Top 11 # Rớt Đại Học Tiếng Anh Là Gì Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Lienminhchienthan.com

Rớt Đại Học Chưa Phải Là Dấu Chấm Hết!

Không phải ai cũng may mắn đạt được mục tiêu của mình và bạn thì nằm trong số những người vấp ngã. Có nhiều bạn đã không còn tinh thần hay nghị lực để bước tiếp nữa, thậm chí trên các trang tin tức, có rất nhiều vụ việc tự tử vì trượt đại học do không chịu nổi áp lực từ gia đình… Nhưng đại học chưa phải con đường duy nhất đi đến thành công bạn có thể thay đổi một chút với những kế hoạch mới.

Dù đang chán nản hay đang háo hức chuẩn bị cho các mục tiêu sắp tới, các bạn cũng nên xem qua bài viết này vì Edu2Rview sẽ cho thấy một bức tranh tích cực hơn về những dự định bạn có thể thực hiện khi đã “rớt đại học”.

Chương trình “VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH”.Edu2Review tặng bạn Voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher

Tiếp tục thi lại

Đối với bạn việc rớt đại học lần này vẫn chưa đủ đánh gục ý chí phải vào được trường đại học mơ ước thì năm sau mình thi lại. Mất mát về mặt tài chính không là vấn đề và nếu đó là con đường duy nhất thực hiện ước mơ của bạn, hãy tiếp tục ấp ủ mục tiêu, triển khai kế hoạch ôn tập mới, nhìn nhận thật kỹ những lỗi sai trong kì thi vừa rồi và chuẩn bị tốt hơn nữa cho kì thi tới.

Gap year

Một khái niệm không còn qúa xa lạ với các bạn học sinh, sinh viên trên toàn thế giới, có rất nhiều các bạn trẻ sử dụng khoảng thời gian này để có cơ hội được hiểu mình nhiều hơn. Bạn quyết định dành ra một hoặc vài năm để nghỉ ngơi, định vị bản thân chuẩn bị cho những bước đi tiếp theo sau khi kết thúc 12 năm học phổ thông hoặc sau khi thi đại học và sau đó quyết định có học nữa hay không đó là “gap year”.Trải nghiệm cuộc sống bên ngoài để trưởng thành hơn, bạn tìm kiếm ngành nghề phù hợp và đâu là đam mê thật sự? mục tiêu trong tương lai là gì?

Có nhiều cách để bạn tận dụng gap year của mình hiệu quả. Bạn có thể làm nhiều công việc khác nhau. Làm việc toàn thời gian hay bán thời gian đều được, để trài nghiệm môi trường xã hội bên ngoài khác xa với phạm vi học đường như thế nào, bạn tiếp xúc với nhiều kiểu người, học được những kinh nghiệm thực tế. Thậm chí hiện tại có một vài công ty tuyển dụng cả nhân viên không đòi hỏi bằng cấp còn được đào tạo và chỉ cần tốt nghiệp trung học, nhưng bạn cũng phải xem xét kỹ không chừng lại bị lừa đấy.

Du lịch là ý tưởng không bao giờ hết hot trong sở thích của mấy bạn trẻ. Thích đi đây, đi đó, đi nhiều biết nhiều, học cũng nhiều nếu tập trung vào những gì bạn trải qua trên chặng hành trình của mình chứ không quan trọng điểm đến.

Một việc khá hay là có nhiều bạn kết hợp du lịch với làm việc, không nhiều tiền thì mình đi trong nước, sống và làm việc ở đó vài tháng, làm gì cũng vậy, không phạm pháp là được, quan trọng là bạn trưởng thành hơn và yêu thích việc mình làm, vì đang cần định hướng nên quá trình phát triển là ưu tiên hàng đầu. Làm việc nơi đất khách còn giúp bạn rèn luyện tính tự lập cao. Không phải dựa dẫm gia đình sau này, có thể lập nghiệp sớm nếu muốn.

Du học

Không học trong nước được thì mình học nước ngoài. Du học có thể sẽ là một kế hoạch đột xuất nảy ra khi cánh cửa đại học tạm khép lại hoặc bạn đã tiên liệu từ trước.

Du học giúp bạn trài nghiệm văn hóa và những cách làm việc mới mẻ, hiện đại của nước ngoài, một số công việc nếu bạn có bằng cấp nước ngoài cũng sẽ có có lợi thế hơn và mức lương cao hơn. Tự lập và vượt qua những khó khăn về mặt ngôn ngữ nơi xứ người sẽ cho các bạn trẻ những kinh nghiệm xương máu không bao giờ quên được.

