Tiếng Pháp Học Có Khó Không

--- Bài mới hơn ---

 • Tự Học Tiếng Phạn (Tập 1)
 • Cách Học Tiếng Pháp Dành Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Các Bước Để Học Tiếng Pháp Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Top 3 Phần Mềm Học Tiếng Pháp Tốt Nhất Trên Smartphone Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Học Tiếng Pháp Ở Đâu Để Có Giá Rẻ Tại Tphcm
 • Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Hãy đồng hành cùng Cap France trường dạy tiếng pháp uy tín chất lượng nhất hiện nay. Với các khóa học nổi tiếng như:

  Tiếng pháp cơ bản Tiếng pháp giao tiếp Học tiếng pháp miễn phí

  Học Tiếng Pháp hoặc bất kỳ một ngoại ngữ nào không hề dễ, đơn giãn và không nhanh như bạn tưởng. Ở Pháp không vội được đâu các bạn.

  Ở Pháp, mọi người hay nói với nhau rằng: Ở Pháp không vội được đâu.

  Đúng vậy! Nói đến thủ tục hành chính bên Pháp, và cuộc sống bên Pháp, không vội vàng được, các bạn cứ bình tĩnh, giải quyết từ từ, đúng luật đâu sẽ vào đấy.

  Khi nói đến chuyện học Tiếng Pháp cũng vậy. Không vội vàng được đâu các bạn.

  Nếu bạn đã từng học 1 ngoại ngữ, bạn sẽ hiểu giữa việc học xong và việc bạn tiếp nhận được bao nhiêu kiến thức, bạn giữ lại được bao nhiêu từ vựng, bạn nhớ được điểm ngữ pháp nào, bạn nghe được, nói được không, đó là 2 việc HOÀN TOÀN KHÁC NHAU.

  Mình đã từng gặp rất nhiều bạn, học hệ 12 năm tiếng pháp, 4 năm đại học tiếng pháp mà đụng đến việc thi delf b2 cũng trầy trụa. Có bạn học 4 năm sư phạm Pháp, ra trường đi dạy 2 năm trong trường cấp 3, sang Pháp học dự bị Tiếng 1 năm, thi DELF B2 cũng chỉ đủ điểm qua, đủ thấy việc học nó gian giải.

  LIỆU BẠN CÓ THỂ LẤY ĐƯỢC DELF B2, hay B1 trong 3 tháng không? Hay A2, trong 1-2 tháng không. Mình muốn khẳng định với các bạn KHÓ HƠN LÊN TRỜI BẮT SAO.

  Nhiều bạn chưa bao giờ học Tiếng Pháp, hoặc chưa bao giờ học bất kỳ ngoại ngữ nào, khi được chia sẻ sẽ mất tầm 14 – 16 tháng mới đạt DELF B2, với điều kiện học cấp tốc, ngày nào cũng phải học, và dành ít nhất 3-4 giờ tự học ở nhà, các bạn thường thốt lên SAO LÂU DỮ VẬY ?

  Đúng vậy, DELF B2 hay B1 đâu dễ lấy đâu các bạn. Để đạt được trình độ đó cũng cần thời gian để bạn có vốn từ vựng, ngấm ngôn ngữ.

  Bạn hãy tưởng tượng, mỗi ngày nếu bạn nạp được 10 từ vựng vào người, 1 tháng 300 từ, 12 tháng được 3.600 từ. Để giao tiếp được bạn cần khoảng 5000-6000 ngàn từ, bạn phải mất khoảng 14 – 16 tháng. (Với điều kiện 10 từ vựng đó bạn không được quên). Chưa kể đến ngữ pháp Tiếng Pháp không dễ như Tiếng Anh. Nó là ngoại lệ của ngoại lệ. Liệu các bạn đạt được B1, B2 trong 3-4 tháng không? Chỉ có thể nếu bạn là thần đồng ngôn ngữ.

  Rất nhiều nơi tư vấn, hứa hẹn, bạn sẽ học xong B1 trong 1,5 tháng – 2 tháng. Giữa việc học xong, và việc đạt được là 2 chuyện hoàn toàn khác nhau. Và khẳng định với các bạn rằng, học xong trình độ của các bạn vẫn không khác gì chưa học đâu ạ. Liệu các bạn giữ được bao nhiêu từ vựng trong người, tiếp nhận được bao nhiêu lượng kiến thức ngữ pháp, có thể nghe nói được không. Chỗ nào tư vấn các bạn vậy, đó là người chẳng hiểu gì về Tiếng Pháp, cũng như việc học Tiếng Pháp. Rồi lại phải bắt đầu tìm 1 nơi uy tín khác để theo học lại từ đầu, vừa mất thời gian, vừa mất tiền bạc.

  Đối với việc học Tiếng Pháp phải thật sự kiên nhẫn, góp nhặt mỗi ngày, luôn cố gắng đổi mới phương pháp học để giữ cho mình luôn hứng thú với Tiếng Pháp, không cảm thấy nản, và quan trọng KHÔNG BAO GIỜ BỎ CUỘC.

  Tại Tiếng Pháp Cap France luôn khuyến khích các bạn tham gia lớp Tiếng Pháp thông thường, nếu bạn không đảm bảo được thời lượng học ở nhà mỗi ngày.

  Nếu bạn cần gấp Tiếng Pháp để đi du học, định cư, xin quốc tịch, bạn có thể tham gia lớp Tiếng Pháp Cấp Tốc Ở Cap France, tuy nhiên, bạn phải cam kết, đảm bảo việc tự học ở nhà, thì Cap France cam kết, đảm bảo với bạn sẽ đạt được đúng trình độ sau mỗi khóa học.

  LỘ TRÌNH KHÓA HỌC CẤP TỐC Ở CAP FRANCE:

  Học ngoại ngữ thì phải nói được, nếu không thì chúng ta không nên mất thời gian và tiền bạc để học ngoại ngữ làm gì.

  Tags: hoc tieng phap co kho khong, day tieng phap, hoc tieng phap mien phi, tieng phap co ban, hoc tieng phap, tieng phap giao tiep

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ưu Điểm Và Khó Khăn Khi Học Tiếng Pháp
 • ​người Trưởng Thành Học Tiếng Pháp Có Khó Không?
 • Học Tiếng Pháp Có Khó Hay Không
 • Học Tiếng Pháp Khó Không Và 4 Lưu Ý Khi Học Tiếng Pháp
 • Học Tiếng Pháp Có Khó Không?
 • Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Sẽ Không Còn Nhàm Chán

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Không Hề Nhàm Chán!
 • Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Sẽ Không Nhàm Chán
 • Học Tiếng Pháp Hiệu Quả Mà Không Cần Học Thêm
 • Học Tiếng Pháp Để Trở Nên Khác Người
 • Thông Báo Tổ Chức Thi Chứng Chỉ Nlnn Của Trường Đại Học Hà Nội Kỳ Thi Ngày 12.01.2020
 • Mọi người đều hiểu tầm quan trọng của việc học ngữ pháp tiếng Anh, nhưng với nhiều người, việc học ngữ pháp lại không hề thú vị chút nào. Nếu bạn cũng nằm trong số đó, hãy thử học ngữ pháp theo một cách khác xem. Sự nhàm chán sẽ không còn tồn tại! Đăng ký kiểm tra Trình Độ Tiếng Anh Miễn Phí (nhận điểm ngay và được tư vẫn miễn phí về việc học tiếng anh)

  Bạn hãy xem ngữ pháp như là một bài tập để tăng cường sự nhanh nhạy và sắc bén với ngôn ngữ. Nếu chỉ học ngữ pháp thôi thì chắc chắn không đủ để giúp bạn giỏi tiếng Anh, nhưng lại là nền tảng cho vốn kiến thức của bạn sau này. Bạn hãy coi ngữ pháp là một bài tập sinh lý mà các cầu thủ hay vận động viên vẫn làm: những bài tập đều đặn để chuẩn bị trước trận đấu quan trọng. Vậy bí quyết nào cho việc học ngữ pháp hiệu quả?

