Top 10 # Review Phương Pháp Học Tiếng Anh Hiệu Quả Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Lienminhchienthan.com

Review Phương Pháp Học Tiếng Anh Pimsleur

Phương pháp Pimsleur là gì?

Tiến sĩ Paul Pimsleur

Phương pháp Pimsleur là một phương pháp học tiếng Anh qua audio. Nó được phát triển bởi Tiến sĩ Paul Pimsleur, một chuyên gia trong lĩnh vực ứng dụng ngôn ngữ học với hơn 40 thứ tiếng khác nhau, trong đó có tiếng Anh.

Với 40 năm tìm tòi và 30 năm thành công, phương pháp Pimsleur trở thành một trong những khóa học ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới. Phương pháp Pimsleur đã giúp hơn 25 triệu người trên toàn thế giới học được một ngôn ngữ mới hết sức dễ dàng và nhận được sự tín nhiệm của các tổ chức chính phủ, những người trực tiếp giảng dạy và các chuyên gia.

Nội dung các bài học theo phương pháp Pimsleur

Như đã đề cập ở trên, phương pháp Pimsleur là một phương pháp học tiếng Anh qua audio. Tất cả các bài học là ở dưới dạng âm thanh, bạn chỉ nghe và nói khi được yêu cầu. Trong mỗi bộ bài học, bạn sẽ được một người dẫn chuyện nói tiếng Việt hướng dẫn để nói những từ hoặc cụm từ mới.

Ví dụ, người dẫn dắt sẽ nói điều gì đó như, “Đây là cách bạn nói ‘Bạn khỏe không’ trong tiếng Anh, sau đó bạn sẽ nghe người bản ngữ nói câu đó một vài lần.” Sau đó người dẫn dắt sẽ nói, “Bây giờ nghe và lặp lại.” Người bản ngữ sẽ nói cả câu hoặc vài từ trong câu làm nhiều lần, với khoảng ngắt quãng để bạn có thể nói thật to ngay sau đó. Cuối cùng, ở đoạn gọi và trả lời, người dẫn dắt sẽ nói, “Bạn nói ‘Bạn khỏe không?’ trong tiếng Anh như thế nào?” và một lần nữa, có một khoảng ngắt để đến lượt bạn nói.

Những ưu, khuyết điểm của phương pháp Pimsleur

1. Những ưu điểm của khóa học Pimsleur

Tất cả đều là audio! Chỉ cần nghe và hấp thu. Không sách giáo khoa. Không video.

Nắm vững các từ và cụm từ đơn giản nhất được sử dụng trong hội thoại hàng ngày. Phương pháp Pimsleur tập trung vào dạy những từ thường được sử dụng. Các phương pháp Pimsleur không dạy quy tắc ngữ pháp. Thay vào đó, ngữ pháp được lồng vào trong các mẫu câu và các cụm từ thường thấy, được lặp đi lặp lại trong suốt khóa học. Pimsleur tuyên bố đây chính là cách người bản ngữ học, y như đứa trẻ vậy.

Pimsleur sử dụng phương pháp nhớ lại theo khoảng thời gian nhất định, sao cho từ vựng tiến vào và được lưu lâu dài trong bộ nhớ. Nhớ lại theo khoảng thời gian nhất định là một phương pháp nhắc lại từ vựng đã được học ở khoảng thời gian ngày một dài hơn. Chẳng hạn như, bạn mới được làm quen với từ “usually”, thì cứ vài giây từ này lại được nhắc lại một lần sau đó và vài phút, vài giờ, và rồi vài ngày.

Bạn sẽ có giọng nói hoàn hảo – bởi bạn được nghe và trả lời một người bản xứ.

Bạn chỉ cần đều đặn dành ra 30 phút mỗi ngày, nghỉ trưa, hay lúc tập thể dục và bạn đừng để bị quá mải mê cuốn theo nó.

2. Nhược điểm – Lý do phương pháp Pimsleur không hiệu quả với nhiều người

Không có bản transcript của audio cho người học khi họ muốn xem lại.

Nó thực sự nhàm chán. Chúng tôi nhận được rất nhiều phản hồi từ các bạn học là họ cảm thấy rất khó khăn trong khi học. Hoàn thành xong một bài học với họ là cả một nỗ lực rất lớn. Việc lặp đi lặp lại từ là rất tốt nhưng không phải là một phương pháp phù hợp để lôi cuốn sự tập trung của người học.

