Tiếng Trung Phồn Thể Là Gì? Nên Học Tiếng Trung Phồn Thể Hay Giản Thể

--- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Trung Nên Chọn Giản Thể Hay Phồn Thể?
 • Nên Học Tiếng Trung Giản Thể Hay Tiếng Trung Phồn Thể?
 • Học Văn Bằng 2 Tiếng Trung Nên Học Phồn Thể Hay Giản Thể?
 • Khóa Học Biên Phiên Dịch Tiếng Trung
 • 7 Bước Để Học Giỏi Tiếng Trung Bạn Có Biết?
 • Tiếng Trung phồn thể là gì?

  Chữ Phồn Thể là loại chữ rất đẹp. Đây được coi là tinh hoa của văn minh Trung Quốc; hay là đối tượng để thể hiện nghệ thuật trong thư pháp. Học chữ Phồn Thể ngoài việc học thuộc hình chữ, còn học được ý nghĩa thâm sâu và cái đạo mà người xưa truyền lại, tất cả nằm ở con chữ.

  Chữ Phồn Thể rất khó học, nhưng một khi đã học thuộc rồi thì nhớ rất sâu và rất lâu. Nhược điểm lớn nhất của chữ Phồn Thể chính là những ưu điểm của chữ Giản Thể.

  Nên học tiếng Trung phồn thể hay giản thể

  Thuận lợi khi học tiếng Trung

  Việt Nam chúng ta có lối tư duy Á Đông, sống trong bầu không khí văn hóa Á Đông từ bé và chúng ta có một lượng từ Hán Việt khá lớn (đây là những yếu tố khách quan). Chúng ta không gặp khó khăn về khía cạnh đơn âm và thanh điệu; vì tiếng Việt cũng đơn âm và số thanh điệu thì còn nhiều hơn cả tiếng Hán.

  Theo ý kiến chủ quan, lại đến từ một trong những thuận lợi của chúng ta đó là từ Hán Việt. Người phương Tây khi học tiếng Trung không cần phải quan tâm đến từ Hán Việt.

  Ví dụ: 三本书sānběnshū tam bản thư = ba cuốn sách.

  Họ không cần biết tam bản thư là cái gì (bớt được 1 cái phải nhớ rồi). Họ chỉ cần nhớ 三本书 sānběnshū = three books (nếu là người Anh/Mỹ).

  Khi dùng tiếng Trung người phương Tây sử dụng rất chuẩn vì không bị chi phối bởi âm Hán Việt mà mình sẽ đề cập ngay sau đây.

  Từ Hán Việt là yếu tố thuận lợi cho người Việt khi học tiếng Trung. Vì ta sẽ dễ hiểu nghĩa của từ mới; dễ tư duy và thành lập từ ngữ hơn. Nhưng nó cũng là con dao 2 lưỡi khi ta gặp phải những từ Hán Việt đã bị “bản địa hóa”. Do đó, nghĩa của chúng đã sai lệch rất nhiều so với nghĩa ban đầu (ví dụ: khốn nạn 困难, tử tế 仔细 … ); nếu ta sử dụng chúng trong bối cảnh thuần Hán sẽ khiến đối phương hiểu sai hay không hiểu điều ta muốn nói.

  Do đó, cần phải rất thận trọng khi ta đưa 1 từ Hán Việt vào bảng từ vựng tiếng Trung của bản thân. Học thuộc tất cả các âm Hán Việt, hiểu và sử dụng đúng từ Hán Việt trong bối cảnh thuần Hán là cũng đã đủ hụt hơi rồi. Do vậy, giai đoạn đầu nên tập trung vào học viết chữ giản thể cho quen với mặt chữ; thứ tự nét bút để không rơi vào tình trạng “viết chữ trái cựa” (viết chữ Hán sai trình tự trước sau của nét bút) hay thuộc mặt chữ, hiểu chữ nhưng cầm bút lên thì lại quên mất cách viết chữ đấy như thế nào.

  Giai đoạn tiếp theo, nếu có hứng thú và cảm thấy mình không ngán học chữ Hán lắm. Học chữ nào nhớ luôn chữ ấy thì bạn có thể đèo bòng thêm chữ phồn thể (bằng cách cứ mỗi khi học được tự/từ mới bạn mở ngoặc ra viết thêm phồn thể của tự/từ đó-nếu có, giống như cách cuốn Tân Hoa Tự Điển 新华字典 đã làm).

  Mục đích của cách làm này là viết tốt giản thể – đọc tốt phồn thể. Chỉ đến khi nào bạn cảm thấy mình đã thật thoải mái trong việc học và vẫn còn hứng thú với chữ phồn thể thì bạn mới nên tiến tới tập viết cả giản thể lẫn phồn thể. Chứ ngay từ đầu mà ôm cả 2 là dễ bị “tẩu hỏa nhập ma” lắm đấy.

  Bên cạnh đó, bạn cũng cần xác định việc học tiếng Trung phồn thể của mình sẽ sử dụng ở đâu. Nếu bạn đi Đài Loan, Hồng Kông thì nên học tiếng phồn thể sẽ hợp lý hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nên Học Tiếng Trung Phồn Thể Hay Giản Thể Để Giao Tiếp Tốt
 • Phiên Âm Pinyin Là Gì? Bảng Chữ Cái Tiếng Trung
 • Bảng Chữ Cái Tiếng Trung, Phiên Âm Tiếng Trung Và Cách Phát Âm ⋆ Trung Tâm Đào Tạo Tiếng Trung Chinese
 • Top 5 Cách Học Phiên Âm Tiếng Trung Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Pinyin Là Gì? Bảng Chữ Cái Tiếng Trung Full Kèm Cách Đọc
 • Tiếng Trung Phồn Thể Và Giản Thể

  --- Bài mới hơn ---

 • Review Sách Để Học Nhanh Tiếng Phổ Thông Trung Quốc (Không Cd)
 • Học Cách Phát Âm Tiếng Trung Chuẩn Chỉ Với 6 Bí Kíp
 • Khóa Học Phát Âm Tiếng Trung Chuẩn
 • Lựa Chọn Khóa Học Tiếng Trung: Nên Học Tiếng Trung Phồn Thể Hay Tiếng Trung Giản Thể?
 • Bộ Gõ Tiếng Trung Google Pinyin
 • Chắc chắn với những bạn có ý định học tiếng Trung hay mới bắt đầu làm quen với ngôn ngữ này sẽ không tránh khỏi những băn khoăn, bỡ ngỡ về việc nên học tiếng Trung phồn thể hay giản thể. Bạn có đang thắc mắc là học loại nào khó hơn hay không biết học có được không… Chỉ cần dành một vài phút đọc bài viết về tiếng Trung phồn thể và giản thể sau sẽ giúp bạn đưa ra được những lựa chọn học loại nào cho phù hợp nhất.

  1. Thế nào là tiếng Trung phồn thể và giản thể?

  Đầu tiên, trước khi bắt đầu học tiếng Trung bạn phải hiểu tiếng Trung phồn thể và giản thể là gì? Sự phân biệt hai loại này dựa trên nguyên nhân của lịch sử. Khi chưa có những định nghĩa về tiếng Trung phồn thể và giản thể thì những ký tự Trung Quốc truyền thống chỉ có cái tên chung là chữ Trung Quốc.

  1.1. Tìm hiểu tiếng Trung phồn thể

  Trước đây, vào thời đại Trung Quốc cổ đại ở mỗi triều đại sẽ có một hệ thống chữ khác nhau. Mãi đến triều Hán thì hệ thống chữ viết đã tạm ổn định và gần như không thay đổi cho đến ngày nay. Vậy những ký tự Trung Quốc được gọi là Hán tự – là chữ viết của người Hán. Nếu bạn đọc được chữ Hán truyền thống thì bạn sẽ có khả năng đọc được tất cả những tài liệu được viết ra suốt 2000 năm trước ở Trung Quốc.

  Từ đó có thể thấy là chữ Hán truyền thống, còn được gọi là chữ Hán phồn thể dù đã trải qua bao nhiều cải cách nhưng vẫn giữ được nền tảng truyền thống. Tiếng phồn thể bao hàm cả văn hóa và tư tưởng truyền thống của người Trung Hoa cũng như phản ánh hệ ý thức tổ tiên Trung cổ.

