Top #10 ❤️ Tại Sao Học Tiếng Anh Hay Quên Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Trend | Lienminhchienthan.com

Tại Sao Bạn Vẫn ” Bỏ Quên ” Mục Tiêu Học Tiếng Anh ?

Vì Sao Học Tiếng Anh Nhiều Nhưng Không Sử Dụng Được

Bạn Có Biết Tại Sao Phải Học Từ Vựng Tiếng Anh Chưa?

Khơi Nguồn Cảm Hứng Mỗi Ngày Với Những Câu Nói Hay Bằng Tiếng Anh

Tổng Hợp Những Câu Nói Tiếng Anh Hay Nhất Mọi Thời Đại! Elight Education

03 Quyển Sách Hay Nên Đọc Để Tự Học Giỏi Tiếng Anh

Cứ đến dịp năm mới, chúng ta lại lên cho mình rất nhiều dự định màu hồng như là mục tiêu học tiếng Anh, mục tiêu kiếm tiền, xin việc, giảm cân,… Thế nhưng đến cuối năm, tất cả đều không thành hiện thực hay thậm chí đã bị quên bẵng đi từ lâu. Vậy phải làm cách nào để vực dậy động lực phấn đấu trong chúng ta trong suốt cả năm dài?

1. Tại sao chúng ta cứ đặt mục tiêu năm mới rồi toàn để đấy?

Lên kế hoạch tương lai là một trong những việc thường làm vào ngày Tết của nhiều người. Đây là thời điểm bắt đầu một mốc thời gian mới, tuổi mới, cùng với không khí nhộn nhịp của ngày lễ khiến chúng ta đều cảm thấy háo hức với tương lai. Vậy là một loạt những status liệt kê danh sách những mong ước, việc cần làm trong năm 2022 sẽ được đăng lên Facebook, Instagram,… cùng với hứa quyết tâm thực hiện. Rồi chỉ vài tháng hay thậm chí vài tuần sau là đâu lại vào đấy! Chúng ta vẫn trở lại với lối sống cũ, dù có bắt đầu thực hiện một số mục tiêu thì cũng nản dần đều.

Tất nhiên, lý do đơn giản nhất của tình trạng này mà ai cũng biết đó là do con sâu lười. Lúc ra kế hoạch rất hào hứng nhưng chỉ một thời gian bận rộn với cuộc sống là quên đi, không giữ được sự nhiệt huyết, quyết tâm ban đầu nữa.

Trong khi đó, tiếng Anh đang ngày càng đóng vai trò quan trọng đối với cuộc sống của bạn. Bạn muốn thăng tiến trong sự nghiệp cần tiếng Anh? Bạn muốn thành quả của mình được chính mình trình bày trước đối tác chứ không phải nhờ cậy một người khác? Bạn muốn xuất ngoại, tiếng Anh luôn là điều kiện cần? Chỉ cần bạn chần chừ một vài tháng, một năm, thậm chí nửa tháng thôi cũng đã đủ khiến bạn hối tiếc khôn nguôi vì cơ hội đến mà không thể nắm bắt. Vậy làm thế nào để giải quyết vấn đề này triệt để? Cách nào giữ nhiệt huyết đam mê?

2. Vậy làm cách nào để giải quyết vấn đề triệt để?

Có khá nhiều cách để chúng ta có thể “bớt lười”, nhưng chính yếu vẫn cần đến sự thay đổi nhận thức bên trong mỗi người. Mà để thay đổi nhận thức, đánh bay sự chây ì đã quá quen thuộc thì bạn cần có người truyền cảm hứng hoặc có một động lực, bước đột phá lớn tác động. Một trong những gợi ý tuyệt vời bạn nên thử là tìm kiếm người cùng thực hiện mục tiêu với mình. Họ sẽ vừa là người giám sát, vừa là người cạnh tranh với bạn. Khi đó, chúng ta sẽ bị dồn vào thế “bắt buộc” phải hành động, phải cố gắng. Nếu có mục tiêu học tiếng Anh , chúng ta nên tìm tới lớp học hoặc cộng đồng để có sự thúc ép từ bên ngoài. Ngoài ra, lên kế hoạch một cách chi tiết, không màu hồng và thực sự có lộ trình nghiêm túc cũng là điều cần thiết.