Sống tự lập sẽ giúp bạn trưởng thành hơn (Nguồn: Trung tâm tư vấn du học Quốc tế Đông Dương).

Trình độ ngoại ngữ kém cỏi khi ở trong nước có cơ hội được cải thiện nhiều hơn và biết đâu được vài năm sau về lại quê hương bạn phát âm tiếng Việt còn không rõ, Việt Kiều thường như vậy nhiều lắm.

Tự kinh doanh và lập nghiệp

Đại học có thể là con đường dẫn đến thành công nhưng không phải duy nhất. Hiện nay có một số tấm gương khá nổi bật của thế hệ 8x, 9x đã có được những thành tựu đáng nể mặc dù không học đại học và số lượng cử nhân, thạc sỹ thất nghiệp vẫn duy trì hằng năm đấy thôi.

Bạn có thể chọn con đường riêng cho mình (Nguồn: chia se kien thuc)

Có thể bạn học hành nhiều năm nhưng kết quả vẫn không khả thi nhưng khi thực hiện một công việc nào đó phù hợp lại đạt được thành tựu vượt bậc. Ban chọn một lĩnh vực mình yêu thích, đầu tư học hỏi, hành động liên tục và quyết tâm nỗ lực đến cùng.

Bước đi này khá mạo hiểm vì bạn phải thật sự biết mình làm gì và phải giữ vững tinh thần nếu xảy ra thất bại. Nếu đã quyết định chọn lựa cách lập nghiệp từ sớm, hãy nghiêm túc trong mọi việc bạn làm, giữ vững đam mê và tâm huyết với công việc.

Quyết định cuối cùng vẫn là của bạn, hành động như thế nào cũng nên suy nghĩ thật kỹ và có kế hoạch cho những việc mình làm, hạn chế hành động vì cảm hứng và thay đổi ý muốn liên tục sẽ khiến bạn do dự và khó định hướng. Qua những gợi ý trên Edu2Review mong bạn sẽ có cách nhìn lạc quan hơn về kết quả của mình, thi rớt không phải là dấu chấm hết, cánh cửa này đóng lại sẽ có cánh cửa khác được mở ra, biết đâu được cuộc đời bạn sẽ có những bước tiến đột phá từ việc rớt đại học thì sao.

Chương trình “VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH”.Edu2Review tặng bạn Voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher

Thành Nhân

Bằng Đại Học Là Gì? Bằng Đại Học Tiếng Anh Là Gì? Bạn Có Biết?

Trong xã hội hiện nay, mỗi người đều muốn lựa chọn, tìm cho mình được một công việc phù hợp với bản thân. Và việc cố gắng học tập, rèn luyện để đặt chân vào ngưỡng cửa đại học là hy vọng của hầu hết các bạn học sinh.

Trải qua những năm tháng vất vả trên giảng đường, tốt nghiệp với tấm bằng đại học trên tay cơ hội về việc làm, mức lương, công việc ổn định là điều mà mỗi người mong muốn nhận được.

Bằng đại học là một văn bằng chứng chỉ được cấp cho người học sau khi tốt nghiệp một chuyên ngành đào tạo tại các trường đại học, thời gian học đại học thường trong khoảng thời gian 3-4 năm.

Hiện nay, việc có trong tay một tấm bằng đại học được coi như mở ra nhiều cơ hội hơn đối với mỗi người. Ở những nơi làm việc như trong các cơ quan nhà nước, nếu ở cùng một vị trí như nhau, có số năm kinh nghiệm làm việc như nhau thì những người có bằng cấp cao hơn thường sẽ được hưởng mức lương cao hơn.

Còn đối với những bạn sinh viên mới ra trường, kinh nghiệm làm việc thực tế chưa có nhiều, chưa có gì để chứng minh năng lực làm việc thì một tấm bằng đại học sáng sẽ giúp ghi điểm trong mắt các nhà tuyển dụng.

Bằng đại học tiếng Anh là gì?

Bằng đại học tiếng Anh là College Degree

Bằng đại học tiếng Anh được hiểu là:

College Degree is a diploma awarded to students after graduating from a university with a major in training, the time to attend college is usually in a period of 3 – 4 years.

Ví dụ cụm từ thường dùng sử dụng bằng đại học tiếng Anh viết như thế nào?

Ex1. According to the current regulations, university degrees trained in the form of regular or distance learning, in-service, inter-training will be equally valid. (Theo quy định hiện hành, bằng đại học được đào tạo theo hình thức chính quy hay đào tạo từ xa, tại chức, liên thông sẽ đều có giá trị ngang nhau).

