Top 13 # Tìm Việc Dạy Thêm Tiếng Nhật Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Lienminhchienthan.com

Cách Tìm Việc Làm Thêm Tiếng Nhật Nhanh Chóng Và Đơn Giản

 Nếu bạn là sinh viên nước ngoài tại Nhật Bản, bạn có thể muốn tìm một công việc bán thời gian (arubaito) để trang trải chi phí hàng ngày hoặc trong nhiều trường hợp, học phí. Những điều quan trọng nhất bạn cần chú ý được giải thích trong bài viết này.

 Bạn đang cố gắng tìm việc làm thêm tiếng Nhật để có thu nhập trang trải thêm cho cuộc sống. Thế nhưng có vô số lo lắng và khó khăn trong việc tìm kiếm một công việc làm thêm lương cao, phù hợp với khả năng của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi giải thích về giới hạn cho công việc bán thời gian, cách để tìm được một công việc bán thời gian tốt và nhanh chóng, cùng với một số công việc bán thời gian được đề xuất cho người nước ngoài.

Những khó khăn khi tìm việc làm thêm tiếng Nhật

Cách tìm việc làm thêm tiếng Nhật nhanh chóng và đơn giản

Mức lương việc làm thêm Nhật Bản có cao không?

Gợi ý các công việc làm thêm tiếng Nhật phổ biến và lương cao

Ai cần tìm việc làm thêm tiếng Nhật

Những người đến Nhật Bản với tư cách là một sinh viên nước ngoài hoặc những người đang có nhiều thời gian rảnh rỗi sau khi kết thúc công việc, sẽ là những người nên cố gắng để có được công việc bán thời gian. Khi làm việc, bạn có thể kiếm được tiền, và cũng có thể hiểu được xã hội Nhật Bản thực sự, biết được những điều mà bạn không được dạy ở trường.

Ngoài ra, nếu bạn chọn một công việc bán thời gian sử dụng tiếng Nhật, bạn có thể cải thiện các kỹ năng tiếng Nhật của mình trong thời gian ngắn. Thông qua việc làm bán thời gian, bạn có thể có một số cơ hội để giao tiếp với người Nhật và trải nghiệm “cuộc sống Nhật Bản” thực sự. Nó sẽ có giá trị tích cực với cuộc sống của bạn. Nếu bạn sống ở Nhật Bản, bạn nên cố gắng kiếm một công việc bán thời gian.

Khó khăn khi làm thêm ở Nhật

Có một số hạn chế để có được công việc bán thời gian tại Nhật Bản với tư cách là người nước ngoài. Lúc đầu, những người có tình trạng thị thực sau đây; “Khách cư trú tạm thời (du lịch, kinh doanh, thăm người quen,…)”, “Sinh viên đại học”, Hoạt động văn hóa “,” Học viên “,” Người phụ thuộc “, v.v., sẽ bị phạt vì làm việc. Tuy nhiên, nếu tình trạng visa của bạn là “Sinh viên đại học” hoặc “Người phụ thuộc”, bạn có thể có một công việc bán thời gian khi nắm giữ “Giấy phép cho công việc bán thời gian”. Nói cách khác, bạn không được phép làm việc trừ khi bạn nhận được sự cho phép. Visa “Lao động kỳ nghỉ” cũng có thể có được việc làm bán thời gian.

Nguồn: Hỗ trợ việc làm tiếng Nhật

Đọc báo, tờ rơi

Người thân, bạn bè giới thiệu

Cách này được rất nhiều người sử dụng. Được giới thiệu bởi những người quen biết luôn là bước đi nhanh, ít tốn công sức nhất. Nếu may mắn, bạn bè có thể giới thiệu cho bạn một công việc đủ tốt với mức lương hấp dẫn.

Mạng xã hội, website

CÙng như việc đọc báo và xem tờ rơi, mạng xã hội là nơi bạn có thể tìm được vô vàn các thể loại tin tuyển dụng. Tuy nhiên hãy giữ cho mình cái đầu lạnh để phân biệt các tin lừa đảo. Tốt nhất là bạn nên tìm kiếm tin trên các hội nhóm uy tín để đảm bảo phần nào độ tin cậy của thông tin.