Ví dụ, nếu bạn có mục tiêu học tiếng Anh trong 2022 này thì hãy lên kế hoạch của mình một cách cụ thể như sau:

Phải tạo động lực học tiếng Anh thực tế cho bản thân chứ không phải chỉ là những động lực xa vời, khó hình dung. Bạn cần biết rõ đích đến thì mới có thể đi nhanh và không lạc đường. Ví dụ: đạt bằng Ielts điểm cao để xin việc vào một công ty mơ ước cụ thể, sắp đi du lịch tự túc nên ,…. cần tiếng Anh giao tiếp cơ bản

Tìm người giám sát, kèm cặp. Đó có thể là thầy cô giáo, bạn bè cùng học, một người giỏi tiếng Anh bạn quen biết. Chúng ta tốt nhất nên theo học tại trung tâm để có nề nếp và kỷ luật thúc ép. Nếu bạn là người đi làm bận rộn thì cũng đừng lo mà hãy tìm tới trung tâm có lịch học linh hoạt .

Lên một bản kế hoạch cụ thể, chi tiết các bước: bạn có thể lập bản kế hoạch ngược, tức là từ mục tiêu lớn cuối cùng, lật ngược lại xem mình cần gì để đạt được, rồi lại tiếp tục như vậy thì cả quá trình học sẽ được thông suốt.

Đừng chần chừ nữa mà hãy hướng tới 1 năm 2022 hoành tráng hơn, thành công hơn như khẩu hiệu “New Year, New Me, New Life” mà toản thể học viên tại English Town đang theo đuổi hiện tại. Họ đã sẵn sàng đổi mình trong năm 2022, còn bạn thì sao?

3. English Town – nơi có đầy đủ điều kiện giúp bạn đạt được mục tiêu học tiếng Anh 2022

Với khát vọng vươn mình ra biển lớn, cùng gắn kết cộng đồng chinh phục đỉnh núi tiếng Anh, English Town không chỉ là trung tâm dạy tiếng Anh thông thường mà nơi đây thực sự là mái nhà cho mọi học viên. Luôn luôn truyền cảm hứng, động lực học mỗi ngày từ đội ngũ giáo viên trẻ, năng động, đầy tâm huyết. Đó là những con người nhiệt huyết, năng động. Họ có thể không phải là những người giỏi nhất, nhưng họ là những người dám nói dám làm, dám đặt mục tiêu, dám quyết tâm đạt. Dù mục tiêu học tiếng Anh của bạn là đi du học, để thăng chức, để đi nhập cư,… thì đều có người cùng bạn phấn đấu và trợ giúp đắc lực. Đó là tất cả giáo viên, học viên cả cũ và mới lẫn nhân viên của trung tâm, là một đại gia đình English Town lớn. Ở trong môi trường có những con người như vậy, dù bạn muốn lười biếng học tiếng Anh cũng thật khó.

