Top 6 # Qua Canada Học Tiếng Anh Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Lienminhchienthan.com

Khóa Học Tiếng Anh Canada

Khóa học tiếng Anh tại Canada là sự đầu tư thông minh cho tương lai. Canada là quốc gia với diện tích lớn thứ 2 thế giới, và 2 ngôn ngữ chính được sử dụng đó là tiếng Anh và tiếng Pháp. Người Canada đã luôn nổi tiếng nhờ vào lòng mến khách và lịch thiệp của mình, do đó, việc học tập tại tiếng Anh sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết.

Tiếng Anh là tiếng phổ biến nhất trên thế giới, tại Canada thì cũng không ngoại lệ, học sinh quốc tế đến Canada có thể theo học tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai trong chương trình khóa. Sức hút của nhiều sinh viên quốc tế chọn học tiếng Anh ở Canada là vì nơi đây có nhiều trường đào tạo tiếng Anh xuất sắc và dễ dàng học do giọng Canada trung hòa, dễ nghe. Học sinh có thể lựa chọn học tại các trung tâm ngoại ngữ nằm trong các trường trung học, cao đẳng hoặc đại học.

Bên cạnh đó anh ngữ luôn là hành trang trên con đường thăng tiến, vì vậy để học đúng phương pháp, chọn môi trường học phù hợp thật không dễ dàng, điều này luôn được cân nhắc của các du học sinh

Học tiếng Anh tại Canada nên chọn trường nào

Trường Tamwood English Language Centres

Trường Tamwood được thành lập vào năm 1992, và đón chào những sinh viên đầu tiên vào năm 1993. Trường đã công bố 20 chương trình Anh ngữ dành cho người lớn ở Canada trên 3 địa điểm: Vancouver, Toronto và Whistler – những thành phố nổi tiếng nhất ở Canada… Đến nay, đã có tới 30.000 người tham gia vào chương trình học của trường.

Tiếng Anh Tổng quát: Chương trình toàn thời gian, chương trình bán chuyên sâu và chương trình chuyên sâu.

Tiếng Anh kinh doanh, tiếng Anh dành cho luật sư.

Tiếng Anh luyện thi – Exam preparation.

Tiếng Anh hệ vừa học vừa làm – English + Work experience.

Một số chương trình đặc biệt khác :chương trình học đường, kinh doanh quốc tế…

Học viện ILAC tại Canada

Học viện ngôn ngữ quốc tế Canada (The International Language Academy of Canada, gọi tắt là ILAC) tại Toronto là một trong những trung tâm Anh ngữ lớn nhất Canada. Từ năm 1997, trung tâm đã đón tiếp sinh viên từ hơn 70 nước trên khắp thế giới đến đây học ngoại ngữ, đặc biệt là Anh ngữ, sau đó được giới thiệu vào học tập tại 55 trường Cao đẳng – Đại học Canada đã ký kết hợp tác với học viện.

Chương Trình Đào Tạo:

Anh ngữ & Pháp ngữ tổng quát & học thuật đáp ứng yêu cầu về ngoại ngữ chuyển tiếp vào các trường đối tác của ILSC.

Tiếng Anh ứng dụng vào các lĩnh vực: Kinh doanh, Thương mại quốс tế, Marketing, Du lịch khách sạn, Truyền thông, Kỹ thuật, Thể thao, Sư phạm …

Các khóa học & luyện thi lấy chứng chỉ quốc tế (TOEFL IELTS, TOEIC, Cambridge …).

Trường khai giảng thường xuyên: Mỗi tháng

Trường The English School of Canada

Du học Canada Trường The English School of Canada (ESC) tọa lạc tại trung tâm thành phố Toronto – thành phố lớn nhất Canada, là thủ phủ của tỉnh bang Ontario – đây cũng là một thành phố đa văn hóa, sắc tộc, nghệ thuật và cũng được xem như một trong những thành phố an toàn nhất Bắc Mỹ, là niềm kiêu hãnh của người dân Ontario nói riêng và người dân Canada nói chung.

Chương trình học:

TrườngThe English School of Canada (ESC) tọa lạc tại trung tâm thành phố Toronto – thành phố lớn nhất Canada, là thủ phủ của tỉnh bang Ontario – đây cũng là một thành phố đa văn hóa, sắc tộc, nghệ thuật và cũng được xem như một trong những thành phố an toàn nhất Bắc Mỹ, là niềm kiêu hãnh của người dân Ontario nói riêng và người dân Canada nói chung.