  1.2. Tìm hiểu tiếng Trung giản thể

  Sau này, để thuận lợi trong việc hiện đại hóa Trung Quốc, tiếng Trung giản thể ra đời với sự thức đẩy của Đảng Cộng sản vào năm 1950. Chữ giản thể được thay thế mới đơn giản, ít nét hơn chữ phồn thể để dễ đọc và viết. Chính phủ Trung Quốc đã tuyên truyền rằng, sự thay đổi này nhằm xóa nạn mù chữ và loại bỏ những tư tưởng lỗi thời, lạc hậu trong nước. Có nhiều tranh luận khác nhau rằng đây là do họ muốn tách người dân ra khỏi văn hóa và nguồn gốc truyền thống của dân tộc mình. Bởi lẽ nếu bạn học tiếng giản thể sẽ không đọc được những văn tự cổ trước đây và ngược lại.

  2. Nên chọn học tiếng Trung phồn thể hay giản thể

  2.1. Những khu vực sử dụng ngôn ngữ

  Đến ngày nay, tiếng Trung giản thể được người dân sử dụng tại Trung Quốc, Malsaysia, Singapore. Còn tiếng Trung phồn thể lại xuất hiện nhiều hơn trong các văn bản in ấn tại Hồng Kông, Đài Loan, Ma Cao và một số cộng đồng người Hoa ở nước Đông Nam Á.

  Do vậy, nếu bạn muốn du hoc Trung Quốc, Singapore, buôn bán làm ăn với những công ty do người Trung làm chủ thì bạn phải thành thạo tiếng Trung giản thể. Còn nếu bạn có ý định đi du học, kinh doanh, hoặc xuất khẩu lao động sang các nước như Đài Loan, Hồng Kông, Ma Cao thì nên học tiếng Trung phồn thể. Tuy nhiên, với những bạn chỉ muốn nghiên cứu về ngôn ngữ, tìm hiểu về văn hóa và lịch sử Trung Quốc thì học tiếng phồn thể vẫn có ưu thế hơn.

  2.2. Tính ứng dụng trong công việc và trong cuộc sống

  Bạn chưa có dự định sang nước ngoài mà chỉ muốn học để phục vụ cho công việc, các mục đích học tập trong nước thì bạn cần tìm hiểu về tính ứng dụng của hai bộ chữ trong thực tế.

  Đa số các tài liệu trực tuyến, những nghiên cứu về khoa học – kỹ thuật hiện đại đều được sử dụng tiếng Trung giản thể. Mặt khác, tiếng Trung phồn thể rất hợp với những bạn đam mê thư pháp, văn chương hay nghệ thuật truyền thống Trung Hoa. Học sâu vào tiếng Trung phồn thể sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc hiểu và nghiên cứu các tác phẩm. Nhưng với hầu hết các tài liệu văn bản, một số ấn bản phổ biến, kinh điển đều có khả năng được dịch sang cả hai loại chữ và có thể tìm được dễ dàng.

  3. Những ưu điểm và nhược điểm khi học hai bộ chữ

  3.1. Chữ giản thể

  – Ưu điểm: Khi mới học, nhiều người sẽ lựa chọn học giản thể vì đơn giản là dễ học, dễ ghi nhớ. Hơn thế lại rất thuận tiện cho việc in ấn, đọc trên màn hình, sách báo. Chữ viết được giản lược số nét nên tốc độ viết chắc chắn sẽ nhanh hơn chữ phồn thể.

  – Nhược điểm: Đồng thời chữ giản thể bị mắc một yếu điểm là xấu hơn chữ phồn thể, làm giảm hoặc mất đi ý nghĩa của chữ tượng hình. Không thể sử dụng chữ giản thể khi viết thư pháp, đây là điều gây phản cảm. Hơn nữa, ta không thể chiết tự (bình chữ) được chữ giản thể.

  3.2. Chữ phồn thể

  – Ưu điểm: Chữ phồn thể được đánh giá là rất đẹp, chứa đựng tinh hoa của văn minh Trung Hoa suốt mấy nghìn năm lịch sử. Đây còn là đối tượng chính toán lên thần thái của nghệ thuật thư pháp truyền thống. Học được chữ phồn thể, bạn còn học được cả những ý nghĩa thâm sâu, đạo lý làm người mà người xưa đã gửi gắm vào từng con chữ.

  – Nhược điểm: Một nhược điểm vô cùng lớn của chữ phồn thể thì đã được chữ giản thể biến thành ưu điểm. Đó chính là số lượng nét chữ phức tạp gây khó nhớ. Do vậy, với những bạn mới học nếu như học chữ phồn thể ngay từ đầu rất dễ nản.

  4. Thời gian học thành thạo tiếng Trung phồn thể và giản thể

  5. Có nên học cùng một lúc hai loại chữ?

  Đây là việc bạn cần cân nhắc và suy nghĩ một cách nghiêm túc. Tuy nhiên, với những bạn mới học không nên quá tham lam học một lúc hai bộ chữ. Khi bạn học cùng một lúc hai bộ chữ đồng nghĩa với việc tài liệu tăng lên, mất thêm gấp đôi thời gian học. Việc này tốn rất nhiều thời gian quý báu của bản thân. Để tránh “tẩu hỏa nhập ma”, bạn nên làm quen với bộ chữ giản thể trước để lấy cảm hứng, hứng thú học. Sau khi bạn cảm thấy thật thoải mái trong việc học tập mà vẫn hứng thú học tiếp phồn thể thì bạn có thể tiến tới học cả hai bộ chữ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chuyển Đổi Tiếng Trung Phồn Thể Sang Giản Thể Và Ngược Lại
 • Lớp Học Tiếng Trung Phồn Thể Cấp Tốc
 • Thông Báo: Khai Giảng Lớp Tiếng Hoa (Phồn Thể) Du Học Đài Loan 2022
 • Học Giao Tiếp Tiếng Trung Phồn Thể Ở Bình Thạnh
 • Dạy Học Tiếng Hoa Cấp Tốc Online: Phân Biệt Các Loại Từ “giúp” Trong Đề Thi Hsk Cấp 3
 • Học Tiếng Trung Giản Thể Hay Phồn Thể

  --- Bài mới hơn ---

 • Phần Mềm Học Tiếng Trung Hay Và Hiệu Quả Nhất
 • Hướng Dẫn Học Viết Tiếng Hoa Nhanh Và Đẹp Nhất
 • 7 Giáo Viên Luyện Thi Môn Hóa Nổi Tiếng Tại Hà Nội
 • Trang Web Học Tiếng Hàn Giao Tiếp Online Hiệu Quả
 • Hướng Dẫn Học Nói Tiếng Hàn Quốc Cơ Bản
 • Nhiều người hỏi học tiếng trung giản thể hay phồn thể hả Tiếng Hoa Hằng Ngày? Trước khi lựa chọn giản thể hay phồn thể. Ta cần phải phân loại tiếng Trung và làm rõ 2 vấn đề.

  • Giản thể, phồn thể là cách viết, không bao gồm phát âm.
  • Phát âm thì chia 2 loại là: Tiếng Trung Quốc tiêu chuẩn (đại loại là tiếng Bắc Kinh hay tiếng Quan Thoại) và tiếng Trung địa phương (tiếng Đài Loan, tiếng Quảng Đông, tiếng Ngô: là tiếng Thượng Hải…).

  Bài viết này mình chỉ đề cập tới phát âm tiếng Trung Quốc chuẩn. Nên bây giờ chúng ta sẽ đi tìm hiểu chữ giản thể và phồn thể.

  Trước tiên, mình sẽ kể cho bạn một câu chuyện.

  Ví dụ:

  “Nhân chi sơ, tính bản thiện” (人之初,性本善) đến “Nhân bất học, bất tri nghĩa” (人不學,不知義): nói về bản tính của con người là thiện và về tầm quan trọng đối với việc dạy dỗ của người thầy và vấn đề học tập của con trẻ.

  Tại sao phải giản thể hóa?

  Tất nhiên là các nước trên còn sử dụng nhiều ngôn ngữ khác như: tiếng Anh, tiếng Mã Lai, tiếng Tamil. Nhưng bài viết này đang nói tới tiếng Trung, nên mình không đề cập đến.

  Trung Quốc tiếng phổ thông là Giản Thể. Đây là ngôn ngữ chính thức. Vậy nếu bạn cần du học Trung Quốc. Hay muốn làm ở những công ty do người Trung Quốc làm chủ thì tất nhiên phải học giản thể rồi.

