Nên Học Ngoại Ngữ Gì Sau Tiếng Anh?

--- Bài mới hơn ---

 • Lựa Chọn Ngoại Ngữ Nào Để Học Sau Tiếng Anh
 • 6 Câu Hỏi Bạn Nên Cân Nhắc Trước Khi Theo Đuổi Chứng Chỉ Acca
 • Acca Là Gì? Cơ Hội Nghề Nghiệp Từ Việc Học Acca
 • Chứng Chỉ Acca Là Gì? Có Nên Học Acca Không?
 • Điều Kiện Để Học Acca? Điều Kiện Miễn Thi Acca?
 • THÔNG TIN CHI TIẾT

  Nên học ngoại ngữ gì sau tiếng Anh? 25/12/2013

  Tiếng Anh ngày nay đã quá phổ biến, không thể không học. Nhưng cần phải học đến đâu là tối thiểu và khi nào thì nên bắt đầu học một ngoại ngữ khác?

  Thực ra cũng không cần phải cho con học tiếng Anh quá sớm. Học sinh nên biết tiếng mẹ đẻ thành thạo trước, rồi học ngoại ngữ sau.

  Nghiên cứu cũng đã chứng minh từ lâu, không nhất thiết cứ học ngoại ngữ sớm thì tốt. Để học tốt ngoại ngữ, người học cần có kinh nghiệm học và có đủ nhận thức để tiếp thu. Trẻ em tuy nhớ nhanh nhưng lại quên nhanh và chỉ có khả năng nổi trội hơn là phát âm hơn người lớn. Thế nên nếu cho trẻ bắt đầu học ngoại ngữ quá sớm thì có thể ảnh hưởng tới các vấn đề như là loạn ngôn do bị rối loạn chuyển mã.

  Tuổi nào thì nên bắt đầu học ngoại ngữ?

  Theo kinh nghiệm của gia đình thì con gái mình tới năm lớp 6 mới bắt đầu học tiếng Anh (mặc dù lớp 2 mình đã cho con học tiếng Pháp, được giáo viên cho rằng có khả năng phát âm tiếng Pháp đặc biệt tốt). Ngay sau đó một thời gian, mình đã cho con dừng hoc tiếng Pháp. Và cũng phải tới lớp 8 mới bắt đầu kiếm gia sư kèm thêm ngữ pháp cho môn tiếng Anh. Thời gian dành cho tiếng Anh chủ yếu là đoc sách bằng chính ngôn ngữ này, lúc đầu là các truyện đơn giản, sau là tiểu thuyết.

  Tới lớp 12 thì đã thi IELTS và có kết quả khá cao. Riêng nói được 8 điểm. Ấn tượng của mấy cô IDP là giáo viên đã rất ấn tượng với một thí sinh có khả năng giao tiếp rất tốt.

  Con gái tự luyện nói bằng cách ghi âm các bài nói và tự chỉnh thời gian cũng như cách trình bày.

  Như vậy, hết phổ thông trung học thì tạm gọi là ổn với tiếng Anh. Cứ có khoảng 7.0 IELTS coi như ổn rồi và vào đại học thì không cần phải học tiếng Anh nữa mà dành thời gian cho một ngoại ngữ khác.

  Học ngoại ngữ nào là tùy thuộc vào cá nhân và sở thích riêng.

  Nhưng nếu muốn tiết kiệm thời gian và sức lực thì nên học theo các hệ ngữ cùng họ.

  Tiếng Anh thuộc họ Ấn-Âu, thế nên, sau tiếng Anh có thể học tiếng Đức hoặc các thứ tiếng Bắc Âu. Gần hơn nữa thì học tiếng Pháp bởi số lượng từ vay mượn của tiếng Pháp trong tiếng Anh rất nhiều (khoảng 26-29%). Tiếng Pháp thuộc Ấn-Âu nhưng dòng italic, do vậy, các thứ tiếng thuộc hệ latin như Pháp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Italia hỗ trợ nhau nhiều và người học sẽ cảm thấy độ khó giảm dần khi học các thứ tiếng tương ứng.

  Các thứ tiếng hệ Ấn -Âu có chung lượng từ vựng khá lớn và sau khi học tiếng Anh thì học bất cứ ngôn ngữ nào thuộc hệ này đều dễ dàng hơn.

  Nếu bắt đầu học các thứ tiếng tượng hình tượng thanh thì nên bắt đầu từ tiếng Trung, sau đó tiếng Nhật, tiếng Hàn thì cũng giản lược được nhiều khó khăn.

  Phải thừa nhận một điều, sự biến dạng nguyên thủy của tiếng Việt khiến cho người Việt bị mất nhiều lợi thế khi học ngoại ngữ (cũng như nhứng người khác học tiếng Việt như một ngoại ngữ).

  Với người Việt, muốn học ngoại ngữ gì thì học, nhưng nên ưu tiên thời gian cho tiếng Anh trước bởi vì tiếng Anh giúp mỗi người tiếp cận thông tin nhanh nhất, tiện lợi nhất và bản thân nó cũng là thứ tiếng thú vị và tương đối dễ học.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ngoài Tiếng Anh Nên Học Thêm Ngoại Ngữ Gì?
 • Theo Ngành Khách Sạn, Ngoài Tiếng Anh Nên Học Thêm Ngoại Ngữ Nào?
 • Cẩm Nang Xin Việc Ngành Tài Chính Ngân Hàng
 • Tham Khảo Du Học Đài Loan Nên Học Ngành Gì?
 • Du Học Nhật Bản Nên Chọn Ngành Nào Dễ Xin Việc?
 • Nên Làm Gì Sau Khi Học Xong Tiếng Anh Ở Philippines

  --- Bài mới hơn ---

 • Ngành Sư Phạm Tiếng Anh Học Xong Ra Làm Gì?
 • Giỏi Tiếng Anh Nên Làm Nghề Gì? Bạn Có Câu Trả Lời Cho Mình Chưa?
 • Học Tiếng Anh Để Làm Gì?
 • Đi Du Học Xong Về Làm Gì, Có Việc Làm Không?
 • Teen 2K: Thi Xong Học Kì Rồi Thì Làm Gì?
 • Học tiếng Anh ở Philippines ngày càng phổ biến hơn với các nước Đông Nam Á trong khu vưc, đặc biệt là ngày càng có nhiều học viên Việt Nam chọn đảo quốc xinh đẹp này để theo học. Thế nhưng nhiều bạn lại chưa định hướng được mình nên làm gì sau khi học xong tiếng Anh ở Philippines để có thể tiếp tục phát triển tiếng Anh?

  Một số bạn đã có kế hoạch du học từ trước nên sau khi kết thúc các khóa Anh ngữ tại Philippines sẽ chuyển tiếp sang các nước khác như Úc, Mỹ, Canada… Vậy còn những bạn học xong rồi về lại Việt Nam thì sẽ như thế nào?. Đâu là con đường giúp bạn tiếp tục duy trì tiếng Anh, hay bỏ phí!

