Tại Sao Bạn Vẫn ” Bỏ Quên ” Mục Tiêu Học Tiếng Anh ?

--- Bài mới hơn ---

 • Vì Sao Học Tiếng Anh Nhiều Nhưng Không Sử Dụng Được
 • Bạn Có Biết Tại Sao Phải Học Từ Vựng Tiếng Anh Chưa?
 • Khơi Nguồn Cảm Hứng Mỗi Ngày Với Những Câu Nói Hay Bằng Tiếng Anh
 • Tổng Hợp Những Câu Nói Tiếng Anh Hay Nhất Mọi Thời Đại! Elight Education
 • 03 Quyển Sách Hay Nên Đọc Để Tự Học Giỏi Tiếng Anh
 • Cứ đến dịp năm mới, chúng ta lại lên cho mình rất nhiều dự định màu hồng như là mục tiêu học tiếng Anh, mục tiêu kiếm tiền, xin việc, giảm cân,… Thế nhưng đến cuối năm, tất cả đều không thành hiện thực hay thậm chí đã bị quên bẵng đi từ lâu. Vậy phải làm cách nào để vực dậy động lực phấn đấu trong chúng ta trong suốt cả năm dài?

  1. Tại sao chúng ta cứ đặt mục tiêu năm mới rồi toàn để đấy?

  Lên kế hoạch tương lai là một trong những việc thường làm vào ngày Tết của nhiều người. Đây là thời điểm bắt đầu một mốc thời gian mới, tuổi mới, cùng với không khí nhộn nhịp của ngày lễ khiến chúng ta đều cảm thấy háo hức với tương lai. Vậy là một loạt những status liệt kê danh sách những mong ước, việc cần làm trong năm 2022 sẽ được đăng lên Facebook, Instagram,… cùng với hứa quyết tâm thực hiện. Rồi chỉ vài tháng hay thậm chí vài tuần sau là đâu lại vào đấy! Chúng ta vẫn trở lại với lối sống cũ, dù có bắt đầu thực hiện một số mục tiêu thì cũng nản dần đều.

  Tất nhiên, lý do đơn giản nhất của tình trạng này mà ai cũng biết đó là do con sâu lười. Lúc ra kế hoạch rất hào hứng nhưng chỉ một thời gian bận rộn với cuộc sống là quên đi, không giữ được sự nhiệt huyết, quyết tâm ban đầu nữa.

  Trong khi đó, tiếng Anh đang ngày càng đóng vai trò quan trọng đối với cuộc sống của bạn. Bạn muốn thăng tiến trong sự nghiệp cần tiếng Anh? Bạn muốn thành quả của mình được chính mình trình bày trước đối tác chứ không phải nhờ cậy một người khác? Bạn muốn xuất ngoại, tiếng Anh luôn là điều kiện cần? Chỉ cần bạn chần chừ một vài tháng, một năm, thậm chí nửa tháng thôi cũng đã đủ khiến bạn hối tiếc khôn nguôi vì cơ hội đến mà không thể nắm bắt. Vậy làm thế nào để giải quyết vấn đề này triệt để? Cách nào giữ nhiệt huyết đam mê?

  2. Vậy làm cách nào để giải quyết vấn đề triệt để?

  Có khá nhiều cách để chúng ta có thể “bớt lười”, nhưng chính yếu vẫn cần đến sự thay đổi nhận thức bên trong mỗi người. Mà để thay đổi nhận thức, đánh bay sự chây ì đã quá quen thuộc thì bạn cần có người truyền cảm hứng hoặc có một động lực, bước đột phá lớn tác động. Một trong những gợi ý tuyệt vời bạn nên thử là tìm kiếm người cùng thực hiện mục tiêu với mình. Họ sẽ vừa là người giám sát, vừa là người cạnh tranh với bạn. Khi đó, chúng ta sẽ bị dồn vào thế “bắt buộc” phải hành động, phải cố gắng. Nếu có mục tiêu học tiếng Anh , chúng ta nên tìm tới lớp học hoặc cộng đồng để có sự thúc ép từ bên ngoài. Ngoài ra, lên kế hoạch một cách chi tiết, không màu hồng và thực sự có lộ trình nghiêm túc cũng là điều cần thiết.

  Ví dụ, nếu bạn có mục tiêu học tiếng Anh trong 2022 này thì hãy lên kế hoạch của mình một cách cụ thể như sau:

  • Phải tạo động lực học tiếng Anh thực tế cho bản thân chứ không phải chỉ là những động lực xa vời, khó hình dung. Bạn cần biết rõ đích đến thì mới có thể đi nhanh và không lạc đường. Ví dụ: đạt bằng Ielts điểm cao để xin việc vào một công ty mơ ước cụ thể, sắp đi du lịch tự túc nên ,…. cần tiếng Anh giao tiếp cơ bản
  • Tìm người giám sát, kèm cặp. Đó có thể là thầy cô giáo, bạn bè cùng học, một người giỏi tiếng Anh bạn quen biết. Chúng ta tốt nhất nên theo học tại trung tâm để có nề nếp và kỷ luật thúc ép. Nếu bạn là người đi làm bận rộn thì cũng đừng lo mà hãy tìm tới trung tâm có lịch học linh hoạt .
  • Lên một bản kế hoạch cụ thể, chi tiết các bước: bạn có thể lập bản kế hoạch ngược, tức là từ mục tiêu lớn cuối cùng, lật ngược lại xem mình cần gì để đạt được, rồi lại tiếp tục như vậy thì cả quá trình học sẽ được thông suốt.

  Đừng chần chừ nữa mà hãy hướng tới 1 năm 2022 hoành tráng hơn, thành công hơn như khẩu hiệu “New Year, New Me, New Life” mà toản thể học viên tại English Town đang theo đuổi hiện tại. Họ đã sẵn sàng đổi mình trong năm 2022, còn bạn thì sao?

  3. English Town – nơi có đầy đủ điều kiện giúp bạn đạt được mục tiêu học tiếng Anh 2022

  Với khát vọng vươn mình ra biển lớn, cùng gắn kết cộng đồng chinh phục đỉnh núi tiếng Anh, English Town không chỉ là trung tâm dạy tiếng Anh thông thường mà nơi đây thực sự là mái nhà cho mọi học viên. Luôn luôn truyền cảm hứng, động lực học mỗi ngày từ đội ngũ giáo viên trẻ, năng động, đầy tâm huyết. Đó là những con người nhiệt huyết, năng động. Họ có thể không phải là những người giỏi nhất, nhưng họ là những người dám nói dám làm, dám đặt mục tiêu, dám quyết tâm đạt. Dù mục tiêu học tiếng Anh của bạn là đi du học, để thăng chức, để đi nhập cư,… thì đều có người cùng bạn phấn đấu và trợ giúp đắc lực. Đó là tất cả giáo viên, học viên cả cũ và mới lẫn nhân viên của trung tâm, là một đại gia đình English Town lớn. Ở trong môi trường có những con người như vậy, dù bạn muốn lười biếng học tiếng Anh cũng thật khó.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 6 Lý Do Tại Sao Bạn Cần Học Tiếng Anh
 • Top 17 Phần Mềm Học Tiếng Anh Hay Trên Máy Tính 2022
 • Danh Sách Các Podcast Luyện Nghe Tiếng Anh Miễn Phí ” Tiếng Anh 24H
 • Luyện Nghe Tiếng Anh Qua Podcast
 • Top 10 Podcast Học Tiếng Anh Hay Nhất, Hiện Nay
 • Tại Sao Bạn Học Từ Vựng Tiếng Anh Xong Lại Quên Luôn

  --- Bài mới hơn ---

 • 9 Cuốn Sách Học Từ Vựng Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất Dành Cho Người Hay Quên
 • Học Tiếng Anh Qua Các Bài Hát Thiếu Nhi
 • Các Bài Hát Tiếng Anh Cho Thiếu Nhi Hay Nhất Mọi Thời Đại
 • Những Bài Hát Thiếu Nhi Tiếng Anh Hay Nhất
 • Nhạc Tiếng Anh Thiếu Nhi Có Lời Theo Chủ Đề Hay Nhất
 • Tiếng anh giờ đây đã trở thành ngôn ngữ không thể thiếu trong công việc cũng như các giao dịch quốc tế. Tuy nhiên không phải ai học tiếng Anh cũng có thể sử dụng thành thạo và lưu loát khi giao tiếp, nguyên nhân chủ yếu đến từ việc thiếu từ vựng do quá trình học từ vựng tiếng anh không hiệu quả.

