Thầy Giáo Dạy 12 Thì Tiếng Anh Qua Bài Hát Duyên Phận

--- Bài mới hơn ---

 • Thầy Giáo Bá Đạo Dạy 12 Thì Tiếng Anh Qua Bài Hát “duyên Phận”
 • Thầy Giáo Dạy Tiếng Anh Bằng Nhạc Chế Và Thơ
 • Thầy Giáo 9X Dạy Tiếng Anh Bằng Nhạc Chế
 • Dạy Tiếng Anh Cho Bé 2 Tuổi Qua Các Bài Hát Vui Nhộn
 • Mách Mẹ 5 Phần Mềm Học Tiếng Anh Cho Bé 2
 • Bài hát dài hơn 5 phút mở đầu bằng câu “Thì hiện tại đơn – diễn tả một chân lý, lịch trình, sở thích hoặc thói quen của ai đó. Có usually, often, sometimes, rarely, always, every”. Nội dung không có nhiều khác biệt so với bài giảng thông thường, nhưng được trình bày bằng chính giọng hát của thầy giáo trên nền nhạc “Duyên phận”.

  “Mình chỉ dành hai tiếng chiều chủ nhật để viết lời, tập hát, tự quay bằng điện thoại nên không ngờ bài hát có sức ảnh hưởng lớn đến như vậy. Rất nhiều bạn gửi tin nhắn cảm ơn, một số học sinh học thuộc và hát cho mình nghe. Thậm chí một số trung tâm tiếng Anh ở miền Tây, thầy cô cấp hai, cấp ba ở TP HCM cũng xin phép được sử dụng bài hát để dạy các em ở trường”, thầy Bá Đạo cho biết.

  Chàng trai 28 tuổi tốt nghiệp Đại học Ngoại thương loại giỏi, từng dạy gia sư tiếng Anh một thời gian trước khi mở trung tâm riêng khoảng 2 năm trước. Anh vừa làm việc tại một công ty hàng không vừa trực tiếp giảng dạy vào buổi tối nhờ niềm đam mê ngoại ngữ.

  12 thì trong tiếng Anh bao gồm hiện tại đơn, hiện tại tiếp diễn, hiện tại hoàn thành, hiện tại hoàn thành tiếp diễn… là kiến thức cơ bản và rất quan trọng. Tuy nhiên, theo thầy Đạo, nhiều học sinh được học về các thì từ 5 đến 10 năm trước nhưng vẫn không thể phân biệt. Anh chọn nội dung này để truyền đạt qua bài hát nhằm cung cấp nguồn tài liệu chuẩn cho các em. Đối với những thì có nhiều cách dùng, anh lọc ra nội dung cơ bản nhất, tránh lan man, khó nhớ.

  Trước đó thầy Bá Đạo từng nổi tiếng trên mạng Xã hội nhờ nhiều bài hát bolero dịch từ lời Việt sang tiếng Anh: Hàn Mặc Tử, Cô hàng xóm, Vùng lá me bay, Chuyện tình hoa muống biển…

  Cộng đồng dành nhiều lời khen ngợi cho sự sáng tạo của anh trong phương pháp giảng dạy, cho rằng tiếng Anh không khó nếu tiếp cận bằng các bài hát quen tai.

  Thầy giáo 8X nhận định, ngữ pháp chính là nền tảng khi học ngoại ngữ, nhưng không phải là đích đến. Người học tiếng Anh cần nắm được ngữ pháp cơ bản trước tiên, tuy nhiên việc tập trung quá nhiều vào ngữ pháp cũng chính là trở ngại lớn. Học sinh nên cởi bỏ sự e ngại khi giao tiếp, vận dụng ngữ pháp và kiến thức khác để luyện tập, thực hành nghe nói nhiều hơn để nâng cao trình độ.

  Thời gian tới, thầy Bá Đạo dự định tiếp tục biên soạn bài giảng trên nền nhạc bolero, dòng nhạc yêu thích của anh. Nội dung có thể là hình thức so sánh trong tiếng Anh hay bất kỳ kiến thức cần thiết nào mà học sinh sẽ vận dụng nhiều trong giao tiếp.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bài Hát Tiếng Anh Tặng Thầy Cô Ngày 20/11 Hay Và Cảm Động Nhất
 • Mẹo Dạy Từ Vựng Tiếng Anh Cho Các Bé 3 Tuổi
 • Cách Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ 3 Tuổi
 • Chia Sẻ Những Cách Dạy Trẻ 3 Tuổi Học Tiếng Anh Tại Nhà Hiệu Quả
 • Những Lưu Ý Khi Soạn Giáo Án Tiếng Anh Lớp 4 Cho Giáo Viên Trẻ
 • Ưu Điểm Dạy Tiếng Anh Cho Bé Bằng Bài Hát

  --- Bài mới hơn ---

 • Sáng Kiến Kinh Nghiệm Sử Dụng Bài Hát Trong Việc Dạy Tiếng Anh Ở Tiều Học
 • Dạy Bé Học Tiếng Anh Bằng Bài Hát Thiếu Nhi Có Tốt Không?
 • Những Bản Nhạc Tiếng Anh Hay Cho Trẻ Sơ Sinh Không Thể Bỏ Qua
 • Các Phương Pháp Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Hiệu Quả Nhất
 • Bé Phát Triển Tốt Nhờ Nghe Bài Hát Tiếng Anh Cho Trẻ Sơ Sinh
 • Hello,

  Hello,

  Hello, how are you?

  I’m fine,

  I’m fine,

  I hope that you are, too.

  Các bài hát cũng có thể giúp cải thiện kỹ năng nghe bởi vì chúng giúp người học thực hành nghe các ngữ điệu và nhịp điệu khác nhau. Tiếng Anh có nhịp điệu nhấn trọng âm, các bài hát có thể giúp thiết lập cảm giác tốt về các nhịp trọng âm đó. Nhà nghiên cứu Murphey cho rằng âm nhạc có khả năng ghi dấu ấn sâu sắc vào bộ não của chúng ta, “các bài hát có thể tác động đến cả trí nhớ ngắn và dài hạn”, do đó là đây là công cụ thích hợp để sử dụng trong lớp học ngôn ngữ (1992).

  Kỹ năng nói. Trẻ nhỏ thường quan tâm học cách làm thế nào để tạo ra âm thanh mới và điều này có thể cần luyện tập nhiều. Các bài hát có thể cho phép trẻ thực hành nói âm mới mà không gây buồn chán. Các bài hát thường có nhịp điệu tự nhiên tương tự như cách nhấn trọng âm và ngữ điệu nói trong tiếng Anh. Ví dụ, bài hát Girls and Boys Come Out and Play có thể được sử dụng một cách hiệu quả để dạy về nhịp và trọng âm trong tiếng Anh:

  Girls and boys come out to play,

  The sun above is bright today.

