Top 3 # Sách Giáo Trình Học Tiếng Nhật N3 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Lienminhchienthan.com

Giáo Trình Học Tiếng Nhật N3

Dowload tài liệu học tiếng Nhật miễn phí

1. Sách luyện thi N3 về ngữ pháp: SOUMATOME N3 & TRY N3

Đây là hai cuốn giáo trình nổi tiếng và được sử dụng nhiều nhất trong các giáo trình tiếng Nhật để luyện thi jlpt N3

Nếu như Soumatome là bộ giáo trình gồm tất cả 5 cuốn với những phần ôn luyện kỹ năng riêng biệt thì Try lại chỉ có duy nhất một cuốn sách về ngữ pháp N3. Bạn nên học kết hợp ôn luyện cả 2 cuốn sách này để đảm bảo kiến thức vững chắc và hoàn toàn không có lỗ hổng.

Matome sử dụng để ôn luyện là thích hợp nhất tuy nhiên điểm yếu của cuốn sách này là ngữ pháp được giải thích khá đơn giản, không đi sâu vào từng cấu trúc một, điều này khiến bạn khó có thể phân biệt được những cấu trúc ngữ pháp tiếng Nhật có chức năng tương tự nhau.

Trong 3 cuốn sách này có thể nói Mimikara là cuốn sách Goi đáng để học nhất. Trong Mimikara có khoảng 1000 từ vựng kết hợp với 2000 từ trong sách Minna no Nihongo I & II, bên cạnh đó là các từ vựng khi làm bài tập đọc hiểu, luyện đề thì Goi của N3 cũng thu được khá nhiều. Các sách này đều được viết bằng tiếng Anh nên nếu tiếng Anh của bạn không tốt thì sẽ cần sử dụng tới từ điển để tra từ. Điều quan trọng nhất khi học Goi đó là hiểu được cách sử dụng của từ nghĩa, ví dụ 風邪が流行する có nghĩa bệnh cảm đang lan truyền thì trong tình huống ngữ cảnh khác このシャツが流行している lại mang nghĩa là chiếc áo đang được ưa chuộng.

Các bạn có thể học các sách luyện thi N3 theo thứ tự như sau: cuốn sách học đầu tiên là Taisaku: sách sẽ cung cấp cho bạn những kỹ năng để luyện đọc nhanh, tiếp theo là Matome, 55+ và sách cuối cùng là Master.

Qua những đầu sách dạy tiếng Nhật trên, trung tâm Nhật ngữ Kokono hi vọng các bạn có thể tìm ra cho mình những quyển sách dạy tiếng Nhật phù hợp nhất với bản thân mình.

Để việc học trở nên hiệu quả hơn, ngoài việc học qua sách vở tại nhà bạn nên tìm cho mình một trung tâm dạy tiếng Nhật uy tín với các khóa học giao tiếp tiếng Nhật chất lượng để hình thành thói quen phản xạ, giao tiếp bằng tiếng Nhật một cách tốt nhất.

Cách Chọn Sách Giáo Trình Để Thi N3 Tiếng Nhật Chuẩn Nhất

Học tiếng Nhật với giáo trình N3

Mimi kara oboeru 

Tổng quan giáo trình

Cuốn giáo trình Mimi kara oboeru gồm có hơn 800 từ vựng, cung cấp đầy đủ các từ vựng của N3. Các từ vựng trong cuốn giáo trình được phân theo loại từ, danh từ, động từ, các katakana thường gặp. Sách có riêng phận luyện nghe và riêng file nghe để bạn có thể nhớ từ vựng lâu hơn để học bài hiệu quả. Cuốn sách được bán phổ biến trên hầu khắp hiệu sách.

Ưu nhược điểm của giáo trình

Mimikara oboeru hoặc Try N3

Tổng quan về giáo trình:

Ưu và nhược điểm của giáo trình

Cuốn sách này phù hợp với những bạn đang trong quá trình tự học N3 phần ngữ pháp. Nhược điểm là cần phải chú trọng thêm phần từ vựng bởi sách chỉ thuần về kiến thức ngữ pháp mà thôi.