  1. Học có chọn lọc

  Bạn thường học ngữ pháp theo cách nào? Bạn sẽ ôm lấy một cuốn sách ngữ pháp và đọc từ đầu đến cuối sách với hy vọng sẽ cải thiện khả năng của mình ư? Đừng phí phạm thời gian nữa! Việc học hiệu quả phải được đặt lên hàng đầu.Điều đó có nghĩa là bạn chỉ nên tập trung vào những phần mình còn yếu.Bạn có thể làm các bài tập kiểm tra kiến thức tổng hợp trong một số cuốn sách và tự phát hiện ra lỗ hổng của mình.Một số trang web cũng cung cấp các dạng bài tập kiểm tra giúp bạn phát hiện ra điều này.

  2. Học một cách chủ động

  Một cuốn sách tự học ngữ pháp thường chia ra thành các đề mục khác nhau. Để tối ưu hoá việc học, bạn cần phải

  (i) trả lời các câu hỏi trong mỗi đề mục

  (ii) đối chiếu các câu trả lời

  (iii) cố gắng tự mình rút ra các quy tắc ngữ pháp

  (iv) đọc các phần hướng dẫn trong sách để kiểm tra khả năng hiểu biết của bạn. Học ngữ pháp nên là một nhiệm vụ mà bạn đặt ra để giải quyết vấn đề hơn là thứ mà bạn phải tìm thấy niềm yêu thích.

  3. Học theo hoàn cảnh

  Hãy học theo phương pháp lấy thực hành làm cơ sở! Nếu mỗi quy tắc có rất nhiều các trường hợp đặc biệt ư?Bạn đừng quá lo lắng vì có khi bạn chẳng bao giờ cần đến chúng.Cách tốt nhất là bất kỳ lúc nào bạn cũng để ý đến các dấu hiệu ngữ pháp.Ví dụ, khi bạn đọc một bài nào đó, bạn hãy xem là người ta đã sử dụng giới từ/ tính từ/ trạng từ như thế nào?Hãy ghi chú lại nếu cần thiết.Chỉ khi bạn thực sự muốn tìm hiểu một vấn đề gì thì bạn mới có động lực để học tập nó.

  4. Tự khuyến khích mình

  Hãy đối diện với vấn đề của bạn! Đối với hầu hết mọi người, việc học ngữ pháp rất nhàm chán và buồn tẻ.Chính vì thế có rất nhiều cách để khuyến khích mình. Chẳng hạn, bạn có thể đặt mục tiêu lấy một chứng chỉ, như IELTS và TOEIC, tham gia vào cộng đồng trên mạng, lập kế hoạch cho một chuyến xuất ngoại hoặc cố gắng để kiếm được một người bạn chat hợp gu qua mạng.

  5. Chọn một cuốn sách tự học phù hợp

  Sách luôn là người bạn tốt.Bạn có thể mua một cuốn sách ngữ pháp trong đó có nhiều dạng bài tập, nhưng nhớ là phải có phần lời giải ở mặt sau của cuốn sách để dễ dàng đối chiếu. Đồng thời một cuốn sách phù hợp với trình độ hiện tại của bạn thì sẽ hữu ích hơn nhiều vì các cuốn thường được phân theo các trình độ khác nhau. Đầu tiên bạn nên trả lời một số câu hỏi và cân nhắc liệu cuốn sách có khó hay là dễ quá so với khả năng tiếp thu của bạn không? Một cuốn sách giáo khoa nào mà chia các đề mục ngữ pháp theo các mức trình độ tăng dần cũng là một sự lựa chọn thông minh.

  1.1 Giảng viên: Là hai thầy cô giáo trẻ người Mỹ vô cùng vui tính, tận tâm với việc giảng dạy

  Thầy William (Người Mỹ): Tốt ngiệp đại học University of New Hampshire (Mỹ) chuyên ngành về Comunication. Là một thầy giáo trẻ trung (SN 1980), hài hước, nhiệt tình, phương pháp sư phạm tốt.Đặc biệt, vì yêu thích và có vốn hiểu biết rất rộng về văn hóa và con người Việt Nam nên bài giảng của thầy rất phong phú, có chiều sâu và dễ hiểu.

  Cô Liza: Tốt nghiệp trường College of William and Mary, Williamsburg, USA, chuyên ngành xã hội học. Cô là một giáo viên tiếng Anh chuyên nghiệp với nhiều năm giảng dạy tại nhiều trường ở Việt Nam và Trung Quốc, như: Đại học Aptech, Hanoi Academy ( Việt Nam), Trường ngôn ngữ Quốc tế ( Trung Quốc) . Cô hấp dẫn tất cả mọi người xung quanh bởi dáng người cao ráo, khuôn mặt thanh tú và tươi tắn như Kate Middletton, vợ hoàng tử Willliam. Các học sinh đều nhận xét: Cô Liza là giáo viên xinh đẹp và duyên dáng nhất mà các bạn từng tiếp xúc.

  1.2 Mục tiêu của khóa học: Giúp học viên có thể sử dụng tiếng anh một cách hiệu quả, đơn giản và tự nhiên trong giao tiếp hàng ngày cũng như hiểu, giải quyết được các tình huống thực tế trong công việc và học tập.

  1.4 Phương pháp giảng dạy:

  * Khuyến khích học viên involved vào bài giảng: Giảng viên đưa ra các hoạt động tập thể trong đó có thể maximum thời gian học viên có thể thực hành speaking and listening.

  * Không khí học tập: Thân thiện, cởi mở và nghiêm túc.

  * Chú trọng đến phần phản xạ và phát âm: Học viên được giảng viên hướng dẫn và sửa rất kỹ phần phát âm cho từng học viên.

  2.1 Giảng viên: Miss Hà Thu và Miss Hồng là các giáo viên trẻ nhiệt tình và có phương pháp giảng dạy tiếng anh hết sức thú vị và hiệu quả và rất phù hợp với các học sinh ở level thấp. Hai cô giáo có thành tích học tập và công tác xã hội rất đáng nể:

  Miss Hồng:

  – Giải ba anh quốc gia năm lớp 11, cựu học sinh chuyên ngữ

  – Đạt 8.0 IELTS từ năm lớp 12

  – Giảng viên tiếng anh trường đại học Hà Nội từ năm 2009

  – Biên tập viên, MC VTV2

  – Có nhiều thành tích suất sắc trong hoạt động đoàn trường đại học Hà Nội

  – Chủ tịch CLB Marketing trường đại học Hà Nội

  Miss Hà thu:

  – Lớp 11 giải nhì học sinh giỏi tiếng anh toàn quốc

  – Sinh viên suất sắc của trường đại học Hà Nội (điểm tổng kết trung bình hàng năm đều từ 8.5 trở lên)

  – 8.0 IELTS vào năm 2009 với tất cả các điểm IELTS nổi bật như sau: Reading 8.0, Listening 8.5, Speaking 8.0, Writing 8.0