Trường học, nơi ở

Thường thì các trường đại học sẽ có các chính sách hỗ trợ việc làm cho sinh viên. Do đó hãy thử liên hệ với văn phòng có thẩm quyền về việc làm tại trường học của bạn để tìm được công việc uy tín, tránh phải những trường hợp không mong muốn.

Tùy vào loại công việc mà sẽ có nhiều mức lương khác nhau. Lương cơ bản cho một công việc bán thời gian dao động trong khoảng 960 – 1.100 yên một giờ. Hoặc nếu người thuê và nhân viên có thỏa thuận, số tiền có thể thay đổi.

Nguồn: Việc làm bán thời gian Tokyo

Ngành dịch vụ: Siêu thị, nhà hàng, cửa hàng tiện lợi…

Ngành dịch vụ là một trong những công việc bán thời gian phổ biến nhất đối với người nước ngoài. Hầu hết công nhân là sinh viên hoặc tuổi đôi mươi. Bạn có thể kết bạn dễ dàng và trau dồi thêm vốn tiếng Nhật vì bạn phải gặp gỡ và giao tiếp với nhiều người.

Giáo viên dạy ngôn ngữ (tiếng Anh / tiếng Trung)

Nhiều người Nhật đang học ngôn ngữ thứ hai hoặc thứ ba. Đặc biệt, tiếng Anh và tiếng Trung là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất ở Nhật Bản, do đó, việc dạy ngôn ngữ như một công việc bán thời gian là một lựa chọn tốt. Lương cho giáo viên dạy ngôn ngữ cũng cao hơn so với nhiều ngành nghề khác.

Công việc bán thời gian ngắn hạn

Công việc bán thời gian ngắn hạn là từ một ngày đến khoảng ba tháng. Điểm tốt là bạn có thể kiếm tiền mạnh mẽ trong một thời gian ngắn. So với các công việc bán thời gian dài hạn, việc tuyển dụng sẽ dễ dàng hơn. Bạn có thể làm việc khi bạn có thời gian cho nó. Ngoài ra, khi bạn cần tiền ngay lập tức, đó là một cách tốt.

Loại công việc này được khuyến nghị cho những người có thể quản lý lịch trình của mình và không muốn dành nhiều thời gian cho công việc bán thời gian. Bạn có thể trải nghiệm nhiều loại công việc, chẳng hạn như phát khăn giấy trên đường phố; một nhân viên sự kiện tại các buổi hòa nhạc, trò chơi bóng chày, lễ hội,…

Tìm Việc Dạy Kèm Tại Nhà

Giáo viên, sinh viên có nhu cầu tìm việc dạy kèm tại nhà trong toàn khu vực Tphcm hãy liên hệ với trung tam gia sư Tâm Đức để được giúp đỡ

Giáo viên là một nghề rất cao cả đáng được kính trọng , các thầy giáo cô giáo là những người cung cấp tri thức cho nhân loại ,nhưng không phải đồng lương nào của giáo viên cũng có thể đáp ứng nhu cầu cuộc sống .Đó là một trong những lý do các thầy cô giáo nhận dạy kèm tại nhà .Vừa củng cố thêm kiến thức cho học sinh vừa kiếm thêm một phần thu nhập cho cuộc sống .Ngày nay gia sư sư phạm đã không còn xa lạ gì với quý phụ huynh trong khu vực TPHCM .

Ai đã và đang là sinh viên đều biết rằng cuộc sống sinh viên không phải lúc nào cũng đầy đủ , thậm chí là rất thiếu thốn, thiếu cả vật chất và tinh thần , đặc biệt là các bạn sinh viên xa quê .hầu hết các bạn sinh viên đều tranh thủ ngoài giờ học đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống và học phí .Trong đó nghề gia sư chuyên dạy kèm cho học sinh luôn là nghề được sinh viên lựa chọn nhiều .sinh viên rất năng động và nhiệt tình vì thế mà gia sư sinh viên luôn được các quý phụ huynh tin tưởng nhận dạy kèm cho con .