  Wikipedia giải thích:

  Giản thể tự hay Giản thể Trung văn (giản thể: 简体中文 hay 简体字; chính thể: 簡體中文 hay 簡體字; bính âm: jiǎntǐzhōngwén) là một trong hai cách viết tiêu chuẩn của chữ Hán hiện nay. Cách viết này được chính phủ Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa giản hóa từ chữ Hán phồn thể nhằm tăng tỷ lệ biết chữ và đơn giản hóa cách viết chữ Hán

  Lời khuyên:

  Nếu bạn mới bắt đầu học tiếng Trung Quốc, nên tìm hiểu về chữ giản thể trước. Sau này sẽ nghiên cứu thêm phồn thể. Nếu giờ mới học mà tìm hiểu phồn thể sẽ rất mất thời gian. Bây giờ thì bạn biết mình cần học tiếng trung giản thể hay phồn thể rồi chứ?

  Nếu bạn đã chọn được mục tiêu là tiếng trung phồn thể hay giản thể rồi Thì còn một vấn đề đó là: Tự học tiếng Trung tại nhà hay tới Trung Tâm

  loading…

  Tags: bảng chữ cái tiếng trung phồn thểbảng đối chiếu chữ phồn thể và giản thểgiản thểhọc tiếng trung phồn thểkanji là phồn thể hay giản thểphồn thểtiếng trung giản thể dịchtiếng trung giản thể và phồn thể là saotiếng trung phồn thể dịchtiếng trung phồn thể giao tiếp

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bài Viết Miêu Tả Mẹ Bằng Tiếng Trung Đơn Giản Mà Hay
 • Một Số Cấu Trúc Tiếng Trung Không Thể Bỏ Qua
 • Khẩu Ngữ Thường Dùng Nhất Trong Tiếng Trung ( P5 )
 • Tiếng Trung Giao Tiếp Dành Cho Người Giúp Việc Gia Đình
 • Từ Vựng Tiếng Trung Chủ Đề Đời Sống Sinh Viên
 • Tổng Hợp Tài Liệu Ngữ Pháp Tiếng Anh Pdf

  --- Bài mới hơn ---

 • Combo Tự Học Giao Tiếp Tiếng Anh Qua Truyện Cười + Ngữ Pháp Tiếng Anh Vui Nhộn (Basic + Beginners), Bảng Giá 1/2021
 • Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Qua Bài Hát
 • Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Có Thực Sự Quan Trọng Hay Không?
 • Ngữ Pháp Tiếng Anh Là Gì ?có Quan Trọng Hay Không
 • Tầm Quan Trọng Của Học Ngữ Pháp Khi Học Tiếng Anh
 • Tìm hiểu thêm tất cả tài liệu ngữ pháp tiếng Anh cơ bản PDF .

  Một số sách tiêu biểu có dạng PDF trên EPL:

  Ngoài ra, trang web còn có sẵn những tài liệu cho giáo viên hoặc các bạn học sinh, sinh viên làm trợ giảng hay có ý định làm giáo viên tiếng Anh. Những tài liệu này có thể dùng để nghiên cứu và luyện tập giảng dạy về ngữ pháp tiếng Anh cơ bản PDF , hay các bài hát tiếng Anh đơn giản, các hoạt động ngoại khóa, các trò chơi sử dụng tiếng Anh.

  EPL là trang web được các giảng viên và trợ giảng tiếng Anh ưa dùng trên toàn thế giới.

  3. Một số sách ngữ pháp tiếng anh PDF và link download

  Language Link Academic xin chia sẻ đến bạn một số sách ngữ pháp tiếng anh cơ bản PDF sưu tầm:

  • Engish Grammar in Use (kèm file audio): Đây là quyển sách ngữ pháp tiếng Anh rất nổi tiếng. English Grammar in Use cung cấp cho các bạn những kiến thức ngữ pháp từ căn bản cho đến nâng cao. Hệ thống kiến thức trong sách được trình bày rất khoa học để cho bạn theo dõi nên đây là quyển sách rất phù hợp dành cho các bạn mới bắt đầu học. Với 140 chủ điểm ngữ pháp về danh từ, động từ, tính từ, câu điều kiện, trực tiếp, gián tiếp,… Language Link Academic tin chắc sẽ rất hữu ích trong việc tự học tiếng Anh của bạn. Ngoài ra, trong link còn có kèm file audio cho bạn luyện nghe và nói. Giọng đọc tiếng Anh trong tài liệu rất chuẩn, chậm và nghe rõ từng từ nên bạn có thể an tâm sử dụng. Tải sách .
  • The Brifest English Grammar Ever: Đây là cuốn sách hướng dẫn cách sử dụng dấu câu vào ngữ pháp, kèm theo những ví dụ minh họa dễ hiểu, cuốn sách sẽ giúp bạn sử dụng dấu câu đúng cách và hiệu quả. Tải sách .

  Tìm hiểu thêm một số khóa học tiếng Anh thú vị tại: https://llv.edu.vn/

  Tải xuống MIỄN PHÍ ngay

  Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2022)!

  Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc

  & nhận những phần quà hấp dẫn!

  Đón xem series phim hoạt hình học tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo và tiểu học,

  tham gia trả lời các câu hỏi đơn giản, giành ngay những phần quà giá trị!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giải Thích Ngữ Pháp Tiếng Anh (Pdf Bản Đẹp)
 • 14 Cuốn Sách Tốt Nhất Để Cải Thiện Ngữ Pháp Tiếng Anh Của Bạn
 • Học Tiếng Anh Mất Bao Lâu Thì Có Kết Quả Tốt
 • Tóm Tắt Ngữ Pháp Tiếng Anh Lớp 6 Học Kì 1
 • Tóm Tắt Ngữ Pháp Tiếng Anh Lớp 11
 • Nên Học Tiếng Trung Giản Thể Hay Tiếng Trung Phồn Thể?

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Văn Bằng 2 Tiếng Trung Nên Học Phồn Thể Hay Giản Thể?
 • Khóa Học Biên Phiên Dịch Tiếng Trung
 • 7 Bước Để Học Giỏi Tiếng Trung Bạn Có Biết?
 • Kiến Thức Cơ Bản Nhất Khi Bắt Đầu Học Tiếng Trung( Pinyin)
 • Pinyin Là Gì? Bảng Phiên Âm Pinyin, Bính Âm Tiếng Trung
 • NÊN HỌC TIẾNG TRUNG GIẢN THỂ HAY TIẾNG TRUNG PHỒN THỂ?

  Bộ chữ Hán phồn thể còn được biết tới là chữ Hán truyền thống, xuất hiện lần đầu tiên dưới thời nhà Hán. Loại chữ này được coi là tinh hoa của văn minh Trung Quốc hay còn là đối tượng để thể hiện nghệ thuật trong thư pháp. Chữ Hán phồn thể mang ý nghĩa thâm sâu và chứa đựng những đạo lí mà người xưa truyền lại, tất cả đều nằm ở con chữ.

  Bộ chữ Hán giản thể đã được cải biên và giản lược số lượng nét chữ, xuất hiện trong thế kỉ XX. Chữ Hán giản thể được sáng tạo ra với mục đích giúp người học đặc biệt là người nước ngoài dễ tiếp cận và học tập tiếng Trung hơn.

  Trước khi quyết định nên chọn học bộ chữ tiếng Trung phồn thể hay bộ chữ Hán giản thể, các bạn nên lưu ý, chữ giản thể và phồn thể chỉ là các hình thức của văn viết, không phải tiếng địa phương trong văn nói.

  1. Phạm vi sử dụng của hai bộ chữ trên:

  • Chữ Hán phồn thể là bộ chữ chính thức tại Đài Loan, bên cạnh đó, người dân sinh sống tại Hồng Kông và Ma Cao cũng thường sử dụng chữ Hán truyền thống hơn.
  • Chữ Hán giản thể được sử dụng chính thức tại Trung Quốc, ngoài ra Singapore cũng thường sử dụng loại chữ này vì sự đơn giản trong cách học và viết của nó.

