổi. Sau giai đoạn cửa sổ này, độ mềm dèo, linh hoạt của não giảm đi và do đó, rất khó đến tiếp thu thêm một ngoại ngữ nữa mà không bị nhầm lẫn. Vậy nhưng ngược đời là, rất nhiều ông bố bà mẹ đợi đến khi con vào lớp 1 mới bắt đầu cho đi học tiếng anh. Tôi không làm vậy.

Chúng ta đang sống trong một xã hội toàn cầu hóa. Con cái chúng ta sau này không chỉ phải cạnh tranh với người Việt mà sẽ là cả những người nước ngoài. Dạy con ngoại ngữ chính là một cách đầu tư cực có lời cho tương lai của bé. Không phải sau này mà ngay cả bay giờ, bất cứ một thông tin tuyển dụng nào cũng có dòng chữ “thông thạo 1 hay 2 ngoại ngữ là một lợi thế” đó sao. Học một ngôn ngữ thứ hai đã được khoa học chứng minh là giúp trẻ tăng cường trí nhớ cũng như khả năng phân tích.

Vì vậy, trong khi những đứa trẻ khác đang tập bò, tập ngồi,…con trai tôi đã sớm kích hoạt được 2 thứ tiếng: mẹ đẻ và tiếng anh. Làm thế nào để tôi thực hiện được điều đó? Xin thưa, đó là một quá trình dài đọc hiểu và tìm tòi rất nhiều tài liệu cũng như phương pháp giáo dục sớm của tôi. Nên nhớ, tôi không khoe mẽ. Tôi đang hướng đến những điều tốt đẹp nhất cho thế hệ sau của chúng ta.

Phương pháp tôi sử dụng, đó là chiến lược OPOL (One Parent One Language) dịch ra có nghĩ là bố và mẹ, mỗi người nói chuyện với con bằng một thứ tiếng. Trong gia đình, tôi luôn nói chuyện với con bằng tiếng Anh và bố nó thì bằng tiếng Việt. Đôi khi, một câu nói của tôi thường phải nói hai lần, lần một làn tiếng Việt, lần hai là tiếng anh. Ví dụ như khi đi ngoài đường, tôi hay nói ” Con nhìn kìa, có thấy nhiều ô tô không?” và sau đó là ” Look! So many car on the road “. Thông thường, tôi để con nghe 60% là tiếng Việt và 40% là tiếng Anh.

Thực sự lúc đầu, khi phải nói chuyện với con chỉ bằng tiếng anh, tôi cảm thấy khá ngượng miệng và cũng hơi sợ khi người ngoài nhìn tôi với ánh mắt “quái gở”. Tuy nhiên, tôi vẫn cố gắng duy trì thói quen này. Luyện tập làm nên thành công và khi con cái đáp trả tôi bằng một từ tiếng Anh, tôi cảm thấy điều đó thật vô cùng ngọt ngào.

Tôi đã từng bị gia đình gây áp lực vì con mãi 18 tháng chưa biết nói, khi nói rồi thì lại một câu xen cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt. Các mẹ có con học cùng lúc hai ngoại ngữ như tôi trên thế giới rất nhiều. Tất cả đều hiểu được rằng sẽ sẽ chậm nói hơn so với các bạn. Tuy nhiên, tôi chấp nhận điều đó. Tôi lấy quan điểm của tiến bộ chậm và chắc để dạy con mình. Con có chậm hơn nhưng khi đã nói, bé sẽ nói được cả câu dài, rành mạch, rõ ràng và không bị ngọng. Con trai tôi chỉ thực sự nắm bắt tốt ngôn ngữ trong giai đoạn từ 2-4 tuổi. Lúc này, bé đã có thể nói cả tiếng Anh và tiếng Việt một cách tự nhiên. Gặp ai thì phản xạ là nói tiếng đấy. Khi bé bắt đầu đi học mầm non, thì tiếng Anh và tiếng Việt của bé đã thực sự nhuẫn nhuyễn.

Theo tôi, mọi đứa trẻ đều là thiên tài. Bí mật quan trọng nhất là vào thời kỳ sinh trưởng của não (0-6 tuổi), chỉ cần một tác động nhỏ đúng cách của người mẹ cũng mang lại những hiệu quả rất ý nghĩa. Dạy con đúng thời điểm là vô cùng quan trọng để giúp những khả năng tiềm tàng được phát triển.

