Top 10 # Podcast Học Tiếng Anh Hay Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Lienminhchienthan.com

Các Podcast Hay Nhất Cho Người Học Tiếng Anh

Thật lòng, tôi là một người nghiện các podcast, chủ yếu vì tôi đã học được nhiều điều từ chúng, từ thiết kế web, các trang mạng xã hội, tinh thần kinh doanh, giảng dạy, vật lý thiên văn, triết học và những điều mà trường học không mang đến.

Nếu bạn yêu thích về lĩnh vực nào đấy, chắc chắn rằng bạn sẽ học về nó một cách hiệu quả hơn. Vì thế, thay vì nghe những đoạn băng buồn chán về ngữ pháp hay học thuộc những trang dài về từ vựng học thuật, bạn hãy tìm cho mình một podcast mà bạn yêu thích và học ngữ pháp cũng như vốn từ từ chúng.

Tôi đã tự mình lưu trữ rất nhiều podcast và cũng từng được chính học sinh của mình giới thiệu cho, và theo tôi, chúng chính là một trong những cách học hiệu quả nhất.

Tôi có thể nghe các podcast ở đâu?

Hầu hết mọi người nghe trên điện thoại của họ. Nếu bạn có một thiết bị của Apple, podcast sẽ là một ứng dụng đã được cài đặt trước.

Bạn có thể tải về một ứng dụng tên là Stitcher trên bất kỳ thiết bị nào. Nó hoàn toàn miễn phí và bạn cũng có thể nghe nó trên máy tính của bạn ở nhà.

Chúng có thể cải thiện tiếng Anh của tôi như thế nào?

Đơn giản là bạn chỉ cần thư giãn và lắng nghe chúng nếu bạn muốn, nhưng đây là cái mà tôi gọi là lắng nghe ”thụ động”. Một cách hiệu quả hơn là cách được gọi là nghe “chủ động”. Đó là khi bạn lắng nghe và chủ động suy nghĩ về từ vựng, ngữ pháp, cấu trúc câu hoặc phát âm.

Nếu bạn nghe thấy một từ mà bạn không biết, nghe lại phần đó một lần nữa và cố gắng đoán ý nghĩa. Sau đó bạn có thể ghi chú lại các từ trên điện thoại của bạn hoặc trong một cuốn sổ nhỏ và kiểm tra xem bạn đã đúng hay chưa. Chẳng bao lâu mà bạn mở rộng vốn từ vựng của mình.

Nếu bạn nghe một câu và bạn không hiểu một cụm từ, có thể đó là bởi vì các âm bị nối với nhau. Tua lại và nghe nó một vài lần và các từ sẽ trở nên rõ ràng hơn sau mỗi lần nghe. Bạn sẽ sớm quen với cách người bản ngữ tự nhiên nối các từ với nhau. Đây là điều cần thiết nếu bạn muốn có được điểm cao hơn trong các bài kiểm tra nghe.

Bạn cũng có thể bắt chước mẫu trọng âm, ngữ điệu và các âm riêng biệt mà bạn cảm thấy khó khăn. Hãy chắc chắn rằng bạn đang ở một mình khi bạn làm điều này và không phải đang ở trên xe buýt trên đường đi làm.

Đây chỉ là một số cách mà bạn có thể nghe “chủ động” hơn. Điều tuyệt vời về podcast là bạn có thể nghe và học ở bất cứ đâu.

Đây là cái mà cá nhân tôi thích. Lịch sử Hardcore của Dan Carlin chỉ đơn giản là rất tuyệt vời.

Liệu Alexander Đại đế có là người xấu như Hitler? Làm thế nào mà Thế chiến I định hình cuộc sống của chúng ta ngày hôm nay? Làm thế nào mà Thành Cát Tư Hãn từ một khởi đầu bình thường trở thành chủ của một đế chế khổng lồ? Dan trả lời những câu hỏi này và nhiều hơn nữa.

Podcast này là có thể sẽ thu hút được những người quan tâm đến xã hội học, các vấn đề xã hội, thời sự, khoa học, và tình trạng của con người. Cách nói rất sinh động và hấp dẫn, và người dẫn có tính cách vui vẻ. Đây không phải là một bài giảng kinh tế khô khan hoặc nhàm chán theo bất cứ cách hiểu nào.