Từ vựng quá đơn giản và hạn chế. Vì bạn chỉ học một vài từ mới mỗi ngày nên lượng từ vựng vào cuối khóa học của bạn không nhiều.

Chỉ có đoạn hội thoại nên bạn chỉ được học mỗi thì hiện tại đơn nên cách sử dụng tiếng Anh, cách nói không linh hoạt.

Việc cứ liên tục xen giữa tiếng Anh và tiếng Việt trong bài audio mang lại hiệu quả không cao cho người học. Cách học này không khác gì phương pháp bạn được học ở trường. Nếu trước đây, cách học ấy đã không đem lại hiệu quả gì cho bạn thì giờ cũng không.

Lượng từ vựng trong khóa học Pimsleur không nhiều. Nếu bạn muốn tiến xa hơn nữa mà không chỉ dừng lại ở việc nói những câu tiếng Anh đơn giản thì bạn cần những khóa học tiếng Anh giao tiếp tuyệt vời khác.

Khi áp dụng phương pháp Pimsleur với các tài liệu học tiếng Anh khác, người học gặp phải một vấn đề là hơi khó nhớ lại những gì họ đã học.

Không có một hướng dẫn cụ thể nên người học tự bơi trong cả khóa học, thêm vào đó là cần có động lực rất lớn nên rất dễ bỏ cuộc.

Nó chỉ có một tốc độ duy nhất mà không phải là tốc độ nói bình thường của người bản xứ, nên khi giao tiếp thực, người học sẽ thấy khá khó khăn và bỡ ngỡ.

Câu hỏi quan trọng ở đây là: “Phương pháp Pimsleur có thực sự hiệu quả?”

Câu trả lời là có. Pimsleur là khóa học rất tốt. Nhưng theo mình, nó chỉ dành cho người mới làm quen với tiếng Anh. Và đặc biệt là bạn cần phải tự tạo cho mình một nỗ lực rất lớn.

Khóa học Pimsleur không phải là thuốc chữa được căn bệnh “mù” ngoại ngữ của bạn. Cho đến cuối khóa học, bạn không thể trở nên thành thạo, giao tiếp “như gió” với người bản ngữ. Khóa học này chỉ cung cấp cho bạn một vốn từ vựng hạn chế và nội dung thì hơi khô khan.

Có khóa học giao tiếp nào khác có thể khắc phục được tất cả nhược điểm trên?Theo mình, câu trả lời là Eng Breaking.

Bộ sản phẩm Eng Breaking

Dưới dây mình sẽ nêu tóm tắt lý do vì sao Eng Breaking khắc phục được tất cả những nhược điểm trên:

Eng Breaking có sách giáo trình rất thuận tiện cho người học và có cả checklist hướng dẫn học cụ thể từng ngày.

Audio có 2 tốc độ chậm (slow) và tốc độ nói bình thường (native) của người bản xứ. Bạn sẽ được nghe rõ cách phát âm từng từ, âm đuôi, và dễ dàng nhận ra trước giờ mình đã phát âm sai nhiều từ thế nào. Hơn nữa, trong bản native, bạn sẽ biết cách họ đọc nối âm, ngữ điệu của câu như thế nào, từ đó bạn sẽ nói tiếng Anh rất chuẩn.

Hơn nữa Eng Breaking còn có email hỗ trợ hàng ngày, hàng tuần, theo sát tiến trình của người học nên bạn không phải lo lắng nếu gặp phải khúc mắc trong quá trình học.

Giọng nói trong Eng Breaking rất lôi cuốn và tự nhiên, tạo được động lực hứng thú cho người học. Chỉ khi có hứng thú thì bạn sẽ học dễ dàng hơn và tự động ghi nhớ được lâu hơn rất nhiều.

Mỗi bài học lại có phần Story, được kể ở 3 thì: Quá khứ – Hiện tại – Tương lai nên vốn từ vựng của người học cũng không bị hạn chế quá nhiều.

Eng Breaking sử dụng từ lóng và thành ngữ hàng ngày. Và thực tế thì đó là lối diễn đạt chuẩn thường ngày của người bản ngữ. Chính vì vậy, nếu bạn muốn giao tiếp dễ dàng và hiểu họ nói gì thì bạn cần phải học thứ tiếng Anh này.

