Top 5 # Thái Bá Tân Dạy Tiếng Anh Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Lienminhchienthan.com

Thái Bá Tân: Cục Phân Không Đầu!

Hôm nay, bạn anh có nói rằng thằng cha Thái Bá Tân dạo này có nhiều bài thơ bát nháo thế, sao chưa thấy ai nói gì, và đây là những giọng điệu mất dậy của thằng Tân Thái Bá.

(Nguồn Tiếng nói của dân + Bống).

Thái Bá Tân từng được biết đến là một nhà thơ, nhà văn, dịch giả hay một nhà giáo rất được nhiều bạn trẻ biết đến. Thái Bá Tân sinh ngày 27 tháng 2, 1949 (64 tuổi) (trong khai sinh ghi năm 1950) tại xã Diễn Lộc, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An.Thái Bá Tân từng được Đảng, Nhà nước hỗ trợ và cử đi học tại Đại học ngoại ngữ Matscova (khoa phiên dịch tiếng Anh) 1967 – 1974. Sau này, Nhà nước ta đã dựa trên trình độ, chuyên ngành của Tân học đưa về làm phiên dịch tiếng Anh và Nga ở Bộ Thủy Sản. Sau này, Tân đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau như dạy tiếng Anh và văn học Anh tại Đại học Sư phạm ngoại ngữ Hà Nội 1975 – 1978, biên tập sách tại nhà xuất bản Lao Động, Hội nhà văn. Thái Bá Tân đãtừng là một công dân hăng say cống hiến cho nền văn học nước nhà với xuất bản khoảng 70 đầu sách, gồm thơ dịch, truyện ngắn và thơ sáng tác. Tuy nhiên, hình ảnh Thái Bá Tân xưa đã biến mất thay vào đó là bằng hình ảnh một tên “rận chủ” biết dùng thơ 5 “ngón” để chửi kiếm tiền.

Cũng giống như Bùi Hằng, Điếu cày, Tạ Phong Tần, do gặp những thất bại trong cuộc sống, Thái Bá Tân quay ra như một Chí Phèo, cái gì cũng “chửi”. Thơ, văn của Tân khi còn chính nghĩa đã từng lay động bao con tim thế hệ trẻ nhưng tại sao một con người đó đã biến mất để đánh đổi lấy danh vọng viển vông. Để được các trang tin phản động ca ngợi như RFA, VOA, Danlambao, Danluan… hay những tên “rận chủ” tung hô, Thái Bá Tân đã biến thơ của mình thành những “bãi rác” bốc mùi hôi thối khó ngửi chứ đừng nói để đọc.

Thơ Tân giờ không còn hai chữ “nghệ thuật”. Đơn giản vì Lão Tân ngày nào cũng post lên face mấy chục bài, nên chất lượng chẳng có gì để nói. Ắt hẳn, đối với Tân cứ có thơ “chửi” là có đôla từ mấy bọn phản động lưu vong. Vì thế, lao động chân chính làm gì cho khổ!

Mặt khác, tội lớn nhất của lão là dám dùng thơ chống lại dân tộc ta. Những vần thơ của lão xúc phạm đến Đảng, Nhà nước và nhân dân ta. Khi cạn lời, lão còn trơ chẽn xúc phạm cả Đại tướng Võ Nguyên Giáp – vị anh hùng dân tộc. Tên “ăn cháo đái bát” này không ngại mồm buông ra câu:

“Chứ nói chung là nhục.

Lãnh đạo thì ngu đần.

Đã đủ nói phần nào.

Có gì mà tự hào?

Hẳn hắn quên rồi, có Đảng mà hắn với có công danh sự nghiệp. Không dừng lại ở đó, Tân còn ca ngợi mấy tên “Rận chủ” để đánh bóng mình với đồng bọn với những câu thơ nghe sến tai. Ví dụ, thơ Tân viết về “đĩ” Huỳnh Thục Vy:

Đẹp cả ngoài lẫn trong.