  – Hai năm kinh nghiệm trợ giảng, giáo viên tiếng anh tại The IELTS academy (Trung tâm IELTS uy tín nhất tại Hà Nội)

  – Thành tích hoạt động đoàn thể suất sắc: Chủ tịch CLB Marketing của trường đại học Hà Nội, bí thư chi đoàn

  – Hoa Khôi đại học Hà Nội

  – Chủ tịch CLB tiếng anh IESC (IELTS speaking club tại số 89 ngõ 27 Đại Cồ Việt)

  2.2 Giáo trình được thiết kế riêng công phu và tỷ mỷ:

  Giáo trình được biên soạn và tổng hợp bởi các thầy giáo hàng đầu tại trung tâm hơn 10 cuốn sách của những nhà xuất bản nổi tiếng như Cambrige, Longman..là grammar practice, round up 5, vocabulary in use, vocabulary practice,…

  – Mỗi buổi học, học viên sẽ được hướng dẫn một cách chi tiết và thực hành các mẫu câu trong tiếng anh mức độ từ đơn giản đến phức tạp dần lên như từ các câu đơn đến các câu phức, các mẫu câu nhấn mạnh…

  – Mỗi buổi học sẽ tập trung phân tích và chữa một đến 2 lỗi phổ biến trong viết của học sinh như lỗi về dùng thì, thời, lỗi về dùng các loại từ, giới từ, mạo từ, linking words…

  – Sau khi hoàn thành khoá học, học viên có thể viết được các paragraph với việc sử dụng linh hoạt các cấu trúc ngữ pháp phức tạp mà hầu như không mắc phải một lỗi ngữ pháp nào và hoàn toàn có khả năng tự check lỗi ngữ pháp khi viết bài và tạo tiền đề vững chắc khi chuyển sang viết bài luận.

  Để đảm bảo chất lượng giảng dạy và giáo viên có thể theo sát trình độ học viên, số lượng học viên tối đa của mỗi lớp là 15-20 học viên. (Ưu tiên cho các bạn đăng ký sớm)

  RES_Reliable English School

  là trung tâm ngoại ngữ chuyên về

  ,

  chất lượng, hiện có cơ sở tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh với đội ngũ giáo viên bản xứ (Anh, Úc, Mỹ, Canada) nhiều kinh nghiệm, chuyên môn cao. Dù chỉ mới thành lập từ tháng 05/2008 nhưng RES đã nhanh chóng đạt được vị trí số 1 về luyện thi IELTS tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh nhờ vào chất lượng giáo viên nước ngoài suất sắc quen thuộc với sinh viên nhiều trường ĐH Ngoại Thương, Quốc Gia, Kinh tế, Ngân Hàng như: Elizabeth, Brendan, …cùng đội ngũ tư vấn, nhân viên tận tâm và chuyên nghiệp. Thành tích nổi bật của RES là đã có 3 học viên đạt 8.5 IELTS, hơn 50 học viên đạt 8.0 IELTS và hàng trăm học viên đạt 7.5.

  Đăng ký kiểm tra Trình Độ Tiếng Anh Miễn Phí Đăng ký học thử Đăng ký thi thử IELTS Đăng ký tư vấn du học miễn phí

  Thông tin liên hệ

  Hà Nội:

  Số 89/27, Đại Cồ Việt Tel 04.36231575

  Số 2, ngõ 850, đường Láng – Tel: 0432595447

  TP. Hồ Chí Minh:

  Số 197 Nguyễn Văn Thủ , Quận 1 – Tel: 08 36031143

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ngữ Pháp Tiếng Anh Lớp 8: Tổng Hợp Các Thì Trong Tiếng Anh Lớp 8
 • Hướng Dẫn Học Sinh Học Tốt Ngữ Pháp Tiếng Anh Lớp 8
 • Hệ Thống Kiến Thức Ngữ Pháp Tiếng Anh Lớp 8
 • Các Website Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Miễn Phí Tốt
 • Muốn Học Tốt Ngữ Pháp Tiếng Anh Cấp 2 Phải Nhớ Điều Này!
 • Học Tiếng Anh Giao Tiếp Đà Nẵng Có Quan Trọng Ngữ Pháp Không

  --- Bài mới hơn ---

 • Giải Thích Ngữ Pháp Tiếng Anh
 • Vì Sao Nên Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Chuyên Sâu?
 • Khi Nào Thì Nên Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Chuyên Sâu ? Vì Sao?
 • Mẹo Giúp Bạn Học Giỏi Ngữ Pháp Tiếng Anh Thật Đơn Giản
 • Ngữ Pháp Toeic : Học Gì & Học Như Thế Nào?
 • slide 1:

  slide 2:

  Thực ra việc ngữ pháp có quan trọng trong giao tiếp tiếng Anh hay không phụ thuộc vào trình độ của bạn đang ở đâu hay mục tiêu học tiếng Anh giao tiếp của bạn là gì. Nếu bạn ở trong những trường hợp như: + Bạn có mục tiêu thấp ngắn hạn khi học tiếng Anh giao tiếp + Bạn mới bắt đầu học tiếng Anh từ đầu Đối với những trường hợp này bạn cần tập trung vào ngữ pháp từ vựng và rèn luyện các kỹ năng nghe nói thay vì chú tâm vào ngữ pháp bởi vì nó không thực sự cần thiết. Tuy nhiên nếu bạn đang ở một giai đoạn một trình độ cao hơn. ứng dụng ngữ pháp trong khi giao tiếp tiếng Anh có rất nhiều lợi ích: Giao tiếp trở nên dễ hiểu hơn Trong một số trường hợp ngữ pháp rất quan trọng khiến cho câu chuyện trở nên rõ ràng và dễ hiểu hơn. Việc thiếu ngữ pháp sẽ có thể dẫn đến một số tình huống sau: + Bạn sẽ không thể hiểu hoặc hiểu sai nghĩa của người đối thoại. + Bạn khiến người đối diện cũng không thể hiểu được ý của mình. Đôi khi chỉ cần sử dụng sai một từ hay một cấu trúc thì mọi thứ đã chuyển sang một hướng khác rồi đấy Tiết kiệm thời gian học từ vựng mới Trong tiếng Anh bạn có thể gặp rất nhiều từ đi liên với một cấu trúc nào đấy hay là những từ là biến thể của một từ khác dưới dạng các thì chẳng hạn. Nếu bạn học ngữ pháp thì sẽ hiểu được rất nhiều cấu trúc và từ vựng đặc biệt này bạn không mất công phải tra từ điển và đôi lúc còn tra không ra từ vựng nữa. Như vậy đôi khi chỉ cần học ngữ pháp tiếng Anh tốt bạn sẽ tiết kiệm được khối thời gian học từ mới đấy. Hoàn thiện các kỹ năng khác Nếu từ vựng là nguyên liệu cho giao tiếp thì ngữ pháp có thể coi là xương sống giúp câu từ vận hành trơn tru vậy. Ngữ pháp tiếng Anh có vai trò quan trọng trong phát triển các kỹ năng khác của tiếng Anh như khả năng tư duy giúp bạn đọc tài liệu nhanh hơn chuẩn hơn nghe tiếng Anh tốt hơn hay cải thiện kỹ năng viết của mình hoàn thiện hơn. Ngữ pháp thực sự hữu ích cho bạn trong quá trình học tiếng Anh giao tiếp rất nhiều. Nâng cao sự chuyên nghiệp

  slide 3:

  slide 4:

  Nguồn: https://www.iris.edu.vn/hoc-tieng-anh-giao-tiep-da-nang-co-quan-trong-ngu- phap-khong-

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tầm Quan Trọng Của Học Ngữ Pháp Khi Học Tiếng Anh
 • Ngữ Pháp Tiếng Anh Là Gì ?có Quan Trọng Hay Không
 • Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Có Thực Sự Quan Trọng Hay Không?
 • Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Qua Bài Hát
 • Combo Tự Học Giao Tiếp Tiếng Anh Qua Truyện Cười + Ngữ Pháp Tiếng Anh Vui Nhộn (Basic + Beginners), Bảng Giá 1/2021
 • Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Có Thực Sự Quan Trọng Hay Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Ngữ Pháp Tiếng Anh Là Gì ?có Quan Trọng Hay Không
 • Tầm Quan Trọng Của Học Ngữ Pháp Khi Học Tiếng Anh
 • Học Tiếng Anh Giao Tiếp Đà Nẵng Có Quan Trọng Ngữ Pháp Không
 • Giải Thích Ngữ Pháp Tiếng Anh
 • Vì Sao Nên Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Chuyên Sâu?
 • Một số người nghĩ rằng việc học ngữ pháp tiếng Anh chỉ quan trọng đối với giáo viên, hoặc khi bạn còn ngồi trên ghế nhà trường và cần rèn luyện ngữ pháp để có thể hoàn thành các bài kiểm tra tại lớp. Hoặc ngữ pháp tiếng Anh không có tầm quan trọng thực sự khi giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày. Điều này chắc chắn không đúng. Ngữ pháp bất kể quốc gia hay ngôn ngữ nào đều là nền tảng để học giao tiếp tiếng Anh tốt. Khi một thông điệp được chuyển đi với ngữ pháp chính xác, điều này sẽ khiến người nghe dễ dàng hiểu được mục đích và ý nghĩa của thông điệp đó. Để giao tiếp tiếng Anh, người học ngoại ngữ nên học ngữ pháp tiếng Anh căn bản trước tiên.

  Viết không đúng dấu chấm câu và phạm lỗi ngữ pháp khiến người nghe rất khó hiểu và đôi khi sẽ hiểu sai ý của bạn. Người đọc có lẽ phải quay lại và đọc lại câu nhiều lần vì họ không hoàn toàn chắc chắn ý nghĩa của nó. Người nghe hoặc đọc có khả năng hiểu sai hoặc thậm chí bỏ cuộc và không đọc hoặc nghe thêm nữa. Trong ngôn ngữ học, ngữ pháp là tập hợp các quy tắc cấu trúc ảnh hưởng đến thành phần của mệnh đề, cụm từ và từ vựng trong bất kỳ ngôn ngữ nào.

  1. Lý do tại sao bạn nên dùng ngữ pháp khi nói và viết

  • Các quy tắc ngữ pháp có thể giúp người học phát triển thói quen suy nghĩ một cách hợp lý và rõ ràng. Sau khi học ngữ pháp, người học có thể sử dụng một ngôn ngữ chính xác hơn.
  • Nếu không học ngữ pháp tiếng Anh căn bản tốt, việc học giao tiếp bằng tiếng Anh sẽ không được rõ ràng và chính xác. Ngữ pháp giúp bạn không bị hiểu lầm trong khi thể hiện suy nghĩ và ý tưởng của bạn.
  • Ngữ pháp cải thiện sự lưu loát khi nói tiếng Anh. Khi một người đã học ngữ pháp, họ có thể biết cách tổ chức và thể hiện ý tưởng trong đầu họ mà không gặp khó khăn gì. Kết quả, họ sẽ có thể nói, đọc và viết ngôn ngữ trôi chảy hơn.
  • Nhiều nhà tuyển dụng ngay lập sẽ loại bỏ những đơn xin việc có chứa các lỗi ngữ pháp và được viết kém. Do đó, bạn cần phải ghi nhớ điều này khi nộp đơn xin việc.
  • Khi viết thay mặt cho tổ chức của bạn, điều quan trọng là sử dụng đúng ngữ pháp, và khiến người đọc tin tưởng vào chuyên môn của bạn. Nếu bạn không thể viết đúng, bạn có thể khiến người đọc không tin tưởng về thông tin mà bạn đưa ra.
  • Một người có kỹ năng ngữ pháp kém có thể tạo ấn tượng tiêu cực cho người khác. Một số người coi ngữ pháp tốt là một dấu hiệu sự thông minh.
  • Viết và học nói tiếng Anh đúng giúp bạn có được sự tín nhiệm. Nếu bạn đang cố gắng xây dựng danh tiếng như một chuyên gia trong nghề nghiệp của bạn, việc sử dụng đúng ngữ pháp là vô cùng quan trọng.

  Với sự phát triển của mạng xã hội và công nghệ, mọi người ngày càng trở nên lười biếng hơn khi sử dụng ngữ pháp trong giao tiếp hàng ngày của họ. Khi nhắn tin, sử dụng Facebook, MySpace hoặc Twitter, họ có xu hướng sử dụng các câu đơn giản nhất có thể. Ngữ pháp có thể sẽ không cần thiết khi bạn sử dụng các phương tiện mạng xã hội và việc viết sai ngữ pháp vẫn có thể chấp nhận được. Thật không may, điều này rất dễ dàng hình thành thói quen xấu cho bạn.

  Không có lối tắt để học ngữ pháp tiếng Anh nhanh và hiệu quả. Máy tính không thể nắm bắt được sự phức tạp của ngôn ngữ tiếng Anh. Trong một số trường hợp, kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh bằng máy tính đôi khi có thể đề xuất các lựa chọn thay thế không chính xác.

  Các cách khác nhau để cải thiện ngữ pháp của bạn

  Đọc giúp bạn xem cách thức hoạt động của tiếng Anh và cách sử dụng ngữ pháp. Tìm nội dung bạn muốn đọc và sau đó tiếp tục đọc. Bạn có thể đọc bất cứ cái gì mà bạn thích, có thể là sách, tạp chí, hoặc báo chí miễn là chúng được viết bằng tiếng Anh. Cố gắng đọc nhiều thể loại khác nhau (ví dụ: các bài báo, tạp chí học thuật, blog, truyện ngắn, v.v.) nếu như bạn có thể.

  3. Nghe thêm tiếng Anh

  Lắng nghe những người bản ngữ nói tiếng Anh cũng có thể giúp bạn củng cố thêm về học ngữ pháp tiếng Anh giao tiếp cho bản thân. Bạn có thể học tốt hơn nếu bạn xem những gì bạn đang thực sự quan tâm. Hãy nhớ rằng tiếng Anh nói sẽ khác nhau theo từng vùng miền trên khắp thế giới. Ví dụ, ở Nam Phi, tuân thủ các quy tắc chính tả và ngữ pháp của Anh.

  4. Thực hành thêm

  Hãy chắc chắn rằng bạn làm tất cả các bài tập ngữ pháp của bạn trong sách học ngữ pháp tiếng Anh thường xuyên. Để học ngữ pháp tiếng Anh tốt, bạn sẽ cần phải thực hành từng điểm ngữ pháp cho đến khi bạn có thể dễ dàng sử dụng nó. Tìm một cuốn sách các bài tập ngữ pháp để thực hành bổ sung. Tập trung vào một điểm ngữ pháp mỗi khi bạn học.