Các bạn sinh viên đang có nhu cầu trong toàn khu vực TPHCM để kiếm thêm thu nhập hãy liên hệ với trung tâm gia sư Tâm Đức để được hỗ trợ . Hiện tại trung tâm dạy kèm Tâm Đức nhận dạy kèm tại nhà tất cả các môn học cho học sinh các cấp bậc trong TPHCM cụ thể :

Dạy kèm từ lớp 1 đến lớp 12 và luyện thi đại học tất cả các môn

Luyện thi cấp tốc các chứng chỉ tiếng anh: TOIEC, IELTS, TOEFL

Dạy kèm anh văn căn bản và nâng cao, anh văn thiếu nhi, AV cho người nước ngoài

Kèm bài cho các em chuẩn bị vào lớp 1, rèn viết chữ đẹp

Các môn : Vẽ, Đàn, Nhạc…

Các ngoại ngữ : Hoa, Hàn, Nhật, Pháp…

Trung tâm gia sư TÂM ĐỨC

Website: http://giasutamduc.com

Địa chỉ : 441/114 Lê Văn Quới, P.Bình Trị Đông A, Bình Tân, TP.HCM

Điện thoại : (08) 66 833 930 CÔ TUYỀN

Tìm việc dạy kèm tại nhà

Du Học Nhật Bản 1 Năm: Thời Gian, Chi Phí, Điều Kiện, Việc Làm Thêm

Du học Nhật Bản 1 năm: Thời gian, chi phí, điều kiện, việc làm thêm

Du học Nhật Bản 1 năm là chương trình du học Nhật Bản trao đổi ngắn hạn sinh viên của trường Đại học ở Việt Nam tham gia chương trình học tập giao lưu 1 năm tại trường Đại học nước ngoài có liên kết với trường ở Việt Nam.

Du học Nhật Bản 2 năm thường là chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm, chủ yếu sang Nhật để học tiếng + làm việc để kiếm thêm thu nhập.

Trong bài viết này, Xuatkhaulaodongvn sẽ gửi tới các bạn chương trình du học Nhật Bản 1 năm và 2 năm

Điều kiện nhập học của các trường đại hoc khoa học xã hội tại Nhật là N2, không kể hệ chính quy (4 năm) hay hệ trao đổi (1 năm). Do đó mà để đạt được trình độ N2, thời gian du học sẽ khác nhau tuỳ vào năng lực từng người.

Nếu trình độ của bạn đang ở mức N5 thì cần ít nhất 1 ~ 2 năm tại trường tiếng mới đạt tới N2.

Thêm nữa, nếu trừ trường hợp lưu ban hay nghỉ học thì số năm tại đại học Nhật sẽ thêm 4 năm nữa (điều này cũng giống ở Việt Nam).

Suy ra nếu muốn học tiếp lên đại học thì cần: 2 năm tiếng + 4 năm đại học = 6 năm.

Du học Nhật Bản 1 năm

Du học Nhật Bản 1 năm là chương trình du học Nhật Bản trao đổi ngắn hạn sinh viên của trường Đại học ở Việt Nam tham gia chương trình học tập giao lưu 1 năm tại trường Đại học nước ngoài có liên kết với trường ở Việt Nam.

Một vài thông tin về chương trình du học Nhật Bản ngắn hạn

Mục đích du học ngắn hạn để củng cố ngoại ngữ cũng như có thể giao lưu học hỏi, trải nghiệm được cuộc sống du học trong thời gian học tập tại Nhật Bản

Du học sinh theo diện trao đổi thì sẽ vẫn phải nhận credits (tín chỉ) giống như bình thường

Bên cạnh đó thì mức học phí du học sẽ được trả cho trường A ban đầu chứ không phải tính phí theo chi phí của trường B (Trả học phí cho trường tại Việt Nam)

Các chương trình trao đổi ngắn hạn, ngôn ngữ chỉ có thể là tiếng Anh hoặc tiếng Nhật. (Bắt buộc các học viên cần phải có bằng N1 trong kì thi Năng lực Nhật Ngữ, ít nhất là bằng N2)

Quá trình đăng ký tham gia chương trình du học ngắn hạn

Rất nhiều trường Đại học tại Nhật Bản đều có liên kết với các Đại học Việt Nam. Sinh viên nếu như muốn tham gia giao lưu ở các trường Đại học ở bên Nhật cần phải tìm hiểu kỹ để bảo các điều kiện.