  Học, học và học

  Thật vậy và thực tế, hãy tiếp tục duy trì sự nghiệp học hành. Bạn đã quen với thời gian biểu học từ 6-8h/ngày ở Philippines nên cảm giác lười của bạn sẽ không còn nữa. Thay vào đó là nghị lực và ý chí tràn trề.

  Giao lưu nhiều hơn

  Trước khi sang Philippines có thể bạn là người ít nói, ngại ngùng, ngại gặp đám đông thì Philenter tin chắc rằng sau khóa học dù ngắn hay dài, bạn đã thay đổi và thay đổi theo hướng tích cực. Không giao lưu, không học hỏi bạn sẽ không hòa nhập được với mọi người, với bạn bè và môi trường.

  Khi trở về Việt Nam, hãy tiếp tục phát huy. Gặp gỡ các nhóm bạn học tiếng Anh, tiếp tục trao đổi và học hỏi. Thậm chí bạn hoàn toàn có thể tự lập một nhóm những người thích học tiếng Anh để cùng giao lưu, chia sẻ. Một ý tưởng khả thi và phù hợp cho bạn phải không?

  Ngoài ra, bạn có thể tham gia vào các chương trình tình nguyện các tổ chức nước ngoài tại Việt Nam. Ở đây không yêu cầu tiếng Anh quá cao, chỉ cần bạn thích làm và tích cực làm tham gia là được. Qua đó, bạn sẽ có nhiều điều kiện tiếp xúc với người nước ngoài và tham gia những công việc có ý nghĩa.

  Ứng tuyển vào công ty nước ngoài

  Vừa đi học từ Philippines về, tiếng Anh của bạn đang phát triển rất tốt, bạn đang có lợi thế hơn các ứng viên khác . Nếu bạn đang có ý định chuyển đổi công việc mới thì đây là cơ hội thích hợp nhất cho bạn lúc này. Hồ sơ của bạn sẽ gây ấn tượng với nhà tuyển dụng hơn với mở đầu là bạn vừa hoàn thành khóa học Anh ngữ tại Philippines và thành tích mà bạn đạt được.

  Sự tự tin của bạn vẫn còn và đây là điều giúp bạn dễ dàng ghi điểm với các nhà tuyển dụng. Nhiều bạn ở Việt Nam tiếng Anh không hề tệ nhưng còn ngại ngùng, nói không rõ ràng nên đã không được ứng tuyển. Còn bạn thì khác: Đầy tự tin va năng lượng.

  Đi làm thêm nơi có người nước ngoài

  Nếu bạn nghĩ bạn chưa đủ khả năng để ứng tuyển vào các công ty thì bạn có thể đi làm thêm. Rất nhiều quán cà phê, quán ăn chủ yếu phục vụ người nước ngoài và chỉ cần bạn giao tiếp Anh ngữ tốt. Vừa làm việc vừa thực hành, bạn sẽ làm quen được thêm rất nhiều người.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tổng Hợp Các Từ Vựng Tiếng Anh Ngành Xây Dựng Cần Thiết Nhất
 • Trọn Bộ Tiếng Anh Chuyên Ngành Xây Dựng
 • 99 Từ Vựng Tiếng Anh Chuyên Ngành Xây Dựng Dân Dụng Hiệu Quả
 • Tiếng Anh Lớp 3 Unit 2 What’s Your Name?
 • Giải Bài Tập Sgk Tiếng Anh Lớp 3 Unit 2: What’s Your Name?
 • Con Gái Nên Học Ngành Gì Dễ Xin Việc Sau Khi Ra Trường

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Ngành Gì Dễ Xin Việc? Tham Khảo 10 Ngành Có Tỉ Lệ Thí Sinh Đăng Ký Xét Tuyển Cao Nhất
 • 8 Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Hiệu Quả Và Dễ Nhớ Nhất
 • Sự Thật Về Các Cách Học Tiếng Anh Dễ Nhất
 • Cách Học Tiếng Anh Dễ Hiểu Và Dễ Nhớ Nhất Không Phải Ai Cũng Biết
 • Nên Lựa Chọn Học Chứng Chỉ Tiếng Anh Nào Để Dễ Xin Việc
 • Con gái nên học ngành gì dễ xin việc? Hiện nay, các trường Đại học và Cao đẳng mở rất nhiều ngành học khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu của các bạn học sinh nhưng điều đó làm cho bạn học sinh phân vân không biết chọn ngành để học cho dễ xin việc, nhất là các bạn gái. Bài viết sau sẽ giải đáp thắc mắc của các bạn học sinh 12 và bậc phụ huynh giúp các bạn nữ sinh 12 chọn đúng ngành phù hợp.

  Thay vì chọn các ngành như bác sĩ, y tá, giáo viên, công an, kế toán như trước đây thì hiện nay, có rất nhiều ngành học để cho các bạn nữ sinh 12 chọn lựa. Tuy nhiên, nếu các bạn nữ sinh 12 chưa tìm hiểu kỹ lưỡng về các ngành học, thì việc chọn cho mình ngành học phù hợp là rất khó, câu hỏi Nên học ngành gì để dễ xin việc của rất nhiều bạn đã được đặt ra. Với các bạn gái thì sao, ngành nghề phù hợp với các bạn gái lớp 12 và dễ xin việc cần xét trên phương diện sở thích, nghề có phù hợp không, có phát triển sự nghiệp không?

  Hiện nay, con gái nên học ngành gì để dễ xin việc

  Con gái thường có các ưu điểm như là cẩn thận, khéo léo, chăm chỉ nên con gái sẽ thích hợp với các ngành nghề làm ở trong văn phòng. Dựa vào ưu điểm của con gái, chúng tôi sẽ đưa ra các ngành nghề mà con gái nên học để dễ xin việc sau khi ra trường.

  Con gái nên học ngành gì dễ xin việc? 1. Giáo viên

  Con gái nên học ngành gì dễ xin việc? Nghề giáo viên được đánh giá là một nghề ổn định nên nhiều bạn gái yêu thích muốn theo đuổi ngành nghề này. Làm giáo viên thì bạn chỉ cần ở nhà soạn giáo án trước khi dạy, làm việc theo giờ hành chính, chấm bài, có thể là đưa ra các đề kiểm tra, đề thi … tuy nhiên các việc này không chiếm nhiều thời gian của bạn. Bạn có thể làm việc trong giờ hành chính mà chưa đến tiết dạy của mình nên nghề này cũng được đánh giá là không vất vả. Nếu bạn đang thắc mắc con gái nên học ngành gì dễ xin việc? Ngành nghề giáo viên chính là gợi ý cho bạn.

  2. Viết lách

  Con gái khối C nên học ngành gì? Nếu bạn có tâm hồn bay bổng, nhạy cảm, thích môn văn và thích viết lách thì bạn có thể theo đuổi niềm đam mê của mình với ngành nghề viết lách. Với nghề viết lách cũng được đánh giá là công việc nhẹ nhàng phù hợp với các bạn gái. Theo xu hướng hiện nay thì nghề viết lách đang là một nghề phát triển, nhiều doanh nghiệp tuyển dụng nên cơ hội xin việc nghề viết lách vào doanh nghiệp là rất cao, nếu bạn làm tốt, bạn cũng sẽ đạt được mức lương cao, nếu bạn thích không phải bó buộc thời gian thì bạn có thể làm tự do. Đây là một trong những đáp án hay dành cho các bạn học sinh 12 đang tìm hiểu con gái nên học ngành gì dễ xin việc.