  5. Viết nhiều hơn bằng tiếng Anh

  Hãy thử viết nhật ký hàng ngày bằng tiếng Anh. Bất kỳ thực hành bổ sung nào mà bạn có thể để tăng cường kỹ năng cho bản thân. Hãy nhớ rằng, cố gắng đừng để bản thân cảm thấy nản lòng. Học ngữ pháp tiếng Anh và sử dụng nó một cách chính xác mất rất nhiều thời gian, công sức và thực hành. Hãy tích cực và chủ động về việc thực hành ngữ pháp tiếng Anh. Và bạn sẽ bắt đầu thấy được sự cải thiện hơn từ bản thân nếu bạn thực sự cố gắng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Qua Bài Hát
 • Combo Tự Học Giao Tiếp Tiếng Anh Qua Truyện Cười + Ngữ Pháp Tiếng Anh Vui Nhộn (Basic + Beginners), Bảng Giá 1/2021
 • Tổng Hợp Tài Liệu Ngữ Pháp Tiếng Anh Pdf
 • Giải Thích Ngữ Pháp Tiếng Anh (Pdf Bản Đẹp)
 • 14 Cuốn Sách Tốt Nhất Để Cải Thiện Ngữ Pháp Tiếng Anh Của Bạn
 • Bạn Đang Phân Vân Có Nên Học Tiếng Pháp Hay Không

  --- Bài mới hơn ---

 • Tiếng Pháp Chật Vật Khẳng Định Chỗ Đứng Tại Việt Nam
 • Học Tiếng Pháp Khó Không Làm Gì Để Học Tốt
 • Top 10 Phương Pháp Học Tiếng Anh Miễn Phí Hiệu Quả Nhất 2021
 • Học Tiếng Pháp Với Các Bài Học Miễn Phí
 • 5 Chiến Lược Học Tiếng Pháp Thành Công
 • Học tiếng Pháp sẽ giúp bạn đạt được nhiều cơ hội cho bản thân. Nhất là trong thời đại phát triển bây giờ, việc dự định sẵn con đường cũng như nghề nghiệp sau này của mọi người đều rất rõ. Ngôn ngữ Pháp sẽ giúp bạn trưởng thành hơn, phát triển khả năng của mình giúp cuộc sống của bạn thêm màu hồng hơn.

  1. Định hướng kinh doanh.

  Khi bạn hiểu được ngôn ngữ của đối tác kinh doanh của bạn thì đó chính là một bước đệm khởi đầu của sự thành công trong dự án làm ăn của bạn.

  Việc đối tác kinh doanh của bạn biết bạn am hiểu thứ tiếng của họ, có nghĩa bạn có thừa đủ khả năng để phát triển dự án đó, khi đó sự nghiệp thành công sẽ đến với bạn nhanh mà bạn không ngờ tới được.

  Việc bạn am hiểu ngôn ngữ Pháp giúp bạn có thể tự tin đi du lịch nhiều nơi trên thế giới.

  Là một khách du lịch Pháp mà lai am hiểu thứ tiếng của họ thì bạn sẽ được ưu đãi khi bước chân nên mảnh đất cổ kính đầy thơ mộng này.

  Con người ở đây mến khách và ưa chuộng hòa bình ….

  Một khi đã nhắc đến viễn thông là chúng ta không thể không nhắc đến truyền thông đa ngôn ngữ, sự phát triển đó gắn liền với các lĩnh vực trong các phương tiện truyền thông, công nghệ thông tin … Ngoài sự phát triển của tiếng Anh, tiếng Pháp hay cả tiếng Ý thì giờ đây, khi chúng ta search trên google thì có rất nhiều các trang website bằng tiếng Pháp, rất nhiều bạn trẻ tìm kiếm để học tiếng Pháp hiệu quả.

  Học tiếng Pháp sẽ cho bạn một cái nhìn tốt đẹp, rõ ràng hơn về con người Pháp để từ đó bạn có thể mở rộng nguồn kiến thức của mình về cách học tiếng Pháp hiệu quả . Để rồi sau đó, những thứ bạn đạt được sẽ nhiều hơn rất nhiều công sức bạn bỏ ra để theo đuổi ngôn ngữ yêu thích của chính bản thân mình.

  Dĩ nhiên khi bạn biết tiếng Pháp, thì việc du lịch Pháp, tham quan đất nước đất hay là tìm hiểu con người và văn hóa Pháp là một điều thật sự rất dễ dàng cho bạn. Nhưng đó mới chỉ là khởi đầu của việc bạn am hiểu học tiếng Pháp giao tiếp bởi vì có rất nhiều các cường quốc ưa chuộng và sử dụng ngôn ngữ tình cảm và cổ kính này.

  Ngôn ngữ Pháp là thứ ngôn ngữ của mọi người, bao gồm nhiều thứ tiếng đến từ các nhóm từ Goethe, Kafka, Mozart, Bach và Beethoven. Một điều tuyệt vời mà mọi người yêu văn học đều muốn là đọc được những tác phẩm huyền thoại của những nhà văn nổi tiếng đất nước Pháp này, những ngôn từ lãng mạng chuyên sâu vào tâm trí của mọi người.

  Một đất nước luôn chú trọng về nền giáo dục thì không thể thiếu về phần học bổng. Tại đây, các trường ĐH luôn đề cao vấn đề này , giúp cho học sinh, sinh viên cố gắng phát triển bản thân để đạt được ước mơ của mình. Cùng với đó là cơ hội xin Visa dễ dàng.

  Tags: phương pháp học tiếng Pháp hiệu quả, mẹo học nhanh tiếng Pháp, cách học tiếng pháp tại nhà, có nên học tiếng Pháp hay không.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Có Nên Cho Con Học Hệ Song Ngữ Pháp? (Phần 2)
 • Có Nên Cho Con Học Song Ngữ Pháp Từ Tiểu Học? (Năm 2021)
 • Có Nên Cho Con Học Song Song Tiếng Anh Và Tiếng Pháp?
 • Những Khó Khăn Khi Học Tiếng Pháp Nhiều Ngưới Gặp Phải
 • Khó Khăn Trong Việc Học Tiếng Pháp
 • Học Tiếng Pháp Có Tương Lai Không, Học Để Xin Việc Gì

  --- Bài mới hơn ---

 • Lợi Ích Khi Học Tiếng Pháp
 • ​lợi Ích Của Việc Học Tiếng Pháp
 • Lợi Ích Học Tiếng Pháp Từ Sớm
 • Học Tiếng Pháp Có Rất Nhiều Lợi Ích
 • Những Điều Cần Tránh Khi Học Tiếng Pháp
 • Ngày nay, nhiều người cho rằng học tiếng Pháp là không hay, tương lai không được nổi trội bằng những ngôn ngữ của các nước phát triển khác. Bởi vì họ dựa vào kinh tế của Pháp, công nghệ của Pháp… Vì nước Pháp kinh tế hiện nay không phát triển bằng những nước khác, Pháp duy trì được kinh tế là do nhờ vào ngành du lịch… rất nhiều lý do. Nhưng các bạn nên tìm hiểu kỹ rồi hãy đưa ra cho mình một lực chọn thật chính xác. Tại sao chúng ta không biết cái yếu thành điểm mạnh.

