Top 9 # Tôi Đang Học Tiếng Trung Nói Như Nào Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Lienminhchienthan.com

Tôi Đã Học Nói Tiếng Như Thế Nào?

Học tiếng anh là vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay, không chỉ người trẻ mà bất cứ ai cũng có nhu cầu thực hiện việc này. Bạn sợ rằng các phương pháp học thông thường không mang lại hiệu quả? Để biết chi tiết về phương pháp này hãy theo chân chúng tôi qua bài viết này.

Không có tiếng anh cũng không vấn đề gì, nhưng chẳng phải trong thời điểm hiện nay tiếng anh đang giúp bạn có được những cơ hội đạt được công việc tốt hơn sao?

Người đi làm hiện nay ngày càng coi trọng việc có khả năng nói tiếng anh hơn, thậm chí ngang bằng với các loại bằng cấp nghề nghiệp bạn đang sở hữu. Việc không thành thạo tiếng anh cũng gây ra nhiều thiệt thòi cho chính bạn.

Nhằm nâng cao chất lượng tiếng anh trong sinh viên, nhà trường cũng đã áp dụng nhiều điều kiện tốt nghiệp bằng tiếng anh chuyên ngành đối với các ngành ngoài khối ngoại ngữ, và bằng ngôn ngữ 2 đối với những cá nhân học ngôn ngữ. Trong cuộc sống hiện nay,để nâng cao kiến thức cá nhân,đi du lịch nước ngoài là một trong những cách hay.Mà muốn làm được điều đó,bạn cần phải biết tiếng anh.

Nếu đặt mục tiêu quá lớn so với khả năng của bản thân, không những làm chán nản mà còn khiến bạn khó có thể đạt được mục tiêu đúng như kế hoạch của mình. Đối với trường hợp muốn học cao lên thì cũng cần vài tháng như vậy.

Con người chúng ta thường có tâm lí muốn nhanh chóng đạt được thành quả nhưng việc học tiếng anh thì không thể nhanh chóng như vậy.Cần có sự kiên trì,bền bỉ mới mong đạt được thành quả tốt.

Sau khi đánh giá rõ năng lực bản thân,biết được mình còn cách mục tiêu bao xa,hãy lên kế hoạch hành động cụ thể,rõ ràng,có như vậy việc học mới đạt hiệu quả cao nhất. kế hoạch đặt ra thì phải thực hiện mới mang lại được hiệu quả. Đặt ra những mục tiêu và điều chỉnh sao cho phù hợp, nhằm giúp tăng cường năng lực của bản thân thì sẽ đạt được mục tiêu tốt hơn. Dù là khả năng giao tiếp, từ vựng,.. mỗi thứ cần một lộ trình thời gian cụ thể. Bạn cần có chiến thuật điều chỉnh cẩn thận để có thể đạt được kết quả như mong muốn. Bạn đang gặp phải những vấn đề nào khi học tiếng anh? Bạn sợ rằng các phương pháp học thông thường không mang lại hiệu quả?

Tôi Dạy Con Trai Nói Tiếng Anh Từ 3 Tuổi Như Thế Nào

Mẫu giáo là thời điểm lý tưởng để trẻ bắt đầu học tiếng Anh một cách tự nhiên và dễ dàng nhất. Nhưng phải cho con bắt đầu như thế nào, cha mẹ cần hiểu gì để giúp con khám phá, tích lũy và phát triển ngôn ngữ?

Vợ chồng tôi đã bắt đầu cho con làm quen với tiếng Anh từ lúc 3 tuổi. Sở dĩ tôi cho con tiếp xúc tiếng Anh sớm vì độ tuổi này cháu đã nói được, bắt đầu biết nhận dạng các con vật.

Để khích lệ sự hứng thú với ngôn ngữ, tôi mua cho con bộ đồ chơi tranh 3D về các con vật và loại xe, trong đó có lồng ghép song ngữ Anh – Việt (những con vật được in trên tấm card, bạn dùng máy điện thoại hoặc máy tính bảng soi vào thì hình hảnh 3D hiện ra, nó tự động phát âm tiếng Anh chuẩn, cộng với tiếng kêu thực tế của loài vật đó).

Mỗi tối chơi với cháu, tôi thường lấy vài con vật trong bộ siêu tập này ra chỉ con cách nhận biết và làm quen với tiếng Anh. Điều này giúp cháu thích thú, tiếp thu một cách tự nhiên, không bị gò ép. Những ngày cuối tuần, tôi đưa con ra công viên hoặc sở thú chơi, tiếp xúc trực tiếp với các con vật, đồng thời kiểm tra luôn khả năng trí nhớ của cháu.