Một bộ giáo trình tiếng Anh giao tiếp Eng Breaking gồm: bản kế hoạch hành động (các checklist công việc hàng ngày, hướng dẫn chi tiết cho người học), một cuốn giáo trình chứa nội dung tất cả các bản audio thì với mức giá hiện tại, 2 đĩa DVD (1 đĩa Deep Learning được tặng kèm), một bản mục tiêu hành động là rất hợp lý và không hề đắt, nếu không muốn nói là khá rẻ so với nhiều khóa học tiếng Anh giao tiếp khác.

Hơn nữa, đi kèm với Eng Breaking là 3 kỹ thuật rất hay: Kỹ thuật nghe ngấm – Kỹ thuật nói đuổi – Kỹ thuật phản xạ đa chiều. Đặc biệt là “Kỹ thuật nói đuổi”. Bạn sẽ biết được một phương pháp học nói tiếng Anh tuyệt vời cho bạn một giọng nói chuẩn Anh – Mỹ.

Kết Luận

Dù bạn chọn học theo phương pháp nào thì cũng đòi hỏi một thái độ nghiêm túc, sự kiên trì và quyết tâm theo đuổi đến cùng. Bạn cần phải có niềm tin vào chính bản thân mình, tin rằng mình hoàn toàn có thể làm được và thực thiện theo đúng hướng dẫn của phương pháp đó.

Phương Pháp Học Tiếng Pháp Hiệu Quả

Việc xác định đúng hướng để tự học tiếng Pháp mà không cần theo các trung tâm học tiếng Pháp cũng có thể sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc tự học. Vậy những kinh nghiệm đó là gì?

Phương pháp học Nghe trước, học Viết sau sẽ biến học tiếng Pháp từ khó thành dễ

Có phải trong suốt quá trình học tập tại trường hầu hết chúng mình đều được thầy cô giảng dạy nhiệt tình về cấu trúc ngữ pháp, các từ vựng, các kĩ năng học tiếng Pháp như đoc, viêt, nói, nghe một cách bài bản hay có sự hướng dẫn cụ thể cho kĩ năng này???

Đó là nguyên nhân dẫn tới việc chúng ta vẫn lầm tưởng Nghe, Nói là những kĩ năng học sau cùng. Thực tế cho thấy học Nghe trước thì bạn có khả năng phát âm và giọng điệu “chuẩn bản ngữ” hơn rất nhiều và ít khi trở ngại khi quay học Viết.

Cách học tiếng Pháp hiệu quả

Đây là phương pháp học tiếng Pháp của rất nhiều bạn trẻ trên thế giới bởi đề cao việc vận dụng vào cuộc sống hang ngày và thực te hơn là việc học các kiến thức lý thuyết trên sách vở.

Ngoài ra, các bạn còn cần phải trau dồi thêm nhiều kiến thức từ các nguồn khác và tập thói quen thực hành giao tiếp với những người xung quanh hay tự tập với chính bản thân mình để tạo được sự tự tin cũng như khả năng trình bày, giao tiếp với những người khác hay trước đám đông.

Nên bắt đầu học tiếng Pháp như thế nào?

– Nên phát âm chuẩn: Để giúp bạn có thể tựu tin khi giao tiếp sau này. – Học viết những từ đơn giản: Giúp nét chữ của bạn chuẩn hơn. – Học những ngữ pháp đơn giản: giúp bạn viết đúng câu từ khi học tiếng Pháp. – Xác định rõ các phương pháp học tiếng Pháp trên website.

Chẳng hạn rắc rối lớn nhất mà các bạn học viên khi muốn học tiếng Pháp đó là thời gian? Trên thế giới, đây là 1 trong kỹ năng học tiếng Pháp hiệu quả nhất và nhanh nhất. Bởi việc học tiếng Pháp online giúp bạn có tâm thế chủ động về mặt thời gian, không có sự phù thuộc vào thời gian dạy của giáo viên hay trung tâm tiếng Pháp mà bạn học.

Tuy nhiên, dù là phương pháp học nào mà không có cách học phù hợp chúng thì cũng sẽ không đem hiệu quả tối đa nhanh nhất được. Bên cạnh đó, bạn cần phải một ý thức học tập tốt, và đặt ra cho mình một mục tiêu rõ ràng và vừa sức với mình để có thể tạo ra một động lực thúc đẩy việc học của mình tốt hơn.