Sách Soumatome kanji N3

Tổng quan về giáo trình

Cuốn sách này dành cho những bạn đang học chữ Kanji ở cấp trung cấp. Sách được phân theo từng tuần, có lộ trình học phù hợp. Trong mỗi bài lại có luôn bài luyện tập ở phía sau, phù hợp với người học.

Ưu nhược điểm của giáo trình

Giáo trình được thiết kế theo lộ trình phù hợp để phù hợp với việc học của các bạn đang học theo trình độ N3. Để nắm bắt kỹ các kiến thức trong giáo trình thì bạn vẫn phải kết hợp với việc tra từ điển thường xuyên.

Lưu ý khi lựa chọn giáo trình:

Nội dung chất lượng

Khi chọn sách thì nhất định bạn cần phải chú ý đến chất lượng của sách. Lời khuyên cho bạn nên chọn mua sách mua ở trong các cửa hàng sách thay vì tài liệu in, photo từ sách. Bởi chọn giáo trình photo thì chưa chắc đó là nguồn chính xác, những nội dung có trong sách có thể sai. Học ngoại ngữ mà sách viết sai dẫn đến những hậu quả thật khó lường.

Nguồn viết đáng tin cậy, uy tín

Hãy chọn sách từ những tác giả uy tín. Nêu đi học ở trung tâm, bạn có thể tham khảo được hướng dẫn mà các giáo viên dạy tiếng Nhật của bạn giới thiệu. Không mua sách lậu, sách cũ đã qua sử dụng hoặc sách không có tem mác của nhà sản xuất,…

Bộ giáo trình gồm đủ kĩ năng kanji – từ vựng – ngữ pháp – luyện nghe – đọc hiểu

Để thi đỗ tiếng Nhật N3 đạt điểm số cao thì bạn nên mua trọn bộ giáo trình các kỹ năng từ Kanji, từ vựng, ngữ pháp, luyện nghe đến đọc hiểu N3 tốt nhất. Mua bộ sách đầy đủ thì bạn mới có thể ôn luyện thi toàn diện được.

Các bộ sách từ vựng, ngữ pháp N3

Ngoài các cuốn giáo trình về từng vựng và ngữ pháp riêng lẻ để ôn luyện thi N3 thì bạn nên tìm kiếm các bộ sách có kết hợp 2 mảng kiến thức này để ôn luyện chung với nhau. Những bộ sách từ vựng, ngữ pháp N3 tiếng Nhật giúp bạn có cái nhìn tổng quát trong việc ôn luyện thi. Có nhiều sách được thiết kế ngữ pháp theo từ vựng của từng chủ điểm, bạn dễ dàng học.

Tác dụng của các loại sách, tài liệu để học N3

Sách từ vựng và ngữ pháp dùng để bổ trợ kiến thức về mảng này. Nếu bạn trong quá trình ôn luyện thì nên lựa chọn các cuốn sách từ vựng, ngữ pháp căn bản tiếng Nhật N3 để học trước đã rồi tìm những cuốn ôn luyện bao gồm các bài luyện tập về ngữ pháp sau.

Sách luyện đề thi Nhật ngữ N3

Giới thiệu tổng quan

N3 Shinkanzen Master

Đây là sách luyện thi được chọn mua nhiều trong quá trình ôn luyện thi tiếng Nhật N3. Bộ sách luyện đề thi tiếng Nhật này bao gồm có 5 cuốn đầy đủ các kỹ năng ôn thi tiếng Nhật N3. Luyện đề thi tiếng Nhật N3 bằng giáo trình N3 Shinkanzen Master giúp bạn hiểu cấu trúc đề thi cũng như làm được các dạng bài từ cơ bản đến nâng cao.

Tổng hợp đề thi N3 Tất cả các kĩ năng

Đây là trọn bộ tổng hợp các đề thi thật qua các kỳ thi và cả những đề được biên soạn phục vụ cho quá trình ôn luyện tại nhà.

Tác dụng của việc học sách luyện thi 

Trong giai đoạn cuối cùng của quá trình luyện thi tiếng Nhật N3 bạn nên tập trung ôn luyện đề thường xuyên. Làm ít nhất 1 đề 1 ngày. Việc luyện đề thi vô cùng quan trọng nên hãy lựa chọn những cuốn sách luyện đề nguồn gốc rõ ràng, chính xác.