  2. Các loại văn bản chữ Hán:

  • Nếu học bộ chữ phồn thể, bạn sẽ dễ dàng đọc và tìm hiểu về các tác phẩm văn học truyền thống của Trung Hoa, những kiệt tác tinh hoa văn học trong suốt chiều dài phát triển lịch sử và văn hóa Trung Quốc. Ngoài ra, nếu bạn là người yêu những nét vẽ thư pháp hoa văn và ý nghĩa mà chữ Hán truyền thống chứa đựng, thì việc học tiếng Trung phồn thể sẽ giúp bạn thực hiện những điều đó một cách dễ dàng.
  • Với những bạn học bắt đầu với bộ chữ giản thể, các bạn sẽ đọc được những văn bản hiện đại và phổ biến trên các phương tiện truyền thông đại chúng ngày nay và những giáo trình tiếng Trung cho người nước ngoài. Nhưng để tiêu thụ và tham khảo những kiệt tác văn học Trung Hoa thì sẽ mất nhiều thời gian hơn.

  3. Hình thức viết của hai bộ chữ:

  • Chữ Hán phồn thể là bộ chữ truyền thống và rất phức tạp, các kí tự trong một chữ đều mang ý nghĩa riêng của nó. Các kí tự trong bộ chữ này phát triển rất tinh vi qua lịch sử Trung Hoa, vì vậy số nét của một chữ khá nhiều. Đây cũng chính là thách thức với những người bắt đầu học tiếng Trung.
  • Chữ Hán giản thể đúng như tên gọi của nó, số nét được đơn giản hóa hơn, nhiều nét viết tinh vi được giản lược giúp người học dễ nhớ và dễ viết.

  Một ví dụ nổi bật về hình thức viết của hai bộ chữ đó là chữ Ái「愛」, ý nghĩa là tình yêu, gồm bộ tâm 心 (con tim) và chữ thụ 受 (chịu đựng). Nó mang ý nghĩa: tình yêu thương chính là sự chấp nhận và tình nguyện hi sinh. Những trong chữ giản thể, chữ Ái được đổi thành 爱, mất đi chữ (trái tim), trở thành tình cảm/tình yêu hời hợt bên ngoài mà không có con tim.

  4. Mục đích của việc học tiếng Trung:

  • Ngoài việc dựa vào phạm vi sử dụng của hai loại chữ Hán, mục đích học tiếng Trung cũng rất quan trọng để lựa chọn loại chữ mà bạn sẽ học. Nếu bạn muốn học tiếng Trung trong thời gian ngắn thì chữ Hán giản thể sẽ là sự lựa chọn tốt hơn. Nếu bạn muốn tìm hiểu về văn hóa cùng ý nghĩa của chữ Hán truyền thống thì bộ chữ phồn thể đúng là thứ mà bạn nên lựa chọn hơn cả.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Trung Nên Chọn Giản Thể Hay Phồn Thể?
 • Tiếng Trung Phồn Thể Là Gì? Nên Học Tiếng Trung Phồn Thể Hay Giản Thể
 • Nên Học Tiếng Trung Phồn Thể Hay Giản Thể Để Giao Tiếp Tốt
 • Phiên Âm Pinyin Là Gì? Bảng Chữ Cái Tiếng Trung
 • Bảng Chữ Cái Tiếng Trung, Phiên Âm Tiếng Trung Và Cách Phát Âm ⋆ Trung Tâm Đào Tạo Tiếng Trung Chinese
 • Học Tiếng Trung Nên Chọn Giản Thể Hay Phồn Thể?

  --- Bài mới hơn ---

 • Nên Học Tiếng Trung Giản Thể Hay Tiếng Trung Phồn Thể?
 • Học Văn Bằng 2 Tiếng Trung Nên Học Phồn Thể Hay Giản Thể?
 • Khóa Học Biên Phiên Dịch Tiếng Trung
 • 7 Bước Để Học Giỏi Tiếng Trung Bạn Có Biết?
 • Kiến Thức Cơ Bản Nhất Khi Bắt Đầu Học Tiếng Trung( Pinyin)
 • Vấn đề nên chọn học tiếng Trung giản thể hay phồn thể là một vấn đề tuy đơn giản mà có nhiều tranh cãi hay tranh luận phức tạp. Thực chất cả hai loại chữ Hán giản thể và chữ Hán phồn thể đều có cái hay riêng của nó.

  Chữ phồn thể hiện nay được sử dụng nhiều ở các khu vực như Đài Loan, Hong Kong, Nhật Bản… tuy nhiên vẫn có sự khác biệt chứ không hoàn toàn là đồng nhất. Chữ Hán giản thể được nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa áp dụng phổ biến từ khoảng thế kỉ 20 cho đến nay. Tuy nhiên, người ta thường hiểu lầm rằng chữ giản thể được chính phủ Trung Quốc tự ý giản lược đi. Từ đó họ cho rằng nếu học chữ giản thể thì sẽ mất đi hết giá trị lịch sử và văn hóa. Thực chất đó chỉ là lý do của những người có tư tưởng bài Trung cực đoan, cứ cái gì của Trung Quốc là họ chê. Chữ giản thể là chữ đã được giản lược trong suốt quá trình lịch sử hàng ngàn năm nay. Chính vì thế nó cũng không phải là chữ mới được cải tiến, nó vẫn mang đủ các giá trị lịch sử và văn hóa.

  Hiểu lầm về chữ Hán giản thể.

  Hình ảnh bên trên là tháp cổ Hòa Phong bên bờ hồ Hoàn Kiếm. Đã từng có nhiều tranh cãi cho rằng chữ viết trên tháp sử dụng chữ phồn thể, tuy nhiên chữ “môn – 门 ” lại là giản thể. Từ đó có người cho rằng chữ viết trên tháp mới được phục dựng lại. Thậm chí còn có ý chê bai rằng người phục dựng lại có kiến thức quá kém vì chen cả chữ Hán giản thể lẫn phồn thể, trong khi từ xưa các cụ ta toàn dùng chữ Hán phồn thể. Thực ra những người đó không hiểu rằng chữ giản thể đã được sử dụng từ hàng ngàn năm nay chứ không phải là chữ mới được cách tân. Và chữ viết trên tháp cổ Hòa Phong không có gì là lạ lẫm cả.

  Tôi lấy ví dụ trên để bạn hiểu thêm về chữ Hán giản thể và bớt kì thị nó nếu như bạn đang mang trong mình tư tưởng bài Trung cực đoan. Thế nào là cực đoan? Có nghĩa bạn sẵn ghét Trung Quốc cho nên cứ thấy cái gì của Trung Quốc là chê, cái gì của Đài Loan hay Hong Kong, Nhật Bản thì lại ưa thích. Nếu muốn tốt cho bản thân và phát triển hơn trên con đường học vấn thì bạn nên có cái nhìn công tâm hơn tránh góc nhìn từ một phía.

  Chữ Hán giản thể và chữ Hán phồn thể cái nào tốt hơn?

  Không có câu trả lời chung cho tất cả. Tùy vào nhu cầu, mục đích và năng lực của mỗi người mà có câu trả lời thích hợp. Có thể tôi học chữ giản thể nó sẽ tốt hơn cho bản thân tôi. Nhưng cũng có thể học chữ phồn thể sẽ tốt hơn đối với bạn. Chúng ta có thể so sánh các đặc điểm giữa hai loại chữ này mà lựa chọn cho mình một kết quả.

  1. Chữ giản thể thì dễ thuộc và dễ viết lách, chữ phồn thể lại tao nhã và ý nghĩa hơn

  – Chữ “cá – 個” đang từ 11 nét được giản hóa xuống còn 3 nét “个”, bạn thấy chữ nào dễ nhìn và dễ viết hơn chưa?

  – chữ “nghĩa – 义” được giản hóa từ chữ “義”, tuy giản lược được khá nhiều nét chữ nhưng khi nhìn vào chữ phồn thể ta lại thấy nó có ý nghĩa sâu xa hơn rất nhiều. Cụ thể chữ “義” có cấu tạo phía trên là chữ “dương – 羊” có nghĩa là “con dê”, phía dưới là chữ “ngã – 我” có nghĩa là “tôi,ta…”. Từ đó ta có thể suy luận ra rằng “nghĩa” là một phẩm chất tốt đẹp mà con người ta cần phải đặt lên trên hết. Đó là trách nhiệm giữa “cái tôi” và “bầy đàn”, “cái tôi” phải được đặt phía dưới. Người sống “có nghĩa” phải là người biết hi sinh quyền lợi của bản thân cho người thân, anh em, bạn bè hay tập thể.