  Pháp là một quốc gia nổi tiếng với nhiều danh lam thắng cảnh được cả thế giới công nhận là đẹp, với nhiều kiến trúc rất đẹp và cổ kính, đó tạo thành cho nước Pháp là một điểm đến vô cùng thu hút khách du lịch đến với nước Pháp. Bên cạnh đó, Pháp là kinh đô của thời trang, nước hoa, với món gang ngỗng nổi tiếng và huyền thoại… một đất nước với nhiều bản sắc và văn hóa thú vị.

  Theo thống kê thì hiện nay phần lớn người dân ở khu vực Châu Âu và Mỹ biết nói tiếng Pháp và học sử dụng tiếng Pháp trong giao tiếp như tiếng Anh hằng ngày. Và hiện nay, một số quốc gia ở Châu Phi sử dụng tiếng Pháp và trong tương lai Tiếng Pháp sẽ trở thành ngôn ngữ của họ. Các nhà thống kê cho rằng đến khoảng năm 2025 thì tiếng Pháp sẽ không ngừng phát triển và được sử dụng rộng rãi.

  Hiện nay, theo nhiều người học ngôn ngữ, thì họ cho rằng nếu bạn nào học tốt tiếng Anh thì việc học tiếng Pháp, tiếng Đức.. là vô cùng dễ dàng. Bởi vì, chữ cái sử dụng trong tiếng Pháp cũng là chữ cái Latinh, phát âm của tiếng Pháp lại hao hao giống tiếng Anh và có phần dễ đọc hơn, âm từ nhẹ nhàng, lôi cuốn. Cấu trúc ngữ pháp thì khi chia thì, sẽ chia luôn động từ và tính từ. Còn tiếng anh thì tùy theo dạng bài đưa ra. Về phần viết tiếng Pháp thì tiếng Pháp đọc sao thì viết vậy.

  Theo các bạn thì học tiếng Pháp có tương lai không. Hãy xem các khía cạnh khác, đừng nhìn những khía cạnh không tốt. Cái gì cũng có mặt tốt và không tốt đúng không các bạn. Trong tương lai, số người người sử dụng tiếng Pháp sẽ không ngừng tăng và tiếng Pháp có thể trở thành ngôn ngữ giao tiếp của họ, vậy tại sao chúng ta không thừa hưởng tương lai đó. Bạn biết tiếng Pháp bạn vẫn làm việc được với phần lớn người Mỹ, người Châu Âu, người Anh, và một số quốc gia Châu Phi, vậy tại sao lại không học.

  Pháp là thiên đường du lịch, vậy tại sao bạn không học tiếng Pháp để làm hướng dẫn viên du lịch. người Pháp vẫn sang Việt Nam chúng ta du lịch với số lượng lớn. Chúng ta cũng có thể hướng dẫn sang nước Pháp. Bạn cung có thể học tiếng Pháp để di dạy học… Tương lai có tốt đẹp hay không phần lớn là do bạn quyết định, ngôn ngữ là một phần hỗ trợ, và chúng tôi vẫn nói với các bạn là bạn học tiếng Pháp là có tương lai.

  • Siêng năng, chăm chỉ học từ vựng để đem lại cho mình vốn từ vựng nhiều, từ vựng nhiều sẽ hỗ trợ các bạn nhiều trong phần đọc hiểu văn bản, giao tiếp;
  • Cố gắng ôn luyện thường xuyên để nâng cao các kỹ năng cho mình, đặc biệt là kỹ năng giao tiếp, kỹ năng phản xạ;
  • Làm nhiều bài tập để củng cố kiến thức, ghi nhớ cấu trúc câu và ngữ pháp được nhiều hơn, ghi nhớ lâu hơn;
  • Thường xuyên tham gia các câu lạc bộ, hội nhóm để nang cao kiến thức về văn hóa cũng như là giao tiếp của mình;
  • Tham khảo nhiều nguồn tài liệu bổ ích để thêm kiến thức cho bản thân.

  Võ Thị Ngọc Linh

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Pháp Có Tương Lai Không Và Những Ai Nên Học
 • Học Tiếng Pháp Có Tương Lai Không, Học Như Thế Nào Mới Đúng
 • Cách Học Tiếng Pháp Cho Người Chưa Biết Gì
 • Phòng Trừ Sâu Bệnh Bằng Biện Pháp Sinh Học * Tin Cậy
 • Lý Thuyết Biện Pháp Đấu Tranh Sinh Học
 • Học Tiếng Pháp Có Tương Lai Không Và Những Ai Nên Học

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Pháp Có Tương Lai Không, Học Để Xin Việc Gì
 • Lợi Ích Khi Học Tiếng Pháp
 • ​lợi Ích Của Việc Học Tiếng Pháp
 • Lợi Ích Học Tiếng Pháp Từ Sớm
 • Học Tiếng Pháp Có Rất Nhiều Lợi Ích
 • H Theo các bạn thì học tiếng Pháp xong chúng ta có thể làm việc, đi học, chúng ta có tương lai không. Thật ra, nếu chúng học bất kỳ một ngôn ngữ nào thì đều có tương lai ho bản thân mình cả. Ngày nay, nhiều người cho rằng nên kinh tế của Pháp không phát triển, đang bị trì trệ, chỉ được du lịch là nuôi sống được Pháp… rất nhiều ý kiến được đưa ra làm cho mọi người luôn hoang mang là học tiếng Pháp xong thì không biết làm gì.

  Chúng ta qua tìm hiểu thì cũng có thể biết tiếng Pháp là một ngôn ngữ đã từng là ngôn ngữ chính thức của nước Anh, và hiện nay trên thế giới cũng có một số lượng lớn người dân sử dụng tiếng Pháp được. Từ vựng tiếng Anh cũng tương đồng và dựa trên tiếng Pháp rất nhiều, vì thế khi các bạn học tốt được tiếng Anh hiện nay thì việc học tiếng Pháp là vô cùng dễ dàng.

  Bạn sẽ có cơ hội đi học tập và làm việc tại Pháp, chúng ta biết đến Pháp là kinh đô thời trang, nếu bạn là nhà thiết kế, thì việc sang Pháp học tập và làm việc là một điều tuyệt vời để nâng cao khả năng của mình. Pháp cũng là một đất nước được biết đến với y học tiên tiến, các bạn có thể sang đây để học tập và làm việc. Và hiện nay, ở Việt Nam cũng có hợp tác với Pháp để giảng dạy các kiến thức này.

  Tiếng Pháp là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất sau tiếng Anh, khi sang Mỹ hoặc sang các quốc gia khác bên Châu Âu, Châu Phi thì chúng ta có thể thấy phần lớn người dân ở đây họ đều nói tiếng Pháp. Và khi được hỏi thì họ nói là tiếng Pháp nói nhẹ nhàng hơn, dễ sử dụng hơn tiếng Anh. Vì vậy họ sử dụng tiếng Pháp để nói chuyện, nhưng tiếng Anh vẫn là ngôn ngữ chính.

  Theo thống kê và nghiên cứu thì vào khoảng năm 2025 thì người dân trên thế giới sử dụng tiếng Pháp không ngừng tăng lên. Vì thế các bạn học tiếng Pháp ngay bây giờ thì tương lai các bạn sẽ được hưởng lợi rất nhiều đấy, các bạn có thể giao tiếp, làm việc và học tập bằng việc sử dụng tiếng Pháp để nói chuyện với họ.