  Leave your work and leave your sleep,

  Come and join us in the street.

  Come with a shout and come with a call,

  Come with a smile and bring your ball.

  Down the steps and up the path,

  All the fun will make you laugh.

  Moriya (1988) nhấn mạnh giá trị của việc sử dụng các bài hát trong việc giúp người châu Á thực hành cách phát âm tiếng Anh do khắc phục được một số khác biệt giữa các âm vị trong ngôn ngữ châu Á so với tiếng Anh.

  Cấu trúc câu và các mẫu câu. Các bài hát thiếu nhi thường có một cấu trúc câu đơn giản hoặc mẫu câu dễ nhớ. Bài hát có thể được sử dụng để củng cố các mẫu câu hỏi được dạy trong lớp học. Các bài hát như Where is Thumbkin?, Hello, What’s Your Name?, và Who is Wearing Red? có thể có ích cho các hình thức tập luyện đặt câu hỏi. Các trang web http: chúng tôi hay NIEHS Kids http://kids.niehs.nih.gov cung cấp hàng trăm bài hát dành cho trẻ em kèm theo lời bài hát mà thầy cô và bố mẹ có thể tải về. Ngoài ra, các video bài hát kèm hình ảnh sinh động và phụ đề cũng rất phổ biến trên trang Youtube.

  Hiểu biết về văn hóa. Theo Jolly (1975), sử dụng các bài hát cũng giúp trẻ nhỏ tìm hiểu các nền văn hóa của ngôn ngữ mình đang học. Những bài hát phản ánh văn hóa, “ngôn ngữ và âm nhạc được đan xen trong bài hát để truyền tải thông tin văn hóa một cách rất độc đáo” (2009). Trẻ có thể biết thêm về các sự kiện theo mùa hay có tình lịch sử thông qua các bài hát.

  Niềm vui. Có lẽ sự thú vị là lợi thế rõ ràng nhất khi sử dụng các bài hát để dạy tiếng Anh. Hầu hết trẻ em thích hát và thường phản ứng tích cực với việc sử dụng các bài hát trong lớp học. Thứ nhất, các bài hát có thể đem lại tính đa dạng trong các hoạt động học tiếng Anh. Sự đa dạng kích thích sự quan tâm và chú ý, có thể giúp duy trì động lực học, qua đó giúp trẻ học tốt hơn. Thứ hai, các bài hát, đặc biệt việc trẻ được hát cùng nhau có thể tạo bầu không khí thoải mái và thân mật. Trẻ nhỏ thường nghĩ về bài hát như là một hoạt động giải trí nên sẽ thấy việc học tiếng Anh qua các bài hát rất vui vẻ, thú vị và không hề áp lực.

  Theo Bé Thông Minh

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tôi Dạy Con Trai Nói Tiếng Anh Từ 3 Tuổi Như Thế Nào
 • Có Nên Dạy Tiếng Anh Cho Bé Từ Lúc 3 Tuổi Không?
 • Dạy Tiếng Anh Cho Bé 3 Tuổi Như Thế Nào?
 • Học Tiếng Anh Cho Trẻ Từ 2
 • Top 5 Trường Dạy Tiếng Anh Cho Bé 3 Tuổi Nói Như Trẻ Bản Ngữ
 • Thầy Giáo Bá Đạo Dạy 12 Thì Tiếng Anh Qua Bài Hát “duyên Phận”

  --- Bài mới hơn ---

 • Thầy Giáo Dạy Tiếng Anh Bằng Nhạc Chế Và Thơ
 • Thầy Giáo 9X Dạy Tiếng Anh Bằng Nhạc Chế
 • Dạy Tiếng Anh Cho Bé 2 Tuổi Qua Các Bài Hát Vui Nhộn
 • Mách Mẹ 5 Phần Mềm Học Tiếng Anh Cho Bé 2
 • Day Tieng Anh Cho Be 2
 • Ngữ pháp tiếng Anh cơ bản được lồng ghép qua một bài hát quen thuộc giúp học sinh ghi nhớ và vận dụng dễ dàng.

  Ngày 28/5, anh Đặng Bá Đạo, quê Bình Định, hiện sống ở TP HCM đăng lên mạng xã hội bài giảng 12 thì tiếng Anh, hiện đạt 29.000 lượt xem và hơn 1.000 lượt chia sẻ từ cộng đồng.

  Bài hát dài hơn 5 phút mở đầu bằng câu “Thì hiện tại đơn – diễn tả một chân lý, lịch trình, sở thích hoặc thói quen của ai đó. Có usually, often, sometimes, rarely, always, every”. Nội dung không có nhiều khác biệt so với bài giảng thông thường, nhưng được trình bày bằng chính giọng hát của anh trên nền nhạc bài hát “Duyên phận”.

  “Mình chỉ dành hai tiếng chiều chủ nhật để viết lời, tập hát, tự quay bằng điện thoại nên không ngờ bài hát có sức ảnh hưởng lớn đến như vậy. Rất nhiều bạn gửi tin nhắn cảm ơn, một số học sinh học thuộc và hát cho mình nghe. Thậm chí một số trung tâm tiếng Anh ở miền Tây, thầy cô cấp hai, cấp ba ở TP HCM cũng xin phép được sử dụng bài hát để dạy các em ở trường“, anh Bá Đạo cho biết.

  Thầy Đặng Bá Đạo yêu thích dòng nhạc bolero và quyết định sáng tạo phương pháp giảng dạy dựa trên sở thích.

  Chàng trai 28 tuổi tốt nghiệp Đại học Ngoại thương loại giỏi, từng dạy gia sư tiếng Anh một thời gian trước khi mở trung tâm riêng khoảng 2 năm trước. Anh vừa làm việc tại một công ty hàng không vừa trực tiếp giảng dạy vào buổi tối nhờ niềm đam mê ngoại ngữ.

  12 thì trong tiếng Anh bao gồm hiện tại đơn, hiện tại tiếp diễn, hiện tại hoàn thành, hiện tại hoàn thành tiếp diễn… là kiến thức cơ bản và rất quan trọng. Tuy nhiên, theo anh Đạo, nhiều học sinh được học về các thì từ 5 đến 10 năm trước nhưng vẫn không thể phân biệt. Anh chọn nội dung này để truyền đạt qua bài hát nhằm cung cấp nguồn tài liệu chuẩn cho các em. Đối với những thì có nhiều cách dùng, anh lọc ra nội dung cơ bản nhất, tránh lan man, khó nhớ.