  2. Chữ phồn thể học được quá khứ, chữ giản thể học được tương lai.

  – Có một sự thật rằng người học chữ Hán giản thể rất khó hoặc gần như không thể đọc được các văn bản được lưu truyền từ thời xa xưa. Mà biết bao nhiêu tinh hoa và các giá trị vô giá khác đã được tích lũy trong các văn bản được truyền lại đó. Nếu bạn là một nhà nghiên cứu muốn tìm hiểu và học lại những giá trị truyền thống mà lại không thể đọc được chúng thì thật là vô cùng đáng tiếc. Cho nên để giải quyết vấn đề này các bạn hãy chọn học chữ Hán phồn thể.

  – Chữ phồn thể hiện nay ít người dùng hơn. Trong thời hiện đại, chữ giản thể đang có hơn 1,3 tỉ người sử dụng. Hơn 1,3 tỉ người đó đại diện cho văn hóa và cuộc sống đương đại. Kèm theo đó là nguồn tài liệu vô cùng phong phú và ngày một tăng dần để phục vụ cho việc nghiên cứu tất cả mọi mặt trong đời sống. Liệu trong tương lai, 1,3 tỉ người đang sử dụng chữ giản thể này có thể quay ngoắt sang học lại chữ phồn thể không nhỉ? Theo tôi đó là điều gần như không thể. Vì vậy theo tôi học chữ giản thể bạn sẽ tiếp thu được rất nhiều các kiến thức có giá trị. Hơn nữa, cũng có rất nhiều các văn bản, tác phẩm có giá trị cao thời xưa cũng đã được chuyển dịch sang chữ giản thể. Cho nên việc tìm học lại những tác phẩm trong quá khứ cũng không quá khó khăn.

  3. Chữ giản thể viết nhanh hơn, chữ phồn thể lại viết đẹp hơn.

  – Trong thời đại xã hội chuyển biến điên cuồng như hiện nay thì cái gì càng nhanh sẽ càng có giá trị. Chữ giản thể học nhanh, đọc nhanh, nhớ nhanh, viết nhanh. Chắc chắn kèm theo cái nhanh đó là một giá trị kinh tế không hề nhỏ.

  – Chữ phồn thể thì lại viết đẹp hơn. Có rất nhiều người tuy học chữ giản thể nhưng khi muốn viết thư pháp, viết câu đối… lại phải học viết phồn thể. Lý do người ta không chọn viết chữ giản thể trong các loại hình nghệ thuật là vì viết chữ phồn thể luôn cho ta cảm giác ý nghĩa hơn, thần thái hơn và đẹp hơn.

  Nguyễn Quảng Đạt.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tiếng Trung Phồn Thể Là Gì? Nên Học Tiếng Trung Phồn Thể Hay Giản Thể
 • Nên Học Tiếng Trung Phồn Thể Hay Giản Thể Để Giao Tiếp Tốt
 • Phiên Âm Pinyin Là Gì? Bảng Chữ Cái Tiếng Trung
 • Bảng Chữ Cái Tiếng Trung, Phiên Âm Tiếng Trung Và Cách Phát Âm ⋆ Trung Tâm Đào Tạo Tiếng Trung Chinese
 • Top 5 Cách Học Phiên Âm Tiếng Trung Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Tiếng Trung Phồn Thể Và Giản Thể Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • + 200 Từ Vựng Tiếng Trung Chuyên Ngành Kế Toán Không Nên Bỏ Qua
 • Từ Vựng Chuyên Ngành Kế Toán
 • Khóa Học Tiếng Trung Tại Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội
 • Khóa Học Tiếng Trung Tại Từ Liêm, Hà Nội
 • Bộ Sách Giáo Khoa Tiếng Trung Từ Lớp 6 Đến Lớp 12 ( Tặng Kèm Giáo Án)
 • Tìm hiểu tiếng Trung phồn thể và giản thể là gì?

  Tiếng Trung phồn thể (gọi tắt là chữ phồn thể) là loại chữ truyền thống của Trung Quốc. Hiện chúng đang được sử dụng chính thức tại Trung Hoa Dân Quốc (Đài Loan), Hồng Kông và Ma Cao. Dạng chữ viết này xuất hiện lần đầu tiên cùng với các văn bản ghi chép thời nhà Hán và ổn định từ thế kỷ 5 ở thời Nam – Bắc triều. Khái niệm phồn thể hay chỉnh thể được sử dụng chủ yếu để phân biệt với chữ viết giản thể.

  Tiếng Trung giản thể (chữ giản thể) là loại chữ được sử dụng chính thức tại Trung Quốc đại lục, Singapore và trong hầu hết các tài liệu giảng dạy tiếng phổ thông Trung Quốc dành cho người nước ngoài.

  Tìm hiểu về chữ phồn thể và giản thể tiếng Trung

  Cụ thể, tiếng Trung giản thể được tạo ra bằng cách giản lược đi một số nét viết của các chữ Hán truyền thống. Có nhiều chữ được đơn giản hóa bằng cách áp dụng các quy luật thông thường. Chẳng hạn như thay thế một số bộ bằng bộ khác tương đương (dựa trên cách mà chữ Hán được tạo ra, nhất là các chữ biểu thị âm và ý nghĩa). Một số chữ được đơn giản hóa không cần tuân theo quy tắc nào và có những chữ được đơn giản hóa không đồng dạng với chữ truyền thống.

  Tiếng Trung phồn thể và giản thể khác nhau như thế nào?

  Thực tế, ký tự Trung Quốc được gọi là Hán tự, tức là chữ viết của người Hán. Vì thế, nếu đọc được chữ Hán truyền thống thì đồng nghĩa với việc có thể đọc toàn bộ những gì được viết trong vòng 2000 năm nay. Trước đây, chữ Hán truyền thống được sử dụng để ghi lại những câu chuyện lịch sử, văn hóa, tư tưởng của Nhân dân Trung Hoa. Mỗi ký tự là một câu chuyện ý nghĩa về gia đình, truyền thống đất nước, nhân nghĩa.

  Tuy nhiên, đến khi Đảng Cộng sản Trung Quốc ra đời, chính quyền đã lấy lý do thay thế chữ phồn thể để giảm tỷ lệ mù chữ của dân. Điều này thực sự mâu thuẫn vì họ đã đóng cửa các trường học trong một thời gian rất dài. Thực chất, mục đích chính của Trung Quốc là muốn tách người dân ra khỏi nguồn gốc cũng như văn hóa của đất nước. Nếu chỉ biết tiếng Trung giản thể thì chắc chắn không thể đọc được các văn tự truyền thống.

  Chữ giản thể được đơn giản hóa về cách viết so với chữ phồn thể

  Ví dụ về sự thay đổi giữa chữ phồn thể và chữ giản thể:

   

  Chữ phồn thể

  Ý nghĩa

  Phần lược bỏ

  Chữ giản thể

  Ý nghĩa

  Thân

  Chỉ tình thân trong gia đình.

  Bỏ bộ kiến ở bên phải

  Thân bất kiến

  Mang ý nghĩa là có gia đình nhưng không được quan tâm, ngó ngàng đến.

  Ái

  Thể hiện sự yêu thương, chân thành giữa tình người.

  Bỏ bộ tâm ở giữa

  Ái bất tâm

  Chỉ việc yêu thương mà không có trái tim.

  Nên học tiếng Trung phồn thể hay giản thể?

  Tiếng Trung phồn thể và giản thể hiện nay vẫn đang tồn tại song song. Hầu hết, những người thông thạo tiếng Trung phồn thể vẫn có thể đọc tiếng Trung giản thể dễ dàng. Thế nhưng, những người học tiếng Trung giản thể thì chưa chắc có thể đọc hay dịch được chữ Hán truyền thống. Vậy nên học tiếng Trung phồn thể hay giản thể? Đây có lẽ là thắc mắc chung của những ai đã và đang có dự định học tiếng Trung.

  Hiện tại, tiếng Trung giản thể được sử dụng chủ yếu cho người dân Đại Lục. Còn đối với các nước như Đài Loan, Hồng Kông thì chữ phồn thể là ngôn chữ chính. Vì vậy, nếu bạn có ý định học tiếng Trung cho mục đích xuất khẩu lao động sang các nước như Đài Loan, Hồng Kông thì nên học chữ phồn thể.

