【#1】Sách Dạy Ngữ Pháp Tiếng Anh Cho Trẻ Em Lớp 2

Đối với các bé lớp 2 đang học tiếng Anh, đây là giai đoạn quan trọng để uốn nắn bé ngay từ những bước đầu tiếp cận ngôn ngữ, không chỉ chú trọng việc đọc và viết, bé cũng nên được học và thực hành sử dụng cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh. Vì thế, bố mẹ có thể tận dụng các loại sách dạy ngữ pháp tiếng anh cho trẻ em sẵn có hiện nay để luyện tập thêm cho bé tại nhà.

Khi bắt đầu học tiếng Anh trong độ tuổi lớp 2, bố mẹ không nhất thiết phải tìm mua các quyển sách viết về quy tắc tiếng Anh rõ ràng, bố mẹ nên ưu tiên chọn mua các loại sách dạy ngữ pháp tiếng anh cho trẻ em, giáo trình phù hợp với năng lực và độ tuổi của con, giúp con biết cách dùng đúng cấu trúc. Một số sách dạy ngữ pháp tiếng anh cho trẻ em thông dụng hiện nay như Super grammar, Superkids, Picture grammar for kids,…mà bố mẹ có thể tham khảo sử dụng.

Tại sao phải cần sách dạy ngữ pháp tiếng anh cho trẻ em?

Dạy ngữ pháp cho bé hiện nay có rất nhiều ý kiến trái chiều. Một số cho rằng điều này là không cần thiết vì bé chẳng thể hiểu được, chỉ nên chú trọng dạy bé học từ vựng, phát âm. Tuy nhiên, ngữ pháp lại là một yếu tố quan trọng đóng góp vào sự thành công trên bước đường chinh phục ngoại ngữ của bé.

Dạy bé học ngữ pháp sẽ giúp bé học được cách tư duy logic, tìm được mối liên hệ giữa các từ, hiểu được trật tự của chúng và cách hoà hợp thì. Sớm biết ngữ pháp, bé sẽ có một số lợi thế nhất định như nói được thành cụm và câu có nghĩa, phát triển được ý tưởng và ít mắc lỗi ngữ pháp, chính tả sau này.

Nhưng bố mẹ cũng nên lưu ý không thể bắt ép bé hiểu thế nào là chủ ngữ, vị ngữ, trạng từ,…khi bé còn quá nhỏ. Giai đoạn này, bố mẹ có thể dạy bé theo kiểu song song, ví dụ với câu hỏi “What is it?”, câu trả lời tương ứng sẽ là “It is…” để bé hình thành phản xạ và quen dần với cách dùng trong sách dạy ngữ pháp tiếng anh cho trẻ em.

Sách dạy ngữ pháp tiếng anh cho trẻ em Super grammar

Bộ giáo trình sách dạy ngữ pháp tiếng anh Cambridge cho trẻ em này gồm có 5 quyển, được đánh số theo thứ tự tăng dần với cấp độ học và số tuổi dành cho cả bé tiểu học và trung học cơ sở. Bé lớp 2 hoàn toàn có thể sử dụng giáo trình này trong việc học ngữ pháp lớp 2 vì chúng được sắp xếp từ cơ bản đến nâng cao, nên bạn có thể yên tâm chọn quyển từ 1-3 để dạy cho bé.

Ví dụ, ở chủ điểm về trường học và giới thiệu bản thân, cấu trúc đầu tiên sẽ được đưa ra là “How are you?”, và mẫu câu đáp “I am…”, sách dạy ngữ pháp tiếng anh cho trẻ em sẽ đưa ra sau đó một loạt các bài tập bổ trợ xoay quanh hai cấu trúc này như nối số, điền vào ô trống,…để bé luyện tập và nhớ cách dùng. Các bài tập sau sẽ nâng dần mức độ như sắp xếp câu, điền khuyết, nối câu trả lời đúng với câu hỏi,…

Sách dạy ngữ pháp tiếng anh cho trẻ em Picture grammar for children

Đây là bộ sách dạy ngữ pháp tiếng anh cho trẻ em lớp 2 được cho là trợ thủ đắc lực của bố mẹ. Tất cả kiến thức về từ vựng và đặc biệt ngay cả cấu trúc câu đều được xây dựng thể hiện qua hình ảnh. Với lứa tuổi tiểu học, việc học qua tranh ảnh chính là một phương pháp tuyệt vời để đánh thức khả năng quan sát, liên tưởng từ đó dần đi sâu vào trí nhớ bé một cách tự nhiên.