Chương trình Tiếng Anh tổng quát.

Tiếng Anh chuyên sâu.

Chương trình vừa học vừa làm.

Chương trình chuyển tiếp đại học.

Chương trình chuẩn bị cho các kỳ thi.

Chương trình học hè/đông cho các học sinh cuối cấp.

Trường Anh Ngữ Omnicom

Trường Anh ngữ Omnicom được thành lập từ năm 1974 với hai chi nhánh tại Toronto và Calgary. Tọa lạc tại trung tâm North York, từ trường các bạn có thể dễ dàng bách bộ đến Thư viện Trung ương North York, các nhà hàng, trung tâm mua sắm lớn, bệnh viện, các khu vui chơi, các cơ sở giáo dục, trạm xe điện ngầm và một trong những nhà hát lớn hàng đầu của thành phố.

Chương trình đào tạo:

Tiếng Anh thương mại.

Tiếng Anh hè.

Luyện thi IELTS, TOEFL, GMAT, GRE.

Chương trình Dự bị đại học chuyển tiếp lên các trường đại học nổi tiếng ở Canada như: Laurentina University, Algoma University, Duham College, Wilfrid Laurier University, University of Winnipeg, Sheridan College, Canadore College, Lambton College…

Hoạt động trong lĩnh vực tư vấn du học gần 20 năm. HanhDungEDU đi đầu về các dịch vụ tuyển sinh quốc tế. Các bạn học sinh, sinh viên khi đến với Công ty chuyên tư vấn du học HanhDungEDU đều được đội ngũ tư vấn viên là các chuyên gia trong lĩnh vực tư vấn du học Canada cung cấp những thông tin hữu ích từ lúc đăng kí visa, sắp xếp nhà ở, đặt vé máy bay đến các dịch vụ cá nhân dịch vụ khác một cách chính xác và thường xuyên nhất.

Mọi thông tin liên hệ tư vấn du học Canada HanhDungEDU

VĂN PHÒNG TƯ VẤN DU HỌC HANHDUNGEDU

Địa chỉ: 83 Trường Sơn, P.2, Q.Tân Bình, Tp.HCM Tel: (+84-8) 3848 5500 – Fax: (+84-8) 3848 7274 Website: hanhdung.edu.vn Facebook: FB/tuvanduhochanhdungedu

Khóa Học Tiếng Anh Tại Canada

Khóa học tiếng Anh được thiết kế dành cho:

Sinh viên các trường chuyên ngữ đi nâng cao trình độ tiếng Anh

Cán bộ đang làm việc

Học sinh giỏi ngoại ngữ cần học nâng cao khả năng sử dụng tiếng và phát âm chuẩn.

Các học viên khác có nhu cầu bồi dưỡng tiếng Anh để vào học cao đẳng, đại học, thạc sỹ, tiến sỹ ở Úc và các nước nói tiếng Anh.

Các học sinh đã có tiếng Anh muốn vừa học vừa đi thực tập chuyên nghiệp

Địa điểm học

Tại các trường Anh ngữ uy tín tại trung tâm thành phố Toronto và Vancouver.

Các trường hàng đầu để tham khảo có: International Language Academy of Canada ( ILAC), Canada College of English Language, ILSC Language School, VGC International College.

Các khoá học thế nào?

Bạn có thể chọn 1 trong các khoá học sau

Tiếng Anh tổng quát

Tiếng Anh giao tiếp

Tiếng Anh kinh doanh

Tiếng Anh học thuật để chuyển tiếp đại học

Tiếng Anh giảng dạy cho giáo viên TESOL

Tiếng Anh luyện thi chứng chỉ Cambridge như FCE, CAE, CPE.

Tiếng Anh lựa chọn theo kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết

Khoá luyện thi IELTS

Khoá luyện thi TOEFL

Tiếng Anh Gap Year – gồm 1 kỳ học tiếng Anh học thuật và 1 kỳ học tại 1 trường cao đẳng hoặc đại học tại Canada và được nhận tín chỉ. Các trường cao đẳng và đại học nhận sinh viên học Gap Year có: La Salle College, Niagara College, ĐH Thompson River, Seneca College (trường top ở Toronto), ĐH Capilano, Đại học Bách khoa Kwantlen Polytechnic.

Tiếng Anh giao lưu: khai giảng quanh năm, gồm có chương trình học tiếng kết hợp tham gia các hội thảo trao đổi tại các trường (tháng 6,7,8), sự kiện xã hội và giao lưu văn hóa và tham quan các trường đại học của Canada.