  Khi giao tiếp với người khác, có rất nhiều yếu tố khác nhau mà bạn cần nắm bắt được để hiểu được nội dung cuộc giao tiếp. Tuy nhiên, một trong những yếu tố quan trọng nhất là chúng ta phải trang bị cho mình một vốn từ vựng, khi vốn từ của bạn lớn, bạn sẽ có cơ hội nhiều hơn trong việc hiểu và sử dụng tiếng Anh thành thạo hơn.

  Nhưng học từ vựng tiếng anh không phải là vấn đề dễ dàng vì hầu như chúng ta ai cũng đã học tiếng anh trong nhiều năm qua các chương trình giáo dục phổ thông và cho đến tận bây giờ, bạn vẫn học tiếng anh mỗi ngày nhưng vì sao mà chúng ta học từ vựng không hiệu quả.

  Tại sao có những thứ chúng ta ghi nhớ rất tốt nhưng lại có những thứ chúng ta rất nhanh quên?

  Thêm vào đó với cách học truyền thống bằng cách chỉ ngồi và học mỗi ngày bao nhiêu từ thật ra là không hiệu quả, bạn rất khó có sự tập trung tốt trong quá trình chỉ ngồi và học từ.

  Làm thế nào học từ vựng và ghi nhớ từ vựng hiệu quả?

  Nếu bạn tìm trên google hay bất cứ trang tìm kiếm nào về cách Học từ vựng như thế nào cho hiệu quả? Bạn sẽ tìm được rất nhiều phương pháp nhưng tựu chung của các phương pháp đó vẫn là dựa trên việc cố gắng tạo sự liên kết thông tin cho từ vựng cần học, thường là bằng hình ảnh và âm thanh.

  Vì khi bạn học từ vựng bằng cách hình ảnh hóa kết hợp với âm thanh, bạn đã tạo ra được sự liên kết các thông tin với nhau và vì thế não bộ ghi nhớ nó hiệu quả và rất khó để quên đi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Học Ngoại Ngữ Thông Minh Cho Người Hay Quên: Phần 2: Giải Pháp Cho Việc Học Nhiều Mà Vẫn Kém Ngoại Ngữ
 • Cách Chữa Bệnh Học Từ Vựng Hay Quên
 • Chữa Ngay Bệnh “hay Quên” Từ Vựng Tiếng Anh Triệt Để Cho “não Cá Vàng”
 • Nên Học Tiếng Anh Hay Tiếng Nhật Để Thành Công Trong Tương Lai?
 • Học Tiếng Anh Hay Tiếng Nhật Trước
 • Học Từ Vựng Mau Quên Phải Làm Sao?

  --- Bài mới hơn ---

 • 30 Bài Hát Cực Dễ Nghe Để Học Tiếng Anh
 • Những Bài Hát Tiếng Anh Hay Nhất Hiện Nay 2022
 • Đặt Tên, Biển Hiệu, Bố Trí Lớp Học Tiếng Anh Sao Cho Đúng?
 • 450+ Tên Nhóm Hay Độc Đáo, Ấn Tượng, Bằng Tiếng Anh, Việt Dễ Nhớ
 • Tổng Hợp Những Câu Nói Tiếng Anh Hay Nhất Mọi Thời Đại
 • Không đủ từ vựng nên khi giao tiếp không biết phải nói gì

  Không đủ từ vựng nên nghe mà không biết đang nghe cái gì

  Không đủ từ vựng nên đọc không hiểu

  Vậy thì chỉ cần học nhiều từ vựng là khắc phục được thôi chứ gì?

  Vấn đề là hầu hết mọi người khó thuộc từ mới, học từ vựng nhiều mà không nhớ, quên từ vựng rất nhanh.

  Nếu bạn cũng như thế, bài viết này sẽ đem đến lời giải đáp hữu ích cho bạn.

   Vì sao bạn mau quên từ vựng?

  Nhiều người mau quên từ vựng mà không biết lý do vì sao. Họ cho rằng do họ dở, do họ kém, do họ già rồi,… để từ đó dẫn đến chán nản, bỏ cuộc.

  Sự thật là thế này:

  Các kết quả nghiên cứu về khả năng ghi nhớ của não bộ đã chỉ ra rằng: bộ não của bạn chỉ còn nhớ được 35,7 % lượng kiến thức sau 24 giờ.

  Chưa dừng lại ở đó, 1 tháng sau, bạn chỉ còn nhớ được 21% lượng kiến thức mà thôi.

  Hãy tưởng tượng xem, điều này có nghĩa rằng: Nếu hôm nay bạn học 10 từ, học rất kỹ, thuộc vanh vách, thì 1 tháng sau, bạn giỏi lắm cũng chỉ còn nhớ 2 -3 từ trong 10 từ đó mà thôi.

  Vậy nên nếu bạn chỉ học mỗi từ mới 1 lần; học xong từ nào bỏ qua từ đó thì đừng thắc mắc vì sao từ mình học rồi lại quên mất.

  Điều đó hết sức bình thường. Ai cũng vậy thôi, tôi cũng vậy, không chỉ mình bạn.

  Trừ khi bạn là “siêu nhân” với khả năng ghi nhớ đặc biệt khác người. Còn không thì hãy chấp nhận rằng từ vựng bạn mới học sẽ nhanh chóng mất đi theo thời gian nếu bạn không thường xuyên “gặp mặt chúng”.

  Hãy tưởng tượng mỗi từ vựng là một người bạn của bạn.

  Hãy hình dung bạn gặp gỡ và làm quen với 1 người bạn mới.

  Nếu đó là lần gặp gỡ duy nhất giữa 2 người, kéo dài vỏn vẹn 5 – 10 phút, xong 4 – 5 tháng sau mới có dịp gặp lại lần thứ 2, nhiều khả năng bạn không thể nào nhớ được tên người đó. (Để rõ hơn, hãy hình dung bạn gặp người đó trong 1 bữa tiệc mà ở đó – bạn làm quen thêm 10 người bạn mới khác).

  Tuy nhiên, nếu  4 – 5 năm sau gặp lại, bạn có còn nhớ người đó không? Không chắc. Vậy nên bạn cần thường xuyên giữ liên lạc với họ.

  Một điều đặc biệt là bạn không cần gặp mặt ai đó trực tiếp để nhớ đến họ. Bạn có thể gọi điện, nhắn tin, facebook… Hoặc bạn nhớ đến họ vì người thân, bạn bè của bạn thường nhắc đến họ; vì ti vi thường đăng tin về họ; vì tờ báo bạn đọc hay viết tin về họ…

  Học từ vựng cũng thế!

  Cách đảm bảo nhất giúp bạn tăng khả năng ghi nhớ từ vựng, tăng khả năng sử dụng từ vựng và hạn chế quên từ mới là ôn luyện và sử dụng từ đã học thường xuyên.

  Đặc biệt là ôn luyện trong thời gian đầu khi bạn vừa học 1 từ mới.

  Cách ôn tập được nhiều người áp dụng thành công là:

  • Ôn lần 1: 10 phút sau khi học
  • Ôn lần 2: 24 giờ sau khi học
  • Ôn lần 3: 1 tuần sau khi học
  • Ôn lần 4: 1 tháng sau khi học

  Nếu bạn ôn tập đủ theo 4 lần này thì khả năng bạn ghi nhớ từ đó rất cao và rất lâu. (còn nhớ ví dụ bên trên về người bạn mới chứ?)

  Bạn cũng không phải ôn tập khô khan bằng cách lôi danh sách từ vựng dài ngoằn ra học.

  Bạn cũng nên thử chương trình học từ vựng online rất hay này.

  Càng gặp từ vựng đó nhiều, bạn càng nhớ nó

  Không có gì quá phức tạp hay cao siêu. Bất kỳ ai cũng có thể làm được – chỉ cần bạn thật sự muốn và kiên trì.