  3. Ngành Kế toán – Kiểm toán

  Con gái khối A nên học ngành gì? Nếu bạn muốn làm nhân viên văn phòng, lương ổn định và không lo thất nghiệp thì ngành Kế toán – Kiểm toán là một trong những nghề mà bạn nên chọn lựa nếu bạn đang thắc mắc con gái nên học ngành gì dễ xin việc. Bên cạnh đó, nếu bạn yêu thích con số, học ngành này sẽ giúp bạn theo đuổi ước mơ. Ngành Kế toán – Kiểm toán đóng vai trò rất quan trọng trong mỗi doanh nghiệp, dù là doanh nghiệp nhỏ nên nhân viên Kế toán – Kiểm toán luôn được các doanh nghiệp tìm kiếm nên cơ hội xin việc cũng rất cao.

  4. Ngành Quản trị nhân sự

  Con gái nên học ngành gì dễ xin việc? Các công ty đều mong muốn duy trì sự ổn định, phát triển, hoạt động hiệu quả cao, thường xuyên tuyển dụng nhân sự để đáp ứng điều đó nên nhân viên Quản trị nhân sự là rất cần thiết, nhất là những công ty lớn, tập đoàn. Vì thế, ngành Quản trị nhân sự cũng là một ngành không lo thất nghiệp trong thời gian hiện nay và trong thời gian tới. Nếu bạn chưa biết con gái nên học ngành gì dễ xin việc? ngành Quản trị nhân sự chính là một gợi ý hay dành cho bạn.

  5. Ngành thời trang

  Được biết, ngành thời trang là một ngành thiếu rất nhiều nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực lành nghề, có trình độ cử nhân trở lên. Do đó, khi bạn học ngành thời trang, bạn sẽ có nhiều cơ hội xin việc làm hơn và so với các ngành khác thì ngành thời trang có mức lương cao hơn.

  6. Ngành Bác sĩ

  Ngành bác sĩ luôn được đánh giá là ngành hot bởi nhu cầu tìm các bác sĩ giỏi, có chuyên môn tôn luôn cao vì thế học ngành Bác sĩ, con gái sẽ không lo thất nghiệp mà phù hợp với đặc điểm chăm chỉ, cẩn thận của con gái.

  7. Ngành Hướng dẫn viên du lịch

  Các doanh nghiệp, công ty du lịch thường ưu ái lựa chọn phái dẹp để làm nhân viên hướng dẫn du lịch nên bạn gái học ngành này ra cũng dễ xin việc hơn so với các ngành học khác. Bên cạnh đó, bạn còn có thể được trải nghiệm, khám phá các vùng miền mà bạn thích, được gặp gỡ nhiều người.

  8. Tester

  Với công nghệ số ra đời, phát triển như vũ bão như hiện nay thì nhu cầu sử dụng phần mềm ngày càng tăng lên kéo theo nhu cầu tuyển dụng tester cũng tăng cao. Bên cạnh đó, công việc tester đòi hỏi sự cẩn thận, kiên nhẫn nên con gái rất phù hợp với ngành này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Giỏi Tiếng Anh Nên Chọn Ngành Gì Dễ Xin Việc Nhất?
 • Học Ngành Gì Dễ Xin Việc Nhất Hiện Nay?
 • Học Tiếng Gì Để Dễ Xin Việc Nhất?
 • Tiếng Gì Dễ Nhất Đối Với Người Việt? ” Tiếng Anh 24H
 • Top 10 Ngôn Ngữ Dễ Học Nhất Trên Thế Giới
 • Học Tiếng Nga Sau Này Làm Gì

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Học Tốt Tiếng Nga
 • ​tại Sao Phải Học Tiếng Nga?
 • Làm Thế Nào Để Học Tiếng Nga Hiệu Quả
 • Tìm Hiểu Về Cách Học Tiếng Nga Hiệu Quả
 • Làm Sao Để Học Tiếng Nga Nhanh Nhất?
 • Nga đang là thị trường du lịch mới nổi và hiện nằm trong tốp 10 thị trường nguồn của du lịch Việt Nam. Ngành du lịch muốn đến năm 2014 sẽ đón được 300.000 lượt khách, tăng gấp 3 lần so với lượng khách của năm ngoái. Kỳ vọng lớn nhưng nhân lực ở đâu để phục vụ khách thì chưa được tính đến. Vì vậy khi bạn hoc tiếng Nga thành thạo thì việc bạn làm một hướng dẫn viên du lịch là chuyện bình thường. Qua đó bạn có thể giới thiệu được bản săc dân tộc của nước mình và tìm hiểu được bản sắc dân tộc của nước Nga. Ngành du lịch là một ngành rất hot mà kiếm khá nhiều thu nhập cho bạn, giúp bạn cải thiện được cuộc sống và thực hiện được mơ ước của mình.

  Học tiếng Nga sau này làm gì

  2. Được làm việc trong môi trường kinh doanh chuyên nghiệp

  Việc khi bạn biết một thứ tiếng thì việc đó rất có lợi cho bạn, đặc biệt là tiếng Nga. Nó giúp cho bạn được làm việc trong môi trương kinh doanh chuyên nghiệp của người Nga. Giúp bạn phát huy hết khả năng làm việc của mình cũng như giúp bạn có mưc thu nhập cao hơn so với việc bạn không biết tiếng Nga. Ngoài ra còn giúp bạn có cơ hội tiếp xúc và trao đổi công việc, văn hóa của đất nước Nga hơn, đồng thời giúp cho 2 nước Việt – Nga được gắn kết hơn. Cơ hội kinh doanh với nước Nga là một điều rất lớn vì Nga hiện tại đang có chính sách hợp tác với với các nước Châu Á. Khi bạn đã hiểu được ngôn ngữ Nga thì đó quả là một lợi thế rất lớn đối với bạn. Đây đúng là một công việc rất ích khi bạn học tiếng Nga .

  Học tiếng Nga ra làm gì

  Trở thành một giáo viên tiếng Nga là việc rất dễ dàng, bạn có thể đi dạy cho mọi người hiểu được hơn về ngôn ngữ Nga. Vì tiếng Nga là ngôn ngữ được nói phổ biến nhất trong hệ thống ngôn ngữ Slavic. Có khoảng 300 triệu người nói tiếng Nga trên khắp thế giới, trong đó 160 triệu người xem tiếng Nga là tiếng mẹ đẻ. Tiếng Nga đã trở thành ngôn ngữ được dùng để giao dịch trên toàn thế giới từ thế kỷ 20. Hơn nữa đây cũng là một trong 6 ngôn ngữ chính thức của Liên Hợp Quốc. Tiếng Nga được xếp hạng là ngôn ngữ phổ biến đứng thứ 5 trên thế giới. Khi bạn đã thực sự nắm được thì việc bạn trở thành một giáo viên hướng dạy tiếng Nga thì rất tốt, nó giúp bạn có thêm và tăng thu nhâp rất nhiều.