Các khoá học kết hợp với chương trình study tours và thực tập sử dụng tiếng trong các lĩnh vực: y tế, giáo dục, kỹ thuật, du lịch khách sạn, khởi nghiệp v.v.

Thời gian học ra sao?

Từ 3-10 tháng (12 -50 tuần)

Từ 8.30 – 14.30 hoặc 10.30 – 16.30 (tuỳ khoá học)

5 ngày/tuần

Vấn đề chi phí du học Tiếng Anh tại Canada thế nào?

Học phí khóa tiếng Anh: Từ 295 CAD – 400 CAD/tuần tùy khóa học và trường học

Thời gian học: từ 12 – 50 tuần

Sinh hoạt phí tại Canada: Khoảng 800 -1.200 CAD/tháng

Thời gian làm thủ tục nhập học và xin visa (nếu bạn sử dụng dịch vụ của Du học VIP)

Du học VIP luôn được biết đến như một địa chỉ tư vấn du học có kinh nghiệm và xử lý hồ sơ nhanh nhất.

Xin thư mời học: 1-3 ngày

Xin visa du học Canada: trung bình từ 8-12 tuần

Hạn nộp hồ sơ: ít nhất 4-5 tháng trước ngày lên đường du học Canada

Các giấy tờ cần chuẩn bị

Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng

Giấy chứng nhận công tác của cơ quan (nếu đang làm việc)

Bản dịch công chứng tiếng Anh của bằng cấp và bảng điểm cao nhất.

Hồ sơ xin visa Canada (có chứng minh sổ tiết kiệm và nguồn thu nhập)

Lệ phí cần chuẩn bị: du học tiếng Anh ở Canada

Lệ phí xét hồ sơ (có thể được ưu tiên xét miễn tùy trường)

Học phí

Phí khám sức khoẻ

Phí xin visa Canada

Vé máy bay 2 chiều

Tiền ăn ở, sinh hoạt phí trong thời gian học tại Canada

(Bài viết này thuộc bản quyền của Văn phòng Du học VIP®, nghiêm cấm sao chép nếu không có sự đồng ý của Du học VIP)

Website: http://duhocvip.com

DU HỌC VIP – DẪN ĐẦU VỀ CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC CANADA. CHÚNG TÔI LÀM VIỆC VÌ QUYỀN LỢI CỦA DU HỌC SINH VIỆT NAM VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG!

Đặc Trưng Tiếng Anh Canada

Có cái gọi là tiếng Anh Canada hay không? Nếu có, thì nó là gì?

Quan điểm cố hữu của người Mỹ là người Canada nói giống người Mỹ, trừ việc họ nói ‘eh’ rất nhiều và phát âm ‘out and about’ thành ‘oot and aboot’.

Tuy nhiên, nhiều người Canada lại nói rằng tiếng Anh ở Canada giống như tiếng Anh của người Anh hơn với bằng chứng như ở cách viết colour và centre (thay vìcolor và center như kiểu viết của người Mỹ).

Phiên bản khác của tiếng Anh?

Ngôn ngữ Canada thật sự là một dạng riêng biệt của của tiếng Anh với những điểm đặc trưng rất khó nhận biết về phát âm và từ vựng.

Người dân Canada có từ điển của riêng mình. Nhà xuất bản Canadian Press có nguyên tắc biên tập riêng. Hiệp hội các nhà biên tập Canada mới vừa xuất bản ấn bản thứ hai của cuốn ‘Biên tập Tiếng Anh Canada’.

Một nội dung điển hình của ấn bản này là bảng so sánh chính tả của người Anh và người Mỹ để cho các biên tập viên Canada có thể quyết định dùng cách nào tùy vào mỗi tình huống.

Cốt lõi của tiếng Anh Canada là sự mâu thuẫn, vừa yêu vừa ghét cùng lúc được phản ánh.

Để hiểu điều này, chúng ta hãy nhìn lại lịch sử Canada.

Khởi đầu chỉ có người bản địa với văn hóa và ngôn ngữ đa dạng hơn rất nhiều so với châu Âu.

Cuộc chiến giữa những người châu Âu đến định cư đã định hình thêm một bước tiếng Anh Canada.

Người Pháp kể từ những năm 1600 đã định cư ở lưu vực sông St Lawrence và vùng duyên hải Đại Tây Dương nằm phía nam dòng sông.

Vào giữa những năm 1700, người Anh chiến tranh với người Pháp với kết cuộc là Hiệp ước Paris được ký kết vào năm 1763 với điều khoản nhường vùng ‘Tân Pháp quốc’ cho nước Anh.