Các bài tập còn được thể hiện qua trò chơi như nhìn tranh viết câu miêu tả, nhìn câu miêu tả vẽ lại tranh, nhận dạng vật và viết lại vào câu có từ còn thiếu,…Việc này ngoài giúp bé vừa học vừa chơi, còn kích thích vào khả năng tư duy quan sát giúp bé hoàn thiện não bộ.

Giáo trình sách dạy ngữ pháp tiếng anh cho trẻ em Superkids

Đây cũng là một bộ sách dạy ngữ pháp tiếng anh cho trẻ em lớp 2 giúp bé bức phá trong quá trình học ngữ pháp cũng như tiếng anh nói chung. Superkids có 6 level, mỗi level sẽ có cá phiên bản như Activity book, Student book và Teacher book.

Với bé học lớp 2, bố mẹ có thể chọn level 1-2-3 và dùng phiên bản Activity và Student cho bé. Cũng như các giáo trình khác, sách dạy ngữ pháp tiếng anh cho trẻ em Superkids cũng chia bài học theo chủ điểm. Điểm mạnh của sách là đánh vào các chủ điểm quen thuộc gần gũi thông qua xây dựng hệ thống tình huống và tranh ảnh có các mẫu câu mô tả để bé quan sát, và tất cả tình huống và bài tập đều được thể hiện qua bài nghe.

Điều này không chỉ giúp bé học mẫu câu mà còn luyện được khả năng nghe-hiểu, nhận biết được từ và cấu trúc trong ngữ cảnh cụ thể. Ví dụ ở chủ điểm gia đình, cấu trúc câu được đưa ra là “Who is she/he?” và mẫu câu trả lời tương ứng là “He is/ She is…”, bé sẽ nghe câu hỏi và nghe câu trả lời còn thiếu, nhiệm vụ sau đó là tìm đúng từ để điền vào câu trả lời sao cho khớp với câu trả lời bé đã được nghe trong sách dạy ngữ pháp tiếng anh cho trẻ em.

Ngoài các sách dạy ngữ pháp tiếng anh cho trẻ em lớp 2 kể trên, mẹ còn có thể tìm mua các giáo trình như Grammar friends, Family and Friends,… hay cùng bé luyện tập qua các trang web và ứng dụng điện thoại. Điều quan trọng trong việc giúp bé học ngữ pháp tiếng Anh lớp 2 chính là làm sao khơi dậy được sự yêu thích của bé, giúp bé hiểu, nhớ và biết cách dùng trong thực tế, và hãy nhớ dù giáo trình nào, có tốt đến mấy thì chỉ có việc “Practice makes perfect” (luyện tập chăm chỉ) mới giúp bạn và bé thành công.

【#2】3 Cuốn Sách Tự Học Tiếng Hàn Chất Lượng Nhất

Trung tâm tiếng Hàn SOFL xin giới thiệu đến các bạn 3 cuốn sách tự học tiếng Hàn được nhiều người đánh giá chất lượng và hiệu quả nhất hiện nay.

Bạn yêu thích nền văn hóa Hàn Quốc và mong muốn chinh phục được ngôn ngữ của xứ sở Kim Chi này. Vậy hãy bắt tay vào tìm hiểu những cuốn sách tự học nhận được phản hồi tích cực của các bạn học dành cho trình độ nhập môn và sơ cấp.

Những cuốn sách học tiếng hàn hay

1. Sách tự học tiếng Hàn – Đàm Thoại Tiếng Hàn

2. Sách tự học tiếng Hàn – 244 Bài Học Giao Tiếp Tiếng Hàn

224 Bài Học Giao Tiếp Tiếng Hàn là tập hợp chủ yếu của các mẫu câu hội thoại, giao tiếp cơ bản trong cuộc sống hàng ngày và công việc. Các bài đàm thoại cũng sẽ được áp dụng theo từng ngữ cảnh cụ thể, giúp người học nắm vững kiến thức dễ dàng và nhanh chóng. Bên cạnh những mẫu câu giao tiếp tiếng Hàn căn bản, cuốn sách còn được chú giải những từ vựng, cụm từ vựng tiếng Hàn quan trọng trong bài, giúp bạn hiểu được ý nghĩa và cách dùng từ cơ bản nhất. Hơn nữa, những đoạn hội thoại có giới thiệu về nền văn hóa của Hàn Quốc trong phần đầu mỗi bài sẽ là dịp giúp bạn hiểu rõ hơn phong tục của người bản xứ, văn hóa trong giao tiếp ứng xử, giúp bạn học trau dồi thêm kĩ năng để giao tiếp hiệu quả với người Hàn Quốc.