  Ôn tập thường xuyên và khoa học – đó là nguyên tắc bạn cần để nhớ lâu từ vựng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chữa Ngay Bệnh ”Hay Quên” Từ Vựng Tiếng Anh Triệt Để Cho ”Não Cá Vàng”
 • Magic English Giúp Bé Yêu Học Tiếng Anh Qua Các Nhân Vật Phim Hoạt Hình
 • Học Tiếng Anh Qua Những Bộ Phim Hoạt Hình Nổi Tiếng
 • Viết Đoạn Văn Ngắn Về Phim Tom And Jerry Bằng Tiếng Anh Có Dịch
 • Phần Mềm Quản Lý Trung Tâm Hello Kitty
 • Học Tiếng Anh Tại Philippines Hay Singapore? Vì Sao

  --- Bài mới hơn ---

 • 10+ Lí Do Quyết Định Có Nên Du Học Tiếng Anh Ở Philippines 2022
 • 10 Game Học Tiếng Anh Vừa Hay Vừa Vui
 • Các Trang Web Học Tiếng Anh Hay
 • Top 12 Trang Web Học Tiếng Anh Online Hay Nhất Cho Trẻ Em
 • 10 Bí Quyết Để Học Tiếng Anh Tại Nhà Hiệu Quả
 • Là nước có dân số nói tiếng Anh đứng thứ 5 thế giới. Tiếng Anh được xem là ngôn ngữ chính thứ 2 ở Philippines. Trong hệ thống giáo dục tại Philippines, tiếng Anh được sử dụng xuyên suốt từ bậc tiểu học cho đến bậc đại học và sau đại học.

  Không giống với các nước khác, tiếng Anh của người Philippines không bị phát âm sai theo tiếng bản địa, một điều lạ và hiếm thấy ở các nước có tiếng Anh là ngôn ngữ chính thứ 2. Người dân Philippines cũng có thói quen sử dụng tiếng Anh khi giao tiếp với người nước ngoài để đạt được hiệu quả cao trong giao tiếp.

  Người Singapore nói tiếng Anh mọi lúc mọi nơi, thậm chí là kiểu tiếng Anh bồi có tên Singlish. Bị ảnh hưởng bởi của tiếng Malaysia và tiếng Quan thoại.

  Người nước khác có thể thấy tiếng Anh Singapore khó hiểu. Tuy nhiên, người Singapore chưa bao giờ xấu hổ và mặc cảm vì nói tiếng Anh không chuẩn, không giống giọng Anh, Mỹ. Họ mạnh dạn nói tiếng Anh và học hỏi để cải thiện dần. Vì thế, Singapore được đánh giá là một trong những quốc gia Đông Nam Á nói tiếng Anh tốt.

  Tuy nhiên tiếng Anh Singapore không hề chuẩn như mọi người vẫn nghĩ. Rõ ràng, người Philippines nói Tiếng Anh giọng chuẩn và dễ nghe hơn nhiều so với người Singapore. Đây là điểm mà nhiều học viên không nhận ra khi nghĩ rằng Singapore là nước nói tiếng Anh có giọng chuẩn .

  Hiện có khoảng 200 trường lớn nhỏ dạy tiếng Anh ở Philippines. Chi phí trung bình 1.000-1.500 USD/tháng tùy theo khóa học, gồm học phí, ăn, ở, gia hạn visa, phí địa phương…

  Tính nhẩm với 23 triệu đồng/tháng, một ngày học 8 giờ, một tháng học 20 ngày thì một giờ học với giáo viên Philippines chưa tới 150.000 đồng. Vì 23 triệu đồng còn gồm cả ăn ở, phí địa phương. Trong khi đó, nếu học ở Singapore thì chi phí cao gấp 1.5 lần.

  Hơn nữa mô hình học ở Philippines tập trung vào lớp 1 giáo viên kèm 1 học viên, giúp học viên tiến bộ rõ rệt trong thời gian ngắn. Đây được coi là giải pháp cuối cùng cho người Việt học tiếng Anh.

  Tùy vào mục tiêu và khả năng tài chính của bạn để có sự lựa chọn phù hợp. Nếu mục tiêu của bạn là đi học và kết hợp với du lịch nhiều hơn, muốn trải nghiệm cuộc sống hiện đại, hãy đến Singapore. Với những bạn xác định học là chủ yếu, muốn cải thiện trình độ Tiếng Anh nhanh nhưng chuẩn, với chi phí thấp thì Philippines sẽ là lựa chọn hàng đầu.

  Hầu hết trường tiếng Anh tại Philippines đều áp dụng chính sách EOP (English Only Policy). Học viên phải sử dụng tiếng Anh khi giao tiếp trong phòng học, không gian trường và cả phòng ngủ. Dù một số trường không bắt buộc nhưng học viên vẫn tự nguyện chọn EOP. Vì đây là phương pháp tiến bộ nhanh chóng. Tuy nhiên, khi đã áp dụng E.O.P mà học viên phạm lỗi sẽ bị trừ điểm, phạt cảnh cáo. Khi du học ở đây, bạn sẽ có được môi trường Anh ngữ tuyệt vời để cải thiện và phát triển kỹ năng giao tiếp của mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Du Học Philippines
 • Vì Sao Nên Thuê Gia Sư Tiếng Anh Tại Nhà Mà Không Đến Trung Tâm?
 • Tìm Gia Sư Tiếng Anh Lớp 7 Ở Tphcm Có Thật Sự Hiệu Qủa Cho Con ?
 • Nên Học Tiếng Anh Giao Tiếp Cho Người Định Cư Như Thế Nào?
 • Nên Học Thêm Gia Sư Tại Nhà Hay Đến Trung Tâm?
 • Cách Chữa Bệnh Học Từ Vựng Hay Quên

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Học Ngoại Ngữ Thông Minh Cho Người Hay Quên: Phần 2: Giải Pháp Cho Việc Học Nhiều Mà Vẫn Kém Ngoại Ngữ
 • Tại Sao Bạn Học Từ Vựng Tiếng Anh Xong Lại Quên Luôn
 • 9 Cuốn Sách Học Từ Vựng Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất Dành Cho Người Hay Quên
 • Học Tiếng Anh Qua Các Bài Hát Thiếu Nhi
 • Các Bài Hát Tiếng Anh Cho Thiếu Nhi Hay Nhất Mọi Thời Đại
 • Bạn có nghĩ mình “cá não vàng” học mãi không nhớ? Bạn muốn rèn luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh? Bạn đang ở đúng nơi rồi đó. Bài viết này sẽ giới thiệu tới các bạn cách chữa bệnh học từ vựng hay quên. Bạn đã sẵn sàng chưa?

  Có phải do bạn kém, do bạn không có năng khiếu?

  Không phải. Chỉ vì bạn không cưỡng lại được quá trình “quên tự nhiên” đó thôi.

  Theo một nghiên cứu của trường đại học Waterloo , coi như ngày thứ nhất chúng ta nhớ được 100% lượng thông tin nạp vào thì sang ngày thứ 2, lượng thông tin ấy sẽ mất đi khoảng 50-80%. Cứ thế cho tới ngày thứ 30 thì chỉ còn 2-3% lượng thông tin ban đầu còn lưu lại trong trí nhớ của chúng ta mà thôi.

  Giả sử lượng thông tin nạp vào là 50 từ vựng tiếng Anh ở ngày đầu tiên thì sang ngày hôm sau có khi chúng ta chỉ còn nhớ được 10-25 từ. Sau 30 ngày, khả năng cao là chúng ta không nhớ được quá 2 từ.

  Để chống được sự quên, hay là để ghi nhớ được, chúng ta nhất thiết phải trải qua một quá trình ghi nhớ gồm 3 bước :

  Hẳn các bạn cũng từng nghe nói về cách học từ vựng bằng flash-card phải không? Với cách học này chúng ta cần:

  1 – Mua một bộ flashcard ngoài hiệu sách.

  3 – Lưu trữ thông tin bằng cách chơi đố từ với các thẻ từ. Một mặt ghi từ, một mặt ghi nghĩa. Nhìn mặt từ và đoán mặt nghĩa.

  Nhưng nếu chính bạn đã từng trải nghiệm và thấy rằng: như thế vẫn chưa đủ. Bạn vẫn quên như bình thường. Để chữa bệnh học từ vựng hay quên bạn cần bước cực kỳ quan trọng này: ÔN TẬP định kỳ vào đúng lúc chuẩn bị quên từ vựng.