Ex2. In fact, having a university degree always receives the priority of employers. You can rely on that to get the right job and with a stable income. (Trên thực tế, có bằng đại học luôn nhận được sự ưu tiên của các nhà tuyển dụng. Các bạn có thể dựa vào đó để xin được những công việc phù hợp và với mức thu nhập ổn định)

Ex3. Success depends on a university degree or not? (Thành công liệu có phụ thuộc vào bằng đại học hay không?)

Rớt Đại Học Thì Đã Sao?

Nhiều trường đại học hiện công bố điểm chuẩn đầu vào. Không ít học sinh vui mừng vì cánh cửa đại học đã mở ra thì cũng có em bế tắc vì rớt.

Anh Nguyễn Quốc Hiệp (Châu Thành, Tây Ninh) hiện làm chủ một cửa hàng cung cấp dịch vụ sự kiện, đãi tiệc cưới, chia sẻ với Pháp Luật chúng tôi “Tôi từng thi rớt đại học (ĐH) và cuối cùng nhận ra cũng… không sao cả. Tôi đã tìm được hướng đi ở ngành dịch vụ, thu nhập khá, lo được cho gia đình, giúp đỡ mọi người, phát triển bản thân dù không học ĐH”.

Anh hy vọng câu chuyện của bản thân sẽ có ích đối với những bạn trẻ đang rất hoang mang khi biết mình cầm chắc “suất rớt” ĐH.

Có rất nhiều con đường thú vị để đi

Anh Hiệp sinh ra trong gia đình đông anh em, nhiều người phải nghỉ học sớm để bươn chải kiếm sống. Anh đặt mục tiêu thi vào ĐH Sư phạm chúng tôi vì mong muốn trở thành thầy giáo, đồng thời có một lý do khác: Trường sư phạm miễn học phí. Kết quả thi rớt, anh phải lao vào cuộc sống mưu sinh với nhiều công việc khác nhau.

Anh Hiệp cho rằng các bạn trẻ sinh ra trong nhà nghèo khó như anh chính là một… lợi thế. Bởi vì, tay trắng nên không sợ thất bại. Rớt ĐH, anh lao vào làm việc ngay nên cũng không có thời gian rảnh để buồn. Tuy nhiên, anh vẫn nghĩ rằng có bằng cấp thì tương lai sẽ sáng sủa hơn. Do đó, anh vừa đi làm công nhân lại vừa tranh thủ ôn thi. Anh vạch ra kế hoạch rõ ràng: Kiếm tiền tích lũy để năm sau thi tiếp, nếu thi rớt nữa thì vẫn có một số vốn làm ăn.

Nhận thấy hướng đi này rất phù hợp, anh bỏ ý định thi lại. Anh thành lập nhóm nấu ăn phục vụ đãi tiệc. Dần dần, anh mở rộng thêm các dịch vụ như trang trí, thiết kế sân khấu cho các sự kiện, cung cấp âm thanh, ban nhạc… Công việc kinh doanh rất thuận lợi, tuần nào cũng có hợp đồng. Từ hai bàn tay trắng, anh tạo lập được cơ ngơi khang trang, lo cho gia đình, cuộc sống thoải mái.

Anh cho biết: “Anh em họ hàng nếu khó khăn là có thể đến chỗ tôi nhận việc, không lo thất nghiệp, thu nhập đủ lo cho gia đình. Đây là điều tôi vui nhất”.

“Tôi cũng từng rớt ĐH”

Chị Như Quỳnh, đang định cư tại Hàn Quốc, hiện kinh doanh online, cho biết trước đây ở Việt Nam, chị làm thư ký cho một công ty nước ngoài, công việc khá tốt. Trong khi đó, nhiều bạn cùng trang lứa của chị cầm tấm bằng ĐH chính quy vẫn chật vật không xin được việc.

Chị từng thi rớt ĐH một năm, thời gian đó quả thực rất khó khăn bởi: “Các bạn trong xóm đã đi học ĐH hết rồi. Tôi mang tiếng học giỏi mà rớt ĐH, nó như là cái gì đó kinh khủng lắm với tôi và gia đình tôi”.

Một năm trời rớt ĐH, chị không dám bước chân ra ngoài gặp gỡ mọi người, quyết tâm ôn thi lại. Năm sau, chị thi đậu ĐH Hồng Bàng, ngành Quản trị Kinh doanh. Do muốn đi làm sớm để có kinh nghiệm, chị xin được việc làm khi chưa tốt nghiệp. Trong tuyển dụng nhân sự ở công ty, nhiều người không có bằng ĐH nhưng có các chứng chỉ phù hợp, họ vẫn được cân nhắc và thăng tiến.