Cách học tiếng Pháp hiệu quả

Thời đại ngày nay với sự phát triển đến độ bùng nổ Smartphone thì việc học tiếng Pháp trên các ứng dụng từ điện thoại là lựa chọn vô cùng thuận lợi cho những người học tiếng Pháp. Phương pháp học tiếng Pháp vừa hiệu quả mà còn tạo ra cảm giác thú vị cho những người học tiếng Pháp.

Phương Pháp Học Tiếng Pháp Hiệu Quả Nhất

Trung tâm gia sư Tâm Đức nhận giảng dạy tiếng pháp tại nhà trong toàn khu vực TPHCM sẽ chia sẻ cho các bạn một số phương pháp học tiếng pháp hiệu quả nhất

Những điểm cần chú ý khi học tiếng Pháp

Tự tin: ” sợ sai” chính là căn bệnh mà nhiều người mắc phải, khi gặp được người bản sứ, hay những ai giỏi tiếng Hàn thì đó có thể gọi là mai mắn cho bạn, do đó hãy bỏ qua sự sợ sệt, nhút nhát của bản thân để mạnh dạn giao tiếp với họ vì nếu bạn sai sẽ được chỉnh sửa ngay, nên nhớ ” sai càng nhiều thì bạn càng nhanh giỏi”, chỉ có phương pháp thử sai mới giúp bạn nhanh tiến bộ.

Nghe kết hợp nói: Nghe và nói là hai kỹ năng có tác dụng tương tác, không thể tách rời nhau. Nếu nghe mà không nói thì không phát triển được khả kỹ năng nói, tầm giao tiếp của bạn sẽ bị hạn chế. Nói mà không nghe thì không biết đâu là cách phát âm đúng, và lúng túng khi người bản địa nói quá nhanh khiến bạn không nắm bắt được, không hiểu được họ đang nói gì, đó là một trong những khó khăn khi bạn học ngoại ngữ mà thiếu sự kết hợp giữa nghe và nói.

Chọn nguồn học tốt: khi bắt đầu học bạn phải tìm cho mình một nguồn học tốt, nhất là nguồn nghe đúng chuẩn vì nó ảnh hưởng đến việc âm của bạn, nếu sai mà không được chỉnh, khi đó sẽ trở thành thói quen và sau này khó chỉnh được và quan trọng là người khác sẽ không hiểu bạn nói gì. Do đó tìm một giáo viên hay một người bạn giỏi tiếng Pháp khá quan trọng, họ có thể giúp bạn sửa lại giọng phát âm bằng cách nghe bạn nói, chỉ ra điểm yếu của bạn và đưa cho bạn những bài tập cụ thể để cải thiện ngữ điệu, uồn cong lưỡi khi cần thiết và nối âm.

Độc thoại: Sau khi học xong, bạn hãy tự thân mình ôn lại bài thông qua cách tự sắp xếp các câu văn thành một đoạn hội thoại nhỏ và tự bản thân độc thoại. khi đó vốn từ của bạn không những tăng mà khả năng dùng câu cũng trở nên tốt hơn, giúp bạn tự tin khi giao tiếp.

Rèn cách phát âm: Giao tiếp trôi chảy bằng tiếng Pháp có nghĩa là bạn phải thực hiện việc nghe- nói liên tục để có được một giọng phát âm chuẩn. Phát âm tốt sẽ giúp bạn đảm bảo khả năng hiểu dễ dàng và khiến bạn có cảm giác thích thú, có động lực hơn khi bạn có thể nói một loại ngoại ngữ trôi chảy. luyện phát âm tốt chính là chuẩn bị cho mình một hành trang vững chắc.