6 Lý Do Tại Sao Bạn Cần Học Tiếng Anh

Top 17 Phần Mềm Học Tiếng Anh Hay Trên Máy Tính 2022

Danh Sách Các Podcast Luyện Nghe Tiếng Anh Miễn Phí ” Tiếng Anh 24H

Luyện Nghe Tiếng Anh Qua Podcast

Top 10 Podcast Học Tiếng Anh Hay Nhất, Hiện Nay

Tại Sao Bạn Học Từ Vựng Tiếng Anh Xong Lại Quên Luôn

9 Cuốn Sách Học Từ Vựng Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất Dành Cho Người Hay Quên

Học Tiếng Anh Qua Các Bài Hát Thiếu Nhi

Các Bài Hát Tiếng Anh Cho Thiếu Nhi Hay Nhất Mọi Thời Đại

Những Bài Hát Thiếu Nhi Tiếng Anh Hay Nhất

Nhạc Tiếng Anh Thiếu Nhi Có Lời Theo Chủ Đề Hay Nhất

Tiếng anh giờ đây đã trở thành ngôn ngữ không thể thiếu trong công việc cũng như các giao dịch quốc tế. Tuy nhiên không phải ai học tiếng Anh cũng có thể sử dụng thành thạo và lưu loát khi giao tiếp, nguyên nhân chủ yếu đến từ việc thiếu từ vựng do quá trình học từ vựng tiếng anh không hiệu quả.

Khi giao tiếp với người khác, có rất nhiều yếu tố khác nhau mà bạn cần nắm bắt được để hiểu được nội dung cuộc giao tiếp. Tuy nhiên, một trong những yếu tố quan trọng nhất là chúng ta phải trang bị cho mình một vốn từ vựng, khi vốn từ của bạn lớn, bạn sẽ có cơ hội nhiều hơn trong việc hiểu và sử dụng tiếng Anh thành thạo hơn.

Nhưng học từ vựng tiếng anh không phải là vấn đề dễ dàng vì hầu như chúng ta ai cũng đã học tiếng anh trong nhiều năm qua các chương trình giáo dục phổ thông và cho đến tận bây giờ, bạn vẫn học tiếng anh mỗi ngày nhưng vì sao mà chúng ta học từ vựng không hiệu quả.

Tại sao có những thứ chúng ta ghi nhớ rất tốt nhưng lại có những thứ chúng ta rất nhanh quên?

Thêm vào đó với cách học truyền thống bằng cách chỉ ngồi và học mỗi ngày bao nhiêu từ thật ra là không hiệu quả, bạn rất khó có sự tập trung tốt trong quá trình chỉ ngồi và học từ.

Làm thế nào học từ vựng và ghi nhớ từ vựng hiệu quả?

Nếu bạn tìm trên google hay bất cứ trang tìm kiếm nào về cách Học từ vựng như thế nào cho hiệu quả? Bạn sẽ tìm được rất nhiều phương pháp nhưng tựu chung của các phương pháp đó vẫn là dựa trên việc cố gắng tạo sự liên kết thông tin cho từ vựng cần học, thường là bằng hình ảnh và âm thanh.

Vì khi bạn học từ vựng bằng cách hình ảnh hóa kết hợp với âm thanh, bạn đã tạo ra được sự liên kết các thông tin với nhau và vì thế não bộ ghi nhớ nó hiệu quả và rất khó để quên đi.

Cách Học Ngoại Ngữ Thông Minh Cho Người Hay Quên: Phần 2: Giải Pháp Cho Việc Học Nhiều Mà Vẫn Kém Ngoại Ngữ

Cách Chữa Bệnh Học Từ Vựng Hay Quên

Chữa Ngay Bệnh “hay Quên” Từ Vựng Tiếng Anh Triệt Để Cho “não Cá Vàng”

Nên Học Tiếng Anh Hay Tiếng Nhật Để Thành Công Trong Tương Lai?

Học Tiếng Anh Hay Tiếng Nhật Trước

Cách Chữa Bệnh Học Từ Vựng Hay Quên

Cách Học Ngoại Ngữ Thông Minh Cho Người Hay Quên: Phần 2: Giải Pháp Cho Việc Học Nhiều Mà Vẫn Kém Ngoại Ngữ

Tại Sao Bạn Học Từ Vựng Tiếng Anh Xong Lại Quên Luôn

9 Cuốn Sách Học Từ Vựng Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất Dành Cho Người Hay Quên

Học Tiếng Anh Qua Các Bài Hát Thiếu Nhi

Các Bài Hát Tiếng Anh Cho Thiếu Nhi Hay Nhất Mọi Thời Đại

Bạn có nghĩ mình “cá não vàng” học mãi không nhớ? Bạn muốn rèn luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh? Bạn đang ở đúng nơi rồi đó. Bài viết này sẽ giới thiệu tới các bạn cách chữa bệnh học từ vựng hay quên. Bạn đã sẵn sàng chưa?