Tài liệu học tiếng hàn hiệu quả

3. Hướng Dẫn Tự Học Tiếng Hàn Cho Người Mới Bắt Đầu

Đây là cuốn giáo trình tự học tiếng Hàn hiệu quả dành cho người mới bắt đầu được biên soạn bởi tiến sĩ Jaehoo Yeon, viện Đại học Seoul, Hàn Quốc. Thông qua cuốn sách này, người học sẽ được tiếp cận kiến thức căn bản chi tiết nhất, rèn luyện cả 4 kĩ năng nghe, nói, đọc, viết và hiểu rõ về văn hóa, con người Hàn Quốc. Đây là cuốn sách được áp dụng những phương pháp học tiếng Hàn đa dạng và hiệu quả, không áp đặt theo cách học truyền thống như trước. Giáo trình được bắt đầu từ những điều cơ bản nhất là bảng chữ cái, cách phát âm, quy tắc viết. Người học sẽ dễ dàng nhớ kiến thức lâu hơn vì có các ví dụ minh họa rất thực tế, bố cục nội dung rõ ràng, dễ hiểu và được in ấn trên chất liệu giấy cực kì chất lượng.

【#3】Ngữ Pháp Tiếng Anh 6 (Sách Mới)

GRAMMAR (ENGLISH 6- NEW)

ĐẠI TỪ NHÂN XƯNG VỚI TOBE (AM/ IS/ ARE)

2

Thứ 2 (ít/ nhiều)

chỉ người được nói với

You (bạn/ các bạn)

are

You’re

4

Thứ 3 (số nhiều)

Chỉ nhiều người, vật được nói với

They (họ, chúng nó)

Họ(người số nhiều)

Chúng nó (vật số nhiều)

are

They’re

I am a student= I’m a student.

You are a nurse= You’re a nurse.

We are happy= We’re happy.

They are engineers= They’re engineers.

He is a doctor= He’s a doctor.

She is tall= She’s tall.

It is a chair= It’s a chair.

DANH TỪ SỐ ÍT VÀ DANH TỪ SỐ NHIỀU

Cách dùng “a/an” trước DT số ít:

Danh từ số ít bắt đầu là phụ âm: ta dùng “a”

a book , a car, a house…

Danh từ số ít bắt đầu bằng nguyên âm (UE OAI): ta dùng “an”

an eraser , an apple, an umbrella, an egg….

DANH TỪ SỐ NHIỀU

TA LẤY: DANH TỪ SỐ ÍT+ “S” DANH TỪ SỐ NHIỀU

EX: a book books/ a chair chairs

Tuy nhiên:

Nếu DT số ít tận cùng là: O, SS, CH, X, SH ta thêm đuôi “ES”

a bus buses/ a church churches

Nếu DT số ít tận cùng là: F hoặc FE, ta đổi nó ra “V+ ES”

a knife knives/ a bookshelf bookshelves

Nếu DT tận cùng là Y, trước nó là 1 phụ âm, ta đổi Y thành “i+es”

a country countries

Nhưng: a key keys/ a day days (vì trước Y là các nguyên âm “UE OAI”)

Một số DT sau không theo quy luật nào, phải HỌC THUỘC LÒNG:

A child children (nhiều đứa trẻ)

A person people (nhiều người)

A man men (nhiều đàn ông)

A woman women (nhiều đàn bà)

A foot feet (nhiều ngón chân)

A tooth teeth (nhiều cái răng)

A fish fish (nhiều cá)

A sheep sheep (nhiều cừu)

…………………………………….

*Lưu ý: khi chuyển sang DT số nhiều thì “a/an” không còn nữa

Cách phát âm đuôi “S/ES” (Có 3 cách)

Đọc là /IZ/ danh từ tận cùng là: SS, CH, X, SH

Buses/ churches / watches / boxes…

Đọc là /Z/: danh từ tận cùng là: l, n, r, y, e, d, v, g, b và các nguyên âm

Chairs/ boards/ schools/ cameras/ telephones…

Đọc là /S/: trường hợp còn lại.

Students/ books / desks……

HỌC THUỘC LÒNG: Các từ hỏi đứng đầu câu gồm:

What : cái gì (hỏi về công việc/ đồ vật/ hoạt đọng/ số ĐT/ địa chỉ…)

Where : ở đâu (hỏi về nơi chốn)

When : khi nào ( hỏi về thời điểm, thời gian khi nào)

What time: mấy giờ (hỏi về giờ giấc)

Who : ai (hỏi về người)

Why : tại sao (hỏi về lý do)

Which + danh từ: cái nào (chỉ sự lựa chọn)

What color: màu

【#4】Danh Sách Top 5 Trung Tâm Dạy Tiếng Pháp Nổi Tiếng Tphcm

Có một sự thật rằng số lượng người học tiếng Pháp ngày càng tăng lên thế nhưng việc marketing của những trung tâm tiếng Pháp lại chưa thật sự mạnh. Chuyện này dẫn đến hiện tượng người học hoang mang, gặp khó khăn trong việc chọn lựa, tìm kiếm nơi học phù hợp với mình.