Các phương pháp hỗ trợ cho việc học

Xem phim, nghe nhạc bằng tiếng : Trong tất cả cách học có lẻ nghe nhạc, xem phim hay đọc tin tức bằng tiếng Pháp là phương pháp được nhiều người lựa chọn cũng như học có hiệu quả nhất. Bạn có thể xem tivi những kênh phát sóng tiếng Pháp hay thông qua internet, bạn có thể tra google những từ vựng mới mà bản thân không hiểu nghĩa hay chọn một bộ phim của Pháp không có phụ đề để bản thân có thể luyện khả năng nghe và dự đoán nghĩa.Nếu là một fan của nhạc Pháp thì càng dễ cho bạn rồi, vừa nghe nhạc của thần tượng, vừa hát theo lời bài hát, đây có thể là phương pháp hay giúp bạn thêm yêu thích và hứng thú cho việc học tiếng Pháp, mặc khác kỹ năng nghe cũng được cải thiện và quan trọng là khi nhìn mặt chữ để hát bạn sẽ nhớ được cấu trúc câu cùng những từ vựng mới.

Tham gia các lớp, nhóm học tiếng Pháp hay các hoạt động ngoại khóa do người Pháp : Thường xuyên mạnh dạng trao đổi những thắc mắc chưa hiểu trong góc tiếng Pháp để mọi người cùng nhau tiến bộ.

Sử dụng trò chơi máy tính và các bài tập ngữ pháp để cải thiện trình độn bản thân: có rất nhiều trò chơi và bài tập ngữ pháp có sãn và miễn phí trực tuyến cho bạn hoặc bạn có thẻ mua các đĩa CD có các bài tập ngữ pháp. Bạn có thể tìm các từ khóa như ” trò chơi ngữ pháp tiếng Pháp”, ” trò chơi chính tả tiếng Pháp”. . .đây sẽ là cách tuyệt vời để cải thiện tiếng Pháp của bạn.

Phương pháp học tiếng pháp hiệu quả nhất

Phương Pháp Dạy Học Tiếng Anh Hiệu Quả

Một trong những điều khó khăn nhất để thành công với một giáo viên là đưa ra phương pháp dạy học tiếng anh phù hợp. Ngay cả khi có nhiều năm kinh nghiệm, nhiều người vẫn thấy khó để tạo được hứng thú học tập cho học sinh.

Trước tiên, giáo viên cần chuẩn bị kế hoạch bài học (lesson plan) một cách cẩn thận và chi tiết. Có thể nói, kế hoạch bài học này giống như bản đồ giúp giáo viên đi đúng hướng và tiết kiệm thời gian hoạt động trên lớp. Kế hoạch bài học cần có ba phần chính như sau:

Mục đích: Những yêu cầu cần đạt được sau bài học

Động lực: Đem lại sự hứng khởi với bài học cho học sinh

Kế hoạch: Các bước để dạy học sinh bài học

Tất cả các phần trên đều nhất quán, đầy đủ, chi tiết thì mới có thể đạt được hiệu quả giảng dạy.

Thứ nhất, trong quá trình dạy, người dạy cần phải sử dụng thêm giáo cụ trực quan (âm thanh và hình ảnh) giúp học sinh dễ hình dung và ghi nhớ bài học tốt hơn. Những bức tranh, ảnh, video, đoạn băng, nhạc, chắc chắn gây sự chu ý cho học sinh và tạo hứng thú trong lớp học. Các giáo cụ trực quan này có thể thay đổi thường xuyên phụ thuộc vào nội dung bài học. Ngoài ra sử dụng ngôn ngữ cơ thể có thể giúp minh họa bài học và tăng sự chú ý của học sinh. Ví dụ: khi giảng dạy một số động từ, giáo viên có thể dùng ngôn ngữ cơ thể để miêu tả hành động cho người học dễ hình dung.

Thứ hai, người dạy nên đưa các trò chơi giúp học sinh vui học tiếng anh. Trò chơi không những tạo không khí hứng khởi trong lớp học mà còn giúp phát triển tư duy người học. Các trò chơi còn có tác động thúc đẩy tinh thần và tạo thói quen làm việc nhóm cho người học

Thứ ba, một việc tưởng đơn giản nhưng không phải giáo viên nào cũng làm tốt là dẫn dắt vào bài học. Việc dẫn dắt phải tạo được mạch kết nối trong bài học, liên kết kiến thức cũ, vừa gây chú hứng thú với người học. Đây là phần rất quan trọng vì ảnh hưởng đến không khí lớp học trong cả tiết học. Nếu phần này làm không tốt, học sinh sẽ dễ thấy chán nản.

Sử dụng tốt những lưu ý trên trong khi dạy học tiếng anh không những đem lại hiệu quả mà còn giúp học sinh yêu thích môn tiếng anh.