  Bạn yêu thích đất nước Nga nhưng lại bị cảng trở vì thứ ngôn ngữ này thì quả là một điều vô cùng hối tiếc. Nga là một nước tuyệt đẹp và lôi cuốn. Nước Nga có một lãnh thổ rộng lớn với nhiều bãi biển xinh đẹp, những khu rừng hùng vĩ và cả những nơi chưa ai từng đặt chân tới. Thưởng thức “những đêm trắng” ở Nga khi mặt trời vẫn còn mọc vào lúc nửa đêm. Hãy học tiếng Nga để tận hưởng một chuyến đi đầy trải nghiệm và thú vị để có thể tìm hiểu được văn hóa và con người Nga.

  Ai cũng biết Nga là xứ sở của văn học và tiểu thuyết, khi bạn học được ngôn ngữ nó thì sẽ giúp bạn hiểu hơn rất nhiều về ngôn ngữ Nga. Chẳng có trở ngại nào có thể ngăn cản bạn để tìm hiểu nó và tự học tiếng nga mỗi ngày, học tiếng nga giao tiếp, học bảng chữ cái tiếng nga, các câu tiếng nga thông dụng, tiếng nga xin chào, tài liệu tự học tiếng nga, cách học từ vựng tiếng nga hiệu quả

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Nga Bắt Đầu Từ Đâu ?
 • Học Tiếng Nga Bắt Đầu Như Thế Nào
 • Học Tiếng Nga Ở Đâu Hiệu Quả
 • Học Tiếng Nga Ở Đâu Và Học Như Thế Nào?
 • Chúng Ta Học Tiếng Nga
 • Học Tiếng Hàn Sau Này Làm Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Green Academy Tphcm: Trung Tâm Học Tiếng Hàn Với Lộ Trình Đào Tạo Bài Bản
 • 3 Bước Học Tiếng Hàn Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Học Tiếng Hàn Có Khó Không? Phương Pháp Học Tiếng Hàn Nhanh Chóng
 • Top 5 Trung Tâm Đào Tạo C Uy Tín Nhất Tphcm
 • Top 5 Trung Tâm Học Tiếng Hàn Tốt Nhất Gần Quận 8 , Tp. Hcm 2022
 • Học sinh Hàn

  Đối với những bạn yêu thích du lịch thì khi học ngành Hàn Quốc học sẽ được học tất tần tật về địa lý và các danh lam thắng cảnh tại nơi đây. Giúp bạn nắm rõ về kiến thức địa lý và làm lợi thế nếu sau này các bạn được du học hay du lịch tại quốc gia xinh đẹp này.

  Còn đối với các bạn thiên về kinh tế thì Hàn Quốc học sẽ giúp các bạn hiểu rõ thêm về kinh tế Hàn. Học để hiểu Hàn Quốc từ một nước nghèo hơn VN thành một nền kinh tế thứ 15 trên thế giới như thế nào.

  Thông thường cử nhân tiếng Hàn được đào tạo trong vòng 4 năm, các bạn sẽ theo học chính quy với khả năng hoàn thành chương trình học tiếng Hàn trong 2 năm và tiếp tục nâng cao trong các năm còn lại. Biên phiên dịch cũng là một trong những mục đào tạo nổi bật của ngành Hàn Quốc học.

  Vậy học Hàn Quốc học ra làm gì ?

  Hiện có hàng ngàn doanh nghiệp có vốn nước ngoài đang đầu tư ở chúng tôi và các tỉnh lân cận, trong đó có không ít doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc. Vì thế bạn trẻ theo học ngành Hàn Quốc học khi tốt nghiệp rất dễ kiếm việc làm với mức lương khá cao. Để trả lời câu hỏi người Việt có nên học tiếng Hàn không? thì câu trả lời sẽ được giải đáp ngay đây:

  Những việc làm sau khi ra trường

  Những năm gần đây, thị trường việc làm cho người biết tiếng Hàn trở nên sôi động hơn bao giờ hết khiến số lượng người đi học tiếng Hàn không ngừng gia tăng. Động cơ gì khiến người người, nhà nhà đổ xô đi học tiếng Hàn? Nguyên nhân chính được cho là việc làm tiếng Hàn đang rất hot, với mức lương từ khá cao, cao đến siêu cao cùng với môi trường làm việc vô cùng chuyên nghiệp. Vậy thì có nên học tiếng Hàn cấp tốc ngay không? Đương nhiên câu trả lời là có rồi.

  Bạn có biết rằng : Samsung tăng vốn đầu tư lên 4,5 tỷ USD tại hai nhà máy ở Bắc Ninh và Thái Nguyên, LG Electronics đầu tư dự án 1,5 tỷ USD ở Hải Phòng, Lotte , Kaengnam mở rộng ngành bất động sản, trung tâm thương mại… trên khắp cả nước và hàng ngàn công ty có vốn đầu tư 100% Hàn Quốc khác. Nhu cầu về nhân lực biết tiếng Hàn tăng cao.

  Đa số những người học tiếng Hàn đều xác định nghề nghiệp tương lai của mình là biên phiên dịch. Bạn có thể dịch sống, dịch sách báo, dịch phim ảnh … Tại các công ty Hàn Quốc tuyển biên, phiên dịch với yêu cầu về thành thạo 4 kỹ năng và đưa ra mức lương từ 800$ – 1000$ ngay cả với các sinh viên mới ra trường.

  Học tiếng Hàn

  Tag: học tiếng hàn có lợi ích gì, có nên học tiếng hàn hay không, học tiếng hàn online, học tiếng hàn cấp tốc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nghề Phiên Dịch Viên Và Những Cơ Hội Việc Làm Khi Học Tiếng Hàn
 • ​học Tiếng Hàn Mở Rộng Cơ Hội Việc Làm Thu Nhập Hot
 • Học Tiếng Hàn Và Cơ Hội Việc Làm
 • Học Tiếng Hàn Và Cơ Hội Việc Làm Sau Khi Tốt Nghiệp
 • Một Số App Học Tiếng Hàn Hay
 • Con Gái Nên Học Ngành Gì Dễ Xin Việc Nhất Sau Khi Ra Trường

  --- Bài mới hơn ---

 • Con Gái Nên Học Ngành Gì Dễ Xin Việc Nhất Hiện Nay?
 • Dẫn Lối Cho Bạn Khi Không Biết Nên Học Ngành Gì
 • Nên Học Ngành Gì Trong Công Nghệ Thông Tin
 • Du Học Nhật Bản Nên Chọn Ngành Nào Dễ Xin Việc?
 • Tham Khảo Du Học Đài Loan Nên Học Ngành Gì?
 • Con gái nên học ngành gì dễ xin việc? Hiện nay, các trường Đại học và Cao đẳng mở rất nhiều ngành học khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu của các bạn học sinh. Nhưng cũng chính điều đó làm cho bạn học sinh phân vân không biết nên chọn ngành nào để học cho dễ xin việc, nhất là đối với các bạn gái. Bài viết sau sẽ giải đáp thắc mắc của các bạn học sinh 12 và bậc phụ huynh giúp các bạn nữ sinh 12 chọn đúng ngành phù hợp.