  Lựa chọn học tiếng Trung giản thể hay phồn thể sẽ tùy vào mục đích sử dụng tiếng Trung của mỗi người

  Việc luyện viết tiếng Trung khá khó khăn, nhất là với những người mới học. Do đó, nếu muốn tiếp cận tiếng Trung trong sinh hoạt thường ngày thì tốt nhất nên sử dụng chữ giản thể. Hoặc bạn cũng có thể tự học tiếng Trung bằng một số phần mềm dạy viết trên mạng vì nó đơn giản, ít các nét chữ phức tạp.   

  Tuy nhiên, lời khuyên tốt nhất dành cho bạn đó là nên tìm hiểu về cả tiếng Trung phồn thể và giản thể. Bởi nó sẽ giúp bạn linh động hơn khi tiếp cận với người bản xứ, phục vụ hiệu quả cho công việc cũng như thể hiện sự chuyên nghiệp và hiểu biết.

  Tiếng Trung Kim Oanh – địa chỉ học tiếng Trung uy tín

  Tiếng Trung đã và đang trở thành một ngôn ngữ phổ biến trên toàn thế giới. Chính vì điều này mà nhu cầu học tiếng Trung cũng ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, để có thể thành thạo được ngôn ngữ này không phải là điều dễ dàng. Bạn cần phải có được một lộ trình học tiếng Trung rõ ràng, một người truyền đạt có chuyên môn cao và đặc biệt là môi trường học tập năng động, tích cực. Tiếng Trung Kim Oanh là nơi có thể giúp bạn giải quyết các vấn đề trên một cách tốt nhất.

  Học tiếng Trung từ cơ bản đến nâng cao tại Tiếng Trung Kim Oanh

  • Đội ngũ giáo viên dạy tiếng Trung có trình độ chuyên môn cao, trẻ, nhiệt huyết và tận tâm.
  • Lộ trình học tập rõ ràng, cam kết đầu ra chất lượng.
  • Phương pháp giảng dạy mới mẻ, học và nhớ ngay tại lớp với sự vui vẻ, tiếp thu tích cực.
  • Giáo trình đào tạo chi tiết, giảng dạy sát với thực tế để ứng dụng hiệu quả cho công việc.
  • Môi trường học tập năng động, dồi dào năng lượng tích cực với nhiều hoạt động, trải nghiệm thú vị.
  • Học phí cạnh tranh và nhiều ưu đãi hấp dẫn hàng tháng.

  Tổng kết

   

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hsk 1: Giới Thiệu Về Bài Thi Và Lượng Từ Vựng Cần Nắm
 • Tổng Hợp Từ Vựng Hsk Từ Cấp 1 Tới Cấp 6
 • Tổng Hợp Ngữ Pháp Tiếng Trung Hsk 1 Kèm File Pdf
 • Kinh Nghiệm Ôn Thi Hsk Đầy Đủ Và Chi Tiết Nhất
 • Khóa Luyện Thi Hsk: Hsk 3, Hsk 4, Hsk 5, Hsk 6 Online, Điểm Cao
 • Học Tiếng Trung Nên Chọn Giản Thể Hay Phồn Thể

  --- Bài mới hơn ---

 • Tổng Hợp Các Ứng Dụng Học Tiếng Trung Tốt Nhất 2022
 • Top 4 Ứng Dụng Học Tiếng Trung Hàng Đầu Hiện Nay
 • Mẫu Đơn Xin Việc Bằng Tiếng Trung
 • Mẫu Câu Tiếng Trung Phồn Thể Thường Dùng
 • Có Nên Học Tiếng Trung Theo Giáo Trình Hán Ngữ Boya? ⇒By Tiếng Trung Chinese
 • 1.Cộng đông sử dụng ngôn ngữ

  Hiện nay Trung Quốc, Singapore, Malaysia thường sử dụng bộ ký tự tiếng TrungNgược lại, xuất hiện nhiều hơn trong văn bản in được sản xuất tại Hông Kông, Maccao, Đài Loan và các cộng đồng người hoa ở các nước ở Đông Nam Á.

  Vậy nên nếu bạn có dự định đi du lịch, kinh doanh, học tập tại các quốc gia như Macao, Đài Loan, Hồng Kông thì bạn nên chọn theo học tiếng Trung phồn thể

  Còn nếu bạn dành nhiều thời gian ở Trung Quốc, Singapore thì việc lựa chọn tiếng Trung giản thể là phù hợp.

  2.Khả năng ứng dụng trong cuộc sống của các nước trên thế giới

  Nếu bạn chưa đặt ra để học hoặc nơi bạn sẽ sử dụng nó thì có lẽ nên xem xét khả năng áp dụng từng bộ ký tự giản thể và phồn thể

  Rất nhiều loại tài liệu trực tuyến và được viết bằng chữ Giản thể. Ngoài ra rất nhiều tài nguyên nghiên cứu và kỹ thuật hiện đại, ví dụ tài nguyên trong khoa học máy tính, chủ yếu chỉ có sẵn bằng tiếng Trung Giản thể

  truyền thống được sử dụng trong các loại tài liệu cổ điển như thơ ca và các tác phẩm nghệ thuật như thư pháp và tranh vẽ. Điều này là do trong quá trình đơn giản hoá bộ ký tự tiếng trung giản thể, nhiều nhân vật trừu tượng đã không chỉ mất đi một phần vẻ đẹp mà còn mất đi ý nghĩa hình ảnh

  3.Chữ Hán giản thể và chữ Hán phồn thể cái nào tốt hơn?

  Chữ giản thể thì dễ thuộc và dễ viết lách, chữ phồn thể lại tao nhã và ý nghĩa hơn

  – Chữ “cá – 個” đang từ 11 nét được giản hóa xuống còn 3 nét “个”, bạn thấy chữ nào dễ nhìn và dễ viết hơn chưa?

  – chữ “nghĩa – 义” được giản hóa từ chữ “義”, tuy giản lược được khá nhiều nét chữ nhưng khi nhìn vào chữ phồn thể ta lại thấy nó có ý nghĩa sâu xa hơn rất nhiều. Cụ thể chữ “義” có cấu tạo phía trên là chữ “dương – 羊” có nghĩa là “con dê”, phía dưới là chữ “ngã – 我” có nghĩa là “tôi,ta…”. Từ đó ta có thể suy luận ra rằng “nghĩa” là một phẩm chất tốt đẹp mà con người ta cần phải đặt lên trên hết. Đó là trách nhiệm giữa “cái tôi” và “bầy đàn”, “cái tôi” phải được đặt phía dưới. Người sống “có nghĩa” phải là người biết hi sinh quyền lợi của bản thân cho người thân, anh em, bạn bè hay tập thể.

  Chữ phồn thể học được quá khứ, chữ giản thể học được tương lai.

  – Có một sự thật rằng người học chữ Hán giản thể rất khó hoặc gần như không thể đọc được các văn bản được lưu truyền từ thời xa xưa. Mà biết bao nhiêu tinh hoa và các giá trị vô giá khác đã được tích lũy trong các văn bản được truyền lại đó. Nếu bạn là một nhà nghiên cứu muốn tìm hiểu và học lại những giá trị truyền thống mà lại không thể đọc được chúng thì thật là vô cùng đáng tiếc. Cho nên để giải quyết vấn đề này các bạn hãy chọn học chữ Hán phồn thể.

  – Chữ phồn thể hiện nay ít người dùng hơn. Trong thời hiện đại, chữ giản thể đang có hơn 1,3 tỉ người sử dụng. Hơn 1,3 tỉ người đó đại diện cho văn hóa và cuộc sống đương đại. Kèm theo đó là nguồn tài liệu vô cùng phong phú và ngày một tăng dần để phục vụ cho việc nghiên cứu tất cả mọi mặt trong đời sống. Liệu trong tương lai, 1,3 tỉ người đang sử dụng chữ giản thể này có thể quay ngoắt sang học lại chữ phồn thể không nhỉ? Theo tôi đó là điều gần như không thể. Vì vậy theo tôi học chữ giản thể bạn sẽ tiếp thu được rất nhiều các kiến thức có giá trị. Hơn nữa, cũng có rất nhiều các văn bản, tác phẩm có giá trị cao thời xưa cũng đã được chuyển dịch sang chữ giản thể. Cho nên việc tìm học lại những tác phẩm trong quá khứ cũng không quá khó khăn.