Tôi chỉ tay vào một con vật, gợi ý: “Con gì gáy ò ó o?”. Cháu nhanh nhảu nói: “Con gà”. “Vậy con gà đọc tiếng Anh sao?”, tôi hỏi. Cháu liền đáp: “Cock”. Cứ vậy, chỉ nửa năm cháu đã biết nhận dạng và phát âm chuẩn gần hết các con vật, loại xe.

Sau đó, tôi bắt đầu cho con làm quen tiếng Anh qua tranh ảnh, video, bài hát và tập cách chào hỏi bằng các câu tiếng Anh giao tiếp hằng ngày. Trong quá trình dạy, tôi luôn tạo cho con thói quen suy nghĩ và xử lý thông tin bằng tiếng Anh.

Vì một người sử dụng ngôn ngữ thứ 2,3,4… một cách thành thạo hiếm khi dịch từ ngôn ngữ mẹ đẻ sang ngôn ngữ thứ 2 trong lúc nói hoặc ngược lại khi nghe. Họ chỉ đơn giản suy nghĩ và xử lý thông tin nghe được một cách trực tiếp trên não bộ.

Vì vậy khi dạy tiếng Anh cho trẻ, tôi đã tạo thói quen này cho bé ngay từ khi bắt đầu. Ví dụ: Thay vì dạy màu đỏ là red, màu xanh là blue, màu vàng là yellow… thì tôi dạy bằng cách đặt câu hỏi: What color is it? và dạy bé trả lời: (It’s) Red/Blue/Yellow hay What’s this? (It’s an) apple. Where’s the apple? (dạy cho bé chỉ vào quả táo)…

Con tôi nay đã 7 tuổi, đang học lớp 2 ở một trường tiểu học quận 7, TP HCM và tiếng Anh luôn là môn học yêu thích nhất. Cháu cũng đã giao tiếp được với các bé nước ngoài cùng lứa tuổi. Tôi rất vui vì đã xây dựng được nền tảng cho bé ngày từ nhỏ. Đó là cách tôi dạy con học tiếng Anh, còn các bạn thì sao?

Thảo

Chia sẻ bài viết của bạn về việc học tiếng Anh tại đâ y.

Tôi Đã Học Tiếng Pháp Như Thế Nào

Target của mình tại thời điểm đó: từ 0 đạt được trình độ B1 trong 4 tháng, trước đó mình đã học tầm vài tháng tại CapFrance ở Sài Gòn.

1 điều nữa là bạn nên học từ vựng mọi lúc mọi nơi, theo kiểu mưa dầm thấm lâu. Ngày nào cũng thấy nó thì vài ba ngày hoặc 1 tuần là thuộc nằm lòng rồi. Mình hay dán giấy vào nhà tắm, nhà vệ sinh, trên cửa ở trong nhà, dán hoặc lồng vào tấm ốp điện thoại ..v..v nói chung là chỗ nào bạn hay nhìn thường xuyên.

Học ngữ pháp phần khó nhằng

Bluetooth tiếng Anh vào bà con ơi! Có thể từ vựng bạn không nhất thiết phải hệ thống trilangue Việt – Anh – Pháp. Nhưng đối với ngữ pháp thì mình khuyên 100% là nên làm. Thực sự mình thấy điều này giúp ích khá nhiều để nâng tốc độ học tiếng cũng như là so sánh tương quan ngữ pháp giữa tiếng Anh và tiếng Pháp.

Thực chất có muôn vàn cái tips học ngoại ngữ ở ngoài kia cho các bạn áp dụng: nào là xem phim, nghe nhạc, đọc báo, xem thời sự vân vân và mây mây. Riêng mình thì lúc mới học tiếng không hay xem phim, coi thời sự bằng tiếng Pháp mấy đâu ( khi chưa đủ trình độ thì việc bạn xem, hoặc nghe từ một chiều đó rất mất thời gian và không đạt được hiệu quả cao )

Đối với mình, mình chỉ khuyên các bạn là hãy học giao tiếp hằng ngày trước: hãy tìm cách để luyện tập nghe và nói cùng một lúc. Tìm một người đã giỏi tiếng Pháp, nếu có giáo viên dạy tiếng người Pháp thì càng tốt. Hãy nói cho dù bạn nói chưa tốt và có nhiều lỗi nhỏ và khắc phục dần dần, cũng như tạo thói quen nói ngoại ngữ một cách tự nhiên hơn. Đồng thời nghe để thẩm thấu dần cách nói chuyện hằng ngày rất khác so với những gì bạn được học và làm bài tập trong sách vở. Con đường để đi từ “lý thuyết” đến “thực hành” ngắn nhất chỉ có vậy.

