Thái Bá Tân: Cục Phân Không Đầu!

--- Bài mới hơn ---

 • Thầy Giáo Dạy Ngoại Ngữ Ở Hà Nội: Ép Con Học Thêm Tiếng Anh Sớm Là Phí Tiền!
 • Địa Chỉ Học Tiếng Trung Tại Thái Bình
 • Chinh Phục Tiếng Trung Tại Thái Bình
 • Gia Sư Thái Bình Dạy Kèm Tại Nhà Và Dạy Kèm Trực Tuyến
 • Gia Sư Dạy Tiếng Anh Tại Nhà Uy Tín Chuyên Nghiệp Tại Tp.hcm
 • Hôm nay, bạn anh có nói rằng thằng cha Thái Bá Tân dạo này có nhiều bài thơ bát nháo thế, sao chưa thấy ai nói gì, và đây là những giọng điệu mất dậy của thằng Tân Thái Bá.

  (Nguồn Tiếng nói của dân + Bống).

  Thái Bá Tân từng được biết đến là một nhà thơ, nhà văn, dịch giả hay một nhà giáo rất được nhiều bạn trẻ biết đến. Thái Bá Tân sinh ngày 27 tháng 2, 1949 (64 tuổi) (trong khai sinh ghi năm 1950) tại xã Diễn Lộc, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An.Thái Bá Tân từng được Đảng, Nhà nước hỗ trợ và cử đi học tại Đại học ngoại ngữ Matscova (khoa phiên dịch tiếng Anh) 1967 – 1974. Sau này, Nhà nước ta đã dựa trên trình độ, chuyên ngành của Tân học đưa về làm phiên dịch tiếng Anh và Nga ở Bộ Thủy Sản. Sau này, Tân đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau như dạy tiếng Anh và văn học Anh tại Đại học Sư phạm ngoại ngữ Hà Nội 1975 – 1978, biên tập sách tại nhà xuất bản Lao Động, Hội nhà văn. Thái Bá Tân đãtừng là một công dân hăng say cống hiến cho nền văn học nước nhà với xuất bản khoảng 70 đầu sách, gồm thơ dịch, truyện ngắn và thơ sáng tác. Tuy nhiên, hình ảnh Thái Bá Tân xưa đã biến mất thay vào đó là bằng hình ảnh một tên “rận chủ” biết dùng thơ 5 “ngón” để chửi kiếm tiền.

  Cũng giống như Bùi Hằng, Điếu cày, Tạ Phong Tần, do gặp những thất bại trong cuộc sống, Thái Bá Tân quay ra như một Chí Phèo, cái gì cũng “chửi”. Thơ, văn của Tân khi còn chính nghĩa đã từng lay động bao con tim thế hệ trẻ nhưng tại sao một con người đó đã biến mất để đánh đổi lấy danh vọng viển vông. Để được các trang tin phản động ca ngợi như RFA, VOA, Danlambao, Danluan… hay những tên “rận chủ” tung hô, Thái Bá Tân đã biến thơ của mình thành những “bãi rác” bốc mùi hôi thối khó ngửi chứ đừng nói để đọc.

  Thơ Tân giờ không còn hai chữ “nghệ thuật”. Đơn giản vì Lão Tân ngày nào cũng post lên face mấy chục bài, nên chất lượng chẳng có gì để nói. Ắt hẳn, đối với Tân cứ có thơ “chửi” là có đôla từ mấy bọn phản động lưu vong. Vì thế, lao động chân chính làm gì cho khổ!

  Mặt khác, tội lớn nhất của lão là dám dùng thơ chống lại dân tộc ta. Những vần thơ của lão xúc phạm đến Đảng, Nhà nước và nhân dân ta. Khi cạn lời, lão còn trơ chẽn xúc phạm cả Đại tướng Võ Nguyên Giáp – vị anh hùng dân tộc. Tên “ăn cháo đái bát” này không ngại mồm buông ra câu:

  “Chứ nói chung là nhục.

  Lãnh đạo thì ngu đần.

  Đã đủ nói phần nào.

  Có gì mà tự hào?

  Hẳn hắn quên rồi, có Đảng mà hắn với có công danh sự nghiệp. Không dừng lại ở đó, Tân còn ca ngợi mấy tên “Rận chủ” để đánh bóng mình với đồng bọn với những câu thơ nghe sến tai. Ví dụ, thơ Tân viết về “đĩ” Huỳnh Thục Vy:

  Đẹp cả ngoài lẫn trong.

  Chưa dừng lại ở đó, gần đây, lão Tân còn sáng tác thơ để gây hoang mang trong dư luận. Thiết nghĩ một nhà thơ chân chính là sáng tác những tác phẩm khuyên người ta quyết tâm đi đến thành công nhưng lão Tân lại gieo giắc cho giới trẻ lòng bất mãn, những nỗi muộn phiền, hoài nghi về xã hội. Ví dụ, thảm họa môi trường miền Trung thời gian vừa qua, lão ngang nhiên rêu rao những thông tin sai sự thật:

  Của một vụ cá chết.

  Đúng là phí tiền dân.

  Trước ống kính, xúc động,

  Loài tê giác Châu Phi.

  Nhưng cá Miền Trung chết,

  Bằng tê giác Châu Phi.

  Không khóc mà phải cười.”

  Đó là tất cả những gì mà lão Tân đã và đang làm để chống lại sự đại đoàn kết dân tộc ta. Thiết nghĩ, tại sao một con người được nhân dân ta nuôi cho ăn, học lại đi sáng tác mấy bài thơ “dẻ rách” chống lại nhân dân ta. Ắt hẳn, cũng chỉ vì danh vọng viển vong mà bọn phản động vẽ ra để Tân già mê mẩn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thầy Giáo Gây Tranh Cãi Khi Khuyên ‘lớp 10 Mới Cho Con Học Tiếng Anh’
 • Tiếng Anh ‘made In Thai Ba Tan’
 • Chinh Phục Tiếng Anh Cùng Thầy Giáo Mạng 9X
 • Thầy Giáo 9X Đưa Tiếng Anh Vào Nhạc Và Thơ
 • Học Tiếng Anh Bao Năm, Đã Bao Giờ Bạn Gặp Được Người Thầy Tuyệt Diệu Như Này?
 • Độc Đáo Dạy Tiếng Anh Kiểu… Bá Đạo Với Bolero!

  --- Bài mới hơn ---

 • “ngã Ngửa” Trước Màn Dạy Tiếng Anh “siêu Bựa” Của “cô Giáo Khánh”
 • Thầy Giáo Bá Đạo Dạy 12 Thì Tiếng Anh Qua Ca Khúc ‘duyên Phận’
 • Thầy Giáo Dạy Tiếng Anh Theo Phong Cách Tài Smile Cực Bá Đạo Khiến Dân Mạng Thích Thú
 • Thầy Giáo Dạy Tiếng Anh Theo Phong Cách Tài Smile Cực Bá Đạo Khiến Dân Mạng Tranh Nhau Đòi Đăng Ký Học
 • Thầy Giáo Sài Gòn Dạy Hát Tiếng Anh Phong Cách Tài Smile Cực Bá Đạo
 • Mà Bá Đạo thiệt chớ giỡn được sao? Thầy giáo 28 tuổi đẹp trai này khi mới chào đời ở Bình Định đã được cha mẹ ban cho cái tên ít “đụng hàng” là Đặng Bá Đạo.