Người Anh cho phép bất kỳ người Pháp nào sẵn sàng trở thành thần dân của vua Anh ở lại vùng đất này.

Vào thời điểm Hiệp ước Paris được ký kết, có rất ít người nói tiếng Anh ở Canada.

Cuộc Cách mạng Mỹ đã làm thay đổi tất cả. Những người nói tiếng Anh lập quốc ở Canada là phe bảo hoàng – những người bỏ đi khi nước Mỹ giành độc lập và được thưởng bằng vùng đất ở Canada.

Do đó tiếng Anh ở Canada ngay từ đầu vừa là tiếng Anh của người Mỹ – bởi vì những người nói ngôn ngữ này đến từ nước Mỹ – đồng thời vừa không mang đặc trưng của Mỹ bởi vì họ phản đối một quốc gia độc lập mới ra đời.

Trung thành với Hoàng gia Anh

Người Mỹ muốn có một loại tiếng Anh thật sự riêng biệt và độc lập, còn những người bảo hoàng ở Canada lại muốn giống như nước Anh.

Do vậy tiếng Anh Canada thuở ban đầu đó vừa là tiếng Mỹ, bởi những người nói ngôn ngữ đó đều đến từ các vùng đất thuộc địa của Mỹ – lại vừa không phải là tiếng Mỹ, bởi họ không chấp nhận quốc gia vừa tuyên bố độc lập.

Nếu như người Mỹ muốn tạo ra một thứ tiếng Mỹ độc lập, khác với tiếng Anh, thì những người bảo hoàng lại muốn duy trì chất Anh hay cái gì đó na ná thế.

Đó là những người mà tiếng Anh của họ đã tách ra khỏi tiếng Anh ở nước Anh và ngược lại: khi dân London và vùng phụ cận bắt đầu bỏ ‘r’ và thay đổi một số nguyên âm thì những người ở một số nơi của nước Mỹ cũng bắt chước, nhưng người Canada thì không.

Đã có làn sóng ngày càng nhiều người Anh tràn vào và tạo ảnh hưởng tại Canada.

Sau cuộc chiến năm 1812, Mẫu quốc Anh khuyến khích người dân di cư sang Canada để đảm bảo sự trung thành với nước mẹ.

Giọng của người dân Canada không trở thành giọng Anh mặc dù các giáo viên và giới chức từ nước Anh có để lại dấu ấn đối với chính tả và ngữ pháp.

Người dân Canada thật sự là thần dân của Nữ hoàng Anh nhưng họ cũng là láng giềng và là đối tác thương mại tốt nhất của Mỹ.

Người Anh có thể là gia đình nhưng người Mỹ là bạn bè.

Tiếng Anh ở Canada chỉ có thay đổi chút ít trên khắp đất nước rộng lớn này.

Miền Tây Canada không có nhiều người châu Âu đến định cư mãi cho đến cuối những năm 1800 khi những người Canada gốc Anh từ Ontario và những di dân từ Anh quốc và một số quốc gia khác được hưởng những ưu đãi về đất đai.

Các tỉnh nằm ven biển Đại Tây Dương có nhiều sự khác biệt hơn, nhất là ở Newfoundland vốn do người Ireland định cư và mãi cho đến năm 1949 mới chính thức trở thành một tỉnh của Canada.

Ngày nay, một phần năm dân số Canada có tiếng mẹ đẻ không phải là tiếng Anh hay tiếng Pháp và cũng chừng ấy số dân nói tiếng Pháp như tiếng mẹ đẻ.

Tuy nhiên đặc trưng cơ bản của tiếng Anh ở Canada vẫn giống như tiếng Anh của những người Mỹ có cảm tình với Anh quốc với một ít ảnh hưởng từ những nền văn hóa khác, một ít dấu vết của nền văn hóa bản địa và một số ảnh hưởng từ người Pháp vốn sống cùng chung trên một mảnh đất.

‘Oot and aboot’

Chính tả ở Canada, như đề cập ở trên, là sự giằng co giữa Anh và Mỹ – họ viết jail(theo kiểu Mỹ) nhưng lại centre (theo kiểu Anh), analyze (theo kiểu Mỹ) nhưngcolour (theo kiểu Anh).

Do Canada là một đất nước song ngữ, tiếng Pháp cũng có ảnh hưởng lên tiếng Anh. Chẳng hạn, nhiều biển báo và nhãn hiệu và tên các cơ quan vừa là tiếng Anh lẫn tiếng Pháp: Shopping Centre d’Achats (trung tâm mua sắm).