Theo chia sẻ của độc giả Nguyễn Cao Linh Chi

Lớp Tiếng Anh Biên Dịch Và Phiên Dịch / 2023

Công ty Dịch thuật và Phiên dịch Châu Á mở lớp LỚP TIẾNG ANH BIÊN DỊCH VÀ PHIÊN DỊCH (chuyên dạy dịch về tài chính, ngân hàng, kinh tế, thương mại, ngoại giao, đầu tư…)

Mô tả khoá học: Khóa học biên dịch/ phiên dịch chất lượng cao rèn luyện tổng hợp bốn kĩ năng tiếng Anh cơ bản: Nghe, Nói, Đọc, Viết để học viên có khả năng dịch thuật, biên dịch và kiến thức, kinh nghiệm để giao tiếp tốt, hiệu quả ấn tượng đối với người nước ngoài.

Dịch: Học viên luyện dịch xuôi và dịch ngược ( Dịch từ Anh → Việt và Việt → Anh ) tất cả các lĩnh vực chính trị – kinh tế – xã hội, ngoại giao… Nguồn tài liệu từ những bài báo mới nhất của các hãng tin thế giới như CNN, BBC, Reuters, AP, Bloomberg… và của VOV News, Vietnam New Agency… Thầy giáo trực tiếp biên soạn dựa vào trình độ và nhu cầu của học viên.

Luyện kĩ năng “Nghe”: Làm quen với các bản tin Yahoo New! AP, AFP, VOA Special English về các lĩnh vực kinh tế, chính trị, giáo dục, môi trường, y tế, thời sự. Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại nước ngoài, thầy giáo đọc mẫu giọng chuẩn Mỹ để bạn luyện khả năng nghe trực tiếp.

Khi hoàn thành khóa học, bạn có thể tự tin nghe các chương trình CNN, BBC Standard, VOA normal speed, Bloomberg, Discovery Channel…

Luyện kĩ năng “Nói” : Thầy giáo sẽ chỉnh sửa cho bạn cách phát âm chuẩn giọng Mỹ, cách ngắt câu, nhấn trọng âm theo đúng ngữ điệu người bản xứ. Học viên được dạy cách diễn đạt và sử dụng ngôn ngữ chuẩn của Mỹ. Đặc biệt, học viên sẽ làm quen với ngôn ngữ đàm phán thương mại, ngoại giao.

Cơ sở vật chất Phòng học tiêu chuẩn, thoáng mát, tài liệu miễn phí, có chỗ gửi xe ôtô, xe máy.

Trình độ đạt được Kết thúc khoá học, bạn không chỉ giỏi tiếng Anh mà còn nâng cao kiến thức kinh tế, xã hội, chính trị, thời sự trong nước và quốc tế để có thể diễn đạt các vấn đề đó thành thạo bằng tiếng Anh trong giao tiếp với người nước ngoài.

Học viên tự tin apply học bổng nước ngoài/hoặc apply các công việc đòi hỏi tiếng Anh academic.

Đối tượng tham gia Phù hợp với các đối tượng học viên:

(1) Trình độ B (Pre Intermediate hoặc Intermediate trở lên)

(2) Sinh viên các trường không chuyên ngoại ngữ mong muốn có phương pháp và nền tảng tốt để phát triển kỹ năng tương đương sinh viên trường chuyên ngoại ngữ.

(3) Sinh viên các trường ngoại ngữ muốn tiếp tục nâng cao trình độ và có thêm kinh nghiệm apply học bổng nước ngoài/hoặc apply các công việc đòi hỏi tiếng Anh academic.

(4) Cán bộ đã đi làm muốn có kỹ năng Anh ngữ ứng dụng hiệu quả trong giao tiếp, dịch thuật hàng ngày tại công sở hoặc đàm phán.

Lịch học 2 buổi/tuần

Lớp 1: Thứ 2 và Thứ 5 (6.30pm – 8.30pm)

Lớp 2: Thứ 3 và Thứ 6 (6.30pm – 8.30pm)

Học phí

Cách 1: Mua thẻ học cả khóa 3 tháng (24 buổi), bạn được giảm giá 10% học phí, còn 2.160.000 VNĐ

Cách 2: Mua thẻ 1 tháng (8 buổi), giảm giá còn 750.000 VNĐ

Cách 3: Đóng tiền theo buổi 100.000 VNĐ/buổi/2h.

Địa điểm: B11 Khu đô thị Nam Trung Yên Tầng 11 Phòng 1102

Lớp Phiên Dịch Tiếng Anh / 2023

Trung tâm Ngoại Ngữ Báo Chí (Journalism Foreign Language Center – JFL) là nơi đào tạo phương pháp dịch thuật tiếng Anh có uy tín và được đánh giá cao tại TP.HCM.