Bài viết ” Danh sách top 5 trung tâm dạy tiếng Pháp nổi tiếng TPHCM” sẽ liệt kê ra những trung tâm có chất lượng, uy tín nhất để những bạn muốn học hoặc đang học tiếng Pháp tham khảo.

IDECAF được biết đến là một trung tâm dạy tiếng Pháp nổi tiếng, một điểm hẹn cho những người có niềm đam mê tiếng Pháp. Viện trao đổi văn hóa với Pháp (IDECAF) là một tổ chức của chính phủ, được thành lập từ những năm 1982 với mục đích là xây dựng mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Pháp, tiếp thu những trình độ văn hóa kỹ thuật kinh tế của nước Pháp hoặc những quốc gia có sử dụng ngôn ngữ Pháp.

Không dừng lại ở đó, viện trao đổi văn hóa với Pháp (IDECAF) đã tự mở ra cho mình một bước tiến mới. Vào năm 2002, IDECAF thành lập khoa du học Pháp, đồng thời cũng có dạy tiếng Pháp. Sau đó không lâu, IDECAF được biết đến là một trong top 5 trung tâm dạy tiếng Pháp nổi tiếng TPHCM.

Buổi kí kết hợp tác Việt Pháp của IDECAF

Nổi tiếng về chất lượng giảng dạy, tất cả giáo viên tại IDECAF đều có bằng thạc sĩ, lượng giáo viên bản địa người Pháp cũng lớn, đây là những yếu tố khiến danh tiếng của trung tâm ngày càng được yêu mến. Các khóa học của IDECAF đa dạng trong nhiều lĩnh vực, như lớp tổng quát, cấp tốc, DELF, chuyên về viết, chuyên về đàm thoại, lớp cho thiếu nhi,… Tuy nhiên, mặc dù là một trung tâm dạy tiếng Pháp nổi tiếng TPHCM nhưng mỗi năm IDECAF chỉ khai giảng 5 lớp, mỗi lớp có từ 2000-2500 học viên đăng ký, thời điểm đông nhất là những tháng hè. Đây là một điểm người học cần cân nhắc, số lượng học viên quá đông khiến giáo viên không thể quan sát kĩ cũng như để tâm đến từng học viên. Học tại IDECAF, học viên phải tự có ý thức trong việc học hỏi, chú ý bài giảng, làm bài tập cải thiện kỹ năng.

Trung tâm dạy tiếng Pháp Phương Nam (Phương Nam Education)

Trung tâm giáo dục Phương Nam

Trung tâm giáo dục Phương Nam cũng là một trung tâm dạy tiếng Pháp nổi tiếng TPHCM. Có địa chỉ tại 357 Lê Hồng Phong, phường 2, quận 10, Phương Nam Education là trung tâm học tiếng Pháp uy tín phù hợp cho những học viên sống tại những khu vực lân cận như quận 3, quận 5, quận 10, quận 1,… Không phải tự nhiên mà Phương Nam Education lại được nhiều học viên tin tưởng chọn học, với kinh nghiệm hơn 10 năm trong việc giảng dạy, quy trình tuyển chọn giảng viên kỹ càng, phương pháp chủ yếu xoay quanh nhân tố chính là học viên, chính những điều này làm danh tiếng, chất lượng dạy học của Phương Nam ngày càng tăng lên.

Khi chọn học tạitrung tâm dạy tiếng Pháp nổi tiếng như Phương Nam Education, học viên có nhiều lựa chọn trong hình thức học: học online, học trực tiếp tại trung tâm, học lớp thường, lớp cấp tốc, 1 kèm 1,… Học viên có thể dễ dàng chọn lựa thứ phù hợp với mình.

Lớp học của trung tâm tiếng Pháp Phương Nam

Ngoài ra, Phương Nam – một trung tâm dạy tiếng Pháp nổi tiếng TPHCM cũng giải quyết được những vấn đề như học viên có thể bảo lưu khóa học, có những lớp phụ đạo miễn phí cho học viên, lớp học giới hạn số lượng người, giáo viên có thể dễ dàng quan sát, điều chỉnh tốc độ dạy. Hơn nữa, trên trang web của Phương Nam hỗ trợ một số lượng lớn những tài liệu học tiếng Pháp online, không chỉ học viên học tại trung tâm, những bạn có niềm đam mê tiếng Pháp cũng có thể sử dụng nguồn tài liệu này thông qua việc truy cập website của Phương Nam Education.