Và có lẽ một ảnh hưởng nữa của tiếng Pháp là cách người Canada gốc Pháp nói hein trong gần như cùng ngữ cảnh với cách người người Canada gốc Anh nói eh.

Chữ eh trong tiếng Anh Canada là một cách nhấn mạnh và để duy trì cuộc hội thoại: chẳng hạn như No kidding, eh; hay Thanks, eh.

Âm điệu của tiếng Anh Canada có một số nét đặc trưng và lý do của việc này một phần là từ Mỹ và một phần là từ Anh.

Nổi tiếng nhất là việc lên giọng kiểu Canada vốn ảnh hưởng đến cặp nguyên âm đôi đi trước phụ âm không bật hơi: nếu so sánh chúng ta sẽ thấy phần đầu của nguyên âm đôi trong ice và out cao hơn trong eyes và loud.

Việc lên giọng trong từ out khiến cho nó nghe giống như oot đối với người Mỹ.

Đặc điểm này có lẽ là do ảnh hưởng từ tiếng Anh của người Scotland do nhiều người Anh di cư đến Canada là người Scotland, hoặc có thể do cách phát âm của người Anh từ thời Shakespeare.

Đôi khi người Canada dùng từ giống như người Mỹ nhưng với cách dùng khác.

Chẳng hạn như ở Canada, nếu bạn write a test thì bạn là đối tượng của cuộc thi trong khi ở Mỹ bạn là người ra cuộc thi.

Đôi khi người Canada dùng cách nói khác để phản ánh cùng một sự vật: họ dùnggarburator cho kitchen disposal, runner cho sneaker hay running shoe, bachelor apartment cho studio apartment, two-four để chỉ một thùng đóng 24 chai hay lon bia (ngày Lễ Victoria Day của người Canada, vốn rơi vào ngày thứ Hai gần ngày 24/5 được gọi là ngày May two-four weekend).

Một số từ vựng mô tả những thứ không có ở Mỹ: toque cho một loại mũ đan;poutine, Nanaimo bars, và butter tarts là ba sáng tạo ẩm thực của Canada.

Ngoài ra đôi khi tiếng Anh Canada cũng mượn từ vựng từ tiếng Pháp của Québec mà người Pháp chính quốc không hiểu được chẳng hạn như từ poutine, vàdépanneur có nghĩa là cửa hàng tạp hoá.

Những nét đặc trưng của tiếng Anh Canada là bằng chứng cho thấy sự khác biệt giữa văn hóa Canada và văn hóa Mỹ.

Giữ gìn sự khác biệt đó đối với người Canada là rất quan trọng ngay cả khi dân Vancouver nói giống với dân San Francisco hơn là dân San Francisco nói giống như dân San Antonio.

Mặc dù người Canada nói tiếng Anh vẫn trung thành với Nữ hoàng Anh, họ không thật sự quan tâm đến việc nói giống như Anh.

Họ chỉ muốn dựa vào mối liên hệ với nước Anh để khẳng định sự tách biệt của họ với nước Mỹ.

Theo BBC tiếng Việt

Du Học Canada 2022. Điều Kiện &Amp; Chi Phí Du Học Canada

DU HỌC CANADA

Có thể nói cụm từ “Du Học Canada” hoặc vẫn chưa ngừng hot kể từ khi chương trình Visa ưu tiên của chính phủ Canada ban hành. Môi trường học tập hiện đại tại một đất nước có nền văn minh tiên tiến và thân thiện luôn là mơ ước của nhiều bạn học sinh.

Rất nhiều câu hỏi được đặt ra đối với những bạn học sinh, sinh viên khi có nhu cầu đi du học Canada như “Du học Canada dễ hay khó””Du học Canada cần bao nhiêu tiền Việt?” “Du học Canada cần gì?” “Du học Canada cần Ielts bao nhiêu?” “Du học Canada có cần phỏng vấn không?” và rất nhiều câu hỏi khác.

Trong bài viết này, Trung tâm tư vấn du học Canada Bluesea sẽ trả lời cho bạn tất cả những câu hỏi mà bạn cần quan tâm để chuẩn bị đầy đủ trước khi nộp hồ sơ đi du học Canada.

Du học Canada dễ hay khó

Để trả lời câu hỏi này, Du học BLUESEA sẽ phân tích dựa trên hai khía cạnh:

Thứ nhất, việc xin Visa đi dọc Canada dễ hay khó?