  Chắc có bạn đang tặc lưỡi là “ai chẳng biết phải ôn tập lại nhưng mà có nhớ được đâu. Còn ai mà tính được lúc nào là lúc chuẩn bị quên từ vựng cơ chứ. Chả nhẽ cứ ôn đi ôn lại như vậy đến bao giờ?”

  • bạn không phải ôn đi ôn lại quá nhiều lần một ngày, mất thời gian mà không hiệu quả chả hơn là bao
  • bạn chỉ cần ôn luyện đúng lúc cần thiết – lúc chuẩn bị quên.

  Vừa hiệu quả, vừa tiết kiệm thời gian (effectiveness & efficiency) đúng không? Còn nếu bạn lo lắng là mình không thể tự thực hiện được các phép tính toán đó thì đã có máy tính lo.

  Với sự phát triển của công nghệ thông tin, máy tính sẽ xử lý các phép tính phức tạp và cho ra kết quả cuối cùng. Việc của bạn chỉ là ôn luyện thôi. Ứng dụng thông minh giúp tính toán cho bạn chính là eJOY eXtension.

  • Giúp bạn tra và lưu từ ngay khi đang đọc hay đang xem một văn bản hay video tiếng Anh bất kì
  • Nhắc nhở bạn ôn tập từ vựng hàng ngày
  • Giúp bạn ôn luyện từ vựng theo ngữ cảnh qua việc chơi game. Việc ôn tập từ sẽ được nhắc lại theo nguyên lý của phương pháp ghi nhớ Lặp lại ngắt quãng, giúp tăng khả năng ghi nhớ từ vựng
  • Giúp bạn theo dõi sự tiến bộ của mình đối với từng từ, từng ngày học.

  Kể từ giờ, bạn có thể TRA và LƯU từ ngay cả khi xem video trên YouTube, xem phim trên Netflix, chúng tôi Vô cùng tiện lợi.

  Sau khi lưu từ bạn sẽ chơi với Game với những từ đó. Việc này vừa giúp bạn giải trí vừa học từ mới theo ngữ cảnh đã được tích hợp sẵn trong Game. Quan trọng nhất là eJOY giúp bạn trong quá trình ghi nhớ từ vựng trải qua cả 3 bước mã hóa, lưu trữ và ôn tập thông tin một cách hiệu quả!

  Hàng ngày, eJOY eXtension sẽ nhắc bạn nhớ việc ôn luyện từ vựng. Quy luật ôn tập của từng từ vựng còn được thiết kế dựa trên nguyên lý ghi nhớ Lặp lại ngắt quãng nổi tiếng đã được chứng minh là giúp bạn nhớ được hơn 90% lượng kiến thức đã học.

  Không những thế, eJOY còn giúp bạn theo dõi được sự tiến bộ của từng từ vựng và của cả quá trình học tập hàng ngày, hàng tuần. Tạo động lực để bạn tiếp tục cố gắng và không ngừng mở mang vốn từ vựng tiếng Anh của mình.

  Vậy sao bạn không thử học từ vựng với eJOY eXtension? Có mất gì đâu nhỉ?

  [ctabox title=”Bắt đầu học Từ Vựng cùng eJOY!” buttonsaid=”Tải eJOY eXtension Miễn Phí” ctaurl=”https://chrome.google.com/webstore/detail/ejoy-english-word-master/amfojhdiedpdnlijjbhjnhokbnohfdfb?utm_source=silovocabbenh&utm_medium=ctabox” text=”Hoạt động đa nền tảng” trackanalytic=”word-learn”]

  Làm sao cải thiện vốn từ vựng tiếng Anh

  A Vietnamese. Fascinated by wonderful nature. Trying to keep her heart nice and clear.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chữa Ngay Bệnh “hay Quên” Từ Vựng Tiếng Anh Triệt Để Cho “não Cá Vàng”
 • Nên Học Tiếng Anh Hay Tiếng Nhật Để Thành Công Trong Tương Lai?
 • Học Tiếng Anh Hay Tiếng Nhật Trước
 • Nên Học Tiếng Trung Hay Tiếng Anh ?
 • Sinh Viên, Học Sinh Nên Học Tiếng Anh Hay Tiếng Trung
 • Tại Sao Chọn Học Tiếng Anh Ngắn Hạn Tại Singapore Nên Hay Không Nên

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Anh Tại Singapore: Biến Thách Thức Thành Cơ Hội
 • Du Học Singapore Bằng Tiếng Trung Được Hay Không?
 • 12 Trường Dạy Học Tiếng Anh Tại Singapore Tốt Nhất
 • Học Tiếng Anh Ở Singapore, Top 3 Trường Đáng Chọn Lựa.
 • Học Tiếng Anh Tại Singapore Chọn Trường Nào Tốt Nhất
 • – Tiếng Anh là ngôn ngữ chính

  Mặc dù quốc ngữ của Singapore là tiếng Malay (do yếu tố lịch sử đây từng là bộ phận thuộc Malaysia) nhưng hầu hết người dân Singapore đều có thể nói song ngữ, thậm chí là ba hoặc bốn thứ tiếng. Có 4 ngôn ngữ Singapore chính thức bao gồm: tiếng Anh, tiếng Malay (Mã Lai), tiếng Quan thoại, tiếng Tamil. Vậy nếu có ý định du học đến đây, bạn nên học tiếng Singapore nào phổ biến?

  Tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu, là công cụ có thể giao tiếp với tất cả mọi người đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Tiếng Anh được sử dụng phổ biến ở Châu Âu và Châu Mỹ. Còn ở Châu Á, Singapore và Philippines được xem là quốc gia có khả năng sử dụng tiếng Anh tốt hơn nhiều so với các nước trong khu vực bởi đây là ngôn ngữ chính thức mà họ sử dụng hàng ngày.

  – Chất lượng giáo dục hàng đầu

  Tại sao chọn học tiếng Anh ngắn hạn tại Singapore mà không phải một quốc gia nào khác? Đơn giản thôi, bởi vì Singapore là cường quốc đứng đầu châu lục về kinh tế và cả chất lượng giáo dục. Các trường đại học hay trường giảng dạy tiếng Anh cho sinh viên quốc tế tại Singapore đều là những ngôi trường với bề dày lịch sử và thành tích, nhiều năm liên tiếp nhận được chứng chỉ Edu Trust của Singapore.

  Ngoài ra, rất nhiều trường học lớn tại đất nước sư tử biển này còn liên kết hợp tác đào tạo với nhiều tổ chức, trường học uy tín đến từ nhiều quốc gia khác như Anh, Mỹ, Canada, Úc, … Không chỉ có sự trao đổi về giảng viên bản ngữ, giáo trình giảng dạy mà còn có các chương trình liên kết học cao học hay lấy bằng MBA của Mỹ. Đây là cơ hội lớn để bạn được tiếp xúc và thừa hưởng nền giáo dục hàng đầu thế giới.

  – Các khóa học tiếng Anh đa dạng

  Mỗi người chọn du học tiếng Anh với những mục đích khác nhau nhưng mục tiêu chung đều là phát triển tiếng Anh toàn diện cả 4 kỹ năng nghe nói đọc viết. Cũng đã không ít người thắc mắc có nên học IELTS ở Singapore hay không nhưng bạn hoàn toàn yên tâm vì chất lượng giáo dục mà các trường học ở đất nước này mang lại.

  Ngoài thắc mắc học IELTS ở Singapore có hiệu quả không , bạn còn có thể lựa chọn nhiều chương trình, chuyên ngành đào tạo khác để phù hợp với mục đích cá nhân. Học sinh có thể lựa chọn khóa , tiếng Anh kinh tế hay chương trình TESOL để tìm ra định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

  Du học tiếng Anh tại Singapore không chỉ giúp phát triển khả năng tiếng Anh mà còn giúp cải thiện kỹ năng mềm cần thiết cho công việc và cuộc sống. Đây cũng chính là ưu thế để nhà tuyển dụng ấn tượng và nhận định về mức độ tiềm năng của thí sinh.