Được thành lập từ năm 2004 với mục tiêu làm cầu nối ngôn ngữ, huấn luyện kỹ năng làm việc bằng tiếng Anh, JFL đã phát triển không ngừng về chất lượng giảng dạy và trở thành nơi đào tạo những phiên dịch viên, biên dịch viên xuất sắc hiện làm việc tại các Viện, công ty, tổ chức quốc tế.

Với phương pháp giảng dạy khoa học, sinh động cùng đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên sâu và kỹ năng tổ chức huấn luyện, JFL đảm bảo kết quả tốt nhất cho học viên. Các khoá học sinh động, hấp dẫn; học phí với nhiều ưu đãi; phòng học máy lạnh, trang thiết bị hiện đại, JFL mang đến môi trường học tập thân thiện với những khoá học hiệu quả nhất.

Quyền lợi học viên

Tham gia các khóa học tại JFL, học viên có cơ hội được rèn luyện về những kỹ năng dịch thuật dựa trên ngôn ngữ sinh động từ báo chí và cuộc sống. Với đội ngũ giáo viên là các nhà báo viết báo tiếng Anh, các phiên dịch viên, các dịch giả có nhiều năm kinh nghiệm, tâm huyết với nghề, sẵn sàng truyền thụ kiến thức cho học viên một cách tích cực nhất, các giáo viên bản ngữ thân thiện, nhiệt tình và năng động trong phương pháp dạy, trung tâm hi vọng sẽ đáp ứng được những yêu cầu ngày càng khắt khe của các học viên trong giai đoạn xã hội đang toàn cầu hóa.

Ngoài ra, khi tham gia vào các khóa học tại JFL học viên được tham gia câu lạc bộ tiếng Anh thường xuyên hơn, có nhiều cơ hội gặp gỡ, trao đổi thực hành tiếng Anh giao tiếp cũng như tiếng Anh trong lĩnh vực dịch thuật với những phiên dịch viên, biên dịch viên giàu kinh nghiệm.

Đội ngũ giảng viên

Đội ngũ giảng viên bao gồm giảng viên Việt Nam có năng lực và các giảng viên nước ngoài thân thiện cùng với phương pháp giảng dạy được lựa chọn cẩn thận nhằm đáp ứng những yêu cầu của khóa học đồng thời đem lại kết quả tốt nhất cho học viên.

Phương pháp DẠY và HỌC

Trung tâm ngoại ngữ Báo chí áp dụng phương pháp lấy người học làm trung tâm hoặc hướng vào người học (learner centered). Trong suốt khóa học, ngoài những kĩ năng ngôn ngữ, học viên còn được đào tạo các kĩ năng phiên dịch như thuyết trình, ghi chú, xử lý tình huống, v.v. cùng thời gian thực hành lên đến 90% tổng thời gian học.

Tôi Đã Tự Học &Amp; Thi Topik 6 Chỉ Bằng 5 Ứng Dụng Học Tiếng Hàn Này / 2023

1. Học tiếng Hàn với Memrise

Bước 1: gieo hạt giống từ vựng vào đầu – seeding

Bước 2: nhắc lại vài lần để hạt giống mọc mầm – growing & watering

Bước 3: tưới cây sau mỗi khoảng thời gian giúp cây luôn khỏe mạnh thông qua việc làm quiz

Điểm đặc biệt nhất của phần mềm dạng Memrise đó là nó dựa vào hoạt động của chính người học để tính toán mức độ khó dễ của mỗi từ và đưa ra phương án quiz phù hợp. Thông qua memrise, không phải ngày nào bạn cũng cần ôn luyện lại tất cả các từ vựng một lượt.

Khi mới học từ, tần suất xuất hiện của từ đó nhiều hơn trong các quiz, có thể lên tới 2-3 lần mỗi ngày. Tuy nhiên nếu những lần làm quiz cho thấy bạn đã khá nhớ từ đó (bằng việc trả lời đúng) thì tần suất xuất hiện của từ giãn dần, có khi là vài ngày hoặc cả tuần mới cần xem lại một lần.

Memrise cũng cho phép bạn tạo ghi chú cho từng từ vựng để việc ghi nhớ dễ dàng hơn. Có nhiều người thường gắn từ với những hình tượng ngớ ngẩn, gây cười nào đó kiểu đồng âm, liên tưởng. Một cách khác là bạn có thể bổ sung các câu văn có chứa từ để quen với ngữ cảnh sử dụng từ trong câu.

Ngoài việc tự lập danh sách từ vựng cho riêng mình, nếu bạn học tiếng Hàn bằng tiếng Anh thì trên trang web cũng có sẵn vô số các bài học do cộng đồng người sử dụng lập ra trước đó. Bạn cũng có thể liên kết với bạn bè để cùng theo dõi quá trình học của nhau và tạo động lực học.