Thứ hai, việc học tập và cuộc sống tại Canada dễ hay khó?

Đầu tiên, về vấn đề xin Visa, chúng ta cần hiểu Đại Sứ Quán căn cứ vào đâu để cấp Visa?

Một bộ hồ sơ du học bao gồm 4 phần: Hồ sơ học tập – Hồ sơ cá nhân và nhân thân – Hồ sơ tài chính – Các form thông tin theo yêu cầu. Căn cứ vào đó, bạn cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ chuẩn chỉnh như sau:

– Bằng chứng cho thấy bạn có đủ điều kiện tài chính để đi du học Canada (chứng minh qua hồ sơ của người bảo trợ bao gồm thu nhập, tài sản, sổ tiết kiệm)

– Thuyết phục nhân viên thị thực rằng bạn có kế hoạch học tập rõ ràng, mục đích chính của bạn ở Canada là học tập và bạn có đủ năng lực để theo học chương trình mà bạn đăng ký (không yêu cầu chứng chỉ ngoại ngữ)

– Hồ sơ cá nhân và nhân thân tốt đặc biệt là không vi phạm pháp luật trong và ngoài nước

– Vượt qua bài kiểm tra y tế để chứng minh bạn đủ sức khỏe để đi học và không mang trong mình bệnh truyền nhiễm gây ảnh hưởng đến cộng đồng

– Thuyết phục nhân viên thị thực rằng bạn sẽ rời Canada sau khi tốt nghiệp (điểm cộng trong hồ sơ)

– Đến hiện tại, Canada không phỏng vấn khi xin Visa

Như vậy, nếu bạn có một hồ sơ học tập khá, tài chính đủ, sức khỏe tốt thì việc xin Visa không còn khó khăn gì nữa. 

Thứ hai, về chương trình học ở Canada và cuộc sống tại Canada:

Về chất lượng đời sống ở Canada: Từ bảng thống kê trên bạn có thể thấy cũng như học phí, mức chi phí sinh hoạt tại Canada không quá đắt đỏ. Mặc dù vậy, chất lượng cuộc sống ở Canada lại ở mức rất tốt. Canada được đánh giá là Quốc gia an toàn, hạnh phúc, dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt, chính sách an sinh xã hội nhân đạo và môi trường trong lành. Trong cuộc khảo sát của U.S. News & World Report năm 2019 do Tập đoàn BAV và Trường Wharton của Đại học Pennsylvania thực hiện trên 80 quốc gia, Canada là nước đứng đầu về chất lượng cuộc sống, đứng thứ 3 về đất nước lý tưởng cho phụ nữ, đứng thứ 3 về chất lượng giáo dục (chỉ sau UK và USA).

Như vậy, với tất cả những thông tin kể trên cho thấy du học Canada hiện tại có rất nhiều thuận lợi. Vì thế, nếu đang băn khoăn về lựa chọn nước du học hay đã có được lộ trình Du học đến Canada, các bạn hãy chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ, chuẩn bị một hành trang vững vàng để tự tin đặt chân đến Canada

Du học Canada cần gì?

Đáp ứng các điều kiện về độ tuổi, học vấn

Chương Trình

Độ Tuổi

Yêu Cầu

Trung học

12-19

Có bảng điểm

Cao Đẳng

Tốt nghiệp THPT

Có bằng TN Phổ thông

Đại Học

Tốt nghiệp THPT

Có bằng TN Phổ thông

Thạc Sĩ

Tốt nghiệp đại học

Post Graduate

Tốt nghiêp cao đẳng/đại học

Có bằng TN CĐ/ Đại học

Bạn phải đạt trình độ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.

Các chương trình giáo dục tại Canada cho sinh viên quốc tế được giảng dạy bởi 2 ngôn ngữ chính là Tiếng Anh và Tiếng Pháp. Các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh chiếm đa số tại tất cả các tỉnh Bang tại Canada. Trong khi đó, du học sinh Việt Nam có thể tìm thấy các chương trình giảng dạy chủ yếu bằng tiếng Pháp tại vùng Quebec. Hơn thế nữa, ngôn ngữ chính sử dụng trong giao tiếp hàng ngày của người Canada là tiếng Anh.

Hơn thế nữa, đáp ứng được khả năng ngôn ngữ bằng tiếng Anh(hoặc Pháp) là một trong những điều kiện để xét/cấp Visa học tập. Khả năng tiếng Anh tốt là điều kiện không thể thiếu để bạn du học được tại Canada.