Lộ Trình Học Tiếng Nhật N3

Để đạt trình độ tiếng Nhật trung cấp N3, thông thường người học phải học liên tục và nghiêm túc trong khoảng 1 năm rưỡi hoặc hơn. Để đạt được trình độ này trong 1 năm, chắc chắn bạn cần phải có một phương pháp học hiệu quả. Trước tiên bạn phải lên một kế hoạch học tiếng Nhật, sau đó khi đã xây dựng cho mình mục tiêu học tiếng Nhật rõ ràng, đủ thách thức để chiến đấu rồi thì chúng ta bắt đầu chinh phục trình độ N3 tiếng Nhật nào. Trong bài viết này Nhật Ngữ Hướng Minh sẽ cùng các bạn xây dựng một kế hoạch học tiếng nhật lâu dài và vững chắc, các bạn có thể áp dụng trong 4 năm đại học, cho từng năm hoặc cho từng kỳ luyện thi JLPT năng lực tiếng Nhật.

Luyện thi tiếng Nhật có kế hoạch và phải làm theo kế hoạch

Trong mỗi kì ôn thi, có được một chiến lược thi cử và kế hoạch rõ ràng, cụ thể là bạn đã nắm chắc 90% thành công rồi. Để có một chiến lược cụ thể bạn hãy làm theo nguyên tắc SMART ( nguyên tắc thông minh)

Thứ nhất S( Specific – rõ ràng): Bạn phải có mục tiêu rõ ràng. Khi học và luyện thi N3 cần phải học hết một số sách, do đó hãy đề ra mục tiêu cụ thể cần đạt với từng loại kĩ năng và sách luyện thi.

Thứ hai M (Measureable – đo lường được): Mục tiêu cần phải đo lường được. Ví dụ bạn đặt ra mục tiêu là số từ vựng N3 học trong một tuần, hay số bài học trong 1 tháng.

Thứ ba A (Achievable – có thể đạt được): Mục tiêu đặt ra phải thực hiện được, không nên đặt mục tiêu quá xa so với năng lực. Nếu không thực hiện được dễ xảy ra tình trạng chán nản và hiệu quả học tập không cao.

Thứ tư R (Realistic – hực tế):Có 2 vấn đề. Vấn đề 1: Tự nhận thức được thực tế tương lai của bạn khi có chứng chỉ tiếng Nhật N3. Thay vì lương 700$ khi có chứng chỉ, bạn chỉ được 300$ với cùng một công việc. Vấn đề 2: Tự nhận thức thực tế năng lực: Hiện tại là tháng 6, đến tháng 12 sẽ tổ chức thi, bạn cần biết nếu học thông thường sẽ mất đến 5 tháng để ôn thi mới đủ vì N5 có rất nhiều từ vựng, ngữ pháp và học chữ Kanji.

Thứ năm T (Time – thời gian): Thời gian rất quan trọng, tùy vào thời gian gấp hay không gấp để bạn lên kế hoạch và điều chỉnh mục tiêu. Ví dụ bạn cần xem khi bạn bắt đầu, nên học gì trước và học vào thời gian nào cho hợp lý.

Học nghe, nói, đọc hiểu tiếng Nhật N3 và tháng 12 làm đề rồi đi thi. Nếu không bạn có thể học kết hợp nhiều kĩ năng thay vì học theo từng kĩ năng.

Học theo giáo trình tiếng Nhật hợp lý

Chọn trung tâm luyện thi tiếng Nhật

Nếu bạn không thể tự ôn thi ở nhà, bạn có thể Tìm kiếm các Trung tâm luyện thi uy tín và theo học. Học ở trung tâm ngoài việc bạn có thể hỏi thầy cô kiến thức chưa hiểu, bạn còn có thể hỏi bạn bè về phương pháp học cũng như cùng nhau tạo bầu không khí ôn luyện nhiệt huyết hơn cùng nhau chia sẽ kiến thức kinh nghiệm bản thân được học.

Tham khảo khóa học: Tiếng Nhật trung cấp N3 , Luyện thi tiếng Nhật N3.