Các bước để có thể đăng kí tham gia chương trình trao đổi ở Nhật gồm có:

– Đăng kí với trường Đại học hiện tại (trường A) tham gia chương trình trao đổi ngắn hạn.

– Trường A sẽ thay mặt sinh viên và sau đó gửi đơn đến trường bên Nhật (trường B) để xin sự chấp thuận.

– Nếu đủ điều kiện thì bên trường B sẽ liên hệ với bên trường A để hướng dẫn về thủ tục, và các giấy tờ cần thiết cho việc nhận học.

– Hai bên trường sẽ tiến hành làm việc với nhau, nếu như hồ sơ được chấp nhận thì bạn sẽ được cấp enrollment permit (có nghĩa là giấy phép nhập học) và được cấp các giấy tờ cần thiết cho thủ tục làm visa đi du học Nhật, cũng như tiếp tục việc đăng kí cho việc ở kí túc xá.

– Những thủ tục này thường được tiến hành trong tháng 5 đến tháng 7 (nếu như các sinh viên nhập học vào tháng 10) hoặc là từ tháng 1 đến tháng 2 (nếu các sinh viên nhập học vào tháng 4).

Du học Nhật Bản 2 năm

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm là một trong những hình thức đi để học tập. Tùy vào từng ngành đào tạo, trường học cũng như khu vực học mà chi phí cho chương trình này là khác nhau.

Điều kiện để tham gia là học viên từ 18 – 30 tuổi. Trình độ tiếng nhật từ N5 trở lên, đã tốt nghiệp cấp 3 và không quá quan trọng về sức khỏe.

Khi du học Nhật Bản, bạn sẽ được lựa chọn khóa học phù hợp với mình trong thời gian khoảng 2 năm.

Ngoài ra, song song với việc học, nhà trường sẽ giới thiệu việc làm cho bạn với mức lương tối tiểu 800 – 1200 yên/ giờ.

Với học viên đi theo chương trình này sẽ được nhà trường hỗ trợ gia hạn visa để làm việc tại Nhật hoặc học lên cao. Đặc biệt là thời gian ở Nhật không bị giới hạn.

Chi phí du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Chi phí đi du học Nhật Bản là vấn đề được nhiều gia đình quan tâm khi muốn đưa con em sang Nhật du học. Vậy thực tế du học Nhật Bản hết bao nhiêu tiền?

Vậy tổng chi phí thực tế đối với ứng viên chưa biết tiếng Nhật là = 200 triệu + 20 triệu học tiếng + khoảng 10 triệu phát sinh (khám sức khỏe, chứng minh tài chính, đi lại) = 230 triệu, đây là tổng số chi phí dự kiến để đi được du học Nhật Bản trong năm 2018.

Số tiền 230 triệu này bao gồm các khoản sau:

+ Khi ở Việt Nam

Phí dịch vụ cho công ty tư vấn

Phí làm hồ sơ giấy tờ

Tiền ăn, ở, học khoảng 3 – 4 tháng ở cty làm dịch vụ du học

Phí làm visa

Phí chứng minh tài chính

Vé máy bay từ Việt Nam sang Nhật Bản

+ Khi ở Nhật Bản

Học phí, sách vở, đồng phục, bảo hiểm… cho 1 năm đầu tiên

Lệ phí nhà ở (ký túc xá) 6 tháng

Phí khám sức khỏe

Tiền đóng bảo hiểm

Phí đăng ký điện thoại, internet (nếu muốn)

Phí đăng ký làm thẻ ngoại kiều (giống như CMND của Việt Nam)

Phí đăng ký xin đi làm thêm

Chú ý: Học phí các trường đại học ở Nhật Bản có thể khác nhau

Điều kiện đi du học Nhật Bản

Điều kiện tham gia là các bạn từ 18 đến 30 tuổi, trình độ tiếng Nhật tối thiểu N5 (chỉ cần học hai tháng); tốt nghiệp cấp 3 trở lên; không quan trọng về sức khỏe.