Chưa dừng lại ở đó, gần đây, lão Tân còn sáng tác thơ để gây hoang mang trong dư luận. Thiết nghĩ một nhà thơ chân chính là sáng tác những tác phẩm khuyên người ta quyết tâm đi đến thành công nhưng lão Tân lại gieo giắc cho giới trẻ lòng bất mãn, những nỗi muộn phiền, hoài nghi về xã hội. Ví dụ, thảm họa môi trường miền Trung thời gian vừa qua, lão ngang nhiên rêu rao những thông tin sai sự thật:

Của một vụ cá chết.

Đúng là phí tiền dân.

Trước ống kính, xúc động,

Loài tê giác Châu Phi.

Nhưng cá Miền Trung chết,

Bằng tê giác Châu Phi.

Không khóc mà phải cười.”

Đó là tất cả những gì mà lão Tân đã và đang làm để chống lại sự đại đoàn kết dân tộc ta. Thiết nghĩ, tại sao một con người được nhân dân ta nuôi cho ăn, học lại đi sáng tác mấy bài thơ “dẻ rách” chống lại nhân dân ta. Ắt hẳn, cũng chỉ vì danh vọng viển vong mà bọn phản động vẽ ra để Tân già mê mẩn.

Độc Đáo Dạy Tiếng Anh Kiểu… Bá Đạo Với Bolero!

Cách dạy mới mẻ ngộ nghĩnh của thầy Bá Đạo luôn cuốn hút học viên.

Mà Bá Đạo thiệt chớ giỡn được sao? Thầy giáo 28 tuổi đẹp trai này khi mới chào đời ở Bình Định đã được cha mẹ ban cho cái tên ít “đụng hàng” là Đặng Bá Đạo.

Tốt nghiệp loại giỏi đại học Kinh tế đối ngoại, đạt 985 điểm thi TOEIC và IELTS 8.0, Bá Đạo ngày càng chuyên tâm vào sự nghiệp giảng dạy và dần khẳng định được “thương hiệu Bá Đạo” cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Anh tự mở cho mình một hướng đi mới, đầy sáng tạo, không có đối thủ, chưa ai sánh bằng, là mở các lớp luyện nghề MC và dạy tiếng Anh qua nền nhạc bolero, do chính anh chuyển ngữ và … khoe giọng hát ngọt ngào, dày ấm.

Khoảng chục ca khúc “bolero Bá Đạo” hơn nửa năm qua đã lưu hành đình đám, được cả vạn người nhiệt liệt hoan nghênh, thích thú và chia sẻ qua Youtube, như “Nhật ký đời tôi – My life diary” (nguyên bản của nhạc sĩ Thanh Sơn); “Hàn Mặc Tử” (NS Trần Thiện Thanh); “Cô hàng xóm – Neighbor girl” (NS Lê Minh Bằng); “Đêm tâm sự – Confidence night” (NS Trúc Phương); “Chuyện tình hoa muống biển – Love story of beach morning glory” (NS Hoàng Phương); ” Vùng lá me bay – Where tamarind leaves fly” (NS Trần Quang Lộc) v.v…

Trong số đó, tác phẩm “Duyên phận- Fate in Love” do Bá Đạo cover lại ca khúc của nhạc sĩ Thái Thịnh đã tạo được cơn sốt lớn trên mạng xã hội, với gần 20 triệu lượt xem, 300 ngàn lượt yêu thích và chia sẻ; Phần vì chất giọng và… dung nhan Bá Đạo quá hợp với bài này, phần do anh đã khéo lồng vào ca từ mới nguyên cả bài giảng rất dễ nhớ về cách sử dụng 12 thì trong tiếng Anh- kiến thức cơ bản, rất cần cho người mới học Anh ngữ, một cách vô cùng ngộ nghĩnh và … dễ nhớ.