Có phải do bạn kém, do bạn không có năng khiếu?

Không phải. Chỉ vì bạn không cưỡng lại được quá trình “quên tự nhiên” đó thôi.

Theo một nghiên cứu của trường đại học Waterloo , coi như ngày thứ nhất chúng ta nhớ được 100% lượng thông tin nạp vào thì sang ngày thứ 2, lượng thông tin ấy sẽ mất đi khoảng 50-80%. Cứ thế cho tới ngày thứ 30 thì chỉ còn 2-3% lượng thông tin ban đầu còn lưu lại trong trí nhớ của chúng ta mà thôi.

Giả sử lượng thông tin nạp vào là 50 từ vựng tiếng Anh ở ngày đầu tiên thì sang ngày hôm sau có khi chúng ta chỉ còn nhớ được 10-25 từ. Sau 30 ngày, khả năng cao là chúng ta không nhớ được quá 2 từ.

Để chống được sự quên, hay là để ghi nhớ được, chúng ta nhất thiết phải trải qua một quá trình ghi nhớ gồm 3 bước :

Hẳn các bạn cũng từng nghe nói về cách học từ vựng bằng flash-card phải không? Với cách học này chúng ta cần:

1 – Mua một bộ flashcard ngoài hiệu sách.

3 – Lưu trữ thông tin bằng cách chơi đố từ với các thẻ từ. Một mặt ghi từ, một mặt ghi nghĩa. Nhìn mặt từ và đoán mặt nghĩa.

Nhưng nếu chính bạn đã từng trải nghiệm và thấy rằng: như thế vẫn chưa đủ. Bạn vẫn quên như bình thường. Để chữa bệnh học từ vựng hay quên bạn cần bước cực kỳ quan trọng này: ÔN TẬP định kỳ vào đúng lúc chuẩn bị quên từ vựng.

Chắc có bạn đang tặc lưỡi là “ai chẳng biết phải ôn tập lại nhưng mà có nhớ được đâu. Còn ai mà tính được lúc nào là lúc chuẩn bị quên từ vựng cơ chứ. Chả nhẽ cứ ôn đi ôn lại như vậy đến bao giờ?”

bạn không phải ôn đi ôn lại quá nhiều lần một ngày, mất thời gian mà không hiệu quả chả hơn là bao

bạn chỉ cần ôn luyện đúng lúc cần thiết – lúc chuẩn bị quên.

Vừa hiệu quả, vừa tiết kiệm thời gian (effectiveness & efficiency) đúng không? Còn nếu bạn lo lắng là mình không thể tự thực hiện được các phép tính toán đó thì đã có máy tính lo.

Với sự phát triển của công nghệ thông tin, máy tính sẽ xử lý các phép tính phức tạp và cho ra kết quả cuối cùng. Việc của bạn chỉ là ôn luyện thôi. Ứng dụng thông minh giúp tính toán cho bạn chính là eJOY eXtension.

Giúp bạn tra và lưu từ ngay khi đang đọc hay đang xem một văn bản hay video tiếng Anh bất kì

Nhắc nhở bạn ôn tập từ vựng hàng ngày

Giúp bạn ôn luyện từ vựng theo ngữ cảnh qua việc chơi game. Việc ôn tập từ sẽ được nhắc lại theo nguyên lý của phương pháp ghi nhớ Lặp lại ngắt quãng, giúp tăng khả năng ghi nhớ từ vựng

Giúp bạn theo dõi sự tiến bộ của mình đối với từng từ, từng ngày học.