  Trước đó anh Bá Đạo từng nổi tiếng trên mạng xã hội nhờ nhiều bài hát bolero dịch từ lời Việt sang tiếng Anh: Hàn Mặc Tử, Cô hàng xóm, Vùng lá me bay, Chuyện tình hoa muống biển…

  Cộng đồng dành nhiều lời khen ngợi cho sự sáng tạo của anh trong phương pháp giảng dạy, cho rằng tiếng Anh không khó nếu tiếp cận bằng các bài hát quen tai.

  Gia sư 8X nhận định, ngữ pháp chính là nền tảng khi học ngoại ngữ, nhưng không phải là đích đến. Người học tiếng Anh cần nắm ngữ pháp cơ bản trước tiên, tuy nhiên việc tập trung quá nhiều vào ngữ pháp cũng chính là trở ngại lớn. Học sinh nên cởi bỏ sự e ngại khi giao tiếp, vận dụng ngữ pháp và kiến thức khác để luyện tập, thực hành nghe nói nhiều hơn để nâng cao trình độ.

  Thời gian tới, anh Bá Đạo dự định tiếp tục biên soạn bài giảng trên nền nhạc bolero, dòng nhạc yêu thích của anh. Nội dung có thể là hình thức so sánh trong tiếng Anh hay bất kỳ kiến thức cần thiết nào mà học sinh sẽ vận dụng nhiều trong giao tiếp.

  Đăng bởi Uyên Vũ

  Tags: dạy tiếng anh qua bài hát, thầy giáo đặng bá đạo, thì tiếng anh

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thầy Giáo Dạy 12 Thì Tiếng Anh Qua Bài Hát Duyên Phận
 • Bài Hát Tiếng Anh Tặng Thầy Cô Ngày 20/11 Hay Và Cảm Động Nhất
 • Mẹo Dạy Từ Vựng Tiếng Anh Cho Các Bé 3 Tuổi
 • Cách Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ 3 Tuổi
 • Chia Sẻ Những Cách Dạy Trẻ 3 Tuổi Học Tiếng Anh Tại Nhà Hiệu Quả
 • Thầy Giáo Dạy Toán Bằng Tiếng Anh Cuốn Hút Trò

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Dạy Tốt Môn Toán Bằng Tiếng Anh
 • Gia Sư Dạy Toán Bằng Tiếng Anh Quận 10
 • Ngữ Pháp Tiếng Anh Lớp 10 Unit 1: Family Life
 • Giáo Án Tiếng Anh Lớp 10 Cơ Bản Thí Điểm Đầy Đủ Unit (Bản Word)
 • Ngữ Pháp Tiếng Anh Lớp 10: Tổng Hợp Kiến Thức Cần Biết 2022
 • GD&TĐ – HS lớp chuyên Toán Trường THPT chuyên Hùng Vương (Phú Thọ) vẫn kể về giờ học của thầy Đào Mạnh Thắng – thầy giáo “siêu việt” môn Toán, giỏi tiếng Anh khiến học trò vô cùng ngưỡng mộ.

  Học sinh tiểu học tỉnh Phú Thọ thích thú khi được học ngoại ngữ thông qua môn học Toán và KHTN

  Tiết học diễn ra rất sinh động, thầy tung đề bài, cả lớp tranh luận sôi nổi bằng tiếng Anh. Kết thúc giờ học, thầy “bonus” thêm một bài hát Tiếng Anh trong tiếng vỗ tay cổ vũ… Cứ ngỡ học Toán là khô cứng, căng thẳng. Nhưng học Toán bằng tiếng Anh lại thú vị đến không ngờ…

  3 điều kiện tiên quyết

  Theo chị Phùng Thị Hoàng Yến – Chuyên viên Phòng Giáo dục Trung học, Sở GD&ĐT PhúThọ, từ tháng 12/2016, căn cứ vào các hướng dẫn của Bộ GD&ĐT và yêu cầu của Đề án Ngoại ngữ quốc gia 2022 về dạy song ngữ đối với môn Toán và các môn KHTN ở các trường phổ thông, Sở GD&ĐT Phú Thọ đã ban hành văn bản về việc Triển khai thí điểm dạy học song ngữ Việt -Anh đối với môn Toán và các môn KHTN.

  Theo đó, Sở khuyến khích thí điểm dạy song ngữ tiếng Anh đối với môn Toán và các môn KHTN tại các trường có đủ 3 điều kiện về đội ngũ GV, CSVC và quan trọng nhất là sự đồng thuận, tự nguyện của phụ huynh và HS.

  Việc triển khai thí điểm dạy Toán và các môn KHTN bằng tiếng Anh sẽ là cơ sở để giúp GV và HS Phú Thọ từng bước làm quen với việc sử dụng tiếng Anh trong giảng dạy và học tập môn Toán, KHTN; giúp cho HS từng bước làm quen với từ vựng tiếng Anh trong lĩnh vực Toán học đến việc vận dụng vốn kiến thức môn Toán đã học vào việc học Toán bằng tiếng Anh. Ngoài ra, còn nâng cao chất lượng kết quả các cuộc thi giải toán bằng tiếng Anh trên mạng, cuộc thi Olympic Toán bằng tiếng Anh, các cuộc thi Khoa học kỹ thuật trong nhà trường phổ thông dành cho HS các cấp.

  Được biết, để chuẩn bị cho việc triển khai dạy học Toán và các môn KHTN bằng tiếng Anh, từ tháng 6/2016, Sở GD&ĐT Phú Thọ đã tổ chức khóa bồi dưỡng tiếng Anh 900 tiết cho GV dạy Toán đã có năng lực tiếng Anh bậc 1. Kết thúc khóa bồi dưỡng 40/40 GV đều đạt chứng chỉ năng lực tiếng Anh bậc 3 (B1+B2) trở lên.

  Linh hoạt, sáng tạo vượt khó

  Việc giảng dạy thí điểm môn Toán song ngữ Việt – Anh tại một số trường học ở Phú Thọ được thực hiện nâng dần theo 3 mức độ: Mức độ 1: GV giảng dạy trên lớp sử dụng tiếng Việt là chủ yếu, giao bài tập về nhà, bài tập nhóm để HS thực hành bằng tiếng Anh, GV chữa bài tập bằng tiếng Anh. Mức 2: Các GV giảng dạy trên lớp sử dụng tiếng Anh là chủ yếu, tổ chức hoạt động dạy học, chữa bài bằng tiếng Anh; HS ghi chép và giải các bài tập, trao đổi và trình bày bằng tiếng Anh. Mức 3: Tổ chức hoạt động dạy và học hoàn toàn bằng tiếng Anh.