  Tốt nghiệp loại giỏi đại học Kinh tế đối ngoại, đạt 985 điểm thi TOEIC và IELTS 8.0, Bá Đạo ngày càng chuyên tâm vào sự nghiệp giảng dạy và dần khẳng định được “thương hiệu Bá Đạo” cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Anh tự mở cho mình một hướng đi mới, đầy sáng tạo, không có đối thủ, chưa ai sánh bằng, là mở các lớp luyện nghề MC và dạy tiếng Anh qua nền nhạc bolero, do chính anh chuyển ngữ và … khoe giọng hát ngọt ngào, dày ấm.

  Khoảng chục ca khúc “bolero Bá Đạo” hơn nửa năm qua đã lưu hành đình đám, được cả vạn người nhiệt liệt hoan nghênh, thích thú và chia sẻ qua Youtube, như “Nhật ký đời tôi – My life diary” (nguyên bản của nhạc sĩ Thanh Sơn); “Hàn Mặc Tử” (NS Trần Thiện Thanh); “Cô hàng xóm – Neighbor girl” (NS Lê Minh Bằng); “Đêm tâm sự – Confidence night” (NS Trúc Phương); “Chuyện tình hoa muống biển – Love story of beach morning glory” (NS Hoàng Phương); ” Vùng lá me bay – Where tamarind leaves fly” (NS Trần Quang Lộc) v.v…

  Trong số đó, tác phẩm “Duyên phận- Fate in Love” do Bá Đạo cover lại ca khúc của nhạc sĩ Thái Thịnh đã tạo được cơn sốt lớn trên mạng xã hội, với gần 20 triệu lượt xem, 300 ngàn lượt yêu thích và chia sẻ; Phần vì chất giọng và… dung nhan Bá Đạo quá hợp với bài này, phần do anh đã khéo lồng vào ca từ mới nguyên cả bài giảng rất dễ nhớ về cách sử dụng 12 thì trong tiếng Anh- kiến thức cơ bản, rất cần cho người mới học Anh ngữ, một cách vô cùng ngộ nghĩnh và … dễ nhớ.

  Trò chuyện với Tiền Phong, Bá Đạo tâm sự “: Bolero là dòng nhạc mình yêu thích từ nhỏ, ca từ thường giản dị, sâu lắng. Không phải bỗng dưng mà vài năm trở lại đây, dòng nhạc Bolero lại sống dậy mạnh mẽ trong lòng người Việt yêu nhạc. Với việc giảng dạy tiếng Anh, mình muốn tìm tòi , sáng tạo ra các phương pháp mới lạ để giúp học trò có cảm hứng học tốt hơn.” Vì thế, từ tháng 1/2017, Đạo bắt đầu nghiền ngẫm ý tưởng dạy tiếng Anh qua dòng nhạc Bolero. Khi nghe 1 ca khúc Bolero được cover tiếng Anh, ngoài việc được thỏa mãn sở thích nghe nhạc, học viên còn dễ dàng nâng cao khả năng ngoại ngữ.

  Bá Đạo thú thật: Chuyển ngữ lời mỗi ca khúc bolero từ tiếng Việt sang tiếng Anh là việc cực khó, bởi “Thứ nhất, phải giữ được nghĩa gốc của bài hát. Ca từ của những bản nhạc bolero thường đơn giản nhưng ý nghĩa lại vô cùng sâu sắc, nên khi chuyển ngữ mình cố gắng dịch sát nhưng thoát nghĩa nhất có thể.

  Thứ hai: để hát được 1 ca khúc bolero tiếng Anh thì số từ trong tiếng Anh phải khớp với số từ trong tiếng Việt. Ví dụ trong bài hát “Cô hàng xóm” có 2 câu cuối cùng 13 âm: “Đời em nhiều may mắn, có nhớ anh nhạc sĩ nghèo này không ?”. Mình ngẫm nghĩ mãi mới dịch thành “Her life’s so lucky, has she missed this poor musician ?”. Ngoài ra mình còn gặp 1 số khó khăn nữa trong việc đảm bảo đúng ngữ pháp, các âm cuối phải khớp với nhau để khi hát tạo được sự liền mạch.”

  Sinh ra và lớn lên trong một gia đình đủ ráp thành dàn nhạc ở xứ võ Bình Định, Bá Đạo có ông bố chơi được nhiều loại nhạc cụ như đàn guitar, sáo, đàn cò …; có mẹ hát nhạc bolero rất mùi, có anh trai là nhạc công đánh trống chuyên nghiệp. Suốt thời học trò đến sinh viên, Bá Đạo không chỉ học giỏi mà còn được trao nhiều giải thưởng văn nghệ lớn nhỏ, kiếm được tiền từ việc ca hát và đánh trống đám cưới.

  Định cư tại TP Hồ Chí Minh để mở trung tâm gia sư tiếng Anh, đi dạy ở các tập đoàn công ty và đại lý bán vé máy bay, nhận lời hát và nhập vai MC song ngữ Việt- Anh cho các sự kiện, thu nhập của cậu con trai hiếu thảo có cái tên Bá Đạo này đủ để năm nào cũng mời cha mẹ cùng đi du lịch nước ngoài một vài chuyến.

  Thời niên thiếu, Bá Đạo sống ở miền núi nên điều kiện học tiếng Anh rất hạn chế. Khi đậu vào Đại học Ngoại Thương năm 2008, anh mới bắt đầu hành trình ròng rã tự luyện. “Mình không dám tự tin nói mình là 1 tấm gương, nhưng thật sự mình đã tự học, tự vươn lên từ con số 0 đến TOEIC 985 và có thể đi dạy cả ngàn học viên như bây giờ, đó là thành quả của 1 quá trình kiên trì không ngừng. Các bạn có thể truy cập vào Facebook hay kênh Youtube của mình để cập nhật những kiến thức tiếng Anh hữu ích, hoặc học tiếng Anh qua các bài hát bolero. Dự định của mình là tiếp tục phát triển dự án dạy tiếng Anh bolero miễn phí cho tất cả mọi người, và hàng tháng đều livestream giảng dạy trực tiếp trên facebook”- Bá Đạo chia sẻ.

  Hoàng Thiên Nga

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thầy Giáo Dạy Tiếng Anh Qua Các Ca Khúc Bolero
 • Tính Nhân Văn Trong Bộ Sách Dạy Và Học Chữ Nôm Dao. Bàn Xuân Triều
 • Dạy Tăng Cường Tiếng Việt Cho Học Sinh Dân Tọc Day Tang Cuong Tieng Viet Cho Hoc Sinh Dan Toc Doc
 • Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo
 • Dạy Tiếng Dân Tộc Thiểu Số Được Hưởng Phụ Cấp Trách Nhiệm Công Việc
 • Những Giáo Viên Dạy Tiếng Anh Hay Và “bá Đạo” Nhất (P1)

  --- Bài mới hơn ---

 • Thầy Dan Hauer Là Ai
 • Dan Hauer Đi Quá Xa Rồi, Anh Ta Không Xứng Đáng Làm Thầy
 • 4 Soái Ca Dạy Tiếng Anh Nổi Tiếng Ở Việt Nam
 • Cô Giáo Xuất Hiện Trong Clip Phát Âm Sai Tiếng Anh Có Thật Sự Từng Giành Học Bổng Danh Giá Của Chính Phủ Úc?
 • Elight Phát Âm Sai, Sự Việc Có Nghiêm Trọng Như Vậy?
 • Chắc hẳn ai cũng từng trải qua cảm giác cực kì ghét một môn học nào đó do thầy cô phụ trách môn này dạy kì cực chán, hoặc có tính cách khó ưa. Và Anh văn cũng không nằm ngoài cái quy luật này. Không ít bạn chán ghét môn tiếng Anh do giáo viên cứ nhai đi nhai lại một chủ đề, hay mỗi tiết lên lớp lại lao đầu vào giải các bài tập ngữ pháp.

