Top 9 # Phương Pháp Học Tiếng Việt Cho Người Nước Ngoài Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Lienminhchienthan.com

Phương Pháp Dạy Tiếng Việt Cho Người Nước Ngoài

Thật ra dạy tiếng Việt cho người nước ngoài không quá khó như các bạn nghỉ, chỉ cần một số phương pháp và chỉ tiêu sau đây bạn có thể dạy tiếng Việt một cách dể dàng hơn. Trung tâm gia sư Trí Tuệ Việt sẽ hướng dẫn các những phương pháp thủ thuật sau để dạy nhanh hơn.

Phương pháp dạy người nước ngoài phát âm tiếng Việt

– Điều đầu tiên giáo viên cần lưu ý đó là: tiếng Việt là thứ tiếng đơn âm, phân tiết. Tức là các âm tiết (hay gọi là tiếng) được phát âm tách rời nhau, một hoặc vài ba âm tiết tạo thành một từ, các từ có thể trực tiếp tạo thành câu hoặc tạo thành các nhóm từ rồi các nhóm từ mới tạo thành câu…Vì thế: nguyên tắc là muốn phát âm tốt một câu tiếng Việt trước hết cần phát âm tốt từng âm tiết, từng nhóm âm tiết. Ví dụ: cảm ơn phải phát âm rõ “cảm” và “ơn”, không nên đọc luyến âm giống như tiếng Anh thành camon (điều này rất nhiều người nước ngoài mắc phải). Tất nhiên, bình thường người Việt không nói rõ từng từ, vì họ nói nhanh, nhưng đối với người nước ngoài, phải học cách nói đúng và nói chậm, sau đó họ tự nói nhanh nhưng vẫn chính xác mà không bị sai.

1. Xếp loại nguyên âm và phụ âm theo phương pháp ngữ học

2. Tập luyện cho nhuần từng loại

3. Tập luyện nguyên âm với các dấu

4. Thực tập và luyện từng phụ âm với sự phối hợp với nguyên âm

5. Áp dụng cách đọc các từ có nguyên âm đôi hay ba và luyện tập cho quen miệng.

Tập viết tiếng Việt cho người nước ngoài

Thật ra khi các bạn tập viết cho những bạn ở những nước có nền tảng tiếng anh việc tập viết rất dể dàng trong việc viết tiếng Việt, điều mà thiếu các bạn ở đây chỉ cần sự kiên trì mà thôi. Cố gắng day kem cho những người bạn ngoại quốc như những người bạn thân thiết với mình thì các bạn làm gia sư dạy một cách dể dàng mà thôi. Còn phương pháp nó là gì ư? đó là luyện tập thôi đối với cách viết.

Bế Giảng Khóa Học Phương Pháp Giảng Dạy Tiếng Việt Cho Người Nước Ngoài

PGS.TS.Hoàng Anh Tuấn, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã tới dự, phát biểu và trao chứng chỉ cho các học viên của khóa học.

Khóa học được tổ chức hai – ba lần một năm tại Khoa Việt Nam học và Tiếng Việt với mục đích cung cấp các kỹ năng cần thiết cho những người hoạt động trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Việt cho người nước ngoài. Ngoài ra, Khoa Việt Nam học và Tiếng Việt cũng tổ chức nhiều khóa học tại các địa phương trong nước và ở nước ngoài.

Tham gia khóa học lần này có 30 học viên là giảng viên và sinh viên của các trường đại học, cán bộ nghiên cứu, việt kiều – những người có chung niềm đam mê giảng dạy tiếng Việt cho người nước ngoài và cho những thế hệ người Việt sinh ra ở nước ngoài. Đội ngũ giảng dạy là các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy ở cả trong nước và quốc tế của Trường và của Khoa Việt Nam học và Tiếng Việt.

Trải qua thời gian tham gia khóa học, các học viên đã được trang bị những kiến thức cơ bản về phương pháp, kỹ năng giảng dạy, tri thức về ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam, đồng thời được các thầy cô có nhiều năm trong nghề hướng dẫn thực hành cũng như chia sẻ những kinh nghiệm thực tế. Các học viên còn được dự giờ giảng để quan sát một giờ học tiếng Việt của học viên nước ngoài. Đó là những trải nghiệm quý báu không dễ gì có được khi được học lớp phương pháp giảng dạy tiếng Việt tại VSL.

Lễ bế giảng khóa học TVSOL lần này đã kết thúc thành công trong bầu không khí phấn khởi và ấm cúng. Sau khóa học này, Khoa Việt Nam học và Tiếng Việt sẽ mở thêm các khóa học tiếp theo nhằm đáp ứng nhu cầu nâng cao trình độ và kỹ năng của những người tham gia giảng dạy tiếng Việt cho người nước ngoài.