  Là người trực tiếp tham gia các bước thực hiện thí điểm dạy Toán và KHTN bằng tiếng Anh, chị Hoàng Yến cho biết: Khi triển khai, một số trường còn gặp lúng túng bởi năng lực tiếng Anh của GV dạy Toán và các môn KHTN còn hạn chế trong ngôn ngữ diễn đạt (không do thuật từ chuyên môn). GV dạy thí điểm còn bận nhiều giờ dạy nên không đầu tư nhiều thời gian cho việc nghiên cứu, chuẩn bị bài giảng và bài tập bằng tiếng Anh. Bên cạnh đó, tâm lý của một số phụ huynh còn dè dặt, ngại đổi mới.

  Trong thời gian tới, Sở GD&ĐT Phú Thọ sẽ tiến hành khảo sát, đánh giá nhằm rút kinh nghiệm việc dạy học Toán bằng tiếng Anh tại các trường thí điểm và nhân rộng các trường triển khai.

  Trước những khó khăn đó, Sở GD&ĐT Phú Thọ đã chỉ đạo các nhà trường xây dựng kế hoạch, tạo điều kiện để GV tích cực trau dồi năng lực tiếng Anh; nghiên cứu, tìm bài dạy cho phù hợp với đối tượng HS; Tích cực làm công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của phụ huynh HS, GV và HS về việc triển khai dạy và học Toán và các môn KHTN bằng tiếng Anh. Bên cạnh đó tổ chức hội thảo; hội giảng; thăm lớp, dự giờ rút kinh nghiệm các giờ dạy Toán bằng tiếng Anh.

  Đáng chú ý, việc thực hiện mới chỉ là thí điểm và thực hiện trong thời gian ngắn nên các bài kiểm tra, đánh giá môn Toán được thực hiện bằng tiếng Việt. Cách tính điểm trung bình môn học thực hiện theo quy định hiện hành.

  Niềm vui khi HS tiến bộ từng ngày

  Từ khi triển khai thí điểm dạy học Toán và các môn KHTN bằng tiếng Anh, các nhà trường đủ điều kiện rất hào hứng, nhiệt tình tham gia. Các GV tiểu học chưa được tham gia bồi dưỡng ngoại ngữ nhưng đã tự trau dồi, tự học ngoại ngữ để triển khai dạy học Toán và các môn KHTN cho HS lớp 3, 4, 5. Có những trường tiểu học tổ Ngoại ngữ và tổ Toán sinh hoạt chuyên môn chung, GV Tiếng Anh dạy cho GV Toán suốt mùa hè.

  Có trường cử GV tiếng Anh cùng lên lớp với GV Toán để làm trợ giảng ngôn ngữ. Chị Hoàng Yến cứ nhớ mãi những tiết học sôi nổi, hiệu quả, HS ngây thơ nói những câu tiếng Anh đơn giản, dễ thương ở Trường Tiểu học Thọ Sơn.

  Ở bậc THCS có những giờ dạy khúc chiết, logic khoa học của Trường THCS Văn Lang. Còn ở bậc THPT, phải kể đến đội ngũ GV rất giỏi của Trường THPT chuyên Hùng Vương với những giờ học giúp HS vừa phát triển được ngôn ngữ, vừa khiến giờ học Toán nhẹ nhàng, thú vị hơn. Thầy cô cũng nâng cao trình độ, thêm giỏi ngoại ngữ.

  Sau 2 năm thí điểm, khả năng Toán của HS tỉnh Phú Thọ ngày càng tiến bộ, nhất là khi việc dạy và học Toán bằng tiếng Anh ngày càng trở nên phổ biến. Việc định hướng cho HS học Toán bằng tiếng Anh không chỉ giúp HS có một tư duy Toán học mạch lạc, tiếp thu ngôn ngữ tiếng Anh một cách chủ động, mà còn giúp các em thấy Toán học và tiếng Anh trở nên thu hút, thú vị hơn.

  Dự giờ đánh giá, được các thầy cô phấn khởi chia sẻ: “Chị ơi, dạy thế này HS thích lắm. Các con tự tin hơn, mạnh dạn trình bày ý kiến của mình, tiếng Anh đi vào cuộc sống bằng môn học khác… ” chị Hoàng Yến vui lắm. Có thể thấy, việc triển khai thí điểm dạy Toán và các môn khoa học tự nhiên bằng tiếng Anh tại các trường phổ thông trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đang đi đúng hướng, đúng xu thế phát triển giáo dục.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chia Sẻ 10 Mẹo Giúp Trẻ Học Thuộc Nhanh Bảng Chữ Cái Tiếng Việt
 • Cách Dạy Bảng Chữ Cái Tiếng Việt Cho Trẻ “học Trước Quên Sau”
 • Trình Bày Cảm Nghĩ Về Truyện Mẹ Hiền Dạy Con
 • Soạn Bài Mẹ Hiền Dạy Con Lớp 6 Ngắn Gọn
 • Soạn Bài Mẹ Hiền Dạy Con
 • Học Tiếng Anh Bằng Bài Hát Rời Bỏ

  --- Bài mới hơn ---

 • 25 Ca Khúc Giúp Bạn Học Tiếng Anh Qua Bài Hát Cực Dễ
 • Học Từ Vựng Tiếng Anh Bằng Sơ Đồ Tư Duy? Bạn Đã Thử?
 • Học Tiếng Anh Bằng Sơ Đồ Tư Duy
 • Học Từ Vựng Tiếng Anh Dễ Dàng Bằng Phương Pháp Sơ Đồ Tư Duy
 • Những Cuốn Sách Học Tiếng Anh Bằng Sơ Đồ Tư Duy
 • Nhạc Việt bây giờ quá nhiều bài hay khiến chúng mình không thể nghỉ ngơi để đưa ra những sản phẩm English Cover phục vụ các bạn khán giả!

  Một trong những cách học tiếng anh giao tiếp nhanh, hiệu quả và mang lại nhiều hứng thú nhất mà nhiều người áp dụng thành công đó là học tiếng Anh bằng bài hát.

  Hoàng Đại và Hoàng Ngân đã mang “cơn bão English” Cover của Step Up quay lại cho các bạn đây!! Chúng mình hi vọng sản phẩm này sẽ đem lại luồng gió mới cho bài hit này và sẽ làm các fans của Hòa Minzy ấm lòng.