Để biết thêm thông tin chi tiết về khóa học, lịch khai giảng,… Bạn có thể liên hệ theo số điện thoại (028) 3925 6284 – (028) 3925 9688. Trung tâm Phương Nam Education rất đáng là nơi học tiếng Pháp đáng cân nhắc đấy.

Khi chọn học tại tư vấn giáo dục Pháp Việt Cap France, học viên được cam kết về chất lượng học tập, sự hỗ trợ của giáo viên trong suốt quá trình học. Tóm lại, trung tâm dạy tiếng Pháp nổi tiếngnhư Cap France rất đáng để bạn tham khảo.

Trung tâm tiếng Pháp SaiGon Vina

Trung tâm dạy tiếng Pháp SaiGon Vina

Viện Pháp tại Việt Nam (IFV)

SaiGon Vina cũng là một trong top 5 trung tâm dạy tiếng Pháp nổi tiếng TPHCM, học tại SaiGon Vina người học nhận được sự trực tiếp giảng dạy của cả giáo viên người Pháp và giáo viên người Việt. Tại những thời điểm ban đầu, khi vốn tiếng Pháp của người học chưa nhiều, giáo viên người Việt sẽ trực tiếp đứng lớp, sau đó, giáo viên người Pháp sẽ được lồng ghép vào các tiết học của học viên. Học viên có thể luyện phát âm, đồng thời làm quen với cảm giác giao tiếp với người Pháp thực sự.

Viện Pháp tại Việt Nam (IFV)

Cũng là một trung tâm thuộc chính phủ, IFV được thành lập chung thời điểm với IDECAF. IFV được biết đến là một trung tâm dạy tiếng Pháp nổi tiếng TPHCM, một nơi học chuyên về việc luyện thi chứng chỉ tiếng Pháp, nơi được quyền trực tiếp tổ chức những kỳ thi tiếng Pháp.

IFV hỗ trợ 2 hình thức học: học online và học trực tiếp tại trung tâm, vô cùng tiện lợi cho người học, đặc biệt là với những ai đi làm, không thể sắp xếp thời gian cụ thể. Trung tâm dạy tiếng Pháp nổi tiếng IFV hỗ trợ việc học tiếng Pháp tại Pháp, đào tạo tiếng Pháp theo các chuyên ngành như y, ngành luật. Đây là điểm rất mới và khác biệt so với những trung tâm khác. Nếu bạn đang có ý định học tiếng Pháp một cách chuyên sâu tại Pháp thì bạn nên chọn viện Pháp tại Việt Nam là trung tâm đào tạo.

【#5】Phương Pháp Dạy Tiếng Nhật: Sách Học, Phần Mềm Học Cơ Bản, Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Cho Người Mới Bắt Đầu.

Phương pháp dạy tiếng nhật: sách học, phần mềm học cơ bản, bảng chữ cái tiếng nhật cho người mới bắt đầu.

Phương pháp dạy tiếng nhật: sách học, phần mềm học cơ bản, bảng chữ cái tiếng nhật cho người mới bắt đầu.

Tiếng Nhật có 3 loại chữ viết: Hiragana, Katakana, và Kanji. Hiragana và Katakana là loại chữ biểu âm, mỗi chữ biểu thị một âm tiết. Hãy học các chữ cái tiếng Nhật! Đây là bước đầu tiên để đọc và viết tiếng Nhật.

 • Bộ từ điển với 23,000 từ tiếng Nhật – tiếng Anh
 • Cách phát âm trong romaji
 • Đánh dấu từ và tạo list các từ cần xuất sang phần mềm Declan’s Flashcards….
  Phần mềm học tiếng Nhật trên điện thoại

Tải phần mềm học giao tiếp tiếng Nhật miễn phí: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.thonvy.japanesevietnamese

 1. Phần mềm Jdict

  Chắc chắn là app từ điển không thể thiếu dành cho bất cứ ai học tiếng Nhật. Khả năng nhận biết và tra kanji là một trong những đặc điểm nổi bật của Jdict, hiển thị cả âm Hán việt và cách viết, vô cùng tiện lợi. Giao diện của Jdict cũng rất ưa nhìn và dễ nắm bắt. Một đặc điểm nữa là bạn có thể đánh từ tiếng Việt cần tra hoặc từ tiếng Nhật cần tra trên cùng thanh search mà không phải chuyển đổi gì. Jdict cũng tích hợp thêm cả chức năng tra Nhật – Anh để bù đắp một số từ tra từ tiếng Nhật sang tiếng Việt mà không có hoặc bị sót nghĩa.