  • Có niềm đam mê với tiếng Pháp, đam mê là một động lực giúp bạn có thể theo đuổi tiếng Pháp đến cùng.
  • Luôn có sự kiên trì, chăm chỉ và quyết tâm học tập, tự giác học tập và ý thức được việc tự học là giúp chúng ta học tốt hơn.
  • Tạo cho mình tinh thần thoải mái để học tập, tránh để tinh thần mình bị áp lực, áp lực sẽ làm các bạn học không tiếp thu và tập trung được.
  • Đọc nhiều tài liệu, tìm kiến thông tin giúp bạn có nhiều kiến thức hơn.
  • Nên trau dồi kiến thức cùng bạn bè, “học thầy không tày học bạn” cùng bạn bè học tập là một phương pháp trước giờ vô cùng hiệu quả.

  Võ Thị Ngọc Linh

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Pháp Có Tương Lai Không, Học Như Thế Nào Mới Đúng
 • Cách Học Tiếng Pháp Cho Người Chưa Biết Gì
 • Phòng Trừ Sâu Bệnh Bằng Biện Pháp Sinh Học * Tin Cậy
 • Lý Thuyết Biện Pháp Đấu Tranh Sinh Học
 • Chế Phẩm Sinh Học Tiếng Anh Là Gì Vậy?
 • Học Tiếng Pháp Có Tương Lai Không, Học Như Thế Nào Mới Đúng

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Pháp Có Tương Lai Không Và Những Ai Nên Học
 • Học Tiếng Pháp Có Tương Lai Không, Học Để Xin Việc Gì
 • Lợi Ích Khi Học Tiếng Pháp
 • ​lợi Ích Của Việc Học Tiếng Pháp
 • Lợi Ích Học Tiếng Pháp Từ Sớm
 • Tiếng Pháp – ngôn ngữ của quốc tế

  Tiếng Pháp là một trong những ngôn ngữ phổ biến trên thế giới chỉ sau tiếng Anh. Tiếng Pháp là ngôn ngữ xếp hạng thứ 14 trên bảng xếp hạng các ngoại ngữ phổ biến dựa theo số lượng người nói được. Tiếng Pháp luôn nằm trong top 5 các ngôn ngữ được dạy học nhiều nhất trên các châu lục. Hơn thế nữa, tiếng Pháp còn được sử dụng rộng rãi như tiếng bản ngữ của một số quốc gia Châu Âu và thậm chí là có cả Hoa Kỳ. Trong các tổ chức quốc tế, tiếng Pháp được chọn là ngôn ngữ chính thức. Chính vì vậy tiếng Pháp được coi là ngôn ngữ giao tiếp của quốc tế và học tiếng Pháp giúp bạ được tiến gần hơ với cơ hội giao lưu hội nhập quốc tế.

  Hiện tại có rất nhiều người học tiếng Anh, tiếng Hoa nhưng số lượng người học tiếng Pháp thì lại ít hơn. Trong khi đó tiếng Pháp được đánh giá là một thứ tiếng được học rộng rãi chỉ sau Tiếng Anh. Bởi vậy khi biết tiếng Pháp, bạn có thể du học và làm việc ở nhiều công ty nước ngoài sử dụng tiếng Pháp. Các bạn có thể thấy về việc hiện nay phần lớn số người đổ xô đi học tiếng Trung, tiếng Nhật và tiếng Anh chỉ để kiếm được cơ hội việc làm trong các công ty nước ngoài. Thế nhưng họ quên mất một điều rằng khi có quá nhiều người cạnh tranh thì cơ hội việc làm của họ cũng thấp hơn rất nhiều. Chính vì vậy mà học tiếng Pháp chính là mở ra cho bạn một sự lựa chọn mới, một cơ hội mới trong việc làm. Các công ty của Pháp tại Việt Nam không hẳn là ít. Không chỉ là các công ty Pháp mà đối với những công ty khác khi bạn có được trình độ tiếng Pháp tốt tự khắc bạn sẽ có được cơ hội làm việc cao hơn. Sự cạnh tranh ít hơn sẽ dẫn đến mức lương cao hơn bởi số lượng người biết tiếng Pháp chưa đủ đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp nước ngoài. Đối với đất nước đang hội nhập quốc tế như ngày nay thì việc bạn biết nhiều hơn một thứ tiếng chính là lợi thế giúp bạn có được chỗ đứng trong thị trường việc làm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Học Tiếng Pháp Cho Người Chưa Biết Gì
 • Phòng Trừ Sâu Bệnh Bằng Biện Pháp Sinh Học * Tin Cậy
 • Lý Thuyết Biện Pháp Đấu Tranh Sinh Học
 • Chế Phẩm Sinh Học Tiếng Anh Là Gì Vậy?
 • Tự Luyện Phát Âm Tiếng Anh Tại Nhà (Bằng Phương Pháp Shadowing) X10 Hiệu Quả
 • Học Tiếng Pháp Để Đi Du Học Pháp Có Khó Không ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Nắm Tiếng Pháp Cơ Bản Để Đi Du Học
 • Những Cơ Bản Về Ngành Sư Phạm Tiếng Pháp
 • Các Loại Chứng Chỉ Tiếng Pháp
 • Phân Tích Cú Pháp Là Gì? Định Nghĩa Và Ví Dụ Bằng Tiếng Anh Ngữ Pháp ·
 • Tài Liệu Ôn Thi Cao Học Chuyên Ngành Giảng Dạy Tiếng Anh
 • Phương pháp học tiếng pháp để hỗ trợ cho việc du học

  Học tiếng Pháp hỗ trợ cho du học Pháp

  Sai lầm thường thấy của các bạn học ngoại ngữ, trong các buổi học các bạn bỏ ra nhiều thời gian để viết không chú trọng vào thời gian tập nói. Nói vô cùng quan trọng và nó sẽ là kĩ năng giúp bạn tiến bộ một cách nhanh chóng. Từ vựng và cá câu giao tiếp đơn giản. Hãy nên bắt đầu bằng các từ và câu thông dụng, bởi vì đây là những thứ chắc chắn hữu dụng nhất trong đời sống thường ngày của bạn. Cố gắng ghi nhớ các từ mà bạn đã học, không để quên chúng khi ta học các từ mới. Hãy học chũng liên túc để tạo thành thói quen học tập thường xuyên. Học các phát âm, phát âm rất quan trọng trong tiếng Pháp, với tiếng Anh thì có viết thế này đọc thế kia nhưng tiếng Pháp sẽ có một cách phát âm chung. Ví dụ “eau” sẽ luôn được đọc là “ô” hay “oi” sẽ được đọc là “oa”.

  Hãy hòa mình vào trong ngôn ngữ

  Những quyển sách dành cho trẻ nhỏ là một khởi đầu tốt để học bất kì môt ngôn ngữ nào. Sách thiếu nhi đã giúp những đứa trẻ học tốt ngôn ngữ của chúng như thế nào thì nó cũng có tác dụng với chính ngôn ngữ mà bạn đang học. Sử dụng một cuốn sổ ghi chép tiếng Pháp. Mặc dù bạn chỉ ghi một vài câu vào đó mỗi ngày, nhưng điều này sẽ giúp bạn nhận thấy sự tiến bộ của bạn, cũng như việc thực hành tiếng Pháp tốt hơn. Hãy xem những bộ phim tiếng Pháp, kể cả có không hiểu đi chăng nữa hãy có gắng thử nhắc lại những gì mà bạn nghe được từng tí một.