Trò chuyện với Tiền Phong, Bá Đạo tâm sự “: Bolero là dòng nhạc mình yêu thích từ nhỏ, ca từ thường giản dị, sâu lắng. Không phải bỗng dưng mà vài năm trở lại đây, dòng nhạc Bolero lại sống dậy mạnh mẽ trong lòng người Việt yêu nhạc. Với việc giảng dạy tiếng Anh, mình muốn tìm tòi , sáng tạo ra các phương pháp mới lạ để giúp học trò có cảm hứng học tốt hơn.” Vì thế, từ tháng 1/2017, Đạo bắt đầu nghiền ngẫm ý tưởng dạy tiếng Anh qua dòng nhạc Bolero. Khi nghe 1 ca khúc Bolero được cover tiếng Anh, ngoài việc được thỏa mãn sở thích nghe nhạc, học viên còn dễ dàng nâng cao khả năng ngoại ngữ.

Bá Đạo thú thật: Chuyển ngữ lời mỗi ca khúc bolero từ tiếng Việt sang tiếng Anh là việc cực khó, bởi “Thứ nhất, phải giữ được nghĩa gốc của bài hát. Ca từ của những bản nhạc bolero thường đơn giản nhưng ý nghĩa lại vô cùng sâu sắc, nên khi chuyển ngữ mình cố gắng dịch sát nhưng thoát nghĩa nhất có thể.

Thứ hai: để hát được 1 ca khúc bolero tiếng Anh thì số từ trong tiếng Anh phải khớp với số từ trong tiếng Việt. Ví dụ trong bài hát “Cô hàng xóm” có 2 câu cuối cùng 13 âm: “Đời em nhiều may mắn, có nhớ anh nhạc sĩ nghèo này không ?”. Mình ngẫm nghĩ mãi mới dịch thành “Her life’s so lucky, has she missed this poor musician ?”. Ngoài ra mình còn gặp 1 số khó khăn nữa trong việc đảm bảo đúng ngữ pháp, các âm cuối phải khớp với nhau để khi hát tạo được sự liền mạch.”

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình đủ ráp thành dàn nhạc ở xứ võ Bình Định, Bá Đạo có ông bố chơi được nhiều loại nhạc cụ như đàn guitar, sáo, đàn cò …; có mẹ hát nhạc bolero rất mùi, có anh trai là nhạc công đánh trống chuyên nghiệp. Suốt thời học trò đến sinh viên, Bá Đạo không chỉ học giỏi mà còn được trao nhiều giải thưởng văn nghệ lớn nhỏ, kiếm được tiền từ việc ca hát và đánh trống đám cưới.

Định cư tại TP Hồ Chí Minh để mở trung tâm gia sư tiếng Anh, đi dạy ở các tập đoàn công ty và đại lý bán vé máy bay, nhận lời hát và nhập vai MC song ngữ Việt- Anh cho các sự kiện, thu nhập của cậu con trai hiếu thảo có cái tên Bá Đạo này đủ để năm nào cũng mời cha mẹ cùng đi du lịch nước ngoài một vài chuyến.

Thời niên thiếu, Bá Đạo sống ở miền núi nên điều kiện học tiếng Anh rất hạn chế. Khi đậu vào Đại học Ngoại Thương năm 2008, anh mới bắt đầu hành trình ròng rã tự luyện. “Mình không dám tự tin nói mình là 1 tấm gương, nhưng thật sự mình đã tự học, tự vươn lên từ con số 0 đến TOEIC 985 và có thể đi dạy cả ngàn học viên như bây giờ, đó là thành quả của 1 quá trình kiên trì không ngừng. Các bạn có thể truy cập vào Facebook hay kênh Youtube của mình để cập nhật những kiến thức tiếng Anh hữu ích, hoặc học tiếng Anh qua các bài hát bolero. Dự định của mình là tiếp tục phát triển dự án dạy tiếng Anh bolero miễn phí cho tất cả mọi người, và hàng tháng đều livestream giảng dạy trực tiếp trên facebook”- Bá Đạo chia sẻ.