  Nhưng hãy quên chuyện đó đi, những thầy cô mà Edu2Review sắp giới thiệu sau đây sẽ đưa bạn đến một chân trời mới, nơi tiếng Anh thật thú vị và gần gũi. Họ là những giáo viên “cool nhất quả đất” với phương pháp dạy hiệu quả và độc đáo, đập tan mọi khó khăn khi học tiếng Anh của bạn.

  1. Dan Hauer

  Dan chắc không còn xa lạ gì với các bạn nữa rồi phải không nào? Thầy được mệnh danh là người Mỹ dạy tiếng Anh cho người Việt bằng tiếng Việthot nhất Youtube, Edu2Review cũng từng có bài viết nhắc đến nhân vật vô cùng đặc biệt này. Nhưng cho những bạn chưa biết thầy là ai thì hãy điểm qua một số thông tin về Dan nhé!

  Thầy Dan với những bài học hài hước (Nguồn: Báo Mới)

  Thầy Dan, tên thật là Daniel Hauer, sinh năm 1986, chỉ trong 3 năm ở Việt Nam nhưng ai cũng bất ngờ vì chàng trai người Mỹ có thể nói tiếng Việt một cách rất sành sỏi, không thua gì người bản xứ. Thầy Dan có phong cách dạy vô cùng hài hước, thân thiện và đi thẳng vào vấn đề.

  Điểm mạnh của Dan là am hiểu văn hóa, ngôn ngữ của ta cộng thêm kinh nghiệm đi dạy nhiều năm cho người Việt nên biết đâu là những lỗi mà người học tiếng Anh hay mắc phải.

  Thầy đang dạy tại một trung tâm tiếng Anh ở Hà Nội, ngoài ra Dan còn có một kênh Youtube riêng chuyên đăng các video dạy tiếng Anh. Những video của Dan có chủ đề rất đa dạng từ những cảm nhận của thầy về cuộc sống, văn hóa tại Việt Nam, hay sửa những cái “Vinglish” trong quá trình sử dụng tiếng Anh của dân ta, đến cả chỉ cách cho ta có thể chửi thề chuẩn.

  Thầy được nhiều bạn trẻ biết đến và ngưỡng mộ, nhờ các video bổ ích được thiết kế hài hước, sáng tạo và Dan còn rất “cool” khi luôn cập nhật những từ lóng của giới trẻ nữa.

  2. Brandy Duong

  Cô Brandy là người Mỹ gốc Việt và cô nổi tiếng với lớp học EZAP (Easy American Pronunciation). Đây là lớp học phát âm được mở thường xuyên mỗi tháng với mong muốn cải thiện phát âm của người học tiếng Anh ở Việt Nam.

  Đến với khóa phát âm của cô Brandy Dương, bạn sẽ tự tin nói chuyện với người nước ngoài (nguồn: YouTube)

  Cô rất được lòng học sinh nhờ sự tận tình chăm sóc đối với học viên cũng như tâm huyết với nghề. Cô chỉ rõ từng cách thức, khẩu hình miệng như thế nào để phát âm cho đúng. Và điều rất đặc biệt là cô dạy phát âm tiếng Anh hoàn toàn dựa trên cơ sở “chuẩn giọng Việt”, tức là cô dùng những âm, những từ sẵn có trong tiếng Việt để hướng dẫn chúng ta chuyển sang đọc những âm, những từ tiếng Anh.

  Cô Brandy còn có khả năng nhận biết những lỗi sai trong cách phát âm của từng vùng miền khác nhau nên tùy người mà cô có cách chỉnh sửa thích hợp. Bài tập độc đáo nhất của cô là cho một câu nói tiếng Anh đượcghi hoàn toàn bằng phiên âm quốc tế, nhìn vào đó đọc lên và chuyển về dạng nguyên bản của nó. Thành thạo dạng này bạn sẽ phát âm chuẩn mọi từ tiếng Anh dù chưa bao giờ gặp.

  Cô là người rất nghiêm khắc, bạn không chỉ phải học ở trên lớp mà bài tập về nhà còn vô số, ai không thuộc bài là chạy cầu thang liên miên. Nên một điểm cộng nữa khi học với Ms. Brady là vừa tăng khả năng ngoại ngữ mà vừa có thể giảm cân nữa đấy!

  3. Nguyễn Thái Dương

  Một người thầy trẻ chưa có nhiều tên tuổi trong cộng đồng học tiếng Anh, nhưng là làn gió mới nhờ phương pháp dạy rất hay và độc. Dương giúp mọi người học từ vựng bằng việclàm thơ lục bát dựa trên các từ mới, sử dụng nghệ thuật dân gian đặc trưng của Việt Nam để thiết kế bài học, giúp người học hứng thú và nhớ từ vựng lâu hơn. Phương pháp này không mới khi ngay từ khi còn nhỏ, các học sinh đã được tiếp xúc nhiều bài thơ, vè về công thức Toán, Hóa học nhưng về học Anh văn thì ít ai làm.

  Thầy Dương chế nhạc để giúp học viên dễ nhớ bài hơn (Nguồn: Báo mới)

  Ngoài thơ ra thì thầy giáo điển trai này tiếp tục sáng tạo cách học mới bằng việc chế lời nhạc. Biết được chế nhạc là một nét văn hóa, một niềm vui của giới trẻ, thầy thử áp dụng điều này vào bài dạy tiếng Anh.

  Kết quả là cuối tháng 7 vừa qua, Thái Dương cho ra mắt tác phẩm chế Thật bất ngờ, lồng ghép kiến thức 19 câu thành ngữ thông dụng. Ý tưởng sử dụng giai điệu cuốn hút nhằm giúp học sinh ghi nhớ các câu thành ngữ dễ dàng hơn của Dương nhanh chóng được cộng đồng mạng đón nhận. Tác phẩm thu hút người xem nhờ ca từ dễ nhớ, hài hước, cùng vũ điệu vui nhộn do chính giáo viên và học sinh thực hiện.

  Thầy chia sẻ, ý tưởng dạy tiếng Anh qua bài hát hoặc thơ xuất phát từ nguyên tắc lặp đi lặp lại trong quá trình học ngoại ngữ. Việc lặp đi lặp lại thứ gì đó rất chán nên cần sáng tạo những phương thức mới để truyền tải kiến thức đến người học một cách hiệu quả.

  4. JamesESL

  Thầy JamesESL là một trong những giáo viên của engVid. Đây là kênh Youtube dạy tiếng Anh nổi tiếng được thành lập vào năm 2009, hiện nay có hơn 900 bài học được giảng dạy bởi 11 giáo viên. Chương trình giảng dạy của engVid rất đa dạng từ ngữ pháp căn bản, phát âm đến tiếng Anh thương mại, TOEFL, IELTS.

  Thầy James dạy học qua mìndmap

  Thầy JamesESL có cách dạy đặc trưng là sử dụng sơ đồ tư duy mindmap trong bài giảng, tóm tắt những ý trọng tâm, sắp xếp bài giảng một cách hệ thống để người học có thể dễ dàng ghi nhớ.

  Theo quan điểm của thầy, không thể nào nhồi nhét, áp đặt kiến thức vào đầu người khác được. Cách hiệu quả nhất là cứ đưa ra những thông tin, bài học cần thiết, được sắp xếp logic và họ sẽ sử dụng trí tuệ của chính mình để tìm cách học phù hợp nhất.

  5. Ms Hoa TOEIC

  Ms Hoa cũng là một cái tên quen thuộc mà các bạn sinh viên tìm đến khi muốn cải thiện trình độ tiếng Anh? Được mệnh danh là “sứ giả truyền cảm hứng”, Ms Hoa đã giúp cho rất nhiều bạn cải thiện được khả năng tiếng Anh của mình.