Trải nghiệm với Joe Rogan

Joe thực sự là một người tuyệt vời. Tôi đã mất đến hàng tuần nghe podcast này. Joe là không bao giờ thiếu một vị khách thú vị nào từ truyện tranh, các giáo sư, người nổi tiếng, máy bay chiến đấu MMA, tác giả,… Chương trình của ông ấy dài, luôn luôn thú vị và vui nhộn. Thời gian sẽ trôi qua nhanh chóng.

Podcast Tim Ferriss

Trong số tất cả các podcast của danh sách này, tôi đã đề xuất với bạn bè của tôi cái này nhiều nhất. Tim phỏng vấn những người biểu diễn đẳng cấp thế giới từ nhiều lĩnh vực khác nhau và cố gắng để lọc ra những đặc điểm chung của họ. Khi nghe xong podcast, bạn luôn có cảm giác như bạn đã học được một điều gì đó mà sẽ giúp cho bạn thể hiện tốt hơn trong bất cứ điều gì bạn làm.

Startalk

Không phải là về người nổi tiếng, mà là về những ngôi sao thực sự phía trên chúng ta. Tiến sĩ Tyson đưa tất cả mọi thứ trở thành những thuật ngữ mà người khờ khạo bình thường (như tôi!) có thể hiểu được. Startalk là một podcast gợi cảm hứng mà tôi theo dõi hang tuần, và sau đó sẽ cảm thấy thông minh hơn và biết nhiều thông tin hơn.

Tin tức công nghệ hôm nay

Tìm hiểu những gì đang xảy ra trong thế giới công nghệ trong 30 phút hoặc ít hơn.

Luôn luôn thú vị và nhiều thông tin, và có độ dài thích hợp.

Những lý lẽ thông thường với Dan Carlin

Nếu chính trị và các vấn đề hiện tại là điều bạn thích, vậy hãy xem qua cái này. Ông ấy có sự chính trực và lý lẽ cùng mục đích mà bạn không thường thấy với những vấn đề hiện tại.

Bóng đá hàng tuần

Là podcast bóng đá yêu thích của tôi, được mang đến cho bạn bởi The Guardian. Tin tức và bài phân tích, và những tin tức tốt nhất liên tục của Premier League và hơn thế nữa.

Thu nhập thụ động thông minh

Pat Flynn mang đến cho bạn những lời khuyên chân thành về việc làm thế nào để bắt đầu với một doanh nghiệp trực tuyến có lợi nhuận. Tôi đã học được rất nhiều từ ông ấy. Bạn sẽ học được tất cả mọi thứ từ cách bắt đầu một blog, sử dụng phương tiện truyền thông và ông ấy thậm chí còn giúp tôi tạo ra một khóa học trực tuyến. Cả một lượng lớn thông tin.

Những điều bạn nên biết

Josh Clark and Chuck Bryant get to the bottom of odd questions, like how the Pyramids were built and if zombies exist.It’s a fascinating biweekly podcast. A unique dose of education and comedy.

Josh Clark và Chuck Bryant sẽ đi đến cùng với những câu hỏi kỳ lạ, ví dụ như cách các Kim tự tháp được xây dựng và nếu zombie tồn tại thì sao. Đây là một podcast trong mỗi hai tuần hấp dẫn. Một sự kết hợp độc đáo giữa giáo dục và hài kịch.

Câu chuyện hấp dẫn về những người đã vi phạm pháp luật, những người là nạn nhân của các vụ án, hoặc những người ở giữa.

Vẫn còn có rất nhiều điều mà tôi có thể nói với các bạn, nhưng tôi sẽ để việc đó cho các bạn để tự khám phá cho bản thân mình. Rất quan trọng để lắng nghe và luyện tập tiếng Anh càng nhiều càng tốt nếu bạn muốn tiến bộ và podcast là, theo ý kiến của tôi, một trong những cách tốt nhất để làm điều đó.