Kể từ giờ, bạn có thể TRA và LƯU từ ngay cả khi xem video trên YouTube, xem phim trên Netflix, chúng tôi Vô cùng tiện lợi.

Sau khi lưu từ bạn sẽ chơi với Game với những từ đó. Việc này vừa giúp bạn giải trí vừa học từ mới theo ngữ cảnh đã được tích hợp sẵn trong Game. Quan trọng nhất là eJOY giúp bạn trong quá trình ghi nhớ từ vựng trải qua cả 3 bước mã hóa, lưu trữ và ôn tập thông tin một cách hiệu quả!

Hàng ngày, eJOY eXtension sẽ nhắc bạn nhớ việc ôn luyện từ vựng. Quy luật ôn tập của từng từ vựng còn được thiết kế dựa trên nguyên lý ghi nhớ Lặp lại ngắt quãng nổi tiếng đã được chứng minh là giúp bạn nhớ được hơn 90% lượng kiến thức đã học.

Không những thế, eJOY còn giúp bạn theo dõi được sự tiến bộ của từng từ vựng và của cả quá trình học tập hàng ngày, hàng tuần. Tạo động lực để bạn tiếp tục cố gắng và không ngừng mở mang vốn từ vựng tiếng Anh của mình.

Vậy sao bạn không thử học từ vựng với eJOY eXtension? Có mất gì đâu nhỉ?

[ctabox title=”Bắt đầu học Từ Vựng cùng eJOY!” buttonsaid=”Tải eJOY eXtension Miễn Phí” ctaurl=”https://chrome.google.com/webstore/detail/ejoy-english-word-master/amfojhdiedpdnlijjbhjnhokbnohfdfb?utm_source=silovocabbenh&utm_medium=ctabox” text=”Hoạt động đa nền tảng” trackanalytic=”word-learn”]

Làm sao cải thiện vốn từ vựng tiếng Anh

A Vietnamese. Fascinated by wonderful nature. Trying to keep her heart nice and clear.

Chữa Ngay Bệnh “hay Quên” Từ Vựng Tiếng Anh Triệt Để Cho “não Cá Vàng”

Nên Học Tiếng Anh Hay Tiếng Nhật Để Thành Công Trong Tương Lai?

Học Tiếng Anh Hay Tiếng Nhật Trước

Nên Học Tiếng Trung Hay Tiếng Anh ?

Sinh Viên, Học Sinh Nên Học Tiếng Anh Hay Tiếng Trung

Chữa Ngay Bệnh “hay Quên” Từ Vựng Tiếng Anh Triệt Để Cho “não Cá Vàng”

Cách Chữa Bệnh Học Từ Vựng Hay Quên

Cách Học Ngoại Ngữ Thông Minh Cho Người Hay Quên: Phần 2: Giải Pháp Cho Việc Học Nhiều Mà Vẫn Kém Ngoại Ngữ

Tại Sao Bạn Học Từ Vựng Tiếng Anh Xong Lại Quên Luôn

9 Cuốn Sách Học Từ Vựng Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất Dành Cho Người Hay Quên

Học Tiếng Anh Qua Các Bài Hát Thiếu Nhi

Bạn thường than phiền về chuyện chúng ta luôn không thể nhớ từ vựng quá 3 ngày. Ban đầu, ai cũng rất hào hứng với kế hoạch đặt ra 10 từ mới mỗi ngày. Tương đương với 3650 từ mới mỗi năm. Quả là một con số đáng ngưỡng mộ! Thế nhưng mọi sự thay đổi khi sang ngày thứ 4, bạn gần như quên hết những gì mình đã học trong ngày thứ 1. Và bạn nghĩ rằng mình đang đi sai hướng. Hay mình hoàn toàn không có năng khiếu học tiếng Anh. Và bạn bỏ cuộc! Có nhiều bạn còn biện hộ rằng: thực ra mình học tốt, chỉ là chẳng hiểu sao cứ học lại quên!!!