  2. Nhược điểm học tiếng Anh tại Singapore

  Bất cứ một vấn đề gì đều không chỉ có một mặt. Singapore là một cường quốc phát triển của châu lục nên cũng vì thế mà học phí tiếng Anh và mức sống tại Singapore lại nhỉnh hơn so với các quốc gia khác. Đây là con số “không phải dạng vừa” đối với người Việt Nam nhưng bạn hãy thử nghĩ xem đây có phải sự đầu tư đúng đắn cho tương lai của mình không. Vả lại, việc chi trả nhiều hơn cho một cuộc sống hiện đại, tiện nghi hơn là điều hoàn toàn tất nhiên.

  Học tiếng Anh tại Singapore và Philippines có sự khác biệt không chỉ về địa lý mà còn về văn hóa, phương pháp. Nếu bạn muốn tận hưởng một cuộc sống hiện đại thì hãy lựa chọn Singapore còn nếu bạn thực sự muốn cải thiện khả năng tiếng Anh của mình thì Philippines là một gợi ý hết sức tuyệt vời. Đây cũng chính là lý do để English Town tổ chức khóa học trải nghiệm Edu Tour Philippines với rất nhiều hoạt động thú vị cùng những giao lưu với giảng viên và người đồng hành bản địa.

  Nhanh tay đăng ký lớp học giao tiếp tiếng Anh hấp dẫn tại English Town ngay nào các bạn !

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Trung Tại Trường Inlingua, Singapore
 • 1001 Câu Hỏi Thắc Mắc Về Du Học Singapore
 • Điều Kiện Du Học Singapore
 • Trào Lưu Học Tiếng Anh Trải Nghiệm Theo Cách Người Singapore Của Giới Trẻ Hà Nội
 • Học Tiếng Anh Theo Cách Người Singapore Của Tổ Chức Giáo Dục Quốc Tế Ecorp English
 • 9 Cuốn Sách Học Từ Vựng Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất Dành Cho Người Hay Quên

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Anh Qua Các Bài Hát Thiếu Nhi
 • Các Bài Hát Tiếng Anh Cho Thiếu Nhi Hay Nhất Mọi Thời Đại
 • Những Bài Hát Thiếu Nhi Tiếng Anh Hay Nhất
 • Nhạc Tiếng Anh Thiếu Nhi Có Lời Theo Chủ Đề Hay Nhất
 • Top 10 Ứng Dụng Học Tiếng Anh Hay Trên Android 2022
 • Việc học Tiếng Anh trở nên cấp thiết và là nhu cầu của đa số người dùng hiện nay, việc tiếp cận Tiếng Anh giúp bạn có nhiều cơ hội hơn trong cuộc sống cũng như nâng cao kiến thức của mình. Nhằm đáp ứng nhu cầu tra cứu và mở rộng vốn từ vựng Tiếng Anh của các bạn, Newshop xin giới thiệu cuốn 5500 Từ Vựng Tiếng Anh Thông Dụng Nhất.

  – Cuốn sách cập nhật nhiều từ mới, được sử dụng phổ biến trong giao tiếp tiếng Anh hiện đại.

  – Phiên âm theo chuẩn quốc tế giúp bạn phát âm chuẩn như người bản ngữ.

  – Phần giải thích rõ ràng, dễ hiểu và chuẩn xác, rất tiện lợi cho việc tra cứu, sử dụng.

  – Thiết kế 4 màu, kích thước nhỏ gọn, hình thức đẹp, có kèm theo những trang từ điển bằng hình ảnh.

  – Giúp bạn hiểu tới hơn 99% nội dung trong hầu hết các tình huống giao tiếp.

  Ngoài ra học từ vựng để không những giúp phát âm đúng mà còn chuẩn ngữ điệu. Với khoảng hơn 4000 từ vựng – cấu trúc và trên 2000 câu trắc nghiệm kèm đáp án có giải thích chi tiết, chắc chắn bộ sách sẽ là công cụ tự học hữu hiệu, giúp người học trau dồi vốn từ vựng một cách hiệu quả nhất.

  Bộ sách được biên soạn với mục tiêu giúp bạn học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất cho những người muốn tăng cường khả năng ghi nhớ tối ưu tiềm năng của não bộ, sau đó sử dụng đúng và nhạy bén những gì mình nhớ để áp dụng vào giao tiếp thực tế.

  Cuốn sách được chia làm các phần nội dung:

  * Các yếu tố then chốt rèn luyện trí nhớ hiệu quả

  * Các nguyên tắc cơ bản của trí nhớ

  * Vận dụng năng lực trí nhớ cho việc học từ vựng tiếng Anh hiệu quả

  * Hướng dẫn tham khảo đọc các ký hiệu phiên âm quốc tế

  Bài tập từ vựng trong các đề thi trắc nghiệm tiếng Anh thường bao gồm các dạng bài tập: bài tập về cấu tạo từ hoặc dạng thức của từ (word formation), bài tập về chọn từ (word choice) trong đó bao gồm cả bài tập về thành ngữ, cụm động từ (idiom, phrasal verb) hoặc sự kết hợp của từ (collocation). Phần thi này đòi hỏi học sinh phải có vốn từ vựng phong phú.

  Tại sao bạn nên chọn cuốn sách này?

  *Nạp “thần tốc” kho từ vựng khổng lồ

  *Trải nghiệm phương pháp học

  *Siêu độc đáo, siêu sáng tạo

  *Học cực vui, nhớ cực đỉnh

  Sách gồm 15 Topics như: The first day in school, Happy birthday, The sports day, Congratulations party, Learning foreign language, The future job, The importance of health,….. Mỗi Toppics đều có cấu trúc như sau:

  • Phần 1: Học từ vựng qua hình ảnh
  • Phần 2: Học từ vựng qua ngữ cảnh
  • Phần 3: Học từ vựng theo sơ đồ
  • Phần 4: Học từ vựng qua âm thanh (nghe từ và các câu ví dụ ngắn)
  • Phần 5: Ôn tập

  Tất cả các từ vựng đều có File nghe để giúp người học phát âm đúng nhất có thể và nhanh nhớ từ hơn.

  Big Step – 4 Bước Chinh Phục Kì Thi THPT Quốc Gia Tiếng Anh – Step 1 – Làm Bài Ghi Nhớ Từ Vựng là cuốn sách tổng hợp đầy đủ những kiến thức, kĩ năng quan trong nhất, giúp các em có thể đạt điểm tối đa phần đọc hiểu trong bài thi Đại học.

  *Cấu trúc và đề bài chuẩn và bám sát với hướng ra đề của Bộ Giáo Dục. Bài tập cụ thể giúp vận dụng từ vụng trong văn cảnh cụ thể

  *Bài tập bổ trợ, lời giải chi tiết giúp các em tự ôn luyện lại kiến thức, giúp học sâu nhớ lâu và không quên kiến thức

  *Học sâu nhớ lâu từ vựng qua phương pháp học từ qua tranh và các ví dụ cụ thể

  *Kiến thức của cuốn sách đi từ cơ bản đến nâng cao, nên phù hợp với mọi đối tượng học sinh từ trung bình, khá đến giỏi. Với nhưng ưu điểm nêu trên, Megabook tin rằng cuốn sách Big Step – 4 Bước Chinh Phục Kì Thi THPT Quốc Gia Tiếng Anh – Step 1 – Làm Bài Ghi Nhớ Từ Vựng sẽ là người bạn đồng hành giúp các em học sinh dễ dàng chinh phục kì thi THPT Quốc Gia!

  Cuốn sách Luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh theo phương pháp Do Thái dành cho học sinh THPT QUỐC GIA và những người luyện thi chứng chỉ B1, B2, C1 này chính là một công cụ tuyệt diệu để hiện thực hóa giấc mơ điểm 10 của bạn.

  *Hiểu sâu và nắm được logic của 12 chủ điểm ngữ pháp chính của bài thi.