 2. Phần mềm Mazii

  Là một app khá mới, tuy nhiên, Mazii đã chứng tỏ đây là một app từ điển tiếng Nhật tuyệt vời. Ngoài những chức năng cơ bản là tra từ và tra kanji, Mazii còn có chức năng tra ngữ pháp. Như vậy, các bạn sẽ không cần phải mang cuốn từ điển mẫu câu kè kè mỗi lần học ngữ pháp nữa, tất cả đã có trong Mazii.

  Ngoài ra, mazii còn có thêm hệ thống các chữ hán và các mẫu ngữ pháp cho kì thi JLPT, khá hữu dụng.

 3. Japanese Listening Practice

  Japanese Listening Practice là 1 ứng dụng luyện nghe tiếng Nhật chất lượng hiếm hoi trên smartphone. Các bài luyện nghe trong app đều rất chất lượng, có chia làm 50 bài đủ từ Sơ cấp đến Cao cấp. Ứng dụng cũng cung cấp các bản tin hằng ngày bằng tiếng Nhật nhằm giúp các bạn trình độ nâng cao luyện nghe phong phú hơn.

  Đặc biệt, ứng dụng cho phép bạn download về các bài nghe để nghe khi không có đường truyền internet tốt. Một ứng dụng luyện nghe rất tuyệt vời. 9.Phần mềm Imiwa dành cho điện thoại Android

  Phần mềm này chỉ dành cho các dòng điện thoại Android. Tuy nhiên, những ai dùng iOS cũng không cần quá lo lắng khi mà trên iPhone đã có ứng dụng Imiwa. Đây là một ứng dụng sử dụng chủ yếu để tra cứu Nhật – Anh – Nhật (ngoài tiếng anh còn có những thứ tiếng khác như Pháp, Đức).

  Điều này rất hữu dụng bởi không phải lúc nào bạn cũng có thể tra được từ Việt sang Nhật. Do từ vựng tiếng Anh phong phú hơn rất nhiều so với tiếng Việt nên việc tra Anh-Nhật đôi khi lại nhanh hơn xài Jdict.

Sách học tiếng nhật cơ bản

 1. Mina No Nihongo 1
 2. Tiếng Nhật cho mọi người – trình độ sơ cấp 1 & 2
 3. Ngữ pháp tiếng Nhật căn bản
 4. Tự học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu (có CD)
 5. Tài liệu luyện thi năng lực Nhật ngữ N5 (có CD)
 6. Tiếng Nhật cho mọi người – Trình độ sơ cấp 1 – Hán tự
 7. Tự học đàm thoại tiếng Nhật dành cho người mới bắt đầu (có CD)
 8. Tự học 1800 câu đàm thoại tiếng Nhật (có CD)
 9. 10 phút tự học tiếng Nhật mỗi ngày (có CD)
 10. Bộ sách du học/tu nghiệp Nhật Bản – Đề thi thử N5 (có CD)

【#6】Phương Pháp Dạy Trẻ Bảng Chữ Cái Tiếng Anh Hiệu Quả Có Phiên Âm Đầy Đủ

Khi trẻ bắt đầu học tiếng Anh chúng ta thường cho trẻ học bảng chữ cái đầu tiên vì khi thuộc bảng chữ cái sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình học của trẻ. Trong bài viết này, Language Link Academic sẽ giới thiệu với các bậc phụ huynh phương pháp dạy trẻ bảng chữ cái tiếng Anh có phiên âm đầy đủ nhất để giúp trẻ tiếp cận với tiếng Anh một cách hoàn toàn tự nhiên và thật hiệu quả.

1. Cho trẻ tập làm quen với bảng chữ cái tiếng Anh

Đầu tiên, hãy để bé nhận diện bảng chữ cái sẽ giúp cho việc học thuộc trở nên dễ dàng hơn. Cha mẹ cần chuẩn bảng chữ cái tiếng Anh có phiên âm thật bắt mắt và thu hút cho con để con hứng thú hơn với việc học. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều bảng chữ cái nhiều màu sắc được làm bằng gỗ hay nhựa đa dạng và sinh động để cho cha mẹ có thể lựa chọn.

Khi cùng con nhận diện từng mặt chữ cái nên chia nhỏ các chữ cái theo nhóm để dạy con, như thế con sẽ tiếp thu dễ dàng hơn và nhớ lâu hơn.