5 Giáo Trình Học Từ Vựng N3 Hay Nhất

Học từ vựng theo giáo trình nào mới là tốt nhất? Thị trường có vô vàn đâu sách, nhưng không biết đâu mới là giáo trình phù hợp và hiệu quả đối với trình độ của mình. Khi học từ vựng tiếng Nhật, bạn sẽ phải đối mặt với một kho từ vựng vô cùng lớn, còn chưa kể đến hệ thống bảng chữ cái và chữ viết phức tạp không kém. Vậy làm sao để tìm được giáo trình từ vựng hiệu quả? Phương pháp nào học từ vựng nhanh và hiệu quả nhất? Sách 100 tổng hợp giáo trình từ vựng N3 hay nhất , hy vọng bạn đọc có thể tìm được cho mình giáo trình phù hợp để nâng cao trình độ từ vựng cho bản thân.

Sách, giáo trình từ vựng N3 hay nhất

1. Giáo trình Speed Master N3 từ vựng:

Đây là cuốn sách chuyên luyện từ vựng dành cho kỳ thi năng lực Nhật ngữ N3 JLPT. Giáo trình Speed Master N3 từ vựng gồm 2 phần:

Đặc biệt, điểm nổi bật của cuốn sách Speed Master N3 này ở chỗ nó được biên soạn theo nội dung và bố cục như đề thi năng lực Nhật ngữ N3 thực tế. Có thể nói đây là cuốn giáo trình vô cùng hữu ích cho bạn học đang tìm kiếm tài liệu từ vựng N3 để chuẩn bị cho kỳ thi năng lực JLPT.

2. Giáo trình Soumatome N3 từ vựng:

Lộ trình của Soumatome N3 từ vựng – Dịch trọng tâm đưa ra cho các bạn là 6 tuần. Trước, ở mỗi bài các bạn sẽ được làm quen với các từ vựng tiếng Nhật thông qua những hình ảnh thực tế trong đời sống, tương ứng với mỗi từ vựng đều có phần dịch nghĩa bằng tiếng việt.

3. Giáo trình Mimikara Oboeru N3 từ vựng (Có bản Dịch 100%)

Giáo trình – không hổ danh nằm trong . Tuy là sách học từ vựng nhưng còn Mimikara Oboeru N3 TOP 1 những cuốn giáo trình để học từ vựng JLPTkèm cả CD file nghe để người học có thể phát âm chuẩn nhất từng từ. Đồng thời, sách kèm cả Kanji, Hán – Việt, từ đồng nghĩa – trái nghĩa – mở rộng nghĩa giúp việc học từ vựng tăng 3-4 lần hiệu suất so với thông thường.

Do đó việc học từ vựng sẽ trở nên dễ dàng và thú vị hơn. Đối với những bạn mới học tiếng Nhật thì giáo trình Mimikara sẽ là sự lựa chọn tối ưu nhất do sách được dịch 100%, nên việc học từ vựng không còn quá khó khăn như trước nữa.

4. Giáo trình Shinkanzen N3 từ vựng – Dịch trọng tâm:

Nhật – Việt, điểm cực hay của nó là tổng hợp đầy đủ rất nhiều bài tập tiền Nhật cho kỳ thi N3, bao gồm cả bài luyện tập bài tập giống các đề thi N3. Shinkanzen N3 từ vựng được xuất bản song ngữ Sách Shinkanzen Masuta N3 từ vựng giúp bạn học ôn luyện thật tốt và hiệu quả nhất sẵn sàng cho một kỳ thi Nhật ngữ.

5. Tango 2000 N3 – 2000 từ vựng N3 – Dịch trọng tâm:

Để thi N3, lượng từ vựng ta cần nạp vào khoảng trên dưới 2000 từ, Tango 2000 N3 cung cấp những từ vựng cần thiết và có khả năng xuất hiện trong JLPT N3. Cộng thêm việc được dịch trọng tâm, sẽ trợ giúp người học một cách tối ưu nhất.

Một ngày học thuộc vài chục từ vựng sẽ không còn là khó khăn với phương pháp học bằng FlashCard. FlashCard hỗ trợ khả năng ghi nhớ cực hiệu quả bằng việc tiếp xúc hằng ngày với từ vựng qua cách lật đi lật lại 2 mặt: từ, nghĩa. Thêm nữa, FlashCard từ vựng giúp bạn có thể học mọi lúc, mọi nơi, cực tiện ích.