  Là người con xứ Nghệ với chất giọng miền Trung ngọt ngào cộng lối nói chuyện cuốn hút, đầy cảm xúc chính là vũ khí mạnh nhất của nữ giáo viên này. Về kiến thức chuyên môn thì khỏi phải bàn cãi, nhưng điều làm nên tên tuổi Ms Hoa chính là khả năng truyền cảm hứng cho nhiều người.

  Ms Hoa với lối giảng tạo được nhiều cảm hứng (Nguồn: MsHoa toeic)

  Cô quan niệm đến lớp không phải “học” mà là “khám phá tiếng Anh”. Để yêu tiếng Anh, bạn cần sáng tạo cách học ngôn ngữ theo cách cảm nhận riêng. Đừng quan tâm người khác đánh giá như thế nào, mà hãy là chính mình, đặt cảm xúc vào ngôn ngữ. Từ quan niệm đó các bài học của cô thiết kế luôn sống động, đầy cảm xúc.

  Chẳng hạn khi học từ “fireworks”, nó có nghĩa đơn thuần là pháo hoa, song đối với cô lại nhìn thấy sự kết hợp của “fire – lửa” và “works – kiệt tác”, khiến từ “fireworks” trở nên đẹp đẽ với ý nghĩa “kiệt tác của lửa”.

  Phát âm đi kèm với ngôn ngữ hình thể (nguồn: YouTube)

  Hay về bài dạy về phát âm, không những phải đọc to từ đó lên mà còn phải kết hợp với ngôn ngữ hình thể. Như khi phát âm “sh” trong tiếng Anh, hãy giơ tay lên làm hành động như mình đang rồ ga xe máy. Mỗi lần bạn phát âm “sh” thì đầu bạn sẽ hình dung đến âm thanh rồ ga, từ đó giúp bạn phát âm chuẩn trong khi nói.

  Ms Hoa có kênh youtube với bài giảng hoàn toàn miễn phí phù hợp cho các bạn muốn tự học tại nhà để giao tiếp hay luyện thi TOEIC. Nếu muốn được học bài bản thì bạn có thể tìm đến các trung tâm của Ms Hoa có chi nhánh tại 3 miền. Nhiều bạn học ở đây và thành công với kì thi TOEIC.

  Đây là những thầy cô dạy tiếng Anh Edu2Review cho là có phương pháp dạy mới lạ và thú vị. Nếu bạn thấy học tiếng Anh quá chán nản thì hãy ngay và luôn chuyển đến các thầy cô trên để lấy lại cảm hứng học tiếng Anh nào.

  Đăng ký học thử & Test tiếng Anh miễn phí ở chúng tôi và Hà NộiPhương Thảo tổng hợp

  Nhưng thầy dạy hay là một chuyện, thành công có đến được hay không chủ yếu vẫn do sự cố gắng, nỗ lực của các bạn đấy. Hy vọng Edu2Review đã phần nào cung cấp những kiến thức bổ ích để giúp bạn vượt qua hành trình học ngoại ngữ khó khăn này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Từ Vụ Việc Dan Hauer: Lo Lắng Chất Lượng Giáo Viên Nước Ngoài Dạy Ngoại Ngữ
 • Chia Sẻ Bí Quyết Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Em Dễ Hiểu Nhất
 • 5 Kênh Youtube Việt Dạy Tiếng Anh Bạn Nên Subcribe Càng Sớm Càng Tốt
 • 5 Không Trong Việc Dạy Trẻ Học Tiếng Anh
 • 6 Website Giúp Nâng Cao Kỹ Năng Dịch Thuật Tiếng Anh
 • Thầy Giáo Bá Đạo Dạy 12 Thì Tiếng Anh Qua Bài Hát “duyên Phận”

  --- Bài mới hơn ---

 • Thầy Giáo Dạy Tiếng Anh Bằng Nhạc Chế Và Thơ
 • Thầy Giáo 9X Dạy Tiếng Anh Bằng Nhạc Chế
 • Dạy Tiếng Anh Cho Bé 2 Tuổi Qua Các Bài Hát Vui Nhộn
 • Mách Mẹ 5 Phần Mềm Học Tiếng Anh Cho Bé 2
 • Day Tieng Anh Cho Be 2
 • Ngữ pháp tiếng Anh cơ bản được lồng ghép qua một bài hát quen thuộc giúp học sinh ghi nhớ và vận dụng dễ dàng.

  Ngày 28/5, anh Đặng Bá Đạo, quê Bình Định, hiện sống ở TP HCM đăng lên mạng xã hội bài giảng 12 thì tiếng Anh, hiện đạt 29.000 lượt xem và hơn 1.000 lượt chia sẻ từ cộng đồng.

  Bài hát dài hơn 5 phút mở đầu bằng câu “Thì hiện tại đơn – diễn tả một chân lý, lịch trình, sở thích hoặc thói quen của ai đó. Có usually, often, sometimes, rarely, always, every”. Nội dung không có nhiều khác biệt so với bài giảng thông thường, nhưng được trình bày bằng chính giọng hát của anh trên nền nhạc bài hát “Duyên phận”.

  “Mình chỉ dành hai tiếng chiều chủ nhật để viết lời, tập hát, tự quay bằng điện thoại nên không ngờ bài hát có sức ảnh hưởng lớn đến như vậy. Rất nhiều bạn gửi tin nhắn cảm ơn, một số học sinh học thuộc và hát cho mình nghe. Thậm chí một số trung tâm tiếng Anh ở miền Tây, thầy cô cấp hai, cấp ba ở TP HCM cũng xin phép được sử dụng bài hát để dạy các em ở trường“, anh Bá Đạo cho biết.

  Thầy Đặng Bá Đạo yêu thích dòng nhạc bolero và quyết định sáng tạo phương pháp giảng dạy dựa trên sở thích.

  Chàng trai 28 tuổi tốt nghiệp Đại học Ngoại thương loại giỏi, từng dạy gia sư tiếng Anh một thời gian trước khi mở trung tâm riêng khoảng 2 năm trước. Anh vừa làm việc tại một công ty hàng không vừa trực tiếp giảng dạy vào buổi tối nhờ niềm đam mê ngoại ngữ.

  12 thì trong tiếng Anh bao gồm hiện tại đơn, hiện tại tiếp diễn, hiện tại hoàn thành, hiện tại hoàn thành tiếp diễn… là kiến thức cơ bản và rất quan trọng. Tuy nhiên, theo anh Đạo, nhiều học sinh được học về các thì từ 5 đến 10 năm trước nhưng vẫn không thể phân biệt. Anh chọn nội dung này để truyền đạt qua bài hát nhằm cung cấp nguồn tài liệu chuẩn cho các em. Đối với những thì có nhiều cách dùng, anh lọc ra nội dung cơ bản nhất, tránh lan man, khó nhớ.

  Trước đó anh Bá Đạo từng nổi tiếng trên mạng xã hội nhờ nhiều bài hát bolero dịch từ lời Việt sang tiếng Anh: Hàn Mặc Tử, Cô hàng xóm, Vùng lá me bay, Chuyện tình hoa muống biển…

  Cộng đồng dành nhiều lời khen ngợi cho sự sáng tạo của anh trong phương pháp giảng dạy, cho rằng tiếng Anh không khó nếu tiếp cận bằng các bài hát quen tai.