2. Dạy trẻ bảng chữ cái tiếng Anh thông qua bài hát

Trẻ em là đối tượng có phản ứng tự nhiên với âm thanh chính vì thế, việc dạy tiếng Anh trẻ em bằng các bài hát trên Youtube sẽ khiến các bé cảm thấy thú vị và hào hứng hơn.

Một bài hát vui vẻ về bảng chữ cái tiếng Anh cho bé kèm theo những hình ảnh ngộ nghĩnh sẽ hấp dẫn các bé hơn là những bài học khô khan và những giáo trình cứng nhắc. Việc kết hợp âm thanh với hình ảnh giúp kích thích não bộ của con phát triển hơn.

3. Dạy trẻ bảng chữ cái tiếng Anh có phiên âm

Việc cha mẹ phát âm đúng rất quan trọng với con, nó sẽ ảnh hưởng đến phát âm của con sau này. Vì vậy, khi chọn bảng chữ cái cho bé, cha mẹ nên chọn bảng chữ cái tiếng Anh có phiên âm để tránh nhầm lẫn trong phát âm khi dạy trẻ.

Phát âm chuẩn được những chữ cái này sẽ chính là nền tảng giúp bé từng bước phát âm từng từ ngữ trong tiếng Anh và cha mẹ cũng sửa được những lỗi sai khi phát âm của mình.

4. Giúp bé nhận biết chữ cái tiếng Anh thông qua biển báo và đồ vật xung quanh

Các bậc phụ huynh nên chú ý điều này, trẻ thực sự rất tò mò về thế giới xung quanh mình. Chính vì thế, kết hợp hình ảnh thực tế vào việc học bảng chữ cái sẽ rất hiệu quả trong việc học tiếng Anh cho bé.

Ví dụ, khi đưa con đến cửa hàng Lotteria, bạn nói với bé Lotteria được bắt đầu bằng chữ L… bằng cách này bé sẽ hiểu rằng chữ cái ở khắp mọi nơi và dần hình thành thói quen cũng như ghi nhớ lâu hơn. Hay cho bé xem các video giới thiệu chữ cái nào thì đi với từ gì, chẳng hạn: A for APPLE…

Nguồn: ChuChu TV Nursery Rhymes & Kids Songs

5. Tạo thói quen học tập cho bé

Các phụ huynh hình thành cho bé một thói quen học tập ví dụ như việc học chữ cái cũng phải hình thành thói quen tốt như kiên nhẫn, ưu ái học… Những bé hiếu động, đứng ngồi không yên, cười đùa gây rối, ném sách ném vở, không kiên trì… thì việc học cũng khó thành công. Vì vậy, bố mẹ phải tạo cho thói quen học cho bé, giúp bé cảm nhận học mà chơi, chơi mà học sao cho bé không cảm thấy sợ khi học tiếng Anh.

6. Dạy bé đọc thật to

Ngoài việc dạy bảng chữ cái tiếng Anh có phiên âm cho bé, phụ huynh có thể dạy con bằng cách đọc thật lớn và yêu cầu bé nhắc lại. Khi dạy bé đọc to là đồng thời khi bé đọc bé sẽ nghe thấy giọng của bé như vậy đã ghi nhớ thêm được một lần nữa. Bên cạnh đó cha mẹ cũng có thể theo dõi được con đã phát âm đúng hay chưa để kịp thời sửa cho con.

Bên cạnh việc cha mẹ dạy trẻ bảng chữ cái tiếng Anh có phiên âm ở nhà thì cho bé một môi trường học tập toàn diện sẽ giúp cho bé học tiếng Anh một cách hiệu quả nhất. Thấu hiểu được những trăn trở của cha mẹ Language Link Academic đã cho ra đời khóa học tiếng Anh mẫu giáo .

Chương trình được phát triển dựa trên cách thức trẻ bản xứ học tiếng mẹ đẻ, bao gồm hai phương pháp tiếp cận chính đó là phương pháp Ghép vần (Phonics) và Phương pháp phản ứng bằng động tác cơ thể/ phương pháp phản xạ toàn thân (Total Physical Response).

Ngoài hai phương pháp trên, các hoạt động thể chất được thiết kế dựa trên sự thấu hiểu và tôn trọng trí thông minh đa dạng ở trẻ (trò chơi vận động, kể chuyện, hát, nhảy múa…).

Nó sẽ kích thích sự hiếu kỳ, mong muốn tham gia của trẻ, khiến trẻ nỗ lực tìm cách giao tiếp bằng tiếng Anh để có thể gia nhập, vui cùng bạn bè và thầy cô. Bằng cách này, trẻ hấp thụ ngôn ngữ, tư duy, và phản xạ bằng tiếng Anh một cách tự nhiên, từ đó phát triển kỹ năng giao tiếp trong các tình huống đời thực.