Đối với các bạn tốt nghiệp Cao Đẳng, hay Đại học là một lợi thế. Đối với những bạn từ 30 tuổi trở lên, nếu chứng minh được quá trình học tập và làm việc của bản thân là xuyên suốt và không bị gián đoạn trong khoảng thời gian từ sáu tháng đến một năm thì hoàn toàn có thể tiến hành làm hồ sơ du học Nhật Bản.

Đối với những bạn chưa có bằng chứng nhận tiếng Nhật, các bạn hoàn toàn vẫn có thể đăng ký tham gia du học Nhật Bản với giấy chứng nhận đã học khoảng 150 giờ tiếng Nhật tại các trường Nhật Ngữ ở Việt Nam.

Tuy nhiên, chỉ có một số ít trường Nhật Ngữ nào ở Việt Nam đủ điều kiện cung cấp giấy chứng nhận được phía Nhật Bản chấp nhận

Học sinh có thể lựa chọn khóa học phù hợp với tiêu chí và năng lực của mình từ một đến hai năm (học ngôn ngữ, học nghề, học đại học…).

Du học Nhật Bản việc làm thêm

Tại Nhật, nhất là những thành phố lớn như Tokyo, Osaka, Kobe… việc tìm được một công việc phù hợp là tương đối dễ dàng.

Có nhiều việc làm thêm cho sinh viên, phần lớn các công việc yêu cầu phải nói được tiếng Nhật ở mức cơ bản.

Ví dụ như nhân viên siêu thị, cửa hàng, dịch vụ giặt là… Một số bạn có thể làm bán thời gian cho các công ty. Lương tính theo giờ, các công việc lao động chân tay có thù lao khoảng 700-1200 Yên/giờ (khoảng 180.000 – 320.000 đồng mỗi giờ)”. Nếu làm đủ 28 tiếng/tuần, mỗi tháng các bạn du học sinh có thể đủ tiền trang trải chi phí sinh hoạt.

Học Ngôn Ngữ Nhật Có Khó Không? Dễ Tìm Việc Không?

Học Ngôn ngữ Nhật có khó không luôn là trăn trở của nhiều bạn học sinh khi lựa chọn ngành học. Cùng tìm hiểu một vài thông tin về ngành ngôn ngữ Nhật để có lựa chọn đúng.

Trong bối cánh mối quan hệ hợp tác, tình hữu nghị giữa hai nước Việt – Nhật ngày càng bền chặt, Ngôn ngữ Nhật trở thành ngoại ngữ được đông đảo bạn trẻ chọn học, như một công cụ hiệu quả để khẳng định bản thân trong doanh nghiệp. Và khi bắt đầu tìm hiểu về ngành Ngôn ngữ Nhật thì rất nhiều bạn trẻ sợ ngành này khó vì có nhiều bảng chữ cái, cách viết khác biệt lớn với tiếng Việt hay văn hoá hai nước cũng có nhiều điểm không tương đồng.

Học ngôn ngữ Nhật không hề dễ nhưng cần có phương pháp học

Ngôn ngữ Nhật là gì?

Ngôn ngữ Nhật được xem là ngôn ngữ quốc tế. Sinh viên theo học ngành này được trang bị khối kiến thức nền tảng, chuyên sâu về ngôn ngữ – văn hóa nhật Bản để sử dụng thành thạo và lưu loát 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết tiếng Nhật. Bên cạnh đó, sinh viên được trang bị những kiến thức bổ trợ về lịch sử, văn hoá, kinh tế, xã hội. . . để sau khi ra trường có thể tự tin làm việc trong tất cả các lĩnh vực khác nhau.

Bên cạnh việc được đào tạo kiến thức chuyên môn, sinh viên còn được phát triển về các kỹ năng mềm, rèn luyện các nguyên tắc trong giao tiếp, ứng xử và thái độ làm việc chuyên nghiệp của người Nhật để dễ dàng hòa nhập với môi trường làm việc quốc tế.