  Học tiếng Anh bằng bài hát Rời Bỏ – Hòa Minzy

  I’ll be gone, when new day comes at dawn

  You won’t have to see me anymore

  When I fall into your sweet smile

  I know it will be the last thing

  I keep inside until I’m over you

  Cause I don’t want to be the one

  Who’s always on your mind

  As I’m no other than a passer-by

  I know I’m nobody to ask

  For something beyond reach

  For feelings from a heart that don’t beat for me

  Cause feelings something I can’t explain

  I don’t have the rights to say all the things

  To pull you back here with me

  I’d sacrifice myself to love you

  Even if you’ll never know

  Just go away. Someone’s waiting for you…

  Cause I don’t want to be the one

  Who’s always on your mind

  As I’m no other than a passer-by

  I know I’m nobody to ask

  For something beyond reach

  For feelings from a heart that don’t beat for me

  Cause feelings something I can’t explain

  I don’t have the rights to say all the things

  To pull you back here with me

  I’d sacrifice myself to love you

  Even if you’ll never know

  Just go away. Someone’s waiting for you…

  Just go away. Someone’s waiting for you…

  Cause feelings something I can’t explain

  I don’t have the rights to say all the things

  To pull you back here with me

  I’d sacrifice myself to love you

  Even if you’ll never know

  Just go away. Someone’s waiting for you…

  Just go away. Someone’s waiting for you…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bảng Chữ Cái Tiếng Anh Chuẩn Nhất Dành Cho Người Học Tiếng Anh
 • Bảng Chữ Cái Tiếng Anh Thông Minh
 • Bí Quyết Học Chứng Chỉ Tiếng Anh B1, B2 Theo Khung Châu Âu
 • Xoay Quanh Việc Tự Học Tiếng Anh B1 Bạn Nên Biết
 • Thi Thử Bài Luyện Nghe Tiếng Anh Trình Độ B1 Đề Số 1
 • Thầy Giáo 9X Dạy Tiếng Anh Bằng Nhạc Chế

  --- Bài mới hơn ---

 • Dạy Tiếng Anh Cho Bé 2 Tuổi Qua Các Bài Hát Vui Nhộn
 • Mách Mẹ 5 Phần Mềm Học Tiếng Anh Cho Bé 2
 • Day Tieng Anh Cho Be 2
 • Hướng Dẫn Cách Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Em Từ 0 Đến 12 Tuổi
 • Dạy Học Tiếng Anh Cho Bé 4 Tuổi Qua Tô Màu
 • Khẳng định nghề giáo viên không hề đơn điệu, các nhân vật đặc biệt của tuần này đã mang đến cho khán giả và Biệt đội xếp hạng hàng loạt những bất ngờ, cùng các màn trình diễn vô cùng thú vị.

  5 nhân vật xêp hạng của tập 7

  Với câu hỏi xếp hạng “Ai là người có số lượng học viên nhiều nhất?”, manh mối đầu tiên trong tập 7 là Nguyễn Thùy Linh – thợ tạo mẫu cho thú cưng. Là giáo viên được rất nhiều người theo học, Thùy Linh khiến Biệt đội xếp hạng hết lời thán phục với màn tạo kiểu cho các chú cún vô cùng xinh xắn.

  Các thành viên biệt đội học hỏi cách chăm sóc thú cưng

  Chia tay nữ tạo mẫu cho thú cưng, khán giả “Ai là số 1?” tiếp tục gặp Phạm Hoàng Tuấn – giáo viên đã tự sáng tạo ra nghệ thuật gấp giấy của riêng mình. Quá thắc mắc, Vũ Hà liền hỏi: “Em, đây là hình mình gấp bằng một tờ giấy hả?”. Tự tin đáp: “Tất cả là một tờ giấy vuông, không dùng kéo và những công cụ nào cả” của Hoàng Tuấn, đã khiến cả biệt đội “mắt chữ A mồm chữ O”.

  Phạm Hoàng Tuấn và các sản phẩm làm từ giấy vuông

  Với sự trợ giảng của MC Trường Giang, giáo viên “yoga cười” Hồ Nhật Quang đã khuấy động chương trình cùng bài tập thể dục dành cho tinh thần. Những thông tin “lớp học người lớn nhiều hơn con nít, bắt đầu nhận học viên từ 2014 và dạy cho cả doanh nghiệp” từ thầy Nhật Quang đã là manh mối quan trọng giúp biệt đội dần tìm ra đáp án.

  Giáo viên “yoga cười” Hồ Nhật Quang mở lớp dạy ngay trên sân khấu “Ai là số 1?”

  Đặc sắc nhất chính là tiết mục của thầy giáo Nguyễn Thái Dương. Với bản nhạc chế Sóng gió, thầy giáo 9X đã khiến ai cũng phải thán phục, vì học tiếng Anh chưa bao giờ đơn giản đến thế.

  Thầy giáo Thái Dương hướng dẫn cách học tiếng Anh hiệu quả từ nhạc chế

  Màn trình diễn mong chờ nhất cuối cùng đã đến, giáo viên Đỗ Quyên cùng hơn chục hàng bánh truyền thống của Việt Nam. Với lí do muốn lưu giữ truyền truyền thống, văn hóa dân tộc và truyền lửa cho các bạn trẻ mới mở lớp dạy làm bánh, chị Quyên đã khiến mọi người đều tự hào.

  Quầy bánh truyền thống của chị Đỗ Quyên

  Sau khi hội ý và đưa ra những bằng chứng thuyết phục về các lựa chọn, biệt đội vẫn thất bại sau hai lần xếp hạng.

  Đón xem chương trình “Ai là số 1?” phát sóng lúc 20g chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV2.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thầy Giáo Dạy Tiếng Anh Bằng Nhạc Chế Và Thơ
 • Thầy Giáo Bá Đạo Dạy 12 Thì Tiếng Anh Qua Bài Hát “duyên Phận”
 • Thầy Giáo Dạy 12 Thì Tiếng Anh Qua Bài Hát Duyên Phận
 • Bài Hát Tiếng Anh Tặng Thầy Cô Ngày 20/11 Hay Và Cảm Động Nhất
 • Mẹo Dạy Từ Vựng Tiếng Anh Cho Các Bé 3 Tuổi
 • Dạy Bé Học Tiếng Anh Bằng Bài Hát Thiếu Nhi Có Tốt Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Bản Nhạc Tiếng Anh Hay Cho Trẻ Sơ Sinh Không Thể Bỏ Qua
 • Các Phương Pháp Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Hiệu Quả Nhất
 • Bé Phát Triển Tốt Nhờ Nghe Bài Hát Tiếng Anh Cho Trẻ Sơ Sinh
 • Kinh Nghiệm Dạy Con Tiếng Anh Từ Sơ Sinh Của Giáo Viên Anh Ngữ
 • Tổng Hợp Các Trò Chơi Dạy Tiếng Anh Cho Bé
 • Sự quan trọng của việc dạy tiếng Anh cho trẻ từ sớm

  Việc cho bé yêu tiếp xúc với ngôn ngữ này từ sớm và thực hiện việc học, sử dụng tiếng Anh sớm nhất có ý nghĩa rất quan trọng đối với việc phát triển kỹ năng nói và sử dụng tiếng Anh trong việc giao tiếp của trẻ về sau này.