Biết cách đọc âm của các chữ cái/tổ hợp chữ cái. Từ đó, trẻ biết cách ghép âm để hình thành các từ, giúp trẻ biết đọc và viết tiếng Anh một cách chuẩn xác và hiệu quả.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay

Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2021)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc

& nhận những phần quà hấp dẫn!

Đón xem series phim hoạt hình học tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo và tiểu học,

tham gia trả lời các câu hỏi đơn giản, giành ngay những phần quà giá trị!

【#7】Kinh Nghiệm Đăng Ký Logo Tại Việt Nam Dành Cho Doanh Nghiệp Nước Ngoài

Thị trường Việt Nam có nhiều tiềm năng để đầu tư, do đó hiện nay kết hợp cùng chính sách mở cửa, Việt Nam đang ngày càng chào đón nhiều nhà đầu tư, doanh nghiệp nhập khẩu hàng hóa vào thị trường nội địa.

Để tránh tình trạng đạo nhái, sao chép logo, các doanh nghiệp nước ngoài tìm đến giải pháp đăng ký nhãn hiệu. Sau đây là một số kinh nghiệm đăng ký logo tại Việt Nam dành cho doanh nghiệp nước ngoài.

Đối tượng có quyền nộp đơn đăng ký logo tại Việt Nam

Cá nhân, tổ chức nước ngoài muốn đăng ký thương hiệu nước ngoài tại Việt Nam có thể phân thành hai trường hợp:

 • Cá nhân nước ngoài thường trú tại Việt Nam hoặc tổ chức, cá nhân nước ngoài có cơ sở sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam

Cá nhân nước ngoài thường trú tại Việt Nam hoặc tổ chức, cá nhân nước ngoài có cơ sở sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam nếu muốn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu thì có thể nộp hồ sơ đăng ký trực tiếp thông qua một tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp tại Việt Nam – Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam hoặc thông qua đại diện hợp pháp là các tổ chức đại diện sở hữu trí tuệ tại Việt Nam.

 • Cá nhân nước ngoài không thường trú tại Việt Nam, tổ chức, cá nhân nước ngoài không có cơ sở sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam

Trong trường hợp cá nhân nước ngoài không thường trú tại Việt Nam, tổ chức, cá nhân nước ngoài không có cơ sở sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam, phải nộp hồ sơ đăng ký phải thông qua tổ chức đại diện sở hữu trí tuệ tại Việt Nam.

Hồ sơ thực hiện thủ tục đăng ký bảo hộ bao gồm

Tên đầy đủ và địa chỉ, ĐT của người nộp đơn.

 • Mẫu nhãn hiệu dự định bảo hộ;
 • Danh mục hàng hoá và/ hoặc dịch vụ của đơn.
 • Giấy ủy quyền trong trường hợp cá nhân, tổ chức nước ngoài đăng ký thương hiệu nước ngoài thông qua tổ chức đại diện sở hữu trí tuệ.
 • Hồ sơ đăng ký thương hiệu nước ngoài nước ngoài tại Việt Nam
 • Hồ sơ đăng ký sở hữu công nghiệp và giấy tờ giao dịch giữa người nộp hồ sơ phải được làm bằng tiếng Việt.

Thời gian giải quyết đơn đăng ký logo

Thời gian giải quyết đơn đăng ký logo độc quyền

Cục Sở hữu trí tuệ xử lý hồ sơ đăng ký theo trình tự sau đây:

 • Thời gian thẩm định về mặt hình thức là 1 tháng kể từ ngày nộp đơn.
 • Thời gian công bố đơn 2 tháng kể từ ngày chấp nhận đơn hợp lệ.
 • Thời gian thẩm định nội dung là 8 tháng kể từ ngày công bố đơn.
 • Thời gian 1 tháng để cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm đăng ký logo, thời gian thẩm định và cấp văn bằng bảo hộ thường kéo dài hơn rất nhiều, từ 16 đến 18 tháng

Phan Law Vietnam tự hào là tổ chức đại diện sở hữu trí tuệ cung cấp dịch vụ đăng ký thương hiệu nước ngoài tốt nhất cho quý khách hàng. Với đội ngũ luật sư có bề dày kinh nghiệm đăng ký logo.

Chúng tôi có thể đăng ký logo với tỉ lệ thành công trên 90%. Nếu có thắc mắc về vấn đề đăng ký thương hiệu nước ngoài nước ngoài tại Việt Nam, xin vui lòng liên hệ để được tư vấn.