  Con gái nên học ngành gì?

  1. Giáo Viên

  Con gái nên học ngành gì dễ xin việc? Nghề giáo viên được đánh giá là một nghề ổn định nên nhiều bạn gái yêu thích muốn theo đuổi ngành nghề này.

  2. Ngành Kế Toán – Kiểm Toán

  Con gái khối A nên học ngành gì? Nếu bạn muốn làm nhân viên văn phòng, lương ổn định và không lo thất nghiệp thì ngành Kế toán – Kiểm toán là một trong những nghề mà bạn nên chọn lựa nếu bạn đang thắc mắc con gái nên học ngành gì dễ xin việc. Bên cạnh đó, nếu bạn yêu thích con số, học ngành này sẽ giúp bạn theo đuổi ước mơ. Ngành Kế toán – Kiểm toán đóng vai trò rất quan trọng trong mỗi doanh nghiệp, dù là doanh nghiệp nhỏ nên nhân viên Kế toán – Kiểm toán luôn được các doanh nghiệp tìm kiếm nên cơ hội xin việc cũng rất cao.

  5. Ngành Thời Trang

  Được biết, ngành thời trang là một ngành thiếu rất nhiều nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực lành nghề, có trình độ cử nhân trở lên. Do đó, khi bạn học ngành thời trang, bạn sẽ có nhiều cơ hội xin việc làm hơn và so với các ngành khác thì ngành thời trang có mức lương cao hơn.

  6. Ngành Bác Sĩ

  Ngành bác sĩ luôn được đánh giá là ngành hot bởi nhu cầu tìm các bác sĩ giỏi, có chuyên môn tôn luôn cao vì thế học ngành Bác sĩ, con gái sẽ không lo thất nghiệp mà phù hợp với đặc điểm chăm chỉ, cẩn thận của con gái.

  8. Tester

  Với công nghệ số ra đời, phát triển như vũ bão như hiện nay thì nhu cầu sử dụng phần mềm ngày càng tăng lên kéo theo nhu cầu tuyển dụng tester cũng tăng cao. Bên cạnh đó, công việc tester đòi hỏi sự cẩn thận, kiên nhẫn nên con gái rất phù hợp với ngành này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Môn Chuyên Ngành Tiếng Anh Là Gì? Có Thật Sự Quan Trọng Với Bạn?
 • 4 Trở Ngại Khiến Tiếng Anh Chuyên Ngành Trở Nên “khó Nuốt”
 • Phi Công Trung Quốc ‘học Vẹt’ Tiếng Anh Để Lái Máy Bay
 • Hiện Tượng Học Chay, Học Vẹt Trong Học Sinh Hiện Nay
 • Suy Nghĩ Về Hiện Tượng Học Chay, Học Vẹt Của Học Sinh Hiện Nay
 • Làm Nghề Gì Sau Khi Học Tiếng Hàn?

  --- Bài mới hơn ---

 • Nếu Bạn Biết Tiếng Hàn Sẽ Làm Được Những Ngành Nghề Gì?
 • 5 Nghề Nghiệp Hấp Dẫn Dành Cho Người Học Tiếng Hàn
 • Học Tiếng Hàn Làm Nghề Gì?
 • Lớp Học Tiếng Hàn 1B
 • Lớp Tiếng Hàn Cao Cấp 1
 • Nhiều bạn vẫn đang phân vân không biết mình sẽ làm nghề gì sau học tiếng Hàn xong, liệu học tiếng Hàn có mang lại nhiều ngành nghề tương lai cho bạn hay không?

  Làm nghề gì sau khi học tiếng Hàn?

  Hầu hết trên những trang tuyển dụng tiếng Hàn, 80% là những bản tin tuyển dụng phiên dịch với mức lương khá hấp dẫn. Có lẽ đây là một trong những ngành đang rất hot tại Việt Nam hiện nay, và phiên dịch viên tiếng Hàn là ngành nghề mục tiêu hướng tới của đa số những bạn đang theo học tiếng Hàn chuyên sâu. Nếu bạn quyết tâm trở thành một nhà phiên dịch giỏi, bạn bắt buộc phải trang bị cho bản thân những kiến thức về đa dạng các lĩnh vực: Xã hội, kinh tế, giáo dục khoa học công nghệ, am hiểu về lối sống tại cả 2 đất nước Việt-Hàn.

  Và nếu bạn không phải là người có nỗ lực, bạn sẽ không thể nào trở thành một nhà phiên dịch giỏi.

  Tóm lại, nếu phù hợp với 5 tiêu chuẩn sau, có lẽ bạn sinh ra là để làm nghề này:

  – Am hiểu ngôn ngữ và văn hóa 2 chiều

  – Đạo đức nghề nghiệp

  – Khả năng tiếng Hàn

  – Trí nhớ tốt, nhanh nhẹn, linh động

  – Không nóng vội

  Làm nghề gì sau khi học tiếng Hàn ngoài tiếp viên hàng không?

  Với việc bạn học tiếng Hàn bài bản thì bạn hoàn toàn có cơ hội được trở thành một tiếp viên hàng không thực thụ nếu đạt đầy đủ những tiêu chuẩn cần thiết khác đi kèm. Có khả năng ngoại ngữ luôn là yếu tố được đánh giá cao trong khi tuyển dụng các ứng viên. Bên cạnh tiếng Anh, tiếng Hàn cũng là một tiêu chí tuyển dụng.

  Những người khách du lịch, những người đi công tác, những vị khách Hàn Quốc này sẽ luôn có trên những chuyến bay. Nếu những người tiếp viên hàng không có thể giao tiếp bằng tiếng Hàn mà không cần dùng tiếng Anh với họ thì đó là điều tuyệt vời đúng không nào.

  Nhân viên văn phòng, nhân viên kinh doanh

  Nếu bạn hành thạo tiếng Hàn và có niềm đam mê tìm hiểu văn hóa, danh lam thắng cảnh thì bạn nên suy nghĩ về công việc hướng dẫn viên du lịch. Những năm gần đây, doanh thu về du lịch đã tăng lên đáng kể, cùng với đó là lĩnh vực dịch vụ trong du lịch cũng phát triển không kém, vì thế nhu cầu việc làm trong ngành này cũng vô cùng dồi dào. Nếu bạn đã giao tiếp thành thạo tiếng Hàn, hãy thử sức với công việc hướng dẫn viên du lịch. Bạn sẽ được đi nhiều nơi, tìm hiểu nhiều văn hóa vùng miền khác nhau, và bạn sẽ có cơ hội được học tiếng Hàn trong khi giao tiếp với người Hàn Quốc.

  Còn làm nghề gì sau khi học tiếng Hàn?