Hoàng Thiên Nga

Thầy Giáo Bá Đạo Dạy 12 Thì Tiếng Anh Qua Ca Khúc ‘Duyên Phận’

Với sở thích hát bolero cùng niềm đam mê dạy học ngoại ngữ, thầy giáo trẻ chọn ca khúc “Duyên phận” để truyền tải kiến thức về 12 thì trong tiếng Anh.

12 thì tiếng Anh trong ca khúc “Duyên phận” Thấy Đặng Bá Đạo cover bài “Duyên phận” với lời là kiến thức cơ bản về 12 thì trong tiếng Anh.

Tốt nghiệp loại giỏi ĐH Ngoại thương, có công việc ổn định ở một công ty hàng không nhưng với niềm đam mê tiếng Anh, anh Đặng Bá Đạo (28 tuổi) vẫn tranh thủ mở lớp dạy tiếng Anh.

Thầy giáo trẻ thường xuyên trăn trở đổi mới phương pháp dạy học nhằm truyền cảm hứng, giúp người học cảm thấy thoải mái và học hành hiệu quả. Vừa qua, bản cover Duyên phận kết hợp 12 thì tiếng Anh của anh thu hút hơn 23.000 lượt xem chỉ sau vài ngày đăng tải.

Clip chinh phục cộng đồng mạng không chỉ bởi giọng ca trong trẻo, truyền cảm mà còn nhờ việc nam giáo viên khéo léo lồng ghép kiến thức cơ bản về 12 thì trong tiếng Anh vào ca khúc vốn rất quen thuộc.

Những lưu ý về thì trong tiếng Anh

Thầy Bá Đạo còn ghi sẵn lời bài hát ở phần chú thích song song với làm phụ đề cho video.

Thì hiện tại đơn – diễn tả một chân lý, lịch trình, sở thích hoặc thói quen của ai đó. Có usually, often, sometimes, rarely, always, every. Hiện tại tiếp diễn – hành động đang xảy ra tại thời điểm nói hoặc 2 hành động song song. NOW he’s singing hoặc I’m writing WHEN my mother is doing her shopping. Hiện tại hoàn thành – việc đã xảy ra trong quá khứ, có thể kéo đến hiện tại. Có for, since, yet, lately, ever, already, just, never, recently. Hiện tại hoàn thành tiếp diễn – giống hiện tại hoàn thành, nhưng có tính liên tục của hành động. I have been teaching English SINCE I was a second-year student. Thì quá khứ đơn – hành động đã xảy ra và đã chấm dứt hoàn toàn ở trong quá khứ. Dùng yesterday, last, ago, in + năm quá khứ. Quá khứ tiếp diễn – một thời điểm xác định hoặc 2 hành động song song ở trong quá khứ. At 5 o’clock yesterday afternoon, I was teaching English in my school. Quá khứ hoàn thành – hành động xảy ra trước hành động khác hoặc một thời điểm quá khứ. I had worked as a musician BEFORE 2011. Quá khứ hoàn thành tiếp diễn – giống quá khứ hoàn thành, nhưng có tính liên tục của hành động. Có after, before, as soon as, while, already, when, until, by. Thì tương lai đơn – một ý định, dự đoán, có tomorrow, next, in + năm tương lai. Tương lai tiếp diễn – hành động đang xảy ra tại thời điểm tương lai. Tương lai hoàn thành – hành động xảy ra trước hành động khác trong tương lai, có before, by. Tương lai hoàn thành tiếp diễn – giống tương lai hoàn thành, có tính liên tục, hay dùng với by the time.

Bí quyết 7 chữ

Trả lời chúng tôi , thầy giáo 8X cho biết ý tưởng làm video xuất phát từ tình trạng nhiều bạn học nhưng không nhớ 12 thì tiếng Anh hoặc chưa hiểu trọng tâm cần nhớ, cách dùng các thì.