Top 10 Podcast Học Tiếng Anh Hay Nhất, Mới Nhất Hiện Nay

Các bạn có thường nghe podcast? What type of podcasts do you often listen to? Người Mỹ thích nghe podcast, nghe đài radio ( NPR news chẳng hạn) nhưng đối với người Việt, số ít là nghe podcast có chăng chỉ là nghe podcast học tiếng anh chăng?

Người Mỹ họ thích nghe podcast vì cuộc sống bận rộn, họ chọn podcast khi đi xe buýt, thường vừa để cập nhật thông tin như các tin tức mới cập nhật hay chuyện kể về cuộc sống xung quanh. Và dĩ nhiên là các nhà sản xuất podcast ở Mỹ là nhiều nhất.

Ở Việt Nam, Anh Phan chưa hề nghe podcast Tiếng Việt, cũng một lý do là vì mình thường nghe podcast Tiếng Anh và thường thì những podcast này đều do người Mỹ hay người Anh làm. Nghe podcast cũng là cách bạn vừa học Tiếng Anh và giải trí. Trong bài này Anh Phan chia sẻ top 10 podcast học Tiếng Anh hay nhất mà mình từng nghe.

Để phân biệt cho các bạn về các loại podcast thì các bạn cần biết một chút về podcast. Podcast là một dạng trò chuyện hay ghi âm của hội thoại. Đôi lúc podcast cũng chỉ do một người nói nhưng đa phần podcast thường có sự tham gia của hơn hai người nói. Podcast được lưu dưới dạng file audio (âm thanh) và có thể mở từ các ứng dụng chơi nhạc trên các máy tính bảng, điện thoại di động, hay máy vi tính cá nhân.

All ears English là một trang web học tiếng Anh mỹ do Michelle va Lindsay chủ biên. Các chuyên mục podcast của all ears English cũng nằm trong top những podcast học tiếng Anh mỹ khá nổi tiếng hiện nay. Podcast do hai người làm và các bạn có thể nghe rất rõ vì giọng nói của hai người này thật to và rõ ràng, chậm rãi.

Có mặt khá lâu, cho tới nay ESL Pod vẫn được ưa chuộng bởi nguồn nội dung phong phú và các bài tập tương tác khi nghe podcast ở đây. Các bạn có thể luyện nghe và làm bài tập với podcast này. Đừng suy nghĩ rằng bạn đã biết tên podcast là được rồi mà vấn đề chính ở đây là thời gian luyện tập nghe của bạn là bao nhiêu.

English Class 101 có một chuỗi podcast dành cho các bạn ham học hỏi trong lĩnh vực tiếng Anh. Hãy luôn nhớ rằng podcast học tiếng Anh là cách khá tốt để vừa học được tiếng Anh vừa có thêm kiến thức về những nội dung được nhắc đến trong podcast bởi vì podcast họ có thể chia sẻ khá nhiều điều thú vị và bổ ích nha.

Chuỗi podcast học tiếng Anh này do British Council thực hiện. Podcast này dành cho các bạn có trình độ tiếng Anh từ sơ cấp tới trung cấp. Các podcast có nội dung về cuộc sống thường ngày, những điều xung quanh ta, hay các bài học tiếng Anh bổ ích.

The English We Speak là những podcast ngắn, thường khoảng 3 phút nói về các cụm từ thông dụng mà ngày thường người bản xứ sử dụng. Nếu bạn muốn có thêm một lượng từ vựng giúp giao tiếp tiếng Anh một cách hiệu quả và giống với phong cách người bản xứ nói thì hãy cố gắng tìm hiểu và nghe những podcast như thế này nha.

Trang web này có từ rất lâu rồi, khoảng chừng 8-10 năm. Podcast ở đây được phân theo trình độ nghe và có các khóa học đi kèm. Podcast là hoàn toàn miễn phí và cập nhật thường xuyên. Các bạn có thể subscribe địa chỉ email tới trang web để nhận được những podcast mới nhất mỗi tuần.

Culips đưa ra các podcast cho mọi trình độ tiếng Anh. Đặc biệt trang web còn có các tính năng khác nhau như Closed up podcast. Loại podcast này những người nói thường nhắc đến các thành ngữ trong tiếng Anh hay slang, ngôn ngữ thường được sử dụng trong nhiều tình huống nhất định. Chatter Box thường là những cuộc nói chuyện như trong đời sống thường ngày và Catch Word thường là podcast giảng giải nghĩa từ và cụm từ.