  Trẻ được tiếp xúc với tiếng Anh từ đầu đời giúp bé có được một kiến thức về tiếng Anh tương đương với tiếng Việt về sau và khi lớn lên bé có cơ hội được giảm nhẹ đi quá trình học tiếng Anh đầy vất vả bởi tiếng Anh đã ăn sâu vào cuộc sống của trẻ khi còn bé.

  Thực hiện việc học tiếng Anh ngay từ đầu giúp cho bé của chúng ta có được một sự điêu luyện trong việc sử dụng tiếng Anh và có cơ hội nhận được nhiều lợi ích trong việc học tập về sau, có thể nhờ vào khả năng nói tiếng Anh của mình mà trẻ có thể được nhận những suất học bổng giá trị, mở ra cơ hội đến công tác và học tập tại một đất nước khác, phát triển tương lai.

  Học tiếng Anh qua bài hát thiếu nhi

  Học tiếng Anh qua bà hát thiếu nhi cho trẻ có được sự thoải mái trong tinh thần của mình bởi sự thu hút của những giai điệu trong bài hát, có được sự đáng yêu và hoạt bát trong những hình ảnh được thể hiện trong bài hát, … những điều này giúp bé thêm yêu thích việc nghe nhạc và học tiếng Anh để hiểu được ý nghĩa của bài hát.

  Học tiếng Anh qua bài hát thiếu nhi làm cho trẻ có thể học tập được nhiều từ vựng mới, những từ vựng cơ bản nhất thích hợp với trí óc đang dần phát triển của trẻ và có sự phát triển dần dần trong khả năng luyện từ vựng trong bài hát tiếng Anh thiếu nhi.

  Việc giảng dạy tiếng Anh cho trẻ được thực hiện bởi sự áp dụng nhiều phương pháp khác nhau, điển hình là sử dụng bài hát tiếng Anh được rất nhiều những trung tâm Anh ngữ sử dụng và áp dụng đều mang lại hiệu quả rất cao cho hoạt động học tiếng Anh của bé và hiệu quả về việc dạy tiếng Anh nên phụ huynh không nên bỏ qua phương pháp này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sáng Kiến Kinh Nghiệm Sử Dụng Bài Hát Trong Việc Dạy Tiếng Anh Ở Tiều Học
 • Ưu Điểm Dạy Tiếng Anh Cho Bé Bằng Bài Hát
 • Tôi Dạy Con Trai Nói Tiếng Anh Từ 3 Tuổi Như Thế Nào
 • Có Nên Dạy Tiếng Anh Cho Bé Từ Lúc 3 Tuổi Không?
 • Dạy Tiếng Anh Cho Bé 3 Tuổi Như Thế Nào?
 • Thầy Giáo Dạy Tiếng Anh Bằng Nhạc Chế Và Thơ

  --- Bài mới hơn ---

 • Thầy Giáo 9X Dạy Tiếng Anh Bằng Nhạc Chế
 • Dạy Tiếng Anh Cho Bé 2 Tuổi Qua Các Bài Hát Vui Nhộn
 • Mách Mẹ 5 Phần Mềm Học Tiếng Anh Cho Bé 2
 • Day Tieng Anh Cho Be 2
 • Hướng Dẫn Cách Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Em Từ 0 Đến 12 Tuổi
 • Phát âm tiếng Anh cực chuẩn, gương mặt điển trai, giọng hát ấm áp, vũ đạo đẹp mắt, thầy giáo Nguyễn Thái Dương (sinh năm 1991, hiện đang dạy nói tiếng Anh) khiến cộng đồng mạng sôi sục.

  Ca khúc chế mới nhất của thầy giáo đa tài này là từ bản hit “We don’t talk any more” (Charlie Puth) và “Chúng ta không thuộc về nhau” (Sơn Tùng M-TP), hai ca khúc đang gây sốt trên các bảng xếp hạng âm nhạc thời gian gần đây.

  “Thầy giáo tiếng Anh của năm”…

  Những bạn trẻ gọi anh là “Thầy giáo 9x”, “Thầy giáo nhà người ta”, hoặc “Thầy giáo tiếng anh của năm”…

  Ấn tượng đầu tiên khi gặp thầy là vẻ điển trai và phong cách nói chuyện hài hước. Thầy kể chuyện, sản phẩm đầu tay mà thầy thực hiện là ca khúc chế từ “Gõ cửa trái tim” của ca sĩ Quang Lê. Bản nhạc chế nhằm giúp học sinh nhớ được cụm động từ với GET: “Vợ chồng get on sống tới bạc đầu. Bạn bè Get on không ai buồn rầu. Bởi vì get on well, thuận hòa như sơn keo, get up thức giấc, get it đã hiểu”…

  Tuy nhiên, tác phẩm đưa thầy giáo 9x đến gần với giới trẻ phải kể đến ca khúc chế từ “Thật bất ngờ” của nam ca sĩ Trúc Nhân vào hồi cuối tháng 7 vừa qua.

  Trên nền nhạc sôi động, thầy giáo điển trai viết lại phần lời, thể hiện cùng đội nhảy Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM), thầy còn khéo léo lồng ghép 19 thành ngữ tiếng Anh kèm theo nghĩa của chúng để người xem dễ dàng học thuộc. Đây vốn là ca khúc có giai điệu vui nhộn, bắt tai, nên khi được chế lại, ca khúc nhanh chóng trở thành “hiện tượng”.

  Trong clip, thầy giáo 9X đã song song “biến hình” thành ông Bụt và chàng học sinh đầu bù tóc rối, áp lực, mệt mỏi vì học tiếng Anh. Mỗi lần cậu học sinh thắc mắc, không hiểu hoặc dùng tiếng Anh sai, ông bụt lại hiện ra để hướng dẫn và chỉnh sửa lỗi khiến người xem thích thú bởi độ “diễn sâu” và sự sáng tạo của thầy giáo trẻ.