Khoa Việt Nam học và Tiếng Việt là cái nôi hàng đầu Việt Nam về đào tạo tiếng Việt và văn hoá Việt Nam cho người nước ngoài. Khoa đã mở được 15 lớp TVSOL tại các tỉnh thành; tham gia với vai trò chính trong việc hỗ trợ đào tạo giáo viên dạy tiếng Việt tại các nước như Thái Lan, Lào, Campuchia, Đài Loan…; tham gia xây dựng các trung tâm Việt Nam học tại các trường đại học nước ngoài. Đặc biệt, từ năm 2013, Khoa được Bộ Ngoại giao và Bộ Giáo dục và Đào tạo tin tưởng giao phụ trách chuyên môn cho khóa học về phương pháp giảng dạy tiếng Việt cho gần 200 học viên Việt kiều đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đây là các giáo viên người Việt dạy tiếng Việt ở nước ngoài và hàng năm tham gia khoá học do Nhà nước tổ chức nhằm cập nhật các kiến thức mới và nâng cao hơn nữa kỹ năng giảng dạy. Do các đối tượng của lớp có đặc thù xuất thân và nền tảng giáo dục khác nhau nên đội ngũ cán bộ Khoa đã chịu trách nhiệm xây dựng chương trình học riêng hướng tới sự linh hoạt, thực tế và hiệu quả, đồng thời trực tiếp đứng lớp giảng bài. Khoá học không chỉ gây tiếng vang mà còn được các học viên vô cùng yêu thích vì cho họ cơ hội kết nối với quê hương và với cái nôi đào tạo tiếng Việt, văn hoá Việt Nam với truyền thống hơn nửa thế kỷ.

Trong năm 2018, Khoa sẽ tiếp tục mở các lớp TVSOL tại Sở Giáo dục Cao Hùng Đài Loan (tháng 6/2018), Đại học Văn Tảo, Đài Loan (tháng 7/2018), Cộng hòa Shec (tháng 8/2018)…

Tuyển Sinh Lớp “Phương Pháp Giảng Dạy Tiếng Việt Cho Người Nước Ngoài”

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn tuyển sinh khoá đào tạo ngắn hạn cấp chứng chỉ “Phương pháp giảng dạy tiếng Việt cho người nước ngoài” như sau:

Người Việt Nam và người nước ngoài có đủ năng lực, có nhu cầu được đào tạo và được cấp chứng chỉ Phương pháp giảng dạy tiếng Việt cho người nước ngoài.

Phiếu đăng ký tham gia khóa học (theo mẫu kèm theo); bản sao bằng cử nhân hoặc sau đại học (nếu có); bản sao giấy khai sinh và chứng minh thư nhân dân (hoặc hộ chiếu) ; bản sao thẻ sinh viên (nếu có); 2 ảnh chân dung cỡ 4 x 6 chụp trong vòng 3 tháng trở lại đây, mặt sau ảnh ghi rõ họ tên, ngày sinh, nơi sinh.

Ghi chú : Các loại văn bằng, thẻ sinh viên, giấy khai sinh, chứng minh thư nhân dân (hoặc hộ chiếu) không bắt buộc nộp bản sao có công chứng. Khi nộp hồ sơ, ứng viên mang theo bản gốc để đối chiếu, kiểm tra.

Khoa Việt Nam học và tiếng Việt, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (phòng 27, B7 bis Trần Đại Nghĩa, phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng. Hà Nội)

Thời gian học: 1,5 tháng, vào tối thứ 4, chiều thứ 7 và chiều chủ nhật hàng tuần

Nhập học (dự kiến): 14h, ngày 23/04/2016 tại Khoa Việt Nam học và tiếng Việt, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (B7 Bis, Trần Đại Nghĩa, phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng. Hà Nội).

Học phí:

– 4.000.000 đ/khóa học ( bốn triệu đồng)

– Ưu tiên các đối tượng sau:

+ Sinh viên Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, cộng tác viên đang làm việc tại Khoa Việt Nam học và Tiếng Việt học phí là: 2.500.000 đ/khóa học ( Hai triệu năm trăm ngàn đồng).

+ Sinh viên các trường Đại học khác học phí là 3.000.000 đ/ khóa học (Ba triệu đồng)

– Khoa Việt Nam học và Tiếng Việt, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (B7 Bis, Trần Đại Nghĩa, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội). – ĐT: (04). 38694323. Email: vsl@ussh.edu.vn

– Thường trực tuyển sinh: Th.S. Nguyễn Thị Huyền Vân: 0977.899.981 hoặc Th.S. Nguyễn Thị Minh Hạnh: 0904.361.011

Phương Pháp Học Tiếng Nhật Hiệu Quả Cho Người Nước Ngoài

Đây là website chuyên về từ vựng, bạn có thể học các từ vựng cơ bản như lịch, thời gian, địa điểm, số lượng, màu sắc qua hình ảnh và âm thanh. Danh sách các từ vựng được chia theo từng trình độ học, bạn nên học theo thứ tự học tới đâu nắm chắc và ghi nhớ tới đó.