Cheers!!

Tags: day tieng phap online, hoc tieng phap o dau tphcm, hoc tieng phap co ban cho nguoi moi bat dau, hoc tieng phap cho tre em o tai tphcm, tieng phap giao tiep co ban , day tieng phap online

Tôi Đã Học Tiếng Đức Như Thế Nào?

Chắc hẳn những ai chọn học tiếng Đức để du học hay đơn giản muốn thử sức với một môn ngoại ngữ mới cũng không dưới 10 lần được hỏi: Warum lernst du Deutsch? (Tại sao bạn lại học Tiếng Đức?). Phần lớn mọi người học tiếng Đức để đi du học/ học nghề tại Đức hay định cư. Số ít còn lại học tiếng Đức vì thích ngôn ngữ, văn hóa Đức hay đơn giản là thích đội tuyển Đức . Mỗi người sẽ có những lí do khác nhau, nhưng điều quan trọng là bạn phải xác định được mục đích học tiếng Đức của bạn. Khi đã có mục tiêu rồi việc bạn lập ra kế hoạch và quyết tâm thực hiện được mục tiêu của mình cũng sẽ rõ ràng và dễ dàng hơn đúng không nào !?!

CHUẨN BỊ TỐT TƯ TƯỞNG

Đừng bao giờ nghĩ rằng “Tôi học tiếng Đức vì cần tấm bằng A2, B1. Thế là đủ.”. Tất nhiên, ai muốn đi du học đều cần chứng minh trình độ tiếng Đức bằng việc bạn phải cố gắng để có được chứng chỉ A2/B1 nộp cho Đại Sứ Quán Đức. Nhưng sự thật là nếu chỉ tập trung vào việc ” học tủ” và ” luyện thi ” để có được chứng chỉ tiếng Đức, thì sau này sang Đức bạn sẽ phải hối hận vì điều đó. Bởi vì tiếng Đức kém sẽ là trở ngại lớn nhất của bạn trong việc giao tiếp cũng như hòa nhập với cuộc sống ở Đức.

Tệ hơn nữa là bạn có thể sẽ mất một khoản chi phí học tiếng tại Đức tương đối lớn (trung bình tầm 600€/tháng đối với các viện dạy tiếng lớn như DAAD, hay rẻ hơn tầm 300€/tháng đối với trường Volkhochschule). Vì vậy một khi đã quyết định học tiếng Đức, các bạn hãy tìm cách tạo cho mình niềm vui khi học ngoại ngữ. Bên cạnh đó hãy luôn lạc quan nghĩ về cơ hội mới của bạn trong tương lai để có động lực đạt được trình độ tiếng đức cao nhất trong khả năng của bạn.

HỌC TIẾNG ĐỨC Ở ĐÂU?

Hiện nay có rất nhiều trung tâm dạy tiếng Đức như IECS, Phương Nam, German center,… không như thời mình học ngoài Goethe chỉ có một, hai trung tâm nữa. Nhiều trung tâm thì các bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn, nhưng cũng vì thế mà khó biết được trung tâm nào dạy chất lượng. Theo mình thì các bạn nên chọn những trung tâm có giáo viên người Đức lẫn người Việt, 1 tuần được học với người Đức ít nhất 1 lần, lớp học theo nhóm nhỏ dưới 10 bạn, có phân loại lớp theo nhu cầu và trình độ của học sinh (sinh viên du học, du học nghề, lớp cho người muốn nhập cư ở Đức) ; lớp luyện nghe nói với người bản xứ…

Giáo viên người Việt dạy ngữ pháp sẽ dễ hiểu và kĩ hơn, vì họ cũng từng học tiếng Đức, cũng từng gặp khó khăn, biết được ngữ pháp nào khó, cái nào là trọng tâm, cần lưu ý. Ngược lại, giáo viên người Đức sẽ luyện cho bạn cách phát âm, luyện nói làm sao cho đúng ngữ điệu, chia sẻ về văn hoá Đức giúp bạn làm quen dần với cách tư duy của người Đức, từ đó bạn sẽ hiểu thêm về con người cũng như nước Đức.