VOA podcast là chuỗi podcast tập trung về mảng tin tức thời sự thế giới và các chuyên mục hay nội dung có tính toàn cầu. Bên cạnh đó podcast cũng có những mục về các thành ngữ trong tiếng Anh.

Google Podcasts Là Gì? Học Nghe Tiếng Anh Miễn Phí Mọi Lúc

Google Podcasts Là Gì?

-Ứng dụng của Google

Google Podcasts là ứng dụng podcast tổng hợp dạng feeding portal, dạng cổng hay dạng platform (tập hợp các podcasts giống như YouTube là tập hợp các videos). Đây là một ứng dụng tập hợp các podcasts trên thế giới với nhiều ngôn ngữ khác nhau. Ngôn ngữ chính là Tiếng Anh. Do đó, ứng dụng này có thể giúp bạn với việc học nghe Tiếng Anh dễ dàng hơn mỗi ngày.

-Tổng hợp các podcasts

Có rất nhiều podcasts với những chuyên mục khác nhau. Ở Google Podcasts, bạn có thể tìm thấy 16 mục podcasts như hài hước, tin tức, văn hóa, thể thao, nghệ thuât, kinh doanh, khoa học, phim, TV, giáo dục….. Bạn có thể tìm kiếm các podcasts ngay trên app và nghe ngẫu nhiên một podcast mà bạn thích.

-App dung lượng nhẹ

Với dung lượng của app khoảng hơn 13MB, bạn đã có tổng hợp khá đầy đủ các chuyên mục podcasts từ nhiều tác giả khác nhau. Bạn có thể chọn từ danh sách dành cho bạn hoặc tự search podcasts mà bạn thích. Nếu bạn dùng podcast riêng của 1 tác giả nào đó thì chỉ nghe được mỗi một tác giả. Nếu bạn dùng ứng dụng tập hợp các podcast như Google Podcasts thì bạn sẽ nghe được từ nhiều tác giả cùng trên 1 app.

-Tìm kiếm podcasts, tự động tải về, nghe sau, tạo playlist, lịch sử podcast v..v

Làm Thế Nào Để Sử Dụng Google Podcasts

1: Tải ứng dụng về từ Google Play

2: Cài đặt vào máy điện thoại (Android)

4: Subscribe (Đăng kí) các podcasts từ những tác giả mà bạn thích nghe.

5: Cài đặt chế độ (auto download, xóa podcasts sau 1 khoảng thời gian) cho từng podcast

Nên Sử Dụng Podcasts Để Luyện Nghe Tiếng Anh Như Thế Nào?

Lời khuyên cho các bạn luyện nghe Tiếng Anh miễn phí với podcast như sau:

+ Mỗi ngày bạn có thể dành ra 15 đến 30 phút nghe podcasts

+ Bạn có thể bắt đầu với các podcasts có thời lượng ngắn chừng 5 đến dưới 10 phút

+Nghe podcasts khi bạn đang nấu ăn, hay đi xe bus, hay làm việc nhà cũng là 1 cách hay để nghe dầm thấm lâu.

+ Thay vì xem phim, nghe nhạc bạn có thể nghe podcast để học Tiếng Anh

Nếu bạn nghe podcast đủ lâu, trình độ nghe của bạn cũng sẽ khá lên. Nhớ là nghe podcasts nó không phải khẩn trương, hay bắt buộc như làm 1 bài kiểm tra nghe do đó, bạn nghe trong trạng thái thư giãn tinh thần nhất là cách tốt nhất để thẩm thấu một ít Tiếng Anh mỗi ngày.

Hy vọng qua bài viết này bạn đã biết được Google Podcasts là gì và đặc điểm cũng như sự tiện ích do công cụ này mang lại cho việc học Tiếng Anh của bạn. Để học nghe tốt hơn, bạn có thể tham khảo bài viết về Luyện Phản Xạ Nghe Tiếng Anh nha.