  *Hiểu rõ Logic ngữ âm để lấy trọn vẹn điểm bài ngữ âm

  *Làm chủ các khả năng hồi đáp để đạt điểm tối đa các câu hỏi giao tiếp

  *Luyện kỹ năng đọc và nắm vững vốn từ để hoàn thành tốt các bài đọc hiểu

  Sự thật là trí nhớ tốt đúng là một món quà mà tạo hóa ban cho một số ít người may mắn. Thế nhưng theo nghiên cứu khoa học thì một người hoàn toàn có thể có một trí nhớ tốt nếu như họ “rèn luyện” đúng cách.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tại Sao Bạn Học Từ Vựng Tiếng Anh Xong Lại Quên Luôn
 • Cách Học Ngoại Ngữ Thông Minh Cho Người Hay Quên: Phần 2: Giải Pháp Cho Việc Học Nhiều Mà Vẫn Kém Ngoại Ngữ
 • Cách Chữa Bệnh Học Từ Vựng Hay Quên
 • Chữa Ngay Bệnh “hay Quên” Từ Vựng Tiếng Anh Triệt Để Cho “não Cá Vàng”
 • Nên Học Tiếng Anh Hay Tiếng Nhật Để Thành Công Trong Tương Lai?
 • Chữa Ngay Bệnh “hay Quên” Từ Vựng Tiếng Anh Triệt Để Cho “não Cá Vàng”

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Chữa Bệnh Học Từ Vựng Hay Quên
 • Cách Học Ngoại Ngữ Thông Minh Cho Người Hay Quên: Phần 2: Giải Pháp Cho Việc Học Nhiều Mà Vẫn Kém Ngoại Ngữ
 • Tại Sao Bạn Học Từ Vựng Tiếng Anh Xong Lại Quên Luôn
 • 9 Cuốn Sách Học Từ Vựng Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất Dành Cho Người Hay Quên
 • Học Tiếng Anh Qua Các Bài Hát Thiếu Nhi
 • Bạn thường than phiền về chuyện chúng ta luôn không thể nhớ từ vựng quá 3 ngày. Ban đầu, ai cũng rất hào hứng với kế hoạch đặt ra 10 từ mới mỗi ngày. Tương đương với 3650 từ mới mỗi năm. Quả là một con số đáng ngưỡng mộ! Thế nhưng mọi sự thay đổi khi sang ngày thứ 4, bạn gần như quên hết những gì mình đã học trong ngày thứ 1. Và bạn nghĩ rằng mình đang đi sai hướng. Hay mình hoàn toàn không có năng khiếu học tiếng Anh. Và bạn bỏ cuộc! Có nhiều bạn còn biện hộ rằng: thực ra mình học tốt, chỉ là chẳng hiểu sao cứ học lại quên!!!

  Sàng lọc từ mới

  Đây là phương pháp giúp bạn loại bỏ những từ mình đã biết. Việc sàng lọc từ này rất dễ dàng. Bạn chỉ cần liệt kê ra 1 list các từ ngữ mình sẽ học trong vòng 1 ngày. Sau đó gạch bỏ những từ ngữ bạn đã biết. Khi học thuộc được một số từ ngữ tiếp theo, nếu chắc chắn từ ngữ nào thì dùng bút chì gạch ngang qua. Bạn cứ tiếp tục như vậy cho đến khi đã có thể nhớ toàn bộ số từ vựng. Bạn có thể dành nhiều thời gian hơn để học thuộc từ vựng khó và sự ghi nhớ đối với các từ cũng kéo dài lâu hơn. Không cần mất nhiều thì giờ phân tán tư tưởng vào 20 từ vựng, bạn chỉ cần tập trung vào 10, sau đó là 5, là 3 từ mà thôi! Cách học này đã được khoa học chứng minh cực kì hữu hiệu cho não bộ, đặc biệt cho khả năng ghi nhớ.

  Làm bài test đúng lúc

  Lý thuyết này được dựa trên “Nguyên tắc nhắc nhở đúng thời điểm của Tony Buzan”. Bạn luôn băn khoăn vì mình sẽ quên từ mới chỉ sau 3 – 4 ngày. Và bạn nhanh chóng chán nản. Đó là bởi bạn chưa biết cách làm thế nào để ôn luyện vào đúng thời điểm nhất. Não bộ của chúng ta luôn có những quy tắc bất di bất dịch. Có lẽ chỉ ở thời điểm đó não bộ mới ghi nhớ được tốt nhất. Phương pháp này chỉ ra rằng bạn nên ôn luyện lại từ vựng vào sau 1 ngày, 7 ngày và 30 ngày học. Đó là những thời điểm hợp lý nhất để bạn không lãng quên những gì mình đã học được. Dành ra 15 – 20 phút đầu mỗi buổi học để nhắc lại những gì của ngày hôm trước cũng là một cách hay. Đó là nguyên nhân vì sao các thầy cô giáo luôn cho học sinh của mình ôn lại bài cũ trước và sau các tiết học.

  Cách chữa bệnh “hay quên ” triệt để cho não cá vàng

  Ghép từ vào câu

  Để không quên những gì mình đã học, bạn hãy đặt câu càng nhiều càng tốt. Bạn có thể tự đặt ra các tình huống phù hợp sử dụng từ vựng đó. Sau đó không ngừng nhẩm trong đầu về chúng. Khoa học đã chứng minh những kiến thức có thể đưa vào thực tế luôn được ghi nhớ lâu hơn những gì lý thuyết. Bởi vậy hãy để từ mới có cơ hội sử dụng. Khi bạn dùng được chúng trong nhiều văn cảnh, bạn sẽ cực kì nhớ từ đó. Cách làm này cũng là biện pháp hay để tăng khả năng nhớ từ vựng.

  Head Office: 20 Nguyễn Văn Tuyết, Quận Đống Đa, Hà Nội

  Tel: 024.629 36032 (Hà Nội) – 0961.995.497 (TP. HCM)

  ECORP Bắc Ninh: Đại học May Công nghiệp – 0869116496

  Cảm nhận học viên ECORP English.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nên Học Tiếng Anh Hay Tiếng Nhật Để Thành Công Trong Tương Lai?
 • Học Tiếng Anh Hay Tiếng Nhật Trước
 • Nên Học Tiếng Trung Hay Tiếng Anh ?
 • Sinh Viên, Học Sinh Nên Học Tiếng Anh Hay Tiếng Trung
 • Nên Học Tiếng Anh Hay Tiếng Trung?
 • Chữa Ngay Bệnh ”Hay Quên” Từ Vựng Tiếng Anh Triệt Để Cho ”Não Cá Vàng”

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Từ Vựng Mau Quên Phải Làm Sao?
 • 30 Bài Hát Cực Dễ Nghe Để Học Tiếng Anh
 • Những Bài Hát Tiếng Anh Hay Nhất Hiện Nay 2022
 • Đặt Tên, Biển Hiệu, Bố Trí Lớp Học Tiếng Anh Sao Cho Đúng?
 • 450+ Tên Nhóm Hay Độc Đáo, Ấn Tượng, Bằng Tiếng Anh, Việt Dễ Nhớ
 • 1. Khi căn bệnh ”quên từ vựng” khiến bạn chán nản?

  Bạn thường than phiền về chuyện chúng ta luôn không thể nhớ từ vựng quá 3 ngày. Ban đầu, ai cũng rất hào hứng với kế hoạch đặt ra 10 từ mới mỗi ngày. Tương đương với 3650 từ mới mỗi năm. Quả là một con số đáng ngưỡng mộ! Thế nhưng mọi sự thay đổi khi sang ngày thứ 4, bạn gần như quên hết những gì mình đã học trong ngày thứ 1. Và bạn nghĩ rằng mình đang đi sai hướng. Hay mình hoàn toàn không có năng khiếu học tiếng Anh. Và bạn bỏ cuộc! Có nhiều bạn còn biện hộ rằng: thực ra mình học tốt, chỉ là chẳng hiểu sao cứ học lại quên!!!

  Cách chữa bệnh ”hay quên ” triệt để cho não cá vàng

  Đừng để bản thân bỏ cuộc vì lí do ngớ ngẩn như vậy. Thực chất bạn không hề kém cỏi hay không có năng khiếu về tiếng Anh. Chỉ là bạn đang chưa có phương pháp phù hợp mà thôi! Bạn cần một cách học mới thông minh hơn, hiệu quả hơn gấp nhiều lần so với việc học thuộc đơn thuần. Và bạn cũng cần phương pháp riêng để trí nhớ ”cá vàng” của mình không quên nhanh chóng đến thế!