KINH NGHIỆM TỰ HỌC TIẾNG ĐỨC

Ngữ pháp:

Hầu như tất cả các giáo trình đều có Arbeitsbuch/Übungsheft (sách bài tập), các bạn chịu khó mua hoặc photo rồi làm hết bài tập trong sách. Muốn nâng cao thì làm thêm trong cuốn Gramatik Intensivtrainer,.. hoặc có thể google từng điểm ngữ pháp mà mình cảm thấy yếu cần luyện thêm.

Kỹ năng Nghe:

Các bạn có nhiều cách để luyện kĩ năng nghe. Mình được mấy anh chị đi trước khuyên là nghe vượt. Ví dụ ở trình độ A2 thì nghe các bài ở B1, lúc đầu sẽ khó những rồi dần dần sẽ quen với tốc độ nói. Ngoài ra có thể nghe Podcast của Deutsche Welle, hoặc nghe tin tức ở trang chúng tôi Sau này mình thích xem kênh Youtube Easy German, có phụ đề đức – anh, người nói cũng chậm, nội dung phong phú. Tất nhiên còn có những cách khác như xem phim Đức, nghe nhạc Đức,… Quan trọng là bạn cố gắng dành thời gian nghe tiếng Đức mỗi ngày.

Từ vựng:

Hồi mình còn học A1, A2 luôn có 1 quyển tập dành riêng để viết từ mới, cột bên trái ghi từ tiếng Đức kèm theo giống, bên phải là tiếng Việt hoặc tiếng Anh. Sau này học lên trình độ cao hơn thì thấy không hiệu quả lắm vì từ không nhớ được lâu.

Cách tốt nhất là học từ vựng theo ngữ cảnh, bằng cách đặt câu hoặc viết thành một câu chuyện với các từ mới mà mình muốn học, chuyện càng hài thì càng nhớ lâu. Cách khác là ghi từ vào giấy sticker rồi dán vào đồ vật trong nhà, hay ghi từ mới vào 1 tờ giấy con, mặt sau đặt câu với từ đó hoặc giải thích từ đó bằng tiếng Đức, bỏ tất cả vào hôp, lâu lâu rảnh lấy ra chơi. Một điều quan trọng nữa khi học từ vựng là sử dụng từ điển. Tốt nhất là từ điển Langenscheidt Đức – Đức, hoặc Duden, không nên xài từ điển Đức – Việt.

Kỹ năng Nói:

Theo mình thì kỹ năng nói là quan trọng nhất và cũng khó nhất. Để có được phản xạ tốt khi giao tiếp thì các bạn nên tiếp xúc, nói chuyện với người Đức càng nhiều càng tốt. Các bạn cũng nên tham gia các câu lạc bộ tiếng Đức, Stammtisch, tìm Tandempartner người Đức nếu có cơ hội. Hiện nay các trung tâm dạy tiếng cũng thường xuyên tổ chức các buổi ngoại khóa miễn phí này. Ngoài ra các bạn cũng nên học các Redemittel, chọn cho mình vài mẫu câu mình thích rồi học thuộc, nhất là mấy câu hỏi, sau này gặp người Đức muốn hỏi gì là phản xạ ngay chứ không cần suy nghĩ.

Tóm lại là

“Übung macht den Meister” (luyện tập nhiều sẽ giỏi), quan trọng nhất vẫn là khả năng tự học, chăm chỉ làm thật nhiều bài tập. Nếu chỉ dựa vào thầy cô, không luyện ở nhà thì tiếng Đức của các bạn sẽ không bao giờ khá lên được.

LỘ TRÌNH HỌC TIẾNG ĐỨC

Trước khi bắt đầu học tiếng Đức thì các bạn nên vạch ra cho mình một lộ trình sẵn là bao lâu mình sẽ đạt được trình độ A1, A2, B1, B2 và cố gắng đạt được mục tiêu đó.

Bài viết này thuộc bản quyền của Tổ Chức Tư Vấn Giáo Dục Quốc Tế IECS. Sao chép dưới mọi hình thức xin vui lòng dẫn nguồn và links.

THAM KHẢO THÊM:

IECS và Vuatiengduc là công ty chuyên du học nghề Đức và trung tâm tiếng Đức uy tín nhất hiện nay. Với đội ngữ sáng lập đã sinh sống 20 năm tại Đức IECS và Vuatiengduc chúng tôi hiểu các bạn cần gì và sẽ tìm ra giải pháp cho từng học viên học tiếng Đức chuyên nghiệp