Xin visa du học Canada thành công

Đây là điều quan trọng nhất để bạn có được sang Canada du học hay không. Những giấy tờ khi xin Visa du học:

Thư chấp nhập học của một trường tại Canada

Nếu bạn dự định học ở bất kỳ trường nào (tiểu học hoặc trung học), trường cao đẳng, trường đại học hoặc các cơ sở giáo dục khác ở Canada, trường đó phải hoàn thành thủ tục và gửi cho bạn một thư chấp nhận. Khi bạn nộp đơn xin visa thì bạn cần phải có thư chấp nhận của trường.

Bạn có thể tìm hiểu:

Hộ chiếu

Bạn phải cung cấp hộ chiếu hoặc giấy thông hành hợp lệ cho bạn và mỗi thành viên đi cùng khi xin Visa. Hộ chiếu hoặc giấy tờ đi lại phải cho phép bạn quay trở lại quốc gia đã phát hành.

Các loại giấy tờ chứng minh được khả năng tài chính

Để xin Visa thành công, bạn phải chứng minh rằng bạn có thể đảm bảo được khả năng tài chính của bản thân và các thành viên trong gia đình đi cùng bạn trong khi bạn đang ở Canada. Bạn phải chứng minh bạn có đủ tiền để du học tại Canada thông qua:

– Bằng chứng của một tài khoản ngân hàng tại Canada đứng tên của bạn (nếu tiền đã được chuyển sang Canada).

– Chứng từ cho vay sinh viên / giáo dục của một tổ chức tài chính.

– Sao kê tài khoản ngân hàng của bạn trong vòng bốn tháng.

– Hóa đơn/chứng từ nộp tiền học phí và tiền ăn ở.

– Thư của người/ cơ sở cung cấp tiền cho bạn.

Cụ thể như sau:

Số Người

Tất cả các tỉnh trừ Quebec

Quebec

Một mình du học sinh

Học phí cộng với 10000 CAD trong khoảng thời gian 12 tháng (hoặc 833 CAD một tháng)

Học phí cộng với 11000 CAD trong khoảng thời gian 12 tháng (hoặc 917 CAD một tháng)

Thêm một thành viên trong gia đình

4000 CAD trong khoảng thời gian 12 tháng (hoặc 333 CAD một tháng)

5100 CAD cho người từ 18 tuổi trở lên trong khoảng thời gian 12 tháng (hoặc 425 CAD một tháng)3800 CAD trở lên cho người dưới 18 tuổi trong khoảng thời gian 12 tháng (hoặc 317 CAD một tháng)

Thêm các thành viên bổ sung trong gia đình

3000 CAD trong khoảng thời gian 12 tháng đối với con cái sống phụ thuộc ở bất kỳ tuổi nào (hoặc 255 CAD một tháng)

5125 CAD trở lên cho người từ 18 tuổi trở lên trong khoảng thời gian 12 tháng (hoặc 427 CAD một tháng)1903 CAD trở lên cho người dưới 18 tuổi trong khoảng thời gian 12 tháng (hoặc 159 CAD một tháng)

Thư giải trình

Thư giải trình thực chất là một lá thư nêu rõ về mục đích học tập, lộ trình và những dự định của bạn tại Canada. Thư giải trình cũng giúp nhân viên của Đại Sứ Quán dễ dàng nằm được hồ sơ của bạn hơn. Chính vì vậy, bạn không nên bỏ qua thư giải trình trong bộ hồ sơ xin Visa Canada.

Du học Canada cần bao nhiêu tiền Việt?

* Học phí (1CAD = 17.000VNĐ)

Khóa tiếng Anh:             1000 – 3000 CAD/tháng  ~    17 – 51 triệu

Tiểu học, trung học:       12000 – 20000 CAD/năm    ~   216 – 360 triệu

Cao đẳng/Đại học:                   12000 – 20000 CAD/năm  ~     216 – 360 triệu

Sau Đại học:                             15000 – 20000 CAD/năm   ~    270 – 360 triệu

Trong đó, các ngành học về giáo dục, xã hội, kinh tế mức học phí rẻ hơn so với kỹ thuật, y học, kiến trúc và mức học phí có sự chênh lệch khá lớn giữa các tỉnh bang. (Chi tiết phí liên hệ Công ty tư vấn du học Bluesea để được hỗ trợ)

 * Chi phí sinh hoạt

Phí kí túc xá (đã bao gồm phí điện, nước)