  Gia sư 8X nhận định, ngữ pháp chính là nền tảng khi học ngoại ngữ, nhưng không phải là đích đến. Người học tiếng Anh cần nắm ngữ pháp cơ bản trước tiên, tuy nhiên việc tập trung quá nhiều vào ngữ pháp cũng chính là trở ngại lớn. Học sinh nên cởi bỏ sự e ngại khi giao tiếp, vận dụng ngữ pháp và kiến thức khác để luyện tập, thực hành nghe nói nhiều hơn để nâng cao trình độ.

  Thời gian tới, anh Bá Đạo dự định tiếp tục biên soạn bài giảng trên nền nhạc bolero, dòng nhạc yêu thích của anh. Nội dung có thể là hình thức so sánh trong tiếng Anh hay bất kỳ kiến thức cần thiết nào mà học sinh sẽ vận dụng nhiều trong giao tiếp.

  Đăng bởi Uyên Vũ

  Tags: dạy tiếng anh qua bài hát, thầy giáo đặng bá đạo, thì tiếng anh

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thầy Giáo Dạy 12 Thì Tiếng Anh Qua Bài Hát Duyên Phận
 • Bài Hát Tiếng Anh Tặng Thầy Cô Ngày 20/11 Hay Và Cảm Động Nhất
 • Mẹo Dạy Từ Vựng Tiếng Anh Cho Các Bé 3 Tuổi
 • Cách Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ 3 Tuổi
 • Chia Sẻ Những Cách Dạy Trẻ 3 Tuổi Học Tiếng Anh Tại Nhà Hiệu Quả
 • Thầy Giáo Bá Đạo Dạy 12 Thì Tiếng Anh Qua Ca Khúc ‘duyên Phận’

  --- Bài mới hơn ---

 • Thầy Giáo Dạy Tiếng Anh Theo Phong Cách Tài Smile Cực Bá Đạo Khiến Dân Mạng Thích Thú
 • Thầy Giáo Dạy Tiếng Anh Theo Phong Cách Tài Smile Cực Bá Đạo Khiến Dân Mạng Tranh Nhau Đòi Đăng Ký Học
 • Thầy Giáo Sài Gòn Dạy Hát Tiếng Anh Phong Cách Tài Smile Cực Bá Đạo
 • Đào Tạo Tiếng Trung Tại Hải Phòng
 • Trung Tâm Dạy Học Tiếng Trung Tốt Nhất Tại Hà Nội
 • Với sở thích hát bolero cùng niềm đam mê dạy học ngoại ngữ, thầy giáo trẻ chọn ca khúc “Duyên phận” để truyền tải kiến thức về 12 thì trong tiếng Anh.

  12 thì tiếng Anh trong ca khúc “Duyên phận” Thấy Đặng Bá Đạo cover bài “Duyên phận” với lời là kiến thức cơ bản về 12 thì trong tiếng Anh.

  Tốt nghiệp loại giỏi ĐH Ngoại thương, có công việc ổn định ở một công ty hàng không nhưng với niềm đam mê tiếng Anh, anh Đặng Bá Đạo (28 tuổi) vẫn tranh thủ mở lớp dạy tiếng Anh.

  Thầy giáo trẻ thường xuyên trăn trở đổi mới phương pháp dạy học nhằm truyền cảm hứng, giúp người học cảm thấy thoải mái và học hành hiệu quả. Vừa qua, bản cover Duyên phận kết hợp 12 thì tiếng Anh của anh thu hút hơn 23.000 lượt xem chỉ sau vài ngày đăng tải.

  Clip chinh phục cộng đồng mạng không chỉ bởi giọng ca trong trẻo, truyền cảm mà còn nhờ việc nam giáo viên khéo léo lồng ghép kiến thức cơ bản về 12 thì trong tiếng Anh vào ca khúc vốn rất quen thuộc.

  Những lưu ý về thì trong tiếng Anh

  Thầy Bá Đạo còn ghi sẵn lời bài hát ở phần chú thích song song với làm phụ đề cho video.

  Thì hiện tại đơn – diễn tả một chân lý, lịch trình, sở thích hoặc thói quen của ai đó. Có usually, often, sometimes, rarely, always, every. Hiện tại tiếp diễn – hành động đang xảy ra tại thời điểm nói hoặc 2 hành động song song. NOW he’s singing hoặc I’m writing WHEN my mother is doing her shopping. Hiện tại hoàn thành – việc đã xảy ra trong quá khứ, có thể kéo đến hiện tại. Có for, since, yet, lately, ever, already, just, never, recently. Hiện tại hoàn thành tiếp diễn – giống hiện tại hoàn thành, nhưng có tính liên tục của hành động. I have been teaching English SINCE I was a second-year student. Thì quá khứ đơn – hành động đã xảy ra và đã chấm dứt hoàn toàn ở trong quá khứ. Dùng yesterday, last, ago, in + năm quá khứ. Quá khứ tiếp diễn – một thời điểm xác định hoặc 2 hành động song song ở trong quá khứ. At 5 o’clock yesterday afternoon, I was teaching English in my school. Quá khứ hoàn thành – hành động xảy ra trước hành động khác hoặc một thời điểm quá khứ. I had worked as a musician BEFORE 2011. Quá khứ hoàn thành tiếp diễn – giống quá khứ hoàn thành, nhưng có tính liên tục của hành động. Có after, before, as soon as, while, already, when, until, by. Thì tương lai đơn – một ý định, dự đoán, có tomorrow, next, in + năm tương lai. Tương lai tiếp diễn – hành động đang xảy ra tại thời điểm tương lai. Tương lai hoàn thành – hành động xảy ra trước hành động khác trong tương lai, có before, by. Tương lai hoàn thành tiếp diễn – giống tương lai hoàn thành, có tính liên tục, hay dùng với by the time.

  Bí quyết 7 chữ

  Trả lời chúng tôi , thầy giáo 8X cho biết ý tưởng làm video xuất phát từ tình trạng nhiều bạn học nhưng không nhớ 12 thì tiếng Anh hoặc chưa hiểu trọng tâm cần nhớ, cách dùng các thì.

  Anh hy vọng việc lồng ghép kiến thức vào ca khúc có giai điệu dễ nghe, dễ nhớ sẽ hỗ trợ người học ôn bài nhanh và nhớ lâu đồng thời có những phút giây thư giãn, học tiếng Anh thoải mái, không áp lực.

  Ngoài bản cover 12 thì, anh Bá Đạo còn dịch và thể hiện một số bài hát thuộc dòng nhạc bolero như Duyên phận, Hàn Mặc Tử, Nhật ký đời tôi, Đêm tâm sự bằng tiếng Anh.

  Bên cạnh đó, các bạn cần trau dồi hơn cách phát âm, luyện nghe, từ vựng, kỹ năng xử lý ngôn từ… để có thể tự tin giao tiếp, viết lách.

  Về bí quyết học tiếng Anh, nam giáo viên cho rằng điều quan trọng là người học cần có phương pháp đúng, sự kiên trì. Anh vẫn thường hay nói với học sinh về 7 chữ trong từ ENGLISH – Environment (môi trường học), Never Give Up (không bao giờ từ bỏ), Goal (mục tiêu), Listening (nghe), Speaking (nói), Hard Working (chăm chỉ).

  Theo thầy Bá Đạo, người học nên bắt đầu với kỹ năng nghe để có kiến thức đúng, phương pháp hiệu quả rồi mới học nói.