Link website: http://words.marugotoweb.jp/top.php?lang=en

2. Thử thách Erin – tôi có thể nói tiếng Nhật

Nhân vật chính là học sinh trao đổi sinh Erin. Cô ấy biết một chút tiếng Nhật và sang học cấp 3 tại Nhật. Trước đó cô ấy rất tự ti về tiếng Nhật của mình. Sau đó khả năng tiếng Nhật của cô ấy đã được cải thiện rõ rệt nhờ học qua văn hóa Nhật Bản và đời sống thường ngày

3. Đọc anime và manga tiếng Nhật

Website này hướng dẫn bạn học tiếng Nhật bằng cách đọc anime, học cách sử dụng từ tượng thanh có hướng dẫn phát âm đi kèm. Đặc biệt, website có những bài quiz và game để dễ dàng nhớ các từ mới.

4. Marygoto Plus – Tiếng Nhật tổng quan

5. Marugoto Plus Tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Website có các từ vựng và ngư pháp cũng chia thành 9 topic về gia đình của tôi, công việc, cuộc sống, thời tiết, quê hương, ngày kỉ niệm. Bạn có thể học qua các bài hội thoại, học nghe

Đây là website cung cấp dịch vụ học tiếng Nhật qua video trên desktop hoặc smartphone. Dịch vụ này được rất nhiều người tin tưởng và sử dụng. Tuy nhiên nhược điểm là phải mua mất tiền mới có thể học được

7. Amazon Prime Web

Website cung cấp không giới hạn các video và phim hoạt hình Nhật Bản. Tuy nhiên, đối với trình độ các bạn mới học tiếng Nhật để hiểu được hết sẽ hơi khó.

8. NHK New Web

Website này cung cấp các tin tức về cuộc sống thường ngày tại Nhật. Bạn có thể nghe tin tức và điều chỉnh giọng đọc chậm

9. Nihonggo Navigator

Đây là website giới thiệu cho bạn các bảng hiệu được nhìn thấy trong thị trấn bằng tiếng Anh. Website này hỗ trợ nâng cao khả năng tiếng Nhật đồng thời bổ sung kiến thức văn hóa xã hội Nhật

Website như một cuốn tạp chí về du lịch ở Nhật Bản. Bạn vừa có thể học tiếng Nhật qua hình ảnh, vừa có thể hiểu biết thêm về văn hóa xã hội Nhật Bản

11. Keanavi (y tá/ điều dưỡng) trong tiếng Nhật

Website giới thiệu các chương trình học tiếng Nhật online. Các chương trình có lộ trình học rõ ràng cũng như phương pháp học chính xác và hiệu quả nhất. Tuy nhiên, bạn sẽ mất học phí khoảng 700 yên/ tháng

Ứng dụng này có thể nhận biết và tra kanji, hiển thị cả âm Hán việt và cách viết. Nó cho phép gõ từ tiếng Việt cần tra hoặc từ tiếng Nhật cần tra trên cùng thanh search mà không phải chuyển đổi gì. Ngoài ra ứng dụng tích hợp thêm cả chức năng tra Nhật – Anh. Điểm cộng nữa là giao diện ưa nhìn và dễ nắm bắt.

Đây là ứng dụng cho phép tra từ, tra kanji và tra ngữ pháp. Nó có hệ thống các chữ hán và các mẫu ngữ pháp để củng cố và ôn luyện cho kì thi JLPT

Anki là ứng dụng flashcard học tiếng Nhật tốt nhất và hiệu quả nhất. Bạn có thể học qua flashcard mọi lúc mọi nơi để nâng cao vốn từ vựng của mình

Đây là ứng dụng sử dụng chủ yếu để tra cứu Nhật – Anh – Nhật (ngoài tiếng Anh còn có tiếng Pháp, Đức) trên hệ điều hành IOS. Bạn có thể học từ vựng JLPT và các ví dụ về cách sử dụng các từ đồng nghĩa. Ứng dụng này cho phép người dùng vẽ kanji hoặc tra cứu theo các bộ thủ

6. Japanese Listening Practice

Ứng dụng này cung cấp các bản tin hàng ngày bằng tiếng Nhật và cho phép download các bài nghe. Nó hỗ trợ luyện nghe tiếng Nhật chất lượng trên hệ điều hành Android

7. Series Japanese 1/2/3/4/5 (Lite)

Đây là ứng dụng luyện thi JLPT đủ các cấp độ trên smartphone hệ điều hành Android. Giao diện trực quan, bài tập hiệu quả và có chức năng ra câu hỏi kiểm tra giúp ôn luyện phần kanji, từ vựng, ngữ pháp.

Với phiên bản Japanese 3,4,5 bạn sẽ mất phí để có thể sử dụng.

9. Anime Japanese

Ứng dụng này giúp bạn học được những câu nói phổ biến trong anime cũng như trong đời sống thường ngày. Các từ mới sẽ được chia thành các mục khác nhau: thường ngày, giao thông, thời tiết, thời gian…

2. Lớp học tiếng Nhật

Quá trình học tiếng Nhật là quá trình đòi hỏi kiên trì, chăm chỉ và quyết tâm hết sức mình. Để có thể tiếp thu được dễ dàng, bạn nên học từ từ, kỹ càng, nắm chắc từng bài. Từ đó kết hợp với các tài liệu và các công cụ hỗ trợ việc học tiếng Nhật bạn sẽ dễ dàng trinh phục thứ ngôn ngứ khó này.