  Chữ giản thể viết nhanh hơn, chữ phồn thể lại viết đẹp hơn.

  – Trong thời đại xã hội chuyển biến điên cuồng như hiện nay thì cái gì càng nhanh sẽ càng có giá trị. Chữ giản thể học nhanh, đọc nhanh, nhớ nhanh, viết nhanh. Chắc chắn kèm theo cái nhanh đó là một giá trị kinh tế không hề nhỏ.

  – Chữ phồn thể thì lại viết đẹp hơn. Có rất nhiều người tuy học chữ giản thể nhưng khi muốn viết thư pháp, viết câu đối… lại phải học viết phồn thể. Lý do người ta không chọn viết chữ giản thể trong các loại hình nghệ thuật là vì viết chữ phồn thể luôn cho ta cảm giác ý nghĩa hơn, thần thái hơn và đẹp hơn.

  Các bạn hãy tham khảo khoá học online bổ ích tại: https://youtu.be/tFvhv0KZ2cE Fanpage: https://www.facebook.com/groups/1477608142421755

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sofl Giải Đáp: “nên Học Tiếng Trung Giản Thể Hay Phồn Thể?”
 • Khóa Học Tiếng Trung Giao Tiếp 1 Khóa Học Tiếng Trung Cơ Bản
 • Phương Pháp Học Tiếng Trung Qua Phim Hiệu Quả
 • Top 5 Ứng Dụng Học Tiếng Trung Miễn Phí Tốt Nhất Cho Hệ Điều Hành Android 2022
 • Top Những Ứng Dụng Học Tiếng Hoa Hay Nhất
 • Lớp Học Tiếng Trung Phồn Thể Cấp Tốc

  --- Bài mới hơn ---

 • Chuyển Đổi Tiếng Trung Phồn Thể Sang Giản Thể Và Ngược Lại
 • Tiếng Trung Phồn Thể Và Giản Thể
 • Review Sách Để Học Nhanh Tiếng Phổ Thông Trung Quốc (Không Cd)
 • Học Cách Phát Âm Tiếng Trung Chuẩn Chỉ Với 6 Bí Kíp
 • Khóa Học Phát Âm Tiếng Trung Chuẩn
 • Hiện nay, các trung tâm dạy tiếng Trung tại TpHCM thường rất ít khai giảng các lớp tiếng Trung phồ thể, bởi vì Trung Quốc ngày nay đã áp dụng được chữ Giản thể để lược bỏ một số nét trong chữ viết và được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, tiếng Trung chữ phồn thể vẫn được sử dụng chủ yếu ở Đài Loan, HongKong, MaCao.

  Trung tâm ngoại ngữ Phước Quang là trung tâm chuyên đào tạo tiếng Trung giản thể và phồn thể tại quận Bình Tân, TpHCM. Với hơn 8 năm kinh nghiệm đào tạo nhiều thế hệ học viên từ trẻ em, học sinh, sinh viên cho đến người lớn hay người đi làm.

  Đối tượng nên chọn lớp học tiếng Trung phồn thể cấp tốc

  • Bạn có nhu cầu học tiếng Trung phồn thể để đi du học, xuất khẩu lao động tại Đài Loan, HongKong, MaCao,…

  • Học viên muốn luyện thi lấy chứng chỉ TOCFL Đài Loan

  • Bạn yêu thích học tiếng Trung phồn thể để tìm hiểu ý nghĩa của chữ phồn thể

  Lớp học tiếng Trung phồn thể cấp tốc tại Bình Tân

  • Lớp học cấp tốc 1 kèm 1, tuần học 3 buổi (1.5h/buổi)

  • Phương pháp thực hành phản xạ giao tiếp ngay trên lớp học

  • Đảm bảo đầu ra tương đương chứng chỉ TOCFL 1 (ban A) phồn thể

  • Tự tin giao tiếp trong học tập, công việc và cuộc sống hằng ngày

  • Học với giảng viên là người Việt hoặc người Hoa (học viên lựa chọn), có trình độ Thạc Sĩ trở lên, từng du học ở Trung Quốc – Đài Loan có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm

  *Trung tâm ngoại ngữ Phước Quang tự hào được đánh giá là địa chỉ dạy & học tiếng Trung phồn thể uy tín – chất lượng nhất quận Bình Tân.

  TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ PHƯỚC QUANG

  ❤️❤️❤️ Miễn 100% học phí cho học viên có hoàn cảnh khó khăn ❤️❤️❤️

  Địa chỉ: 365 Tên Lửa, P. Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân, chúng tôi

  Hotline: 0934.306.728 (gặp Cô Quang)

  Email: [email protected]

  Website: https://ngoainguphuocquang.edu.vn

  Fanpage: Trung Tâm Ngoại Ngữ Phước Quang – Tiếng Hoa Bình Tân

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thông Báo: Khai Giảng Lớp Tiếng Hoa (Phồn Thể) Du Học Đài Loan 2022
 • Học Giao Tiếp Tiếng Trung Phồn Thể Ở Bình Thạnh
 • Dạy Học Tiếng Hoa Cấp Tốc Online: Phân Biệt Các Loại Từ “giúp” Trong Đề Thi Hsk Cấp 3
 • Học Tiếng Hoa Cấp Tốc Bình Tân Online & Tại Lớp Có Gì Khác Biệt
 • Khó Khăn Gặp Phải Khi Học Tiếng Hoa Cấp Tốc Online
 • Tự Học Cấp Tốc Tiếng Trung Phồn Thể

  --- Bài mới hơn ---

 • Phần Mềm Học Phát Âm Tiếng Trung Tốt Nhất, Học Tiếng Trung
 • Giới Thiệu Về Trung Tâm Tiếng Trung Ánh Dương
 • Top 10 Trung Tâm Tiếng Anh Có Học Phí Rẻ Nhất Tại Tphcm
 • Top 8 Trung Tâm Anh Ngữ Có Học Phí Rẻ Nhất Tphcm 2022
 • Học Giao Tiếp Tại Tổ Chức Giáo Dục Quốc Tế Ecorp, Không Lo Học Phí
 • Thêm vào giỏ hàng thành công!

  Xem giỏ hàng

  SKU: 8935246924396

  Khả dụng: Còn hàng

  Loại sản phẩm: SÁCH

  Nhà cung cấp: MCBooks

  Thông tin chi tiết

  Mã hàng

  8935246924396

  Tên nhà cung cấp

  MCBooks

  Tác giả

  The Zhishi

  NXB

  Hồng Đức

  Năm XB

  2019

  Trọng lượng(gr)

  280

  Kích thước

  15 x 21

  Số trang

  245

  Hình thức

  Bìa Mềm

  Tự Học Cấp Tốc Tiếng Trung Phồn Thể

  Cuốn sách giúp bạn tự học tiếng Trung Phồn thể một cách hiệu quả và nhanh chóng

  – Mỗi bài học gồm có 03 phần chính: Hội thoại, Từ mới, Mẫu câu thường gặp

  – Ngoài ra, cuốn sách này còn có phần tổng hợp ngữ pháp giúp bạn đọc tổng kết, củng cố, luyện tập những chủ điểm ngữ pháp đã gặp.

  Trân trọng kính chào các khách hàng của Nhà sách trực tuyến Nhanvan.vn.

  Hiện nay, do mức chiết khấu trên website chúng tôi đang là rất cao, đặc biệt vào các thời điểm có chương trình khuyến mãi. Do đó, số lượng sản phẩm giảm KHỦNG có giới hạn nhất định, vì vậy để đảm bảo quyền lợi của từng khách hàng của chúng tôi chúng tôi xin thông báo chính sách về “Đơn hàng mua Số lượng” và việc xuất hóa đơn GTGT như sau:

  1. Đơn hàng được xem là “đơn hàng mua sỉ” khi thoả các tiêu chí sau đây:

  – Tổng giá trị các đơn hàng trong ngày có giá trị: từ 1.000.000 đồng (một triệu đồng) trở lên.

  – 1 Đơn hàng hoặc tổng các đơn hàng trong ngày: có 1 sản phẩm có tổng số lượng từ 10 trở lên (Cùng 1 mã hàng).