  “Các bạn cần có mục tiêu rõ ràng, đầu tư thời gian, công sức xứng đáng để đạt mục tiêu đó. Việc tự tạo môi trường học cho mình như nghe nhạc mỗi ngày, chăm chỉ, bền bỉ cũng rất quan trọng. Điều cốt yếu nhất là phải nỗ lực, không bao giờ bỏ cuộc”, thầy giáo 8X chia sẻ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • “ngã Ngửa” Trước Màn Dạy Tiếng Anh “siêu Bựa” Của “cô Giáo Khánh”
 • Độc Đáo Dạy Tiếng Anh Kiểu… Bá Đạo Với Bolero!
 • Thầy Giáo Dạy Tiếng Anh Qua Các Ca Khúc Bolero
 • Tính Nhân Văn Trong Bộ Sách Dạy Và Học Chữ Nôm Dao. Bàn Xuân Triều
 • Dạy Tăng Cường Tiếng Việt Cho Học Sinh Dân Tọc Day Tang Cuong Tieng Viet Cho Hoc Sinh Dan Toc Doc
 • Dạy Tiếng Thái Cho Học Sinh… Dân Tộc Thái

  --- Bài mới hơn ---

 • Tài Liệu Học Tiếng Dân Tộc Thái
 • Chuyện Về Người Cán Bộ Tâm Huyết Truyền Dạy Ngôn Ngữ Và Chữ Viết Tiếng Thái
 • Chuyên Đề Dạy Tiếng Việt Cho Hs Dân Tộc
 • Để Ngôn Ngữ Mường Không “rơi Rụng”
 • Khẩn Trương Đưa Đề Án “dạy Và Học Tiếng Nói, Chữ Viết Dân Tộc Mường” Đi Vào Cuộc Sống
 • Theo ban giám hiệu nhà trường thì phần lớn số học sinh của nhà trường là người dân tộc Thái, nhưng nhiều em hiện nay không nói và hiểu được tiếng dân tộc mình. Nguyên nhân là từ khi các em còn nhỏ, bố mẹ không dạy tiếng Thái cho con, mà chỉ nói tiếng phổ thông (tiếng Kinh).

  Đến khi đi học ở trường tiểu học lại thường xuyên nói tiếng phổ thông, nên tiếng dân tộc Thái của các em bị mai một, quên dần. Đặc biệt, toàn bộ các em học sinh của trường đều không viết được chữ Thái, vì từ trước đến nay chưa được học.

  Cô giáo Cầm Thị Hoàn – hiệu trưởng Trường THCS Dân tộc nội trú huyện Thường Xuân tâm sự: “Xuất phát từ yêu cầu của nhà trường là muốn giữ gìn tiếng nói, chữ viết dân tộc Thái cho các em học sinh của trường, nên ban giám hiệu quyết định mở lớp dạy tiếng và chữ viết dân tộc Thái vào chiều thứ 5, thứ 7 hàng tuần.

  Lớp học thử nghiệm này hiện nay có 40 em học sinh khối lớp 8 theo học. Bên cạnh việc học tiếng, chữ viết, các em tham gia lớp học còn được sinh hoạt nhiều buổi ngoại khóa tìm hiểu về những nét đặc trưng trong sinh hoạt, văn hóa cộng đồng dân tộc Thái bản địa xứ Thanh. Kết thúc năm học, nhà trường sẽ tổng kết, rút kinh nghiệm để tiếp tục mở lớp dạy tiếng và chữ viết dân tộc Thái cho các em học sinh khóa sau”.

  Được biết, lớp dạy tiếng và chữ viết Thái của Trường THCS Dân tộc nội trú huyện Thường Xuân hiện nay do cô giáo Ngân Thị Tiên (giáo viên có chứng chỉ dạy tiếng và chữ viết dân tộc Thái cấp tỉnh) phụ trách. Đây là trường đầu tiên trong 13 trường THCS, THPT Dân tộc nội trú ở Thanh Hóa mở được lớp dạy tiếng và chữ viết dân tộc Thái cho các em học sinh, nhằm giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.

  Hoàng Lam

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dạy Tiếng, Chữ Viết Dân Tộc Thiểu Số Cho Cán Bộ, Công Chức Ở Vùng Dân Tộc Miền Núi
 • Người Tốt Việc Tốt: Tâm Huyết Với Việc Giữ Gìn Và Truyền Dạy Chữ Nôm Dao
 • Tâm Huyết Với Việc Giữ Gìn Và Truyền Dạy Chữ Nôm Dao
 • Dạy Tiếng Dao Cho Cán Bộ, Công Chức
 • Truyền Dạy Chữ Nôm Dao Góp Phần Bảo Tồn Di Sản Văn Hóa Dân Tộc
 • Các Trung Tâm Dạy Tiếng Anh Ở Tân Phú

  --- Bài mới hơn ---

 • 5 Trung Tâm Tiếng Anh Học Giao Tiếp Tốt Nhất Tại Hải Phòng
 • Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hải Phòng
 • Top 10 Cô Giáo Dạy Tiếng Anh Giỏi Ở Hà Nội
 • Danh Sách Và Bảng Giá Thuê Gia Sư Tiếng Anh Giỏi Tại Hà Nội
 • Giáo Viên Dạy Tiếng Anh Giỏi Ở Tphcm
 • Quận Tân Phú là một quận của Thành phố Hồ Chí Minh. Quận Tân Phú hiện đang sở hữu cũng khá nhiều địa điểm tham quan và trung tâm ngoại ngữ. Nếu bạn đang sống tại Tân Phú và đang có nhu cầu tìm kiếm một trung tâm tiếng Anh gần nhà? Bài viết sẽ cung cấp cho bạn một số địa chỉ học tiếng Anh tại Tân Phú đáng tin cậy sau đây.

  1. Trung tâm anh ngữ VUS

  Là đơn vị đào tạo tiếng Anh uy tín và quy mô lớn tại chúng tôi cũng như trên cả nước, Hệ thống Anh Văn Hội Việt Mỹ (VUS) được xem là địa chỉ học Anh ngữ lý tưởng của nhiều học viên.

  Hệ thống Anh Văn Hội Việt Mỹ có chương trình đào tạo phong phú, được xây dựng trên cơ sở chương trình liên kết đào tạo với The City University of New York (Đại học CUNY), trường Đại học công lập quy mô lớn thứ 3 tại Hoa Kỳ với 23 trường trực thuộc, 1400 chương trình đào tạo và trên 450.000 học viên.

  Đáp ứng nhu cầu đa dạng của các học viên, VUS đã thiết kế các chương trình đào tạo dựa trên nhiều cấp lớp như: Anh ngữ mẫu giáo; Anh ngữ Thiếu nhi, Anh ngữ Thiếu niên; Anh ngữ Giao tiếp Quốc tế (EIC); Anh ngữ Giao tiếp Quốc tế cấp tốc; Anh ngữ Du học; Luyện thi chứng chỉ quốc tế TOEIC, TOEFL iBT; Anh ngữ cho Doanh nghiệp…

  Liên hệ VUS

  2. Trung tâm anh ngữ Quốc Tế Bắc Mỹ

  Hệ Thống Anh Ngữ Quốc Tế Bắc Mỹ (North – America International English School) Là Một Hệ Thống Trường Dạy Anh Ngữ Theo Đẳng Cấp Và Môi Trường Học Tập Quốc Tế.

  Hơn 10 năm xây dựng và trưởng thành, trường đạt được nhiều thành tích đáng kể và lấy đó làm những bước đi vững chắc để tiếp tục phát triển trong công tác văn hóa ngoài giờ.

  Chương trình học tập được thiết kế theo chuẩn Hoa Kỳ với phương pháp giảng dạy “trực quan tương tác” – Interactive Visual Method giúp học viên nhanh chóng tiến bộ sau mỗi buổi học qua sự tận tâm từ đội ngũ giáo viên bản ngữ chuyên nghiệp Anh, Mỹ, Canada có bằng cấp sư phạm được Quốc tế công nhận với nhiều kinh nghiệm giảng dạy. Điều kiện này giúp học viên trau dồi tiếng Anh một cách nhanh chóng và tự tin khi giao tiếp với người nước ngoài.