Học Ngôn ngữ Nhật có khó không?

Ngôn ngữ Nhật hay bất cứ ngành ngôn ngữ nào thì khởi điểm luôn là con số 0 tròn trĩnh. Bất cứ một ngôn ngữ nào cũng có điểm riêng biệt, nét đặc sắc và cái khó riêng. Để chinh phục được một thứ tiếng mới ngoài tiếng Mẹ đẻ thì bạn thật sự phải đủ đam mê và kiên trì, đặc biệt là Ngôn ngữ Nhật thì bạn phải cố gắng gấp nhiều lần.

Trong Ngôn ngữ Nhật có 3 bộ chữ: Hiragana, Katakana và Kanji. Trong đó thì bộ chữ Hiragana là bộ chữ mềm phổ biến và cơ bản nhất mà bất cứ ai theo học tiếng Nhật đều phải nắm vững. Bộ chữ Katakana là bộ chữ cứng, thường dùng để viết các từ mượn của nước ngoài. Cuối cùng, Kanji là bộ chữ bắt nguồn từ chữ Hán, với số lượng khoảng 3000 chữ.

Khi bắt đầu bạn sẽ làm quen với bộ chữ Hiragana, bạn sẽ thấy choáng ngợp với số lượng chữ cái nhiều hơn tiếng Việt. Tiếp theo là bảng Katakana với việc vay mượn từ tiếng nước ngoài đặc biệt là tiếng Anh, đòi hỏi bạn cũng phải có một số lượng từ vựng tiếng Anh mới có thể thuận lợi trong việc học chữ bảng cái tiếng Nhật. Vấn đề trở nên nan giải hơn khi bắt đầu đến với hệ thống chữ Kanji, với số lượng 3000 chữ thì có đến gần 2000 chữ thông dụng. Mỗi chữ Hán mang một ý nghĩa khác nhau khi kết hợp với các từ khác nhau, và cách viết khác nhau. Đây cũng được xem là những yếu tố tạo nên độ khó của Ngôn ngữ Nhật.

Đừng thấy số lượng 3 bộ chữ mà vội nản lòng vì bên cạnh bộ chữ kanji tao lên độ khó cho Ngôn ngữ Nhật thì hai bộ chữ Hiragana và Katakana lại không hề khó chút nào. Nếu chăm chỉ luyện tập hằng ngày thì có thể chỉ trong vòng 2 tuần là bạn đã nằm lòng cả 2 bộ chữ. Cứ từng bước kiên trì thì chẳng mấy chốc bạn đã có thể dùng thành thạo 3 bộ chữ.

Phát âm có lẽ là điều lý thú nhất đối với các học viên theo ngành Ngôn ngữ Nhật. Việc phát âm đúng và hay đều tạo nên sự phấn khích và động lực cho mỗi học viên. Ngôn ngữ Nhật phát âm rất đơn giản, cũng giống như tiếng Anh, Ngôn ngữ Nhật có 5 nguyên âm: u – ê – o – a – i và đọc lần lượt là ư – ê – ô – a – i. Các âm khác được đọc bằng cách ghép thêm các phụ âm như k – m – n – s. . . . vào trước các nguyên âm và đọc tương tự như vậy. Chỉ cần bạn cố gắng luyện tập, để ý về âm điệu, ngữ điệu, nhớ được mặt chữ và ý nghĩa của từ vựng thì bạn có thể phát âm và viết lưu loát thành thạo.

Việt Nam chúng ta có câu “phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam”, tuy người Nhật không có câu ví von như vậy những ai theo học Ngôn ngữ Nhật đều biết ngữ pháp Nhật cũng bão táp không kém. Nếu như trong tiếng Việt hoặc tiếng Anh cấu trúc trong một câu sẽ là chủ ngữ (subject) – động từ (verb) – vị ngữ (object) thì trong tiếng Nhật lại đảo ngược vị trí của vị ngữ và động từ, tức là vị trí trong câu sẽ là chủ ngữ – vị ngữ – động từ. Ví dụ như trong tiếng Việt chúng ta có câu “Tôi ăn cơm” thì trong tiếng Nhật sẽ là “tôi cơm ăn”.