Bên cạnh đó, có những người có bằng cấp của những trường ĐH lớn nhưng vẫn loay hoay không làm tốt, không phù hợp với vị trí công việc. Sau một thời gian, chị ra ngoài kinh doanh riêng.

Chị nói: “Phải ra đi làm, có đủ trải nghiệm rồi tôi mới biết là rớt ĐH thật ra không sao cả. ĐH chỉ là một trong những con đường. Nếu đã ở trên con đường ấy rồi mà không biết mục tiêu của mình thì cũng mất thời gian mà thôi”.

Hãy có mục tiêu cụ thể

Anh K’Voi (dân tộc K’Ho, xã Liên Đầm, Di Linh, Lâm Đồng) là cựu sinh viên ĐH Y Dược chúng tôi được du học ở Australia. Nhiều phụ huynh trong buôn làng luôn lấy anh làm gương cho con em mình học tập.

Tuy nhiên, khi hướng nghiệp cho bọn trẻ trong gia đình và dòng họ, anh K’Voi nói rõ: “Mấy đứa không nhất thiết phải lao đầu vào ĐH. Các em phấn đấu khổ cực để vào ĐH làm bác sĩ, kỹ sư cũng tốt, chọn học nghề để làm thợ cũng tốt hoặc ở lại buôn làng đi làm rẫy, nuôi heo cũng tốt luôn. Quan trọng là các em phải biết mình thích làm việc gì, phấn đấu thế nào và nhìn xem công việc ấy có nuôi sống được bản thân và gia đình sau này”.

Theo Hồng Minh/Pháp Luật TP.HCM

Bekka (Khoa Dự Bị Đại Học) Là Gì?

BEKKA là hình thức học tiếng Nhật 1 năm trong một trường đại học tại Nhật Bản và học lên thẳng đại học (hay cao đẳng, cao học, …) tại trường đại học đó. Đây là hình thức học DỰ BỊ ĐẠI HỌC tại khoa Bekka (khoa riêng cho lưu học sinh). Thời gian học là 1 năm, học phí tương đối rẻ so với trường Nhật ngữ. Lý do là vì trường đại học có sẵn cơ sở vật chất và khi bạn học lên cao tại đó thì … trường sẽ thu tiền bạn sau. Như vậy cả hai bên đều có lợi.

Nếu tài chính không tốt / tiếng Nhật sơ cấp / chưa quyết định học ngành gì / chưa quyết định học đại học nào thì con đường tốt nhất là: Du học tại trường Nhật ngữ (xem ví dụ) rồi đi thi đại học (xem ví dụ).

Muốn có danh sách và tìm hiểu thêm về bekka?

SO SÁNH BEKKA (ĐẠI HỌC) VÀ TRƯỜNG NHẬT NGỮ ― (C) SAROMA SEA

CÁC CHÚ Ý KHI THI ĐẠI HỌC TẠI NHẬT BẢN (TRƯỜNG NHẬT NGỮ)

THỜI ĐIỂM DU HỌC THỜI GIAN HỌC/THỜI ĐIỂM CHUYỂN TRƯỜNG (HỌC LÊN CAO) THỜI ĐIỂM ĐI THI ĐẠI HỌC THỜI ĐIỂM THI EJU (Kỳ thi lưu học sinh)

Tháng 10 (ví dụ tháng 10/2016)

1.5 năm sau (ví dụ 4/2018)

Như trên.

Như trên. (1 năm thi 2 lần: Tháng 6 và tháng 11, chủ nhật giữa tháng)

Tháng 7 (ví dụ tháng 7/2016)

1 năm 9 tháng sau (ví dụ 4/2018)

Như trên.

Như trên. (Kết quả có sau 1 tháng)

Tháng 1 (ví dụ tháng 1/2017)

1 năm 3 tháng sau (ví dụ 4/2018)

Như trên.

Như trên. (Nộp kết quả kỳ thi EJU cao nhất – nếu thi nhiều lần)

Bạn có thể thi nhiều kỳ thi EJU và nộp kết quả cao nhất.

DANH SÁCH CÁC TRƯỜNG CÓ KHOA LƯU HỌC SINH (BEKKA)

Đại học có bekka (khoa du học sinh) Tên tiếng Anh Tỉnh Vùng

Jumonji University (Intensive Japanese Language Program)

Saitama

KANTŌ (trừ Tokyo)

Ghi chú: “Cao đẳng” là “đại học ngắn hạn” tại Nhật học trong 3 năm; Đại học thông thường học 4 năm (trừ đại học y 6 năm).

(C) SAROMA SEA. Bảo lưu mọi quyền với bài viết này.