  Bên cạnh đó, Bắc Mỹ có một đội ngũ nhân viên lịch sự, chuyên nghiệp sẵn sàng giúp học viên trong suốt quá trình học tập cùng với cơ sở vật chất hiện đại và không ngừng nâng cao.

  Liên hệ anh ngữ Quốc Tế Bắc Mỹ

  • Địa chỉ 1: 124 Nguyễn Sơn, P. Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, TP HCM
  • Địa chỉ 2: 56 Lê Khôi, Phường Phú Thạnh, Quận Tân Phú, TP HCM
  • Website: nis.edu.vn

  3. Trung tâm Anh ngữ AMA

  Thông tin

  AMA là thương hiệu vững chắc về đào tạo Tiếng Anh theo phong cách Mỹ với mô hình học tập ưu việt và độc quyền, cùng đội ngũ giáo viên bản xứ 100%. AMA cam kết giúp học viên hoạch định một hành trình học Tiếng Anh vững chắc và mang đến nhiều cơ hội, khởi đầu tốt đẹp cho tương lai.

  Ngoài việc tạo một không khí học sinh động, vui nhộn qua thực hành các tình huống cụ thể theo giáo trình, thực tế ngoài cuộc sống. AMA luôn nỗ lực ứng dụng công nghệ hiện đại bằng cách làm việcvới nhiều giao diện học tiếng Anh khác nhau.

  Liên hệ AMA Tân Phú

  4. Trung tâm anh ngữ ILA

  Đội ngũ giáo viên tại ILA là những giáo viên bản ngữ có bằng cấp và nhiều kinh nghiệm. Tất cả các giáo viên đều bắt buộc đã có bằng cử nhân hoặc thạc sĩ và bằng cấp giảng dạy Anh ngữ được chứng nhận quốc tế. Các giáo viên không chỉ hiểu được nhu cầu của các học viên mà còn hết mình giúp đỡ từng học viên đạt được mục tiêu học tập của mình.

  Chương trình giảng dạy Anh ngữ dành cho trẻ em và người lớn

  ILA Vietnam là một công ty hoạt động trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo tiếng Anh có vốn sở hữu nước ngoài, chuyên cung cấp các chương trình học và dịch vụ bao gồm:

  • Chương trình luyện thi các kỳ thi quốc tế.
  • Chương trình đào tạo giáo viên
  • Trung Tâm Du Học ILA

  Năm 2022, ILA có hơn 40.000 học viên đang theo học tại tất cả các trung tâm ở thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng, Bình Dương, Biên Hòa và Vũng Tàu.

  ILA luôn chú trọng đầu tư và cập nhật liên tục đối với các chương trình học, dịch vụ, trang thiết bị dạy và học tại tất cả các cơ sở nhằm đảm bảo mỗi học viên theo học với ILA đều nhận được sự đào tạo theo tiêu chuẩn cao và chuyên nghiệp.

  Liên hệ ILA Tân Phú:

  • Địa chỉ 1: AEON Mall, Tân Kỳ Tân Quý, phường Sơn Kỳ, Q. Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Địa chỉ 2: 174 Hòa Bình, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Website: ila.edu.vn

  5. Trung tâm anh ngữ Quốc Tế Việt Úc

  Trung tâm Anh ngữ Quốc tế Việt Úc được thành lập với sự hợp tác giữa các trường ĐH danh tiếng Australia và VIỆT NAM, với nhiệm vụ hoàn thiện các kỹ năng Anh Ngữ cho người Việt Nam. Trường Anh Ngữ Quốc Tế Việt – Úc đã có trên 8 năm kinh nghiệm đào tạo IELTS tại Viêt Nam, là đơn vị tiên phong trong công cuộc đưa IELTS vào giảng dạy tại TPHCM. Ngoài ra, trung tâm còn có các khóa luyện thi Toeic, chương trình giao tiếp Việt- Úc, anh văn cho thiếu niên và cho thiếu nhi.

  Liên hệ anh ngữ Quốc Tế Việt Úc:

  • Địa chỉ: 179 Lũy Bán Bích, P.Hiệp Tân, Q.Tân Phú, TPHCM.
  • Website: ielts.com.vn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 10 Trung Tâm Tiếng Anh Cho Trẻ Em Có Chất Lượng Tốt Nhất Tại Hải Phòng
 • Top 10 Trung Tâm Dạy Tiếng Anh Ở Đà Nẵng
 • Trung Tâm Dạy Tiếng Anh Tiên Lãng Hải Phòng
 • Review 10 Trung Tâm Tiếng Anh Hải Phòng Uy Tín Nhất 2022
 • Cô Giáo Tiếng Anh Thích Dạy Học Sinh Lười
 • Dạy Tiếng Hàn Tại Nhà Tân An

  --- Bài mới hơn ---

 • Lớp Học Tiếng Hàn Ở Long An – 25 Buổi Học Với Nhiều Ưu Đãi Hấp Dẫn
 • Khóa Học Tiếng Hàn Cấp Tốc Tại An Giang
 • Dạy Tiếng Hàn Tại Nhà Long Xuyên
 • Chinh Phục Tiếng Hàn Tại Tp. Long Xuyên, An Giang
 • Khai Giảng Khóa Học Tiếng Hàn Chất Lượng Cao Chỉ 40K/h
 • Địa chỉ trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục Tân An cung cấp miễn phí thông tin giáo viên giỏi, Dạy Tiếng Hàn Tại Nhà Tân An, sinh viên giỏi dạy kèm, dạy thêm tại nhà cho quý phụ huynh học sinh ở tại Tân An, trung tâm kết hợp với các trường tiểu học cấp 1, trung học cấp 2 và cấp 3 ở tại Tân An có rất nhiều giáo viên sư phạm, Dạy Tiếng Hàn Tại Nhà chuyên môn giỏi có kinh nghiệm lâu năm dạy kèm ngoài giờ. Hệ thống Dạy Tiếng Hàn Tại Nhà, thạc sỹ, cử nhân có giấy tờ bằng cấp đầy đủ và kinh nghiệm làm gia sư lâu năm tại Tân An.

  Xem tại chúng tôi hoặc Hotline: 0971.747.722

  Nếu bạn đang ở Tân An và có nhu cầu thuê Dạy Tiếng Hàn Tại Nhà? Bạn đừng ngại khoảng cách xa, chúng tôi sẽ cử nhân viên chuyên môn gần trên địa bạn Tân An hoặc gần bạn nhất để được đăng ký dạy thử trực tiếp tại nhà.