Thật ra đây không phải là vấn đề quá khó khăn, khi mới bắt đầu có thể sẽ hơi bỡ ngỡ, nhưng chỉ cần ghi nhớ công thức vị trí, chịu khó luyện tập thường xuyên thì đó sẽ không còn là trở ngại quá lớn. Tuy vậy thì ngôn ngữ Nhật cũng giống như các ngôn ngữ khác, cũng có các cấu trúc ngữ pháp đặc biệt, nếu không được luyện tập và “nhai đi nhai lại” thường xuyên thì sẽ rất bị trôi vào quên lãng.

Khi đã xác định được ngành học cho tương lai và quyết tâm theo đuổi đam mê thì việc lựa chọn được môi trường phù hợp để giúp bạn theo đuổi ước mơ là điều vô cùng quan trọng.

Học ngành Ngôn ngữ Nhật mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn

Cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Nhật

Sinh viên học ngành Ngôn ngữ Nhật sau khi ra trường có nhiều cơ hội việc làm với mức lương vô cùng hấp dẫn. Hội nhập và đầu tư quốc tế hàng loạt các doanh nghiệp, công ty, tập đoàn đa quốc gia Nhật Bản vào Việt Nam tạo nên sự đa dạng về vị trí và công việc cho các sinh viên học ngành Ngôn ngữ Nhật.

Một số vị trí khi học Ngôn ngữ Nhật bạn có thể tham khảo như:

Trợ lý, thư ký giám đốc cho các công ty, doanh nghiệp, cơ quan ngoại giao, tổ chức của Nhật Bản; hay các công ty có 100% vốn Nhật Bản, công ty liên doanh với Nhật Bản.

Quản lý: Làm việc tại các công ty chuyên về du lịch, nhà hàng, khách sạn Nhật Bản, khách sạn tiếp đón du khách người Nhật Bản.

Biên dịch, phiên dịch viên tiếng Nhật tại tập đoàn, công ty liên doanh Nhật Bản, soạn thảo văn bản, dịch tiếng Nhật sang tiếng Việt và tiếng Việt sang tiếng Nhật.

Giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng, trung tâm ngoại ngữ, trường dạy nghề, tư vấn đào tạo du học Nhật Bản.

Chuyên viên Marketing: Tổ chức sự kiện, thực hành các giao dịch thương mại tại công ty; quản lý website, Fanpage, Blog tiếng Nhật cùng viết bài cho các sản phẩm của công ty bằng tiếng Nhật.

Chuyên viên đàm phán, ký kết hợp đồng của công ty Nhật Bản.

Làm việc tại Nhật Bản: Với vốn tiếng Nhật đã có bạn có thể đi du học, du lịch và tìm công việc tại Nhật Bản như văn phòng, hành chính, lễ tân, tiếp viên hàng không, tiếp thị, tư vấn….

Trường Đại học FPT được biết đến là 1 trong những trường hàng đầu đào tạo về các ngành quốc tế. Tại Đại học FPT, sinh viên sẽ được học ngoại ngữ với 100% giáo viên nước ngoài giúp tăng khả năng giao tiếp và sử dụng tiếng Nhật, tạo môi trường quốc tế năng động ngay tại giảng đường. Sinh viên theo học Ngôn ngữ Nhật tại Đại học FPT còn được đào tạo song song ngoại ngữ thứ hai là tiếng Anh. Đặc biệt, sinh viên có cơ hội tham gia chương trình trao đổi sinh viên với các trường Đại học nổi tiếng ở Nhật Bản như Kyoto University of Foreign Studies, Shinshu University hoặc Rissho University, kéo dài 1 – 2 học kỳ. Đây chính là điểm mới nổi bật so với các chương trình hiện có ở Việt Nam.

Học ngôn ngữ Nhật có khó không còn phụ thuộc vào đam mê và phương pháp học của từng người. Chinh phục được tiếng Nhật sẽ mở ra nhiều cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn.

Hồng Vân