  2. Phương pháp chữa trị

  Sàng lọc từ mới

  Đây là phương pháp giúp bạn loại bỏ những từ mình đã biết. Việc sàng lọc từ này rất dễ dàng. Bạn chỉ cần liệt kê ra 1 list các từ ngữ mình sẽ học trong vòng 1 ngày. Sau đó gạch bỏ những từ ngữ bạn đã biết. Khi học thuộc được một số từ ngữ tiếp theo, nếu chắc chắn từ ngữ nào thì dùng bút chì gạch ngang qua. Bạn cứ tiếp tục như vậy cho đến khi đã có thể nhớ toàn bộ số từ vựng. Bạn có thể dành nhiều thời gian hơn để học thuộc từ vựng khó và sự ghi nhớ đối với các từ cũng kéo dài lâu hơn. Không cần mất nhiều thì giờ phân tán tư tưởng vào 20 từ vựng, bạn chỉ cần tập trung vào 10, sau đó là 5, là 3 từ mà thôi! Cách học này đã được khoa học chứng minh cực kì hữu hiệu cho não bộ, đặc biệt cho khả năng ghi nhớ.

  Làm bài test đúng lúc

  Lý thuyết này được dựa trên “Nguyên tắc nhắc nhở đúng thời điểm của Tony Buzan”. Bạn luôn băn khoăn vì mình sẽ quên từ mới chỉ sau 3 – 4 ngày. Và bạn nhanh chóng chán nản. Đó là bởi bạn chưa biết cách làm thế nào để ôn luyện vào đúng thời điểm nhất. Não bộ của chúng ta luôn có những quy tắc bất di bất dịch. Có lẽ chỉ ở thời điểm đó não bộ mới ghi nhớ được tốt nhất. Phương pháp này chỉ ra rằng bạn nên ôn luyện lại từ vựng vào sau 1 ngày, 7 ngày và 30 ngày học. Đó là những thời điểm hợp lý nhất để bạn không lãng quên những gì mình đã học được. Dành ra 15 – 20 phút đầu mỗi buổi học để nhắc lại những gì của ngày hôm trước cũng là một cách hay. Đó là nguyên nhân vì sao các thầy cô giáo luôn cho học sinh của mình ôn lại bài cũ trước và sau các tiết học.

  Cách chữa bệnh ”hay quên ” triệt để cho não cá vàng

  Ghép từ vào câu

  Để không quên những gì mình đã học, bạn hãy đặt câu càng nhiều càng tốt. Bạn có thể tự đặt ra các tình huống phù hợp sử dụng từ vựng đó. Sau đó không ngừng nhẩm trong đầu về chúng. Khoa học đã chứng minh những kiến thức có thể đưa vào thực tế luôn được ghi nhớ lâu hơn những gì lý thuyết. Bởi vậy hãy để từ mới có cơ hội sử dụng. Khi bạn dùng được chúng trong nhiều văn cảnh, bạn sẽ cực kì nhớ từ đó. Cách làm này cũng là biện pháp hay để tăng khả năng nhớ từ vựng.

  Ham chạy theo những cái mới chưa chắc đã là phương pháp hay nhất. Đôi khi sự ôn tập rèn luyện cũng là một phần quan trọng trong quá trình đi đến thành công của chúng ta. Nếu bạn còn băn khoăn vì tình trạng “học trước quên sau” thì đây chính là giải pháp tối ưu dành cho bạn!

  Head Office: 26 Nguyễn Văn Tuyết, Quận Đống Đa, Hà Nội

  Tel: 024. 629 36032 (Hà Nội) – 0961.995.497 (TP. HCM)

  HÀ NỘI

  ECORP Cầu Giấy:

  30/10 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy – 024. 62936032

  ECORP Đống Đa:

  20 Nguyễn Văn Tuyết, Đống Đa – 024. 66586593

  ECORP Bách Khoa: 

  236 Lê Thanh Nghị, Hai Bà Trưng – 024. 66543090

  ECORP Hà Đông:

  21 Ngõ 17/2 Nguyễn Văn Lộc, Mỗ Lao, Hà Đông – 0962193527

  ECORP Công Nghiệp:

  63 Phố Nhổn, Nam Từ Liêm, Hà Nội – 0396903411

  ECORP Sài Đồng:

  50/42 Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội – 0777388663

  ECORP Trần Đại Nghĩa: 

  157 Trần Đại Nghĩa Hai Bà Trưng, Hà Nội – 0989647722

  ECORP Nông Nghiệp: 

  158 Ngô Xuân Quang, Gia Lâm, Hà Nội – 0869116496

  HƯNG YÊN

  ECORP Hưng Yên:

  21 Địa Chất, Tân Quang, Văn Lâm, Hưng Yên – 0869116496

  BẮC NINH

  ECORP Bắc Ninh:

  Đại học May Công nghiệp – 0869116496

  TP. HỒ CHÍ MINH

  ECORP Bình Thạnh:

  203 Nguyễn Văn Thương, Q. Bình Thạnh – 0961995497

  ECORP Quận 10:

  497/10 Sư Vạn Hạnh, P.12, Quận 10, TP. HCM – 0961995497

  ECORP Gò Vấp: 

  41/5 Nguyễn Thái Sơn, P4, Gò Vấp – 028. 66851032

  --- Bài cũ hơn ---

 • Magic English Giúp Bé Yêu Học Tiếng Anh Qua Các Nhân Vật Phim Hoạt Hình
 • Học Tiếng Anh Qua Những Bộ Phim Hoạt Hình Nổi Tiếng
 • Viết Đoạn Văn Ngắn Về Phim Tom And Jerry Bằng Tiếng Anh Có Dịch
 • Phần Mềm Quản Lý Trung Tâm Hello Kitty
 • Bí Quyết “Vàng” Về Cách Luyện Thi Đại Học Môn Tiếng Anh Hiệu Quả
 • Tại Sao Phải Học Tiếng Anh

  --- Bài mới hơn ---

 • Tại Sao Tôi Nghe Tiếng Anh Kém
 • Vì Sao Nên Học Tiếng Anh?
 • Tại Sao Bạn Nên Học Tiếng Anh Ngay Từ Bây Giờ?
 • Học Phí Ila 2022 Cho Bé 3
 • Học Tiếng Anh Tiêu Chuẩn Quốc Tế Tại Ila Nha Trang
 • Tiếng Anh là ngôn ngữ bạn sẽ có thể sử dụng rộng rãi nhất. Vì nó được nói ở nhiều quốc gia hơn bất kỳ ngôn ngữ nào khác. Tôi khuyên mọi người hãy dừng việc tập trung thời gian và nỗ lực vào việc học một ngôn ngữ nào đó; mà bạn sẽ hầu như không bao giờ có cơ hội để sử dụng.

  Con số khổng lồ 60 trong số 196 quốc gia trên thế giới có tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của họ như: Hoa Kỳ, Úc, Canada, New Zealand… Đó là ngôn ngữ của ngoại giao và ngôn ngữ chính thức của Liên minh châu Âu, Liên Hợp Quốc, NATO và Hiệp hội Thương mại Tự do Châu Âu; chưa kể đến nhiều quốc gia Khối thịnh vượng chung. Hơn nữa, tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai được sử dụng phổ biến ở nhiều quốc gia khác. Bao gồm Na Uy, Thụy Điển, Đan Mạch, Đức và Hà Lan. Tổng cộng, khoảng 1,5 tỷ người nói tiếng Anh trên toàn thế giới; và một tỷ khác đang trong quá trình học nó.

  Mọi người thấy đó, ngay từ lý do đầu tiên đã khẳng định cho bạn biết rõ ràng tại sao phải học tiếng Anh rồi đó.

  Ngay cả ở những quốc gia mà tiếng Anh không phải là ngôn ngữ chính thức; nó đã và đang được sử dụng như một ngôn ngữ chung.

  Có khả năng nói tiếng Anh cho phép bạn giao tiếp hiệu quả ở nhiều quốc gia. Điều này mở ra nhiều khả năng cho bạn chọn lựa các công việc yêu thích, đam mê; chưa kể đến du lịch. Bạn sẽ không phải lo lắng về việc bị lạc; khi bạn đi du lịch đến một quốc gia nói tiếng Anh. Vì bạn sẽ dễ dàng yêu cầu chỉ đường và thực hiện các chuyến tham quan. Tự đặt món ăn và trò chuyện với người dân địa phương. Điều đó sẽ không còn là sự căng thẳng khi không có hướng dẫn viên bên cạnh.