  Nhân viên xuất nhập khẩu

  Tags: học tiếng hàn tại nhà, học tiếng hàn quốc online, học tiếng hàn sơ cấp, học tiếng hàn miễn phí, học tiếng hàn cơ bản tại nhà, học tiếng hàn online miễn phí, học tiếng hàn quốc tại nhà

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Ngành Học Của Trường Đh Khxh&nv
 • Cựu Sinh Viên Đh Khoa Học Xã Hội Nhân Văn: Mẫu ‘soái Ca’ Ngỡ Chỉ Có Trong Truyền Thuyết Khi Vừa Đẹp Trai Lại Cực Giỏi Tiếng Hàn
 • Học Tiếng Hàn Bao Lâu Thì Nói Được?
 • Mất Khoảng Bao Lâu Thời Gian Học Tiếng Hàn Để Đi Du Học Hàn Quốc
 • Học Tiếng Hàn Khoảng Bao Lâu ?
 • Cao Học (Masters Degree) Là Gì? Sau Đại Học Sẽ Học Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Sinh Viên Ngành Tiếng Hàn Chọn Ngành Gì Để Học Cao Học?
 • Lớp Học Tiếng Hàn Tại Lâm Đồng Có Gì Hấp Dẫn?
 • Lớp Học Tiếng Hàn Cấp Tốc Chất Lượng Cao Ở Bến Tre
 • Lớp Học Tiếng Hàn Giao Tiếp Ở Thái Bình
 • Lớp Học Tiếng Hàn Tại Đồng Nai
 • Cao học (Masters degree) là gì?

  Cao học là trình độ học vấn trên Cao đẳng, Đại học và dưới cấp bậc Tiến sỹ. Cũng chính sự khác biệt về cấp độ mà lượng kiến thức, nhiệm vụ cần giải quyết ở mỗi cấp độ cũng khác nhau.

  Cụ thể, nếu như ở Đại học, sinh viên sẽ học được cần phải làm gì đối với 1 công việc, dự án, nhiệm vụ được giao, thì ở bậc Thạc sỹ, bạn sẽ được tiếp xúc với những kiến thức, cho biết lý do tại sao cần phải làm những việc như vậy. Hay nói cách khác, cấp bậc này mang lại cái nhìn chuyên sâu hơn, giúp bạn giải thích được những vấn đề mà ở Đại học chưa thực hiện được.

  Sau đại học, sinh viên cũng sẽ trải qua những phần như đào tạo kiến thức chung, kiến thức cơ sở và chuyên ngành, luận văn Thạc sĩ.

  Như vậy, so với Đại học, các phân kiến thức không quá khác nhau, cũng đi từ cơ sở cho tới chuyên sâu. Tuy nhiên, thời gian học chỉ trong vòng 2 năm, kiến thức cô đọng và mũi nhọn hơn thay vì dàn trải như ở chương trình 4 – 5 năm đại học.

  Kiến thức vẫn là tài nguyên quý giá nhất mà các khoá đào tạo Thạc sỹ mang lại. Người học sau khi tốt nghiệp càn phải có chuyên môn vững vàng, năng lực thực hành tốt và khả năng thích ứng cao trước sự phát triển của khoa học, kỹ thuật, kinh tế.

  Câu trả lời tuỳ thuộc vào nhu cầu, mục đích và khả năng của bạn. Nếu như bạn muốn nâng cao kiến thức, mở mang hiểu biết, thì việc lựa chọn 1 khoá học Thạc sỹ chắc hẳn sẽ rất phù hợp. Tuy nhiên, cần lưu ý, thời gian đào tạo là 2 năm.

  Cho nên, nếu như bạn muốn học hỏi theo những hình thức khác với thời gian ngắn hơn, thì có thể lựa chọn hướng đi khác.

  Học cao học không phải là con đường để bạn kiếm được 1 công việc tốt nhất trong tương lai. Bởi lẽ, 1 số kiến thức, kỹ năng phải được trau dồi từ cuộc sống, công việc hằng ngày, chứ không chỉ đơn thuần là từ khoá đào tạo.

  Bệnh thành tích (credit mania, credit-driven practice) là gì?Cử nhân là gì? kỹ sư là gì? Sự khác biệt… C

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lưu Ý Khi Tự Học Tiếng Hàn Cho Người Chưa Biết Gì
 • Học Tiếng Hàn Có Thể Làm Nghề Gì?
 • Học Tiếng Hàn Bạn Có Thể Làm Gì?
 • Du Học Tiếng Hàn Và Những Điều Cần Biết
 • Top 9 Ứng Dụng Học Tiếng Hàn Hay Nhất Trên Iphone 2022
 • Làm Gì Sau Khi Học Xong Trường Tiếng Nhật

  --- Bài mới hơn ---

 • Sự Khác Biệt Giữa Trường Đại Học Và Senmon Ở Nhật Bản
 • Học Tại Trường Senmon Nào Sẽ Dễ Xin Việc Làm Ở Nhật?
 • Làm Gì Sau Khi Tốt Nghiệp Trường Tiếng?
 • Nên Học Lái Xe Ô Tô Ở Đâu Tại Tphcm?
 • Học Bằng Lái Xe B2 Mất Bao Lâu Để Thi Sát Hạch?
 • Làm gì sau khi tốt nghiệp trường tiếng là câu hỏi mà chắc hẳn các bạn du học sinh mới qua Nhật được 1-1,5 năm sẽ rất trăn trở suy nghĩ.

  Sau 1 đến 2 năm học ở trường tiếng,bạn sẽ có những lựa chọn sau để tiếp tục ở lại Nhật:

  Bạn chỉ mới có bằng cấp 3 ở VN,sau khi học tiếng,bạn vẫn chưa tự tin vào khả năng tiếng Nhật của mình,và muốn học tiếp để ôn thi lên một đại học tốt?

  Bạn mới có bằng cấp 3 ở VN,đã đủ tự tin với tiếng Nhật,và muốn thi vào trường đại học,hoặc trường nghề nào đó?

  Thi ryu gồm thi tiếng Nhật (gồm 4 phần đọc hiểu,nghe hiểu,nghe đọc hiểu,tập làm văn)Tổng điểm tiếng môn tiếng Nhật là 400 điểm+ tập làm văn 50 điểm.

  Các môn tự nhiên xã hội tổng điểm 400 .Tùy theo bạn học ngành gì mà môn thi sẽ khác đi.

  Nếu học các ngành nhân văn:như kinh tế,văn,luật… thì bạn phải thi toán 1+môn tổng hợp(総合科目)

  Nếu học ngành kĩ thuật(cơ khí,nông nghiệp,y,xây dựng,vật lí,môi trường…)thì phải thi toán 2, và 2 trong 3 môn lí,hóa.sinh.Về việc chọn 2 môn trong 3 môn lí hóa sinh,thì tùy trường,khoa bạn định thi vào sẽ khác đi,nhưng thường thì sẽ chọn theo set lí- hóa,hoặc hóa-sinh.Rất ít trường cho thi lí-sinh.Bạn nên tìm hiểu kĩ trước khi quyết định học thi môn nào.

  Tổng điểm là 800.Điểm càng cao càng có lợi thế khi thi đại học

  Kì thi ryu diễn ra vào tháng 6 và tháng 11 hằng năm.Sau khi thi ryu,bạn lấy kết quả này nộp cho hồ sơ thi đại học.Thường thì các trường chỉ nhận kết quả trong vòng 1 năm tính từ khi nhận hồ sơ.