  Trao đổi với phóng viên báo Pháp Luật chúng tôi thầy Thái Dương hài hước kể chuyện: “Thầy chọn những ca khúc được các bạn trẻ yêu thích để các bạn tìm đến chúng với mục đích giải trí là chính, sau đó mới khéo léo lồng ghép bài học vào. Thầy mất khoảng ba ngày để viết được lời bài hát. Ông Bụt là hình tượng cả êkíp cùng đưa ra. Trong thời điểm clip đó cũng có phim Tấm Cám đang nổi đình nổi đám nên cả êkíp ăn theo luôn!”.

  “Học tiếng Anh giống như yêu một người”

  Tốt nghiệp thủ khoa chuyên ngành Công nghệ sinh học công nghiệp của Trường ĐH Khoa học Tự Nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM), được tuyển thẳng lên Cao học nhưng thầy giáo trẻ lại bất ngờ rẽ ngang sự nghiệp “cầm bút, cầm phấn” khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

  “Ở phòng thí nghiệm, mình thường làm sai, quên vặt khiến các thầy cô rất bất ngờ và thất vọng. Mệt mỏi lắm nhưng lúc ấy mình vẫn ráng nghĩ “vạn sự khởi đầu nan”, nào ngờ cái gian nan ấy cứ bám riết mãi” – anh nhớ lại. Ngày cuối cùng nộp hồ sơ học thạc sĩ, chàng thủ khoa cầm hồ sơ đến kiên nhẫn xếp hàng. Nhưng khi đến lượt mình, anh bất chợt quay đầu lại rồi đi thẳng. Kể từ ấy, tấm bằng “đỏ chót” chuyên ngành công nghệ sinh học được anh cất kỹ trong góc tủ.

  Vốn yêu thích tiếng Anh và tích trữ kha khá giải thưởng, dần dần anh “bén duyên” với việc dạy thêm và gặt hái được khá nhiều thành công ở lĩnh vực này như giúp nhiều người vượt qua vòng phỏng vấn xin việc, đỗ vào trường quốc tế… “Tiếng lành đồn xa”, lớp học tiếng Anh của thầy giáo 9X ngày càng đông. Hiện tại, anh chỉ dạy học và thời gian còn lại soạn bài và soạn “những giáo án trên Internet” để giúp cộng đồng.

  “Nói chung khi yêu thích thực sự một cái gì đó thì các em sẽ muốn học được thôi, dù khó đến mấy. Giống như tình yêu ấy, khi đã yêu một người thật lòng thì dù khó mấy em cũng sẽ theo đuổi”.

  Thầy giáo 9x mê văn nghệ, đa tài từ thời sinh viên

  Từ lý lẽ đó, thầy nhận định khi học tiếng Anh nhiều em hay quên, lười hoặc chán nản là do các em không thích nó. Tất nhiên không thể bắt mọi người đều yêu thích tiếng Anh nhưng thực tế hiện nay tiếng Anh đang trở thành ngôn ngữ thông dụng và việc sử dụng tốt ngoại ngữ này là thế mạnh khi xin việc, kết bạn mở rộng mối quan hệ xã hội.

  Bí quyết của thầy là tự tìm cảm hứng và quan trọng nhất là không sợ sai. “Có mấy ai sinh ra là có thể nói giỏi đâu. Ngày xưa, mình cũng học qua bài hát nước ngoài, qua sách báo, rồi nói búa lua xua, cũng sai quá trời rồi từ từ chỉnh thôi. Khi mình sợ sai là mình đã tự xây bức tường ngăn cách mình đến với ngoại ngữ rồi! Sau khi hết sợ sai, thì phải tìm được cảm hứng, cái này thì không phải do các em một mình tìm được mà cần phải có các thầy cô giáo. Thầy cô đang hết sức để truyền cảm hứng cho các em, và các clip kia là một trong những cách đó.”

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thầy Giáo Bá Đạo Dạy 12 Thì Tiếng Anh Qua Bài Hát “duyên Phận”
 • Thầy Giáo Dạy 12 Thì Tiếng Anh Qua Bài Hát Duyên Phận
 • Bài Hát Tiếng Anh Tặng Thầy Cô Ngày 20/11 Hay Và Cảm Động Nhất
 • Mẹo Dạy Từ Vựng Tiếng Anh Cho Các Bé 3 Tuổi
 • Cách Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ 3 Tuổi
 • Học Tiếng Anh Bằng Bài Hát Người Lạ Ơi

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Anh Qua Bài Hát Chạm Khẽ Tim Anh Một Chút Thôi
 • Học Tiếng Anh Qua Bài Hát Over
 • Tự Học Tiếng Anh Qua Bài Hát Only Love (Trademark)
 • Phương Pháp Học Tiếng Anh Qua Bài Hát Only Love
 • Học Tiếng Anh Qua Bài Hát On My Way
 • I feel good in the crowd, but when I’m not I feel down

  Try to act like I’m cool but deep inside I’m screaming out loud

  As if there was someone there, who could embrace me right now

  To fill up them holes with a smile, and lift these heavy feet off the ground

  Let my gloomy days be shined on and feelings be brought back into town

  Take away the sadness that haunts, dry up those tears I’m shedding somehow

  Just this one time, don’t make me wait any longer

  Hey you stranger! Can you just come and make me feel better

  Stranger please! A shoulder’s what I need

  To lay my head on ’cause I’m drained

  Stranger please! Lend me a kiss of yours

  I’ll give it back, don’t rush for that

  Stranger please! For once just help me buy

  An oblivion pill, so I can chill

  Stranger please! Give me a bit of joy

  To save my soul for once and only

  Getting lost, lonely, feelings are so heavy

  Sadness, sorrow, this whole thing is on me

  You don’t have to see right through me, but I need you to be ready

  No matter what, be honest! We can share the day that’s darkest

  Calm this lonely heart for a while, bring back these little pieces (peace-s) of mind

  I need a stranger that’s enough, all the rest I owe it to luck

  That one who never mentions the past, ‘though I was stupid yes I was mad

  Open the heart to give me some love ‘though tomorrow there won’t be no sun

  Come and go but things gonna flow

  Right or wrong for feelings who knows?

  My heart speaks, listen close! Just a stranger that’s all I know!