    600 – 900 CAD/tháng   10 – 16 triệu

Phí homestay (đã bao gồm phí điện, nước, ăn):   

500 – 750 CAD/tháng   9 – 13,5 triệu

Tiền điện thoại

20 – 60 CAD/tháng        0,36 – 1 triệu

Tiền tiêu vặt

100 CAD/tháng              1,8 triệu

Tổng

134 – 225 triệu/năm

*Các chi phí khác:

– Phí đi lại:

Vé bus đơn:                   2,75 CAD        ~     49,5 nghìn đồng

Vé tháng:                       65 CAD        ~    1,17 triệu đồng

Du học sinh có thể được miễn phí đi lại xe bus trong thành phố nếu là học sinh một số trường: Niagara college, Fleming College,…

– Phí Internet:  55 – 95 CAD/tháng   ~    0,9 – 1,7 triệu đồng

* Chi phí sinh hoạt cho những bạn sinh viên sống một mình:

        - Thuê nhà (đã bao gồm điện, nước, internet):  300 – 450 CAD/tháng  ~  5 – 8 triệu đồng

   - Tiền ăn (tự nấu ăn): 150 – 250 CAD/tháng   2,7 – 4,5 triệu

Du học Canada cần IELTS bao nhiêu?

Không cần Tiếng Anh, vẫn có thể đi du học tại Canada.

Nếu bạn có Tiếng Anh là một lợi thế. Bạn có thể đi theo diện SDS để đi du học tại Canada.

Trường

Điểm IELTS

Điểm Nghe

Điểm Đọc

Athabasca University

6.5

5

5

Acadia University

6.5

   

Algoma University

6

   

Bishop’s University

6.5

   

Brandon University

6.5

   

Brescia University College

6.5

6

6

Capilano University

6.5

   

Campion College

6.5

6

6

Camosun College

6

5

5

Canadore College of Applied Arts and Technology

6.5

5.5

5.5

Du học Canada không cần Tiếng Anh

– Trường hợp du học Canada không cần trình độ tiếng Anh, không cần ielts đối với học sinh cấp 2, cấp 3: Chứng chỉ tiếng Anh IELTS hoặc TOEFL là không bắt buộc (tuy nhiên nếu bạn có chứng chỉ IELTS 5.0, đây sẽ được coi là điểm cộng khi đi du học).

– Đối với cấp độ phổ thông: Các trường ở Canada sẽ tổ chức các bài kiểm tra phân loại trình độ học sinh vào các lớp tiếng Anh phù hợp.

– Với bậc Đại học và Cao học: Trường sẽ vẫn nhận bạn nếu bạn chưa có chứng chỉ tiếng Anh IELTS, nhưng với điều kiện là bạn phải đăng ký khóa học tiếng Anh (ESL) kéo dài 1 năm (không nằm trong trong học phí chính khóa), cho tới khi đủ trình độ nhập học chính khóa.

Du học Canada có cần phỏng vấn không?

Tính đến thời điểm năm 2018, đại sứ quán Canada đã hủy yêu cầu phỏng vấn Visa đối với du học sinh từ Việt Nam. Tuy vậy, theo câu trả lời từ văn phòng tiếp nhận hồ sơ thì vẫn có trường hợp ứng viên sau thời gian Đại sứ quán xem xét hồ sơ sẽ nhận được yêu cầu phỏng vấn trực tiếp với Đại sứ quán để làm rõ một số vấn đề về tính chính xác, hợp lí của các giấy tờ trong hồ sơ.

Cần phỏng vấn trong trường hợp:

– Hồ sơ khai không đúng sự thật (một số trường hợp ứng viên đã trượt Visa đi các nước khác nhưng trong bản khai nộp Đại sứ quán lại khai chưa trượt Visa lần nào…). Trong những trường hợp này, Đại sứ quán có thể yêu cầu phỏng vấn để học sinh giải trình.

– Đối với học sinh xin Visa du học Canada có hồ sơ cá nhân phức tạp (đã lớn tuổi, thời gian khóa học ngắn…) những trường hợp này thường dễ khiến phía Đại sứ quán đặt ra câu hỏi về mục đích du học của học sinh. Thông thường phía Đại sứ quán sẽ yêu cầu học sinh bổ sung những giấy tờ, bằng chứng chứng minh mục đích du học của học sinh. Nếu thỏa mãn, học sinh sẽ được Đại sứ quán cấp Visa sau khi cuộc phỏng vấn kết thúc từ 2 – 3 ngày.

Công ty tư vấn du học Canada Bluesea