  Khi thi đại học ,tùy trường,tùy ngành mà có thể phải thi toán lí hóa lại lần nữa theo đề trường,thi tiểu luận văn,thi phỏng vấn…Thang điểm đánh giá ,tùy theo trường,nhưng thường thì sẽ theo tỉ lệ %,điểm ryu,điểm thi kì thi của trường,điểm TOEIC …mỗi điểm bao nhiêu phần trăm,rồi tính tổng lại,nên điểm ryu càng cao càng có lợi thế.

  Bạn đã tốt nghiệp Đại học ở VN,muốn học tiếp lên cao học ở Nhật?

  Nếu làm nghiên cứu sinh,bạn cần phải tìm hiểu điều kiện làm nghiên cứu sinh ở trường đại học đó(trình độ tiếng Nhật N1,hoặc TOEIC,TOFLE bao nhiêu…) ,và chuẩn bị cho mình những bằng cấp cần thiết.

  Bạn đã tốt nghiệp đại học ở VN,bạn cũng đã có vốn tiếng Nhật kha khá,và muốn đi làm ở Nhật?

  MMblog

  Nếu thấy bài hữu ích thì like và share để nhiều người biết nha!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Trường Tiếng Nhật Xong Rồi Sẽ Làm Gì?
 • Cảm Nghĩ Của Em Sau Khi Học Xong Truyện Cười Lợn Cưới Áo Mới
 • Học Ở Wall Street English, Cân Nhắc Trước Khi Đóng Học Phí Để Khỏi Rơi Vào Trường Hợp Tiền Mất Tật Mang
 • Top 5 Trang Web Học Từ Vựng Tiếng Anh Miễn Phí Hiệu Quả Nhất 2022
 • Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Miễn Phí Qua 5 Trang Web
 • Học Tiếng Hàn Giúp Gì Cho Bạn Sau Này

  --- Bài mới hơn ---

 • Hiện Nay Học Tiếng Hàn Ra Làm Nghề Gì
 • ​mục Đích Của Bạn Khi Học Tiếng Hàn Là Gì?
 • App Học Tiếng Hàn Cho Iphone
 • Những App Học Tiếng Hàn Hay Dành Cho Iphone Bạn Nên Thử
 • Học Tiếng Hàn Qua Bài Hát: Because I Miss You
 • Câu hỏi được rất nhiều bạn có ý định học ngôn ngữ Hàn đều đặt ra đó chính là có nên học tiếng Hàn không hay sau khi học ngôn ngữ Hàn ra sẽ làm công việc gì? Và lợi ích từ việc học ngoại ngữ Hàn là ra trường bạn có rất nhiều cơ hội du học, làm việc tại Hàn Quốc cũng như công tác tại Việt Nam với các vị trí biên dịch, phiên dịch, chuyên viên hành chính, nhân sự cũng như các vị trí quan trọng khác trong công ty Hàn Quốc tại Việt Nam. Ngày nay, mối quan hệ giữa Việt-Hàn ngày càng gắn kết, lượng cầu lao động trình độ cao chuyên ngành tiếng Hàn đang ngày càng tăng vọt, trong khi đó lượng cung lại chưa đủ để đáp ứng. Những năm gần đây các doanh nghiệp Hàn Quốc đổ xô đầu tư vào Việt Nam, chủ yếu là lĩnh vực điện tử, may mặc, thực phẩm cùng với sự ảnh hưởng của làn sóng văn hóa Hàn Quốc Hallyu cũng góp phần không nhỏ vào độ phủ sóng mạnh mẽ của tiếng Hàn.

  Lượng cầu lao động trình độ cao chuyên ngành tiếng Hàn đang ngày càng tăng vọt, trong khi đó lượng cung lại chưa đủ để đáp ứng. Những năm gần đây các doanh nghiệp Hàn Quốc đổ xô đầu tư vào Việt Nam, chủ yếu là lĩnh vực điện tử, may mặc, thực phẩm cùng với sự ảnh hưởng của làn sóng văn hóa Hàn Quốc Hallyu cũng góp phần không nhỏ vào độ phủ sóng mạnh mẽ của tiếng Hàn.

  Theo học các chuyên ngành tiếng Hàn học cũng như các trung tâm dạy tiếng Hàn để có thêm năng lực ngoại ngữ tiếng Hàn đang là xu hướng của học sinh, sinh viên hiện nay. Rất nhiều các em học sinh và bậc phụ huynh băn khoăn không biết học tiếng Hàn ra trường làm gì. Trung tâm cũng xin chia sẻ với các học viên một số vấn đề khi lựa chọn tiếng Hàn làm chuyên ngành học cũng như tư vấn định hướng nghề nghiệp tiếng hàn khi ra trường.

  Nếu như trước đây tiếng Anh, tiếng Nga hay tiếng Trung làm mưa làm gió tại các trường chuyên Ngữ thì ngày nay, tiếng Hàn, tiếng Nhật lại trở thành ngôn ngữ hot nhất khối đại học. Tiếng Hàn cũng mới được gia nhập hệ đào tạo cử nhân đào tạo khoảng chục năm trở lại đây. Đào tạo tiếng Hàn hệ đại học cung cấp cho sinh viên các kiến thức về tiếng Hàn Quốc, đất nước con người, văn hóa, lịch sử địa lý, kinh tế. Không chỉ đem lại kiến thức cho người học mà các khoa Hàn Quốc Học còn là cầu nối giữa sinh viên Việt Nam và các sinh viên Hàn Quốc, sinh viên quốc tế trong các hoạt động giao lưu văn hóa, trao đổi sinh….

  Thông thường cử nhân tiếng Hàn được đào tạo trong vòng 4 năm, các bạn sẽ theo học chính quy với khả năng hoàn thành chương trình học ngôn ngữ Hàn trong 2 năm và tiếp tục nâng cao trong các năm còn lại. Biên phiên dịch cũng là một trong những mục đào tạo nổi bật của ngành Hàn Quốc học.

  So với các nước trong khu vực, đào tạo tiếng Hàn tại Việt Nam được ghi nhận tốt với hệ thống giáo dục chuyên nghiệp, chương trình học đạt tiêu chuẩn quốc tế, nhiều sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn đã đạt được chứng chỉ Topik 4 trở lên (chứng chỉ tiếng Hàn) từ rất sớm, tạo lợi thế cạnh tranh lớn trong quá trình tìm kiếm học bổng và cơ hội việc làm. Đặc biệt, nguồn nhân lực tiếng Hàn của Việt Nam được các nhà tuyển dụng đánh giá cao không chỉ về năng lực tiếng Hàn mà còn về khả năng làm việc trong môi trường văn hóa Hàn Quốc.