Miễn phí & có phí

Có ứng dụng dành cho Android & iPhone

2. Talk to me in Korea

TTMIK có lẽ là một trong những trang web học tiếng Hàn nổi tiếng nhất dành cho người ngước ngoài. Hyunwoo Lee, người sáng lập ra TTMIK là một thanh niên trẻ người Hàn thông thạo 5~6 ngoại ngữ và đặc biệt là hoàn toàn thông qua quá trình tự học. Dù không ra nước ngoài để học ngoại ngữ nhưng Huynwoo có khả năng sử dụng tiếng Anh thông thạo và phát âm rất dễ nghe.

TTMIK hiện cung cấp rất nhiều các dạng bài học đa dạng ở nhiều cấp độ và dạy bằng tiếng Anh.

Với các bạn bắt đầu học tiếng Hàn thì các bài giảng về ngữ pháp bắt đầu từ những kiến thức đơn giản nhất như chào hỏi đến các kiến thức phức tạp hơn ở bậc trung cấp sẽ là lựa chọn lý tưởng.

Mặc dù nói là bài giảng nhưng mỗi bài thực ra chỉ là các đoạn ghi âm cuộc trò chuyện ngắn chừng 20 phút giữa hai người Hàn nhằm giải thích cụ thể ý nghĩa, tình huống sử dụng và các ví dụ. Bạn có thể tải file mp3 để nghe trên điện thoại bất kỳ lúc nào thuận tiện.

Khi nghe Iyaki, bạn hoàn toàn có thể cảm nhận được người Hàn thường “tám chuyện” với nhau thế nào. Từ việc làm thêm, đọc sách, xem phim đến hình mẫu con trai/con gái lý tưởng… Toàn bộ hội thoại đều bằng tiếng Hàn, có đi kèm file mp3 và bản chép nội dung dưới dạng pdf.

Miễn phí & có phí

Có ứng dụng dành cho Android & iPhone

3. TOPIK 한국어능력시험

Ngoài hai ứng dụng học từ vựng và ngữ pháp nói trên, TOPIK là ứng dụng dành riêng cho các bạn muốn ôn luyện cho kỳ thi năng lực tiếng Hàn.

Ứng dụng này hiện cung cấp các bài thi đọc của TOPIK từ kỳ thi 35 đến 60 ở cả hai cấp I và II. Ngoài ra còn có các bài thi kiểu cũ từ kỳ thi 26 đến 34 ở ba bậc sơ cấp, trung cấp và cao cấp.

Ứng dụng TOPIK được thiết kế để bạn có thể làm bài thi ngay trên điện thoại và biết được mình trả lời đúng hay sai cũng như đáp án là gì và hoàn thành trong vòng bao nhiêu phút.

Ngoài ra một ứng dụng khác tương tự không kém phần hữu ích là TOPIK One. Ưu điểm của TOPIK One là cung cấp cả bài thi nghe và viết, đồng thời tích hợp cả từ điển giúp bạn tra cứu nghĩa của từ lạ bằng cách vô cùng đơn giản là chạm vào từ đó.

Hạn chế của TOPIK One là mặc dù cung cấp các bài thi TOPIK kiểu cũ từ đề 17 đến 34 nhưng kiểu bài thi mới thì chưa cập nhật nhiều.

Miễn phí

Có ứng dụng dành cho Android & iPhone

4. Hello Talk

Có thể nói Hello Talk là một trang mạng xã hội giúp kết nối những người học tiếng trên toàn cầu. Sau khi đăng ký tài khoản trên Hello Talk và lựa chọn cặp ngôn ngữ mình muốn học (Hàn – Việt) bạn sẽ được kết nối một cách ngẫu nhiên với những người Hàn học tiếng Việt và những người Việt học tiếng Hàn.

Miễn phí & có phí

Có ứng dụng dành cho Android & iPhone

5. Học tiếng Hàn trên Youtube

Có vô số các kênh dạy tiếng Hàn cho bạn ở mọi cấp độ do chính người Hàn hoặc người Việt biên soạn như cô giáo dễ thương Hyeri Cheri chẳng hạn.

Không thể không nhắc tới 100 bài học tiếng Hàn giao tiếp liên tục được cập nhật của Thông tin Hàn Quốc với những nội dung được phân tích sâu sắc và đầy hấp dẫn của cô giáo Ngọc Anh. Nếu theo dõi kỹ, bạn hẳn sẽ nhận thấy có rất nhiều kiến thức khó có thể bắt gặp trong sách vở thông thường, đặc biệt được lồng ghép trong nhiều ngữ cảnh văn hóa cụ thể.