Học Tiếng Anh Khó Hay Dễ?

Học tiếng Anh

Học tiếng Anh khó hay dễ?

Học ngoại ngữ không phải là câu chuyện ngày một ngày hai. Rất nhiều phụ huynh và học sinh tốn nhiều thời gian, tiền bạc và công sức nhưng vẫn không đạt hiệu quả như mong đợi chỉ vì những khóa học đứt quãng, nhảy “trường”, hoặc gần như mất phương hướng trong quá trình học.

Thời gian có đi đôi với hiệu quả?

Đây là vấn đề chung của nhiều người học tiếng Anh, thậm chí hơn 10 năm “đèn sách” mà vẫn không thể giao tiếp được những câu cơ bản. Mục đích sử dụng tiếng Anh làm công cụ giao tiếp, học tập và hội nhập vẫn luôn xa vời, dù họ đã cố gắng đầu tư bằng nhiều cách khác nhau.

Một trong những vấn đề nổi cộm nhất là tình trạng mất căn bản do không được tiếp cận với cách phát âm chuẩn tạo nền tảng ban đầu, dẫn đến những “lỗi kinh niên” rất khó sửa. Thế nên, trong việc học ngoại ngữ, thời gian không hẳn đi liền với hiệu quả. Tốt nhất, người học nên chọn một trung tâm ngoại ngữ uy tín với giáo viên nước ngoài nói giọng chuẩn, giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm. Họ sẽ tạo ra nền tảng vững chắc và những thay đổi tích cực.

Vì sao học tiếng Anh lâu năm vẫn không tự tin nghe nói?

Khi người nói phát âm thiếu chính xác, người nghe sẽ khó hiểu và bản thân người phát âm sai cũng không thể hiểu được khi người bản xứ nói bằng chất giọng chuẩn – chất giọng khác xa với cách phát âm của họ.

Vì sao nghe nói lại khó khăn với người Việt?

Người học không thể nhận ra cách mà từng âm – vốn đã rất khác với tiếng mẹ đẻ của họ, đứng cạnh nhau – cũng theo một cách rất khác, để hợp lại thành một từ. Nguyên âm khi kết hợp với phụ âm đứng trước hoặc phụ âm đứng sau nó sẽ ra một âm kết hợp khác. Ví dụ chữ “hất” trong Tiếng Việt có âm /ấ/ kết hợp với âm /t/, còn chữ “hug” trong tiếng Anh có âm /ʌ/ khác xa với âm /â/ tiếng Việt, khi âm /ʌ/ kết hợp với âm /g/ đứng sau nó cũng chưa từng có trong tiếng Việt, chúng ta sẽ phải phát âm như thế nào?

Xác định xem bạn hợp với cách học nào

Nghiên cứu gần đây cho thấy rất nhiều người có cách học riêng mà mình yêu thích. Nếu bạn là người yêu thích hình ảnh, bạn có thể tạo ra mối liên hệ giữa tiếng Anh và hình ảnh. Ví dụ, bạn có thể xem phim có phụ đề tiếng Anh, cố gắng hình dung mình đang ở ngữ cảnh cần sử dụng tiếng Anh, liên tưởng các từ cần học với các hình ảnh. Nếu bạn là người yêu âm nhạc thì nghe các bài hát tiếng anh theo sở thích hoặc theo trình độ là sự lựa chọn hoàn hảo. Còn nếu bạn là người có đầu óc phân tích, hãy dành nhiều thời gian để học và so sánh tiếng Việt với tiếng Anh.

Thích nói tiếng Anh và thoải mái khi nói

Khi sử dụng tiếng Anh, bạn đừng sợ mắc lỗi, vì nếu không mắc lỗi, có nghĩa bạn chẳng học được gì. Nhưng điều quan trọng là những gì bạn rút ra sau khi mắc lỗi. cũng vậy, khi bạn thích nói, dù nói sai bạn cũng sẽ tạo cho mình một thói quen hay một phản xạ được nói, từ đó bạn dần điều chỉnh được những lỗi của mình thông qua việc nói thường xuyên.

Kênh Tuyển Sinh: Tổng hợp từ: Dân Trí, Hello chao