  Sau khi tốt nghiệp ra trường các cử nhân ngành Hàn Quốc học có thể đảm nhận vị trí biên phiên dịch, dịch văn bản, dịch sống…Với nền kinh tế năng động như hiện nay thì người học ngoại ngữ Hàn có thể dễ dàng tìm đến các công việc như hướng dẫn viên, nhân viên văn phòng, nhân viên kinh doanh trong các công ty Hàn Quốc, dạy tiếng Hàn tại các trung tâm cũng là một công việc cực kỳ hot những năm gần đây của người học ngôn ngữ Hàn ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Nếu có cơ hội, sinh viên có thể lựa chọn du học Hàn Quốc bậc Thạc Sỹ chuyên ngành, học song song văn bằng 2 các khối ngành kinh tế hay công tác tại Hàn Quốc.

  Ngoài ra, cử nhân ngành tiếng Hàn có thể công tác tại Bộ ngoại giao, đại sứ quán, các tổ chức chính trị của Hàn Quốc tại Việt Nam và ngược lại. Các công ty xuất nhập khẩu cũng là điểm đến của nhiều bạn. Nhìn chung công việc ngành tiếng Hàn rất đa dạng và rộng mở với những bạn có năng lực.

  Học tiếng Hàn Quốc không khó, đặc biệt là với môi trường học tập quốc tế như hiện nay, lựa chọn học ngành tiếng Hàn là một lựa chọn phù hợp với những ai yêu thích ngôn ngữ, đặc biệt là yêu thích Hàn Quốc và mong muốn được khám phá về những vùng đất mới, nền văn hóa mới.

  Như ta đã thấy, học ngôn ngữ Hàn ra trường có rất nhiều cơ hội học tập, nghề nghiệp với mức lương cực kì hấp dẫn. Tuy vậy, để đạt được sự đãi ngộ này, bạn cần phải đầu tư công sức, thời gian học tập và rèn luyện tiếng Hàn chăm chỉ.

  Dạo gần đây, xu hướng đi du học nghề Hàn Quốc giá rẻ đang thực sự tăng cao. Và cũng có rất nhiều người có đặt câu hỏi với chúng tôi rằng có nên học tiếng Hàn Quốc không? Học ngôn ngữ Hàn ra làm gì? Cũng có người lại hỏi: Học ngoại ngữ Hàn có dễ xin việc không? Học ngoại ngữ Hàn có giúp tôi đi du học nghề Hàn Quốc dễ dàng hơn không?

  Sai lầm của tôi mà cũng là sai lầm của rất nhiều bạn trẻ ở Việt Nam. Đó là tôi đã không tính đến hiệu quả khi học tiếng Anh. Từ cấp 1, cấp 2, cấp 3 cũng vậy. Gia đình bỏ ra rất nhiều tiền bạc, công sức, mà chẳng lấy lại được chút từ vựng tiếng Anh nào ngoài “Hello”, “My name is…”, “How are you? I’m fine. Thanks you. And you?”. Và tiếng Hàn cũng vậy, khi bạn học nó thì sẽ chẳng thấy nó có lợi. Nhưng khi đi làm, bạn sẽ thay đổi suy nghĩ.

  Ngày nay, tiếng Hàn là tiêu chí học để tuyển nhân viên cho các công ty Hàn Quốc tại Việt Nam. Hiện tại có khoảng 3.000 công ty Hàn Quốc đang đầu tư vào Việt Nam, khoảng 100 ngàn người Hàn đang sinh sống ở Việt Nam. Xin việc, du học Hàn Quốc, xuất khẩu lao động, du học nghề Hàn Quốc đều rất dễ dàng. Chúng ta có khoảng 70 ngàn cô dâu, 80 ngàn lao động Việt Nam và 6.000 du học sinh Việt Nam đang học tại Hàn Quốc.

  Năm 2022, tổng kim ngạch xuất khẩu của Samsung chiếm 18% tổng kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam. TP. Hồ Chí Minh đã trao giấy phép 1,4 tỷ USD cho Samsung đầu tư vào khu công nghệ cao quận 9. Và họ cam kết sẽ đưa khoảng 52 doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam. Khi các tập đoàn lớn đầu tư vào Việt Nam thì các doanh nghiệp nhỏ sẽ ồ ạt đầu tư theo. Các doanh nghiệp lớn Hàn Quốc đang có xu thế rút từ Trung Quốc về Việt Nam nhiều hơn trong 3 năm nay.

  Hàn Quốc là 1 trong 5 quốc gia có quan hệ đối tác chiến lược với Việt Nam. Là nhà đầu tư lớn nhất và sẽ tiếp tục là lớn nhất trong 5 năm tới. Cả Việt Nam và Hàn Quốc đều chú trọng mối quan hệ hợp tác này. Tổng thống Hàn Quốc chọn Việt nam là điểm đến thứ 3 sau khi nhậm chức (sau Mỹ và Trung Quốc). Tất cả lãnh đạo Việt Nam đều đi thăm Hàn Quốc trong thời gian đương chức. Bình quân mỗi tuần có đến 30 chuyến bay qua lại giữa hai nước. Chưa bao giờ quan hệ Việt Hàn tốt đẹp như hiện nay.

  Có tiếng Hàn dễ xin việc hơn. Và tiếng Hàn cũng là ngôn ngữ khá dễ học. Tiếng Hàn có nguyên âm, phụ âm, có âm Hán – Việt. Vì vậy, chỉ cần 1 năm rèn luyện tiếng Hàn sẽ bằng 3 – 4 năm học tiếng Anh, tiếng Hoa hay tiếng Nhật. Nhưng cũng có một số bạn trẻ hiện nay đi học ngoại ngữ Hàn vì trào lưu, vì hâm mộ thần tượng những nam ca sĩ điển trai. Trong những năm gần đây, làn sóng Hallyu đang tấn công rất mạnh mẽ vào thị trường giải trí VIệt Nam. Những bộ phim tình cảm, những MV đẹp mắt, những trào lưu vô bổ đã thu hút được nhiều sự quan tâm của những cô cậu học sinh cấp 2, cấp 3.

  Vì ước mơ được gặp thần tượng của mình, vì hi vọng nói chuyện với những idol K-pop. Mà các bạn trẻ đã đánh mất những ước mơ cho tương lai mà đi học ngoại ngữ Hàn vì những sở thích ngắn hạn. Và rồi ngoảnh lại, không rõ tương lai sẽ ra sao.

  Người Hàn Quốc ít sử dụng tiếng Anh, không kiên trì học tiếng Việt, không chịu thích ứng với văn hóa quốc tế. Nếu bạn muốn chơi thân, làm ăn với người Hàn cần phải biết tiếng Hàn. Chỉ cần biết tiếng Hàn, cơ hội xin việc của bạn là khá rộng mở. Hãy đầu tư và học tiếng Hàn ngay từ bây giờ để có một tương lai đứng trên bục vinh quang của cuộc sống.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Hàn Để Làm Gì? Cùng Jellyfish Tìm Câu Trả Lời Nhé..
 • Học Tiếng Hàn Làm Nghề Gì Kiếm Nhiều Tiền Nhất ?
 • Học Tiếng Hàn Làm Được Nghề Gì
 • Học Tiếng Hàn Để Làm Gì?
 • Top 10 Phần Mềm Học Tiếng Hàn Online Hay Và Hiệu Quả 2022
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100