  – 1 Đơn hàng hoặc tổng các đơn hàng trong ngày: có tổng số lượng sản phẩm (đủ loại) từ 20 sản phẩm trở lên và Số lượng mỗi tựa từ 5 trở lên (Cùng 1 mã hàng) . Không áp dụng cho mặt hàng Văn Phòng Phẩm .

  Lưu ý: Các đơn hàng có cùng thông tin người mua hàng (cùng số điện thoại, cùng email hoặc cùng địa chỉ nhận hàng) thì được tính là đơn hàng của 1 khách hàng.

  2. Chính sách giá (% chiết khấu giảm giá). Đây là chính sách chung chỉ mang tính tương đối. Xin quý khách vui lòng liên lạc với Nhân Văn để có chính sách giá chính xác nhất:

  – Đối với Nhóm hàng sách độc quyền Nhân Văn : áp dụng mức giảm giá trên web tối đa không vượt quá 40%.

  – Đối với Nhóm hàng sách của các nhà cung cấp trong nước : áp dụng mức giảm giá trên web tối đa không vượt quá 30%.

  – Đối với Nhóm hàng sách từ NXB Giáo Dục, Kim Đồng, Oxford và Đại Trường Phát : áp dụng mức giảm giá trên web tối đa không vượt quá 10%.

  – Đối với Nhóm hàng văn phòng phẩm, đồ chơi, dụng cụ học sinh: áp dụng mức giảm giá trên web tối đa không vượt quá 15%.

  – Đối với Nhóm hàng giấy photo, sản phẩm điện tử, văn hóa phẩm : áp dụng mức giảm giá trên web tối đa không vượt quá 10%.

  Quý khách có nhu cầu mua số lượng lớn, vui lòng liên hệ bộ phận kinh doanh chúng tôi để có chính sách tốt nhất: 028.36007777 hoặc 0949460880, Từ thứ 2 đến thứ 7: 8:30 am – 8 pm hoặc Email: [email protected]

  3. Đối với việc thanh toán đơn hàng sỉ và xuất hóa đơn GTGT:

  – Khách hàng mua SÁCH và VĂN PHÒNG PHẨM đơn hàng sỉ hoặc có nhu cầu xuất hóa đơn GTGT phải thanh toán trước cho Nhân Văn từ 50 – 100% giá trị đơn hàng, chúng tôi sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm về khâu vận chuyển và chất lượng hàng hóa đến tay khách hàng.

  – Đối với mặt hàng HÓA MỸ PHẨM và BÁCH HÓA. Khách hàng mua hàng với số lượng trên 5 hoặc đơn HÀNG sỉ phải thanh toán cho Nhân Văn 100% giá trị đơn hàng. Chúng tôi sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm về khâu vận chuyển và chất lượng hàng hóa đến tay khách hàng.

  (Chính sách mua sỉ có thể thay đổi tùy theo thời gian thực tế)

  – Điểm NV-POINT sẽ được tích lũy vào tài khoản khách hàng sau khi đơn hàng hoàn tất tức khách hàng đã thanh toán và nhận đơn hàng thành công.

  – Mỗi đơn hàng hoàn tất sẽ nhận 1% điểm thưởng trên tổng giá trị đơn hàng.

  – Với mỗi 10.000đ phát sinh trong giao dịch khách hàng sẽ nhận tương ứng với 100 NV-POINT.

  – Điểm NV-POINT có thể dùng để ĐỔI THƯỞNG hoặc TRỪ TRỰC TIẾP vào đơn hàng theo quy ước 1 NV-POINT = 1 VND sử dụng để mua hàng tại hệ thống Siêu Thị Nhà Sách Nhân Văn và mua sắm online tại website https://nhanvan.vn (Lưu ý: NV-POINT không quy đổi thành tiền mặt)

  – Ngày 31/12 hàng năm, Nhân Văn sẽ thực hiện thiết lập lại Điểm Tích Lũy NV-POINT và hạng thành viên cho tất cả tài khoản.

  ĐẶC BIỆT

  – Cơ chế tích điểm mới áp dụng ĐỒNG NHẤT với tất cả thành viên khi tham gia trải nghiệm mua sắm tại hệ thống Siêu Thị Nhà Sách Nhân Văn và mua sắm online tại website https://nhanvan.vn

  – Với khách hàng lần đầu tiên đăng ký, sau khi đơn hàng đầu tiên hoàn tất tức khách hàng đã thanh toán và nhận đơn hàng thành công, khách hàng sẽ nhận ngay 3 VOUCHER mua sắm qua email và áp dụng cho cả online lẫn offline, bao gồm:

  + Voucher giảm 20K cho đơn hàng từ 100K

  + Voucher giảm 50K cho đơn hàng từ 200K

  + Voucher giảm 100K cho đơn hàng từ 600K

  – Nhà Sách Nhân Văn sẽ tặng quà đặc biệt nhân ngày Sinh Nhật Khách Hàng.

  – Tận hưởng các ưu đãi đặc biệt dành cho chương trình thành viên áp dụng ĐỒNG NHẤT cả khi trải nghiệm mua sắm tại hệ thống Nhà Sách Nhân Văn và cả trên website https://nhanvan.vn

  Sẽ có chương trình ” Member Day” ưu đãi đặc biệt diễn ra vào NGÀY 15 HÀNG THÁNG với nhiều ưu đãi, quà tặng dành tặng khách hàng đã đăng ký thành viên và mua sắm trực tiếp tại hệ thống Nhà Sách Nhân Văn và mua trên https://nhanvan.vn

  – Điểm tích lũy NV-POINT không quy đổi thành tiền mặt.

  – Trường hợp đơn hàng bị hủy/trả hàng thì sẽ không được tính điểm tích lũy NV-POINT.

  – Điểm NV-Point hiện tại của khách hàng (được tích lũy từ việc mua hàng/tham gia trò chơi/ưu đãi chương trình) sẽ giữ nguyên để sử dụng đổi thưởng quà tặng.

  – Điểm và thông tin cá nhân được cập nhật chính thức sau khi giao dịch hoàn tất và sau khi khách hàng nhận được hàng.

  – Điểm NV-POINT sẽ không thể được tặng, gộp hoặc chuyển qua lại giữa các tài khoản.

  – Điểm tích luỹ theo năm và hạng thành viên được xét lại mỗi năm 1 lần.

  – Trường hợp NV-POINT đã được dùng để đổi quà tặng sẽ không được hoàn trả lại.

  – Nhà Sách Nhân Văn không chịu trách nhiệm giải quyết các quyền lợi của khách hàng nếu thông tin do khách hàng cung cấp không đầy đủ và không chính xác, hoặc nếu quá thời hạn nhận quyền lợi theo quy định tại thể lệ chương trình.

  – Nhà Sách Nhân Văn có quyền quyết định bất kỳ lúc nào về việc chỉnh sửa hoặc chấm dứt chương trình khách hàng thành viên chúng tôi mà không cần báo trước.

  Ưu đãi giảm giá theo hạng thẻ được áp dụng tại tất cả chuỗi hệ thống Nhà Sách Nhân Văn hoặc mua tại Website https://nhanvan.vn

  – Nhà Sách Nhân Văn sẽ xét duyệt hạng thành viên của khách hàng dựa trên tổng giá trị đơn hàng tích lũy sau khi mua hàng.

  – Chương trình “Quà Tặng Sinh Nhật Đặc Biệt” áp dụng cho thành viên có phát sinh ít nhất 1 giao dịch trong 12 tháng gần nhất.

  – Voucher quà tặng sinh nhật chỉ áp dụng duy nhất 01 lần cho 01 hóa đơn tại tất cả chuỗi hệ thống Nhà Sách Nhân Văn hoặc mua tại Website https://nhanvan.vn

  Để biết thêm chi tiết vui lòng truy cập website https://nhanvan.vn hoặc hotline 028 3600 7777

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chinh Phục Đẳng Cấp Ngoại Ngữ Với “tự Học Cấp Tốc Tiếng Trung Phồn Thể”
 • Phương Pháp Học Nói Tiếng Trung: Học Nói Không Khó
 • Giải Bài Tập Tiếng Anh Lớp 9 Chương Trình Mới Unit 6: Skills 1, Skills 2, Looking Back
 • Giải Sách Bài Tập Tiếng Anh Lớp 6 Unit 1
 • Đề Thi Học Kì 2
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100