Sàng lọc từ mới

Đây là phương pháp giúp bạn loại bỏ những từ mình đã biết. Việc sàng lọc từ này rất dễ dàng. Bạn chỉ cần liệt kê ra 1 list các từ ngữ mình sẽ học trong vòng 1 ngày. Sau đó gạch bỏ những từ ngữ bạn đã biết. Khi học thuộc được một số từ ngữ tiếp theo, nếu chắc chắn từ ngữ nào thì dùng bút chì gạch ngang qua. Bạn cứ tiếp tục như vậy cho đến khi đã có thể nhớ toàn bộ số từ vựng. Bạn có thể dành nhiều thời gian hơn để học thuộc từ vựng khó và sự ghi nhớ đối với các từ cũng kéo dài lâu hơn. Không cần mất nhiều thì giờ phân tán tư tưởng vào 20 từ vựng, bạn chỉ cần tập trung vào 10, sau đó là 5, là 3 từ mà thôi! Cách học này đã được khoa học chứng minh cực kì hữu hiệu cho não bộ, đặc biệt cho khả năng ghi nhớ.

Làm bài test đúng lúc

Lý thuyết này được dựa trên “Nguyên tắc nhắc nhở đúng thời điểm của Tony Buzan”. Bạn luôn băn khoăn vì mình sẽ quên từ mới chỉ sau 3 – 4 ngày. Và bạn nhanh chóng chán nản. Đó là bởi bạn chưa biết cách làm thế nào để ôn luyện vào đúng thời điểm nhất. Não bộ của chúng ta luôn có những quy tắc bất di bất dịch. Có lẽ chỉ ở thời điểm đó não bộ mới ghi nhớ được tốt nhất. Phương pháp này chỉ ra rằng bạn nên ôn luyện lại từ vựng vào sau 1 ngày, 7 ngày và 30 ngày học. Đó là những thời điểm hợp lý nhất để bạn không lãng quên những gì mình đã học được. Dành ra 15 – 20 phút đầu mỗi buổi học để nhắc lại những gì của ngày hôm trước cũng là một cách hay. Đó là nguyên nhân vì sao các thầy cô giáo luôn cho học sinh của mình ôn lại bài cũ trước và sau các tiết học.

Cách chữa bệnh “hay quên ” triệt để cho não cá vàng

Ghép từ vào câu

Để không quên những gì mình đã học, bạn hãy đặt câu càng nhiều càng tốt. Bạn có thể tự đặt ra các tình huống phù hợp sử dụng từ vựng đó. Sau đó không ngừng nhẩm trong đầu về chúng. Khoa học đã chứng minh những kiến thức có thể đưa vào thực tế luôn được ghi nhớ lâu hơn những gì lý thuyết. Bởi vậy hãy để từ mới có cơ hội sử dụng. Khi bạn dùng được chúng trong nhiều văn cảnh, bạn sẽ cực kì nhớ từ đó. Cách làm này cũng là biện pháp hay để tăng khả năng nhớ từ vựng.

Head Office: 20 Nguyễn Văn Tuyết, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tel: 024.629 36032 (Hà Nội) – 0961.995.497 (TP. HCM)

ECORP Bắc Ninh: Đại học May Công nghiệp – 0869116496

Cảm nhận học viên ECORP English.

Nên Học Tiếng Anh Hay Tiếng Nhật Để Thành Công Trong Tương Lai?

Học Tiếng Anh Hay Tiếng Nhật Trước

Nên Học Tiếng Trung Hay Tiếng Anh ?

Sinh Viên, Học Sinh Nên Học Tiếng Anh Hay Tiếng Trung

Nên Học Tiếng Anh Hay Tiếng Trung?

🌟 Home
🌟 Top