  Stranger please! A shoulder’s what I need

  To lay my head on ’cause I’m drained

  Stranger please! Lend me a kiss of yours

  I’ll give it back, don’t rush for that

  Stranger please! For once just help me buy

  An oblivion pill, so I can chill

  Stranger please! Give me a bit of joy

  To save my soul for once and only

  My whole world is down here

  It speaks but no one can hear

  What I need is so clear

  Simply love and no tears

  For long my whole world is right here

  It speaks but no one can hear

  What I need is so clear

  Simply love and no tears

  Cách tối đa hóa việc học tiếng Anh qua âm nhạc

  Sử dụng tai nghe: YouTube và các trang web phát trực tuyến và tài nguyên âm nhạc khác thường có âm lượng thấp và chất lượng âm thanh kém. Sử dụng tai nghe hoặc tai nghe sẽ giúp đảm bảo rằng bạn nắm bắt được tất cả các từ rõ ràng thay vì chơi một trò chơi đoán khi bài hát được phát.

  Hát theo: Chỉ đơn giản là nghe nhạc tiếng Anh có thể giúp bạn hiểu tiếng Anh rất nhiều, nhưng nó không bao giờ cải thiện kỹ năng nói của bạn. Để tự luyện tập các từ cho bài hát, bạn có thể hát lời bài hát cùng với âm nhạc. Ngoài ra còn có các video karaoke đặc biệt mà bạn có thể tìm thấy trực tuyến cho phép bạn hát theo một phiên bản nhạc mà không cần lời.

  Chú ý đến miệng, lưỡi và môi của bạn: Chú ý cách miệng của bạn di chuyển trong khi bạn sao chép cách phát âm của các ca sĩ. Điều này sẽ giúp bạn chuyển các kỹ năng tiếng Anh của mình sang các cuộc hội thoại bình thường mà không có âm nhạc.

  Thực hành nói lời bài hát bình thường: Bạn sẽ không hát hầu hết thời gian bạn đang sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh! Vì vậy, sau khi bạn đã nghe một bài hát, hãy tìm lời bài hát của nó và đọc to chúng giống như bạn sẽ đọc to một cuốn sách. Điều này sẽ giúp bạn học cách phát âm và sử dụng các từ như bạn thực sự sẽ làm trong cuộc trò chuyện.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Phút Học Tiếng Anh Qua Những Bản Nhạc Pop Ballad Nhẹ Nhàng Sâu Lắng
 • Cách Học Tiếng Anh Qua Bài Hát Như Thế Nào Để Đạt Được Hiệu Quả Nhất?
 • Nên Học Tiếng Anh Qua Bài Hát Như Thế Nào? Phương Pháp Học Tiếng Anh Qua Bài Hát
 • Học Tiếng Anh Qua Bài Hát Như Thế Nào Mới Hiệu Quả?
 • Nên Học Tiếng Anh Qua Bài Hát Như Thế Nào Cho Hiệu Quả?
 • Học Tiếng Anh Bằng Bài Hát Ánh Nắng Của Anh

  --- Bài mới hơn ---

 • Có Nên Phúc Khảo Bài Thi Ielts Hay Không?
 • Học Tiếng Đức Ở Đâu Hà Nội?
 • Đây Là Những Địa Điểm Bạn Có Thể Tìm Mua Sách Tiếng Đức
 • Nên Học Tiếng Đức Ở Đâu Tốt Nhất Tại Sài Gòn
 • Học Tiếng Trung Ở Đâu Tại Thủ Đức, Hồ Chí Minh
 • Từ bao lâu nay, anh cứ mãi cô đơn bơ vơ bao lâu rồi, ai đâu hay

  Since long ago, I’ve been hanging around here all alone but no one knows

  Ngày cứ thế trôi qua miên man riêng anh một mình nơi đây

  Days still passing and I’m standing right here on my own

  Những phút giây trôi qua tầm tay

  Time’s like the sand in my hand

  Chờ một ai đó đến bên anh, lặng nghe những tâm tư này

  (I’m) waiting for someone to come, to understand my thoughts

  Là tia nắng ấm, là em đến bên anh cho vơi đi ưu phiền ngày hôm qua

  You’re the sun to me, you shines upon my life and make it better than yesterday

  Nhẹ nhàng xoá đi bao mây đen vây quanh cuộc đời nơi anh

  No more cloudy days that I used to have in the past

  Phút giây anh mong đến tình yêu ấy

  I’m waiting for that moment to come

  Giờ đây là em, người anh mơ ước bao đêm

  And there you are, the girl I saw in my dreams

  Sẽ luôn thật gần bên em

  I’ll always be close to you

  Sẽ luôn là vòng tay ấm êm

  I’ll have my arms around you

  Sẽ luôn là người yêu em, cùng em đi đến chân trời

  I’ll be the One for you, to take you everywhere

  Lắng nghe từng nhịp tim anh

  Please listen to my heart

  Lắng nghe từng lời anh muốn nói

  It’s saying my every word

  Vì em luôn đẹp nhất khi em cười

  (‘Cuz) nothing can compare to your smile

  Vì em luôn là tia nắng trong anh không xa rời

  ‘Cuz you always are that sunlight in my life

  Bình minh dẫn lối

  (The) dawn guides me to

  Ngày sau có em luôn bên anh trên con đường ta chung đôi.

  Days and days we walk the miles together side by side

  Niềm hạnh phúc như trong cơn mơ, chưa bao giờ anh nghĩ tới

  It’s the joy I never thought of even in my dreams

  Phút giây ta trao nhau tình yêu ấy

  That moment when we share our love

  Giờ đây là em, người anh sẽ mãi không quên

  And you’re the girl, my mind’d be holding on

  Sẽ luôn thật gần bên em

  I’ll always be close to you

  Sẽ luôn là vòng tay ấm êm

  I’ll have my arms around you

  Sẽ luôn là người yêu em, cùng em đi đến chân trời

  I’ll be the One for you, to take you everywhere

  Lắng nghe từng nhịp tim anh

  Please listen to my heart

  Lắng nghe từng lời anh muốn nói

  It’s saying my every word

  Vì em luôn đẹp nhất khi em cười

  (‘Cuz) nothing can compare to your smile

  Vì em luôn là tia nắng trong anh không xa rời

  ‘Cuz you always are that sunlight in my life

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nên Học Tiếng Đức Ở Đâu Tốt Nhất Hà Nội Để Đi Du Học
 • Học Tiếng Đức Ở Đâu Tốt Nhất
 • Học Tiếng Đức Ở Đâu Tại Tp.hcm
 • Phần Mềm Học Tiếng Đức Để Các Bạn Luyện Tập.
 • Phần Mềm Học Tiếng Đức Online Hiệu Quả
 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100