  Học tiếng Pháp để đi du học Pháp

  Hãy có gắng nghe những người bản xứ nói tiếng Pháp nó sẽ giúp bạn phát âm chuẩn với nhịp điệu và ngữ điệu của ngôn ngữ hơn. Bạn càng nghe nhiều thì trình độ của bạn sẽ càng tiến bộ. Khi bạn xem một bộ phim, hãy đặt phụ đề tiếng Pháp để có thể theo dõi đoạn đối thoại trong phim và hiểu rõ cách phát âm các từ mà bạn nghe thấy. Bạn phải nói thật nhiều, dù bạn có ngại ngùng bởi vốn từ còn hạn chế. Hãy tìm một người bạn trên mạng xã hội mà tiếng Pháp là ngôn ngữ chính của cậu ấy, anh ấy sẽ giúp bạn rất nhiều trong cách dùng từ trong giao tiếp.

  Phương pháp học tiếng Pháp hiệu quả Tags: Học tiếng Pháp thành công, học tiếng Pháp tại trung tâm, học tiếng Pháp tại nhà, khóa học tiếng Pháp Online, khóa học tiếng Pháp miễn phí, học tiếng Pháp cơ bản, học tiếng Pháp bằng cách nào, niềm đam mê học tiếng Pháp.

  Nếu bạn muốn học tiếng Pháp thật tốt, điều này cũng sẽ đòi hỏi thời gian và sự đầu tư của bạn. Khi bạn chăm chỉ học tập và thực hành những gì mà bạn đã học được, thì chắc chắn tiếng Pháp của bạn sẽ tiên bộ. Hãy suy nghĩ bằng tiếng Pháp. Nhưng điều bạn suy nghĩ thường ngày hãy suy nghĩ nó bằng tiếng Pháp. Hãy tự nghĩ ra những thứ trong cuộc nói chuyện của bạn với mọi người bằng tiếng Pháp. Chuyển giao diện Facebook của bạn sang tiếng Pháp. Bạn sẽ quen dần với giao diện tiếng Pháp, Đây là một cách rất tốt để luyện tập những gì bạn đã học.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Năng Học Tiếng Pháp Cho Người Đi Làm
 • Học Tiếng Pháp Đi Du Lịch Thật Thú Vị
 • 12 Trường Học Tiếng Pháp Tốt Nhất Ở Montréal Năm 2021 (5,621,666 ₫)
 • Học Tiếng Anh Nên Làm Gì Để Có Nghề Hot, Lương Cao?
 • Những Công Việc Lương Cao Cho Các Bạn Trẻ Cực Giỏi Tiếng Anh
 • Bạn Có Mắc Phải 5 Sai Lầm Khi Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Này Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Ebook Ngữ Pháp Tiếng Anh Miễn Phí Dành Riêng Cho Người Mất Gốc
 • Tổng Hợp Tài Liệu Ngữ Pháp Tiếng Anh Cơ Bản Có Bài Tập Giải Thích Chi Tiết
 • Top Tài Liệu Ngữ Pháp Tiếng Anh Cơ Bản Không Thể Thiếu
 • Phần Mềm Học Tiếng Anh Tốt Nhất Cho Người Việt: Grammar 3.1
 • Bộ Sách Ngữ Pháp Và Giải Thích Ngữ Pháp Tiếng Anh Của Cô Mai Phương
 • 1. Sai lầm khi học ngữ pháp tiếng Anh 1 – học ngữ pháp trước nghe, nói

  Hầu hết người Việt Nam chúng ta khi học tiếng Anh đều không có điều kiện, cơ hội để nghe nói nhiều, mà chủ yếu học ngữ pháp. Chúng ta học ngữ pháp từ khi còn chưa biết hết vốn từ vựng và cách phát âm như thế nào. Tất cả những gì chúng ta quan tâm là học cách đặt câu, cách chia động từ, cách sử dụng thời thì,… và chăm chỉ làm các bài tập ngữ pháp. Đây là cách học tiếng Anh của phần lớn người Việt Nam, biến tiếng Anh thành một môn học giải bài tập y như Toán, Vật Lý. Thực chất cách học này khá phản khoa học. Bởi nếu chúng ta chưa quen với phát âm, chưa thể nghe nói tiếng Anh nhưng đã học kĩ năng cao cấp nhất là viết tiếng Anh, não bộ của chúng ta sẽ đi lệch lộ trình. Và chính điều đó đã ngăn cản bạn học nghe nói về sau, khi bạn biết ngữ pháp mà vẫn không thể giao tiếp được.

  Sai lầm khi học ngữ pháp tiếng Anh – học ngữ pháp trước nghe, nói

  2. Sai lầm khi học ngữ pháp tiếng Anh 2 – quá chú trọng vào công thức

  Ngữ pháp tiếng Anh cũng giống như tiếng Việt của chúng ta, đều có những mẫu câu sẵn hay thường được gọi là Form (công thức). Rất nhiều người khi học ngữ pháp cực kì tuân thủ công thức mình đã được dạy, phải thật chính xác, thật chuẩn về từng câu chữ. Điều này không sai nhưng đôi khi sẽ khiến bạn mất tự nhiên khi giao tiếp. Một thực tế cho thấy những người không coi trọng công thức ngữ pháp thường nói tiếng Anh trôi chảy và tự nhiên hơn rất nhiều. Vì phụ thuộc vào ngữ pháp, bạn sẽ luôn lo lắng liệu mình có đang nói sai ngữ pháp hay không, và cách học công thức máy móc như vậy cũng không phải là phương pháp sẽ giúp bạn tiến bộ.

  3. Sai lầm khi học ngữ pháp tiếng Anh 3 – học thuộc nhưng không áp dụng vào thực tế

  Khi học ngữ pháp tiếng Anh, chủ yếu chúng ta sẽ học thuộc các dạng bài tập và công thức, nhưng dường như với hầu hết người Việt Nam, chúng ta chỉ học thuộc mà không hề áp dụng vào thực tế. Chúng ta cũng ít khi hiểu sâu sắc những gì mình đã học sẽ ứng dụng trong các tình huống như thế nào. Việc đặt các cấu trúc ngữ pháp vào văn cảnh phù hợp cũng giúp chúng ta nhớ nhanh hơn, hiệu quả hơn rất nhiều so với việc học thuộc thông thường.

  Sai lầm khi học ngữ pháp tiếng Anh – học thuộc nhưng không áp dụng thực tế

  4. Sai lầm khi học ngữ pháp tiếng Anh 4 – học để thi

  Sai lầm khi học ngữ pháp tiếng Anh – học để thi

  5. Sai lầm khi học ngữ pháp tiếng Anh 5 – ghi nhớ sai phương pháp

  Head Office: 20 Nguyễn Văn Tuyết, Quận Đống Đa, Hà Nội

  Tel: 024.629 36032 (Hà Nội) – 0961.995.497 (TP. HCM)

  ECORP Bắc Ninh: Đại học May Công nghiệp – 0869116496

  Cảm nhận học viên ECORP English.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tải Khóa Học Nói Tiếng Anh Và Ngữ Pháp Trong 10 Ngày Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
 • Có Gì Ở Khóa Hoc Làm Chủ Ngữ Pháp Tiếng Anh Tại Emas?
 • Học Tiếng Anh Không Thể Không Học Ngữ Pháp
 • Những Điều Cần Biết Khi Học Tiếng Anh Giao Tiếp Cho Bé
 • Giải Đáp Thắc Mắc Nên Học Giao Tiếp Hay Ngữ Pháp Trước?
 • Web hay