  #3 Tiếng Anh sẽ giúp bạn trong công việc kinh doanh, làm chủ doanh nghiệp

  Thông thạo ngôn ngữ thứ hai thể hiện rõ ràng một bộ não mạnh mẽ. Nó phản ánh một người đã dành nhiều thời gian, nguồn lực và cam kết cần thiết để làm chủ một ngôn ngữ khác. Việc thêm tiếng Anh vào CV của bạn sẽ đặc biệt hữu ích. Nó không chỉ là một ngôn ngữ đặc biệt phức tạp để nắm bắt; một thực tế phản ánh tốt về bạn vì đã làm chủ nó. Nhưng như chúng ta đã thấy, nó cũng là một ngôn ngữ vô cùng hữu ích để học; bởi vì rất nhiều quốc gia sử dụng nó. Bạn sẽ ở một vị trí cao cấp hơn trong các công việc ở nước ngoài. Nếu bạn đã đạt đến trình độ thông thạo tiếng Anh tốt.

  Có khả năng nói tiếng Anh giúp bạn có thể tham dự; hoặc tổ chức các cuộc họp kinh doanh thương mại quốc tế. Cơ hội là cuộc họp sẽ được tiến hành bằng tiếng Anh. Nếu bạn là người duy nhất trong nhóm của bạn có thể nói tiếng Anh; bạn có thể thấy mình luôn được đưa ra để tham dự các cuộc họp quan trọng. Thúc đẩy bản thân bậc thang sự nghiệp trong tiến trình.

  Bạn sẽ có thể trợ giúp với bất kỳ khách hàng nói tiếng Anh nào. Điều này mang lại cho bạn cơ hội để xây dựng mối quan hệ với khách hàng ở nước ngoài. Và khả năng xây dựng mối quan hệ là kỹ năng kinh doanh quan trọng giúp bạn có lợi thế.

  Nếu công ty bạn đang làm việc thuộc lĩnh vực tiếp thị sản phẩm hoặc dịch vụ. Kiến thức về tiếng Anh của bạn có thể hữu ích cho việc dịch tài liệu tiếp thị; hoặc liên lạc với khách hàng hoặc triển vọng bán hàng. Kiến thức văn hóa bạn sẽ có được thông qua việc học tiếng Anh. Cũng có thể có ích trong việc biết cách quảng bá sản phẩm và ý tưởng cho các quốc gia nói tiếng Anh.

  “Tại sao phải học tiếng Anh ư? Bởi vì bạn đang sống trong một xã hội sử dụng tiếng Anh”

  #4 Tiếng Anh giúp bạn tiếp cận với một số trường đại học tốt nhất thế giới

  Tiếng Anh được coi là ngôn ngữ của nền giáo dục đại học hiện đại. Các trường đại học lớn như Oxford, Cambridge, Harvard và MIT; chỉ là một vài trong số các trường đại học nổi tiếng chiếm các đỉnh cao của bảng xếp hạng giáo dục thế giới. Bạn cần nói tiếng Anh thành thạo để đạt điều kiện cần nhập học vào bất kỳ trường nào trong số này.

  Với việc học và tốt nghiệp ở các trường danh tiếng thế giới. Bạn sẽ bắt đầu sự nghiệp với một tên lừng lẫy trên CV của mình. Nếu tiếng Anh không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn. Bạn sẽ cần phải làm một bài kiểm tra tiếng Anh trong quá trình nhập học.

  Nếu bạn học tiếng Anh, bạn sẽ có thể thưởng thức tác phẩm của một số nhà văn nổi tiếng trên thế giới. Các tác phẩm của Shakespeare sẽ mang ý nghĩa mới khi bạn có thể nói tiếng Anh. Ngoài ra, bạn có thể mong đợi được thưởng thức những tác phẩm kinh điển có ảnh hưởng; như Wuthering Heights của Emily Bronte, và Animal Farm của George Orwell…và nhiều, nhiều hơn nữa. Cách duy nhất để đánh giá cao một tác phẩm văn học cổ điển là đọc nó bằng ngôn ngữ gốc.

  Những bộ phim có doanh thu cao nhất thế giới được sản xuất ở Hollywood. Không cần phải nói, chúng được làm bằng tiếng Anh. Đã bao nhiêu lần bạn được nhìn thấy một bộ phim bom tấn của Mỹ và đã thất vọng bởi không theo kịp với phụ đề nhịp độ nhanh? Và bao nhiêu lần bạn đã làm hài lòng một bài hát pop yêu thích; nhưng không thể hát theo vì nó bằng tiếng Anh vì bạn không biết các từ vựng?

  #7 Tiếng Anh đưa bạn tới tham dự các hội nghị và sự kiện quốc tế

  Các sự kiện thể thao lớn như Thế vận hội được tổ chức bằng tiếng Anh và các hội nghị quốc tế cũng vậy. Vì vậy, việc học tiếng Anh bây giờ sẽ mang lại lợi ích to lớn cho bạn trong những năm tới.

  Bạn sẽ không bao giờ biết – có thể có một nhà đầu tư hoặc khách hàng mới trong số đám đông của các đại biểu dự hội nghị, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn có thể liên lạc với họ!

  Bảng chữ cái tiếng Anh rất đơn giản so với rất nhiều ngôn ngữ khác. Cách phát âm và cách ghi nhớ cũng thuộc hàng dễ nhất, tương tự như tiếng Tây Ban Nha. Tuy vậy, với những người thân thuộc với chữ Hán như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc… thì nó lại trở nên vô cùng khó khăn. Và điều này cũng hoàn toàn đúng với các quốc gia sử dụng tiếng Hindi như Ấn Độ. Còn lại, phần đông trên thế giới đều sử dụng hệ chữ latin nên sẽ ít bị bối rối khi học tiếng Anh. Đừng tự hỏi tại sao phải học tiếng anh nữa, bởi vì nó quá dễ để học phải không nào

  Bạn có biết rằng 55% trang web trên thế giới được viết bằng tiếng Anh không? Và ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất tiếp theo trên Internet là tiếng Nga (chiếm 6% số trang). Vì vậy, kiến thức về tiếng Anh cho phép bạn khai thác nhiều hơn các nguồn lực trí tuệ của thế giới.

  Tất nhiên, tiếng Anh là cần thiết nếu bạn có ý định theo đuổi sự nghiệp khoa học. Trong Chỉ số trích dẫn khoa học, do Viện Thông tin khoa học biên soạn, ước tính 95% các bài viết được viết bằng tiếng Anh mặc dù chỉ có một nửa là từ các nước nói tiếng Anh. Tại Đại học Oxford hai phần ba sinh viên sau đại học đến từ bên ngoài nước Anh. Các sinh viên trong phòng thí nghiệm nghiên cứu hóa học của trường đại học thừa nhận rằng làm việc bằng tiếng Anh là một điểm thu hút quan trọng.

  Tiếng Anh chắc chắn là một trong những ngôn ngữ dễ học ban đầu. Càng đi sâu, nó có đầy đủ các sắc thái, phát âm bất ngờ, các quy tắc kỳ lạ… Bạn cần kiên trì để đạt được mức độ lưu loát tốt.

  Nếu bạn đang tìm kiếm một thử thách mới, thì học tiếng Anh có thể là những gì bạn sẽ nên theo đuổi. Giúp bạn tự tin một mình trải nghiệm văn hóa mới, phát triển kỹ năng sống, gặp gỡ những người mới và tự tin hơn trong việc xử lý các tình huống bất ngờ trong cuộc sống.

  Tại sao phải học tiếng Anh sẽ không còn là câu hỏi bạn tìm kiếm

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tại Sao Học Anh Văn Là Cần Thiết
 • Học Tiếng Anh Là Cần Thiết
 • Tất Tần Tật Về Từ Vựng Tiếng Anh Không Phải Ai Cũng Biết!
 • Phim Tiếng Anh Là Chuyện Nhỏ
 • Tiếng Anh Là Chuyện Nhỏ
 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100