  Xem tại chúng tôi hoặc Hotline: 0971.747.722

  Ngoài cung cấp Giáo viên tiếng anh dạy Tân An, trung tâm dạy kèm hỗ trợ tại 64 Tỉnh/Thành Trong cả nước bao gồm:

  Hồ Chí Minh, Hà Nội, An Giang, Vũng Tàu, Bạc Liêu, Bắc Kạn, Bắc Giang, Bắc Ninh, Bến Tre, Bình Dương, Bình Định, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cao Bằng, Cần Thơ, Đà Nẵng, Đắk Lắk,Đắk Nông, Đồng Nai, Biên Hòa, Đồng Tháp, Điện Biên, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam,Sài Gòn, TPHCM, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lào Cai, Lạng Sơn, Lâm Đồng, Đà Lạt, Long An, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Thọ, Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dạy Kèm Tiếng Hàn Tại Long An
 • Gia Sư Giáo Viên Dạy Kèm Tiếng Hàn Ở Long An
 • Khóa Học Tiếng Hàn Cấp Tốc Tại Tp. Tân An, Long An
 • Lớp Học Tiếng Hàn Ở Long An
 • Khóa Học Tiếng Hàn Cấp Tốc Tại Long An
 • Dạy Tiếng Nhật Tại Nhà Tân Châu

  --- Bài mới hơn ---

 • Lớp Học Tiếng Nhật Ở Thành Phố Vinh – Nghệ An – Chất Lượng Tạo Niềm Tin
 • Nhật Ngữ Hoa Anh Đào
 • 5 Ngày “Xử Gọn” Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Hiragana
 • Học Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Hiragana – Hướng Dẫn Chi Tiết A
 • Cách Học Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Muốn Quên Cũng Khó
 • Địa chỉ trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục Tân Châu cung cấp miễn phí thông tin giáo viên giỏi, Dạy Tiếng Nhật Tại Nhà Tân Châu, sinh viên giỏi dạy kèm, dạy thêm tại nhà cho quý phụ huynh học sinh ở tại Tân Châu, trung tâm kết hợp với các trường tiểu học cấp 1, trung học cấp 2 và cấp 3 ở tại Tân Châu có rất nhiều giáo viên sư phạm, Dạy Tiếng Nhật Tại Nhà chuyên môn giỏi có kinh nghiệm lâu năm dạy kèm ngoài giờ. Hệ thống Dạy Tiếng Nhật Tại Nhà, thạc sỹ, cử nhân có giấy tờ bằng cấp đầy đủ và kinh nghiệm làm gia sư lâu năm tại Tân Châu.

  Xem tại chúng tôi hoặc Hotline: 0971.747.722

  Nếu bạn đang ở Tân Châu và có nhu cầu thuê Dạy Tiếng Nhật Tại Nhà? Bạn đừng ngại khoảng cách xa, chúng tôi sẽ cử nhân viên chuyên môn gần trên địa bạn Tân Châu hoặc gần bạn nhất để được đăng ký dạy thử trực tiếp tại nhà.

  Xem tại chúng tôi hoặc Hotline: 0971.747.722

  Ngoài cung cấp Giáo viên tiếng anh dạy Tân Châu, trung tâm dạy kèm hỗ trợ tại 64 Tỉnh/Thành Trong cả nước bao gồm:

  Hồ Chí Minh, Hà Nội, An Giang, Vũng Tàu, Bạc Liêu, Bắc Kạn, Bắc Giang, Bắc Ninh, Bến Tre, Bình Dương, Bình Định, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cao Bằng, Cần Thơ, Đà Nẵng, Đắk Lắk,Đắk Nông, Đồng Nai, Biên Hòa, Đồng Tháp, Điện Biên, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam,Sài Gòn, TPHCM, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lào Cai, Lạng Sơn, Lâm Đồng, Đà Lạt, Long An, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Thọ, Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Nhật Giao Tiếp Cấp Tốc Ở An Giang
 • Tâm Sự Của Một Thầy Giáo Nước Ngoài Khi Dạy Tiếng Anh Cho Người Việt
 • 10 Website Học Tiếng Nhật Online Miễn Phí Từ Zero Đến Hero
 • Trung Tâm Tiếng Nhật Tại Quận Tân Bình
 • Trung Tâm Nhật Ngữ Tại Quận Tân Bình
 • Thầy Giáo Sài Gòn Dạy Hát Tiếng Anh Phong Cách Tài Smile Cực Bá Đạo

  --- Bài mới hơn ---

 • Đào Tạo Tiếng Trung Tại Hải Phòng
 • Trung Tâm Dạy Học Tiếng Trung Tốt Nhất Tại Hà Nội
 • Đào Tạo Dạy Học Tiếng Trung Tại Tp Vinh
 • Dạy Tiếng Trung Kiến An Tại Hải Phòng
 • Dạy Tiếng Trung Giao Tiếp Ở Hải Phòng
 • Ngày 12/5, mạng xã hội được một phen tưng bừng khi một thầy giáo trổ tài dạy tiếng Anh bằng những điệu hát trong “Chuyện tình Lan và Điệp”. Đặc biệt, điểm nhấn của tiết mục dạy học này là thầy đã thể hiện bài hát tiếng Anh theo phong cách Tài Smile.

  Thầy giáo dạy tiếng Anh bằng nhạc Tài Smile khiến dân mạng thích thú. Clip: Nguyễn Băng

  Dân mạng còn đặc biệt thả tim cho thầy giáo trong đoạn clip này khi đã hiểu nỗi lòng của học sinh với môn học tiếng Anh khá khó nhằn. Thầy biến những đoạn tiếng Anh khô khan thành những bài hát có giai điệu theo phong cách… bolero kiểu Tài Smile. Ai cũng dành lời khen của thầy khi đã sáng tạo ra phương pháp dạy mới khiến trò nào cũng hứng thú.

  Được biết, nhân vật đặc biệt trong clip này là thầy Hùng giáo viên dạy Anh văn ở trường THPT Nguyễn An Ninh, TP.HCM.

  Hình ảnh thầy giáo dễ thương trong clip khiến dân mạng say như điếu đổ. Ảnh cắt từ clip.

  Nhiều người dù phát hiện ra cách dạy này dù khiến học sinh phát âm tiếng Anh không chuẩn nhưng cũng rất đông cư dân mạng cho rằng đây chỉ là một trong những phút đùa vui của thầy nhằm giúp học sinh hứng thú hơn với môn học này.

  Trong clip này, bài hát “Chuyện tình Lan và Điệp” được phổ lời tiếng Anh với tiêu chí: Người khác hát, cách hát khác, lời hát khác là trở thành bài khác rồi!

  I tell you hear, story Lan and Diep is a sad story.

  When Lan was young, she often dreamed, she wrote down a song.

  These day, Diep like butterfly, fly around Lan

  Lan look like flower, love forever.

  Swear country never go away.

  (Tôi kể người nghe đời Lan và Điệp, một chuyện tình cay đắng

  Lúc tuổi còn thơ tôi vẫn thường mộng mơ, đem viết thành bài ca

  Thuở ấy Điệp vui như bướm trắng, say đắm bên Lan

  Lan như bông hoa ngàn, thương yêu vô vàn,

  Nguyện thề non nước sẽ không hề lìa tan.)

  Sau khi đoạn clip được chia sẻ rần rần trên mạng xã hội, nhiều cựu học sinh của trường THPT Nguyễn An Ninh đã nhanh chóng nhận ra thầy giáo cũ của mình trong kèm theo những chia sẻ rằng ngày xưa thầy Hùng là một giáo viên cực kỳ tâm lý, hài hước, vui tính.

  Hiện tại, đoạn clip này siêu dễ thương của thầy Hùng vẫn đang được dân mạng truyền tay nhau chia sẻ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thầy Giáo Dạy Tiếng Anh Theo Phong Cách Tài Smile Cực Bá Đạo Khiến Dân Mạng Tranh Nhau Đòi Đăng Ký Học
 • Thầy Giáo Dạy Tiếng Anh Theo Phong Cách Tài Smile Cực Bá Đạo Khiến Dân Mạng Thích Thú
 • Thầy Giáo Bá Đạo Dạy 12 Thì Tiếng Anh Qua Ca Khúc ‘duyên Phận’
 • “ngã Ngửa” Trước Màn Dạy Tiếng Anh “siêu Bựa” Của “cô Giáo Khánh”
 • Độc Đáo Dạy Tiếng Anh Kiểu… Bá Đạo Với Bolero!
 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100