Anh hy vọng việc lồng ghép kiến thức vào ca khúc có giai điệu dễ nghe, dễ nhớ sẽ hỗ trợ người học ôn bài nhanh và nhớ lâu đồng thời có những phút giây thư giãn, học tiếng Anh thoải mái, không áp lực.

Ngoài bản cover 12 thì, anh Bá Đạo còn dịch và thể hiện một số bài hát thuộc dòng nhạc bolero như Duyên phận, Hàn Mặc Tử, Nhật ký đời tôi, Đêm tâm sự bằng tiếng Anh.

Bên cạnh đó, các bạn cần trau dồi hơn cách phát âm, luyện nghe, từ vựng, kỹ năng xử lý ngôn từ… để có thể tự tin giao tiếp, viết lách.

Về bí quyết học tiếng Anh, nam giáo viên cho rằng điều quan trọng là người học cần có phương pháp đúng, sự kiên trì. Anh vẫn thường hay nói với học sinh về 7 chữ trong từ ENGLISH – Environment (môi trường học), Never Give Up (không bao giờ từ bỏ), Goal (mục tiêu), Listening (nghe), Speaking (nói), Hard Working (chăm chỉ).

Theo thầy Bá Đạo, người học nên bắt đầu với kỹ năng nghe để có kiến thức đúng, phương pháp hiệu quả rồi mới học nói.

“Các bạn cần có mục tiêu rõ ràng, đầu tư thời gian, công sức xứng đáng để đạt mục tiêu đó. Việc tự tạo môi trường học cho mình như nghe nhạc mỗi ngày, chăm chỉ, bền bỉ cũng rất quan trọng. Điều cốt yếu nhất là phải nỗ lực, không bao giờ bỏ cuộc”, thầy giáo 8X chia sẻ.

Dạy Tiếng Hàn Tại Nhà Tân An

Địa chỉ trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục Tân An cung cấp miễn phí thông tin giáo viên giỏi, Dạy Tiếng Hàn Tại Nhà Tân An, sinh viên giỏi dạy kèm, dạy thêm tại nhà cho quý phụ huynh học sinh ở tại Tân An, trung tâm kết hợp với các trường tiểu học cấp 1, trung học cấp 2 và cấp 3 ở tại Tân An có rất nhiều giáo viên sư phạm, Dạy Tiếng Hàn Tại Nhà chuyên môn giỏi có kinh nghiệm lâu năm dạy kèm ngoài giờ. Hệ thống Dạy Tiếng Hàn Tại Nhà, thạc sỹ, cử nhân có giấy tờ bằng cấp đầy đủ và kinh nghiệm làm gia sư lâu năm tại Tân An.

Xem tại chúng tôi hoặc Hotline: 0971.747.722

Nếu bạn đang ở Tân An và có nhu cầu thuê Dạy Tiếng Hàn Tại Nhà? Bạn đừng ngại khoảng cách xa, chúng tôi sẽ cử nhân viên chuyên môn gần trên địa bạn Tân An hoặc gần bạn nhất để được đăng ký dạy thử trực tiếp tại nhà.

Xem tại chúng tôi hoặc Hotline: 0971.747.722

Ngoài cung cấp Giáo viên tiếng anh dạy Tân An, trung tâm dạy kèm hỗ trợ tại 64 Tỉnh/Thành Trong cả nước bao gồm:Hồ Chí Minh, Hà Nội, An Giang, Vũng Tàu, Bạc Liêu, Bắc Kạn, Bắc Giang, Bắc Ninh, Bến Tre, Bình Dương, Bình Định, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cao Bằng, Cần Thơ, Đà Nẵng, Đắk Lắk,Đắk Nông, Đồng Nai, Biên Hòa, Đồng Tháp, Điện Biên, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam,Sài Gòn, TPHCM, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lào Cai, Lạng Sơn, Lâm Đồng, Đà Lạt, Long An, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Thọ, Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái…